หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พายุที่พัดเฉียดไทยมี 2 ลูกคือ"พายุซาวลา"และ"พายุลองเลย์"  (อ่าน 1674 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พายุที่พัดเฉียดไทยมี 2 ลูกคือ"พายุซาวลา"และ"พายุลองเลย์"


วันนี้ทั้งวันฝนไม่ตกและมีพระอาทิตย์ทรงกลดในเวลาเที่ยงไม่ทราบอีกหลายวันนี้จะมีเหตุการณอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ก็ดูกันต่อไปครับ ช่วงนีต้องดูพยากรณ์ทางอากาศจากกรมอุตุครับ

พยุอีกหลายลูกก็คงจะมุ่งห้าเข้าจีน มันเป็นวิบากกรรมของจีนเอง ที่ไปเปลี่ยนธรรมชาติเลยได้รับการลงโทษจากธรรมชาติครับคุณดูอยู่ครับ...

ส่วนของเราคงจะปลอดภัยครับ....


ดูอยู่ครับ..

สถานณการณ์ไม่น่าวางใจแล้ว มีย่อมความกดอากาศสูงคุมเวียดนาม และมีพายุกำลังแรงกำลังเข้าไทเป เข้าฮ่องกง ผ่านฟิลิปปินส์ตอนเหนือ..
เข้าเวียดนามอย่างรุนแรง..
และหากพายุไม่อ่ออนกำลังลง..จะเข้าอิสานเหนือ เข้าภาคเหนือของไทย ภายในเวลาไม่เกิน6วัน..
เมื่อทราบดังนี้แล้ว..เราจะต้องเพิ่มความถี่ในการติดตาม..
หากว่า พายุอ่อนกำลังลง..เราก้อจะโชคดี..
ถือว่า เป็นการเตื่อนภัยที่รับจากสื่อก้อแล้วกัน..ผมรับจากสื่อสารที่ค้นได้..
จะเชื่อถือหรือไม่ ขอให้พิจารณากันเอาเอง..ผมไม่มีเจตนาจะสร้างความตื่นตกใจ..เพียงแต่ผมมีเจตนาที่ห่วงใยครับ..

(คุณดูอยู่ครับทำงานอยู่ภาคเหนือและดูพยากรณ์การเคลื่อนไหวของเมฆแลฟ้าฝนจึงรายงานให้พี่น้องทั่วประเทศได้ทราบกันเป็นระยะ จึงถือเป็นส่วนดีที่เราสามารถติดตามสถานการเกี่ยวกับพายุ ฟ้าฝน และน้ำท่วมได้ครับ ถือเป็นส่วนดีส่วนหนึ่งในเว็บสนุกที่มอบให้ผู้อ่านของเว็บสนุกครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณอินเตอร์..


ตอนนี้พายุยังอยู่ข้างๆผมเลยครับ..ยังไม่ผ่าน..น่าจะเป็นพรุ่งนี้..ตอนนี้ใช้เรือเดินทางไม่ได้..คลื่นยังเกิน3เมตรอยู่เลยครับ..ที่นี่คลื่นสูง 1.5 เมตร งดเดินทางด้วยเรือครับ..
สวัสดีครับคุณอินเตอร์

ขอบคุณมากที่เข้ามาร่วมรายงานพยากรณ์พายุที่พัดอยู่ในอ่าวไทย ที่ไซด์งานที่คุณอินเตอร์ทำงานอยู่ไม่ทราบว่า คุณอยู่อ่าวไทยทางด้านไหนครับ อยู่ทาง
อ่าวไทยด้านตะวันออก ใช่หรือไม่ ดีครับใครที่อยู่ด้านไหนที่มีพายุก็เข้ามารายงานให้เพื่อนสมาชิกได้ทราบได้เลยครับ ก็มีคุณดูอยู่ครับ.. และคุณอินเตอร์มาเพิ่มอีกหนึ่งท่าน จะได้ทราบเหตุการ์ต่างๆได้ใกล้ชิดมากขึ้นครับ
และมีสมาชิท่านผู้อ่านเข้ามาดูรายละเอียดการพยากรณ์ร่วม 3000 ครั้งและจะมากขึ้นเรื่อยๆๆครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 14:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ

มีความกดอากาศสูงปกคลุมและแผ่กว้างไปจากตะวันตกฝั่งทะเลอินเดีย พัดผ่านประเทศไทย ประกอบกับมีความกดอากาศต่ำบริเวณพายุที่เกิดทั้งสองลูก หย่อมความกดอากาศสูงกำลังถูกความกดอากาศต่ำกดดันมาทางเวียดนาม..ให้คอยติดตาม การเคลื่อนที่ของพายุ..
พายุอาจจะเปลี่ยนทิศทางมายังเวียดนาม..
และหากเป็นดังนั้น..พายุโซนร้อน จะเข้าเวียดนาม และจะอ่อนกำลังลงหรือไม่..
ติดตามแบบชั่วโมงต่อชั่วโมงเลยทีเดียว..

การเปรี่ยนแปลง การเคลื่อนไหวของโลก มันเป็นธรรมชาติครับ..เราต้องเรียนรู้กันเอาเอง..เราเข้าใจโลกได้มากน้อยเพียงใด..ท้องฟ้า แม่น้ำ ทะเล มหาสมุทร์..เหล่านี้ไม่ได้หยุดนิ่ง
การเปลี่ยนแปร ไม่ใช่เรื่องที่จะไม่เกิด..
มนุษย์จะอยู่บนโลกได้นานสักเท่าใด..จะใช้ประโยชน์บนผืนโลกได้สักเพียงใด
ตัวอย่าง แอลกอฮอร์..ผลิตจากธัญพืช..คนเข้าใจอย่างนั้น..
แต่ที่จริงแล้ว..จุลชีพไปกินเมล็ดธัญพืช..แล้วถ่ายมูลออกมา..เหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วๆไป..แต่มูลที่จุลชีพที่ขับถ่าย มันเป็นสิ่งที่มีพิษแก่ตัวมัน..มันขับถ่ายมูล กลายเป็นแอลกอฮอร์..
แล้วแอลกอฮอร์ที่มันขับถ่าย กลายเป็นเคมีทำลายตัวมันเอง..

ขณะนี้ที่ กทม.มีลมพัดแรงพอสมควรส่วนแสงแดดส่องสว่างดี ลมมาก่อนฝนค่อยตามหลังมา ของเราหางๆพายุ พายุทั้งหมด 2 ลูกที่จะผ่านเข้ามา ท่านผู้อ่านที่อยู่ทางเหนือสุดต้องระวังกันอย่างรอบคอบแต่ห้ามตกใจเป็นอันขาด

ที่โลกนี้เป็นแบบนี้สาเหตุที่เกิดขึ้นเพราะมนุษย์เป็นผู้ไปทำลายธรรมชาติ ไปตัดไม้ทำลายป่า และดูด้น้ำมันใต้ภิภพขึ้นมา เป็นจำนวนมาก โลกเลยเกิดยุบตัวลง และแกนของโลกมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้หิมะที่อยู่ขั้วโลกละลายเปลี่ยนสภาพทิศทางใหม่ หากมีการดูดน้ำมันในอ่าวไทยหรือตามแนวชายแดนที่ติดกับเขมรพื้นดินทางด้านนี้ก็คงจะยุบตัวลงอย่างแน่นอน นี่เรามองภาพไปในอนาคตครับเพราะมีการสำรวจพบและมีดาวเทียมในการสำรวจอีกด้วย เดี๋ยวนี้ทันสมัยสามารถเช็คทองคำอยู่ภาคใดจังหวัดใด เพชรพลอยนั้นอยู่ตรงไหน น้ำมันและก๊าสนั้นอยู่แห่งใด เป็นต้น และยังสำรวจไปยังดาวอื่นที่อยู่ใกล้โลกอีกด้วย ก็เป็นความรู้จะค่อยๆเล่าให้ทราบกันต่อไป.....« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 ส.ค. 12, 14:19 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไต้ฝุ่นซาวลาถล่มไต้หวัน-ปินส์ตายแล้ว12ราย


พายุไต้ฝุ่น ซาวล่า แผลงฤทธิ์ ถล่มไต้หวัน โดยพายุฝนได้เคลื่อนเข้าสู่ทางตะวันออกของไต้หวัน โดยมีความเร็วที่ศูนย์กลางพายุราว 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้เคลื่อนที่ผ่านเมืองฮัวเหลียน ในช่วงเที่ยงของวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับฝนที่โหมกระหน่ำมากกว่า 1,500 มิลลิเมตร ก่อนที่จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกของไต้หวัน ทำให้ทางการต้องสั่งปิดการจราจรบนทางหลวงทางเหนือของเมืองฮัวเหลียน พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ออกจากพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่สนามบินยังคงให้บริการตามปกติ นอกจากนี้ ยังมีรายงานแจ้งว่า พายุไต้ฝุ่นซาวลาที่ได้พัดผ่านประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 12 ราย ต้องสังเวยชีวิต และอีกกว่า 3 แสนคน ต้องได้รับผลกระทบ โดยที่กว่า 154,000 คน ต้องสูญเสียบ้านพักอาศัยsanook newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฟิลิปปินส์ ต้องเผชิญกับพายุลูกใหม่แล้วในวันนี้ โดยเป็นพายุโซนร้อน ที่มีชื่อว่า ซาโอลา ความเร็วลมประมาณ 105 ก.ม./ชั่วโมง ได้ขึ้นฝั่งที่กรุงมะนิลา ทำให้หลายพื้นที่มีฝนตกหนัก และลมแรง ที่ลุ่มต่ำถูกน้ำท่วมหลายแห่ง นายเบนิโต รามอส หัวหน้าสำนักป้องกันภัยพลเรือน กล่าวว่า จากพิษของพายุซาโอลา นี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 ราย และ 6 คน สูญหาย ขาดการติดต่อไป หนึ่งในผู้เสียชีวิตนั้นมีโรคหืดหอบ ถูกช่วยเหลือมาจากเรือข้ามฟากลำหนึ่งที่อัปปางลง แถบจังหวักรอมบลอนขณะเดียวกัน สำนักอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ คาดการณ์ว่าพายุซาโอลา จะพัดผ่านฟิลิปปินส์ ในวันพฤหัสบดีนี้ สู่ทะเลจีนใต้ มุ่งหน้าประเทศไต้หวันต่อไป และนับเป็น พายุลูกที่ 7 จากที่คาดการณ์ว่า จะมีพายุถล่มประมาณ 20 ลูกในปีนี้noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า "ซาโอลา" พายุโซนร้อน ที่พัดถล่มฟิลิปปินส์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้ทวีความรุนแรงขึ้นเป็น ไต้ฝุ่นแล้ว และส่งผลให้ประชาชนกว่า 40,000 คน ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจาก อิทธิพลของพายุ ทำให้มีฝนตกหนัก และลมแรง ส่งผลให้มีน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของเกาะลูซอน และเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ มุ่งหน้าไปยังไต้หวันและจีน คาดว่า น่าจะพายุลูกนี้ น่าจะออกจากฟิลิปปินส์ ในวันพฤหัสบดีนี้ ขณะที่ ตัวเลขผู้เสียชีวิต จากการยืนยันของ นายเบนิโต รามอส ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ โดย เพิ่มเป็น 8 รายแล้ว โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ มาจากการจมน้ำ และถูกไฟดูดnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ส.ค. 12, 06:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..

ลมพัดมาทางประเทศเราครับ..เวียดนามจะโดนเป็นประเทศต่อไป..
ประเทศเราจะแปรเป็นดีเปรสชั่นไหม..ต้องรอดู..
ชาวกรุงอย่าเพิ่งกระสับกระส่าย..ไงๆน้ำก็ยังไม่ท่วมกรุงเทพ..เหมือนปีที่แล้ว..
แต่ผู้ที่อยู่ในจุดเสี่ยง ให้เตรียมพร้อม...ระมัดระวังให้ดี..
เห็นว่ามีผู้สนใจ เลยแวะมาเตือนกัน..


------------------------------------------------------


วันนี้ท้องฟ้าปิดมีเมฆทึบปิดท้องฟ้าหมดหากพระอาทิตย์ขึ้น เมฆหมอกก็จะจางลงครับ ลมแรงนั้นนอ่อนตัวลงครับ ต้องขอขอบคุณดูอยู่ครับที่รายงานเข้ามาครับ ก็ต้องรอคุณอินเตอร์รายงานมาจากทางอ่าวไทยอีกครั้งหนึ่งครับ

วันนี้วันพระวันอาสาฬหบูชาและพรุ่งนีวันเข้าพรรณษา ก็ทำบุญใส่บาตรเข้าวัดทำบุญนั่สมาธิสวดมนต์ชีวิตก็จะดีขึ้น ภัยร้ายทั้งหลายก็จะถอยห่างกันออกไปครับ....ขอให้มีความสุขกันทุกคนครับ...ขณะนี้ที่ กทม.มีลมพัดแรงพอสมควรส่วนแสงแดดส่องสว่างดี ลมมาก่อนฝนค่อยตามหลังมา ของเราหางๆพายุ พายุทั้งหมด 2 ลูกที่จะผ่านเข้ามา ท่านผู้อ่านที่อยู่ทางเหนือสุดต้องระวังกันอย่างรอบคอบแต่ห้ามตกใจเป็นอันขาด

ที่โลกนี้เป็นแบบนี้สาเหตุที่เกิดขึ้นเพราะมนุษย์เป็นผู้ไปทำลายธรรมชาติ ไปตัดไม้ทำลายป่า และดูดน้ำมันใต้ภิภพขึ้นมา เป็นจำนวนมาก โลกเลยเกิดยุบตัวลง และแกนของโลกมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้หิมะที่อยู่ขั้วโลกละลายเปลี่ยนสภาพทิศทางใหม่ หากมีการดูดน้ำมันในอ่าวไทยหรือตามแนวชายแดนที่ติดกับเขมรพื้นดินทางด้านนี้ก็คงจะยุบตัวลงอย่างแน่นอน นี่เรามองภาพไปในอนาคตครับเพราะมีการสำรวจพบและมีดาวเทียมในการสำรวจอีกด้วย เดี๋ยวนี้ทันสมัยสามารถเช็คทองคำอยู่ภาคใดจังหวัดใด เพชรพลอยนั้นอยู่ตรงไหน น้ำมันและก๊าสนั้นอยู่แห่งใด เป็นต้น และยังสำรวจไปยังดาวอื่นที่อยู่ใกล้โลก
อีกด้วย ก็เป็นความรู้จะค่อยๆเล่าให้ทราบกันต่อไป.....


(เอาแผนที่มากางดูกันก่อนหากมีอะไรจะได้ดูแผนที่ประกอบไปด้วยครับ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ส.ค. 12, 06:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(เอารูปโลก...มาดูกันเห็นขาวๆที่เป็นคลื่นนั้นคือพายุหลายๆลูกครับ)


เห็นบอกว่ามีพายุอีก 30 ลูกครับ นี่แค่ผ่านไป 7 ลูก เหลืออีก 23 ลูกครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ส.ค. 12, 20:31 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ส.ค. 12, 12:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จีนปล่อยน้ำจากเขื่อนหลังถึงระดับอันตรายหลังเกิดพายุฝนโหมกระหน่ำลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้เกิดอุทกภัยหลายพื้นที่ในจีน ล่าสุดที่ มณฑลกานซู เจ้าหน้าที่ต้องตัดสินใจปล่อยน้ำออกจากเขื่อนหลิวเจียเสียเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ ปี 2524 หลังน้ำในเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นอยู่ในระดับอันตราย โดยขณะนี้ได้มีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อน ในปริมาณ 700 ลูกบาศก์เมตร/วินาที และมีการปล่อยน้ำจากเขื่อนออกมาแล้ว เป็นปริมาณถึง 25.2 ล้านลูกบาศก์เมตร และเพื่อป้องกันน้ำท่วมเมือง ทางการได้ออกมาตรการฉุกเฉินต่าง ๆ รวมทั้ง งดกิจกรรมทางน้ำทุกรูปแบบsanook newsnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 ส.ค. 12, 20:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..

ระยะนี้ ไม่มีอะไร..หากจะมีฝน ก็แค่ฝนประจำถิ่น..
พายุลูกหลัง กำลังเบนทิศเข้าเวียดนาม และอาจจะเข้าตอนใกล้สว่างของวันพรุ่งนี้..แล้วคงจะกลายเป็นดีเปรสชั่น..กลายเป็นฝนบางๆ..สักวันสองวัน..ลูกใหญ่ พัดขึ้นเหนือไป ไปทางจีนโน่น..
เราจะได้เห็น มหาประเทศจัดการน้ำ..ดูกันซิ..ว่าเขาจะแก้ไขปัญหาน้ำอย่างไร..
อะไรก็ตามครับ..เราต้องวางใจให้ว่างเสมอ..หากรับอารมณ์เก็บใว้..มันจะมุ่งติด..
การกระทำต่างๆของมนุษย์..เป็นไปตามกฏของโลกธาตุ..มันมักจะมีผลทั้งสองด้านเสมอๆ..
เช่น เราผายลม..เรารู้สึกโล่งสบาย ร่างกายเดินไปตามกระบวนการ..แต่เราได้ปลดปล่อยแก๊สมิวเทนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศไปด้ววยการผายลม การปศุสัตว์..ก็ปลดปล่อยกาสอย่างว่าเช่นเดียวกัน..ห้องส้วม ก็เต็มไปด้วยแก๊สมิวเทน..
การทำให้โลกแปรเปลี่ยน..เป็นไปตามกระบวนการทางธรรมชาติครับ..
เพียง..เรามีสำนึกในระดับใด..

------------------------------------------------------


วันนี้โชคดีฝนไม่มีและแดดร้อนกำลังดี ผมถึงบอกว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองอยู่ ก็ขอให้ผลักขึ้นไปประเทศจีนให้หมด ไทยเราจะได้ปลอดภัยครับ
พายุตอนนี้เข้าไต้หวันเรียบร้อยแล้วครับ เสียหายหนักมากและมีอีลูกกำลังเข้าญี่ปุ่นก็ไมรู้ว่าลูกไหนจะไปทิศใดแต่ขออย่าเข้าไทยให้เข้าจีนให้หมดเราจะได้ปลอดภัยครับ....


คุณเคยบอกว่าหากเห็นมดย้ายรังขนลูกตัวอ่อนเล็กๆ ก็แสดงว่าฝนจะตกอีกไม่นาน และอีกอย่างหนึ่งร่างกายประกอบด้วย ดินน้ำลมไฟ หากมีการผายลมบ่อยๆก็แสดงว่าฝนก็จะตกเช่นกันและหากมีลมวิ่งอยู่ในท้อง กลางหน้าท้อง แสดงว่าจะมีพายุใหญ่ตามมาในอีกไม่นาน ตามหลักของธรรมชาติ อย่างที่คุณบอกว่ามีก๊าสมิวเทนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศไปการทำให้โลกแปรเปลี่ยน..เป็นไปตามกระบวนการทางธรรมชาติตามที่ คุณดูอยู่ครับ..บอกนั้นถูกต้องครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 09:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ

ผมจะขึ้นชั้นบนอยู้แล้ว..มาดูกระทู้..เลยคิดขึ้นได้..ว่า..จขกท..หรือผม..เข้าทางกันแน่..
แกะรอยผมได้หรือเปล่า..ผมแกะรอยคุณได้แล้ว..
ทางของผม มีธาตุทั้งสี่..ที่คุณเผยมา..แสดงว่า..คุณกำลังไปในเส้นทางนี้..
แต่ในขณะที่ผมกำลังย่างก้าว..ผมก็หาเพื่อนเดิน..แต่มองหาจัง..ยังไม่เห็ลใคร..การเดินทางของผม..มีฮาบ่อยครั้ง..บางคนเขาเดินไปเร็ว ผมเดินตามไม่ทัน..ไงๆรอผมด้วย..

-----------------------------------------------------------
สวัสดีครับ

เมื่อคืน ตอนตี 2.30น.ได้ขึ้นมาดูเห็นข้อความปรากฏอยู่เห็นว่าดึกแล้ว เลยคิดว่าสายหน่อยค่อยตอบเพราะน้องๆในเน็ต จะได้พักผ่อนเพราะเห็นว่าดึกมากแล้ว และวันนี้เป็นวันพระเข้าพรรษาอีกด้วย เมื่อวานช่อง 7 ได้ฉา่ยการตูนประวัติของพระพุทธเจ้าระเอียดพอสมควร หากใครได้ดูก็จะทราบประวัติความเป็นมาของพระพุทธองค์มากยิ่งขึ้นไปอีผม้สึกประทับใจมากมากที่พระองค์ได้สอนธรรมะอยู่อยู่ในนั้นและหากมีผู้ที่ดูอยู่จะได้บุญกุศลมากมาย และในวันนี้เวลานี้ 9.37 นาที ช่อง 7 กำลังฉายประวัติของพระพิคเนศร์ ว่ามีความเป็นมาเป็นอย่างไร ท่านเกิดจากผิวหนังของพระปารวรตี
เป็นผู้สร้างขึ้นและเป็นมเหสีของพระศิวะ กำลังสนุกเลยครับท่านผู้อ่านลองดูช่อง 7 เลยครับ .....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 10:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..

ผมจะขึ้นชั้นบนอยู้แล้ว..มาดูกระทู้..เลยคิดขึ้นได้..ว่า..จขกท..หรือผม..เข้าทางกันแน่..
แกะรอยผมได้หรือเปล่า..ผมแกะรอยคุณได้แล้ว..
ทางของผม มีธาตุทั้งสี่..ที่คุณเผยมา..แสดงว่า..คุณกำลังไปในเส้นทางนี้..
แต่ในขณะที่ผมกำลังย่างก้าว..ผมก็หาเพื่อนเดิน..แต่มองหาจัง..ยังไม่เห็ลใคร..การเดินทางของผม..มีฮาบ่อยครั้ง..บางคนเขาเดินไปเร็ว ผมเดินตามไม่ทัน..ไงๆรอผมด้วย..
-------------------------------------------------------------

วันนี้เมื่อเช้าฝนตกนิดหน่อยแล้วหยุด ท้องฟ้าปิด สายหน่อยแสงแดดส่องบ้าง
แตไม่ทะทุผ่านลงมาได้ตอนเย็นนี้อาจจะมีฝนตกครับ
ประเทศไทยปลอดภัยจากพายุถือว่าโชคดีครับ คุณแกะรอยผมแล้วเป็นไงบ้างครับอยากรู้ ส่วนผมแกะรอยคุณได้ยินว่าจะเป็นเจ้าสัว เอส เอ็ม อี เกี่ยวกับพวกเฟอร์นิเจอร์ ก็ไม่ทราบว่าแกะรอยถูกหรือไม่ครับ คุณเป็นคนเก่งรอบรู้อะไรมากมาย มันสะสมมานานเป็นประสบการณ์ของคุณเอง
เห็นคุณบอกย่างก้าวหาเพื่อนร่วมเดินทาง ยังไม่เห็นใคร การเดินของคุณมีฮาบ่อยๆ หมายถึงอะไรครับที่ฮาบ่อยๆ บางคนเดินเร็วไป คุณเดินตามไม่
ไงๆรอผมด้วย นี่หลายคำนี้คุณพูดเป็นปรศนาอยากให้คุณช่วยอธิบายรายละเอียดด้วยครับ ยัง งง งง อยู่รอคุณ ช่วยไขปริศนาด้วยครับ คุณดูอยู่ครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 13:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ

แค่ผมลองแกะความคิด และภูมิเดิมของคุณเท่านั้นแหละครับ..
ผมทำกิจกรรมนั้น..ไม่คิดอยากเป็นเจ้าสัวหรอกครับ..ผมทำเพื่อให้จินตนาการ และการคาดหมายของผมมันเป็นไปได้หรือไม่ ผมเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆที่ต้องคำนึงถึง การหลุดรั่วในกิจกรรม และการดำเนินการจะเป็นอย่างไร..
การทำกิจกรรม เป็นการดำเนินเพื่อให้น้องๆที่คิด และบางคนกำลังดำเนินการ..ได้มีพี่เลี้ยง และผมได้รับความใว้วางใจในการก้าวเดิน..ผมพาชาวบ้านอีกสอง-สามคนดำเนินไปพร้อมๆกับผม..ผมอลอุ่นในความเป็นที่พึ่งของพวกเขา..
ความร่ำรวย หากมีแก่ผมแล้ว ผมจะบินได้หรือ..
ผมสังเกตุดู..คุณมีความมุ่งมั่นเดินทางในเส้นทางที่ผู้เจริญทั้งหลายได้ดำเนิน..
แค่นี้ก่อนนะครับ มีแขกมาเยี่ยมที่บ้านอีกแล้ว..
----------------------------------------------------------------

คุณได้แกะความคิดและภูมิเดิมผมเป็นอย่างไรบ้างครับ ช่วยเล่าให้ฟังอีกครับ อยากทราบว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ อยากจะให้คุณเล่าอย่างละเอียดว่าเป็นอย่างไรครับ.....คุณดูอยู่ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 14:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..
ผมแกะมาดังนี้..
คุณกำลังสนใจในเรื่องบาปบุญคุณโทษ คุณพะวงในเรื่องรอบๆตัว..
เอาอย่างนี้..ผมไม่ได้เก่งหรือจะเป็นผู้สอนคน ผมไม่ถึงขั้นนั้น..
ในเมื่อคุณเลงมาทางสายปฏิบัติในแนวทางพุทธศาสนา..ผมจะแนะนำให้คุณดูโทรทัศน์ ช่องหลวงตาบัว ช่องหลวงพ่อสนอง กตปุณโญ ช่องมหาเถรสมาคม และช่องTBC.
หนังสือ เช่น ดีใจที่ได้อ่านก่อนตาย..9ล9
สำหรับผม ...ไปคอยคุณระหว่างทาง..แต่ผม ก็ยังตามหลังเพื่อนอีกมากนัก..
การเรียนรู้ธรรม ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเลย..
ธรรมมะมีอยู่รอบๆตัวของเรานี่เอง..(ผมฟังพระมา แล้วพิจารณาตาม มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ)
ขอทุกคนจงมีมานะ มีสติปัญญา..มีความเจริญก้าวหน้าในการเรียนรู้ด้วยเทอญ
---------------------------------------------------------------------------

สวัสดีคุณดูอยู่ครับ..

คุณแกะความคิดได้ตรงแต่ภูมิเดิมคุณยังไม่ได้บอกมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง คุณพูดเหมือนกับท่านดร.สนอง ที่สอนเรื่องทางสายเอก ผมฟังเทปท่านเมื่อหลายปีก่อนนั้นเป็นเส้นทางสายเอกของการหลุดพ้นครับ ได้ปฏิบัติเมื่อสิบกว่าปีก่อนครับ และมีหลวงปู่มั่นที่ท่านมาสอนทางจิตทางนิมิต และพาไปในสถานที่ต่างๆที่บนโลกมนุษย์นั้นไม่มีครับ ท่านมาพบทางนิมิตรตลอด3-4 เดือน เมื่อหลายปีก่อนครับเหมือนมีความผูกพันกับท่านหลายๆเหตุการณ์ก็จะค่อยๆเล่าให้ทราบต่อไป และได้พบหลวงปู่โง่น โสรโย ที่พุทธบาทเขารวกจ.พิจิตร เมื่อสิบกว่าปีก่อน และไปพักอยู่กับท่านที่วัดเป็นเวลาหลายวันท่านเลี้ยงอีกาเชื่องๆไว้ตัวหนึ่ง เดินไปเดินมาในบริเวณวัดครับ คุณอยู่ทางเหนือก็คงจะเคยพบท่านเดี๋ยวจะลงรูปให้คุณดูครับตอนนั้นกำลังเดินเรื่องการมอบพระพุทธรูปปางคันธราชหนึ่งแสนกว่าองค์ให้กับโรงเรียนทั่วประเทศครับ ผมก็ช่วยเดินเรื่องให้ที่กระทรวงศึกษาธิการและทรงเชิญพระเทพฯมาเป็นประธานในการมอบให้กับโรงเรียนทุกแห่งในสายพุทธทั่วประเทศ ที่ศาลายา พุทธมณฑล จ.นครปฐมครับ เป็นเรื่องที่นานมาแล้วมาเล่าสู่กันครับ....เล่าแล้วได้บุญและมีความสุขครับ.....คุณดูอยู่ครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 ส.ค. 12, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..

พายุ กลายเป็นดีเปรสชั่นเข้าภาคตะวันออกของจีน มีความกดอากาศต่ำแผ่คลุมบริเวณภาคใต้ของจีน อินเดียทั้งประเทศ..หากไม่เคลื่อนที่ต่ำลงมา ก็ไม่เป็นไร
ประเทศเรา และใกล้เคียง จะยังไม่เจอพายุ แต่จะมีฝนเป็นระยะๆ ไม่ทำให้เกิดภัยน้ำท่วม แต่ดินโคลนถล่มน่ะ ไม่แน่..อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะดินได้อิ่มน้ำแล้ว..ประชากรของผม ไม่ได้อาศัยอยู่ใกล้ที่ภูเขาลาดชัน กลัวแค่น้ำป่าเท่านั้น..
ผมไม่ใช่ผู้หยั่งรู้ จึงไม่รู้เรื่องส่วนตัวของคุณ แต่ผมแค่สัมผัสจากการพูดคุย..
คุณเดินในสายปฏิบัติภาวนา..แต่ผมไม่สามารที่จะไปวิพากษ์ในเรื่องที่ผมไม่แจ่มชัดนั้น ผมคงไม่สามารถแสดงได้..
ผมดีใจนะครับ ที่ผมจะได้มีที่ค้นคว้า ที่เรียนรู้ในเรื่องราว การประพฤติประติบัติไปในเส้นทางอันหลุดพ้น..อันไหนที่ควรจะนำมาแสดง นำมาเผยแผ่ อย่างน้อย มีผมคนเดียวก็ไม่เป็นอะไร มันแล้วแต่กุศลของเหล่าสัตว์
ผมเล็งเห็นถึงความหมกมุ่นในกิเลสตัญหาของแฟนๆในบอร์ด..เขาหลายคน มีมานะฑิฐิ..บ้างกร้าร้าว..ผมเพียรเข้ามาชวนคุยในเรื่องอื่นๆ เอาเรื่องธรรมเข้ามา
เพื่อให้เขาเหล่านั้น คลาย และละทิ้งไปเสียความเป็นผู้ที่มีแต่กิเลส..
บางครั้ง..ผมกลายเป็นที่รังเกลียดของผู้คนไป..
ไม่เปนรัย..ผมถือเสียว่า เอาธรรมมะมาฝาก เอามาเป็นของมงคล ใครไม่เห็นดี..ก็ช่าง..
บางคน..พูดคุยกัน เกิดมีฑิฐิ..ไม่แจง ไม่ฟัง..ขาดเหตุ ขาดผล..
ขึ้นชั้นบนก่อนล่ะ พรุ่งนี้เจอกันใหม่..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 4 ส.ค. 12, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณดูอยู่ครับ

เช่านี้ 6.30 น.ฝตกโปรยๆๆเหมือนให้น้ำมนต์จากท้องฟ้า เป็นหางพายุถือว่าเราปลอดภัย ที่หนักก็ต้องไปหนักที่จีน รับไปเต็มๆๆ คนไทยทุกคนโชคดีครับ
แต่ยังมีลูก 2 เห็นถล่มที่เวียตนามอยู่ครับ ก็คงจะเจอลมพัดขึ้นไปทางจีนหมด ผมขอคำอธิฐานไว้เช่นนั้นครับ ขอกับธรรมชาติ หากคนไทยทุกคนส่งจิตอธิฐานร่วมกันก็จะเกิดพลังจิตอันมากมาย ธรรมชาติก็จะรับรู้ก็จะเป็นพลังผลักอันมหาศาลทำให้พายุนั้นเปลี่ยนทิศได้ครับ ด้วยพลังจิตอันแน่วแน่และด้วยความรักความสามัคคีกันในการกระทำที่ดีที่ถูก เราจะมีจิตสำนึกว่าอะไรผิดอะไรถูก และธรรมชาติลงโทษ หรือสนับสนุนให้เดินไปในชีวิตที่ถูกต้องและธรรมชาติจะเป็นผู้กำหนดให้ท่านเดิน และหากเป็นทางที่ไม่ให้ท่านนั้นเดินไปก็จะมีอุปสรรค์ปัญหามากมายครับ หากเป็นหนทางที่ให้ท่านเดินจะเดินได้เร็วและไม่มีอุปสรรค์มาขวางกั้นกลับส่งเสริมและให้กำลังให้ท่านเดินไปอีกอย่างมั่นใจอีกด้วยธรรมชาติจะเป็นผู้กำหนดให้ใครต้องทำอะไรและหมดอายุขัยเมื่อไหร่ ฉนั้นต้องรักธรรมชาติและเราต้องอยู่กับธรรมชาติตลอดไปครับ...


ผมได้เห็นและเรียนรู้การเมืองมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ตั้งแต่สมัย 14 ต.ค. 16
สมัยอดีตจะเห็นแต่การแย่งชิงอำนาจระหว่างพลเรือนกับทหารมาทุกยุคทุกสมัย สมัยนิสิตนักศึกษาเดินสวนสนานอยู่ที่ถนนราชดำเนินมีคุณเสกสรรค์ คุณธีรยุทธ คุณจีรนันท์เดินอยู่หน้าสะพานผ่านฟ้ามีนักศึกษาเป็นแสนๆคน ผมตอนนั้นก็ให้กำลังใจอยู่ภูเขาทองวัดสะเกศ อยู่ที่ยอดสูงสุดของภูเขาทองและเป็นเรื่องที่นำมาเล่าสู่กันฟังจดจำอยู่ในจิต ไปดูหม่อมคึกฤทธิ์ ปราโมช คุณบุญชู โรจนเสถียร ท่านปราศรัยเรื่องน้ำมันในสมัยนั้นอย่างเผ็ดมัน มีประชาชนไปนั่งฟังจำนวนมาก แต่สมัยนั้นส่วนมากจะมีปัญหากันระหว่างพลเรือนกับทหาร

และมาปัจจุบันระหว่างพลเรือนกับพลเรือน การเมืองไทยก็มีปัญหามาตลอดเช่นกันแต่หากศึกษาให้ดีก็จะเห็นเปลี่ยนขั้วกันไปมา แล้วมาแยกเป็นผักฝ่าย อนาคตก็แตกแยกกันเช่นนี้ไปตลอด เดี๋ยวนี้เป็นธนาธิปไตยเงินเป็นใหญ่ หากพรรคใดไม่มีเงินก็ไม่สามารถรวบรวมส.ส.เข้ามาได้มากขึ้น
หากไม่มีเงินก็ต้องเป็นฝ่ายค้านไปตลอดเช่นกันครับ

สมาชิกในบอรด์จะพูดจะคุยก็ต้องระวังหากพูดเบาๆก็ไม่มีปัญหาหากพูดแรงๆ ก็จะมีปัญหาทำให้เพื่อนๆในบอรด์มีปัญหาตามไปด้วย จะต้องพูดจาสุภาพและให้เกียรติซึ่งกันและกันครับ คุณดูอยู่ครับก็ได้ทำดีแล้วครับผมก็ชื่นชมคุณและอยากให้อยู่ทำงานร่วมกันตลอดไปครับ ทุกฝ่ายนั้นต้องมาช่วยกันครับ..มีอะไรก็มาเล่าสู่กันฟัง ผมเห็นว่าในบอรด์นั้นเขาใจเย็นกันและเซ็นเซอร์กันเองได้แล้ว หากไม่ทำกันเอง น้องๆและพี่ๆในบอรด์เขาก็
ดำเนินการต่อไป ตอนนี้ทุกฝ่ายต้องมีเหตุและผลไม่ใช้อารมณ์กันครับ...
ผมก็ได้แต่เอาใจช่วยทุกๆฝ่ายให้เป็นกระทู้สีขาวให้ท่านผู้อ่านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เข้ามาอ่านให้มากที่สุดครับ.....สวัสดีครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 5 ส.ค. 12, 07:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูอยู่ครับ..ให้เริ่มกระทู้ใหม่ น้ำท่วมแม่สาย จ.เชียงรายแล้วครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ที่ เลย์ ไทย พายุ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม