หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: )))))คนโกงชาติโกงแผ่นดิน ถูกตราบาปโดยอำนาจสวรรค์(((((  (อ่าน 4498 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มิ.ย. 13, 22:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บางคนติดคุก บางคนไฟไหม้บ้าน บางคนถูกฆ่าตาย
บงคนต้องหนีออกค่างประเทศ

ที่สำคัญไม่สามารถแก้ กรรมได้

เดี๋ยวนี้เวรกรรมติดจรวด ไม่ต้องรอชาติหน้า เจอมันชาตินี้แหละ

//ช.ผาสุข(คนกลัวบาป)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 มิ.ย. 13, 06:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวนี้ เท่าที่ทราบ ในโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาไม่มีสอนวิชาศีลธรรม จริงหรือ?

คนเลวคนชั่วจึงมีเกลื่อนเมือง

ผม Discredit กระทรวงศึกษาพิการ เป็นหลัก

รองลงมาคือ พ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ไม่รู้จักสั่งสอน ให้ลูก ให้หลาน หัดทำความดีตั้งแต่เด็ก ใจเลยคิดชั่ว บางคนคิดชั่วคิดผิดตลอดชีวิต มันเป็นปัญหาของสังรวม เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า

ที่สำคัญที่สุด คนชั่วคนโง่ ก็จะเลือก สส. หรือนักการเมืองชั่ว เข้าไปนั่งในสภฯ ฝ่าย สส. คนชั่ว เป็นเสียงข้างมากได้เป็นรัฐบาล มีอำนาจบริหารประเทศ เราจึงเห็นนักการเมืองนายทุนสามานย์ ซื้อ สส. ซื้อเสียง จากประชาชน บริหารประเทศล้มเหลว เละเทะ สังคมฟอนเฟะ เต็มไปด้วยคนบาป

//ช.ผาสุข(ผู้เขียนหนังสือประเทศไทยยุคใหม่ในความคิดของผม)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 มิ.ย. 13, 15:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[size=mediu จขกท.คุยมาสองเรื่อง..เรื่องกรรม และเรื่องการเรียน ไม่มีวิชาศีลธรรม..
มันพอดีกับความนึกคิดของผมพอดีครับ..
เรื่องกรรม..คุยเรื่องกรรมก่อน..
ผมเคยเล่าเรื่อง คนโกงน้ำหนักข้าวเปลือกมาแล้ว แต่ก็เป็นเวลาหลายปี เลยขอเล่าใหม่อีกครั้ง
ครอบครัวบ้านเพื่อนของผม เริ่มต้นด้วยรถสองแถว แล้วก็มาค้าหน่อไม้ดอง แล้วก็มาค้าข้าวเปลือก..
เริ่มต้นด้วย รถหกล้อสองถวบรรทุกผู้โดยสาร..ค้ามาเรื่อยๆ จนมีรถสิบล้อมากมาย มีที่ดิน มีบ้านจัดสรรขาย..
ต่อมา บิดาได้เสียชีวิต มารดาแต่งงานใหม่ สมบัติที่มีมากมาย ทะยอยละลายเหมือนน้ำแข็งที่วางอยู่ท่ามกลางแสงแดด..
ปัจจุบัน เพื่อนของผม ต้องตีรถปี๊กอัฟไปรับหัวหมูจากราชบุรี มาต้มขายตามตลาดนัด..
สมบัติมีดาษดื่น ก็ละลาย ระเหยระเหิดได้ หากไม่อยู่ในศีลในธรรม..ครอบครังของเพื่อนผม เขาโกงน้ำหนักข้าวเปลือก..ถูกแรงแช่งชักหักกระดูก..[/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 มิ.ย. 13, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีกหนึ่งความเห็น วิชาหน้าที่พลเมือง และศีลธรรม..
ไม่รู้ว่า หยุดสอนกันตั้งแต่เมื่อไหร่ อยู่ๆ ก็มาทราบว่า ไม่มีวิชาเหล่านี้ในหลักสูตรการเรียน การสอนเสียแล้ว..
เด็กๆถึงได้แต่เหลวไหล กร้าวร้าว ไม่รู้สำนึกในคุณต่างๆ..แม้กระทั่งคุณบิดา คุณมารดา..
จึงไม่ต้องหวังกันเลยว่า พวกคนรุ่นใหม่ๆจะเข้าใจ และรู้ซึ้งถึงคุณของแผ่นดิน..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 06:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณ ลุงจ๊อก (hellocar)ซึ่งได้เข้ามาสนับนุน เห็นดีเห็นงามตามไปกับผมด้วย เพราะอายุของเรา 2 คน พอๆกัน ผ่านทางชีวิต มาหลายรูปแบบ มองทะลุเกือบจะทุกด้าน และที่สำคัญรู้ว่าควรแก้ปัญหาได้อย่างไร

ต่างจากเด็กรุ่นหลังอย่างสิ้นเชิง ส่วนมากไม่รู้จักบุญ ไม่รู้จักบาป ผมเองตั้งแต่จำความได้ว่า พ่อแม่ ลุกขึ้นหุงข้าวตั้งแต่เช้า เพื่อตักบาตรพระสงฆ์ ที่หน้าบ้าน ทุกวัน บางวันพ่อแม่ต้องออกไปทำงานแต่เช้ามืด ผมเองอายุสัก 5 ขวบต้องเขย่ง ขาให้สูง เพื่อตักบาตร พระต้องย่อตัวให้บาตรต่ำ เพื่อรับบาตร ดูๆพระสงฆ์งงๆอยู่ คงไม่เคยเห็นเด็ก4-5 ขวบ ตักบาตร

วัน8 ค่ำ 15 ค่ำ แม่ต้องตื่นตั้งแต่ตี4 เพื่อทำอาหารไปถวายพระ ที่วัดผมต้องช่วยถืออาหารสัมภาระ เดินลัดทุ่งนา ป่า ข้ามห้วย ข้ามน้ำ ทางลื่น ไปวัด ไกล 4-5 กิโลเมตร เพื่อจะให้ทันพระฉันอาหารเช้า

พ่อแม่สั่งสอนแล้วสั่งสอนอีกซ้ำซาก ให้ลูกเป็นเด็กดี เป็นคนดี คนทั้งหมู่บ้าน เวลาสอนลูกตัวเองมักจะยกตัวอย่าง เอาอย่าง ลูก 9 คนของพ่อแม่เรา มีน้องชายเพียงคนเดียวในวัยเด็กคลุกคลีกับน้าชาย ผู้คนเรียกกันว่า"โจร" ยุให้น้องชายเป็นโจรปล้นฆ่า แต่เพียงระยะสั้นๆปัจจุบันน้องชายคนนี้มีแต่คนนับหน้าถือตา ส่งลูกสาวเรียนจบปริญญาตรีทั้งสองคน น้องทุกคน จึงเป็นคนดีของสังคม ฐานะดี มาถึงวันนี้ ไม่มี่เปลี่ยนแปลง

ในส่วนของโรงเรียน ผมสอบชิงเข้าเรียนในโรงเรียนรัฐบาลประจำอำเภอได้ มีครู สวัสดี ณ.พัทลุง เป็นครูใหญ่ ครูในโรงเรียนทุกคนมีคุณธรรม สอนนักเรียนให้เป็นคนดี เสียอย่างเดียวครูบางคนตีนักเรียน หยั่งกะวัวกะควาย ผมเองออกไปพิสูจน์วิชาเรขาฯ เพียง อ่าน มุม ABC ไม่ออกเสียงว่า มุม ครู สุวิทย์ใช้ไม้ฉากหนาตึบ ฟันลงบนสันหลัง หลังเกือบหัก คนอื่นๆไม่ต้องพูดถึง หลายคนทนไม่ได้ลาออกไปเรียนโรงเรียนราษฎร์ นี่คือการสอนในโรงเรียนสมัยก่อน เดี๋ยวนี้ ไม่น่าเชื่อ ครู(ส่วนมาก)กลัวนักเรียน เจอครูมีปัญหากับลูกนายพลทหาร หรือตำรวจ โน่นครูถูกย้ายไปอยู่ โรงเรียนโขงเจียม ชายแดนเขมร-ลาว โน่น

ที่เล่ามาไม่ใช่อวดว่า เป็นคนดี แต่อยากบอกว่า การเป็นคนดีจริงๆได้ต้องเพาะบ่ม ต้องใช้เวลาอันยาวนาน ไม่ใช่สอน วันสองวัน เดือนหนึ่งครูจะพานักเรียนไปฟังเทศน์ที่วัด 1-2 ครั้ง พระนันทภิกขุ วัดชลประทานฯชื่อดัง เคยไปเทศน์ที่โรงเรียนมัธยมที่ผมเรียน

สะสมสิ่งดีๆ มาตลอดชีวิต ไม่ดื่มเหล้าเบียร์ ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ไม่เสเพล ไม่พูดเท็จ รู้สึกมีความสุข ถือว่า เกิดมาไม่เสียชาติเกิด เกิดมาไม่รกแผ่นดิน

//ช.ผาสุข(ผู้เขียนหนังสือประเทศไทยยุคใหม่ในความคิดของผม)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่บ้านเกิดญาติห่างๆคนหนึ่งเป็นนายดาบตำรวจ ยุ่งกับเงินวัด หากินกับวัด นานมากหลายปี สร้างบ้านใหม่ใหญ่โต อยู่เฉยๆ ไฟไหม้บ้านหมดทั้งหลัง โดยไม่รู้สาเหตุ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 08:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อีกรายชื่อ"นายทบ"รุ่นพี่ผมอายุห่างสัก 9-10 ปี เปิดร้านขายกาแฟอยู่หน้าวัด ตำบลหมู่บ้านที่ผมเกิด มีเมียสวยหยาดเยิ้ม หนุ่มๆต่างอิจฉา บ่าวทบได้เมียงามมากๆ ผิวขาวนวน มีเลือดฝาดปากแดงเปล่งปลั่ง ทรวดทรงองเอว เอวคอดสะโพกผายกลม อกชัน โอยพูดถึงสมัยนั้น หนุ่มเห้นแล้ว น้ำลายไหลเยิ้ม 555+++ทั้งสองมีลูกด้วยกัน 3-4 คน มาตอนหลังเลิกราหย่าร้างกัน เมียก้กลับบ้านพ่อแม่ มีไร่นา สวนยาง ฐานะพอใช้ได้

ส่วนนายทบ ไปได้เมีย เป็นลูกสาว เจ้าของซ่องผู้หญิงบริการ ในตลาดในอำเภอ สวยมาผมปร่างคล้ายเมียเก่า พาหนีขึ้นมากรุงเทพ พี่ทบแกบอกว่า 2 คน มีเงินเพียง 500 บาท กระเป๋าใส่เสื้อผ้าคนละใบ ไปขออาศัยบ้านคนรู้จักกันชั่วคราว มาวันแรกก็ได้เงินนับหมื่น เพราะผู้หญิงสาวสวยคนนี้ โกงไพ่ เก่ง ไม่กี่วันก็ไปเช่าบ้านพักอาศัย ทั้งสองคนทำอะไรไม่เป็น นอกจากเล่นไพ่ โกงไพ่

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 09:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เปิดบ่อนเร่ ไปทั่ว ไม่นานสามารถไซื้อบ้านด้วยเงินสด 5 แสนบาทสมัยก่อนเยอะอยู่ ไม่นานก็ซื้อบ้านไว้หลายหลังให้คนอื่นเช่า

หน้าที่ของนายทบคือ ทุกวันต้องพาเมียไปร้านเสริมสวย สวยหยาดเยิ้ม ตอนที่ผมเจอที่ กทม. ผมอายุ 31 บ่าวทบ ประมาณ 40 ต้นๆ เมียใหม่อายุประมาณ 35 แต่สวยหยั่งกะเด็ก 25-26ปี นิ้วมือนิ้วเท้าเรียวงามอูม เรียกว่าสวยกว่าดารานางเอกภายนตร์หลายคน สมัยนั้นประมาณ ภาวนา ชนะจิตร ที่เห็นบ่อยๆคือใส่เสื้อคอเว้า โชว์เต้าที่เต่งตึง เพื่อล่อให้นักเล่นไหลหลง

ผมไม่ได้เจอ บาวทบคนบ้านเดียวกัน มานาน เหตุที่ได้เจอคือ มีเจ้าอาวาสที่ผมเคยไปกินไปอยู่กับลูกศิษย์พ่อท่าน เรียนมัธยมชั้นเดียว นำคณะกรรมการวัด ขึ้นมาหาผมที่กรุงเทพ บอกว่าจะซื้อกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ สรุปสั้นว่า นายทบเป็นผู้ติดต่อซื้อให้แผ่นละ 5.80บาท(ปี2525) ผมบอกว่าไม่อยากเข้าไปยุ่ง ทั้งน้า และ พ่อท่าน บอกว่า ไม่ยุ่งไม่ได้ เพราะเงินได้รับบริจาคจาก ชมรมฯชาวอำเภอที่ผมเกิด เกือบ 9 หมื่นบาท

เลยผมโทรเช็ค 4-5แห่ง ถูกสุดคือ 1.80 บาทต่อแผ่น ส่งถึงที่ จากกทม.-บ้านเกิด แผ่นละ 2.80 บาท ทั้งผมและคณะที่มา 4 คน พระ 1 องค์ไปที่ บิษัทขายกระเบื้องแถว เสนา เกษตร ก็เถียงกันมากมาย สรุปว่ายกเลิกเจ้าเก่า บ่าวทบ สมรู้กับ บริษัท จะให้วัดจ่าย 30 % กรณียกเลิกสัญญาซื้อ ผมอดไม่ไหวก็ด่าเรื่องบาปบุญให้เขาฟัง

นานสัก1 เดือน กระเบื้องที่ผมสั่งให้ก้ถึงวัด ทำให้วัดรอดจากการโกงกิน หลายหมื่นบาท ตอนนั้นทองบาทละ 400 บาท เป็นที่คั่งแค้นของบ่าวทบ เรื่องต่ออีกยาว ก็สรุปเพียงเท่านี้

พูดถึงเมียใหม่บ่าวทบ เป็นสวยที่สำคัญคือใจดี รับลูกชายหญิงเมียเก่า มาส่งเสียให้เรียนหนังสือจบจากมหาวิทยชื่อดัง ทุกคน ตอนหลังมีงานดีๆทำ มีคนแรกจบ ดอกเตอร์จากต่างประเทศ เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัชื่อดัง ในคณะ เศรษฐศาสตร์

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ีสำคัญอีกประการ บ่าวทบ แกรู้จัก นายตำรวจระดับบิ๊กๆ ผมเจออ้ายชา เศรษฐีในตำบลบ้านของผม เจอบนรถไฟ มันเล่าให้ฟังว่า แม้บ้านบ่าวทบกับบ้านของมันอยู่ตรงข้ามหน้าวัด รู้จักสนิทสนมกันดี มันบอกว่า มันยังโดนโกง.....ผมฟังแล้วขำ

ไม่นาน ลูกค้าที่เขาเคยโดนโกง ไปฝึกวิทยายุทธ เรียกว่า เซียนเหยีบบเซียน คือเซียโกงเซียน ไม่กี่ปี เงินทองทรัพย์สิน หมดสิ้น บ้านขายใช้หนี้พนันจนหมด แม้แต่รถยนต์ยังต้องขาย กลับไปนั่งแท๊กซี่ อีท่าใหนไม่รู้ บ่าวทบเลิกกับเมียใหม่ กลับไปอยู่กับเมียเก่า ไม่นานก็ปะเหลาะจะขายสวนยาง น่าจะประมาณ 10-20 ไร่ จะขายให้ได้ อาจจะเป็นโฉนดชื่อ บ่าวทบมั้ง

เมียเก่าพาบ่าวทบไปกรีดยางตอนเช้ามืด ถูกยิงตาย คาสวนยางพารา

ผมเพิ่งรู้จากน้องชายว่า เมียแรกที่เคยสวยหยาดเยิ้ม ใจดำจ้างมือปืนเก็บผัวของตัวเอง คนที่รับงานมาก็เป็นหลานของผมเอง เพียง 2หมื่นบาท จับมือปืนไม่ได้ เพราะคนจ้างไปทำงานกรีดยางอยู่ในที่เกิดเหตุ ตอนหลังคนเขารู้กันทั้งตำบล

นี่คือ ตราบาป ที่ต้องชำระบาป

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 09:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขอเล่ามั่งครับ..
ผมมักจะเล่าเรื่องที่ไม่ไกลตัวของผม และจะเป็นเรื่องราวที่สามารถสืบหาข้อเท็จข้อจริงได้ด้วยครับ..
คนอวดอำนาจ..
เจ้าน้ำตาล เป็นลูกคนรองสุดท้องของลุงคนโตของผม ลุงยม..
เจ้าน้ำตาล เคยรับราชการเป็นข้าราชการสังกัดกรมตำรวจ มีอาชีพเสริมด้วยการทำไม้เถื่อนขาย ต้นไม้่ขนาดใหญ่ๆ ถูกเจ้าน้ำตาลโค่นลง เคยโค่นต้นยางใหญ่ล้มทับอาคารเรียน(โรงเรียนบ้านหนองสีดา ต.สามพวง คีรีมาศ)
ผม..เติบโตมาด้วยกัน อายุของผมมากกว่า5ปี จึงตักเตือนด้วยความไม่สบายใจ ชี้ให้เห็นถึงคุณถึงโทษในการลักลอบตัดไม้
กระทั่งขู่ให้เกรงกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น
คำตอบ..ที่ได้ฟัง...
นางไม้น่ะเร๊อะ..หากตรูเจอจริงๆ..ตรูจะจับข่มขืนให้ดู..ตรูโค่นต้นไม้ที่ไร เห็นแต่ฝุ่นฝุ้งกระจาย..ผมก็ได้แต่อึ้ง..เมื่อฟังเจ้าน้ำตาลมานพููด..
ต่อมา ประมูลรับเหมางานก่อสร้าง..งบประมาณของหลวง..
ประมูลสู้คู่แข่งขันไม่ได้..มานก็แค้นเคืองเขา..
แค้นเคืองเขา..แล้วก็ลงมือ พร้อมลูกน้องอีก2คน
ลงมือปล้นรถแบคโฮของคู่แข่งขันการประมูล..ไม่ได้เอาไปทำอะไร..แต่เอาไปฝังดินใว้..ในที่ดินของตนเอง..
คนทำชั่ว..คิดไม่ถึงว่า กรรมชั่วของตนเองจะมีรอยโหว่..
รถแบคโฮคันนั้น มีระบบติดตามตัวด้วยดาวเทียม..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เล่าต่อครับ..
หลังการก่อคดีเพียง3วัน ลูกสมุนเริ่มถูกตำรวจจับ ต่อมาเจ้าตัวก็ถูกตำรวจจับ.. รถเทลเลอร์ที่ใช้ในการขนย้ายรถแบคโฮ ก็เป็นรถของมานเอง แต่จอดใว้ในรั้วบ้านของพี่ชาย..ตำรวจก็จะจับพี่ชายด้วย ฐานสมคบรู้เห็นเป็นใจ..พี่ชายต้องพูดกับตำรวจหลายคำ..เรื่องจึงสงบลง แต่เจ้าน้ำตาลมานดันไปโกรธพี่ โกรธน้อง หาว่าไม่ช่วย..ตัดขาดความเป็นพี่ เป็นน้อง..
ปั๊ดโถ่....ใครจะไปช่วยมานได้..ก็มานดันไปปล้นเขาเอง พี่น้องไม่ได้บอกให้มานไปปล้นเขา..
คดีปล้นรถแบคโฮ ที่อำเภอพรานกระต่าย เมื่อปี 49 เรื่องนี้ เป็นข่าวหน้า1ของหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ..

ผมเล่ามาเพื่อเตือนใจกันครับ ให้ยืนหยัดอยู่บนความพอดี ความทะเยอทะยาน เป็นสมบัติของมนุษย์ แต่หากว่า เกินความพอดี ก็จะเกิดความไม่พอดีครับ..
ความไม่พอดี จะเกิดขึ้นได้หลายแบบ หลายอย่าง หลายจำพวก..
เช่น เป็นเหตุให้พลัดพรากจากหลักแหล่ง..บ้างก็ไปแบบต้องจองจำ บ้างก็ไปแบบเหลียวหลังกลับไม่ได้ เกิดทุกข์ในกาย ในจิตใจ
พลัดพรากจากของรัก ไร้ญาติ ขาดบริวาล..
kai3
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องบาปเวรเล่า3 วันไม่หมด

มีญาติห่างๆเป็นผู้พิพากษาหัวหน้าศาลอาญา มีประวัติไม่ดีในอดีตมากมาย สุดท้ายมาจอดที่ คดีเพชรซาอุ คดีเรียกสินบน 5 ล้าน ศาลฎีกาตัดสิน ติดคุกจำไม่ได้ว่ากี่ปี สุดท้ายฎีกา ขออภัยโทษถึงองค์ประมุข ไม่ได้รับอภัยโทษ

รุ่งอีกวัน"ตาย" เพราะกินยาเกิดขนาด

ความทจริงอีก 2-3 ปี จะเกษียณอายุราชการอยู่แล้ว เงินบำเหน็จบำนาญไม่ได้ สื่อมวลชนออกข่าวดังทั่วประเทศเพราะเกี่ยวกับข่าว เพชรซาอุ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่เล่า่ๆมานี้ ก็เป็นแค่ตัวอย่างของคนที่เบียดเบียนกันเอง เบียดเบียนต้นไม้ใบหญ้า และบรรยายถึงทันฑ์ที่ได้รับ..
แต่ยังไม่ได้เล่าถึงพวกที่เบียดเบียนชาติโกงแผ่นดิน..ว่า เขาเบียดเบียนอย่างงไร และผลเป็นอย่างไร และได้รับทัณฑ์อย่างไร
ผมกำลังคิดว่าจะเล่าดีไหม เพราะว่า..ผมต้องดูให้ชัดเจนเสียก่อนว่า การเล่าเรื่องจริง แต่ดันถูกฟ้อง มันจะไม่ทำให้ผมมีความสงบได้..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 20:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 11 มิ.ย. 13, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 14 มิ.ย. 13, 20:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อปี 2513 แผนกสื่อสารกรมชลประทาน สามเสนส่งผมไปเป็นนายสถานีวิทยุของโครงการชลประทานแห่งหนึ่งในอำเภอสิชล ต้องจากเมียกำลังตั้งท้อง 7-8 เดือนไกล้คลอด ไปทำงานที่นั่น ประมาณ 9 เดือน เกือบถูกฆ่าตาย กว่าจะหนีออกมา ได้ อกสั่นขวัญแขวน

สมัยนั้นผมได้รับเงินเดือนน้อยมาก แต่ได้เงินพิเศษล่วงเวลาเดือนละ 810 บาท นาน 8 เดือนแล้วยังไม่ได้รับเงินสักบาท หมวดนั่นก้ไม่มี หมวดนี่ก็ไม่มี เนื่องจากจะต้องส่งเงินเลี้ยงดูลูก กอร์ปกับเคยเปิดห้างหุ้นส่วน เป็นหนี้ เจ้าหนี้ก็ไปทวงที่เมีย เงินเดือนน้อยนิด ไม่พอใช้หนี้ เบิกเงินล่วงเวลาไม่ได้ หัวหน้าช่างโครงการบ่ายเบี่ยงอยู่เรื่อยๆ สมัยนั้น เงิน 860 ไม่น้อย ซื้อทองได้ หนัก 2 บาท

เท่าที่ผมเคยคุยกับชาวบ้าน ซึ่งเป็นคนงาน เสมียน หลายคนเล่าเรื่องเจ้าหน้าที่โครงการ โกงกิน คอรัปชั่น เดือนหนึ่ง ไม่น้อย พวกมันเบิกเงิน อยู่กินอย่างสุขสบาย มานานหลายปี นับ 10 ปี ก่อนที่ผมจะไปอีก คือ ชคล. หัวหน้าพัศดุ และ สมุห์บัญชี

อันดับแรกที่ได้แน่ๆทุกเดือน คือ คนงานผี คนงานขุดดิน ช่างไม้ ช่างปู ช่างเหล็ก สารพัดช่าง ประมาณ 350 คน แต่มีคนงานทำจริง ประมาณ 280 คน อีก 50-70 คน ให้คนในครอบครัวคนงานนั่นแหละ มาเซ็นชื่อ ไม่ต้องทำงาน สิ้นเดือนจะได้ค่าเซ็นรายละ 50-80 บาท ที่เรียกว่า"คนงานผี" เงินที่เหลือ ก็เป็นของ คน คนที่ว่านั่น สมัยนั้นค่าแรงวันละ 30 - 80 บาท(หยุดวันอาทิตย์) ลองคูณด้วย 26 บาทเดือนละ คนละ 780- 2พันกว่าบาท ลบด้วย 50-80 ที่เหลือก็เป็นของ 3 คนนั้น

ผมเบิกค่าล่วงเวลา อ้างว่าไม่มีเงินจ่าย ทั้งๆที่ตั้งงบประจำปีไว้ก่อนแล้ว ผมก็เลย สติแตก ด่าแม่ ท้ายิงกับพวกมัน พอรุ่งเช้า มีกระดาษแผ่นหนึ่งแปะไว้หน้าประูตู ข้อความ ว่า จะฆ่าให้ตาย

ผมไปยืมปืนยาวเบอร์ 12 ของพี่สว่างคนข้างโครงการ คนชอบพอกัน พี่สว่างไม่ชอบขี้หน้า 3คนนั้น เคยทำงานเป็นคนงานที่โครงการ เขาเห็นโกงกินกัน แล้วทนไม่ได้ลาออก แกให้ลูกปืนมาอีก 8 นัดไว้ป้องกันตัว บางวันผมก็ยิงไก่ของ ชคล.มาที่หน้าบ้าน นำมาต้มกิน

พอพวกมันเห็นผมบ้าบิ่น ก็ไม่กล้า ผมอยู่คนเดียว หัวเดียวกะเทียมลีบ พวกมันเป็นร้อย ไม่รู้เป็นไงตอนนั้นไม่กลัวตาย เดี๋ยวนี้นึกทีไรเสียว

วางแผนหนีตาย...ต้องเดินด้วยเท้าเปล่าจากโครงการชลประทานต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชมครึ่ง ผ่านทุ่ง ผ่านป่า ไม่มีรถเพราะหน้าฝนทางเป้นหลุมเป็นบ่อ เดือนนั้นที่อ.ชิชล จำได้ว่า คนถูกยิงตาย 29 ศพ

เก็บข้าวของไปฝากไว้บ้าน พี่ สว่าง เหลืแต่กระเป๋าใบเดีย นอนกอดปืนอยู่ 4-5วัน รอว่ามีพ่อค้าใช้ควายลากเกวียน ผ่านมาวันใหนจะได้อาศัยประกบ ออกไปด้วยสักคน อย่างน้อยคนจะมายิง ก็เกรงว่ามีพยานเห็น นี่คิดเอาเอง

มีต่อครับ

//ช.ผาสุขnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 14 มิ.ย. 13, 21:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้ามืดผมอาบน้ำแต่งตัวรอทุกวัน 4-5 วันแล้ว...วันนั้นมีควายเทียมเกวียนบรรทุกกล้วย มีผัวเมีย ญาติด้วยกัน 8 คน ผมล็อคประตูรีบเผ่นวิ่ง นำปืนไปคืนพี่สว่าง แล้วเข้ากลุ่มคนเหล่านั้น ดูๆพี่สว่างเป้นห่วงว่าจะตายกลางทาง พูดว่าให้ระวังๆๆ ขอให้ปลอดภัย

ผมพยายามเดินตรงกลาง บางครั้ง เขาแยกหลบหลุมหลบบ่อ ผมก้เสียววาบ เดินทางมาประมาณ 80%ของระยะทางทั้งหมด 6 กม.กว่าๆ ที่หัวโค้งสะพานป่าต้นจาก สถานที่คนถูกยิงตายมาแล้วหลายรายณ.ตรงนี้ ผมได้ยินเสียงในป่าจากดังกราวๆ ผมวิ่งหนีจนแว่นกันแดดยี่ห้อดังราคาแพง2600บาทหล่น ใจหนึ่งว่ากลับไปหยิบ..อย่าเลย วิ่งเลยไปข้างหน้า รอคณะก้เข้ากลุ่ม ถ้ากลับไปเอาอาจจะตาย

เหลืออีก 10นาทีก้จะถึงชุมชน "ต้นเหรียง" ยังหวั่นๆว่าจะเจอลูกชาย หัวหน้าพัสดุ เพราะมันขับมอไซด์รับจ้าง โชคดีเป็นบ้าเลย ผมรีบว่าจ้างมอไซด์คันอืนไปที่ท่ารถเมล์เที่ยวแรก และเที่ยวเดียว จากสิชล ถึงนครศรี สั่งให้โชเฟอร์ ไปรับน้าสถานีตำรวจ ไม่เกิน 15 นาที รถเมล์บีบแตรเรียก

ผมวิ่งสุดแรงเกิด ตายห่....บนรถเมล์ มีผู้โดยสารคนเดียว พอรถเลี้ยวโค้งที่ตลาด ผมก็ใจแป้วๆ เพราะต้องผ่านต้นเหรียง หน้าวัด ไกล้บ้าน นายพ่วง สวรรณรัตน์ รัฐมนตรีมหาดไทย สมัยนั้น คิวมอไซด์

นั่นมันมาแล้ว ลูกชาย หัวหน้า กองพัสดุ โครงการชลประทาน ขับมอไซด์ยามาฮ่าสีแดง เมื่อเห็นผมอยู่บนรถเมล์ มันพุ่งมอไซด์ออกมาอย่างเร็ว ไล่ตามมา ตะโกนให้รถเมล์หยุด ผมรีบบอกโชว์เฟอร์ว่า มันจะยิงผม หนีเร็วๆ โชว์เฟอร์ มันเหยียบอย่างเร็วฝุ่นฟุ้งตลบ มันคงกลัวจะมีคนตายบนรถของมันมั้ง555+++

ก็ได้มานั่งโม้ให้สมาชิกสนุกฟังนี่แหละ เรียกว่า รอดตาย แบบเส้นยาแดงผ่าแปด666+++

ยังไม่จบครับ ที่เล่ามานั่น แค่น้ำจิ้ม กินเป็นทีม โกงชาติ โกงแผ่นดิน ยังมี โกงกินไม้ หิน ดิน ทราย เหล็ก ปูน อย่างมโหฬาร ในหน่วยราชการทุกกรมกองทั่วประเทศ ในกรณีรับเหมา นั่นเกี่ยวข้องกับนักการเมืองร่วมมือกับข้าราชการประจำ อันนี้เรียกว่า "กินหัวคิว" 20-30% เดี๋ยวนี้นักข่าวพูดกันว่า 30-40% แล้ว จะเล่าให้ฟัง

//ช.ผาสุข(ผู้เขียนหนังสือประเทศไทยยุคใหม่ในึความคิดของผม)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มิ.ย. 13, 21:32 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สวรรค์ อำนาจ คนโกงชาติ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม