หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอกซ่าโชว์ผลประกอบการปี 56 ยอดเยี่ยม เติบโตเหนือตลาด ปั๊มเบี้ยทะลุ 3,000 ล้าน  (อ่าน 83 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 14, 18:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอกซ่าโชว์ผลประกอบการปี 56 ยอดเยี่ยม เติบโตเหนือตลาด ปั๊มเบี้ยทะลุ 3,000 ล้านเป็นครั้งแรก พร้อมลุยปีม้าหวังโตต่อเนื่อง

แอกซ่าประกันภัยปลื้มผลประกอบการปี 2556 วิ่งฉิวเติบโต 16% สร้างเบี้ยประกันภัยทะลุมากกว่า 3,000 ล้าน และปิดหีบผลิตกำไรสุทธิดีเยี่ยม 408 ล้านบาท เตรียมรุกปีม้าทองขอขยายตัวต่อเนื่องตั้งเป้าเติบโตเหนือตลาด พร้อมลงทุนสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เอาใจลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจ

นายมาร์ติน รูแอค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556 “แอกซ่าประกันภัยมีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 3,170 ล้านบาท เติบโตขึ้น 16% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ โดยเบี้ยประกันภัยรับมาจากพอร์ทงานรับประกันภัยธุรกิจรายบุคคล รายบรรษัท และประกันภัยสุขภาพ นอกจากนี้ คู่ค้าทางธุรกิจจากช่องทางต่างๆ ให้การสนับสนุนดีเยี่ยม ผนวกกับกลยุทธ์ที่สร้างความหลากหลายในแผนประกันภัยที่คุ้มค่าให้กับลูกค้า จึงทำให้บริษัทฯประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมา”

นอกจากการเติบโตที่มากกว่าอัตราการเติบโตของตลาดแล้ว ในส่วนของผลประกอบการอื่นๆ ยังเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก โดยสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2556 แอกซ่ามีกำไรจากการรับประกันภัยและกำไรจากการลงทุนดีเยี่ยม ทำให้บริษัทฯมีกำไรสุทธิรวมทั้งสิ้น 408 ล้านบาท(1) นอกจากนี้ แอกซ่าประกันภัยยังมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนอยู่ที่ 322% ซึ่งมากกว่าที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้กำหนดไว้ถึง 2.3 เท่า

“ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมในปี 2556 เป็นสิ่งที่พิสูจน์อย่างชัดเจนว่าแอกซ่าประกันภัยเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งตัวจริง หลังจากผ่านหลายปีที่ท้าทาย เช่น มหาอุทกภัยปี 2554 และเหตุการณ์อื่นๆ และเมื่อเร็วๆ นี้ จากการวิจัย Thailand’s Most Admired Brand ประจำปี 2557 ของนิตยสารแบรนด์เอจ(2) ซึ่งเป็นการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคและปัจจัยที่ผู้บริโภคใช้ในการตัดสินใจซื้อสินค้าแอกซ่าประกันภัยได้รับ

คัดเลือกให้เป็นแบรนด์บริษัทประกันต่างชาติที่ดีสุดในหมวดธุรกิจประกันวินาศภัยและในระดับภูมิภาค แอกซ่าประกันภัยยังได้รับรางวัลจากแอกซ่า เอเชีย โดยสามารถพิชิตชัย AXA Star Awards 3 รางวัล ในเวลาเดียวกัน ซึ่งได้แก่ บริษัทที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในภูมิภาคเอเชีย รางวัลบริษัทที่มีอัตราการเติบโตที่ดีที่สุด และรางวัลบริษัทที่มีการปรับปรุงผลกำไรที่ดีที่สุด ซึ่ง 3 รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่น่าภาคภูมิใจที่แอกซ่าประกันภัยได้รับ และยังทำให้กลุ่มแอกซ่ามั่นใจในการลงทุนในประเทศไทยต่อไป” นายมาร์ตินกล่าว

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2557 นายมาร์ตินกล่าวต่อว่า “เรามั่นใจในแผนกลยุทธ์ที่วางไว้ โดยในปี 2557 แอกซ่าประกันภัยพร้อมเดินหน้าเต็มที่ ตั้งเป้าการเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับเหนือกว่าอัตราการเติบโตของตลาดรวมทั้งมีผลกำไรที่ต่อเนื่อง โดยแอกซ่าประกันภัยให้ความสำคัญในการเลือกพิจารณารับงานประกันภัย และรุกช่องทางการจัดจำหน่ายเน้นสร้างความเป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกัน ประกอบกับสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับลูกค้าในปัจจุบันให้มากขึ้น นอกจากนี้ แอกซ่าประกันภัยยังมีแผนเปิดตัวแผนประกันภัยใหม่ๆที่ยังไม่มีในตลาดประกันภัยไทย เน้นให้ความคุ้มค่าและเพิ่มผลประโยชน์ให้กับผู้เอาประกันภัยโดยตรง พร้อมขยายช่องทางธุรกิจใหม่ผ่านธุรกิจออนไลน์กับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจ และขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้เปิดสาขาเชียงรายและสาขาอุบลราชธานีไปเรียบร้อยแล้ว”

นอกจากเป้าหมายในการสร้างปี 2557 ให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ แอกซ่าประกันภัยยังคงให้ความสำคัญต่อความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (Corporate Responsibility) โดยทางบริษัทฯ ได้สานต่อนโยบายหลักของกลุ่มแอกซ่าที่ร่วมทำกับองค์กรแคร์ นานาชาติ ในโครงการ Where the Rain Falls หรือฝนตกที่ไหนในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการวิจัยระดับโลกเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดจากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป โดยแอกซ่ามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือประชากรที่ได้รับผลกระทบจากสภาพภูมิอากาศ พร้อมสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชนให้สามารถจัดบริหารทรัพยากรน้ำได้ดีขึ้น โดยพนักงานจิตอาสาของแอกซ่าจะเดินทางไปสร้างฝายชะลอน้ำในเดือนเมษายนนี้ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรภาคเหนือให้สามารถมีน้ำไปใช้ในการเกษตรได้ตลอดทั้งปี และเมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มแอกซ่าได้ต่อสัญญาเป็นพาร์ทเนอร์เพิ่มอีก 3 ปี (2557-2559) กับองค์กรแคร์ นานาชาติ ด้วยเงินสนับสนุนกว่า 2.3 ล้านยูโรหรือ 102.7 ล้านบาท

** (1)ผลยังไม่ได้รับการตรวจสอบจากผู้ตรวจสอบบัญชี
** (2)นิตยสารแบรนด์เอจ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2557


เกี่ยวกับ บมจ.แอกซ่าประกันภัย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2541 เป็นสมาชิกของกลุ่มแอกซ่าทั่วโลก เป็นกลุ่มบริหารทางการเงินระดับโลก แอกซ่า ประเทศไทยมีการขยายเครือข่ายทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีสาขา 17 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ คือ เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครสวรรค์ อุดรธานี ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ชลบุรี พัทยา ระยอง จันทบุรี หัวหิน สุราษฎร์ธานี สมุย หาดใหญ่ และภูเก็ต

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม