หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จีบเด็กยังไง ไม่ให้รู้สึกเป็นพี่?  (อ่าน 520 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 18:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จีบเด็กยังไง ไม่ให้รู้สึกเป็นพี่?
ช่วงนี้หนังรักแนวนางเอกอายุ เยอะกว่าพระเอกทยอยออกกันมาติด ๆ เหมือนกับจะบ่งบอกอะไรบางอย่างว่าสังคมไทยเปลี่ยนแปลงไป ไม่จำเป็นที่คู่รักผู้ชายจะต้องอายุมากกว่าฝ่ายหญิงแต่อย่างเดียวแล้ว กระแสคู่รักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชายกำลังมาแรงแซงทางโค้ง เพราะรสนิยมส่วนตัวหรืออาจเป็นเพราะประชากรชายมีน้อยกว่าประชากรหญิง แล้วประชากรชายบางส่วนยังไม่นิยมในผู้หญิงอีก

เพราะฉะนั้น มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าเกลียดหรือต้องคิดมากแต่อย่างใดหากคุณสาว ๆ จะอยากมีแฟนเด็ก แต่จะทำอย่างไรดีล่ะ เค้ายิ่งบอก ๆ กันอยู่ว่าผู้หญิงเรานั้นแก่เร็วกว่าผู้ชาย


แต่งตัวให้ดูดี

แน่นอนว่าผู้ชายมากกว่า 90% ยังไงก็มองผู้หญิงที่รูปลักษณ์ภายนอกก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่ายังไงหน้าตาก็เป็นสิ่งที่เราสังเกตเห็นได้เป็นสิ่งแรก พอเห็นว่าหน้าตาน่ารักจึงเกิดความรู้สึกอยากรู้จัก มีผู้ชายน้อยคนมาก ๆ ที่จะมองผู้หญิงที่นิสัยก่อนหน้าตา

ดังนั้นสาว ๆ อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนมากเกินไปซะล่ะ คุณไม่จำเป็นต้องสวยตะลึงอย่างดาราอะไรแบบนั้น คุณสามารถดูสวยในแบบของคุณเองโดยการกินอาหารดี ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย หมั่นรักษาผิวพรรณ เพื่อให้ผิวหน้าผิวกายสดใส ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้ รวมไปถึงการแต่งหน้าและแต่งตัว แต่งหน้าก็ไม่ควรให้เข้มมาก และเสื้อผ้าควรที่จะเหมาะกับสัดส่วนของเรา ที่เราใส่แล้วดูดี ไม่แก่เกินไป หรือเป็นทางการเกินไป อย่าลืมว่าเราอยากมีแฟนเด็กนะ ไม่ได้อยากมีแฟนเสี่ย สิ่งสุดท้ายคือ ความมั่นใจในตัวเอง จะช่วยให้คุณดูเปล่งประกายและเป็นที่สังเกตได้ ผู้หญิงมั่นใจยังไงก็สวย...


ทำตัวให้ร่าเริงแจ่มใส

ผู้ชายที่เราไปสัมภาษณ์มากกว่าครึ่ง มักจะชอบผู้หญิงที่ร่าเริง ยิ้มแย้ม แจ่มใส หัวเราะเก่ง ๆ แต่ไม่ใช่มากเกินจนเหมือนเสียสติ นอกเหนือที่ผู้ชายจะชอบเข้าหาผู้หญิงน่ารัก ๆ แล้วผู้ชายก็ชอบที่จะหยอกล้อกับผู้หญิงที่ร่าเริงแจ่มใส ผู้หญิงติ๊งต๊อง ทำตัวโก๊ะ ๆ หน่อย โดยเฉพาะกับผู้ชายที่ยังหนุ่ม ๆ อยู่เพราะเขาชอบมองว่าผู้หญิงแบบนี้เป็นผู้หญิงที่มีสเน่ห์ และสามารถเข้าถึงได้ง่าย ยิ่งถ้าได้พูดคุยแล้วสนุก อายุมากกว่าก็ไม่ใช่ประเด็นที่นึกถึงอีกเลย ดังนั้น สาว ๆ ที่อยากคบเด็ก ๆ ละก็ลองเปิดใจให้มากขึ้นออกไปสนุกกับเพื่อน ๆ ดูบ้าง แทนที่จะอุดอู้อยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ถ้าเกิดมีหนุ่ม ๆ มาแซวคุณก็หันไปรับส่งมุขกับเขาสักหน่อยก็ได้ แทนที่จะทำหน้าบึ้งตึงใส่อย่างที่เคยทำ


อย่าวางตัวเป็นพี่

สิ่งสำคัญคือคุณต้องไม่วางตัวกับเขาเป็นพี่มากเกินไป หมายความว่าไม่ควรไปเรียกร้องความเคารพ หรือแสดงกิริยาที่เป็นการตำหนิติเตียน บงการ ควบคุมเขามากเกินไป คุณควรเข้าหาผู้ชายในลักษณะเดียวกับที่คุณเข้าหาเพื่อนรุ่นเดียวกับคุณนั่น แหละถึงแม้ผู้ชายคนนั้นจะอายุน้อยกว่าก็ตาม ถ้าคุณเข้าหาผู้ชายคนนั้นแบบที่คุณเป็นพี่แล้วเขาเป็นน้องชายตัวแสบ เพื่อที่คุณจะได้เจ้ากี้เจ้าการ ทำตัวซีเรียสกับทุกเรื่อง รวมทั้งจู้จี้จุกจิกกับสิ่งต่าง ๆ ที่เขาทำมากไปเพราะนั่นยิ่งแสดงให้เห็นว่าความคิดคุณโตกว่า และขัดแย้งกับนิสัยเด็ก ๆ ของเขา และเขาจะเข้าใจว่าคุณกำลังมาบงการชีวิตซึ่งคงไม่ดีแน่ และผลลัพธ์คือ เด็กหนุ่มที่คุณมองไว้จะมองคุณไม่มากเกินไปกว่าคำว่า "พี่สาว" นั่นเอง

ดังนั้น การใช้วิธีการเข้าหาทีละน้อย ๆ เข้าไปแบบสบาย ๆ เหมือนเพื่อนกันทำให้เขาไว้ใจเราในระดับนึงก่อนที่เราจะดำเนินการบุกต่อ ค่อย ๆ สังเกตความคิดความต้องการของเขาดูว่า เขาเริ่มจะจริงจังกับความสัมพันธ์อย่างไร แค่ไหน เขาเริ่มเปิดใจพูดคุยเรื่องส่วนตัวมากขึ้นหรือไม่ แบบนี้เขาจะสบายใจที่จะผูกสัมพันธ์กับคุณมากขึ้น อีกอย่างหนึ่งคือเวลาพูดคุยกับเขา ใช้สรรพนามแทนตัวเองและเขาว่า "ฉัน" "แก" แบบนี้ก็ได้แทนที่จะใช้คำว่า "พี่" ซึ่งจะทำให้เกิดระยะห่างแบบพี่น้องมากขึ้น


เป็นช้างเท้าหลัง

ด้วยลักษณะของเพศชายที่ชอบปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่า ชอบที่จะเป็นผู้นำ และบางครั้งอาจจะดูเห็นแกตัวสักหน่อยก็คือจะไม่ชอบผู้หญิงที่เข้มแข็งกว่าตัวเอง หรือเก่งกว่าตัวเอง ไม่ว่าจะทางกายหรือหน้าที่การงานก็ตาม ดังนั้นถ้าคุณแสดงออกว่าคุณสู้ผู้ชายได้ และไม่ต้องการเขา ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะรู้สึกแขยงและเขาก็จะไม่อยากดูแลให้ความรักคุณอย่างคนรักได้ แต่มันก็มีวิธีง่าย ๆ ก็คือ ถึงแม้ว่าคุณจะรู้มาผม้เยอะ แต่บางครั้งก็สงบคำพูดไว้บ้างก็ได้ แกล้งทำเป็นไม่รู้เสียบ้าง แทนที่จะทำเป็นรู้ไปหมดซะุทุกอย่าง ลองให้ผู้ชายเป็นฝ่ายนำบ้าง ส่วนคุณก็อ้อนเขาบ้างก็ได้ ถึงจริง ๆ คุณจะอายุเยอะกว่าเขา แต่เขาก็สามารถมองคุณเป็นคนรักของเขาได้ ถ้าเขารู้สึกได้ว่าคุณต้องการเขา ต้องการการปกป้องดูแล ต้องการคนช่วยตัดสินใจ และต้องการความอบอุ่นจากเขา


ตีสนิทเพื่อนเขา

เพื่อน ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งในชีวิตของผู้ชายหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ดังนั้นความคิดเห็นจากเพื่อนชายก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับหนุ่ม ๆ เหมือนกันเวลาที่เขาจะตัดสินใจทำอะไรหรือเลือกคบกับใคร จะเห็นได้ว่าหลายๆคู่ที่แฟนกับกลุ่มเพื่อนชายไม่ถูกกัน คู่ๆนั้นมักจะเดินจูงมือกันต่อไปได้ไม่ไกลนัก ดังนั้นลองเข้าทางเพื่อนเขาก็ได้ ดูว่าพวกเขาสนุกสนานเฮฮาอะไรกัน พยายามเข้าไปมีส่วนร่วมเล็กน้อยให้ดูแบบไม่น่าเกลียดหรือดูเหมือนสอดรู้สอด เห็นมากเกินไป เปิดใจยอมรับว่ากลุ่มเพื่อนชายของหนุ่มที่คุณสนใจเป็นอย่างไร เพื่อที่เพื่อนของเขาจะได้ยอมรับในตัวคุณเช่นกัน แบบนี้อาจจะช่วยให้คุณเข้าใกล้เขาโดยที่มีเพื่อนชายของเขาคอยเป่าหูให้ด้วย แต่อย่าสนิทกับเพื่อนชายของเขาคนใดคนหนึ่งมากเกินไปล่ะ เพราะอาจจะเกิดการเข้าใจผิดได้


เป็นตัวของตัวเอง

ถึงแม้ว่าข้อก่อนจะบอกให้คุณแต่งตัวเด็ก ๆ ทำตัวติ๊งต๊องอะไรก็ตามที แต่พื้นฐานของความเป็นตัวเองด้วย คุณควรสำรวจตัวเองด้วยว่าเป็นคนมีพื้นฐานนิสัยแบบไหน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไรแล้วนำมาปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด ปรับปรุงเล็กน้อยน่าจะดีกว่าเปลี่ยนตัวเองไปเลย แล้วต้องฝืนตัวเองไม่ควรฝืนทำเพราะอยากมีแฟนเด็กจนตัวสั่น ทำแอ๊บแบ๊ว เฟคใส่เขา เพราะยังไงเขาก็จะรู้แล้วก็เล่นกับคุณได้สักพัก จากนั้นเขาก็จะเบื่อ แล้วตัวคุณเองก็คงอึดอัดใจด้วยเช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมความเป็นตัวของตัวเอง ดีที่สุดแล้วระวังน้ำหมากกระจายด้วยนะจ๊ะสาว ๆ ^^


ที่มา : COSMO มกราคม 2555 และ http://variety.teenee.com/foodforbrain/42487.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 18:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เด็ก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม