หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์ เปิดตัว 9 พันธมิตรฮาร์ดแวร์ Windows Phone รายใหม่  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 14, 14:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บาร์เซโลน่า, สเปน--24 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- พันธมิตรและอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆจะช่วยเร่งการเติบโตในระดับโลก

ไมโครซอฟท์ คอร์ป ประกาศเปิดตัวพันธมิตรฮาร์ดแวร์ Windows Phone (https://www.microsoft.com/en-us/news/presskits/windowsphone/) 9 รายใหม่ และช่องทางการเข้าถึงเครื่องมือโดยตรงซึ่งจะขยายขอบเขตของอุปกรณ์เพื่อผู้บริโภค พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้กำหนดราคาขายใหม่เพื่อเร่งการขยายตัวในตลาดสำคัญๆ โดยไมโครซอฟท์ประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ว่า ขณะนี้บริษัทกำลังร่วมมือกับ Foxconn, Gionee, Lava (Xolo), Lenovo, LG, Longcheer, JSR, Karbonn และ ZTE เพื่อพัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows Phone นอกเหนือจากพันธมิตรปัจจุบัน ซึ่งได้แก่ Nokia, Samsung, HTC และ Huawei

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO)

ด้วยความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้ ทำให้ปัจจุบันไมโครซอฟท์ได้ร่วมงานกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของโลก 7 ใน 10 ราย และยังไม่นับรวมถึงแบรนด์ชั้นนำของจีน อินเดีย และไต้หวัน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 56% ของตลาดที่สามารถเข้าถึงได้ทั่วโลก (IDC Worldwide Mobile Phone Tracker, 2013) ผู้บริโภคสามารถคาดหวังว่าจะได้เห็นอุปกรณ์ที่ครอบคลุมยิ่งกว่าเดิมเข้าสู่ตลาด ตั้งแต่ตัวเลือกยอดนิยมไปจนถึงตัวเลือกที่ราคาต่ำกว่า

“เรายินดีที่ได้พันธมิตรใหม่ๆเหล่านี้เพิ่มเข้ามาในระบบนิเวศ Windows Phone ที่กำลังขยายตัวของเรา พันธมิตรจะเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญต่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Windows Phone โดยครอบคลุมทุกระดับราคาและภูมิภาค” นิค ปาร์คเกอร์ รองประธานแผนก OEM ของไมโครซอฟท์กล่าว

ข้อมูลจาก IDC ระบุว่า Windows Phone เป็นระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วสุด โดยเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2013 (90.9%) ซึ่งมากกว่าการขยายตัวของตลาดโดยรวมในปีดังกล่าวถึงสองเท่า

ไมโครซอฟท์ยังได้ขยายการรองรับฮาร์ดแวร์ซึ่งจะมอบความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้พันธมิตร Windows Phone สามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของภูมิภาคหรือกลุ่มลูกค้า ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์กำลังเพิ่มการรองรับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon(TM) 200 และ 400 จากควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงค์ ด้วยตัวเลือกที่สนับสนุนเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายหลักๆหลายเครือข่าย ซึ่งรวมถึง LTE (TDD/FDD), HSPA+, EVDO และ TD-SCMA นอกจากนี้ Windows Phone ยังจะรองรับปุ่มซอฟท์คีย์และระบบ 2 ซิม ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเอเชีย ความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะอำนวยความสะดวกให้แก่พันธมิตรผู้ผลิตในการลงทุนด้านการออกแบบ โดยจะช่วยให้บรรดาผู้ผลิตนำเสนอผลิตภัณฑ์ได้อย่างหลากหลายด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ในกลุ่ม Windows Phone ซึ่งรวมถึงแฟบเล็ตที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Windows Hardware Partner Portal (http://oem.windowsphone.com/) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเร่งการนำอุปกรณ์ออกสู่ตลาด ในขณะที่ลดต้นทุนการพัฒนาให้น้อยที่สุด ความเร็วและเศรษฐกิจต่างมีความสำคัญเป็นพิเศษต่อผู้ผลิตที่จำเป็นต้องแข่งขันและเอาชนะในภาคอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนที่มีปริมาณการผลิตสูงและไม่หยุดนิ่ง Windows Hardware Partner Portal เปิดกว้างให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกรายได้เข้าเรียนรู้และเริ่มต้นกระบวนการพัฒนาบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone ผู้ผลิตอุปกรณ์ Windows Phone ยังจะสามารถนำบริการยอดเยี่ยมต่างๆของไมโครซอฟท์มานำเสนอในตลาดแต่ละแห่งได้ ซึ่งอาจรวมไปถึง Office Mobile, Skype, Xbox และ Bing ตลอดจนแอพที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ Live Tiles และ People Hub ซึ่งจะทำให้ Windows Phone มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก

เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ Windows Phone ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น ไมโครซอฟท์และควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ จึงร่วมมือกันเพื่อมอบช่องทางตรงในการเข้าถึงชุดเครื่องมือ คอนเทนท์ และโปรแกรมประยุกต์ของไมโครซอฟท์ให้แก่บรรดา OEM และ ODM ซึ่งเข้าร่วมในโครงการ Qualcomm Reference Design สำหรับการออกแบบชิปประมวลผล Snapdragon 200 และ 400 โดยพันธมิตรด้านฮาร์ดแวร์ของไมโครซอฟท์จะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้ด้วยแอพและบริการต่างๆ ผ่านทางความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ในโครงการ Qualcomm Reference Design ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบที่ช่วยในการออกแบบและสร้างสรรค์ Windows Phone ผู้ผลิตอุปกรณ์จะสามารถเลือกวิธีปรับแต่งอุปกรณ์ Windows Phone ได้เป็นร้อยๆแบบ ขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพของระบบปฏิบัติการ Windows Phone ได้อย่างต่อเนื่อง

“เรากำลังทำให้การพัฒนา Windows Phone เป็นเรื่องง่ายขึ้น เร็วขึ้น และย่อมเยาขึ้นสำหรับพันธมิตรของเรา” ปาร์คเกอร์ระบุ

โครงการ Qualcomm Reference Design นับเป็นโครงการที่มั่นคงซึ่งนำเสนอนวัตกรรมทางเทคนิคชั้นนำของควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่แตกต่าง ตัวเลือกการปรับแต่งอย่างง่ายๆซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนทางวิศวกรรม ช่องทางการเข้าถึงระบบนิเวศของผู้จัดหาฮาร์ดแวร์ ตลอดจนการทดสอบและความพร้อมในการยอมรับข้อกำหนดสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำและในระดับภูมิภาค

ระบบนิเวศของ Windows Phone ที่ขยายกว้างขึ้นยังจะมอบโอกาสเพิ่มเติมให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและพันธมิตรค้าปลีกในการนำเสนออุปกรณ์ Windows Phone ภายใต้แบรนด์ของตนเอง นอกจากนี้ ผู้ให้บริการมือถือยังมีตัวเลือกมากขึ้นในการสร้างแอพและบริการสำหรับอุปกรณ์ Window Phones โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า การรักษาลูกค้า และกระแสรายได้

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1975 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยผู้คนและธุรกิจสร้างศักยภาพได้อย่างเต็มขั้น

ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ยังไม่มีการเปิดตัว ซึ่งอาจได้รับการดัดแปลงอย่างมากก่อนการเปิดตัวครั้งแรกในเชิงพาณิชย์ ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลดังกล่าวจึงอาจไม่ได้บรรยายหรือสะท้อนถึงผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์เมื่อมีการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ได้อย่างถูกต้อง ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น และไมโครซอฟท์ไม่รับรอง แสดงเจตนา หรือแสดงนัยใดๆ เกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์หรือข้อมูลที่อยู่ในข่าว

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: สำหรับข้อมูล ข่าว และมุมมองเพิ่มเติมจากไมโครซอฟท์ กรุณาเข้าชม Microsoft News Center ที่ http://www.microsoft.com/news ลิงก์เว็บไซต์ หมายเลขโทรศัพท์ และชื่อเรื่องมีความถูกต้องในช่วงเวลาที่ข่าวประชาสัมพันธ์ได้รับการเผยแพร่ แต่อาจมีเปลี่ยนแปลงหลังจากนั้น หากต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม นักข่าวและนักวิเคราะห์สามารถติดต่อ Rapid Response Team ของไมโครซอฟท์หรือข้อมูลติดต่ออื่นๆตามความเหมาะสมได้ที่ http://www.microsoft.com/news/contactpr.mspx

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม