หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นครสวรรค์ น้ำเจ้าพระยาเข้าท่วม จ่อวิกฤติ  (อ่าน 1871 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 05:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นครสวรรค์ น้ำเจ้าพระยาเข้าท่วม จ่อวิกฤติ


สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตจังหวัดนครสวรรค์ ขณะนี้ปริมาณน้ำก้อนใหญ่ ยังคงไหลเข้าแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดใน ต.เกรียงไกร และ ต.สองแคว อ.เมือง จ.นครสรรค์ ซึ่งมีที่ตั้งหมู่บ้านอยู่ในที่ลุ่มริมแม่น้ำ ในขณะนี้น้ำได้เอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้ว ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ซึ่งทำให้ชาวบ้านต่างตื่นตระหนกตกใจ และเร่งขนย้ายสิ่งของกันจ้าละหวั่น เนื่องจากเกรงว่าคืนนี้ระดับน้ำจะขึ้นสูงที่ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมเหมือนในปีที่ผ่านมา ในส่วนของความเสียหายที่พบในขณะนี้คือ บ่อเลี้ยงปลาสลิด และบ่อเลี้ยงปลาดุก รวมถึงปลานานาชนิด น้ำได้เข้าท่วมบ่อปลาที่เลี้ยงไว้ จึงทำให้ปลาชนิดต่างๆ หลุดไปกับสายน้ำ สร้างความเสียหายให้กับราษฎร ทั้ง 2 ตำบลของจังหวัดนครสวรรค์ ที่กำลังส่อเค้าว่าจะถูกน้ำท่วมใหญ่เหมือนปีที่ผ่านมาดังกล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใน กทม.เมื่อคืนนยี้ฝนตกทั้งคืน จนถึงเช้า 6 โมงก็ยังไม่หยุดกลับตกหนักกว่าเมื่อคืนเสียอีกวันนี้หากฝนไม่หยุดตก กทม.ก็เสี่ยงมากที่เดียว ถึงบอกว่าเสี่ยงมากที่มาทดสอบปล่อยน้ำในช่วงเวลาเดียวกันครับ ก็ต้องดูกันต่อไปครับ...ขอให้กทม. น้ำไม่ท่วมด้วยเทอญ.....สาธุ สาธุ สาธุ.....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อคืนก่อนเลี้ยวเข้าถนนจอมทองแล้วน้ำท่วมเรือวิ่งได้ รถเมล์รถเล็กหยุดจอดปากซอยด้านถนนตากสินดาวคนองกันหมดรถเมล์ห้ามผ่านเพราะน้ำจะเป็นคลื่นเข้าบ้านปชช.กันหมด .....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 06:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น.ส.จารุวรรณ บุญชู ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา กล่าวว่า ไม่มั่นใจว่า น้ำจะท่วมหนักบริเวณท่าพระจันทร์ เหมือนปีที่ผ่านมาหรือไม่ แต่ปกติบ้านของตนซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ มักถูกท่วมเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว จึงไม่มีความวิตกกังวลใด ๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นเจ้าหน้าที่ พยายามดำเนินการป้องกันและแก้ไข เช่น การสร้างเขื่อนป้องกันน้ำท่วม และการวางแนวกระสอบทราย จึงต้องรอดูว่า มาตรการที่เกิดขึ้นจะช่วยแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ พร้อมฝากบอกผู้ที่เกี่ยวข้อง เร่งขุดลอกท่อระบายน้ำ และหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน ขณะที่ นางจำรัส ปรึกษา แม่ค้าบริเวณท่าพระจันทร์ กล่าวว่า เชื่อ น้ำจะท่วมเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่อาจจะไม่ท่วมหนัก เหมือนปี 2554 และโดยส่วนตัวรู้สึกไม่พอใจแนวทางการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของรัฐบาล เนื่องจาก ไม่มีความชัดเจน รวมทั้งเชื่อว่า เรื่องการเมือง มีผลกระทบต่อการดำเนินงานระหว่างรัฐบาล และ ครม.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สุโขทัยผวาซ้ำ! หลังน้ำซึมตามแนวบิ๊กแบ็ก(16 ก.ย.) เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ป้องกันจังหวัด ชลประทานจังหวัด ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่กลางดึก หลังจากพบรอยรั่วที่บริเวณบิ๊กแบ็ก จุดล้อมกั้นโพรงน้ำที่ลอดพนังกั้นแม่น้ำยม และเป็นสาเหตุทำให้น้ำทะลักเข้าเขตเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้ง เครื่องสูบน้ำที่ประจำจุดนี้ ซึ่งใช้ไฟฟ้า ต้องหยุดการทำงาน เนื่องจากน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ ต้องตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้เครื่องสูบน้ำจากชลประทาน ขนาด 12 นิ้ว จำนวน 2 เครื่องแทน ซึ่ง นายนพพร ภู่อรุณ รองนายกเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ยังไม่มั่นใจว่าสถานการณ์ในช่วงเช้าจะเป็นอย่างไร เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องชั่วโมงละ 10 เซนติเมตร

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.00 น. ปริมาณน้ำจาก อ.ศรีสัชนาลัย ที่ไหลลงมารวมกันเริ่มทำให้ อ.ศรีสำโรง ตอนบนของ อ.เมือง สูง 9.70 เมตร เหลือเพียง 30 เซนติเมตร ก็จะถึงจุดวิกฤติที่ 10 เมตร ความเร็วของน้ำ อยู่ที่ 950 ลบ.เมตร/วินาที ซึ่งหากช่วงกลางระหว่าง อ.เมือง กับ อ.ศรีสำโรง มีบริเวณจุดเปราะ ตลิ่งเกิดการกัดเซาะ จากน้ำล้นตลิ่ง มวลน้ำก็จะเปลี่ยนทิศ หลากเข้าพื้นที่ทุ่งการเกษตรฝั่งตะวันตก ที่ยังมีพื้นที่รับน้ำอีกมาก และจะทำให้พื้นที่ อ.เมืองสุโขทัย ปลอดภัย

ขณะที่เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา มีรายงานว่า มวลน้ำก้อนใหญ่ในแม่น้ำยม ได้ไหลสู่ อ.ศรีสำโรง แล้ว ทำให้ระดับน้ำสูงล้นสะพาข้ามแม่น้ำ อย่างไรก็ตาม มวลน้ำจะไหลลงมาที่ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย ต่อไป จึงขอให้ประชาชนริมสองฝั่งแม่น้ำยม พร้อมรับมือกันมวลน้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ปริมาณน้ำในแม่น้ำยม เพิ่มขึ้นอยู่ในระดับสูงและไหลแรงได้ซึมผ่านทะลักตามแนวบิ๊กแบ็คเข้าไปยังพื้นที่ตลาดเทศบาลสุโขทัย ทำให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องเร่งระดมเจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมากั้นไว้ ซึ่งได้สร้างความหวาดวิตกให้ประชาชนเป็นอย่างมาก หลังจากเพิ่งทำความสะอาดบ้านเรือนและร้านค้าไปได้เพียง 2 วัน


ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลาประมาณ10.45น. สรยุทธ สุทัศนจินดา รายงานข่าวผ่านเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ทางช่อง3ว่าได้สัมภาษณ์ผู้ว่าฯสุโขทัย ได้รับการแจ้งว่ามีน้ำไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลสุโขทัย เนื่องจากน้ำในแม่น้ำยมมีระดับสูงขึ้น โดยสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งอุดรูรั่ว พร้อมทั้งแจ้งให้ประชาชนที่เพิ่งเข้าไปทำความสะอาดบ้านก่อนหน้านี้ให้อพยพออกนอกพื้นที่ และสั่งปิดโรงเรียนด้วย ล่าสุดระดับน้ำเพิ่มขึ้น30-50 เซนติเมตร และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณคุณผมเองที่ช่วยรายงานอย่างละเอียดครับทุกหน่วยงานของรัฐและเอกชนต้องให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง สิ่งสำคัญต้องระวังชีวิตและทรัพย์สินรวมทั้งครอบครัวทุกคนให้ปลอดภัยครับ หากคุณผมเองและเพื่อนๆมีอะไรเพิ่มเติมก็นำมาเสนอกันครับและขณะนี้ที่ กทม.นั้นฝนตกมา 2 ชม.แล้ว ทางจขันทบุรีรายงานมาว่าฝนตกเช่นกันครับ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 ก.ย. 12, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฝนตกกระหน่ำเกาะช้าง น้ำป่าหลากตัดถนน

(16 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด เกิดฝนตกอย่างหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตลอดจนถึงช่วงเช้า ทำให้เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา เกิดน้ำไหลหลากลงมาจากเขา ความสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ส่งผลกระทบต่อสถานที่ท่องเที่ยว เช่น หาดทรายขาว บ้านคลองพลู บ้านไก่แบ้ และบ้านคลองพร้าว เนื่องจากระบายน้ำไม่ทัน

กระแสน้ำหลากที่ค่อนข้างแรง พัดตัดเส้นทางสัญจรบนเกาะ ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยความยากลำบาก ด้าน นายชุมพล ธนประสพ นายอำเภอเกาะช้าง ได้ประสานงานอาสาและหน่วยงานเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และเปิดร่องน้ำเพื่อให้น้ำไหลลงสู่ทะเลได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม น้ำไหลหลากครั้งนี้สร้างความเสียหายแต่ข้าวของของชาวบ้านและรีสอร์ทที่พักเพียงเล็กน้อย ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวยังเป็นไปตามปกติ แต่การสัญจรบนเกาะจะยากลำบากเล็กน้อย เชื่อว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติได้ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวตามธรรม รวมทั้งน้ำตกคลองพลู และน้ำตกอีก 5 แห่ง ได้ปิดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้แล้วnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 22 ก.ย. 12, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำใจนะ ทางน้ำหลาก ถึงฤดูกาลก็ต้องรีบเก็บเกี่ยว ตุนเสบียงอาหาร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วิกฤติ เจ้าพระยา นครสวรรค์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม