หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์ย้ำเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียน  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 14, 07:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครซอฟท์ คอร์ป เปิดการประชุมประจำปี ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม (Microsoft in Education Global Forum) ในวันที่ 12 มีนาคม โดยเน้นย้ำความสำคัญเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียน และยืนยันความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ในการช่วยสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลของนักเรียนไม่มีทางจะถูกขุดคุ้ยเพื่อวัตถุประสงค์ทางโฆษณาและการตลาด สุนทรพจน์หลักเปิดการประชุม ซึ่งมีขึ้นท่ามกลางผู้เข้าฟัง 1,100 ราย ซึ่งประกอบด้วยนักการศึกษาแนวใหม่ ผู้นำโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลจากเกือบ 100 ประเทศนั้น ยังเผยให้เห็นด้วยว่าไมโครซอฟท์มุ่งเน้นโซลูชั่นครบวงจรในรูปแบบ end-to-end ที่เหนือใคร ตลอดจนชูประเด็นความสำเร็จของนักเรียน และความพร้อมสำหรับอาชีพและมหาวิทยาลัย

“ความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวกำลังฉุดรั้งไม่ให้นักการศึกษาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสมัยใหม่ และขัดขวางการเตรียมนักเรียนให้ประสบความสำเร็จในที่ทำงานในปัจจุบัน ขณะเดียวกัน โซลูชั่นจำนวนมากที่ใช้ในห้องเรียนทำให้ข้อมูลของนักเรียนตกอยู่ในความเสี่ยงโดยไม่เจตนา” นายแอนโธนี แซลซิโต รองประธานแผนก Worldwide Education ของไมโครซอฟท์กล่าวว่า “ภาคเอกชนมีหน้าที่มอบเครื่องมือและทรัพยากรแก่ผู้ให้การศึกษา ซึ่งจะสร้างแรงบรรดาลใจให้เกิดการเรียนรู้ที่แท้จริงและส่งผลได้จริง ตลอดจนสร้างความมั่นใจว่าความเป็นส่วนตัวจะไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการนำเทคโนโลยีใหม่ๆที่เปี่ยมนวัตกรรมเข้าไปสู่ห้องเรียน นี่คือสาเหตุที่ไมโครซอฟท์มุ่งมั่นที่จะดำเนินทุกมาตรการที่สามารถทำได้เพื่อสร้างความมั่นใจว่าข้อมูลของนักเรียนยังคงปลอดภัยทั่วโลก เราจะไม่ขุดคุ้ยข้อมูลของนักเรียนไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆ”

เทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ถูกนำไปใช้ใน 98% ของโรงเรียนทั่วโลก โซลูชั่นการศึกษาแบบ end-to-end ของบริษัทช่วยขจัดความเสี่ยงในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และแก้ปัญหาความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดที่บรรดานักการศึกษาเผชิญในประเด็นสำคัญๆ ดังต่อไปนี้

- ประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์: Microsoft Office 365 Education เป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารและการทำงานร่วมกัน ซึ่งมีคุณภาพระดับองค์กรและให้บริการบนคลาวด์ ปัจจุบันมีนักเรียน-นักศึกษา คณะ-ภาควิชา และเจ้าหน้าที่ในสถานศึกษาถึง 110 ล้านคนใช้เครื่องมือนี้ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลาผ่านคลาวด์ บริการดังกล่าวช่วยรับประกันว่าข้อมูลของนักเรียนจะไม่ถูกขุดคุ้ยเพื่อการโฆษณา ส่วน Student Advantage ที่ให้บริการฟรีผ่านการคัดเลือกสถาบันการศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมนั้น ประกอบด้วยชุดโปรแกรม Microsoft Office ครบชุด ทั้งนี้ นับตั้งแต่ 365 Professional Plus เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2556 จนถึงปัจจุบันนี้ มีนักเรียนกว่า 4 ล้านคนแล้วที่ได้รับ Office 365 Professional Plus จากทางโรงเรียน นอกจากนี้ Microsoft Office ยังพิสูจน์ให้เห็นว่ามีคุณค่าต่อนักเรียน ดังเห็นได้จากการศึกษาของไอดีซีล่าสุด พบว่าความสามารถในการใช้ Microsoft Office ได้อย่างคล่องแคล่ว ถือเป็น 1 ในทักษะ 20 ข้อที่จำเป็นสำหรับอาชีพที่มีการเติบโตสูงและเงินเดือนสูง

- การค้นหาที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวกว่า: Bing for Schools รับประกันว่านักเรียนจะไม่เห็นโฆษณาเมื่อใช้ Bing ค้นหาข้อมูล และยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของนักเรียนด้วยการป้องกันไม่ให้มีการใช้ข้อมูลเพื่อสร้างโปรไฟล์โฆษณา กล่าวคือจะแสดงผลทั้งหมดโดยไม่ยอมให้เกิดการค้นหาที่ผิดไปจากปกติ ไม่มีเสิร์ชเอ็นจินรายใหญ่รายใดที่สามารถให้คำสัญญาเช่นนี้ได้

- การบริหารจัดการ: Windows Intune คือบริการคลาวด์ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีในโรงเรียนสามารถจัดการอุปกรณ์ Windows, Windows Phone, Android และ iOS ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายโรงเรียนผ่านทางเว็บ จึงไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของอุปกรณ์แต่ละเครื่อง หรือไม่จำเป็นต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ในสถานที่

- การพัฒนาวิชาชีพ: ไมโครซอฟท์มอบทรัพยากรในการอบรมเทคโนโลยีใหม่ๆให้แก่ครู-อาจารย์ ซึ่งรวมถึงเครือข่ายพันธมิตรการเรียนรู้ Partners in Learning Network ซึ่งเข้าถึงผู้ให้การศึกษาเกือบ 1 ล้านคนทั่วโลก โดยประกอบไปด้วยการพัฒนาวิชาชีพออนไลน์ การสาธิตวิธีใช้งาน และกิจกรรมการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยคุณครูเพื่อมอบให้แก่คุณครู

- การฝึกอบรมเทคโนโลยี: สถาบัน Microsoft IT Academy มอบทักษะด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าในวงการให้แก่ครูและนักเรียนกว่า 8.5 ล้านคนใน 130 ประเทศ เพื่อช่วยเติมเต็มทักษะด้านเทคโนโลยีที่ยังขาดอยู่ นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังช่วยให้ครูทั่วโลกประสบความสำเร็จในการผนวกรวมเทคโนโลยีในห้องเรียนเพื่อยกระดับประสบการณ์การเรียนรู้ให้แก่นักเรียนผ่านโปรแกรมต่างๆ อาทิ Teaching With Technology

- ตัวเลือกอุปกรณ์: ไมโครซอฟท์ร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตแบบ OEM เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ที่ทำงานด้วยซอฟต์แวร์และบริการของไมโครซอฟท์ออกสู่ตลาด โดยนำเสนอตัวเลือกอุปกรณ์ที่ดีขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพในราคาที่ถูกลง แก่ครูและนักเรียนทั่วโลก

- YouthSpark Initiative: การมุ่งเน้นด้านความเป็นตัวในการศึกษาถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นทั้งหมดของไมโครซอฟท์ในการที่จะสร้างเยาวชนผ่านโอกาสทางการศึกษา การจ้างงาน และการเป็นเจ้าของกิจการ


ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม เข้าสู่ปีที่ 10 แล้วในปีนี้ โดยได้นำนักการศึกษา ผู้นำโรงเรียน และเจ้าหน้าที่รัฐบาลที่เปี่ยมความสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกัน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษามากกว่า 250 ราย และผู้นำโรงเรียนแนะแนว 75 ราย โดยในแต่ละปี โกลบอล ฟอรัม ได้มอบโอกาสด้านการศึกษาที่ดีที่สุดและสดใสที่สุดจากบุคคลหรือองค์กรในวงการเดียวกัน แบ่งปันความสำเร็จและความท้าทายในห้องเรียน และร่วมมือกันเพื่อช่วยปฏิรูปการศึกษาสำหรับศตวรรษที่ 21

การมุ่งเน้นด้านความเป็นส่วนตัวในการศึกษาของไมโครซอฟท์ถือเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ YouthSpark ซึ่งเป็นพันธกิจระดับโลกของเราในการสร้างเยาวชนผ่านโอกาสทางการศึกษา การจ้างงาน และการเป็นเจ้าของกิจการ โดยแค่เพียงปีแรก YouthSpark ก็สามารถสร้างโอกาสใหม่ๆให้แก่เยาวชนกว่า 103 ล้านคนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

ไมโครซอฟท์ อิน เอ็ดดูเคชัน โกลบอล ฟอรัม ได้รับการสนับสนุนโดยผู้สนับสนุนระดับแพลตินัมและทองคำได้แก่ เพียร์สัน, โพรมีเธียน, เดลล์ อิงค์, อินเทล คอร์ปอเรชัน, เอเซอร์ และสคูล อิมพรูฟเมนต์ เน็ตเวิร์กnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไมโครซอฟท์ย้ำเรื่องความเป็นส่วนตัวของนักเรียน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม