หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอโฟนหาย และตามเจอได้ภายใน 4 ชม  (อ่าน 34014 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 13, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไอโฟนหาย และตามเจอได้ภายใน 4 ชม.ด้วยโปรแกรม Find my Iphone และคุณตำรวจ สน.โชคชัย 4 ขอบคุณมากๆค่ะ

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้เอง สดๆร้อนๆเลยค่ะ สืบสวนตามล่าครั้งใหญ่ในชีวิต (ขออนุญาตแท็กห้องแป้งนะคะ เป็นสาวๆซะเยอะ จะได้อ่านกันเผื่อเวลาทำหาย จะได้รู้ว่าควรทำไงเนอะ) โดยเรื่องมีอยู่ว่าวันนี้ตอนแรกจะไปคาเฟ่แมว แต่มันค่ำแล้ว เลยเปลี่ยนใจไปดูหนังกะแฟนที่เมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งจากบ้านแฟนต้องนั่งรถทั้งหมด 3 ต่อกว่าจะถึง อ่ะ ก็เลยนั่งรถซูบารุคันที่ 1 ออกจากหมู่บ้านแฟน ตอนประมาน 18.59 น.(เวลาเป๊ะสุดอ่ะ) ถึงหน้าหมู่บ้าน จากนั้น ต้องต่อรถซูบารุคันที่ 2 เพื่อไปลงที่วินวังหิน พอสุดวินวังหินก็ลงจากรถ จะไปต่อรถซูบารุวินเสนา เพื่อไปตลาดบางเขน ทีนี้ พอขึ้นรถซูคันที่ 3 วินเสนา คลำหาโทรศัพท์ ชิบห...!!! ไหลตกจากกระเป๋ากางเกงแน่เลย!!!!!! ก็เลยวิ่งกลับไปถามตรงที่เราลงรถเมื่อกี้ ว่ารถคันที่เข้ามาส่งหนูเมื่อครู่นี้ ใครขับ ถามได้ความว่า คนขับชื่อ หมู เมียชื่อ ปู กลับไปรับลูกรับเมียกลับบ้านไปแล้ว ไม่เข้าวินอีกแล้ว

เราก็เลยขอให้พี่เค้าโทรหาตาหมูนี่ให้ พี่ตรงนั้นก็ใจดีโทรหาให้ ปรากฏว่าโทรไปหาเบอร์เมียคนขับ ยัยปูอ่ะ โทรรอบแรก นางบอกไม่เจอ โทรหารอบสอง นางก็ยังบอกไม่เจอ พี่คนนั้นก็เลยเอาเบอร์ทั้งตาหมูกะยัยปูให้ เราก็เลยโทรหาอีกรอบ ถามนางว่า พี่เจอไม๊ นางบอก นางไม่เจอ แล้วเราก็เลยถามอีกว่า ตอนนี้พี่อ่ะอยู่ที่ไหนคะ นางบอก นางอยู่บ้านละ นาทีนั้น เราก็ไม่อยากจะเซ้าซี้อะไรมาก เพราะนางยืนกรานกะเราว่า เค้าไม่เห็น เราเลยไม่รู้จะทำไง ... ก็เลยกลับไปหารถซูบารุคันแรกที่เราขึ้นออกมาจากหมู่บ้าน ก็เจอคุณป้าคุมวินตรงนั้น คุณป้าก็ถามว่าขึ้นคันไหนมา เราก็บอกรูปพรณณของรถคันแรกที่เราขึ้นไป คุณป้าน่ารักมาก รอโบกรถคันนั้นให้เราส่องหา เผื่อมันตกในรถคันนั้น เพราะตอนนั้น เราโทรเข้าเครื่องเรา มันยังติดอยู่เลยแต่ไม่มีคนรับ พอรถซูบารุคันนั้นเข้ามา ก็ส่องดู ก็ไม่เห็น พี่คนขับหน้าตาดูเป็นมิตร และคนขับวินด้วยกันก็รู้จัก แถมบอกว่า ผมจำได้ ผมรับน้อง 2 คนนี้มา ลองหาดู พี่รับคนตลอดเลย พี่ไม่ได้เช็คดูหลังรถ .. เราก็ส่องๆไฟหา ไม่เห็นแฮะ... นาทีนั้น พอไม่เห็นในรถ เราก็เริ่มใจไม่ดีละ แต่ก็ยังนิ่ง ทีนี้กลับไปที่บ้าน เพื่อกลับไปตั้งหลักว่า เอาไงดี ... เหมือนแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์รถไฟร้าง พี่ชายแฟนมีไอแพดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด!!! มันสำคัญยังไงหน่ะเหรอ อ่านต่อๆๆ

โชคดีที่เราโหลดโปรแกรม "FIND MY IPHONE" เอาไว้ และโชคดีคูณ 8 ที่เราเปิด 3G ไว้ เมื่อเรามาตามหาจากไอแพดแล้ว เปิด icloud.com ขึ้นมา ใส่ APPLE ID และ Password รอประมวลผล........... เชร็ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ชั้นเจอแล้ววววววว โทรศัพท์ชั้นอยู่ตรงไหนนนนน!!!!!!! ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งมันอยู่ในซอยลาดพร้าววังหิน 16 หึหึ .. สิ่งต่อไปที่เราต้องทำคือ ไปสืบหาซะ เราดูอยู่ประมาณ 5 นาที มันก็ยังอยู่ตำแหน่งเดิม เราก็เลยส่งข้อความไปว่า กรุณาโทรกลับมาที่เบอ 086 - 9966XXX ด้วย (เบอร์แฟนเรา) ในเครื่องมีข้อมูลสำคัญมาก ผ่านไป 5 นาที เงียบบบบบ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีการโทรกลับ เอาละ .. ไม่รอช้า ขับมอไซต์ออกจากบ้าน ไปที่ซอยเป้าหมายนั้นทันที (ปล.ซอยเปลี่ยวระดับ 3G ตอนต้นเดือน ความมืดระดับEDGE อยู่ในที่อับสัณญาณ) และ และ และ..... เหมือนคนจุดพลุกลางป่าดิบชื้น ชั้นเจอซูบารุคันที่ 2!!!!!!!!!! มันจอดแน่นิ่งอยู่ที่หน้าบ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง นาทีนั้น สมองประมวลผล "นังปู ม.ต.ล.ก.!!!!" (ปูนี้ไม่เกี่ยวกับนายก ...ม.ต.ล.ก. แปลเอานะ พิมพ์ไม่ได้ อารมณ์ล้วนๆ ) เราก็ส่องไฟหาตรงใต้ที่นั่งที่เราคาดว่าเราทำหล่น (เรานั่งหันหลังให้คนขับ) มันไม่มี ทีนี้ เราก็เลยเอาไอแพดมาเสิชหาอีกรอบ... มันยังอยู่ที่เดิม ... ชัดเลย ภายในบ้าน 3 หลังตรงหน้าชั้นนี่แหละ !!!!ฮึ่มมม!!
เรายังไม่วู่วาม ยังไม่รีบร้อนไปสถานีตำรวจ เพราะ รถน้ำมันจะหมด ! แหะๆๆ ต้องหาปั้ม แต่พอขับมอไซต์ออกมาจากหน้าบ้านหลังนั้นได้นิดนึง มีคุณป้าบ้านนึงยังเปิดบ้านอยู่ เราเลยถามคุณป้าว่า รถซูบารุคันนี้ บ้านไหนเป็นเจ้าของ คุณป้าบอกว่า บ้านหลังใหญ่ๆที่ติดประกาศขายตรงนั้นแหละ !! โป๊ะเช๊ะ !!!! เสร็จข้าาาาาาาาาาาาาา ว๊ะห๊ะห๊าาาาาาา

ขอบคุณที่มา: http://pantip.com/topic/30878044
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ส.ค. 13, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มาอ่านต่อกันครับ!!

ตอนนั้น มืด 1 ด้านครึ่ง ไปไหนต่อดีหล่ะทีนี้ จะบุกเข้าไปเอาเอง ดีไม่ดีจะโดนมันปล้นเอาไอแพดไปอีกเครื่อง ก็เลยโทรไป 191 ถามเค้าว่า พี่คะ หนูจะให้ตำรวจพาหนูมาเอาโทรศัพท์ได้ไม๊ เค้าบอกว่า ให้ไปแจ้ง สน.ที่ใกล้ที่สุดเลย เราก็โอเค ไปที่สถานีตำรวจ สน."โชคชัย 4 " (ดิชั้นรัก สน.นี้แบบอินฟินิตี้เลยบ่องตง!!) ไปเล่าเหตุการณ์ให้พี่ตำรวจฟัง บอกพี่เค้าว่า พี่คะ พาหนูไปเอาโทรศัพท์ที หนูรู้แล้วว่าอยู่ที่ไหน หนูโทรถามเค้า เค้าบอกเค้าไม่เจอ แต่สัญญาณมันฟ้องว่าอยู่ในบ้านนั้น แต่เค้าไม่ให้หนูคื๊นนนน อีกอย่าง หนูกลัว ผู้หญิง 2 คนด้วย ... พี่เค้าก็ให้ลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วให้ไปหาฝ่ายสืบสวนที่ชั้น 3 ไปบอกให้ข้างบนพาไปนะ ระหว่างนั้น แม่แฟนโทรมาบอกว่า แม่รู้จักกับตำรวจที่เป็นฝ่ายสืบสวน สน. นี้ !!! (พระเจ้าาา I LOVE YOU) เราก็เลยโทรหา ตร.ท่านนี้ ชื่อว่า "ดาบโต" (ตัวแกก็โตสมชื่อนะ เอิ๊กๆๆ ล้อเล่นนะคะดาบ ถ้าอ่านเจอ จะบอกว่า เท่ห์เว่อร์วีว่ามากฮ๊าาา >0
ถึงหน้าบ้าน หมาเห่ากันระงม ตร. มากัน 3 คน ขอเรียกว่า พี่เข้ม พี่หล่อ และดาบโตนะ ตอนแรกตะโกนถามไปว่า ใช่คนขับซูบารุคันนี้ไม๊ คนในบ้านบอก ไม่ใช่!! หืมมมมม...... แล้วดาบโตก็เดินไปถามบ้านหลังใกล้ๆให้ว่า รถซูบารุคันนี้ของบ้านไหน บ้านนั้นบอกว่า หลังใหญ่ๆที่ติดป้ายขายนั่นแหละ ทีนี้หมาเห่าดังขึ้น คนในบ้านนั้นมันก็เดินออกมา แต่ยังอยู่ในรั้วบ้าน เราก็โทรหาเบอร์ยัยปูกะตาหมู ...ไม่มีคนรับจ้า เราก็เลยโทรหาเครื่องเรา มันก็ยังติดอยู่ ง่ายละทีนี้ ... ทีนี้ตำรวจตะโกนถามเข้าไปว่า ใช่บ้านคนขับรถซูบารุคันนี้รึป่าว ยัยปูตอบว่า ไม่ใช่ !!! (อีกแล้ว) เราทุกคนก็ยืนนิ่งแปปนึง เราก็เสิร์ชหาสัญญาณโทรศัพท์เราต่อไป มันก็อยู่บ้านตรงหน้าเรานี่แล้วววว!!! ตร.ไม่รอช้า ทุบประตู!!!! ปั๊งๆๆๆๆ กดกริ่ง!! เชร็ดดดดดดดดดด!!!! ดาบโตพูดว่า "นี่ตำรวจ ออกมาคุยกันหน่อยซิ" เท่านั้นแหละ นางไปหากุญแจบ้านมาเปิดประตูบ้านให้ แต่ออกมาต้อนรับพวกเรา 5 คนพร้อมไม้หน้า 3s!!! (3s เพราะมันใหญ่!!) พอนางเปิดประตู เท่านั้นแหละ อิชั้นไม่รอช้า ปรี่เข้าไปถาม........
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ส.ค. 13, 15:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้วยยาวมาก ใครอยากอ่านต่อ สามารถเข้าไปอ่านได้ที่ http://pantip.com/topic/30878044 นะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
999
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 24 ส.ค. 13, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*069 ลองปิดเครื่องแล้วหาดู ไม่เจอ ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 25 ส.ค. 13, 04:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บ้ารึปล่าว เรื่องแค่นี้ไม่เห็นต้องเล่าซะยืดยาว สรุปง่ายเป็นรึเปล่าว่ามันหาเจอได้ยังงัยวิธีไหนแค่นั้น ไปเช็คประสาทมั่งน่ะเจ้าของกระทู้ท่าจะไปเยอะแล้ว 555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
432
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ส.ค. 13, 21:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*079ถ้าปิดเครื่องจะตามหาสัญญานเจอมั๊ย ทำหายแล้วโทรตามปรากฎว่าเค้าปิดเครื่องเลย ต้องทำยังไงบ้างช่วยแชร์หน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
432
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 ส.ค. 13, 21:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าปิดเครื่องจะตามหาสัญญานเจอมั๊ย ทำหายแล้วโทรตามปรากฎว่าเค้าปิดเครื่องเลย ต้องทำยังไงบ้างช่วยแชร์หน่อยเถอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ภายใน ได้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม