หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Canon EOS 70D น่าสนใจ....รูปหล่อมาก  (อ่าน 1349 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


คุณสมบัติเด่นของกล้อง EOS 70D

•นวัตกรรมใหม่จากแคนนอน ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ในกล้อง DSLR เพื่อความแม่นยำ รวดเร็ว และต่อเนื่องในการโฟกัส
•เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล พร้อมชิปประมวลผลภาพ DIGIC 5+ คุณภาพสมบูรณ์แบบ
•ระบบออโต้โฟกัสแบบ cross-type 19 จุด (ทุกจุด) และความสามารถในการถ่ายภาพต่อเนื่อง 7 ภาพต่อวินาที ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว
•Wi-Fi ในตัวกล้อง พร้อมฟังก์ชั่นควบคุมกล้องแบบไร้สายผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อการแชร์ภาพจากกล้อง ไปยังอุปกรณ์ หรือกล้องตัวอื่นๆ
•ISO 100-12800 (H:25600)
•จอ LCD ทัชสกรีนเทคโนโลยี ClearView II ปรับหมุนได้ขนาด 3.0
•Intelligent viewfinder ให้ข้อมูลการถ่ายภาพแม้ในช่องมองภาพ
•บันทึกภาพเคลื่อนไหว ความละเอียดสูงระดับ Full-HD movies พร้อมช่องต่อไมโครโฟนสเตอริโอสำหรับงานมืออาชีพ และฟังก์ชั่น VDO Snapshot สำหรับงานตัดต่อภายในตัวกล้อง
•Custom Function มากถึง 23 รูปแบบ ปรับตั้งค่าได้หลากหลายตามความต้องการระดับมืออาชีพ
• ฟังก์ชั่น AF micro-adjustment HDR Mode Handheld Night Scene Mode ฯลฯ

ก่อนจะไปพูดถึง คุณสมบัติอื่นๆ ขอพูดในเรื่องของราคาก่อนครับ

ราคาของ EOS 70D ตามนี้ครับ

การวางจำหน่าย
กล้องแคนนอน EOS 70D จะวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่เดือนกันยายน 2556 เป็นต้นไป ที่ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แคนนอนทั่วประเทศ

•EOS 70D (เฉพาะตัวกล้อง)ราคา 36,900 บาท
•EOS 70D พร้อมเลนส์ EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 IS STMราคา 41,900 บาท
•EOS 70D พร้อมเลนส์ EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STMราคา 50,900 บาท
•EOS 70D พร้อมเลนส์ EF-S 18-200mm f/3.5-5.6 ISราคา 52,900 บาท
•อุปกรณ์เสริม Battery Grip BG-E14 แบตเตอรี่กริปที่ช่วยให้ถ่ายภาพแนวตั้งได้ถนัดมือและง่ายขึ้น
และสามารถถ่ายภาพได้นานขึ้นถึง 2 เท่า (เมื่อใส่แบตเตอรี่พร้อมกัน 2 ก้อน)ราคา 6,000 บาท

เทคโนโลยีที่น่าสนใจในกล้อง EOS 70D

1. เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF: ระบบ AF ยุคใหม่เพื่อการถ่ายภาพแบบ LiveView
แคนนอน ค้นพบนวัตกรรมใหม่ Dual Pixel CMOS AF ครั้งแรกของโลกที่ช่วยให้กล้อง DSLR ของคุณถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้สะดวกยิ่งขึ้นเสมือนถ่ายภาพด้วยกล้องวิดีโอ เพราะมีระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่ทำงานได้รวดเร็ว แม่นยำ และลื่นไหล พร้อมเสริมประสิทธิภาพการถ่ายภาพนิ่งให้จับโฟกัสได้เร็วทันที ช่วยให้คุณสนุกกับอิสระแห่งการถ่ายภาพหลากหลายมุมมอง บนหน้าจอ LCD ปรับหมุนได้ และยังรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF ของแคนนอนได้มากถึง 103 รุ่น


The Genius of Dual Pixel CMOS AF

แคนนอนมุ่งมั่นคิดค้น และพัฒนาจนได้มาเป็น Dual Pixel CMOS AF ใหม่ล่าสุด ปฏิวัติรูปแบบการทำงานของเซ็นเซอร์ CMOS ซึ่งจะมาปลดล็อคข้อจำกัดในการถ่ายภาพแบบ Live View ให้หมดไป ด้วยพลังแห่งความเร็วและความแม่นยำที่เหนือกว่า ทั้งนี้เซ็นเซอร์ภาพรุ่นก่อนๆ จะมีวงจรโฟโต้ไดโอดแค่เพียง 1 ตัวต่อพิกเซล แต่เซ็นเซอร์ CMOS รุ่นใหม่ในกล้อง EOS 70D เป็นแบบ Dual Pixel CMOS AF ซึ่งมีวงจรโฟโต้ไดโอดถึง 2 ตัว/พิกเซล ช่วยให้แต่ละพิกเซลทำหน้าที่ค้นหาจุดโฟกัสอัตโนมัติแบบ Phase-difference และรับแสงได้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งEOS 70D นับเป็นกล้อง DSLR รุ่นแรกของโลกที่มีการติดตั้งเทคโนโลยีนี้ ซึ่งระบบ AF แบบ phase-difference จะช่วยให้กล้องจับโฟกัสได้รวดเร็วและง่ายดาย สามารถติดตามไปได้เกือบทั่วทั้งเฟรมภาพทั้งในแนวตั้งและแนวนอน เพราะครอบคลุมพื้นที่มากถึง 80% ของจอภาพ โดยไม่ทำให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้ลดลงแต่อย่างใดชมวิดีโอ 1 : อธิบายข้อมูลเชิงเทคนิคเกี่ยวกับ Dual Pixel CMOS AF

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:01 น โดย popgangzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาต่อกันครับ

Shoot Video like a Camcorder
เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ในกล้อง EOS 70D นี้ช่วยให้กล้องค้นหาจุดโฟกัสได้แม่นยำและเป็นธรรมชาติ แม้จะมีการถ่ายสลับวัตถุไปมาก็ตาม ยิ่งเมื่อผสานพลังกับฟังก์ชั่น Movie Servo AF ในกล้องแคนนอน การติดตามวัตถุเคลื่อนไหวจึงราบรื่นและต่อเนื่อง ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่าเมื่อกล้อง EOS 70D ล็อคเป้าหมาย ภาพจะไม่มีทางหลุดโฟกัส และยังง่ายต่อการใช้เทคนิคถ่ายภาพชัดตื้น ซึ่งเป็นจุดเด่นของกล้อง EOS ช่วยให้วิดีโอของคุณได้อารมณ์ประหนึ่งภาพยนตร์

•ชมวิดีโอ 2 : EOS 70D Movie Handmade - Sample Movie


•ชมวิดีโอ 3 : แคนนอน EOS 70D Movie Handmade - เบื้องหลัง - บทสัมภาษณ์ผู้กำกับ (Eng Version)•ชมวิดีโอ 4 : แคนนอน EOS 70D Movie Handmade - เบื้องหลัง - พร้อมข้อมูลการถ่ายทำ(Eng Version)
Compositional Freedom, Quick and Accurate Live View Focus

สำหรับการถ่ายภาพนิ่ง เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ช่วยให้การถ่ายภาพแบบ Live View ทำได้แม่นยำและรวดเร็วกว่าที่เคย ให้นักถ่ายภาพปลดปล่อยทุกจินตนาการสร้างสรรค์ไปกับมุมมองใหม่ๆ บนหน้าจอ LCD ปรับหมุนได้หลากทิศทาง ไม่ว่าจะจับภาพนักกรีฑาในสนามแข่งขันหรือเด็กๆ ในสวนสาธารณะ โดยใช้ขาตั้งกล้องหรือมือจับกล้องก็เป็นไปได้ทุกมุมมองทุกตำแหน่ง จับโฟกัสในพื้นที่มุมกว้างได้คมชัดแทบจะในทันที สะดวกมากสำหรับการถ่ายภาพช็อตเด็ดเฉพาะหน้าที่ไม่คาดฝัน ซึ่งข้อดีของการถ่ายในโหมด Live View นั้น ผู้ใช้สามารถพรีวิวภาพ ตรวจดูองค์ประกอบ และเอฟเฟคที่เลือกใช้ได้ก่อนลั่นชัตเตอร์จริง ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมตั้งแต่เริ่มแรก

Compatible with 103* Canon EF Lenses
เทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์แคนนอนในตระกูล EF ได้มากถึง 103 รุ่น* จึงเสริมไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับนักถ่ายภาพได้หลากหลาย เป็นจริงได้ทุกสถานการณ์ทั้งถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว
*ข้อมูล ณ วันที่ 2 กรกฎาคม 2556
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:02 น โดย popgangzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
2. Built-in Wi-Fi อิสระแห่งการแชร์ภาพแบบไร้สาย

ก่อนที่จะพูดถึง ฟังก์ชั่นนี้ ผมบอกเลยว่าชอบมาก คือเชื่อมต่อถึงกันง่ายกับกล้องแคนนอนและโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผ่าน EOS Remote app** ให้คุณอัพโหลดภาพได้ทุกที่ทุกเวลา หรือใช้เป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานกล้องจากระยะไกล สั่งพิมพ์ภาพที่เครื่องพริ้นเตอร์ระบบ PictBridge แบบไร้สายก็ทำได้สะดวกและง่ายกว่าที่เคย


กล้อง EOS 70D มี WiFi ในตัวกล้องช่วยให้คุณควบคุมการทำงานบนตัวกล้องหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆ แบบไร้สาย ผ่าน EOS Remote app (รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android) ทั้งการสั่งกดชัตเตอร์ การตั้งค่าตั้งกล้องต่างๆ ได้อย่างอิสระ อาทิ เลือกจุดโฟกัส รูรับแสง ความเร็วชัตเตอร์ ค่า ISO ฯลฯ ช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพในมุมมองที่ยากต่อการเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย หรือจะเลือกดูภาพในตัวกล้องผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน ก่อนย้ายไฟล์ แล้วเซฟลงมือถือก็ทำได้เลยทันที นอกจากนี้ กล้อง EOS 70D ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับระบบ DLNA เช่น HDTV และอื่นๆ ได้อีกมากมาย

นอกจากนี้ผู้ใช้กล้อง EOS 70D ยังสามารถแชร์ภาพสวย หรือไฟล์วิดีโอที่คมชัดจากกล้อง ไปยังโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อาทิ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ อีเมล หรือจะเชื่อมต่อกล้อง EOS 70D แบบไร้สายกับเครื่องพริ้นเตอร์ระบบ PictBridge และสั่งพิมพ์ภาพที่ต้องการจากกล้องได้ทันที ทำให้การถ่ายภาพและพิมพ์ภาพสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 14:02 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 14:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
3. คุณภาพเหนือกว่าด้วยสุดยอดพลังความเร็วของชิปประมวลผลอัจฉริยะ DIGIC 5+ เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล การประมวลภาพแบบ 14 บิต A/D conversion ช่วงความไวแสงกว้าง ISO 100-12800 (ขยายได้สูงสุด H:25600) ให้ภาพสวยคมชัดเป็นไปได้ทุกสภาพแสง

20.2 Megapixel CMOS (APS-C) sensor

กล้อง EOS 70D มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ให้จำนวนพิกเซลสูงสุดเหนือกว่ากล้อง EOS รุ่นอื่นๆ ด้วยความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล จึงบันทึกภาพขนาดใหญ่สุดได้ถึง 5472 x 3648 พิกเซล นอกเหนือจากนี้ ด้วยพลังการประมวลภาพแบบ 14 บิต ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ถึงความสามารถในการไล่โทนสีภาพอันยอดเยี่ยม ขณะที่ค่าความไวแสงที่ปรับกว้างได้มากถึง ISO 100-12800 (H: 25600) ช่วยให้ภาพสวยงามแม้อยู่ในสถานการณ์ที่มีแสงสลัว ด้วยพลังของสองสุดยอดเทคโนโลยีของเซ็นเซอร์ CMOS รูปแบบใหม่และชิปประมวลผลอัจฉริยะ DIGIC 5+ นี้เอง กล้อง EOS 70D จึงทำงานได้รวดเร็วกว่าทั้งประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูล การลดสัญญาณรบกวน และการแก้ไขอาการคลาดสีของเลนส์แบบเรียลไทม์

หน้าตาของ 20.2 Megapixel CMOS ตัวจิ๋วที่ประสิทธฺภาพไม่จิ๋วครับ14-bit A/D conversion

กล้อง EOS 70D ให้ภาพสมจริงด้วยพลังการประมวลผลแบบ 14 บิต A/D conversion ถ่ายทอดทุกสีสันรายละเอียดในภาพได้ครบถ้วนและสวยงาม เพราะแสดงสีได้มากถึง 16,384 สีต่อ 1 ช่องสัญญาณ จึงไล่โทนสีภาพได้อย่างนุ่มนวลและเรียบเนียนทุกวัตถุ ไม่ว่าจะเป็นสีใบไม้ ท้องฟ้า และท้องน้ำ

ISO 100–12800 and expandable to 25600 in H mode

ด้วยพลังของชิปประมวลผลอัจฉริยะใหม่ DIGIC 5+ กล้อง EOS 70D สามารถเลือกปรับค่าความไวแสงได้กว้างมากยิ่งขึ้นถึง ISO 100-12800 (H:25600) ทุกสถานการณ์ที่ยากต่อการถ่ายภาพจึงเป็นไปได้โดยไม่ต้องใช้แฟลช แม้อยู่ในที่ๆ มีแสงน้อย กล้อง EOS 70D ก็ยังทำงานได้น่าอย่างประทับใจด้วยประสิทธิภาพในการลดสัญญาณรบกวนอันยอดเยี่ยมของชิปประมวลผล DIGIC 5+ ยิ่งเมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF หรือ EF-S จากแคนนอนที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilizer กล้อง EOS 70D ก็ยิ่งจับภาพได้สวยคมชัดมากขึ้นโดย ไร้อุปสรรค

มาดูภาพตัวอย่าง ที่แสงน้อย แต่ EOS 70D ทำออกมาได้ดีDIGIC 5+ Image Processor

พบกับอีกขั้นของเทคโนโลยีใหม่ในกล้อง EOS 70D กับชิปประมวลผลอัจฉริยะ DIGIC5+ กล้อง EOS 70D จึงสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้เร็วถึง 7 ภาพต่อวินาที ประมวลผลข้อมูลได้รวดเร็ว และลดสัญญาณรบกวนภาพได้ดีเมื่อใช้ค่าความไวแสงสูง นอกเหนือไปจากประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพทั่วไปแล้ว ชิป DIGIC 5+ ยังช่วยแก้ไขอาการคลาดสีทั้งในการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ ผู้ใช้จะรู้สึกได้ถึงประสิทธิภาพพลังความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทันทีที่เปิดเครื่อง

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:04 น โดย popgangzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 14:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
4. ถ่ายภาพความเร็วสูงต่อเนื่อง 7 ภาพต่อวินาที: สุดยอดความเร็วที่ช่างภาพต้องการ

สำหรับเรื่องของความเร็วชัตเตอร์ ก็จัดเต็มมากคับ ด้วยสุดยอดความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากถึง 7 เฟรมต่อวินาที EOS 70D จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจับภาพแอ็คชั่นที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว อันเป็นผลมาจากระบบชัตเตอร์อันยอดเยี่ยมผนวกกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำของแคนนอน รับประกันได้ถึงการตอบสนองอย่างทันท่วงทีและประสิทธิภาพสุดล้ำในการใช้งาน จึงจับภาพความเร็วสูงได้คมชัดสมบูรณ์ช็อตต่อช็อตไม่พลาดแม้เสี้ยววินาที
5. บันทึกภาพเคลื่อนไหวระดับ EOS Full HD Movie พร้อมฟังก์ชั่น Movie Servo AF จับโฟกัสต่อเนื่องและการติดตามวัตถุเคลื่อนไหวรวดเร็ว เลือกปรับเฟรมเรตได้ตามรูปแบบการใช้งาน (1080: 30p (29.97) / 24p (23.976) / 25p, 720: 60p (59.94) / 50p, 480: 30p (29.97) / 25p) พร้อมไมโครโฟนระบบเสียงสเตอริโอติดตั้งในตัว และฟังก์ชั่น Video Snapshot

สุดยอดประสิทธิภาพระดับ Full HD อยู่ในมือคุณ

กล้อง EOS 70D ช่วยให้ผู้ใช้บันทึกภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูงระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย เลือกรูปแบบการบีบอัดไฟล์ได้ทั้งแบบ All-I (ต้องใช้ร่วมกับเมมโมรี่การ์ดระบบ UHS-I) และแบบ IPB รองรับฟอร์แมทบันทึกภาพ H.264/MPEG-4 AVC High Profile สำหรับไฟล์วิดีโอที่มีขนาดใหญ่เกิน 4GB (ขนาดสูงสุดตามระบบการจัดการไฟล์แบบ FAT) จะถูกแยกออกเป็นไฟล์ใหม่โดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถบันทึกภาพได้ยาวนานไม่มีหยุดชะงัก ฟังก์ชั่น Time code embedding ช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดต่อเมื่อใช้กล้องมากกว่า 1 ตัว มาพร้อมคุณภาพเสียงปรับปรุงใหม่ติดตั้งไมโครโฟนระบบเสียงสเตอริโอในตัว มีฟิลเตอร์ตัดเสียงลมรบกวนสำหรับการถ่ายเอ้าท์ดอร์ เลือกปรับความดังของเสียงที่บันทึกได้ทั้งแบบออโต้และแบบแมนนวล 64 ระดับ มีฟังก์ชั่นลดความแรงสัญญาณเสียงในตัว พร้อมช่องต่อไมโครโฟนภายนอกหัวเสียบแบบปลั๊กขนาด 3.5 มม. และฟังก์ชั่น Movie Digital Zoom ซูมภาพแบบดิจิตอลในโหมดวิดีโอ Full HD (1920 x 1080) ขยายกึ่งกลางภาพได้ 3-10 เท่า

นอกจากนี้ ด้วยพลังของเทคโนโลยีใหม่ Dual Pixel CMOS AF และ ฟังก์ชั่น Movie Servo AF ช่วยให้ EOS 70D จับโฟกัสติดตามวัตถุเคลื่อนไหวได้ต่อเนื่อง ราบรื่น ให้ภาพสวยคมชัดไม่มีสะดุด และทำงานได้เงียบยิ่งขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับเลนส์ระบบ STM จากแคนนอน สร้างเอฟเฟคชัดลึกชัดตื้นแบบมืออาชีพได้ง่าย ช่วยให้วิดีโอของคุณได้อารมณ์ประหนึ่งภาพยนตร์
Video Snapshot

ฟังก์ชั่น Video Snapshot บันทึกภาพเคลื่อนไหวเป็นคลิปสั้นๆ ความยาว 2, 4 หรือ 8 วินาที ก่อนนำมาร้อยเรียงรวมกันโดยอัตโนมัติเป็นไฟล์วิดีโอเดียวกันในอัลบั้ม ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งยากตัดต่อก็สามารถแชร์วิดีโอสวยๆ บนโลกออนไลน์ได้ทันทีหรือจะเลือกเล่นไฟล์บนโทรทัศน์ความละเอียดสูงผ่านช่องต่อ HDMI ที่มากับตัวกล้องก็ทำได้ทันที ยิ่งไปกว่านั้น เพียงแค่กดปุ่มชัตเตอร์ ผู้ใช้ก็สามารถถ่ายภาพนิ่งระหว่างบันทึกวิดีโอได้ง่ายๆ และระหว่างเล่นคลิปวิดีโอก็ยังสามารถเรียงลำดับหรือเลือกลบไฟล์ที่ไม่ต้องการทิ้งไปได้อีกด้วย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:06 น โดย popgangzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
6. หน้าจอ Clear View LCD II ระบบทัชสกรีน ปรับหมุนได้ ขนาด 3 นิ้ว (1,040,000 จุด) พร้อมเคลือบผิวป้องกันรอยขีดข่วน

สู่อีกโลกของการถ่ายภาพบนหน้าจอ Clear View LCD II ขนาด 3 นิ้ว ปรับพับหมุนได้ถึง 180 องศา ความละเอียด 1.04 ล้านจุด ช่วยให้นักถ่ายภาพสร้างสรรค์ภาพสวยมีสไตล์ได้ทุกมุมมอง หน้าจอระบบสัมผัสแบบ Capacitive ใช้งานแบบ Multi-touch เหมือนที่ใช้กันในโทรศัพท์มือถือ การป้อนคำสั่งใช้งานจึงสะดวกและง่ายดาย เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส ทั้งการถ่ายภาพโหมด Live View สั่งย่อขยาย เลื่อนดูภาพ เลือกเมนู ตั้งค่ากล้องต่างๆ อาทิ เลือกจุดออโต้โฟกัส ปรับค่าแสง ความเร็วชัตเตอร์ และรูรับแสง เป็นต้น โครงสร้างแข็งแรงทนทานกรอบเคลือบเรซิน ป้องกันแสงสะท้อนทุกองศาการใช้งาน มีเคลือบผิวป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือแสดงทุกรายละเอียดได้คมชัด
7. ช่องมองภาพมีระบบออโต้โฟกัส 19 จุดแบบ cross-type ทุกตำแหน่ง (เป็นแบบ Dual Cross Type ที่จุดกึ่งกลาง รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ f/2.8) ครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์ภาพ

ระบบ AF รวดเร็ว แม่นยำ อย่างน่าอัศจรรย์กล้อง EOS 70D พร้อมถ่ายภาพทุกสถานการณ์ด้วยระบบออโต้โฟกัสประสิทธิภาพสูง แบบ cross-type 19 จุดทุกตำแหน่ง ซึ่งสามารถเลือกจับโฟกัสอัตโนมัติหรือปรับแมนนวลได้ตามต้องการ โดยจุดโฟกัสจะกระจายครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้างทำให้ผู้ใช้งานมีอิสระยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์ภาพ ทำงานได้ดีไม่ว่าจะถ่ายภาพในแนวตั้งหรือแนวนอน และติตตามวัตถุได้อย่างดีเยี่ยมแม้จะมีการเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่คาดฝันก็ตาม นอกจากนี้ ยิ่งเมื่อใช้กล้อง EOS 70D ร่วมกับเลนส์ f/2.8 หรือรุ่นที่มีรูรับแสงมากกว่านี้ก็จะยิ่งทวีความเร็วในการโฟกัสยิ่งขึ้น เพราะใช้ระบบออโต้โฟกัสแบบ Dual Cross Type ที่จุดกึ่งกลาง โดยผู้ใช้สามารถเลือกปรับโหมดออโต้โฟกัสให้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ตามต้องการ

8. Intelligent Viewfinder ช่องมองภาพอัจฉริยะ ครอบคลุมการมองเห็น 98% พร้อมแสดงข้อมูลสำคัญบนหน้าจออย่างครบครัน

ช่องมองภาพปรับปรุงใหม่ Intelligent Viewfinder แสดงภาพสว่างใส ครอบคลุมการมองเห็น 98%อัตราขยาย 0.95 เท่า มีเคลือบผิวแบบใหม่ช่วยลดแสงสะท้อน ปรับปรุงโครงสร้างให้ทนทานต่ออากาศเย็นได้ดียิ่งขึ้น พร้อมแสดงข้อมูลสำคัญบนหน้าจออย่างครบครันให้ผู้ใช้ไม่พลาดช่วงจังหวะสำคัญ อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับโหมดออโต้โฟกัส แสดงตำแหน่งของจุดโฟกัส แสดงเส้นตาราง (Grid) และสัญลักษณ์เตือนต่างๆ รวมทั้งยังมีมาตรวัดระนาบกล้องแบบอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic level) รุ่นใหม่ที่สามารถตรวจจับและแสดงองศาการเอียงของกล้องได้ทั้งในแนวดิ่งและแนวราบอีกด้วย ช่องมองภาพอัจฉริยะรุ่นใหม่ในกล้อง EOS 70D จึงต่างจากช่องมองภาพในกล้องอื่นๆ เพราะผู้ใช้สามารถเลือกเปิด-ปิดฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลทั้งหมดนี้ได้อย่างอิสระเพียงกดปุ่มเดียว ช่วยให้ไม่ต้องคอยพะวงและตั้งสมาธิกับวัตถุและการจัดองค์ประกอบภาพได้เป็นอย่างดี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:08 น โดย popgangzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
9. ใส่ลูกเล่นให้ภาพถ่ายตามสไตล์คุณ; High Dynamic Range, Multiple Exposure, Handheld Night Scene และ HDR Backlight Control และ Creative Filters 7 แบบ 7 สไตล์ ที่สามารถพรีวิวรูปได้ก่อนถ่ายจริง

High Dynamic Range (HDR)

โหมดการบันทึกภาพแบบช่วงไดนามิคสูง High Dynamic Range (HDR) ให้ภาพที่มีรายละเอียดชัดเจนทุกจุดตั้งแต่ส่วนสว่างไปจนถึงส่วนมืด โดยกล้อง EOS 70D จะทำการบันทึกภาพ 3 ภาพต่อเนื่องที่ระดับค่าแสงแตกต่างกัน ก่อนจะเซฟรวมกันสร้างเป็นภาพสมบูรณ์แบบเพียงหนึ่งเดียว ช่วยให้เก็บรายละเอียดทุกแสงเงาคมชัดและไล่โทนสีได้สวยงามจนน่าตะลึง

Multiple Exposure Control

โหมด Multiple Exposure ช่วยสร้างสรรค์ภาพสวยมีสไตล์ประหนึ่งภาพยนตร์ มีให้เลือก 2 แบบ คือ additive และ average สามารถถ่ายภาพซ้อนกันได้ตั้งแต่ 2-9 ภาพนำมารวมไว้ในภาพเดียวสร้างเป็นภาพตามจินตนาการสร้างสรรค์ของคุณ เลือกเซฟไฟล์ได้ทั้งแบบ RAW และ JPEGHandheld Night Scene mode

โหมด Handheld Night Scene ช่วยให้การถ่ายภาพเวลากลางคืนโดยปราศจากขาตั้งกล้องเป็นเรื่องง่าย ให้แสงคมชัดสดใสทุกรายละเอียดแม้อยู่ในที่มืด โดยกล้องจะทำการบันทึกภาพต่อเนื่องทั้งหมด 4 ภาพมารวมกันอัตโนมัติโดยปรับความเร็วชัตเตอร์ให้เหมาะสมป้องกันกล้องสั่น ก่อนนำมาเซฟรวมกันเพื่อสร้างภาพสวยคมชัดเพียงหนึ่งเดียวHDR Backlight Control mode

การถ่ายภาพในโหมด HDR Backlight Control ใช้สำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงที่ต้องการเก็บทุกรายละเอียดของภาพ เพื่อไม่ให้ภาพออกมามืดเกินไป โดยกล้อง EOS 70D จะทำการถ่ายรูปพร้อมกัน 3 ภาพที่ระดับค่าแสงแตกต่างกัน ก่อนจะเซฟรวมกันสร้างเป็นภาพสมบูรณ์แบบเพียงหนึ่งเดียว ช่วยให้เก็บรายละเอียดทุกแสงเงาได้คมชัดยังไม่พอแค่นั้น EOS 70D ช่วยเติมสีสันและเสน่ห์ให้กับภาพของคุณ ด้วย Creative Filters ที่ช่วยเปลี่ยนอารมณ์และใส่ลูกเล่นภาพได้ถึง 7 แบบ 7 สไตล์ ได้แก่ Grainy Black and White, Soft Focus, Fisheye, Toy Camera, Miniature, Art Bold และ Water Painting โดยเอฟเฟคแต่ละแบบสามารถปรับระดับได้ 3 ขั้น (low, standard, strong) ผู้ใช้ยังสามารถเห็นภาพถ่ายที่ใส่ลูกเล่นพิเศษเหล่านี้บนจอแอลซีดีก่อนถ่ายจริงได้ ช่วยให้ปรับแต่งมุมมองภาพกับเอฟเฟคหลายๆ แบบได้อย่างอิสระเพื่อให้ภาพออกมาสวยที่สุดดังใจคิด« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:03 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 15:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

10. โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Scene Intelligent Auto ช่วยปรับตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมตามสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ


Scene Intelligent Auto mode ฟังก์ชั่นอัจฉริยะใช้งานง่ายโหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Scene Intelligent Auto เกิดขึ้นจากการรวมตัวของสุดยอดเทคโนโลยีจากแคนนอนเพื่อให้ภาพออกมาดีที่สุด ได้แก่ Picture Style Auto, Automatic Lighting Optimizer, Automatic White Balance, Auto focus และ Automatic Exposure เมื่อเปิดใช้งานโหมดนี้กล้องทำการคำนวนค่าแสงรวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ใบหน้าบุคคล สีสัน ความสว่าง วัตถุเคลื่อนไหว ค่าความเปรียบต่าง การใช้ขาตั้งกล้อง ฯลฯ แล้วจึงปรับตั้งค่ากล้องให้อัตโนมัติเพื่อความรวดเร็วในการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์

11. ฟีเจอร์อื่นๆ เพื่อการใช้งานสะดวกรอบด้าน


สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ตระกูล EF ของแคนนอนได้ทุกรุ่นรวมถึงเลนส์รุ่นเล็กน้ำหนักเบาในตระกูล EF-S ที่มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่เลนส์มุมกว้างพิเศษไปจนถึงเลนส์ซูเปอร์เทเลโฟโต้ และเลนส์ระบบ STM สำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหว ทุกรุ่นติดตั้งเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงที่ให้ความแม่นยำระดับไมครอนช่วยให้ได้ภาพสวยคุณภาพดี มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษมากมาย อาทิ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical Image Stabilizer ช่วยลดผลกระทบจากการสั่นของตัวกล้อง ขณะที่เลนส์ระบบมอเตอร์ STM ช่วยให้การปรับโฟกัสอัตโนมัติต่อเนื่องระหว่างบันทึกวิดีโอทำได้เงียบและเรียบลื่น

เหมาะสำหรับทุกจุดประสงค์การใช้งานไม่ว่าจะเป็นภาพท่องเที่ยว กีฬา ภาพแนว Still life หรือการใช้งานทั่วไป ช่วยให้นักถ่ายภาพสามารถดึงเอาประสิทธิภาพและคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมของกล้อง EOS 70D ออกมาใช้งานได้อย่างเต็มที่

Multi Shot Noise Reductionแม้จะมีช่วงความไวแสงที่สูงมากอยู่แล้วด้วยพลังของเซ็นเซอร์ CMOS พัฒนาใหม่และชิปประมวลผล DIGIC 5+ แต่กล้อง EOS 70D ก็ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Multi Shot Noise Reduction ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการลดสัญญาณรบกวนให้ดีขึ้นไปอีกขั้น เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ กล้องจะบันทึกภาพด้วยความรวดเร็วออกมา 4 ภาพต่อเนื่อง จากนั้นจะคำนวนข้อมูลที่ได้จากภาพเหล่านี้ แล้วทำการปรับความละเอียดและความคมชัดของภาพให้ออกมาเป็นภาพที่สมบูรณ์ที่สุดเพียงภาพเดียว ฟังก์ชั่นนี้ถือว่าทำงานได้ดีกว่าฟิลเตอร์แบบเดิมๆ ค่อนข้างมาก เพราะแทบจะไม่ทำให้ภาพสูญเสียความละเอียดไปเลยแม้แต่น้อย ยิ่งเป็นการจับภาพวัตถุเคลื่อนไหวก็ไม่มีปัญหาภาพเบลอ แม้จะเป็นการถ่ายภาพที่ค่า ISO สูงก็ตาม


Lens Aberration Correctionกล้อง EOS 70D มาพร้อมฟังก์ชั่น Lens Aberration Correction ที่ช่วยแก้ไขความผิดปกติของภาพที่เกิดจากเลนส์ ซึ่งอาจมีผลต่อคุณภาพของชิ้นงานโดยรวม ขณะที่ฟังก์ชั่น Peripheral Illumination Correction ช่วยในการแก้ไขระดับแสงบริเวณขอบภาพอันเกิดมาจากเลนส์ที่ใช้ โดยในหน่วยความจำของกล้อง EOS 70D จะมีข้อมูลเกี่ยวกับเลนส์ยอดนิยมรุ่นต่างๆ บันทึกไว้เพื่อใช้ในการปรับแต่งภาพ จึงสามารถแก้ไขอาการคลาดสีได้ทันทีที่สั่งลั่นชัตเตอร์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:27 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 15:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Feature Guideทุกการใช้งานง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่น Feature Guide ที่จะแสดงข้อมูลอธิบายประโยชน์การใช้งานและทิปสั้นๆ ในแต่ละเมนูที่เหมาะสมกับสถานการณ์ถ่ายภาพนั้นๆ โดยข้อความจะปรากฏให้เห็นทั้งในระหว่างที่ผู้ใช้ปรับเลือกโหมดถ่ายภาพ และระหว่างที่เลือกใช้งานฟังก์ชั่นจากหน้าจอ Quick Control ถือเป็นฟังก์ชั่นช่วยชีวิตสำหรับผู้ใช้งานที่ยังลังเลในการเลือกโหมดและฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกเปิด-ปิดการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เองจากเมนูในตัวกล้อง

GPS Compatibleอุปกรณ์เสริม GPS Receiver GP-E2 ติดตั้งโดยตรงกับฐานเสียบแฟลชหรือช่องต่อบนตัวกล้อง ให้กล้อง EOS 70D ของคุณบันทึกตำแหน่งสถานที่ของแต่ละภาพในกล้องได้สะดวกตลอดการเดินทางไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทั้งพิกัดละติจูด ลองติจูด และความสูงเหนือระดับน้ำทะเล

Image Ratingผู้ใช้กล้อง EOS 70D สามารถให้คะแนนภาพถ่ายได้ตั้งแต่ 1-5 ดาว ช่วยให้ง่ายต่อการจัดเก็บและคัดแยกประเภทภาพ สะดวกในการค้นหาภาพที่ต้องการ หรือจะเลือกสั่งพิมพ์ภาพ และแสดงสไลด์โชว์ภาพตามลำดับคะแนนก็ทำได้

Compatibility with SD/SDHC/SDXC memory cards, including Ultra High Speed (UHS-I) cards

กล้อง EOS 70D รองรับการใช้งานร่วมกับเมมโมรีการ์ดหลายรูปแบบทั้งแบบยอดนิยมอย่าง SD, SDHC และ SDXC รวมไปถึงการ์ดความเร็วสูงมาตรฐาน UHS-I


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 ก.ย. 13, 15:29 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 15:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาดูรูปตัวอย่างที่ได้จากกล้อง ตัวนี้ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 ก.ย. 13, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกสักชุด ผมชอบสองรูปนี้มากๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  canon EOS 70D  รูปหล่อ มาก น่าสนใจ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม