หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดคำให้การ“สรยุทธ”ร่ายยาว 30 หน้ากระดาษ ดังแล้วไม่โกง โยนถ้าผิด“ลูกน้องทำ”  (อ่าน 32471 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 12, 22:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม 2012 เวลา 20:00 น. เขียนโดย isranews

เปิดคำให้การ“สรยุทธ สุทัศนะจินดา”กรณียักยอก138 ล้าน ร่ายยาว 30 หน้ากระดาษ ดังแล้วไม่โกง ซัดแหลก ผู้บริหาร-พนักงาน อสมท.มีผลประโยชน์แฝง โยนถ้าผิดลูกน้องทำ บ.ไร่ส้มไม่เกี่ยว

กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (คณะกรรมการ ป.ป.ช.) ได้ชี้มูล นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เจ้าของบริษัท ไร่ส้ม จำกัด มีความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงาน อสมท.ยักยอกเงินโฆษณา 138 ล้านบาท ดังรายงานข่าวก่อนหน้านี้ ขณะที่นายสรยุทธใช้เวลา “เรื่องเล่าเช้านี้”ทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2555 ชี้แจงข้อเท็จจริงสรุปว่าพร้อมพิสูจน์ข้อเท็จจริงและต่อสู้ไปตามกระบวนการและจะใช้สิทธิต่อสู้ในชั้นอัยการและศาลต่อไป

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org ตรวจสอบพบว่าในชั้นไต่สวนของอนุกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.นายสรยุทธได้ทำหนังสือชี้แจงต่อประธานอนุกรรมการไต่สวน เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2554 ความยาว 30 หน้ากระดาษ แบ่งออกเป็น 11 หัวข้อ เริ่มตั้งแต่

1.ความเป็นมาในการก่อตั้งบริษัท ไร่ส้ม จำกัด

2.โครงสร้างองค์กรและการบริหารจัดการบริษัท ไร่ส้ม จำกัด บทบาทหน้าที่ของพนักงานคือนางสาวอังคณา วัฒนมงคลศิลป์ นางสาวสุกัญญา แซ่ลิ่ม นางมณฑา ธีระเดช

3.เจตนารมณ์ตามสัญญาร่วมผลิตรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ระหว่าง อสมท. กับ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด และขั้นตอนการทำสัญญาระหว่างกัน

4.ทางปฏิบัติทางการค้าระหว่างบริษัท อสมท. จำกัด กับบริษัท ไร่ส้ม ในส่วนที่เกี่ยวกับการโฆษณา เป็นต้น

ในแต่ละกรณีสรุปได้ดังนี้

ได้ทำคุยคุยข่าว“มิ่งขวัญ”ตอบแทน

นายสรยุทธชี้แจงว่า เหตุที่บริษัท ไร่ส้มได้ทำรายการ “คุยคุ้ยข่าว”เพราะนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการ อสมท.เป็นคนเสนอเพราะตอบแทนที่ทำรายการ “ถึงลูกถึงคน”จนมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นหน้าเป็นตาของช่อง 9 รวมทั้งสร้างรายได้ให้กับสถานีในช่วงเวลาดึกทั้งที่แต่เดิมนั้นไม่ใช่เวลาที่สร้างรายได้ของสถานีแต่อยางใด

ข้อกล่าวหาที่ว่า “เมื่อนายสรยุทธและนางสาวมณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ของบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ได้รู้จักคุ้นเคยกับนางพิชชาภา เอี่ยมสอาดเจ้าหน้าที่ สำนักกลยุทธ์การตลาด บริษัท อสมท ซึ่งมีหน้าที่โดยตรงในการประสานงานรับคิวโฆษณา จากบริษัท ไร่ส้ม จำกัด เพื่อนำไปจัดทำคิวโฆษณารวมของบริษัท อสมท. และบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ในการออกอากาศรายการทีวีคุยคุ้ยข่าว แล้วนายสรยุทธและนางสาวมณฑา เห็นช่องทางที่จะไม่จ่ายค่าโฆษณาเกินเวลาให้บริษัท อสมท

โดยนายสรยุทธและนางสาวมณฑาได้ร่วมกระทำความผิดต่อนางพิชชาภา ขอให้ช่วยเหลือไม่ต้องรายงานแจ้งเรื่องโฆษณาส่วนเกินเวลาของบริษัท ไร่ส้ม จำกัด โดยเสนอจ่ายเงินให้เป็นการตอบแทนที่ไม่รายงานเรื่อง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โฆษณาส่วนเกินเวลาดังกล่าว หลายกรรมต่างกัน”

อ้างลูกน้องทำผิดเรื่องส่วนตัว -ไม่สั่ง

นายสรยุทธปฏิเสธว่า ไม่เคยมีพฤติการณ์ตามข้อกล่าวหาของคณะอนุกรรมการไต่สวน ไม่เคยรู้จักหรือติดต่อกับนางพิชชาภา เอี่ยมสอาด มาก่อน และไม่เคยรู้ด้วยว่านางพิชชาภา เป็นเจ้าหน้าที่สำนักกลยุทธ์การตลาด บริษัท อสมท. ซึ่งมีหน้าที่โดยตรงในการประสานงานรับคิวโฆษณาจากบริษัทไร่ส้ม

การบริหารงานจัดการของบริษัทไร่ส้มทีมงานแค่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบประสานในสายงานที่ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยการประสานงานเกี่ยวกับโฆษณาจะเป็นหน้าที่ของนางสาวมณฑา ธีระเดช ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบฝ่ายการตลาดของบริษัทไร่ส้ม โดยขอบเขตหน้าที่ตามที่บริษัทไร่ส้มมอบหมาย

บริษัทฯ ไม่เคยมอบหมายให้นางสาวมณฑาติดต่อกับนางพิชชาภา เอี่ยมสอาด หรือเจ้าหน้าที่คนใดของบริษัท อสมท.เพื่อขอให้ช่วยเหลือไม่ต้องรายงานแจ้งเรื่องโฆษณาส่วนเกินและเสนอเงินตอบแทนใดๆ

“นอกจากนั้นในช่วงระยะเวลาดังกล่าวนางสาวมณฑา ก็ไม่เคยแจ้งให้บริษัทฯหรือนายสรยุทธหรือกรรมการของบริษัทฯคนอื่นๆ ทราบว่าได้มีการดำเนินการตามพฤติการณ์แห่งข้อกล่าวหา ดังนั้นหากนางสาวมณฑา ได้กระทำการตามพฤติการณ์ข้อกล่าวหาจริง ก็ต้องถือว่าเป็นการปฎิบัตินอกเหนือจากขอบเขตอำนาจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากบริษัทฯและเป็นการกระทำที่นายสรยุทธไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดทั้งสิ้น”

นายสรยุทธระบุว่า เข้าใจโดยสุจริตมาตลอดว่าเหตุที่บริษัทไร่ส้มได้มีการโฆษณาเกินเวลา แต่บริษัท อสมท ยังไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าโฆษณาส่วนเกินจากบริษัทไร่ส้ม หลังจากเดือนเมษายน 2548 จนถึงปี 2549 เพราะสัดส่วนการโฆษณาเกินเวลาของทั้งสองฝ่ายมีปริมาณที่ใกล้เคียงกัน โดยบริษัท อสมท.ได้ใช้วิธีหักลบกันไปและจะแจ้งให้บริษัทไร่ส้มทำหนังสือขอซื้อโฆษณาส่วนเกินก็ต่อเมื่อบริษัทไร่ส้มได้มีโฆษณาเกินเวลามากกว่าบริษัท อสมท.

ดังนั้นการที่ บริษัท อสมท.ยังไม่ได้เรียกเก็บค่าโฆษณาส่วนเกินจึงน่าจะมาจากเหตุผลดังกล่าวไม่ใช่เพราะว่าบริษัท ไร่ส้ม ได้จ่ายค่าตอบแทนแก่นางพิชชาภา เอี่ยมสอาด เจ้าหน้าที่สำนักกลยุทธ์การตลาด บริษัท อสมท.

คุย “ดังแล้วไม่โกง”

นายสรยุทธระบุว่า ตนเองเป็นสื่อมวลชนที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาตั้งแต่การทำรายการโทรทัศน์ “คมชัดลึก” และ “เก็บตกจากเนชัน” ให้กับบริษัท เนชัน มัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด เป็นสื่อมวลชนที่ได้รับการยอมรับในวงการและมีอนาคตที่จะเติบโตก้าวหน้าต่อไปในสายงานวิชาชีพไปอีกมาก

ดังจะเห็นได้จากการได้รับความนิยมจากการดำเนินรายการโทรทัศน์จนกระทั่งปัจจุบันคือรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้”ทั้งในวันจันทร์-ศุกร์ และวันเสาร์-อาทิตย์ จึงย่อมที่จะไม่ยอมแลกจิตวิญญาณและอนาคตทางวิชาชีพไปกับผลประโยชน์เพียงชั่วครู่ชั่วยามอย่างแน่นอนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 ต.ค. 12, 22:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช็ค 7ฉบับ “ค่าประสานงานโฆษณา”

กรณีจ่ายเช็ค 7 ฉบับเป็นค่าตอบแทนที่นางพิชชาภา มิได้รายงานการโฆษณาเกินเวลาของบริษัท ไร่ส้ม จำกัด เพื่อเรียกเก็บเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในปี 2548-2549 นายสรยุทธระบุว่า เป็นเช็คที่บริษัทไร่ส้มจ่ายเป็น “ค่าประสานงานโฆษณา”ซึ่งหมายถึงการจ่ายค่าคอมมิชชันในการหาโฆษณาที่อยู่ในความรับผิดชอบของนางสาวมณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของบริษัท ไร่ส้ม ซึ่งนางสาวมณฑามีหน้าที่ตั้งแต่การติดต่อลูกค้าเพื่อหาโฆษณา การประสานงานเกี่ยวกับการโฆษณากับบริษัท อสมท. ตลอดจนการประสานงานกับฝ่ายบัญชีของบริษัท ไร่ส้ม เพื่อให้มีการเรียกเก็บเงินค่าโฆษณาจากลูกค้า และการตัดจ่ายค่าประสานงานโฆษณาให้แก่ผู้ที่หาโฆษณาได้

โดยหลังจากที่บริษัท ฯได้รับค่าโฆษณามาจากลูกค้าแล้วนางสาวมณฑาจะเป็นผู้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีวาลูกค้าในส่วนที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของตนนั้นจะตัดแบ่งจ่ายค่าประสานงานโฆษณาให้กับตนเองและบุคคลใดบ้าง ซึ่งในการตัดจ่ายค่าประสานงานโฆษณาแต่ละครั้งนางสาวมณฑาจะนำรายชื่อของบุคคลและคณะบุคคลต่างๆอีกหลายคนเพื่อให้มีการจ่ายค่าประสานงานโฆษณาให้แก่บุคคลต่างๆ และเป็นไปได้ว่าบุคคลดังกล่าวจะมีส่วนร่วมในการหาโฆษณากับนางสาวมณฑาหรืออาจเป็นกรณีที่นางสาวมณฑาต้องการที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้ตนเองต้องรับภาระภาษีจำนวนมากก็เป็นได้ จึงต้องกระจายให้บุคคลต่างๆ

เพราะตามวิธีปฏิบัติของบริษัทฯฝ่ายบัญชีจะทำการหักภาษี ณ ที่จ่ายทุกครั้ง ที่มีการจ่ายค่าประสานงานโฆษณาอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

ปัดใช้คน อสมท.ใช้น้ำยาลบคำผิด

ข้อกล่าวหาที่ว่า นายสรยุทธร่วมกับนางสาวมณฑาได้ใช้ให้นางพิชชาภาใช้น้ำยาลบคำผิดลบข้อความในใบคิวโฆษณารวมของบริษัท อสมท.โดยลบเฉพาะคิวโฆษณาในส่วนของบริษัทไร่ส้ม ในใบคิวโฆษณารวมปี 2548-2549 เพื่อปกปิดความผิดนั้น

นายสรยุทธปฏิเสธว่าไม่เคยใช้ให้นางพิชชาภาใช้น้ำยาลบคำผิดลบข้อความในใบคิวโฆษณารวมของบริษัท อสมท. และไม่เคยใช้ให้นางสาวมณฑาหรือพนักงานคนใดไปกระทำการตามพฤติการณ์ข้อกล่าวหาด้วย เพราะไม่มีเหตุผลและความจำเป็น

ยิ่งกว่านั้นบริษัทไร่ส้มยังให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามสัญญากับบริษัท อสมท.มาโดยตลอดและเป็นไปอย่างโปร่งใส

ซัดผู้บริหาร อสมท.-พนักงานมีผลประโยชน์แฝง

นายสรยุทธชี้แจงว่า บริษัทไร่ส้มกับบริษัท อสมท.มีข้อพิพาททางการค้าระหว่างกันตามสัญญาร่วมดำเนินรายการ “คุยคุ้ยข่าว" ซึ่งเป็นกรณีเดียวกันกับพฤติการณ์ตามข้อกล่าวหาของอนุกรรมการไต่สวน จนกระทั่ง บริษัทไร่ส้มต้องยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เรียกให้บริษัท อสมท.ชดใช้เงินจำนวน 253,026,691.12 บาท

ดังนั้นบริษัท อสมท.จึงเป็นผู้มีส่วนได้เสียที่จำเป็นต้องปกป้องผลประโยชน์ของตนจากข้อพิพาท และนอกจากนั้นบรรดาผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของบริษัท อสมท.ก็ยังมีผลประโยชน์ในค่าโฆษณาส่วนเกินของบริษัท อสมท.ตามที่ถูกบริษัท ไร่ส้มฟ้องร้องไว้ จึงย่อมต้องปกป้องมิให้บริษัท อสมท.ต้องชำระค่าโฆษณาส่วนเกินแก่บริษัท ไร่ส้ม เพราะจะทำให้ตนเองได้รับผลกระทบไปด้วย

การรับฟังข้อเท็จจริงทั้งจากการให้ถ้อยคำของผู้บริหารและพนักงาน อสมท. รวมทั้งข้อเท็จจริงและความเห็นที่ปรากฏในรายการผลการสอบสวนของคณะอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง คณะอนุกรรมการไต่สวนจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการรับฟังเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นผู้บริหารหรือเจ้าหน้าที่ของบริษัท อสมท.ซึ่งเป็นผู้ถูกกล่าวหาร่วมอยู่ด้วยก็ได้ให้ถ้อยคำในลักษณะซัดทอดจึงไม่อาจรับฟังได้ ดังจะเห็นได้จากการอ้างข้อเท็จจริงในบางเรื่องที่เป็นความเท็จ

(อ่านละเอียดคำให้การ ตอนหน้า)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 07:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจ ให้นะคะ q*077q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไม่เชียร์ใคร
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 07:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนของรัฐโกงชัวส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
wer
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 08:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วทำไมถึงต้องคืนเงินหล่ะ ถ้าไม่ได้เอาเงินเขามา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทรายดำ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 09:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดังแล้วไม่โกง สรยุทร รวยแล้วไม่โกง ทักษิณ ล้วนแต่เชื่อไม่ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
KKN
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แล้วทำไมถึงต้องคืนเงินหล่ะ ถ้าไม่ได้เอาเงินเขามา

ใครเอาเงินใคร ใครคืนเงินใคร อย่ามั่วดิ.. ไม่รู้อย่าโชว์โง่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 09:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1. ผู้ตั้งกระทู้มีเจตนาต้องการให้นายสรยุทธต้องรับโทษในฐานความผิดยักยอก เรียกว่ากัดไม่ปล่อย (ด้วยความบริสุทธิ์ใจหรือไม่) 2 กระทู้เกี่ยวกับนายสรยุทธ ในแง่มุมต่างๆผู้ตั้งกระทู้ได้ตั้งกระทู้นำมาหลายครั้งแล้ว มีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมายแต่โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับผู้ตั้งกระทู้นำนี้เลย 3.กระทู้ใหม่นี้ ผู้ตั้งกระทู้หมดภูมิรู้ที่จะตั้งแล้ว จึงหันกลับไปใช้เอกสารประกอบการชี้แจงของคุณสรยุทธ เองแล้วนำมาย่อยประเด็นเพื่อให้เป็นปัญหา 4 4.1 .ผู็ตั้งกระทู้นี้มีความเชี่ยวชาญในด้านหลักกฏหมายหรือไม่ 4.2เข้าใจองค์ประกอบความผิดของกฏหมายอาญาหรือไม่ว่า "เจตนา" เป็นองค์ประกอบสำคัญของความผิดนี้ (ผมไม่ใช้ผู้พิพากษา จึงตัดสินไม่ได้ และผมก็ไม่ชอบกระบวนการศาลเตี้ยที่พยายามชักนำบุคคลที่ขาดหลักการให้เห็นคล้อยไปกับผู้ตั้งกระทู้ 5.คาดว่าจะยังคงมีกระทู้เกี่ยวกับนายสรยุทธออกมาอีก ตราบที่ผู้ตั้งกระทู้ยังไม่สมใจหมาย จึงขอเรียนชาวเว็ปสนุกฯ ให้พิจารณาถึงหลักการเหตุผลให้ดีก่อนตกเป็นเหยื่อหรือเป็นฐานให้ผู้ตั้งกระทู้เหยียบบ่าเดินต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดักดาน
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องนี้ให้กระบวนการตัดสิน หลักฐานมันก็มีอยู่ ว่าไป แต่รู้สึกพี่ยุทธจะหลงตัวเองมากไปหรือเปล่า ถ้าหลงตัวเองมากไป มันก็ทำให้คิดว่าตัวเองเก่ง มีชื่อเสียง ไม่ต้องง้อใคร นั่นคือหนทางอันตราย..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 09:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตบหน้าเครือข่ายภาคีต่อต้านคอรัปชั่น ที่ออกข่าวเอกชนเตรียมถอนโฆษณา

โตโยต้า พึ่งร่วมสนุกกับ เรื่องเล่าเข้านี้ แจกรถโตโยต้า

ไม่มีใครให้ราคา ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอรัปชั่ืน ที่มีที่มาจากพวกพันธมิตร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
PLG
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 10:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หาสรยุทธไม่ผิดจริง ทำไมต้องจ่ายเงินให้ก่อน เพราะว่าการจ่ายเงินค่าโฆษณาที่เกินเวลา เท่ากับว่า ยอมรับผิดในทางแพ่ง ทั้งๆที่ เขากล่าวอ้างมาตลอดว่าตัวเองบริสุทธิ์ และยังบอกอีกว่า อสมท เป็นฝ่ายผิด แล้วยังไปฟ้องเรียกเงิน จาก อสมท แล้วทำไมคุณไม่เรียนให้ อสมท มาเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดี หรือว่าเรียกมาแล้วแต่ ปปช บอกว่าไม่ผิด แล้วคุณก็มาอ้างลอยๆว่า อสมท ทำผิด ไม่น่าละ รัฐบาลก่อนน้ำมันขึ้นนิดเดียวเป็นข่าวทุกวัน แต่พอรัฐบาลนี้ขึ้นราคาน้ำมัน ราคาแก๊ส ไม่เห็นเป็นข่าวเลย เพราะว่าได้ทำสัญญากับ ปตท แล้วยังกล้ามาบอกว่า ดังแล้วไม่โกง นี้มันโกงจริยธรรม นักข่าวชัดๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้า และขอคุยในข้อหัวกระทู้นะครับ เพราะเนื้อมายาว มีเวลาน้อย..
ลูกน้อง..หากทำอะไร ในฐานะของผู้ใต้บังคับ บัญชา..
ผู้บริหารจะต้องรับรู้..และต้องรับผิดชอบ..
เป็นผู้บริหาร..หากไม่รู้..เท่ากับว่า บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ..
สังเกตุ..ทำไม หากจะให้ดูกันที่ความจริง ที่คนได้กระทำ..
ทำไม..ถึงไม่อยากให้มีคนวิจารณ์..
แค่เขา วิจารณ์ข่าว ได้ถูกใจ เลย ผิดก็ยังชอบ หยั่งงั้นหรือ..

ไม่เป็นที่ไร้เหตุ เพราะผลที่ตนเองชอบใจ..(กักๆฮาฮา)หัดๆขัดเกลาจิตใจตนเองให้ผ่องแผ่วเสียบ้างก็จะดีนะครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ธณินธร์
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชื่นชม ความรู้ ความสามารถ
คุณ สรยุทธ สุทัศนจินดา
และติดตามผลงานมานาน

ถึงอย่างไร? ก็ตาม
การทุจริต
ไม่เกี่ยวกับ ความเก่ง

ไม่สนับสนุน คนทุจริต กระทำผิดกฎหมาย ทุกคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
4k
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เข้า และขอคุยในข้อหัวกระทู้นะครับ เพราะเนื้อมายาว มีเวลาน้อย..
ลูกน้อง..หากทำอะไร ในฐานะของผู้ใต้บังคับ บัญชา..
ผู้บริหารจะต้องรับรู้..และต้องรับผิดชอบ..
เป็นผู้บริหาร..หากไม่รู้..เท่ากับว่า บ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ..
สังเกตุ..ทำไม หากจะให้ดูกันที่ความจริง ที่คนได้กระทำ..
ทำไม..ถึงไม่อยากให้มีคนวิจารณ์..
แค่เขา วิจารณ์ข่าว ได้ถูกใจ เลย ผิดก็ยังชอบ หยั่งงั้นหรือ..

ไม่เป็นที่ไร้เหตุ เพราะผลที่ตนเองชอบใจ..(กักๆฮาฮา)หัดๆขัดเกลาจิตใจตนเองให้ผ่องแผ่วเสียบ้างก็จะดีนะครับ..

..............ถ้าแบบนั้น

เราคงต้องเปลี่ยน ผบ.ทบ. ผบ.สตช....ปลัดกระทรวง ทุกหน่วยงาน ทุกวันแหละคุณเอ๋ย.....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้า ความผิดในคดีแพ่งเกิดขึ้น จำเลยชดใช้ค่าเสียหาย คดีจบ แต่ถ้าความผิดในทางอาญา ต้องพิจารณาองค์ประกอบความผิดด้วยว่ามีเจตนาหรือไม่ ในคดีนี้นายสรยุทธคืนเงินให้ในส่วนของความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนในการคำนวณเวลาโฆษณา แต่การไม่ได้ชำระค่าโฆษณา(ที่ถูกเรียกเพิ่มภายหลัง) น่าจะเกิดจากการไม่มีเจตนาไม่ชำระ แต่ชำระตามที่ อสมท.แจ้งเท่านั้น เท่ากับขาดองค์ประกอบความผิดในเรื่องเจตนา ส่วนนายสรยุทธจะรู้หรือไม่รู้ว่าการคำนวณเวลาผิดพลาดเป็นเรื่องที่ต้องต่อสู้กันในศาล ถ้ารู้แสดงว่ามีเจตนา (ครบองค์ประกอบความผิด)ก็ผิด ถ้าไม่รู้(ก็ไม่ครบองค์ประกอบความผิด)ก็ไม่ผิด ....บอกแล้ว ใจเย็นๆอย่าทำตัวเป็นศาลเตี้ยกัน ขอให้ศาลยุติธรรมซึ่งตัดสินคดีความภายใต้พระปรมภิไธยพระมหากษัตริย์ เป็นผู้ตัดสินชี้ขาดดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้ต่อไปครับคุณสรยุทธเป็นกำลังใจให้ครับ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
KQoKai
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ได้อ่านมา ทั้งบริษัทไร่ส้ม และ อสมท จะมีส่วนที่ค่าโฆษณาเกินกันอยู่
ของบริษัทไร่ส้มกินเวลาของ อสมท 138 ล้าน ของ อสมท กินเวลาของบริษัทไร่ส้ม 253 ล้าน

จากที่สรยุทธกล่าวอ้าง ที่ไม่จ่ายให้ อสมท. ตอนแรก เพราะคิดว่าเอามาหักลบกลบกัน ถ้าบริษัทไร่ส้มกินเวลาเกินว่า อสมท. ทาง อสมท. ก็จะแจ้งให้มาชำระส่วนที่เกิน แต่ไม่ได้เรียกมาชำระ ก็คิดว่า คงหักลบกลบกันหมดแล้ว

พอทาง อสมท. ฟ้องมา สรยุทธก็จ่าย เพราะเงินตรงส่วนนี้เกินกันจริงๆ
แต่ทางบริษัทไร่ส้มก็ฟ้ิอง อสมท. ให้ชำระส่วนที่ อสมท. เกินเวลามาจริง
อีก 253 ล้านบาท สรุป สรยุทธ จ่ายคืนแล้ว อสมท. ยังไม่จ่ายคืน

แต่ อสมท. จะเอาเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง ฉ้อโกง

แล้ว 253 ล้านนั่น ใครจะจ่ายอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kapok
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยิ่ง แก้ ยิ่ง เละ หนัก กว่าเดิม --อ้า-ย-- ตี๊ เอ้ย- เป้น เจ้าของ ไง ปฏิเสธ ไม่ได้--- ลูกน้อง ทำ ไร ลงไป

ง่ายๆ ออกไป ก่อน--- ไปต่อสู้ให้ เรียบร้อย-- หนำ มา อ้าง เนชั่น อ้า-ย - กร็ำำ-วกกกกกก

เขาไม่ เอา นาย แล้ว ไง ยุทธ ลงเหอะ แสดงให้ คนเห็นไม่ยึดติด เงินทอง สะ แล้ว จะ ดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ใครโชว์โง่
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ใครเอาเงินใคร ใครคืนเงินใคร อย่ามั่วดิ.. ไม่รู้อย่าโชว์โง่

กลับไปอ่านข่าวเก่านะคุณ พอเรื่องแดง อาเฮียก็รีบเอาเงินไปให้ อสมท ไม่ใช่มีปากไว้ด่าอย่างเดียว มีหัวไว้คิดด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคน
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062q*062

จากที่ได้อ่านมา ทั้งบริษัทไร่ส้ม และ อสมท จะมีส่วนที่ค่าโฆษณาเกินกันอยู่
ของบริษัทไร่ส้มกินเวลาของ อสมท 138 ล้าน ของ อสมท กินเวลาของบริษัทไร่ส้ม 253 ล้าน

จากที่สรยุทธกล่าวอ้าง ที่ไม่จ่ายให้ อสมท. ตอนแรก เพราะคิดว่าเอามาหักลบกลบกัน ถ้าบริษัทไร่ส้มกินเวลาเกินว่า อสมท. ทาง อสมท. ก็จะแจ้งให้มาชำระส่วนที่เกิน แต่ไม่ได้เรียกมาชำระ ก็คิดว่า คงหักลบกลบกันหมดแล้ว

พอทาง อสมท. ฟ้องมา สรยุทธก็จ่าย เพราะเงินตรงส่วนนี้เกินกันจริงๆ
แต่ทางบริษัทไร่ส้มก็ฟ้ิอง อสมท. ให้ชำระส่วนที่ อสมท. เกินเวลามาจริง
อีก 253 ล้านบาท สรุป สรยุทธ จ่ายคืนแล้ว อสมท. ยังไม่จ่ายคืน

แต่ อสมท. จะเอาเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง ฉ้อโกง

แล้ว 253 ล้านนั่น ใครจะจ่ายอ่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jimmmmmmm
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันนี้น่าสนใจนะคับ คงจะสะเพร่าปล่อยปละละเลย ให้เปรียบเทียบกับ ซีพี เ้ค้ามีลูกน้องหลายคนบริหารแต่ละคนก้อแข่งขันทั้งในและนอกองค์กร เพื่อประจบเจ้านาย ผลคือซีพีเจริญยิ่งๆ แต่ประชาชนเจอหนัก ผูกขาดตลาดไปทุกภาคส่วน เจ้านายนับเงิน ลูกน้องได้หน้า โบนัส ตำแหน่ง.......อีตานี่ก้อคงจะเหมือนกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สงสัยว่า นางสาวมณฑา กับ นางพิชชาภา คงต้องเจอคุกซะเองหรือเปล่าในฐานะเจ้าพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่มิชอบของคู่กรณี แต่จะรอดก็ต่อเมื่อซัดทอดว่ามีคำสั่งและต้องไม่มีผลประโยชน์ใดๆในเรื่องพิพาทแม้แต่บาทเดียว
หนังจริงเรื่องนี้น่าจะสนุกกว่าหมอสุพัฒน์
ตอนนี้ละครไม่สนุกแล้วละ สู้ข่าวไม่ได้เลย
ขอให้กำลังใจตุลาการในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงตรงและเป็นธรรมมากที่สุดดีกว่า
ระหว่างศาลยังไม่ตัดสิน คุณสรยุทธก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดไปก่อน
หากว่าต้องการหักลบกลบหนี้กันก็ต้องมีเอกสารยืนยัน แต่ถ้า อสมท ไม่มีจดหมายยืนยันเรียกเก็บเงินก็อาจเป็นตามนั้นโดยปริยาย
เอาเงินที่เขาทำผิดไปได้แล้ว ที่ทำผิดต่อเขาอย่าลืมคืนด้วยละ

มีประเด็นน่าสงสัย จ่ายค่าตอบแทนเจ้าหน้าที่ อสมท ทำไม เขาได้ช่วยคุณทำอะไร เช็คออกในนามใคร ถ้าเป็นบริษัทยังไงก็ต้องรู้เห็น ใบเสร็จเขียนว่าค่าใช้จ่ายอะไร แล้วจ่ายใคร ในบัญชีบันทึกว่าอะไร เหตุการณ์พวกนี้มันจะเชื่อมโยงกันตามตรรกะเวลาซึ่งจะเป็นคำตอบว่าเจตนาหรือไม่ ขอติดตามตอนต่อไปดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
isranews-no good
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 12:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวนี้
เป็นสายข่าวเลือกข้าง เลือกสี เลือกภาค เลือกพรรค หรือไม่

สงสัย คงเคือง คุณสรยุทธิ์ ที่ช่วงน้ำท่วม สมัย รัฐบาลมาร์ค ม.7
คนชื่นชม ยกย่อง มากกว่า นายมาร์ค ที่สายข่าวนี้ยกย่อง

เจ้าของกระทู้เป็นใครไม่รู้ แต่ได้เห็นความพยายาม ในการเอาข้อมูลมา
เปิดกระทู้ใหม่ตลอด แต่ก็เทียบเป็น % แล้ว ก็ไม่มีใครเห็นด้วย กับเจ้าของกระทู้
แต่ก็ยังมีความเพียรพยายาม ในการตั้งกระทู้ใหม่

น่าสงสารน่ะ คุณเอาเวลา ไปขุดคุ้ย ความผิด พรรคพวกคุณดูบ้างก็ดีน่ะครับ
เพื่อแผ่นดินไทย จะได้เลิกทรุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
kidde
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*076 ถ้าไม่มีใบวางบิล หรือ ใบแจ้งหนี้ ก็ไม่ผิด เพราะว่า อสมท ไม่เรียกเก็บเอง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปลากา
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ได้อ่านมา ทั้งบริษัทไร่ส้ม และ อสมท จะมีส่วนที่ค่าโฆษณาเกินกันอยู่
ของบริษัทไร่ส้มกินเวลาของ อสมท 138 ล้าน ของ อสมท กินเวลาของบริษัทไร่ส้ม 253 ล้าน

จากที่สรยุทธกล่าวอ้าง ที่ไม่จ่ายให้ อสมท. ตอนแรก เพราะคิดว่าเอามาหักลบกลบกัน ถ้าบริษัทไร่ส้มกินเวลาเกินว่า อสมท. ทาง อสมท. ก็จะแจ้งให้มาชำระส่วนที่เกิน แต่ไม่ได้เรียกมาชำระ ก็คิดว่า คงหักลบกลบกันหมดแล้ว

พอทาง อสมท. ฟ้องมา สรยุทธก็จ่าย เพราะเงินตรงส่วนนี้เกินกันจริงๆ
แต่ทางบริษัทไร่ส้มก็ฟ้ิอง อสมท. ให้ชำระส่วนที่ อสมท. เกินเวลามาจริง
อีก 253 ล้านบาท สรุป สรยุทธ จ่ายคืนแล้ว อสมท. ยังไม่จ่ายคืน

แต่ อสมท. จะเอาเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง ฉ้อโกง

แล้ว 253 ล้านนั่น ใครจะจ่ายอ่ะ
q*062q*062q*062 ถูกต้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หมู
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แสดงว่าโกงตั้งแต่ยังไม่ดังเหรอ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อ้ำ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 17:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ได้อ่านมา ทั้งบริษัทไร่ส้ม และ อสมท จะมีส่วนที่ค่าโฆษณาเกินกันอยู่
ของบริษัทไร่ส้มกินเวลาของ อสมท 138 ล้าน ของ อสมท กินเวลาของบริษัทไร่ส้ม 253 ล้าน

จากที่สรยุทธกล่าวอ้าง ที่ไม่จ่ายให้ อสมท. ตอนแรก เพราะคิดว่าเอามาหักลบกลบกัน ถ้าบริษัทไร่ส้มกินเวลาเกินว่า อสมท. ทาง อสมท. ก็จะแจ้งให้มาชำระส่วนที่เกิน แต่ไม่ได้เรียกมาชำระ ก็คิดว่า คงหักลบกลบกันหมดแล้ว

พอทาง อสมท. ฟ้องมา สรยุทธก็จ่าย เพราะเงินตรงส่วนนี้เกินกันจริงๆ
แต่ทางบริษัทไร่ส้มก็ฟ้ิอง อสมท. ให้ชำระส่วนที่ อสมท. เกินเวลามาจริง
อีก 253 ล้านบาท สรุป สรยุทธ จ่ายคืนแล้ว อสมท. ยังไม่จ่ายคืน

แต่ อสมท. จะเอาเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง ฉ้อโกง

แล้ว 253 ล้านนั่น ใครจะจ่ายอ่ะ
q*062q*062q*062 ถูกต้อง q*071q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 18:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เก่งแต่โกง หรือ โกงแต่เก่ง คนไทยยุคนี้เขาเลือกอย่างหลังกันแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผมเอง
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 18:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"เหยียบบ่าเดินต่อไป"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
got
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 18:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครทำอะไรไว้ย่อมรู้อยู่แก่ใจ ไม่นานทุกอย่างก้อปรากกฎ คนดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ คนดีไม่ต้องสร้างภาพการกระทำก้อปรากฎ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กทม
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 20:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความดีเอาใส่ตัว ความชั่วโยนคนอื่น นะนายสรยุทธ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายควาย
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 20:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033หัวข้อกระทู้ "เปิดคำให้การ สรยุทธ" เราอ่านสาตาแฉะ นึกว่า สรยุทธถูกสอบสวน ที่แท้ก็เป็นข้อชีแจงของ สรยุทธ นี่และการเขียนหัวข้อข่าวให้มันตื่นเต้น คุณเราก็ตื่นไปด้วย เหมือน"กระต่ายตื่นตูม"เลยเรา ขอโทษทีเราโง่เองที่หลงเชื่อหัวข้อข่าว ข่าวก็คือข่าว มันไม่ใช่เรื่องจริง q*026q*072 q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนดูข่าว
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 19 ต.ค. 12, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รวยแล้วไม่โกงจริงหรือ ก่อนรวยก็โกงสะบัดเลยซิ....โธ่คุณน่าจะเป็นพ่อค้านะไม่ใช่อาชีพอ่านข่าวให้คนดูเพราะคุณไม่สะอาด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 20 ต.ค. 12, 00:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่ได้อ่านมา ทั้งบริษัทไร่ส้ม และ อสมท จะมีส่วนที่ค่าโฆษณาเกินกันอยู่
ของบริษัทไร่ส้มกินเวลาของ อสมท 138 ล้าน ของ อสมท กินเวลาของบริษัทไร่ส้ม 253 ล้าน

จากที่สรยุทธกล่าวอ้าง ที่ไม่จ่ายให้ อสมท. ตอนแรก เพราะคิดว่าเอามาหักลบกลบกัน ถ้าบริษัทไร่ส้มกินเวลาเกินว่า อสมท. ทาง อสมท. ก็จะแจ้งให้มาชำระส่วนที่เกิน แต่ไม่ได้เรียกมาชำระ ก็คิดว่า คงหักลบกลบกันหมดแล้ว

พอทาง อสมท. ฟ้องมา สรยุทธก็จ่าย เพราะเงินตรงส่วนนี้เกินกันจริงๆ
แต่ทางบริษัทไร่ส้มก็ฟ้ิอง อสมท. ให้ชำระส่วนที่ อสมท. เกินเวลามาจริง
อีก 253 ล้านบาท สรุป สรยุทธ จ่ายคืนแล้ว อสมท. ยังไม่จ่ายคืน

แต่ อสมท. จะเอาเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่อง ฉ้อโกง

แล้ว 253 ล้านนั่น ใครจะจ่ายอ่ะq*071q*071q*071q*071q*071q*071q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 20 ต.ค. 12, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1. ผู้ตั้งกระทู้มีเจตนาต้องการให้นายสรยุทธต้องรับโทษในฐานความผิดยักยอก เรียกว่ากัดไม่ปล่อย (ด้วยความบริสุทธิ์ใจหรือไม่) 2 กระทู้เกี่ยวกับนายสรยุทธ ในแง่มุมต่างๆผู้ตั้งกระทู้ได้ตั้งกระทู้นำมาหลายครั้งแล้ว มีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆมากมายแต่โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับผู้ตั้งกระทู้นำนี้เลย 3.กระทู้ใหม่นี้ ผู้ตั้งกระทู้หมดภูมิรู้ที่จะตั้งแล้ว จึงหันกลับไปใช้เอกสารประกอบการชี้แจงของคุณสรยุทธ เองแล้วนำมาย่อยประเด็นเพื่อให้เป็นปัญหา 4 4.1 .ผู็ตั้งกระทู้นี้มีความเชี่ยวชาญในด้านหลักกฏหมายหรือไม่ 4.2เข้าใจองค์ประกอบความผิดของกฏหมายอาญาหรือไม่ว่า "เจตนา" เป็นองค์ประกอบสำคัญของความผิดนี้ (ผมไม่ใช้ผู้พิพากษา จึงตัดสินไม่ได้ และผมก็ไม่ชอบกระบวนการศาลเตี้ยที่พยายามชักนำบุคคลที่ขาดหลักการให้เห็นคล้อยไปกับผู้ตั้งกระทู้ 5.คาดว่าจะยังคงมีกระทู้เกี่ยวกับนายสรยุทธออกมาอีก ตราบที่ผู้ตั้งกระทู้ยังไม่สมใจหมาย จึงขอเรียนชาวเว็ปสนุกฯ ให้พิจารณาถึงหลักการเหตุผลให้ดีก่อนตกเป็นเหยื่อหรือเป็นฐานให้ผู้ตั้งกระทู้เหยียบบ่าเดินต่อไป

เห็นด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมวมอง
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 25 ต.ค. 12, 21:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนคุยข่าวโกง ๆๆๆๆๆๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 25 ต.ค. 12, 23:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
4K นายว่า ผู้บังคับบัญชาไม่เกี่ยวข้องเหรอ..
นายดูข่าว ตำรวจค้ายาบ้า ยาไอซ์มั๊ย...
โง่ดักดาน อย่างแกอ่ะดิ..
เจ้านายของนายตำรวจ ที่ค้ายาฯ..
ถูกตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงมั๊ย..
ลูกน้องไปต่างจังหวัด ลารึเป่า..
รู้ว่า ลูกน้องค้ายารึเป่า...
ที่เรารู้ๆ..โดนกันไปเป็นแถบๆ..
แล้ว ผู้บังคับ บัญชา..ไม่ต้องรับผิดชอบต่อลูกน้อง ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่รึเป่า..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม