= เหยียบชายแดนใต้ =
ที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง ) เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ
ร.ท.เริงฤิทธิ์ โพธิ์สา และ จสอ.สรรชัย โสภาวัง ทหารพราน กรมทพ.ที่ 44 ซึ่งเสียชีวิตจากถูกคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ อ.ปะนาเระ เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 เมษายน) ในเวลาไล่เลี่ยกับเหตุร้ายที่เกิดขึ้นอีก 34 จุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี
พร้อมมอบเงินเยียวยาแก่ภรรยาผู้สูญเสีย ( ภาพ นางจินดา โพธิ์สา ภรรยา รท. เริงฤิทธิ์ ) ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา
มีชุดรปภ.ประจำตัว ( บ้านริมคลอง ) นำโดยหมวดดวง ติดตามมาด้วยหลายนาย นับเป็นการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นครั้งแรก
หลังได้รับมอบตำแหน่งให้ดูความมั่นคงชายแดนใต้
โดย : Photographer จรูญ ทองนวล (Charoon Thongnual)
จาก https://www.facebook.com/photo.php?fbid=580940675249387&set=a.211238078886317.56584.211231305553661&type=1&theater
ผมแปลกใจมาก จะว่าไปทุกคนในภาครัฐไม่สิฝ่ายค้านก็ด้วยลงใต้ก็ใช่การคุ้มกันของทหารทั้งสิ้น จะมีแต่เฉลิมนี้เองที่พกทีมส่วนตัวไปเสริม ซึ่งไม่เคยมีมาก่อน
ผมกำลังมองว่าเฉลิมได้แสดงออกค่อนข้างชัดว่าไม่ไว้ในทหาร เพราะหากไว้ใจแล้ว เพิ่มจำนวนทหารก็ได้
การใช่ทีมส่วนตัวน่าจะบ่งบอกได้ว่าที่ผ่านมา เขาไม่ลงใต้เพราะอะไร
http://www.oknation.net/blog/sigree/2013/04/11/entry-2