Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > บันเทิง > บทวิจารณ์ 407 เที่ยวบินผี
ผู้ดูแล: MovieWebmaster, RadioWebmaster, MusicWebmaster, VDOWebmaster, StarWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน บทวิจารณ์ 407 เที่ยวบินผี   (อ่าน 68 ครั้ง)
add

บทวิจารณ์ 407 เที่ยวบินผี

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 21 มี.ค. 12, 19:27 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

จากแนวคิดเกี่ยวกับเครื่องบินมือสอง ที่นำชิ้นส่วนอะไหล่บางชิ้นที่ยังสามารถใช้งานได้จากเครื่องบินที่เคยประสบ อุบัติเหตุ มาประกอบกับโครงสร้างใหม่ทำให้เกิดเป็นเครื่องบินมือสอง ผสมกับความกลัวที่จิตใจมนุษย์ผลิตออกมาป้องกันตัว และถ้าความหวาดกลัวนั้นอยู่เหนือพื้นโลก ... และในพื้นที่จำกัด ไม่มีทางออก อะไรจะเกิดขึ้น

นี่คือที่มาของภาพยนตร์เรื่อง 407 เที่ยวบินผี ภาพยนตร์จากการสร้างของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น และแหวกตลาดด้วยการถ่ายทำในระบบ REAL 3D  3 มิติเต็มรูปแบบเรื่องแรกของหนังสัญชาติไทยเรา เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับ นิว (มาช่า) แอร์โฮสเตสสาวของสายการบิน Sunset Airlines ที่ไฟลท์บินเที่ยว 407 กรุงเทพ-ภูเก็ต กำลังจะเป็นเที่ยวบินที่เธอต้องจดจำไปตลอดชีวิต เมื่อต้องพบกับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับลูกเรืออย่าง จำรัส (ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) กับ เพ็ญ (เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร) สองสามีภรรยา ในครอบครัวที่ฝ่ายหญิงเป็นใหญ่  กิ๊ฟ (จอย พัชรี ทับทอง) เด็กเก็บกด หมกมุ่นอยู่กับเกมส์ แต่มีความสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องบิน , เวฟ (นะโม ทองกำเหนิด) เด็กหนุ่มชะตาขาดที่ตัดสินใจออกจากบ้านมาตั้งตัวที่ภูเก็ต, แอน (แอปเปิ้ล) หญิงสาวสวยนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง, พระบวชใหม่ ที่ตั้งใจจะสึก (มิค ราชวัติ ขลิบเงิน) และ ปริ๊นส์ (เอ็กซ์ ฐิติ เวชบุล) สจ๊วตหนุ่มเกย์แตก ทั้งหมดนี้คือคนที่จะต้อง เผชิญชะตากรรมเดียวกัน...รวมทั้ง แบงค์ (ปีเตอร์ ไนท์) วิศวกรประจำสายการบินผู้หลงรักนิวที่ติดมาในใต้ท้องเครื่องแบบไม่รู้ตัว ด้วย พวกเขาตั้งใจที่จะรอดจากวิญญาณเหล่านั้น แต่เหนือกว่านั้นเขาต้องควบคุมจิตตัวเองไม่ให้คลั่งไปกับความหวาดผวา และยังต้องหาวิธีนำเครื่องลงอย่างปลอดภัย บนความสูง 30,000 ฟุต ในพื้นที่อันจำกัด พวกเขาทั้งหมดจะจัดการยังไงกับความกลัว และสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของแต่ละคน

ก่อนได้ชมภาพยนตร์ฉบับเต็ม มีโอกาสได้ยล ตัวอย่างแบบ 3 มิติแล้ว ต้องบอกว่าความสมบูรณ์ของภาพ3มิติ ทำได้ดีชนิดที่เทียบเท่ากับฮอลลีวู๊ดเลยทีเดียว ด้วยเพราะบริษัทที่ทางไฟว์สตาร์ได้ใช้บริการในการถ่ายทำทั้งกล้อง และทีมงานจากประเทศฮ่องกงผู้สร้าง 3D SEX AND ZEN อย่างที่เราทราบกันอุตสาหกรรมการถ่ายทำภาพยนตร์ในรูปแบบ 3 มิติของฮ่องกง ได้เริ่มต้นขึ้นมานานแล้ว เพราะฉะนั้นความสมจริง รายละเอียดตื้นลึกของภาพกับความเหลื่อมล้ำขององค์ประกอบในฉากนั้นๆ ต้องลืมไปชั่วขณะว่านี่คือหนังไทย  แต่ในบางฉากก็ยังมีความผิดปกติในส่วนที่ควรจะเป็น3D แต่เมื่อรวมเข้ากับหนังทั้งเรื่องก็ยังถือว่าเล็กน้อยพอรับได้

ต้องถือว่าเป็นความตั้งใจดีและเป็นจุดเริ่มต้นของอุตสาหกรรมหนังบ้านเราที่ จะขยับตัวทำหนัง 3 มิติขึ้นมาบ้างหลังจากที่ทั่วโลกเขาเล่นกันจนฮอตฮิตติดลมบนกันไปชนิดที่ว่า ใครไม่ทำ 3D จะถูกมองว่าเชยกันเลย ส่วนที่ผมมองว่าหนังเรื่องนี้สามารถใช้พล๊อตเรื่องใช้ความเป็นหนังผีไทย  เพื่อดึงเอาความสมจริงของ3มิติเข้ามาเสริมได้ลงตัว อาจจะไม่มีอะไรพุ่งมาหาเราบ่อยนัก แต่ด้วยเพราะ 3มิติ นี่ล่ะครับที่ทำเอาผมเครียดและเมื่อดูจบแล้ว ยอมรับว่าเหนื่อยกับความรู้สึกที่เหมือนได้เข้าร่วมสถานการณ์จริงนี่คือพลัง และอิทธิพลของ 3 มิติหรือเปล่าครับ

ก้องเกียรติ โขมศิริ  มือฉมังด้านเขียนบทคนหนึ่งในวงการ ดึงเอาความเป็นจุดเด่นของเขาจากเรื่อง ลองของ มาเต็มๆในด้านความหลอนระทึกขวัญ แต่ก็ยังมีเชื้อความตลกจาก 7 ประจัญบานผลงานของเขาเช่นกัน ยิ่งเสริมด้วยบทพูดที่ต้องปะทะคารมกันเต็มๆยิ่งทำให้นึกไปถึง ไชยา หนังที่ปะทะคารมกันอย่างเ้มามันส์ บทหนัง 407 เที่ยวบินผี เรื่องนี้จากฝีมือของเขาถือว่าบีบคั้นความรู้สึก และยังมีสอดแทรกดราม่าที่ยังรู้สึกว่าใส่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว ปรับอารมณ์ยังไม่ค่อยได้ แต่ด้วยพลังของน้องจอย พัชรี ทับทอง น้องทำให้ดราม่าดูสวยงามครับ เธอคือคนสำคัญของเรื่องนี้จริงๆ  หนังไม่มีอารมณ์หักมุมแบบ เฉือน หนังในดวงใจของผม แต่ตอนจบก็ไม่ได้เดาง่ายอย่างที่คิด และที่สำคัญตัวละครทุกตัวในเรื่อง ล้วนแล้วแต่หลุดไม่พ้น กงกรรมกงเกวียน          ถ้าใครที่ใช้บริการหรือต้องเดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ หากได้ชมหนังเรื่องนี้คุณอาจจะติดภาพหลอนและถ้าขวัญอ่อนอาจจะหวาดผวากับการ โดยสารเครื่องบินไปเลยก็ได้   

ผมได้คติดีๆอย่างหนึ่งที่รับรองว่าทุกคนที่ได้ชมต้องคิดเหมือนผมแน่ๆ.......  นั่นคือ  พึงเอาชนะความกลัว ด้วยความ ไม่กลัว ..........   

วิจารณ์โดย chart

 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้