หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำไมพวกทวงหนี้บัตรเครดิต ถึงชอบแอบอ้างว่าเป็นทนายความ  (อ่าน 334 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 12, 18:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ดิฉันขอเล่าเรื่องพวกทวงหนี้บัตรเครดิตให้ฟังค่ะ คือบังเิอิญว่าดิฉันเป็นหนี้บัตรหนึ่ง (มันแปลง่ายๆ ว่าบัตรง่ายๆซื้อ เรียงและเดานะค่ะของอะไร ) แล้วพวกทวงหนี้มันโทรไปก่อกวนดิฉันที่ทำงาน อีกทั้งโทรเข้ามือถือส่วนตัว แล้วด่าฉันด้วยถ้อยคำหยาบคายเอามาก บทสนทนาที่จะให้พวกคุณอ่าน

1. หล่อนโทรมาด้วยน้ำเสียงดุดันแล้วด่าฉันว่าผิดนัด แล้วบอกว่าจะมาฟ้องฉันทีศาล อย่างนั่นอย่างนี้ และตัวเองเป็นทนายความ แล้วก็วีดแวดใส่ดิฉัน !!!
ดิฉัน : ถามว่า คุณเป็นทนายความใบอณุญาติเลขที่เท่าไหร่ค่ะ แล้วคุณชื่ออะไร นามสกุลอะไร และสำนักงานคุณอยู่ที่ไหน (ฉันถามเพื่อความแน่ใจ ว่าไม่ใช่พวกมิชฉาชีพ)

นาง : คุณไม่จำเป็นต้องรู้ค่ะ คุณรู้แค่ว่าฉันทวงหนี้คุณ และคุณต้องชำระหนี้ให้ฉัน ด่าฉันเช่นเดิม แวดๆๆๆ

ฉัน : เอะใจแล้วค่ะ ทนายความเขาไม่มานั่งด่าลูกค้าหรือลูกหนี้แบบนี้นะค่ะ ทนายความจริงเขาต้องมีมารยาทและจรรยาบรรณของการเป็นทนาย และใช้วาจาที่สุภาพน้อบน้อมกับลูกค้าหรือลูกความ

ฉัน : คุณค่ะการแอบอ้างเป็นทนายความโดยที่ตัวเองไม่มีสิทธิมันผิดนะค่ะ และคุณข่มขู่ฉันทั้งพูดจาเหยียบหยาม หยาบคาย ริดรอนสิทธิ เสรีภาพส่วนตัวของดิฉัน คุณเป็นใครยิ่งใหญ่มาจากไหนมีสิทธิมานั่งด่าฉันด้วยหรือค่ะ ...

นาง : แว๊ดๆ ขำให้ลูกค้า ด่าฉันเสียงดังอีกตามเคย ประมาณว่ามีแต่เสียงด่า แต่ไม่มีเนื้อหาของคำด่าที่เป็นสาระ แก่นสาร ประมาณว่านางวีน

ดิฉัน : คุณทนายค่ะ ใบอณุญาติเป็นทนายความคุณก็ไม่ีมี แต่มาแอบอ้างเป็นทนายผิดนะค่ะ คุณเป็นพนักงานรับจ้างทวงหนี้บัตรแครดิต หรือสำนักงานที่รับทวงหนี้เสีย คอลเล็กเตอร์ หรือพวกประนอมหนี้ หาใช่ทนายความไม่ แล้วคุณมานั่งด่าฉันฉอดๆ ให้ฉันเกรงกลัวคุณ มันเป็นวิชั่นของบริษัทที่เขาอบรมพนักงานหรือค่ะ

นาง : วีนค่ะ ปรากฏว่านางตัดสายฉันทิ้งครั้งที่ 1

ดิฉัน : รอนานมาก เลยตัดสินใจโทรกลับ นี่คุณค่ะ คุณตัดสายฉันทิ้งนะค่ะ ทนายความบริษัทนี้เขาทำกับลูกค้าแบบนี้หรือ อบรมเรื่องมารยาทนิดหนึ่งนะค่ะ ถ้าคุณโทรมาหาฉันอีกฉันก็จะตัดสายคุณทิ้ง 5 ครั้ง เพราะ 4 ครั้งที่เพิ่มขึ้น คือดอกเบี้ยแห่งความเสียใจที่คุณทำกับลูกค้า ดิฉันวาง

นาง : ปรี๊ดแตกค่ะ มารยาททนายความหลุด (เพราะนางไม่ใช่ทนายความจริงแอบอ้างแค่นั้น) ด่าฉันคุณใหญ่นักหรือ นั่น โน่น นี่ ด่าฉันเยอะค่ะ หยาบๆ คายๆ ที่ไม่เขียนเพราะเยอะค่ะ และมันต่ำมากๆ

ดิฉัน : จบหรือยังค่ะ คราวหลังคุณทนายความ(ประชด) อย่าทำเกินหน้าที่นะค่ะ เพราะสิ่งที่คุณพ่นออกมาทั้งหมด ดิฉันอัดเสียงไว้แล้ว อะไรต่างๆ นานาๆ ที่คุณได้พ่นมันออกมาทั้งหมด ลองทบทวนดูนะค่ะว่าใครจะเดือดร้อน !!!!!.....(แล้วมันก็วางสายแรงๆ)


( ดิฉันมาเล่าประสบการณ์ให้ใครที่โดนพวกบัตรเครดิต ด่า เล่าให้ฟังเท่านั้นนะค่ะ ไม่ได้มีเจตนาให้ใครผิดนัดชำระหนี้แต่ประการใด เพียงแต่ให้รักษาสิทธิ เสรีภาพ ที่โดนพวกทวงหนี้คุกคามความเป็นส่วนตัว คำพูด หยาบๆ คายๆ ที่เราไม่สมควรจะได้รับจากผู้มีตัวตนแค่ทางโทรศัพท์ แต่ไร้ตัวตนในชีวิตจริง (เพราะด่าเราแล้วเขาก็ไม่ใช้ชื่อจริงหรือบอกสำนักงานส่วนตัวเรา เป็นใครไม่รู้)

และดิฉันขอมารักษาเกียติวิชาชีพนักกฏหมาย (ทนายความมีจรรยาบรรณ พอ ไม่ด่าใครสุ่มสี่สุ่มห้า หรือแบบไม่มีเหตุผล เพราะ พรบ.มารยาทมีค่ะ เขาสอนให้ช่วยเหลือประชาชน ดิฉันจึงต้องขอดูใบอณุญาติทนายความกับพนักงานคนนี้ และตราตั้งและที่ตั้งสำนักงาน สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้รับคำตอบแต่ประการใด ?

คุณคงรู้แล้วนะค่ะ ว่าฉันประกอบอาชีพอะไร ฉันชอบค่ะ พวกแอบอ้างเอาวิชาชีพดีๆ มาข่มขู่คนอื่น เพราะจับผิดง่ายดี พวกเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน q*038


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 3 พ.ย. 12, 18:49 น โดย segram0527 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 พ.ย. 12, 21:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประมาณว่า..กำลังต้องการเศษเงินจากการทวงหนี้ล่ะครับ!!..อุปนิสัยเยี่ยงนี้คงไม่หมดไปง่ายๆหลอกครับ..ส่วนใหญ่เป็นพวกบุพการีและหัวหน้าหน่วยไม่สั่งสอนนะครับ!!@@!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 พ.ย. 12, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประมาณว่า..กำลังต้องการเศษเงินจากการทวงหนี้ล่ะครับ!!..อุปนิสัยเยี่ยงนี้คงไม่หมดไปง่ายๆหลอกครับ..ส่วนใหญ่เป็นพวกบุพการีและหัวหน้าหน่วยไม่สั่งสอนนะครับ!!@@!!


เขาบอกว่ามาจากสำนักงานทนายความ รับทวงหนี้บัตรเครดิต ก็จริง แต่ไม่สมควรมาใช้วาจาไม่สุภาพ หรือมานั่งด่าลูกค้าแบบนี้ แถมยังมาหลอกว่าเป็นทนายความ เพื่อข่มขู่ลูกค้า ให้หวาดกลัว พอถามหลักฐานต่างๆ ก็ไม่มีสักอย่าง สำนักงานทวงหนี้แบบนี้ต้องด่ากลับเท่านั้นค่ะ พวกนี้มันเก่งแต่โฟนอิน ต่อหน้ามันไม่กล้าทำกิริยาสามหาวหรอกค่ะ ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บัตรเครดิต ทนายความ ทวงหนี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม