หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: WBTVG บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการอายเวิร์คส์ กรุ๊ป  (อ่าน 32 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 14, 11:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อัมสเตอร์ดัม ลอนดอน และเบอร์แบงก์, แคลิฟอร์เนีย--12 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อย่างไรก็ดี ธุรกิจของอายเวิร์คส์ในสหรัฐอเมริกาจะยังคงดำเนินงานอย่างเป็นอิสระ

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป (Warner Bros. Television Group: WBTVG) บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการ [1] ของอายเวิร์คส์ (Eyeworks) ทั้งหมดที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกา ใน 15 ประเทศทั่วยุโรป อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ส่งผลให้เครือข่ายผู้ผลิตรายการทีวีในเครือ WBTVG ครอบคลุมพื้นที่ใหม่เพิ่มขึ้น 13 แห่ง ซึ่งการเคลื่อนไหวในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การขยายธุรกิจการผลิตรายการทีวีของทางสตูดิโอ และเมื่อการซื้อขายกิจการเสร็จสมบูรณ์ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะมีศักยภาพมากขึ้นในการผลิตรายการทีวีทั่วโลก และจะเข้ามาควบคุมกิจกรรมการแพร่ภาพทั่วโลกของอายเวิร์คส์

ข่าวนี้ได้รับการประกาศโดย Jeffrey Schlesinger ประธานฝ่ายแพร่ภาพรายการโทรทัศน์ทั่วโลกของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, Craig Hunegs ประธานฝ่ายธุรกิจและกลยุทธ์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป, Peter Roth ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป และ Reinout Oerlemans ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนปัจจุบันของอายเวิร์คส์ กรุ๊ป

อายเวิร์คส์ ก่อตั้งขึ้นโดย Oerlemans ที่เนเธอร์แลนด์ในปี 2544 ในฐานะบริษัทเอกชนรายใหญ่ของโลกที่ผลิตและจัดจำหน่ายคอนเทนต์แบบมีสคริปต์และไม่มีสคริปต์หลากหลายประเภท เช่น รายการบันเทิง ละคร และภาพยนตร์ ซึ่งออกอากาศในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

การซื้อกิจการของอายเวิร์คส์ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเดินเรื่องนั้น ถือเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อินเตอร์แนชั่นแนล เทเลวิชั่น โปรดักชั่น ซึ่งนำโดย Ronald Goes รองประธานบริหารและหัวหน้าบริษัทแห่งนี้ ซึ่งถูกก่อตั้งโดย WBTVG ในปี 2552 เพื่อทำหน้าที่จัดตั้งบริษัทต่างๆที่จะผลิตรายการโทรทัศน์

Kevin Tsujihara ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า “ข้อเสนอเพื่อซื้อธุรกิจผลิตรายการทีวีของอายเวิร์คส์ใน 15 ประเทศนั้น ชึ้ให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในกลยุทธ์ของเรา และตอกย้ำความแข็งแกร่งของวอร์เนอร์ บราเธอร์สในวงการโทรทัศน์โลก”

Hunegs, Schlesinger และ Roth กล่าวเสริมว่า “นี่เป็นการเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป เพื่อก่อตั้งบริษัทผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ในประเทศต่างๆทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนารายการโทรทัศน์สำหรับแต่ละประเทศโดยเฉพาะ และนำผลลัพธ์ที่ได้จากสตูดิโอไปประยุกต์ใช้จริง เราเล็งเห็นว่าอายเวิร์คส์เป็นองค์กรที่มีความแข็งแกร่ง และจะช่วยส่งเสริมศักยภาพของเราในการผลิตรายการโทรทัศน์ทั้งในสหรัฐและทั่วโลก”

ก่อนหน้านี้ในปี 2553 ทางบริษัทได้ซื้อกิจการของ เฉด มีเดีย (Shed Media) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรายการทีวีชั้นนำของสหราชอาณาจักร และในปี 2554 ก็ได้เข้าซื้อกิจการของ บลาซฮอฟสกี (BlazHoffski) ในเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม

ผลพวงจากการซื้อขายกิจการครั้งนี้ทำให้ Reinout Oerlemans ย้ายตัวเองมาอยู่ที่ลอสแองเจลิสเพื่อรับหน้าที่ใหม่ในฐานะประธานของอายเวิร์คส์ สหรัฐอเมริกา เพื่อสานต่อกิจการของเขาในสหรัฐ โดยเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอของอายเวิร์คส์ กรุ๊ป เมื่อการซื้อขายกิจการเสร็จสมบูรณ์แล้ว

Oerlemans กล่าวว่า “ผมกลับไปครุ่นคิดอยู่พักใหญ่เมื่อทางวอร์เนอร์ บราเธอร์ส แสดงความสนใจอย่างมากต่ออายเวิร์คส์ สำหรับอายเวิร์คส์แล้ว นี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สู่การบรรลุเป้าหมายในฐานะผู้ผลิตคอนเทนต์รายใหญ่ของโลก และผมก็ได้ตระหนักว่าสิ้นสุดยุคของผมแล้ว เนื่องจากผมจะไม่ได้ดำรงตำแหน่งซีอีโอกรุ๊ปอีกต่อไป หลังจากที่ผมได้อยู่กับบริษัทนี้มานานถึง 12 ปีครึ่ง นับตั้งแต่ที่ผมได้เริ่มสร้างบริษัทนี้จากศูนย์ ร่วมกับ Ronald van Wechem และ Robert van den Bogaard และเมื่อมีโอกาสได้ร่วมงานกับซีเอฟโอ Jan Peter Kerstens อายเวิร์คส์ก็ได้เติบโตอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้ ในฐานะบริษัทที่มีความคิดสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยคอนเทนต์หลากหลาย ซึ่งดำเนินงานผ่านเครือข่ายที่กระจายตัวอยู่มากมายทั่วโลก ผมเชื่อว่า Ronald Goes จะสามารถเป็นผู้นำทีมงานมากความสามารถของเราให้ก้าวต่อไปได้”

[1] การซื้อกิจการของอายเวิร์คส์คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2557 โดยต้องได้รับการรับรองตามกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ

วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป (WBTVG) ทำหน้าที่กำกับดูแลและพัฒนาธุรกิจรายการโทรทัศน์ทั้งหมดของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ซึ่งรวมถึงการผลิตทั่วโลก การแพร่ภาพผ่านระบบดั้งเดิมและระบบดิจิตอล ไปจนถึงการออกอากาศ โดยหนึ่งในธุรกิจของ WBTVG คือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อินเตอร์แนชั่นแนล เทเลวิชั่น โปรดักชั่น (WBITVP) ซึ่งทำหน้าที่ก่อตั้งหรือเข้าซื้อบริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ในตลาดใหญ่ๆทั่วโลก เพื่อก้าวเป็นผู้ผลิตรายการทีวีท้องถิ่นแบบมีสคริปต์และไม่มีสคริปต์ชั้นนำของโลก

อายเวิร์คส์ เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์อิสระที่พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายคอนเทนต์ประเภทต่างๆ เช่น นวนิยายและสื่อบันเทิง เป็นต้น อายเวิร์คส์ก่อตั้งขึ้นโดย Reinout Oerlemans ที่เนเธอร์แลนด์ในปี 2544 ปัจจุบันอายเวิร์คส์ดำเนินธุรกิจในเนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน เดนมาร์ก นอร์เวย์ ฟินแลนด์ อาร์เจนตินา ชิลี บราซิล สเปน โปรตุเกส สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ผ่านเครือข่ายบริษัทที่ตั้งอยู่ในประเทศต่างๆใน 4 ทวีป อายเวิร์คส์ผลิตรายการโทรทัศน์ให้ช่องต่างๆกว่า 100 ช่อง และมีพนักงานมากกว่า 1,500 คน ใน 16 ประเทศ โดยมีรายการที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก ได้แก่ Test The Nation [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/test_the_nation], CQC [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/cqc], Who Wants to Marry my Son? [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/who_wants_to_marry_my_son], Beat The Blondes [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/beat_the_blondes], Reality Queens of the Jungle [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/reality_queens_of_the_jungle], I Know What You Did Last Friday [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/i_know_what_you_did_last_friday], Obese [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/extreme_makeover_weight_loss_edition_obese] (หรือ Extreme Makeover: Weight Loss Edition) และรายการยอดนิยมล่าสุด Celebrity Splash [http://www.eyeworks.tv/catalogue/catalogue_item/t/celebrity_splash]

แหล่งข่าว: วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เทเลวิชั่น กรุ๊ป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เวิร์ คส์ กรุ๊ป อาย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม