หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ผู้ว่ากรุงเทพมหานครในดวงใจของคุณคนต่อไปควรเป็นอย่างไร"  (อ่าน 2347 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 12, 06:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ผู้ว่ากรุงเทพมหานครในดวงใจของคุณคนต่อไปควรเป็นอย่างไร"

ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่านและประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน ให้ช่วยกันเสนอแนะกันเข้ามาว่า"ผู้ว่ากรุงเทพมหานครในดวงใจของคุณคนต่อไปควรเป็นอย่างไร"

ส.ส.ของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะร่วมเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้เช่นกัน กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดกว้างสำหรับท่านทุกคน เรามาร่วมมือกันใช้สิทธิ์และเสียงในการเสนอความคิดเห็นร่วมกันโดยไม่มีสีเข้ามาเกี่ยว เพราะทุกคนนั้นเป็นคนไทยด้วยกันและคนไทยต้องมีความรักความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น......
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 ม.ค. 12, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....ขอขอบตุณทุกท่านที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา...
ผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นที่ดีและสร้างสรรค์เข้ามา ท่านส.ส.อันทรงเกียรติทุกท่านคงดูกระทู้นี้อยู่ เชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา ต้องการให้ รัฐบาลบริหารประเทศให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง หรือท่าน ส.ส.หากดูอยู่และอยากจะแสดงความคิดเห็นเข้ามาตอบกระทู้หรือเสนอผลงานของท่าน ก็สามารถเสนอเข้ามาได้ หัวข้อนี้เปิดกว้างสำหรับทุกๆคนครับ....และขอเชิญอาจารย์และนักวิชาการมาร่วมฟังความคิดเห็นร่วมกันและร่วมเสนอเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อไป ทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน....

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 ม.ค. 12, 14:54 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผู้ว่าสง่างามคะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 ม.ค. 12, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องเลือกผู้ว่าที่ดีมี่ความสง่างามไม่มีตำหนิหรือรอยด่างจากการถูกคดีใดๆและต้องเป็นผู้ว่ารุ่นใหม่ไฟแรงที่ตั้งใจทำงานเพื่อชาว กทม.โดยเฉพาะและอยากให้เป็นผู้ว่าที่เป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิงจะได้แก้ปัญหาได้คะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใครก็ได้
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 ม.ค. 12, 21:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครก็ได้ที่ไม่ใช่พรรค "อันธพาลครองเมือง" q*073q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นอนมา
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้อง ปชป.เท่านั้น ส่งเสาไฟฟ้าลงก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พรรคชูวิทย์มาแรง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากชูวิทย์คราวนี้ไม่ได้ลงเพราะเป็นส.ส.หากเขาคัดเลือกคนดีคนเก่งเช่นดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นเงิน ลงสมัคร ก็มีโอกาสเป็นผู้ว่ากทม.ได้ ท่านคงจะนอนมาแน่นอนเลย หากท่านลงอิสระก็คงได้รับเลือกเช่นกัน เลือกคนหน้าใหม่ดีกว่า
ฮิ ฮิ...จริงไหมท่านชู....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโดนน้ำท่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมอยากได้ผู้ว่า กทม. ที่มีคุณสมบัติดังนี้
1. ซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับคดีอาญาใดๆ
2. มีภาวะผู้นำสูง กล้าตัดสินใจอย่างเด็ดขาด
3. มีความสามารถในการประสานงาน และ บริหารทีมงาน
4. มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และ มีเหตุผลสูง
5. ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แต่ยังคงความรอบคอบ
6. ยึดถือแนวทางการสร้างสรรค์ และ อหิงสาธรรม อย่างเคร่งครัด
แต่ผมว่าสิ่งสำคัญอีกอย่างของผู้ว่า กทม. ซึ่งจะละเลยไม่ได้เลยคือ คุณภาพของทีมงานผู้ช่วย และ ที่ปรึกษา ซึ่งถือว่ามีบทบาทสำคัญในการทำให้งานของผู้ว่าดำเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในความเห็นของผมทีมงานของผู้ว่า กทม. ควรมีความรู้ความสามารถในเรื่องดังนี้
1. ความรู้ด้านกฎหมาย และ ระเบียบราชการ เพื่อให้การทำงานมีความราบรื่นและไม่ผิดต่อกระบวนการ และ ข้อบังคับของรัฐ และ กฏหมาย
2. ความรู้ด้านวิศวกรรม, การก่อสร้าง และ การโยธา สำหรับงานโครงการการก่อสร้างต่างๆ ที่จำเป็นต่อการพัฒนา และ ป้องกัน
3. ความรู้ด้านระบบโลจิสติกส์ และ การคมนาคมขนส่ง สำหรับงานบริหารจัดการระบบการขนส่ง และ การจราจรที่มีความซับซ้อน โดยที่ปรึกษาจะต้องสามารถเสนอแนวคิดในการปรับปรุงใหม่ๆที่จำเป็นได้
4. ความรู้ด้านธรณีวิทยา และ ภูมิศาสตร์ เนื่องจากปัญหาภัยธรรมชาติเป็นเรื่องสำคัญ ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นใน กทม. มีโอกาสก่อความเสียหายในสัดส่วนที่สูงกว่าในพื้นที่อื่นๆได้มาก ดังนั้นทีมงานผู้ว่าพึงสามารถเสนอแนวทางการป้องกัน และ แก้ไขในเหตุที่ไม่คาดฝันเหล่านี้ได้
5. ความรู้ด้านการบริหารโครงการ (Project Management) เพื่อช่วยในการปรับปรุงแนวคิดต่างๆให้เป็นโครงการรูปธรรมอย่างเหมาะสม รวดเร็ว และ สามารถช่วยชี้แนะแนวทางการการกำกับดูแลที่ดีให้ได้
6. วิสัยทัศน์ทางด้านเศรษฐกิจ และ การพาณิชย์ ผู้ว่า กทม. ควรมีบทบาทร่วมในการสร้างความเจริญทางเศรษฐกิจในท้องที่ด้วย ผู้ว่า กทม. พึงมีทีมงานที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเศรษฐกิจในระดับดี จึงจะสามารถทำงานสอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจของรัฐบาลได้อย่างเหมาะสม (คุณสมบัติข้อนี้พึงมีในผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด รวมถึงในระดับนายกเทศมนตรีด้วยเช่นกัน สำหรับต่างจังหวัด)
7. ความสามารถในด้านภาษา, การสื่อสาร และ การใช้สื่อนำเสนอ เนื่องจากการสั่งงานของ ผู้ว่าฯ นั้นจะต้องสั่งการไปยังหลากหลายหน่วยงาน การใช้ภาษาอย่างถูกต้องเหมาะสม , การสื่อสารอย่างถูกช่องทาง, การจัดสร้างสื่อ และ เอกสาร ที่มีความชัดเจน ไม่กำกวม และ ใช้ภาษาได้เหมาะสมกับผู้รับสาร จะถือเป้นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งความสามารถข้อนี้ ผู้ว่าพึงมีในตัวเองอยู่แล้ว และ ทีมงานผู้ช่วยและที่ปรึกษาทุกคนก็พึงมีด้วยเช่นกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโดนน้ำท่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 26 ม.ค. 12, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในอนาคตควรจะมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับขีดความสามารถของทีมงานผู้ช่วย และ ที่ปรึกษา ในเชิงลึกเพิ่มด้วย เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้สมัคร ผู้ว่า กทม. มีความพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างแท้จริง
ดังสำนวนที่ว่า
1. คุณจะรู้ว่าคนๆนั้นเป็นคนเช่นไร คุณจงดูว่าเขาคบคนประเภทไหน
2. คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล
2. คนชั้นหนึ่งนั้นเลือกใช้แต่คนชั้นหนึ่ง คนชั้นสองนั้นยอมที่จะเลือกใช้คนชั้นสาม

* ประสิทธิภาพของทีมงาน และ คนใกล้ชิดของผู้ว่าฯ นั้นถือเป็นตัววัดผลที่สำคัญตัวหนึ่งที่ควรนำมามีส่วนในการตัดสินใจเลือกผู้ว่าด้วย
พรรคการเมือง หรือ กลุ่มอิสระที่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งนั้น ต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนว่า ผู้สมัครของพรรคหรือกลุ่มตนเองนั้นมีบุคลากรระดับมันสมองคอยสนับสนุนอย่างเพียงพอหากได้รับเลือกตั้ง
* ทีมงานควรมีคนรุ่นใหม่อยู่ด้วยเสมอ แต่เพราะคนรุ่นใหม่นั้นมักจะมีการสะสมผลงานได้ไม่มากนักเนื่องจากเวลาอันจำกัด ดังนั้นการนำเสนออย่างถูกวิธีจะมีส่วนช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าใจถึงคุณภาพที่แท้จริงของทีมงานได้
"หากทุกคนคัดเลือกเฉพาะคนมีประสบการณ์เข้าทำงาน คนจบใหม่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ใดๆ ย่อมไม่มีวันจะได้เริ่มงานแต่อย่างใด เปรียบเทียบได้กับเลข 0 ที่จะต้องเป็น 0 ตลอดไป ดังนั้นในการบริหารสมัยใหม่พึงมีเวทีให้แก่ผู้ไร้ประสบการณ์ หรือ มีประสบการณ์น้อยได้พิสูจน์ตัวเองด้วยเสมอ เพราะอาชญากรรมที่รุนแรงยิ่งของการบริหารคือ การตัดโอกาสของคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นี้
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 08:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมชอบโย่ง เชิญยิ้ม สนุกคลายเคลียด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชอบเจิมศักดิ์คะ
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 27 ม.ค. 12, 12:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนูชอบด๊อกเตอร์เจิมศักดิ์ ปิ่นทองคะ หนูดูรายการท่านมาตลอดได้ความรู้ดี
ตอนนี้ไม่มีรายการของท่านแล้วคะ อยากให้ท่านเป็นผู้ว่า กทม.คะ จะได้แก้ปัญหาให้คน กทม.ได้คะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 20:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้พรรคเพื่อไทยได้เปิดแถลงข่าวว่าจะส่งผู้ว่าฯกทม.ที่ไม่มีตำหนิหรือมีคดีใดๆมาลงสมัคร จะทำการคัดเลือกคนดีมีความสามารถมาลงสมัครด้วยความโปร่งใส คัดคนดีคนเก่งเข้ามาให้ประชาชนเลือกต่อไป จึงเปิดแถลงข่าวแจ้งมาให้ประชาชนทราบในครั้งนี้...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 12:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัครลงผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ขณะนี้มีอยู่ 2 ท่านมี
1.คุณแซมยุรนันท์ ภมรมนตรี 2.คุณประพัฒน์ จงสงวน จะลงประวัติของท่านทั้ง 2 มาให้ประชาชนทราบก่อนล่วงหน้า หากพรรคใดเปิดตัวผู้สมัครมาก็จะลงรายละเอียดให้ท่านทราบเรื่อยๆ

ชื่อเกิด ยุรนันท์ ภมรมนตรี
ชื่อเล่น แซม
เกิด 2 มกราคม พ.ศ. 2506 (49 ปี)
กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
คู่สมรส มาริษา ภมรมนตรี
อาชีพ นักแสดง, พิธีกร, นักการเมือง
ปีที่แสดง พ.ศ. 2524-ปัจจุบัน


นายยุรนันท์ ภมรมนตรี (เกิด 2 มกราคม พ.ศ. 2506) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย [1] อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2552 หมายเลข 10 อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีหลายกระทรวง อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยุรริษา จำกัด และอดีตนักแสดง


นายยุรนันท์ ภมรมนตรี มีชื่อเล่นว่า แซม เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2506 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรชายของ พลโทประยูร ภมรมนตรี หนึ่งในผู้ก่อการปฏิวัติสยาม พ.ศ. 2475 และนางเรณู ภมรมนตรี (นามสกุลเดิม: พิบูลภานุวัฒน์) รองนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ. 2491 นายยุรนันท์สมรสกับ นางสาวมาริษา สุจริตกุล (ชื่อเล่น: มุก) มีบุตรชาย คือ ด.ช.ยุรการ และบุตรสาว คือ ด.ญ.ยุรริษา ซึ่งนายยุรนันท์และนางมาริษา ได้นำชื่อจริงของทั้งบุตรชายและบุตรสาว มาตั้งเป็นชื่อบริษัทของทั้งสองคนด้วย

นายยุรนันท์จบการศึกษาระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา จากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร จบการโฆษณา จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพณิชยการพระนคร จบปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จบปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และกำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก สาขารัฐประศาสนศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นายประภัสร์ จงสงวน (เกิด18 พฤษภาคม พ.ศ. 2498) อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2551 อดีตผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) (พ.ศ. 2540-พ.ศ. 2551)


ประวัติการศึกษาและคุณวุฒิ

ประถมศึกษา โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
มัธยมศึกษา โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
พ.ศ. 2517 – พ.ศ. 2521 ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
พ.ศ. 2521 – พ.ศ. 2524 ปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัญฑิต สาขาอาชญวิทยา California State University
พ.ศ. 2540 หลักสูตรการป้องการราชอาณาจักรภาครัฐร่วมเอกชน (ปรอ.) รุ่นที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2539-2540 วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร

[แก้] ประวัติการทำงาน

พ.ศ. 2525 – พ.ศ. 2528 ทนายความ สำนักงานกฎหมาย ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน
พ.ศ. 2528 – พ.ศ. 2540 รองผู้ว่าการฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน (ตำแหน่งสุดท้าย) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

[แก้] การรถไฟขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)

17 ตุลาคม พ.ศ. 2540 – 1 ธันวาคม พ.ศ. 2548 ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

โปสเตอร์หาเสียงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของ นายประภัสร์ ใน พ.ศ. 2551

2 ธันวาคม พ.ศ. 2548 – 4 มกราคม พ.ศ. 2550 ที่ปรึกษาการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย
5 มกราคม พ.ศ. 2551 – 1 กันยายน พ.ศ. 2551 ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

[แก้] อ้างอิง

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของรถไฟฟ้ามหานคร
ข้อมูลจากเว็บไซต์ของพรรคพลังประชาชน
10 นโยบายกรุงเทพฯ อยู่สบาย จากเว็บไซต์ของพรรคพลังประชาชน
ว่าที่ผู้ว่าฯประภัสร์ จงสงวน ฝันให้คนกรุงคิดถึง"บ้าน"

(ก็จะแนะนำผู้สมัครของทุกพรรคที่มีการเปิดตัวให้สมาชิกและท่านผู้อ่านได้ทราบ และท่านจะเป็นผู้ตัดสินใจอีกครั้งหนึ่งว่าใครเป็นผู้ว่าในดวงใจของท่านคนต่อไปและท่านใดจะเป็นผู้ได้รับเลือกจากประชาชนชาวกรุงเทพมหานครท่านต่อไป...)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วมันจะทำให้ กทม. มีสภาพแย่เหมือน รฟม. ที่มันบริหารหรือเปล่า ไม่เอา
ยุรนันท์ ก็ไม่เอา ไม่มีประวัติทำงานด้านบริหาร เพื่อไทยไปหามาใหม่

ปชป สู้ๆ หายไปหนาย หามาให้ดูด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 ม.ค. 12, 19:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเป็นคุณกรณ์ จาติกวาณิชย์ ภาพหาเสียงตอนเลือกตั้ง สส.ที่ลานบรมรูปทรงม้าท่ามกลางสายฝนยังติดตาติดตรึงในหัวใจ พลังแห่งการทุ่มเท ทำให้ได้ใจมาก ไม่ใช่เป็นแฟนของประชาธิปัตย์ถึงต้องมาเชลียร์ แต่ถ้าทางเลือกมันมีน้อย หากจะต้องมีคนชนะ ขอทุ่มเทคะแนนให้กับคนที่ไม่สมัครพรรคพวกที่ "เผากรุงเทพ" ถ้าให้มาดูแลกรุงเทพ แล้วเผากรุงเทพ เลือกไปก็วิกลจริตแล้ว ขอเทใจให้กับพรรคที่ไม่เผากรุงเทพอย่างแน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้สมัครผู้ว่า กรุงเทพมหานคร อีกท่านหนึ่ง ที่เป็นตัวเลือกของชาว กทม.ท่านอาจจะลงอิสระหรือในนามพรรคการเมือง


เกิด เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2493 (61 ปี)
อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
สัญชาติ ไทย
รู้จักในฐานะ นักวิชาการ
สื่อมวลชน
สมาชิกวุฒิสภา
การศึกษา โรงเรียนอำนวยศิลป์
โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด
อาชีพ นักวิชาการ
สื่อมวลชน
ศาสนา พุทธ
คู่สมรส ดร.จิตริยา ปิ่นทอง
บุตร น.ส.จารีย์ ปิ่นทอง
รศ.ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง เคยได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ. 2543 ถึง พ.ศ. 2549 โดยได้รับการเลือกตั้งจากการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาครั้งแรกของไทย ในวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2543 ตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2540 ซึ่ง รศ.ดร.เจิมศักดิ์ได้เบอร์ 144 และได้คะแนนไปทั้งหมด 196,897 ถือเป็นลำดับที่ 3 ของกรุงเทพมหานคร [2] และก่อนหน้านั้นก็ได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2539 และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมการขับไล่ ทักษิณ ชินวัตร ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2550 ซึ่งในการร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ มีประเด็นของการเรียกร้องให้มีการบรรจุพุทธศาสนาให้เป็นศาสนาประจำชาติไว้ในรัฐธรรมนูญด้วย ซึ่ง รศ.ดร.เจิมศักดิ์ ไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้ เพราะเกรงว่าจะก่อให้เกิดความแตกแยกกับศาสนาอื่น จึงตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มผู้เรียกร้อง และเคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น กรรมการและโฆษกประจำคณะกรรมการบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ด้วย

ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 รศ.ดร.เจิมศักดิ์ ออกมาเปิดเผยถูกถอดรายการ "มุมมองของเจิมศักดิ์" ที่เคยจัดอยู่ในวิทยุคลื่น 105 F.M.MHz วิสดอมเรดิโอ ในช่วงเช้าวันธรรมดา โดยผู้บริหารบอกให้มีการเปลี่ยนแปลงผังรายการ

ชีวิตส่วนตัว

ชีวิตส่วนตัวสมรสกับ ดร.จิตริยา ปิ่นทอง อดีตเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็ม ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็น รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ (นามสกุลเดิม ติงศภัทิย์ เป็นบุตรสาวของ ศ.จิตติ ติงศภัทิย์ อดีตองคมนตรีในรัชกาลปัจจุบัน) มีบุตรสาวหนึ่งคนคือ นางสาวจารีย์ ปิ่นทอง

ในปัจจุบัน รศ.ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศาสตราภิชาน จากมหาวิทยาลัยรังสิตอีกด้วย

นี่คือเกล็ดประวัติของท่านอาจารย์ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 ม.ค. 12, 12:40 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนโดนน้ำท่วม
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 30 ม.ค. 12, 13:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้ผู้สมัครทุกท่าน ได้เสนอนโยบายการทำงานในภาพรวมไว้ล่วงหน้าด้วยว่ามีแนวทางอย่างไรบ้าง เพื่อให้ประชาชนมีเวลาในการวินิจฉัย
และ คุณสมบัติส่วนบุคคลของผู้สมัครนั้นสอดคล้องในประเด็นใดบ้าง
และ ในประเด็นที่เหลือนั้นผู้สมัครจะใช้องค์ความรู้, ทีมงาน และ ผู้เชี่ยวชาญจากแหล่งใด หรือ หน่วยงานใดบ้าง และ ในทีมที่ปรึกษามีบุคลากรที่มีคุณสมบัติที่จำเป็นอยู่ครบหรือเปล่า

ตัวอย่างเช่น
เสนอนโยบาย : คมนาคมฉับไว, สังคมปลอดภัย, เศรษฐกิจไทยก้าวหน้า
ผู้สมัคร : นาย A จบการศึกษา ป.ตรี ด้านเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัย J
จบการศึกษา ป.โท ด้านสังคมวิทยา มหาวิทยาลัย Z
ประสบการณ์ ทำงานกับบริษัท IT ชื่อ EFG 5 ปี
เคยเป็นกรรมาธิการเรื่อง ................. 3 ปี
ถ้าดูรวมๆก่อนย่อมถือว่า โดยส่วนตัวมีความรู้ด้านเศรษฐกิจ และ ธุรกิจ แต่เรื่องสังคม และ คมนาคม ยังไม่มี จะต้องอธิบายได้ว่าถ้าได้เลือกแล้วจะเอาผู้เชี่ยวชาญมาจากไหน มีในทีมงานสนับสนุนของตัวเองหรือเปล่า

"การทำงานเพื่อส่วนรวมต้องทำการบ้านมาหนักมาก ทั้งตัวผู้สมัครเอง และ ทีมงานสนับสนุนด้วย เนื่องจากปัญหาที่เร่งด่วนหลายๆอย่างในปัจจุบันไม่มีเวลาเผื่อให้สำหรับการล่าช้า หรือ การเตรียมตัวไม่พร้อม!"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ผู้ว่ากรุงเทพ ดวงใจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม