หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินโฟซิส รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 13, 20:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บังกาลอร์, อินเดีย--14 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

รายได้ไตรมาส 3 โต 6.3% เมื่อเทียบรายไตรมาส
ประเด็นเด่นด้านการเงิน
ผลประกอบการรวมตามมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศ (International Financial Reporting Standards: IFRS) สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555
- รายได้ 1.911 พันล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 เพิ่มขึ้น 6.3% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส และเพิ่มขึ้น 5.8% เมื่อเทียบปีต่อปี
- รายได้ไม่นับรวมของโลดสโตน (Lodestone) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ อยู่ที่ 1.872 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 4.2% เมื่อเทียบไตรมาสต่อไตรมาส และเพิ่มขึ้น 3.7% เมื่อเทียบปีต่อปี
- กำไรสุทธิหลังหักภาษีอยู่ที่ 434 ล้านดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 เพิ่มขึ้นจากระดับ 431 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555
- กำไรต่อ ADS (Earnings per American Depositary Share: EPADS) เท่ากับ 0.76 ดอลลาร์สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2555 เทียบกับ 0.75 ดอลลาร์ในไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555
- สินทรัพย์สภาพคล่องซึ่งรวมถึงเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสด สินทรัพย์ทางการเงินที่พร้อมจำหน่าย การลงทุนในเงินฝากและพันธบัตรรัฐบาล อยู่ที่ระดับ 4.1 พันล้านดอลลาร์ เทียบกับ 4.3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2555
ประเด็นสำคัญอื่นๆ
- บริษัทชนะประมูลงานเอาท์ซอร์สงานใหญ่ 8 งาน ซึ่งมีมูลค่าสัญญารวม 731 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
- ผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มของอินโฟซิสถูกนำไปใช้ 14 รายการ
- อินโฟซิสและบริษัทในเครือได้ลูกค้าเพิ่ม 53 รายในไตรมาสดังกล่าว
- อินโฟซิสและบริษัทในเครือจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นรวม 7,499 คน (เพิ่มขึ้นสุทธิ 977 คน) ในไตรมาสดังกล่าว
- อินโฟซิสและบริษัทในเครือมีจำนวนพนักงานทั้งสิ้น 155,629 คน
- อินโฟซิสเสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการบริษัท โลดสโตน โฮลดิ้ง เอจี ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการจัดการชั้นนำในสวิตเวอร์แลนด์
- American Depositary Shares (ADS) ของอินโฟซิส เริ่มซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์ก (NYSE) ภายใต้สัญลักษณ์ “INFY” และอินโฟซิสกำลังดำเนินการจดทะเบียน ADS ในตลาดหุ้นปารีสและลอนดอนของ NYSE Euronext
“เราทำผลงานได้ดีในไตรมาสดังกล่าว แม้ว่าสภาพการณ์จะมีความไม่แน่นอนก็ตาม” เอส. ดี. ชิบูลาล (S. D. Shibulal) ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการ กล่าว “เรามีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังบรรลุข้อตกลงสำคัญๆหลายครั้ง แต่สภาพเศรษฐกิจโดยรวมก็ยังไม่สู้ดีนัก อย่างไรก็ดี เรามีมุมมองบวกต่อไตรมาสเดือนมกราคม-มีนาคมนี้” เขากล่าวเสริม
“เราสามารถรักษากำไรไว้ได้ด้วยการพัฒนาในด้านต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะทำให้เรามีค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานมากขึ้นก็ตาม เรายังคงให้ความสำคัญกับการลงทุนอย่างเหมาะสมเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและมีกำไรในระยะยาว” ราจีฟ บันซาล (Rajiv Bansal) ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน กล่าว
แนวโน้ม*
แนวโน้มของบริษัทสำหรับปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2556 มาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศ (IFRS) มีดังนี้
คาดว่าจะมีรายได้** อย่างน้อย 7.450 พันล้านดอลลาร์
คาดว่าจะมีกำไรต่อ ADS (EPADS) อย่างน้อย 2.97 ดอลลาร์
* อัตราแลกเปลี่ยนสำหรับสกุลเงินหลักของโลก ได้แก่ ดอลลาร์ออสเตรเลีย/ดอลลาร์สหรัฐ - 1.04, ปอนด์/ดอลลาร์สหรัฐ - 1.62, ยูโร/ดอลลาร์สหรัฐ - 1.32 สำหรับช่วงเวลาที่เหลือของปีงบการเงิน 2556
** รวมรายได้ 104 ล้านดอลลาร์จากโลดสโตน
ประเด็นเด่นทางธุรกิจ
- บริษัทชนะประมูลงานเอาท์ซอร์สงานใหญ่ 8 งาน ซึ่งมีมูลค่าสัญญารวม 731 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
- การนำเสนอผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มต่างๆยังคงขยายตัวอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มของเราถูกนำไปใช้ 14 รายการในหลายอุตสาหกรรมและพื้นที่ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มของอินโฟซิส (ไม่รวม Finacle(TM)) ถูกนำไปใช้โดยลูกค้ากว่า 70 รายทั่วโลก
- Blue Cross Blue Shield Plan เลือกเราในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับให้บริการทดสอบทั่วองค์กรและติดตั้ง Test CoE ภายในหน่วยงานด้านไอที โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างกระบวนการและกรอบการทดสอบ เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของบริษัทอันเป็นผลมาจากการปฏิรูประบบประกันสุขภาพในสหรัฐอเมริกา ขณะที่อีก Blue Cross Blue Shield Plan กำลังใช้ผลิตภัณฑ์ iTransform(TM) ของอินโฟซิสและบริการอื่นๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำตามมาตรฐาน ICD-10 ซึ่งบังคับใช้โดยรัฐบาลกลางสหรัฐ
- การที่เรามุ่งความสนใจไปที่ระบบคลาวด์ในฐานะธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตสูง ยังคงให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ และปัจจุบันธุรกิจคลาวด์ก็มีการทำข้อตกลงกว่า 190 ครั้ง และมีผู้เชี่ยวชาญถึง 3,500 คน ในไตรมาสดังกล่าว เราบรรลุข้อตกลงกว่า 15 ครั้งสำหรับบริการคลาวด์, การรักษาความปลอดภัย และ Big Data ลูกค้ายอมรับเรามากขึ้นในฐานะผู้วางระบบนิเวศคลาวด์ (Cloud Ecosystem Integrator) และเราทำงานร่วมกับพันธมิตรกว่า 30 รายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างและจัดการสภาพแวดล้อมของระบบคลาวด์แบบลูกผสม (hybrid cloud) ได้
- ในช่วงไตรมาสดังกล่าว อินโฟซิสยื่นขอจดสิทธิบัตร 7 รายการในอินเดียและสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้บริษัทยื่นจดสิทธิบัตรรวม 525 รายการในอินเดีย สหรัฐอเมริกา และเขตอำนาจรัฐอื่นๆ และได้รับการรับรองสิทธิบัตร 71 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐ และอีก 2 รายการจากสำนักงานสิทธิบัตรลักเซมเบิร์ก
รางวัลและการยอมรับ
อินโฟซิสได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้มีอิทธิพลในวงการอย่างต่อเนื่อง
- เราได้รับรางวัล 2012 Asia's Most Admired Knowledge Enterprises (MAKE) จากการศึกษาของเทเลออส (Teleos) ซึ่งร่วมมือกับเดอะ โนว เน็ตเวิร์ก (The KNOW Network) จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการบนพื้นฐานขององค์ความรู้ โดยเราได้รางวัลนี้เป็นครั้งที่ 10 แล้ว
- อินโฟซิส บีพีโอ ลิมิเต็ด (Infosys BPO Ltd.) ได้รับรางวัล 2012 Optimas Award for 'Managing Change' อันทรงเกียรติ จากความสำเร็จอันโดดเด่นด้านการบริหารกำลังคน และจากความสำเร็จในการรวบรวมพนักงานใหม่จากทั่วโลกมาสู่องค์กร
- อินโฟซิส บีพีโอ ลิมิเต็ด คว้ารางวัล Gold Award for Marketing Excellence ในหมวด 'Marketing with Social and Interactive Media' ในการประกาศรางวัล Information Technology Services Marketing Association (ITSMA) Awards 2012
- เราได้รับรางวัล Microsoft Platform Modernization Award จากความสำเร็จด้านการขายโซลูชั่น Legacy Modernization ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ได้อย่างราบรื่น
- เราได้รับรางวัล National Energy Conservation Award 2012 จากความพยายามของเราในการอนุรักษ์พลังงานที่โรงงานในเมืองชัยปุระและปูเน
- เราได้รับตำแหน่งที่ 1 ของโลกในด้านธรรมาภิบาลจาก IR Global Rankings (IRGR)
- Finacle(TM) จากอินโฟซิส ได้รับตำแหน่งผู้นำระยะยาวจากการจัดอันดับ The Forrester Wave(TM): Global Banking Platforms ประจำไตรมาส 4 ปี 2555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ประจำ ไตรมาส รายงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม