หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: GE และ Nextant Aerospace ประกาศกลยุทธ์  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 13, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

GE และ Nextant Aerospace ประกาศกลยุทธ์ เพื่อนำเสนอเครื่องบินที่ผ่านขบวนการผลิตขึ้นมาใหม่ โดยใช้เครื่องยนต์ของ GE ออกสู่ตลาด
ลาส เวกัส--24 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- GE และ Nextant ร่วมมือสร้างเครื่องบินรุ่นใหม่โดยใช้เครื่องยนต์ของจีอี
- เครื่องบินรุ่นแรกจากความร่วมมือดังกล่าว ได้แก่ เครื่องบินใบพัดรุ่น Nextant G90XT ซึ่งจะประกอบไปด้วยเครื่องยนต์รุ่น GE H80 และห้องควบคุมการบินเบ็ดเสร็จ Garmin G1000
- เทคโนโลยีการผลิตขึ้นมาใหม่ของ Nextant จะเติมพลังชีวิตใหม่ให้กับเครื่องบิน King Air ที่เสื่อมสภาพลงทั่วโลก

Nextant Aerospace หรือ “Nextant" ผู้ผลิต Nextant 400XTi เครื่องบินเจ็ทชั้นธุรกิจลำเดียวในโลกที่ถูกนำมาผลิตใหม่ ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ GE ภายใต้ข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาเครื่องยนต์ใหม่ป้อนให้กับเครื่องบินที่ผ่านขั้นตอนการผลิตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง
คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับความท้าทายในอนาคต

เครื่องยนต์รุ่น GE H80 ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่ในด้านศักยภาพและความประหยัดเมื่อเทียบกับเครื่องบินใบพัดรุ่นก่อนๆในประเภทเดียวกัน จากการรวบรวมประสบการณ์เชิงลึกในด้านการพาณิชย์ การออกแบบเครื่องยนต์กองทัพ ตลอดจนการผลิตและดำเนินงานของ GE เครื่องยนต์ดังกล่าวจึงนำเสนอความก้าวหน้าครั้งสำคัญในวงการอากาศพลศาสตร์และวงการโลหะวิทยา เพื่อให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้ภายใต้สภาวะอุณหภูมิและแรงกดดันที่สูงกว่าบรรดาบริษัทคู่แข่ง ซึ่งหมายถึงอัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงที่ลดลง และอัตราการส่งกำลังที่มากขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางสภาวะอากาศที่ทั้งร้อนและมีแรงดันสูง อีกทั้งยังทำให้ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาลดต่ำลงด้วยเช่นกัน เนื่องด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย เทคนิคการผลิตขั้นสูง และจำนวนชั่วโมงเพื่อซ่อมเครื่อง (TBO) 3,600 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบห้องเครื่องส่วนร้อนในช่วงกึ่งกลางการใช้งาน โดยระบบควบคุมเครื่องยนต์อิเล็กทรอนิกส์แบบเบ็ดเสร็จตัวใหม่ ซึ่งประกอบอยู่ในเครื่องยนต์ H80 ทำให้นักบินสามารถควบคุมกำลังเครื่องบินได้ผ่านคันบังคับเดี่ยว อีกทั้งยังมีระบบสตาร์ทอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ และส่วนต่อประสานโดยตรงกับระบบเอวิออนิกส์บนเครื่องบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักบิน นอกจากนี้ กล่องเกียร์ใหม่ที่มีอัตราเปลี่ยนเกียร์ช้าลงนั้น ทำให้เครื่องบินใบพัดรุ่นใหม่ๆของ Nextant สามารถบินได้ไกลขึ้น ขณะที่ใช้เชื้อเพลิงน้อยลง และยังช่วยลดเสียงรบกวนภายในเคบินได้อีกด้วย

ศักยภาพที่เหนือระดับ

เครื่องบินรุ่น G90XT คาดว่า จะนำเข้าสู่ตลาดภายในปี 2557 ในฐานะเครื่องบินใบพัดลำแรกของโลกที่ถูกนำมาผลิตใหม่ เครื่องบิน G90XT จะประกอบไปด้วยห้องควบคุมการบินเบ็ดเสร็จ Garmin G1000 ซึ่งมีการปรับปรุงให้เหมาะสมกับ G90XT โดยระบบควบคุมการบินนี้ประยุกต์ใช้ฟีเจอร์ต่างๆตามมาตรฐานเครื่องบินเจ็ท เข้ากับระบบการบินของเครื่องบินใบพัด เพื่อส่งมอบศักยภาพการบินอันเหนือระดับ อีกทั้งลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และสร้างข้อได้เปรียบด้านความปลอดภัยและซ่อมบำรุงอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถปรับการใช้งานเพื่อใช้ในภารกิจพิเศษได้ เช่น การรับ-ส่งผู้ป่วยทางอากาศ ขนส่งสินค้า ฝึกซ้อมการบิน สอดแนม และการจัดที่นั่งความหนาแน่นสูง เพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น ด้วยเครื่องบินรุ่น King Air C90 ที่ผลิตมาแล้วกว่า 1,500 ลำ Nextant จึงสามารถนำลำตัวเครื่องบินพื้นฐานเหล่านี้มาผลิตใหม่ได้โดยไม่ขาดมือ

Nextant Aerospace

Nextant Aerospace ได้รับการยอมรับในฐานะบริษัทแรกของโลก ที่นำเสนอขั้นตอนการนำเครื่องบินมาผลิตใหม่ในตลาดเครื่องบินเจ็ทชั้นธุรกิจ โดยเครื่องบินรุ่น 400XTi ของ Nextant เป็นเครื่องบินที่ถูกนำมาผลิตใหม่ทั้งหมดจากเครื่องบินรุ่น Beechjet 400A/XP ซึ่งถูกนำมาประกอบกับเครื่องยนต์รุ่น Williams FJ44-3AP และระบบเอวิออนิกส์แบบผสมสานของ Rockwell Collins รุ่น Pro Line 21(TM) เครื่องบินลำใหม่นี้ยังมีการปรับปรุงครั้งใหญ่ในด้านอากาศพลศาสตร์ พร้อมกับยกระดับชุดแท่นเครื่องยนต์ ด้วยชุดกระเปาะเครื่องยนต์และไพลอนที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ 400XTi จะถูกส่งมอบพร้อมกับใบรับประกัน 2 ปี ครอบคลุมถึงเครื่องบินทั้งลำ รวมทั้งบริการหลังการขาย ซึ่งดำเนินงานผ่านเครือข่ายศูนย์บริการของบริษัทและหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตทั่วโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 Nextant มีสำนักงานอยู่ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ในเครือของบริษัท ไดเร็กชันแนล เอวิเอชั่น แคปิตัล (Directional Aviation Capital) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ http://www.nextantaerospace.com หรือกดไลค์แฟนเพจของเราบนเฟซบุ๊ก และทางทวิตเตอร์ @nextantaero รวมถึงลิงค์อิน (LinkedIn)

สื่อมวลชนสามารถติดต่อเน็กซ์แทนต์ได้ที่

อลิซาเบธ ริกชี่ (Elizabeth Ricci)
ผู้จัดการฝ่ายบริหารประสบการณ์ลูกค้า
โทร. +1-216-797-8221
อีเมล elizabeth@nextantaerospace.com

ริชาร์ด โทมัส (Richard Thomas)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +44-7904-950-841
อีเมล media@nextantaerospace.com

แหล่งข่าว: Nextant Aerospace

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม