Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บีโอไอโชว์เทคโนโลยีจากโลกอนาคต ในงาน บีโอไอแฟร์ 2011  (อ่าน 104 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.พ. 12, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บีโอไอโชว์เทคโนโลยีจากโลกอนาคต ในงาน บีโอไอแฟร์ 2011
พร้อมชมสุดยอดนิทรรศการ ซื้อสินค้าราคาพิเศษ สร้างโอกาสทางธุรกิจ

บีโอไอเผยครั้งแรก สุดยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากทั่วโลก ที่จะจัดแสดงในงานบีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน 5 – 20 มกราคม 2555 อาทิ เครื่องถ่ายเอกสารหนึ่งเดียวในโลกที่ลบข้อความออกได้ จอLED 3 มิติขนาดยักษ์ยาวกว่า 19 เมตร รถอัจฉริยะไร้มลพิษสื่อสารไร้พรมแดน พร้อมสัมผัสประสบการณ์แผ่นดินไหว 7.2 ริกเตอร์ ร่วมเดินทางไปดวงจันทร์ผ่านเลนส์ซูมที่ยาวที่สุดในโลก และร่วมชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ศาลาศรัทธาศรม” พร้อมชมการแสดง แสง สี เสียง ดนตรี คณะโชว์ตระการตาตลอด 16 วัน สำหรับนักช้อป ต้องไม่พลาดซื้อสินค้าราคาพิเศษจากผู้ผลิตโดยตรงกว่า 3,000 บูธ ในช่วง 5 – 13 มกราคม 55 เฉพาะโซนจำหน่ายสินค้า

นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ เปิดเผยถึงไฮไลท์และการจัดแสดงนิทรรศการในงาน บีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน หรือ Going Green for the Future ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 (ในส่วนของการจัดแสดงนิทรรศการ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี) และระหว่างวันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 (ในส่วนของการจัดจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ ในอาคารชาเลนเจอร์ และนิทรรศการในอาคาร 9) ว่า เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่จะนำมาจัดแสดงในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการมาสัมผัสเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ซึ่งประชาชนคนไทยจะได้ชมอย่างใกล้ชิดและได้เห็นก่อนคนอื่นๆ ทั่วโลก
โดยในส่วนของการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับ เครื่องถ่ายเอกสารหนึ่งเดียวในโลกที่ลบข้อความออกได้ จอLED 3 มิติขนาดยักษ์ยาวกว่า 19 เมตร จอLED ที่บางกว่ากระดาษ นวัตกรรมจอ 3D แบบสวมศีรษะทะลุมิติ การจำลองเมืองอัจฉริยะ (Smart Community) หรือเมืองแห่งโลกอนาคต นั่งรถไฟความเร็วสูงจำลอง ล้อยานอวกาศนาซ่า (Moon Wheel) รถยนต์อัจฉริยะไร้มลพิษสื่อสารไร้พรมแดน เครื่องบินขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ “นะโม” หุ่นยนต์อัจฉริยะไทย หุ่นยนต์กู้ภัย หุ่นยนต์กำกับวงออเคสตร้า และหุ่นยนต์ทำงานบ้าน รถยนต์ “อีเอ็น-วี” ยานยนต์แห่งอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องควบคุมรถเอง และยางรถยนต์แห่งอนาคตที่ทำให้รถสามารถขับเคลื่อนได้โดยไม่ใช้เครื่องยนต์
พร้อมร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต อาทิ เผชิญกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริกเตอร์ กับบ้านรองรับแฟ่นดินไหว และร่วมการเดินทางไปเยือนโลกพระจันทร์ ผ่านเลนส์ซูมที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมชมหินดวงจันทร์ ชุดนักบินอวกาศ และอาหารนักบินอวกาศ รวมทั้งนั่งรถไฟความเร็วสูงจำลอง ที่จะพาไปเยือนโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้เข้าชมศาลาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ในปี 2554 ซึ่งมีชื่อว่า ศาลาศรัทธาศรม (Royal Pavilion) อาคารที่ถูกเนรมิตเป็นรูปเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ พร้อมซาบซึ้งกับการแสดงของศิลปินนักวาดภาพด้วยทราย หรือ Sand Animation ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์การอยู่ร่วมกันระหว่างน้ำ ป่า ดิน คน อย่างสมดุล ตามแนวพระราชดำริ พร้อมเลือกซื้อสินค้าจากโครงการ ในพระราชดำริ
รวมทั้งสัมผัสศักยภาพการลงทุนของไทยผ่านภาพยนตร์ 4 มิติ และพบหุ่นยนต์ทศกัณฐ์ 10 หน้า 10 มือ การแสดงดนตรีร่วมสมัยบรรเลงโดยแขนกลอัตโนมัติกับขุนอินทร์ พร้อมชมการแสดงวัฒนธรรมไทย อาทิ การเชิดหุ่นคน หุ่นละครเล็ก โขนไทยสด รำไทยร่วมสมัย มหกรรมกลองไทย 4 ภาค และการแสดงวัฒนธรรมนานาชาติ อาทิ การแสดง มายากล การแสดงกายกรรมทรงตัว กายกรรมกังฟู และการแสดง โชว์ผาดโผนกลางอากาศระดับโลก Flying Simulator ครั้งแรกในประเทศไทย
และการแสดงที่แปลกใหม่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทย ก็คือ การแสดงดนตรีพิเศษ จากวัสดุเหลือใช้ จากความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย และมายากลจาก America's Got Talent เป็นต้น และมีคณะศิลปินนักร้องมาร่วมขับกล่อมบทเพลง บนเวทีที่ยิ่งใหญ่ขนาด 20 เมตร รวมทั้ง ระบบเสียงของคอนเสิร์ตที่สมบูรณ์แบบที่สุด และอุปกรณ์แสง สี เสียง เทียบเท่าคอนเสิร์ตระดับโลก
สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากผู้ผลิตโดยตรง จำนวนกว่า 3,000 บูธ ในอาคาร ชาเลนเจอร์ 1 – 3 ซึ่งจะจัดเป็นเวลา 9 วัน ระหว่างวันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 นั้น ผู้ชมงานได้ได้พบกับสินค้าชั้นนำ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเรือน ของแต่งบ้าน อาหาร และเสื้อผ้า พร้อมรับบริการให้คำปรึกษา แก้ไขปัญหาหลังน้ำท่วม ทั้งบ้าน ประกันภัย และเครื่องเรือน
และผู้เข้าชมงานที่เป็นภาคธุรกิจ ยังสามารถสร้างโอกาสทางธุรกิจได้จากงานสัมมนาวิชาการกว่า 200 หัวข้อจากกูรูชั้นนำของไทยและต่างประเทศ กิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจกับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ และตลาดกลางซื้อขายชิ้นส่วนอุตสาหกรรม
บีโอไอแฟร์ 2011 จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. โดยมีบริการจอดแล้วจร หรือ Park & Ride หลายจุดทั่วกรุงเทพฯ และมีบริการรถโดยสารพิเศษพาไปชมงาน ดูรายละเอียด www.boifair2011.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โชว์ เทคโนโลยี บีโอไอ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้