หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออมสินยันไม่ปล่อยเงินกู้ให้โครงการรับจำนำข้าวแก่ ธ.ก.ส.  (อ่าน 2092 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.พ. 14, 07:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ออมสินยันไม่ปล่อยเงินกู้ให้โครงการรับจำนำข้าวแก่ ธ.ก.ส.14 ก.พ. - นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวชี้แจงกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวเกี่ยวกับธนาคารออมสินเตรียมปล่อยกู้ให้แก่โครงการรับจำนำข้าว โดยปล่อยกู้แก่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. ผ่านธุรกรรมอินเตอร์แบงก์ โดยมีกระทรวงการคลังค้ำประกันนั้น ยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ธนาคารออมสินไม่ได้ปล่อยเงินกู้ให้แก่โครงการรับจำนำข้าวแต่อย่างใด จะมีเพียงการทำธุรกรรมอินเตอร์แบงก์ ซึ่งเป็นธุรกรรมปกติของธนาคาร ในการให้กู้ยืมระยะสั้นที่ธนาคารออมสิน ให้กู้แก่สถาบันการเงินทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 30 แห่ง ดังนั้น การที่ ธ.ก.ส. กู้ยืมเงินผ่านธุรกรรมอินเตอร์แบงก์ จึงเป็นการดำเนินธุรกิจระหว่างสถาบันการเงินตามปกติ อีกทั้งธุรกรรมดังกล่าวกระทรวงการคลังไม่ได้ค้ำประกันเงินกู้แต่อย่างใด

ดังนั้น ธนาคารฯ ขอให้ความมั่นใจกับประชาชนและลูกค้าว่า ธนาคารฯ จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าว ดังเช่นที่เคยได้ยืนยันไว้ก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ ในการทำธุรกรรมของธนาคารออมสินแต่ละธุรกรรมนั้น ได้มีการพิจารณาอย่างรอบคอบ ภายใต้การบริหารความเสี่ยงและความมั่นคงขององค์กรเป็นหลัก ขอให้ลูกค้าและประชาชนมั่นใจว่าเงินฝากของท่านจะปลอดภัย ธนาคารฯ จะไม่นำเงินฝากของท่านไปทำการใดๆ ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายทั้งต่อลูกค้าและธนาคารออมสินแน่นอน - สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.พ. 14, 11:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออมสิน เผย ให้ ธ.ก.ส. กู้ 2 หมื่นล้าน เป็นเรื่องปกติ ยัน ไม่ยุ่งจำนำข้าว

ธนาคาร ออมสิน

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gsb.or.th

ธนาคารออมสิน เผย ปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ให้ ธ.ก.ส. 2 หมื่นล้าน เป็นการทำธุรกรรมปกติของธนาคาร ยัน ไม่ยุ่งโครงการจำนำข้าว ด้าน รมว.พาณิชย์ ชี้ เดือนนี้น่าจะขายข้าวได้ 1 ล้านตัน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2557 นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังได้จัดหาแหล่งเงินกู้ โดยกระทรวงการคลังค้ำประกัน โดยเป็นการนำเงินจากธนาคารหลายแห่งร่วมกันปล่อยกู้ เพื่อนำมาให้ ธ.ก.ส. จ่ายเงินจำนำข้าวให้กับเกษตรกรแล้ว แต่ไม่ใช่เป็นการกู้เงินจาก ธ.ก.ส.

ขณะที่ นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ชี้แจงข่าวที่ว่าธนาคารออมสินได้ปล่อยกู้ให้ ธ.ก.ส. ใช้ในโครงการรับจำนำข้าวว่า ไม่เป็นความจริง โดยธนาคารเพียงแค่ทำอินเตอร์แบงก์ หรือปล่อยกู้ระหว่างธนาคารให้แก่ ธ.ก.ส. ในวงเงิน 20,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นการดำเนินธุรกิจระหว่างสถาบันการเงินตามปกติ โดยแต่เดิมธนาคารปล่อยกู้อินเตอร์แบงก์ให้กับ ธ.ก.ส.อยู่แล้ว จำนวน 5,000 ล้านบาท แต่การปล่อยกู้ในครั้งนี้เพิ่มวงเงินสูงขึ้นตามความต้องการของ ธ.ก.ส.

นายวรวิทย์ ยังยืนยันอีกว่า การปล่อยกู้ครั้งนี้เป็นการทำธุรกรรมปกติ ทางกระทรวงการคลังไม่ได้ค้ำประกันเงินกู้ โดยขณะนี้ออมสินมีสภาพคล่องส่วนเกิน 200,000 ล้านบาท และมองว่า ธ.ก.ส. มีเครดิตดี มีความสามารถชำระหนี้ได้ ดังนั้น ขอให้ลูกค้าธนาคารมั่นใจได้ว่า ธนาคารจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าว

ขณะที่ความคืบหน้าในเรื่องการระบายข้าวนั้น นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ได้เปิดซองประกวดราคา รวมถึงที่สั่งซื้อข้าวมาจากต่างประเทศทั้งหมดรวม 6 แสนตัน ขณะที่การประมูลได้ 4 แสนเศษ ส่วนตลาดซื้อขายล่วงหน้า หรือเอเฟต 2 แสนตันนั้น เพิ่งรับซอง ยังไม่ได้มีการประกาศ แต่เชื่อว่าน่าจะได้เพิ่มอีก 1-2 แสนตัน สรุปแล้วเดือนนี้น่าจะได้ที่ 1 ล้านตัน เช่นเดียวกับเดือนที่แล้วที่ได้ 1 ล้านตัน จำนวนเงินประมาณ 12,000 ล้านบาท


เครดิต กระปุกดอทคอม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ก.พ. 14, 18:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ธ.ออมสิน ยอมรับ ปล่อยกู้ ธ.ก.ส.วงเงิน2หมื่นล้าน ไม่เกี่ยวกับจำนำข้าว
วันนี้(16 ก.พ.) นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน แถลงเกี่ยวกับกระแสข่าวที่ธนาคารออมสินจะปล่อยกู้ให้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ว่า ข่าวดังกล่าวเป็นความจริง โดยเป็นการปล่อยกู้ระหว่างธนาคารด้วยกัน (อินเตอร์แบงก์) เพื่อใช้เสริมสภาพคล่อง ตามการร้องขอของธนาคารของรัฐด้วยกัน


ซึ่งการปล่อยกู้ในครั้งนี้ธนาคารไม่ได้ใช้เงินฝากของประชาชน โดยวงเงินที่ปล่อยกู้อยู่ที่ 2 หมื่นล้านบาท อนุมัติให้ไปแล้ว 5 พันล้านบาทโดยออกเป็นตั๋วสัญญาใช้เงินระยะสั้น 30 วัน ดอกเบี้ยไม่ระบุโดยเป็นไปตามมติบอร์ดใหญ่ของธนาคารออมสินเมื่อ 8 ม.ค.57 ก่อนที่กลุ่มกปปส.มากดดันที่ธนาคาร รวมไปถึงการปล่อยกู้ครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการรับจำนำข้าวโดยตรง ทั้งนี้ขอวอนประชาชนอย่าแห่มาถอนเงิน เพราะธนาคารดำเนินการภายใต้หลักธรรมาภิบาล ขอให้ความมั่นใจว่า จะดูแลเงินฝากของประชาชนอย่างดีเครดิต Mthai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สีดำ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 01:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอกว่าไม่ได้ให้กู้ไปให้ค่าจำนำข้าว หลอกเด็กอีกแล้ว เพราะผู้ใหญ่เขารู้ทัน ถึงแม้เงินในบัญชีผมในธนาคารออมสินมีไม่มากแต่วันจันทร์ผมไปถอนออกแน่นอนปิดบัญชี เพราะข่าวเชิงลึกมีว่า จะมีให้เขากู้อีก สัปดาห์ละ 5000 ล้านบาท เพื่อให้ค่าจำนำข้าว เดี๋ยวพอรัฐบาลนี้หมดอำนาจ ไม่รู้จะไปเอาเงินคืนที่ใครถ้าธนาคารล้ม หรือขาดสภาพคล่อง ที่กรุงเทพได้ข่าวว่ามีการแห่ไปถอนกันแล้ว ตั้งแต่วันศุกร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หมอก้อง โพสต์เรื่องถอนเงินออกจากธนาคารออมสินหมอก้อง โพสต์เรื่องถอนเงินออกจากธนาคารออมสิน ระบุข้อความอย่าเพิ่งถอนกันหมดเดี๋ยวไม่เหลือถึงผม

หลังจากธนาคารออมสินได้ปล่อยเงินกู้ให้กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ล่าสุดนักแสดงที่มีจุดยืนร่วมอุดมการณ์ทางการเมืองชุมนุมกับมวลมหาประชาชนมาตั้งแต่ต้นอย่าง "หมอก้อง สรวิชญ์"

ล่าสุด หมอก้อง ได้โพสต์แสดงความคิดลงในอินสตราแกรมโดยมีข้อความระบุว่า "ซื้อสลากออมสินไว้จำนวนหนึ่งครับ ยังไม่ครบกำหนดฝากเลย .. แต่ตอนนี้คิดว่าไม่ได้ดอกเบี้ยก็ไม่เป็นไร เอาไปฝากประจำที่อื่นดีกว่า ... อย่าเพิ่งถอนกันหมดนะครับ เดี๋ยวไม่เหลือถึงผม"

จากนั้นมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 14:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้(17 ก.พ.) จากกรณีที่ธนาคารออมสิน แถลงข่าวว่าได้มีการอนุมัติเงินกู้จำนวน 5 พันล้านบาท ให้กับ ธ.ก.ส โดยเป็นการกู้แบบอินเตอร์แบงค์ วงเงินรวม 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งทางธนาคารได้ยืนยันว่าไม่ได้ใช้เงินฝากของลูกค้าไปใช้ในการจ่ายเงินกู้ดังกล่าว

ล่าสุดที่ธนาคารออมสินหลายสาขาทั่วประเทศ มีประชาชนจำนวนมากแห่ปิดบัญชี ถอนเงินและขายสลากออมสิน เนื่องจากไม่พอใจในการปล่อยกู้ดังกล่าว รวมไปถึงพนักงานของธนาคารได้นัดกันแต่งชุดดำประท้วงด้วย


เครดิต Mthai News

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 ก.พ. 14, 18:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถอนเงินวันนี้ทั่วประเทศวันเดียว 3 หมื่นล้านบาท

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แก่ จำนำข้าว ธ.ก.ส. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม