หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รถยนต์เก่า7-10ปียังวิ่งได้ รถตู้เถื่อนลุยจับสัปดาห์หน้า  (อ่าน 3041 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ต.ค. 13, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รถยนต์เก่า7-10ปียังวิ่งได้ รถตู้เถื่อนลุยจับสัปดาห์หน้า"ชัชชาติ" ค้านจำกัดอายุรถ 7-10 ปี เข้า กทม. ชี้ระบบขนส่ง รถเมล์มีรถเก่า 1.9 ล้านคัน ด้าน ตำรวจทำเข้ม จัดระเบียบที่จอดรถตู้ 12 จุดทั่วกรุง เหตุทำรถติดและเพื่อความปลอดภัย โวสัปดาห์หน้า เล็งจับรถตู้เถื่อนเป็นป้ายเหลืองปรับเข้าเส้นทางให้ถูกต้อง บขส.เตรียมติดกล้อง-กล่องดำ เหมือนเครื่องบิน

วานนี้ (9 ต.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เสนอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาจราจรด้วยการจำกัดอายุการใช้งานรถยนต์ ห้ามนำรถอายุ 7-10 ปี เข้ามาวิ่งใน กทม. หากนำเข้ามาวิ่งจะต้องเสียภาษีเทียบเท่ารถยนต์ใหม่ ว่า ขณะนี้ประเทศไทยยังไม่พร้อมนำมาตรการนี้มาบังคับใช้ เนื่องจากปัจจุบันระบบขนส่งมวลชนสาธารณะของไทยยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะเป็นทางเลือกในการเดินทางให้กับประชาชน ดังนั้นหากมีการบังคับห้ามรถเก่ามาวิ่งบนท้องถนนอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชนมากขึ้น เราจำเป็นต้องพัฒนา คุณภาพการให้บริการระบบขนส่งมวลชนให้ดีก่อน ทั้งรถเมล์ และรถไฟ เพื่อเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับประชาชน หากระบบขนส่งสาธารณะเราดีแล้ว พร้อมแล้ว อนาคตตำรวจก็สามารถนำข้อเสนอดังกล่าวมาหารือแลกเปลี่ยนกันได้อีกครั้ง ซึ่งจะต้องมีการวิเคราะห์ผลกระทบ ข้อดีข้อเสีย เนื่องจากเป็นมาตรการที่มีผลเกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก พร้อมดำเนินการตามหากรัฐบาลจะมีนโยบายให้ โดยเบื้องต้นมีรถยนต์ส่วนบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปทั่วประเทศ ประมาณ 1.9 ล้านคัน แบ่งเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลใน กทม.ประมาณ 8.7 แสนคัน และภูมิภาค 1.5-1.6 ล้านคัน

ด้านนายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาการติดตั้งกล้องบนรถโดยสารของ บขส. 800 คัน ตามนโยบายของนายพ้อง ชีวานันท์ รมช.คมนาคม เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร และจับตาดูพฤติกรรมคนขับว่าสุ่มเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือไม่ พร้อมติดตั้งกล่องดำบันทึกข้อมูลในลักษณะเดียวกันกับเครื่องบิน คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน จึงจะทราบผลการศึกษาที่ชัดเจนว่าจะต้องดำเนินการในลักษณะไหน และใช้งบประมาณเท่าไหร่โดยยืนยันว่า บขส. พร้อมดำเนินงานตามนโยบายอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ยอมรับว่าในต่างประเทศมีการติดตั้งกล้อง และกล่องดำบันทึกข้อมูลบนรถโดยสารสาธารณะแล้ว เพื่อให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดย บขส.จะนำรูปแบบการให้บริการของแต่ละประเทศมาพิจารณาประกอบการศึกษาว่าจะใช้รูปแบบไหนในการดำเนินการด้วย

ด้าน พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) เปิดเผยว่าทาง ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงประชาชนที่โดยสารรถตู้สาธารณะในเรื่องความปลอดภัยในการใช้บริการ และรถตู้ผิดกฎหมาย จึงได้ทำแผนการจัดระเบียบรถตู้ โดยจะเข้าพื้นที่จัดระเบียบใน 12 จุดที่มีปัญหาการจอดรถทำให้การจราจรติดขัด 1. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 2. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 3.สถานีขนส่งหมอชิต 2 4. จตุจักร 5. เมเจอร์รัชโยธิน 6.มีนบุรี 7. หนองจอก 8. พาต้าปิ่นเกล้า 9. เมกาบางนา 10. ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 11. บางแค และ 12. แยกบางนา ในส่วนของตำรวจจะบังคับใช้กฎหมายกวดขันรถตู้เถื่อนป้ายดำ โดยรถตู้ในกรุงเทพฯ มีประมาณ 2 หมื่นคัน เป็นป้ายเหลือง 60% ที่เหลือเป็นป้ายดำ ในเรื่องนี้ยังไม่สามารถใช้มาตรการรุนแรง ได้ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อผู้ใช้บริการอาจได้รับความเดือดร้อน ซึ่งอธิบดีกรมการขนส่งทางบก รับปากจะไปพิจารณาเส้นทาง มีประชาชนใช้เป็นจำนวนมากให้กลาย เป็นเส้นทางที่ถูกต้อง ส่วนสัปดาห์นี้จะทำการเตือนและประชาสัมพันธ์ก่อน และจะจับจริงในสัปดาห์หน้า สำหรับในการกวดขันจับรถจอดริมถนน 10 สาย ที่จะเริ่มวันที่ 20 ต.ค. นั้น ก็จะกวดขันการจอดรถตู้ ในเส้นทางดังกล่าวด้วย.

ที่มา: http://www.dailynews.co.th/businesss/239229

เครดิต โพสจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ต.ค. 13, 07:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่าน รมต ชัชชาติ คุณเป็นคนดีที่น่านับถือแต่เดี๊ยวท่านก็หมดวาระในการทำงาน แต่พวกตำรวจที่ไม่บังคับใช้กฏหมายมันยังอยู่ ท่านแก้ปัญหาให้ตายก็ไม่มีวันสำเร็จ ถ้าจะแก้ปัญหาต้องแก้ที่ตำรวจก่อน ไม่ใช่เก่งมาจากไหนที่มาสอนท่าน รมต ชัชชาติน้ะ แต่ผมเกิดเมืองไทยมา มีอายุมากกว่าท่าน ได้เห็นมาเยอะ คุณที่ออกกฏหมายก็ออกกันไป แต่คนบังคับใช้เอาไปเรียกรับผลประโยชน์กินกันปากมัน ยิ่งออกกฏหมายมามากเท่าไร คนที่เป็นตำรวจเลวๆมันชอบจะได้มีช่องทางเรียกรับผลประโยชน์ แก้ให้ตายก็ไม่สำเร็จท่าน รมต ชัชชาติ ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติไหนก็ไม่สำเร็จถ้าไม่แก้ที่ตำรวจ q*069q*069q*069q*078q*078q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ต.ค. 13, 10:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความคิดเป็นเลิศ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนที่หวังดี
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ต.ค. 13, 03:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดีค่ะดีใจแทนคนไทยทุกคน เมืองไทยกฎหมายและการจราจร อ่อนมาก ประชาชนเลยไม่กลัวเกรงกฎหมาย ถ้าเอากฎหมายต่างประเทศ บางประเทศ มาเทียบกับเมืองไทย เมืองไทยคือเมืองเถื่อนชัดๆ เช่น รถเมล์ รถตู้ ไล่ ตบ ตี ผู้โดยสาร ถ้าเป็น ต่างประเทศนะคะ เขาเอาไปขึ้นศาลแน่นอน เพราะผู้โดยสารเสียเงินค่ะ ไม่ได้ขึ้นฟรี คุณคือผู้ บริการ รถเมล์ ต่าง ประเทศ เขาจะให้เกียรติ คนแก่ คนพิการ เด็ก ก่อนเป็นสำคัญ จะมีที่ลอ็คล้อรถเข็นเด็กเล็กและ สะพานสำหรับ รถเข็น คนพิการ เมืองไทยของเรา ขึ้นได้แค่ขาเดียวค่ะ รถก็ออกแล้ว!!!เสียดาย นะที่เขาขานนามว่าเป็นเมือง สยามเมืองยิ้ม และ
คนไทย ไม่ค่อยยอมรับความผิด คำว่าขอโทษ ยากมากที่จะได้ยินจากปากคนไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 ต.ค. 13, 06:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของเรารอคนดีมาโปรด..มาพัฒนา..รอกันต่อไป..หรือว่ายังไม่เกิด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
chatvc
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 ต.ค. 13, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตำรวจไปไหนหมดครับ ช่วงบ่ายสามถึงห้าโมงเย็น ทางขึ้นสะพานลอยไปอนุเสาวรีย์ รถตู้รอตัดหน้าเบียดขึ้นสะพานลอย ประเภทกันเลนในที่จะขึ้นสะพาน รถทำถูกต้องไม่ได้ขึ้น ติดอยู่นั่นแหละครับ เห็นแก่ตัวสุดสุดเลว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 ต.ค. 13, 07:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ช่วงนั้นคงกำลังพักผ่อนครับ...เหนื่อยมาทั้งวัน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จับ ลุย สัปดาห์ หน้า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม