หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอดีบีเตรียมนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่คว้ารางวัลชนะเลิศของเอเชียในงานการประชุมประจำปี  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 พ.ค. 13, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เดลี, อินเดีย--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- จับคู่นักพัฒนาและแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เอดีบี และ ไมโครซอฟท์ คอร์ป จะจัดแสดงแอพพลิเคชั่นสำหรับเอเชียในโครงการ Apps For Asia - Redesigning Development Program ในการประชุมประจำปีครั้งที่ 46 ของธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) โครงการดังกล่าวประกอบไปด้วยแนวความคิดเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาเพื่อติดตามการใช้น้ำ, การรวบรวมบริการฉุกเฉินที่จำเป็นที่สุด, การติดตามการใช้ยาในกลุ่มผู้ป่วยวัณโรค และการช่วยวางแผนการเดินทางแก่ผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO )

โครงการดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสมาคมเทคโนโลยีสารสนเทศในภูมิภาค พันธมิตรภาคเอกชนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และมหาวิทยาลัยต่างๆ มีจุดประสงค์เพื่อเก็บเกี่ยวพลังแห่งการสร้างสรรค์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์กว่าร้อยรายเพื่อสร้างสรรค์โซลูชั่นที่ยั่งยืนในด้านเศรษฐกิจ การพาณิชย์ และสวัสดิการสังคมของรัฐบาล สังคมเมือง และธุรกิจในภูมิภาค

โครงการแอพสำหรับเอเชียประกอบไปด้วยการจัดงานที่เกี่ยวกับนักพัฒนาในระดับประเทศในออสเตรเลีย อินเดีย เกาหลี มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ จากจำนวนแอพที่ลงทะเบียนทั้งหมด 100 แอพ มีเพียง 3 แอพจากแต่ละประเทศที่จะได้รับคัดเลือกให้นำไปแสดงในงานการประชุมประจำปีครั้งที่ 46 ของเอดีบีในเดลี

“โครงการแอพสำหรับเอเชียเป็นการนำเสนอที่ยิ่งใหญ่ที่นำเสนออำนาจแห่งเทคโนโลยี และบทบาทขอเทคโนโลยีที่มีต่อการส่งเสริมการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ” บินดู เอ็น. โลฮานี รองประธานฝ่ายการบริหารความรู้และการพัฒนาอย่างยั่งยืนของเอดีบีกล่าว เอดีบีได้นำเสนอคู่มือในด้านเศรษฐกิจ สังคม และการพัฒนาระดับภูมิภาคตามลำดับความสำคัญ เพื่อช่วยเหลือและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีส่วนร่วมในโครงการ

ผู้ร่วมแข่งขันในโครงการแอพสำหรับเอเชียได้สร้างสรรค์แอพใหม่ๆ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆในวงกว้าง ซึ่งรวมไปถึงแอพในการบริหารเครือข่ายผู้บริจาคโลหิต, ช่วยจับคู่ระหว่างเยาวชนและนายจ้างที่มีความเป็นไปได้สูง, ประสานงานโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อชนพื้นเมือง, ส่งเสริมการป้องกันอาชญากรรม และสนับสนุนการจัดการที่เกี่ยวกับโรคเบาหวาน

“เราได้รับแอพที่มีความคิดสร้างสรรค์และก่อให้เกิดผลกระทบที่แท้จริงเป็นจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งต่างก็เป็นผลพวงที่เราสามารถทำให้เกิดขึ้นได้ในการรับมือกับความท้าทายในภูมิภาคผ่านทางเทคโนโลยี” จอห์น คานน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรระหว่างประเทศของไมโครซอฟท์กล่าว “ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น บริการคลาวด์ และอุปกรณ์พกพาที่หลากหลาย แอพต่างๆสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้เข้าถึงผู้คนได้หลายช่องทางมากขึ้น”

นอกเหนือไปจากข้อมูลเชิงลึกจากเอดีบีแล้ว ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกอบรมตลอดทั้งเข้าถึงแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ นับตั้งแต่อุปกรณ์ที่หลากหลายและบริการคลาวด์ ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นได้บน Windows Azure, Windows 8 และ Windows Phone นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังช่วยให้นักพัฒนาในพื้นที่สามารถสร้างสรรค์โซลูชั่นสำหรับภูมิภาคและส่งเสริมโมเดลนวัตกรรมธุรกิจที่ก่อให้เกิดผลพวงเชิงบวกต่อชุมชนของนักพัฒนา

รายชื่อ 15 แอพที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ซึ่งจะจัดแสดงที่การประชุมประจำปีของเอดีบีในปีนี้

ออสเตรเลีย

- Blue Cover เป็นการปฏิวัติวิธีการบริหารจัดการโรคเบาหวานในปัจจุบันด้วยการใช้อุปกรณ์พกพาและคลาวด์ เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชนกว่า 347 ล้านคนที่ได้รับผลกระทบจากโรคเบาหวาน
- Idex (Grand Domain) ช่วยให้ผู้คนสามารถใช้การระบุอัตลักษณ์แบบดิจิตอลเพียงหนึ่งเดียว เพื่อเข้าใช้บริการออนไลน์ ซี่งช่วยเพิ่มความปลอดภัย บริหารสมุดรายชื่อได้ง่ายขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น
- xMeaning เป็นตัวช่วยในการเรียนภาษาต่างประเทศ โดยช่วยให้นักแปลภาษาสามารถผลิตเอกสารเป็นภาษาต้นฉบับและทำหมายเหตุประกอบข้อมูลการแปลเพื่อช่วยให้ผู้เรียนภาษามีความเข้าใจเนื้อหาได้ดีขึ้น

อินเดีย

- Jeevan Pani ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงข้อมูลการใช้น้ำ อีกทั้งยังช่วยให้ประชาชนสามารถคำนวณและจัดทำรายงานการใช้น้ำ ตลอดจนแบ่งปันข้อมูลบนเว็บไซต์สังคมออนไลน์
- Help-Me รวบรวมข้อมูลบริการฉุกเฉินที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด เช่น ตำรวจ พนักงานดับเพลิง และ รถพยาบาล ด้วยแอพสำหรับโทรศัพท์มือถือ โปรแกรมสำหรับเจ้าหน้าที่โอเปอเรเตอร์ และแอพพลิเคชั่นการรายงาน
- TOTS สร้างความมั่นใจว่า ผู้ป่วยวัณโรคจะปฏิบัติตามแนวทางการรักษาโรคอย่างถูกต้องเพื่อช่วยสนับสนุนการรักษาโรค ด้วยการจัดการทำบันทึกระเบียนประวัติและปฏิทิน เส้นทางไปยังศูนย์การรักษาที่ใกล้บ้าน ตลอดจนถ่ายรูปคนไข้ที่รับประทานยาและแจ้งให้แพทย์และครอบครัวทราบในทันที
- PathFinder ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนการเดินทางและใช้ระบบขนส่งสาธารณะในพื้นที่ด้วยการระบุเส้นทางขนส่งไปยังสถานที่ที่ต้องการที่ดีที่สุด

เกาหลี

- Filament สนับสนุนการป้องกันอาชญากรรมในแบบเรียลไทม์ ด้วยการยกระดับการรายงานเหตุการณ์และติดตามผล การผนวกรวมกับระบบบริหารจัดการรายงานที่มีอยู่เดิม เพื่อช่วยลดความล่าช้าในการดำเนินการ
- Mapi ให้คำปรึกษาด้านการเดินทางในแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อมูลและสื่อสารเกี่ยวกับเส้นทางที่ดีที่สุดบนพื้นฐานของยานพาหนะที่ใช้ สภาพการจราจรในขณะนั้น และความเห็นจากสาธารณะ

มาเลเซีย

- EPIC Hope เชื่อมต่อและให้อำนาจแก่ชุมชนในมาเลเซียได้มีส่วนร่วมในการสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนที่มีความแตกต่างกันทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน
- Gnowledge สนับสนุนการศึกษาด้วยการช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ เผยแพร่ แบ่งปัน และทำข้อสอบ ตลอดทั้งทำแบบฝึกหัดและงานที่ได้รับมอบหมายให้แล้วเสร็จ
- Blood R2 System แก้ปัญหาความต้องการบริจาคโลหิตของชุมชนด้วยการจับคู่อุปสงค์-อุปทานโลหิต

ฟิลิปปินส์

- Codetoki อำนวยความสะดวกในเรื่องขั้นตอนการช่วยเหลือเยาวชนเพื่อหานายจ้าง ด้วยการช่วยให้ผู้สมัครเพิ่มทักษะด้านเทคโนโลยี และจับคู่ระหว่างนายจ้างและผู้สมัครงานผ่านแพลตฟอร์มที่มีลักษณะคล้ายเกม
- Blood Donor Network จัดหาโซลูชั่นเพื่อช่วยให้ชุมชนได้รับบริจาคเลือดตามที่ต้องการ
- Leanasset เป็นระบบติดตามการขนส่งสาธารณะที่ช่วยให้ผู้โดยสารและผู้ประกอบการรถโดยสารสามารถเข้าถึงข้อมูลการขนส่งและบริหารจัดการรถยนต์โดยสารได้สะดวกขึ้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอพสำหรับเอเชียได้ที่ http://www.AppsForAsia.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม