หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮาร่า” ยีนส์สายเลือดไทย ปรับลุคใหม่เอาใจวัยรุ่น ตั้งเป้าปีนี้ยอดโตฉลุย  (อ่าน 993 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 เม.ย. 12, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮาร่า” ยีนส์สายเลือดไทย ปรับลุคใหม่เอาใจวัยรุ่น ตั้งเป้าปีนี้ยอดโตฉลุย
“ฮาร่า” แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่น ยีนส์ สายเลือดไทย ทุ่มงบ ฯ เพิ่ม 10 % ปรับกลยุทธ์ด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ อัดโฆษณาเอาต์ดอร์ เติมกิจกรรม ณ จุดขาย และภาพลักษณ์ สินค้า เอาใจกลุ่มวัยรุ่น 18-25 ปี เล็งบุกตลาดเพื่อนบ้าน เขมร เวียตนาม ใน 5 ปี

น.ส. ลีลานุช กมลวิศิษฏ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทฮาร่า (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องแต่งกายและยีนส์ แบรนด์ ฮาร่า (Hara) เปิดเผยว่า การเติบโตของยอดขายยีนส์ มาจากการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์อย่างต่อเนื่องในช่วง ที่ผ่านมา จากแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์สูงอายุ ปัจจุบันได้ปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัย และสดใสมากขึ้น ในปีนี้บริษัทฯ ทำการรุกตลาดให้มากขึ้น และเตรียมความพร้อมด้านกำลังการผลิต โดยจะทุ่มงบฯ การตลาดเพิ่มอีก 10% มุ่งเน้นการลงสื่อเอาต์ดอร์ประเภทแอลอีดี บิลบอร์ด และแรปรถบัสเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังหันมาเน้นการจัดกิจกรรมการตลาด ณ จุดขายที่สามารถเพิ่มยอดได้ชัดกว่า ส่วนต่างจังหวัดเน้นการทำโรดโชว์และลงโฆษณาในสื่อวิทยุหรือเคเบิลทีวี ปัจจุบันภาพรวมของตลาดยีนส์ ยังมีแนวโน้มขยายตัวอีก ไม่ต่ำกว่า 10% เช่นเดียวกับปีนี้ซึ่งในระยะหลังผู้บริโภคมีตัวเลือกเยอะขึ้น มีแนวโน้มที่จะมีแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้น สำหรับฮาร่า จะออกสินค้าตามซีซั่น ปีหนึ่งจะมี 3 ครั้ง ซึ่งการแข่งขันในตลาดยีนส์ ไม่รุนแรงเท่าไหร่ เพราะทุกคนต่างก็ทำตลาดใกล้เคียงกัน และเน้นการขาย ณ จุดขายแทบทั้งสิ้น” ปีที่แล้ว ฮาร่า ไทยแลนด์ มียอดขายเติบโตขึ้น 10 % ปีนี้ตั้งไว้ที่ 15 % ซึ่งตลาดหลักของแบรนด์อยู่ต่างจังหวัด ถือว่าเป็นความได้เปรียบเนื่องจากแบรนด์จากเมืองนอกยังเข้าไม่ได้ การตีตลาดของแบรนด์นอกระดับพรีเมี่ยมทำให้ตลาดมีสีสัน และทำให้ลูกค้าไม่ยึดติดแบรนด์ ซึ่งแบรนด์ไทยต้องทำการบ้านมากขึ้น โดยฮาร่า จะปรับลุ๊คสินค้าโดยรวมให้ดูเด็กลงจากเดิมที่จับกลุ่ม 30 ปี ขึ้นไปมาจับวัย 18-25 ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของสินค้าแฟชั่นโดยเนื่องจากหากไม่ทำให้เด็กลงแบรนด์จะโตไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ “ฮาร่า” กำลังหาข้อมูลในประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ กัมพูชา เวียดนาม เพื่อทำตลาด ซึ่งเป็นแผนในระยะ 5 ปี และต้องพิจารณาแนวโน้มที่เราอาจจะต้องมีการเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับการขายในตลาดต่างประเทศ

ปัจจุบันฮาร่า ครองส่วนแบ่งตลาดยีนส์อยู่ราว 20% โดยจะผลิตสินค้าแบบหลากหลายตั้งแต่เสื้อยืด เสื้อแจ็กเกต เสื้อเชิ้ต และกางเกงยีนส์ และล่าสุดได้ออกคอลเล็กชั่นใหม่ “ฮาร่า ธิงค์ สลิม ดีส ซัมเมอร์” (Hara- Think Slim This Summer) ต้อนรับฤดูร้อน เน้นการออกแบบที่ทันสมัย เข้ากับกระแสแฟชั่น ด้วยรูปทรงกางเกงที่เน้นสรีระสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย วางจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ซึ่งมีกระแสตอบรับจากกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นเป็นอย่างดี ลีลานุช กล่าวทิ้งท้าย _______________________________________________________________________________
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พี อาร์ เอ ดี คอมมูนิเคชั่น จำกัด ตัวแทนที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ ขนิษฐา แสงจง (ต้า) โทร 085-5029499 อีเมลล์ prad.communication@yahoo.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เราระบาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ส.ค. 12, 00:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอพื้นที่นิดนึงนะ ขอระบายหน่อย วันนี้ไปเซ็นทรัลบางนามา ไปร้าน HARA ตั้งใจว่าจะมาซื้อยีนส์ เข้าไปจับต้องกางเกงยีนส์ไม่ถึง 20 วิ พนักงานเดินหน้าบูดมาเลย และพูดด้วยเสียงที่รำคาญว่า "จะเอา size อะไร" เรามองหน้าเพื่อน(ไปกับเพื่อน 2 คน) และดูต่อ ไม่ทันได้คลายกางเกงดูทรงเลย มาอีกแหละ "จะดูแบบไหนล่ะค่ะ" เราเลยถามว่า มีทรงขากระบอกมั๊ย ยัยคนนั้น มันก็มาจับคุณตัวที่เราจับเพื่อจะดูทรงเก็บ ทั้งที่เพิ่งเห็นแค่ปลายขากางเกงอ่ะ "มีแต่เดฝค่ะ" แถมไม่สนใจที่จะขายเลย อยากรู้ว่า มันคิดว่าเราไม่มีตังค์ซื้อเหรอ ถึงได้ทำแบบนั้น และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะ(ไม่เคยเห็นshopที่นี่เลยแวะเข้าไปดูแล้วครั้งนึง) วันนี้เพื่อนปี๊ดเลย ตัวแค่ 1000,2000 ปัญญาที่จะจ่ายมีแน่ ไม่มีไม่เข้าหรอก พนักงานแย่ๆ แบบนี้ shop ที่เซ็นทรัลบางนานี้แหละ ถ้ามี shop ที่อื่นให้ซื้อก็เข้าที่อื่นเถอะ เซ็ลทรัลที่พระราม 2 มารยาทอย่างงาม แนะนำให้ลองเลย ทุกตัวที่ชอบ พนักงานที่ดูถูกลูกค้านี้ เกลียดจริงๆ กะจะเข้าไปอีก ซื้อซัก 2 ตัว ประชดมัน แต่พอคิดอีกที่ มันขายมันก็ได้ % การขาย เลยเก็บอารมณ์ ไม่ซื้อดีกว่า ไป shop อื่นดีกว่า เสียอารมณ์สุดๆ ดีนะที่อารมณ์ชั่ววูบมีน้อย เพราะ จับมือเพื่อนแล้วว่าจะเอาคนละ 2 ตัว ไม่งั้น มันยิ้มเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม