หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิวซอฟท์ เมดิคัล ตั้งเป้าซื้อหุ้นบริษัทร่วมทุน ฟิลิปส์-นิวซอฟท์ เมดิคัล  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.พ. 13, 15:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวซอฟท์ เมดิคัล ตั้งเป้าซื้อหุ้นบริษัทร่วมทุน ฟิลิปส์-นิวซอฟท์ เมดิคัล ซิสเต็มส์ จากบริษัทฟิลิปส์

เสิ่นหยาง, ประเทศจีน--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

นิวซอฟท์ เมดิคัล (Neusoft Medical) จะเพิ่มประสิทธิภาพนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ และเพิ่มประเภทของผลิตภัณฑ์ เพื่อเร่งขยายกิจการสู่ตลาดโลก
นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น (Neusoft Corporation / “นิวซอฟท์”, SSE: 600718) ประกาศว่า นิวซอฟท์ ได้ลงนามในเอกสารเงื่อนไขทางธุรกิจกับบริษัท ฟิลิปส์ เกี่ยวกับการซื้อขายหุ้น และสินทรัพย์ต่างๆในบริษัท ฟิลิปส์-นิวซอฟท์ เมดิคัล ซิสเต็มส์ จำกัด (Philips-Neusoft Medical Systems Co., Ltd / “PNMS”) เอกสารเงื่อนไขทางธุรกิจระบุว่า บริษัท นิวซอฟท์ เมดิคัล ซิสเต็มส์ จำกัด (“นิวซอฟท์ เมดิคัล”) ซึ่งเป็นบริษัทที่นิวซอฟท์ถือหุ้นทั้งหมด และบริษัทในเครือของนิวซอฟท์ในต่างประเทศมุ่งมั่นที่จะซื้อหุ้น 51% ในบริษัท PNMS จากบริษัทฟิลิปส์ เมื่อการทำธุรกรรมเพื่อซื้อขายหุ้น และสินทรัพย์ดังกล่าวสิ้นสุดลง สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัท PNMS ทั้งหมดจะตกเป็นของทั้งนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ นอกจากนี้ ทีมวิศวกรด้านส่วนประกอบและระบบเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์ (CT) รวมถึงเจ้าหน้าที่สนับสนุนประมาณ 100 ถึง 150 คน จะถูกโอนตัวจาก PNMS ไปทำงานที่ฟิลิปส์
นิวซอฟท์ ระบุว่า PNMS ได้เติมเต็มภารกิจของนิวซอฟท์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ดังจะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และสิทธิตามทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆมากมาย การดำเนินกิจการที่ประสบความสำเร็จของ PNMS ได้สร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ เพื่อที่จะเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการดำเนินกิจการทั่วโลก และพัฒนาขีดความสามารถทางการแข่งขัน การซื้อขายหุ้น และสินทรัพย์ในครั้งนี้ จะทำให้นิวซอฟท์ และฟิลิปส์ สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆจากผลิตภัณฑ์ที่เคยประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งจะมีการพลิกแพลงคุณสมบัติการใช้งานมากยิ่งขึ้นสอดคล้องกับกลยุทธ์ของทั้ง 2 บริษัท อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเป้าหมาย และเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ระยะยาวของนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ เพื่อให้ทั้ง 2 บริษัทสามารถรับมือกับโอกาส และความท้าทายใหม่ๆในตลาดโลกได้ดียิ่งขึ้น
PNMS ก่อตั้งโดยความร่วมมือของนิวซอฟท์ เมดิคัล และฟิลิปส์ ในปี 2547 ด้วยทุนจดทะเบียนมูลค่า 29.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยที่ฟิลิปส์ถือหุ้น 51% และนิวซอฟท์ เมดิคัลถือหุ้น 49% PNMS เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) และการผลิตระบบทางการแพทย์ อาทิ เครื่องเอ็กซ์เรย์ CT, เครื่อง MRI, รวมถึงอุปกรณ์เอ็กซ์เรย์ และอัลตราซาวด์ ภายใต้แบรนด์ของนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ และจำหน่ายสู่ตลาดผ่านเครือข่ายการค้าสำหรับตลาดทั่วโลก PNMS ซึ่งมีรากฐานมาจากการดำเนินกิจการที่ดีที่สุดในด้านระบบทางการแพทย์ของนิวซอฟท์ เมดิคัล และฟิลิปส์ มุ่งมั่นในเรื่องนวัตกรรมเทคโนโลยี และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งประสบความก้าวหน้าทางเทคนิคหลายรายการ และจดสิทธิบัตรมาแล้วมากมาย รายการผลิตภัณฑ์ของบริษัทแบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์แบบเป็นชุด 10 ชุด, ผลิตภัณฑ์ต้นแบบ 20 รายการ ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก FDA จำนวน 17 รายการ และผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก CE จำนวน 17 รายการ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายในเกือบ 70 ประเทศ และภูมิภาคทั่วโลก หลายปีที่ผ่านมาตั้งแต่ PNMS เริ่มกิจการ บริษัทได้จัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพเยี่ยมให้กับนิวซอฟท์ เพื่อขยายตลาดทั่วโลก และเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของฟิลิปส์ด้วย ซึ่งช่วยสนับสนุนขีดความสามารถทางการแข่งขันของนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ในเวทีระดับโลกได้เป็นอย่างมาก

นิวซอฟท์ ประกาศว่า ภายหลังการทำธุรกรรมสิ้นสุดลงแล้ว นิวซอฟท์ เมดิคัล จะเป็นผู้ถือหุ้นเพียงรายเดียวของ PNMS และจะยังคงดำเนินกิจการ PNMS ต่อไป นอกจากนี้ ทรัพย์สินทางปัญญาของ PNMS ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาจะถูกแบ่งสรรปันส่วนให้กับฟิลิปส์ และนิวซอฟท์ เมดิคัล โดยแบ่งตามความเป็นเจ้าของร่วมกัน และใบอนุญาต เพื่อให้สอดคล้องกับเงื่อนไขในการพัฒนาธุรกิจ นิวซอฟท์ เมดิคอล และ PNMS จะดำเนินกิจการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการผลิตและจำหน่ายระบบทางการแพทย์ต่อไป อาทิ เครื่องสแกนเนอร์CT, เครื่อง MRI, เครื่องมือที่ใช้ในการเอ็กซ์เรย์, เครื่องมืออัลตราซาวด์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ นอกจากนี้ ฟิลิปส์ และนิวซอฟท์ เมดิคัล จะยังคงรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจในรูปแบบของผู้จัดส่งอุปกรณ์เสริม และผู้ผลิตสินค้าตามสั่ง (OEM)
ดร. หลิว จีเหริน (Liu Jiren) ประธาน และซีอีโอบริษัท นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การจับมือเป็นพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จระหว่างนิวซอฟท์ และฟิลิปส์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาช่วยให้ทั้ง 2 ฝ่ายขึ้นสู่จุดสูงสุดในการขยายตลาดไปทั่วโลก เราต้องคิดทบทวนว่าเราจะสร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างไรเพื่อให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันกับกลยุทธ์ระยะยาว และการเติบโตของเราในสภาวะตลาด และการปฏิรูปธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การซื้อขายหุ้น และสินทรัพย์ในครั้งนี้จะทำให้ทั้ง 2 บริษัทมีแรงขับเคลื่อน และความยืดหยุ่นมากขึ้นในด้านนวัตกรรมเพื่อสร้างจุดขายให้กับผลิตภัณฑ์ และกลยุทธ์การตลาด โดยการแบ่งปันความสำเร็จของ PNMS ในอนาคต นิวซอฟท์จะยึดหลักกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์เชิงรุก เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ CT เพื่อเร่งขยายกิจการสู่ตลาดโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในตลาดเกิดใหม่ที่กำลังมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว”
เกี่ยวกับ นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น
นิวซอฟท์ เป็นผู้ให้บริการไอที โซลูชั่น และบริการชั้นนำในประเทศจีน ซึ่งดำเนินกิจการทั่วโลก นิวซอฟท์มุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ และผลิตโซลูชั่น โซลูชั่นการจัดการผลิตภัณฑ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์ม และบริการที่เกี่ยวข้อง นิวซอฟท์มีพนักงานกว่า 20,000 คนทั่วโลก รวมทั้งเครือข่ายการบริการ และการตลาดที่ครอบคลุมในกว่า 40 เมืองประเทศจีน รวมถึงบริษัทลูกในสหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น และตะวันออกกลาง นิวซอฟท์ เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่จดทะเบียนรายแรกในจีน และมีการซื้อขายในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: http://www.neusoft.com
เกี่ยวกับนิวซอฟท์ เมดิคัล
นิวซอฟท์ เมดิคัล มีสำนักงานใหญ่ในเสิ่นหยาง ประเทศจีน และเป็นบริษัทในเครือนิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งถือหุ้นทั้งหมดของกิจการ นิวซอฟท์ เมดิคัล เป็นผู้พัฒนาและผลิตอุปกรณ์การแพทย์สมัยใหม่ชั้นนำของจีน การผสมผสานระหว่างจุดแข็งในเรื่องการวิจัยและพัฒนา การพัฒนาซอฟท์แวร์ และการรวมระบบด้วยความร่วมจากสถาบันการแพทย์และสถาบันการศึกษาชั้นนำ ช่วยให้นิวซอฟท์ เมดิคัล สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆได้มากกว่า 20 รายการนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2541 และได้ติดตั้งระบบการแพทย์นับ 1,000 แห่งในทั่วโลก รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://medical.nuesoft.com/en/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อีฟลิน ถัง
ศูนย์จัดการการตลาดและการสร้างแบรนด์
นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น
โทร. +86-24-8366-5663
อีเมล: tangyi@neusoft.com

แหล่งข่าว: นิวซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม