หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดาต้าวอทช์เข้าซื้อกิจการพานอปติคอน  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 13, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เชล์มสฟอร์ด รัฐแมสซาชูเซตส์--18 Jun--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- ดาต้าวอทช์ขึ้นแท่นบริษัทแรกที่นำเสนอโซลูชั่นการวิเคราะห์ที่เชื่อมโยงกับข้อมูลเชิงโครงสร้าง กึ่งโครงสร้าง และไร้โครงสร้าง เพื่อใช้ภาพแสดงข้อมูลด้วยความเร็วสูง

ดาต้าวอทช์ คอร์ปอเรชั่น (Datawatch Corporation) (NASDAQ-CM: DWCH) ผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโซลูชั่นบริหารจัดการข้อมูล บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ พานอปติคอน ซอฟต์แวร์ เอบี (Panopticon Software AB) บริษัทเอกชนสัญชาติสวีเดนซึ่งเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการใช้ภาพแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ เงื่อนไขของข้อตกลงขั้นสุดท้ายซึ่งผ่านการรับรองอย่างเป็นเอกฉันท์จากคณะกรรมการบริหารของทั้งสองบริษัท ระบุว่า ดาต้าวอทช์จะเข้าถือครองหุ้น outstanding share ทั้งหมดของพานอปติคอนในการซื้อขายกิจการที่ใช้หุ้นทั้งหมด การซื้อขายกิจการครั้งนี้จะมีมูลค่าราว 31.4 ล้านดอลลาร์เมื่อพิจารณาจากราคาปิดของหุ้นสามัญของดาต้าวอทช์ ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2556 ทั้งนี้ การซื้อขายกิจการจะเสร็จสมบูรณ์เมื่อผ่านการรับรองจากผู้ถือหุ้นของดาต้าวอทช์ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นภายในไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2556 ของปีงบการเงินปัจจุบัน

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20121015/NE92833LOGO)

การผนวกรวมซอฟต์แวร์การใช้ภาพแสดงข้อมูลอันทันสมัยของพานอปติคอน จะทำให้ดาต้าวอทช์กลายเป็นบริษัทแรกที่นำเสนอการวิเคราะห์และสืบค้นข้อมูลแบบเรียลไทม์ ด้วยการเข้าถึงชนิดข้อมูลที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรมพร้อมกันทั้งหมด ซึ่งรวมถึงฐานข้อมูลเชิงโครงสร้างโดยทั่วไป ข้อมูลกึ่งโครงสร้างอย่างรายงาน, ไฟล์ PDF, EDI streams, print spools และเอกสารที่เก็บไว้ในระบบไฟล์ต่างๆหรือระบบบริหารจัดการคอนเทน์ระดับองค์กร ตลอดจนข้อมูลไร้โครงสร้างอย่างข้อมูลเครื่องจักรและสื่อสังคมที่เก็บไว้ในโซลูชั่น Big Data หรือสตรีมโดยตรงจากโฮสต์ของแอพพลิเคชั่นเรียลไทม์ต่างๆ

การเชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในรูปของการวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ที่นำเสนอด้วยภาพ ช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถแยกแยะและแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น รับรู้ถึงรูปแบบที่ซ่อนเร้น ติดตามแนวโน้มตลาดเกิดใหม่ ตลอดจนบ่งชี้โอกาสในการสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันและพัฒนากระบวนการทางธุรกิจได้ พานอปติคอนมีลูกค้ามากมายในทุกอุตสาหกรรมและครอบคลุมถึงบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่หลายแห่ง ได้แก่ ซิตี้กรุ๊ป, เครดิต สวิส, เอชเอสบีซี, เจพี มอร์แกน, โนวาร์ตีส, ไฟเซอร์, โวดาโฟน, เคเบิล แอนด์ ไวร์เลส, เชลล์ และบีเออี

“การเข้าซื้อกิจการพานอปติคอนเป็นเหตุการณ์ที่พลิกโฉมหน้าของดาต้าวอทช์และอุตสาหกรรม” ไมเคิล เอ. มอร์ริสัน (Michael A. Morrison) ประธานและซีอีโอของดาต้าวอทช์ กล่าว “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและพันธมิตรของสองบริษัททั้งในปัจจุบันและในอนาคตในทันที เพราะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนาและใช้งานโซลูชั่นต่างๆ ที่ใช้ข้อมูลหลายรูปแบบจากหลายแหล่งที่มีในองค์กรทุกแห่ง เราสามารถจัดการกับ Big Data ได้ดีขึ้นเพราะเข้าถึงข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูง โดยได้รับการสนับสนุนจากโซลูชั่นการใช้ภาพแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ของพานอปติคอน ตลอดจนความหลากหลายของแหล่งข้อมูลและรูปแบบข้อมูล ซึ่งสามารถแปลงข้อมูลได้โดยใช้แพลตฟอร์มการบริหารจัดการข้อมูลของดาต้าวอทช์”

พานอปติคอนมีความเหมาะสมอย่างยิ่งกับสภาพแวดล้อมของ Big Data ซึ่งการใช้ภาพแสดงข้อมูลช่วยให้ผู้คนได้ใช้สัญชาติญาณในการเฟ้นหาข้อมูลที่มีค่าและใช้งานได้จริงจากบรรดาข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงข้อมูลกึ่งโครงสร้างและไร้โครงสร้าง ข้อมูลที่สตรีมแบบเรียลไทม์ ตลอดจน message bus และ complex event processing engine

“พานอปติคอนบุกเบิกการใช้ภาพแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์เพื่อเร่งกระบวนการทางธุรกิจ ลดความเสี่ยงจากการดำเนินงานและการลงทุน ตรวจจับความผิดปกติ และบ่งชี้โอกาสในการเติบโต” วิลเลม เดอ เกียร์ (Willem De Geer) กรรมการผู้จัดการบริษัทพานอปติคอน กล่าว “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ผนึกกำลังกับดาต้าวอทช์และนำเสนอโซลูชั่นที่โดดเด่นอย่างแท้จริงในการวิเคราะห์ข้อมูลหลากหลายรูปแบบที่มีอยู่ในองค์กร ลูกค้าและพันธมิตรของเราจะตื่นตาตื่นใจไปกับโอกาสที่ได้ผนวกรวมข้อมูลกึ่งโครงสร้างและข้อมูลไร้โครงสร้างไว้ในโซลูชั่นของพานอปติคอน”

“การใช้ภาพแสดงข้อมูลทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพกำลังเป็นที่ต้องการอย่างสูง ผลวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า องค์กร 48% ระบุว่าการใช้ภาพแสดงข้อมูลเป็นความสามารถในการวิเคราะห์เชิงธุรกิจที่สำคัญ และการใช้ภาพแสดงข้อมูลถือเป็นการวิเคราะห์ข้อมูล Big Data หนึ่งในสามรูปแบบซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดแต่ยังไม่ได้รับการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพพอในทุกวันนี้ นอกจากนั้นยังระบุว่าการใช้ภาพแสดงข้อมูลมีความสำคัญสำหรับภาคธุรกิจมากกว่าการเน้นแค่ความเร็วหรือปริมาณเพียงอย่างเดียว” มาร์ก สมิธ (Mark Smith) ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยบริษัท เวนทาน่า รีเสิร์ช กล่าว “การที่ดาต้าวอทช์เข้าซื้อกิจการพานอปติคอนเพื่อเพิ่มมูลค่าของการบริหารจัดการข้อมูลด้วยการวิเคราะห์ซึ่งทำให้ใช้ข้อมูลและผลลัพธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น คือสิ่งที่ภาคธุรกิจต้องการมาตลอด และการรวมตัวกันครั้งนี้จะก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ในอุตสาหกรรมของเรา”

นอกเหนือจากคุณค่าทางเทคโนโลยีแล้ว พานอปติคอนยังมีการสร้างความร่วมมือและจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรทรงอิทธิพลระดับโลกหลายแห่ง ได้แก่ ธอมสัน รอยเตอร์, เอสเอพี, ดีลอยท์, แอคเซนเจอร์ และควิกเทค นอกจากนี้ พานอปติคอนยังติดรายชื่อ “ผู้จำหน่ายยอดเยี่ยม” ในรายงาน Cool Vendors for In-Memory Computing 2013 ของบริษัท การ์ทเนอร์ อิงค์ด้วย

มอร์ริสันกล่าวสรุปว่า “กลยุทธ์การขยายธุรกิจของดาต้าวอทช์ตั้งอยู่บนพื้นฐานของโซลูชั่นที่กำลังเติบโตและการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งเป็นหลัก การผนวกรวมเทคโนโลยีการใช้ภาพแสดงข้อมูลอันยอดเยี่ยมของพานอปติคอนจะช่วยให้เรานำเสนอผลิตภัณฑ์สู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้นในภาคส่วนหลักทั้งสองภาคส่วน พานอปติคอนได้พัฒนาโซลูชั่นพร้อมใช้สำหรับลูกค้ากว่า 30 โซลูชั่น รวมถึงสร้างความร่วมมือและจับมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆหลายสิบแห่ง การควบรวมธุรกิจครั้งนี้น่าดึงดูดใจอย่างยิ่งและยิ่งน่าตื่นเต้นเพราะตลาด Big Data และเรียลไทม์กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

คานัคคอร์ด จีนูอิตี้ (Canaccord Genuity) ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพียงผู้เดียวของดาต้าวอทช์ในการซื้อกิจการพานอปติคอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม