หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งาน Marketplace of Creative Arts กับการพัฒนาธุรกิจอย่างครื้นเครง  (อ่าน 60 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 มี.ค. 12, 08:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--15 มี.ค.--เบอร์นามา – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนุกกับเทศกาลศิลปะ ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน และเต็มเปี่ยมไปด้วยความบันเทิง ผลงานศิลปะ การแสดงต่างๆ รวมทั้งการฝึกฝนทักษะใหม่ๆด้านการตลาด ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นที่บันดุง

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อศิลปินซึ่งมีความคิดอันบรรเจิด นักธุรกิจผู้ช่ำชอง และผู้ชมจากทั่วโลก มารวมตัวกันในที่เดียว สิ่งหนึ่งที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนคือ ความกลมกลืนกันอย่างน่าประหลาดของสติปัญญาและความสนุกสนานเชิงสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ ซึ่งจะเกิดขึ้นในงาน Marketplace of Creative Arts ครั้งที่ 4 ณ ห้างสรรสินค้า Cihampelas Walk (CiWalk) ในบันดุง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายนนี้

งาน Marketplace of Creative Arts จัดโดยเครือข่ายผู้นำรุ่นเยาว์ (Young Leaders Network: WYN) ของที่ประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก (World Islamic Economic Forum: WIEF) เพื่อให้เป็นเวทีที่ศิลปินรุ่นเยาว์จะได้แสดงความสามารถ สร้างเครือข่ายในอุตสาหกรรมครีเอทีฟ และสร้างโอกาสทางธุรกิจในวงการศิลปะ

งานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความครึกครื้นของตลาดบาร์ซาเก่าแก่ที่มีมานานหลายศตวรรษ และเป็นศูนย์รวมเหล่าอัจฉริยะด้านความคิดสร้างสรรค์จากทั่วโลกและจากหลากหลายวงการ อาทิ ดนตรี ทัศนศิลป์ กวี ตลก วรรณกรรม การสร้างภาพยนตร์ และศิลปะแขนงอื่นอีกมากมาย งานประจำปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Design Nation: Carving Creative Spaces’ ในงานจะมีนิทรรศการศิลปะ การแสดงต่างๆ การฉายภาพยนตร์ การประชุมธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ การแสดงปากัวร์ ศิลปะกราฟฟิติ การประกวดต่างๆ และกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมายสำหรับศิลปินและประชาชนทั่วไปที่สนใจ

ฟาซิล เอียร์วาน ซอม (Fazil Irwan Som) กรรมการบริหารและหัวหน้าเครือข่ายผู้นำรุ่นเยาว์ของ WIEF กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดงาน Marketplace อีกครั้งในปีนี้ งานนี้ไม่ใช่แค่เวทีระดับโลกสำหรับผู้มีพรสวรรค์เท่านั้น แต่เป็นงานที่ช่วยเหลือและสนับสนุนศิลปินรุ่นเยาว์ ให้แสวงหาโอกาสทางธุรกิจจากความสามารถของตนเองและความรักในสิ่งที่ทำ”

สิ่งที่อาจทำให้งานนี้แตกต่างจากงานดนตรีและศิลปะอื่นๆคือ งานนี้ส่งเสริมศิลปะในฐานะธุรกิจประเภทหนึ่งที่มีค่า งานนี้ทำให้ศิลปินและนักธุรกิจร่วมกันสร้างกำไรอย่างงดงาม หรือในบางครั้งศิลปินก็เป็นนักธุรกิจเสียเอง

“ผู้คนมากมายเข้าใจกันผิดๆว่า ศิลปะไม่ทำเงิน และน่าเศร้าที่บางครั้งศักยภาพของศิลปินในการทำธุรกิจที่มีกำไรก็ถูกประเมินค่าต่ำจนเกินไป งาน Marketplace จึงเกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ศิลปินเรียนรู้วิธีการนำเสนอตนเอง สร้างกลุ่มผู้สนับสนุน และขายผลงานอันยอดเยี่ยมของตนเองได้จริงๆ” ฟาซิล กล่าว

งาน Marketplace of Creative Arts ครั้งที่ 4 ซึ่งร่วมกันจัดโดยมูลนิธิ WIEF และ Bandung Creative City Forum (BCCF) จะมีศิลปินราว 40 ชีวิตจาก 11 ประเทศเข้าร่วมงาน ได้แก่ บรูไน กัมพูชา อินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ลาว มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ยิ่งไปกว่านั้น คาดว่าจะมีผู้ชมเกือบ 5,000 คนจากทั่วโลกมาร่วมกิจกรรมต่างๆในงานนี้

งานนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน และเปิดให้สาธารณชนเข้าชมฟรี ในงานมีกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายสำหรับศิลปิน ผู้ชม และแขกทั่วไปที่มาร่วมงาน

ผู้มีจิตวิญญาณความคิดสร้างสรรค์ จะเพลิดเพลินไปกับการแสดงฟรีสไตล์ของศิลปินตามจุดต่างๆ การฉายภาพยนตร์สั้นและสารคดีจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบนอนสต็อปในห้อง ‘Reel Room’ การแสดงปากัวร์ และการปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์บนผนังผ่านภาพกราฟฟิติ และมี ‘Fusion Showdown’ ซึ่งศิลปินทั้งหมดจากทุกวัฒนธรรมจะจัดการแสดงแบบผสมผสานร่วมกันบนเวทีเดียว นอกจากนั้นยังได้เรียนรู้ประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมผ่านการสัมมนา ‘Masterclass’ ทั้งในด้านดนตรี ศิลปะการแสดง และการถ่ายภาพ ขณะเดียวกันก็มี ‘Creative Convoy’ ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดที่เคลื่อนไปตามถนนสายต่างๆในบันดุงพร้อมกับการแสดงที่หลากหลาย และช่างภาพสามารถเข้าร่วมการประกวดภาพถ่าย ‘Street Soul’ เพื่อชิงรางวัลอันน่าตื่นตาตื่นใจได้ด้วย

ในงานยังมีการสัมนาทางธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อผลักดันศิลปินสู่ชุมชนธุรกิจระดับโลก การสัมนาในหัวข้อสำคัญๆประกอบด้วย “สร้างธุรกิจภายใน 10 นาที” ซึ่งเป็นการยกระดับสื่อออนไลน์เพื่อการทำธุรกิจด้านศิลปะอย่างยั่งยืน การพัฒนาธุรกิจด้านศิลปะผ่านการสร้างแบรนด์ และการแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการบริหารบริษัทครีเอทีฟ, การสัมนา ‘Ngomong-Ngomong’ ซึ่งจะพูดถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นและสิ่งที่สำคัญในอุตสาหกรรมครีเอทีฟ ภายใต้หัวข้อต่างๆ อาทิ ‘การพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์: สร้างธุรกิจและแบรนด์ระดับโลก’ ‘การสร้างสภาพแวดล้อมเชิงสร้างสรรค์: บทบาทของการศึกษา’ และ ‘ศิลปะกับธุรกิจ: การสร้างกำไรจากความคิดสร้างสรรค์’

ฟาซิล กล่าวว่า เรารู้สึกเป็นเกียรติและได้รับสิทธิพิเศษเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน Marketplace of Creative Arts ครั้งที่ 4 โดยมีนักแสดงศิลปะที่มีพรสวรรค์สูงรวมทั้งผู้บริหารจากภูมิภาคเอเชียเข้าร่วมงาน เราภูมิใจที่ศิลปินที่มีความสามารถได้นำเสนอผลงานในนามของมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สุดในงานศิลปะของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีนี้

“ในนามของเครือข่ายผู้นำรุ่นเยาว์ของ WIFE เราจึงขอเชิญทุกๆคน ทั้งรุ่นเยาว์หรือรุ่นที่หัวใจยังมีไฟจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมงานที่บันดุลในเดือนเม.ย.นี้ เพื่อประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในงาน” ฟาซิลกล่าว

ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://wief.org/ หรือกดไลค์ในเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/events/279644908761415/ เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดและร่วมนับถอยหลังสู่ Marketplace of Creative Arts นอกจากนั้นท่านยังสามารถชมและโหวตผลงานหรือการแสดงของศิลปิน Marketplace ที่คุณโปรดปรานได้ที่ www.artpage.wief.org แล้วพบกันที่บันดุง!

แหล่งข่าว: มูลนิธิที่ประชุมเศรษฐกิจอิสลามโลก (WIEF)

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
เอสเซนส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ (Essence Communications)
โทร: +603 7493 5588

ชื่อ: นาตาลี นารายานัน (Natalie Narayanan)
โทร: +60123258090
อีเมล: Natalie@my-essence.com

ชื่อ: คาเรน เตห์ (Karen Teh)
โทร: +6012 4481450
อีเมล: karen.teh@my-essence.com

ชื่อ: เจนนี่ ออสเตรีย (Jenny Austria)
โทร: +6019 3083163
อีเมล: jennifer@my-essence.com

AsiaNet 48682


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม