หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รัฐบาลพร้อมสนับสนุนงบประมาณในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยให้กับจังหวัดนนทบุรี  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายกรัฐมนตรีชื่นชมจังหวัดนนทบุรีที่มีการพัฒนาและเป็นแบบอย่างที่ดีในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน
วันนี้ (10 กันยายน 2555) เวลา 10.30 น. ณ อาคารสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีหลังใหม่ ที่ทำการอำเภอเมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีหลังใหม่ และบรรยายพิเศษในหัวข้อ “เมืองนนท์ในอนาคต” โดยมี นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายวิทยา บุรณศิริรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนนทบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชาชนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี กล่าวรายงานว่า เทศบาลเมืองนนทบุรี จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2479 โดยในครั้งแรกมีอาณาเขตครอบคลุมตำบลสวนใหญ่ทั้งตำบล พื้นที่ 2.5 ตารางกิโลเมตร และด้วยความเจริญจากสภาพพื้นที่อันเป็นเมืองปริมณฑล มีพื้นที่ติดต่อกรุงเทพมหานคร เริ่มมีอาคารบ้านเรือนหนาแน่นขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งความต้องการในการให้บริการด้านสาธารณูปโภคมีมากขึ้น และความเหมาะสมด้านการเมืองการปกครอง ด้านเศรษฐกิจ ได้มีการขยายตัวของชุมชนอย่างรวดเร็ว ดังนั้น เทศบาลจึงได้ขยายเขตเทศบาลจากเดิมออกไปอีก 4 ตำบล คือ ตำบลตลาดขวัญ ตำบลบางเขน ตำบลบางกระสอ และตำบลท่าทราย ซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2538 ได้มีพระราชกฤษฎีกายกฐานะเทศบาลเมืองนนทบุรีขึ้นเป็น เทศบาลนครนนทบุรี มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2538 เป็นต้นมา ครอบคลุมเขตเทศบาล 5 ตำบล ได้แก่ ตำบลสวนใหญ่ตำบลตลาดขวัญ ตำบลบางเขน ตำบลบางกระสอ และตำบลท่าทราย เดิมอาคารสำนักงานเทศบาลเป็นอาคารไม้ อยู่รวมกับศาลากลางจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า (ท่าน้ำนนทบุรี) ต่อมาในปี พ.ศ. 2534 เทศบาลได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีหลังใหม่ บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ ซึ่งเป็นศูนย์ราชการในปัจจุบัน

นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดอาคารสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีหลังใหม่ว่า จังหวัดนนทบุรีเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญและมีพื้นที่ติดต่อกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองที่มีการขยายตัวของชุมชนอย่างรวดเร็วในเวลากว่า 75 ปีที่ผ่านมา จากเทศบาลเมืองเล็ก ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและ การเจริญเติบโตขึ้นทั้งในระบบเศรษฐกิจ สังคม อุตสาหกรรม และการเกษตร ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เทศบาลนครนนทบุรีได้มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และยังเป็นศูนย์รวมของการบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของส่วนราชการ โดยยึดถือความทุกข์และความสุขของประชาชนเป็นเรื่องที่สำคัญ นอกจากนี้ อาคารสำนักงานเทศบาลนครนนทบุรีหลังใหม่ ยังได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้โดยเปิดให้บริการ Free Wi-Fi แก่ประชาชนและผู้ที่สนใจ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้จัดสรรเงินงบประมาณให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ประสบปัญหาอุทกภัยเมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่เสียหาย อีกทั้ง ยังมีโครงการต่าง ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนป้องกันปัญหาอุทกภัยที่จะเกิดผลกระทบต่อจังหวัดนนทบุรี

“รัฐบาลพร้อมที่จะทำงานร่วมกันบูรณาการกับทางจังหวัดและท้องถิ่น เพื่อดูแลประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีอย่างจริงจัง” นายกรัฐมนตรีกล่าว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  จังหวัดนนทบุรี งบประมาณ สนับสนุน รัฐบาล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม