หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: New Trend 2012! ทั้งกิน-เที่ยว-ช้อปอะไรดีที่สุด  (อ่าน 424 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 16:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขออนุญาตถอนหายใจดังๆ ให้กับความปราดเปรียวปานกามนิจหนุ่ม ของกาลเวลาที่ทำหน้าที่ได้เที่ยงตรงยิ่งกว่าสิ่งใด และยังไม่ทันที่ชีวิตจะรู้สึกว่าถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่า นาฬิกาโลกก็ถูกเหวี่ยงไปสู่ปีใหม่กันอีกครา โดยคราวนี้มาเยี่ยมเยือนในปีที่เชื่อกันว่า “โลก” จะแตก ซึ่งอนาคตจะเป็นอย่างไรก็ไม่มีใครรู้ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็ย่อมดีแหงแซะ

Trend การท่องเที่ยว 2012

ว่ากันถึงการท่องเที่ยวประเทศไทย ในปีหน้านี้คาดว่าจะได้เห็นการไปลั้ลลากันแบบตระหนักใน “คุณค่า” มากขึ้น ไม่ใช่มาเฮฮาแล้วก็จบๆ กันไป เพราะทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้วางกลยุทธ์ที่จะสานต่อแนวคิดมุ่งสร้างกระแสที่จะหลอมรวมเอาการส่องโลกมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ซึ่งเป็นการต่อยอดแคมเปญเดิมที่ประสบความสำเร็จจากในปีที่แล้วอย่างยิ่งยวด “เที่ยว หัวใจใหม่ เมืองไทยยั่งยืน”

โดยยึดหลัก3 ประเด็น คือ สำนึก ด้วยกัน และเข้าใจ นั่นก็คือเพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดจิตสำนึกรัก หวงแหน และภูมิใจในการดูแลรักษาแหล่งท่องเที่ยว จากนั้นเมื่อเที่ยวด้วยกันจะเกิดพลังความสามัคคีและสายใยแห่งความผูกพัน สุดท้ายหากเราเที่ยวด้วยความเข้าใจ ก็จะเกิดการเรียนรู้รากเหง้าแห่งวัฒนธรรม และช่วยต่อยอดภูมิปัญญาไทยในเชิงสร้างสรรค์กันได้อีก

รวมทั้งยังส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวแบบ “สมดุล” โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ต้องดูแลรักษาให้มีความอุดมสมบูรณ์ เพื่อเป็นจุดขายในระยะยาวให้ใครที่มายลโฉมได้ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ในปี 2012 เราจะยังได้เห็นความล้ำสมัยของโลกดิจิตอล ที่จะเข้ามาผสานกับการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คาดหวังได้เลยกับการจะเข้าถึงข้อมูลออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กที่นอกจากจะให้ความรวดเร็ว แล้วยังสะดวกสุดๆ เหมาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ เอิ๊ก!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Trend อาหาร 2012

ผู้ผลิตอาหารที่กำลังคิดไม่ซื่ออาจได้หนาวๆ ร้อนๆ กันบ้างแล้วล่ะ เมื่อแนวโน้มด้านอาหารการกินในปีหน้านักวิชาการต่างฟันธงว่า ผู้บริโภคจะทวีคูณความฉลาดและพิถีพิถันมากขึ้น ในการเลือกสรรมื้ออร่อยมาลำเลียงลงท้อง โดยมีการวิเคราะห์กันว่าลูกค้าอย่างเราๆ ท่านๆ จะมีการไตร่ตรองกับรายละเอียดของสินค้าก่อนซื้อมากขึ้น ว่าอาหารนี้ประกอบไปด้วยสารอาหารประเภทใด แล้วมีส่วนประกอบอะไรที่ตรงกับความต้องการของเราบ้าง ดังนั้นในปีหน้านี้สำหรับผู้ที่รังสรรค์สินค้า แนะนำให้ทำ Story เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือเขียน Detail ให้ชัดเจน ก็น่าจะเป็นการเรียกลูกค้าได้ง่ายขึ้น

ในปี 2012 สิ่งที่จะมาแรงแซงโค้งอีกหนึ่งอย่างน่าจะเป็นเรื่องของอาหาร “ไซส์มินิ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมวดฟาส์ทฟู้ด ถูกคาดหมายว่าจะได้รับความนิยมชนิดล้นหลาม จากหมู่ “Gen Y” หรือเรียกง่ายๆ ก็คือคนรุ่นใหม่วัยสะรุ่นที่มีไลฟ์สไตล์ฉับไว น่าจะปลื้มปิติกับอาหารแนวกะทัดรัดอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะของหม่ำแบบมินิแม้ชิ้นจะเล็ก แต่ราคาก็เล็กตาม นั่นเท่ากับว่าผู้บริโภคจะมีการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม สอดคล้องกับการสำรวจร้านรวงที่เริ่มมีการนำอาหารขนาดพออิ่มมาวางจำหน่าย ต่างหล่นความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าทำให้ยอดรายได้ทะลึ่งพุ่งพรวดไปอีก 10%-20% รู้แบบนี้แล้วใครมีกิจการขายผลิตภัณฑ์สังสรรค์ช่องปาก รีบเตรียมแพคเกจไว้ล่วงหน้ากันได้เลย

นอกจากนี้อาหารแนวสุขภาพก็ยังคงแล่นฉิวไปต่อได้อย่างไร้การสะดุด แต่ด้านความหลากหลายของรสชาติและประเภทอาหารก็จะถูกคาดหวังมากขึ้น ดังนั้นเมื่อผู้บริโภคเดินเข้าสู่ร้านเพื่อสแกนหาความเอร็ดเด็ดเข้าปาก แน่นอนว่าต้องตั้งเป้ากับรายการอาหารสารพัน ที่จะมาบรรณาการความหิวได้อย่างโดนใจ

และวงการอาหารก็จะถูกขับเคลื่อนไปด้วยกระแสแห่งโลกดิจิตอล ที่ยังคงเข้าพัดโหมกระหน่ำในช่วงปีมังกรอย่างไม่ขาดสาย ก็จะยิ่งทำให้โลกออนไลน์คึกคักเพิ่มขึ้นอีกหลายเสต็ป ทั้งในส่วนของการสั่งอาหารออนไลน์, การจำหน่ายคูปองส่วนลด, การทำการตลาดแบบ Real Time เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนับเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ร้านค้าที่ได้ผลเป็นอย่างสูง เหมาะอย่างยิ่งกับปัจจุบันที่คนยึดถือความร้อนใจอย่างวัยรุ่นเป็นแม่แบบ แถมยังสามารถใกล้ชิดกับลูกค้าได้โดยง่าย อีกทั้งหากร้านไหนหัวใสใช้ประโยชน์จากโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น ทำเฟสบุ๊คให้ลูกค้าเข้าโพสแสดงความคิดเห็น ก็จะยิ่งเป็นการแสดงออกถึงความจริงใจราวกับกำลังซื้อใจลูกค้าได้กลายๆ หมายความว่าสามารถเพิ่มความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้อีกหลายดีกรี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Trend โลกดิจิตอล-IT


ยิ่งโลกของเราหมุนผ่านรอบปีไปมากขึ้นเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าโลกไซเบอร์ก็จะเริ่มเข้ามามีบทบาทแทรกซึมในทุกภาคส่วนของชีวิตมากขึ้นเท่านั้น และในปี 2012 “แอพพลิเคชั่น” ต่างๆ บนมือถือถูกประเมินว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง จนผู้คร่ำหวอดหลายคนในวงการถึงกับยกให้เป็นปีแห่งแอพพลิเคชั่นกันเลยทีเดียว ซึ่งผลดังกล่าวก็ไม่น่าจะทำให้หัวใจเลิกคิ้วด้วยความแคลงใจได้สักเท่าไหร่ เพราะจากในปี 2011 ก็จะเห็นว่าแนวโน้มคนหันมาใช้ Smart Phone เริ่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ต่างพิศมัยในการท่องโลกออนไลนเป็นที่สุด
แต่ช้าก่อน! อย่าได้นึกว่าพวกเขากำลังหลงใหลในการเปิดหน้าเว็บเพจละเลียดข้อมูล เพราะจากการสำรวจชาวสหรัฐผู้เครซี่ Smart Phone เป็นอันดับต้นๆ พบว่าตั้งแต่ปี 2010 ไปจนถึงปี 2011 อัตราการท่องเว็บไซต์บนมือถือลดลง สวนทางกับการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ถีบตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นเท่ากับว่าในปี 2012 จะมีการพัฒนาแอพพิลเคชั่นต่างๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นเด็กในสังกัดของ “น้องแอพ” เตรียมจดจ้องและดาวน์โหลดกันให้ดี

แถมยังถูกคะเนไว้ด้วยว่าเจ้าแอพพลิเคชั่นทั้งหลาย จะเพิ่มขีดความฉลาดให้ปรู๊ดปร๊าดมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็น่าจะทำให้ถูกใจคอ Gadget ไปตามๆ กัน หลังจากมีการนำร่องด้วยเจ้า Siri แอพเริ่ดๆ กับการสั่งงานด้วยเสียง ที่ติดสอยมากับ Iphone4S (จนทำให้ผู้ที่มี Iphone4 แบบออริจินัลเวอร์ชั่น ได้แต่ขอบตาร้อนกันผ่าวๆ) หรือทางฝั่ง Android ก็มีการประเดิมแล้วเช่นเดียวกัน กับแอพที่ทำงานได้ไม่น้อยหน้าเจ้าสิริอย่าง Andy ที่ออกมาขยี้ความน่าเบื่อได้ราบคาบ

ข้ามมาดูที่ฝั่ง Hardware กันบ้าง กับความเคลื่อนไหวในวงการผู้ผลิต Tablet ซึ่งคราวนี้เป็นทีของระบบ Android หลังจากที่นั่งคอยอย่างอดทนให้ Apple เฉิดฉายลั้ลลาอยู่นานสองนาน ก็จะได้ฤกษ์อัพเกรดโพรเซสเซอร์เป็น “ควอดคอร์” กันเสียที เพื่อแก้ไขอาการ “หน่วง” ที่กำลังเกิดขึ้น อันเป็นสาเหตุมาจากการซุ่มดูการเปิดหน้าไพ่ของiPad รุ่นต่อไปว่าทาง Apple จะมีไม้เด็ดอะไรออกมายั่วธนบัตรให้ปลิ้นออกจากกระเป๋าลูกค้าอีกบ้าง เรียกได้ว่าชิงไหวชิงพริบกันน่าดู!

ส่วน Product ที่ถูกฉายด้วยสปอตไลต์ประจำปี ซึ่งหากเรียกด้วยสำนวนแบบวัยละอ่อนต้องบอกว่า “มาอย่างหล่อ” ก็เห็นจะเป็นสิ่งใดไปไม่ได้นอกจาก Ultrabook หรือเรียกกันแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ Notebook เจเนอเรชั่นใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความล้ำสมัยแบบสุดตลิ่ง! ข้อดีของมันก็มีอยู่มากมาย สิ่งแรกที่สะดุดตาคือขนาดที่บางเฉียบ บวกกับน้ำหนักที่เบาหวิว ทำให้เป็นเรื่องสิวๆ ในการพกพา และไม่ต้องนั่งแก่วกับการโหลดหรือเซฟงานที่ช้าเยี่ยงเต่ากัดล้อ เพราะจะใช้ SSD เป็นตัวบันทึกข้อมูลแทนฮาร์ดดิสรุ่นเดิมๆ ซ้ำยังมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จนใครต่อใครอดไม่ได้ที่จะจับไปเทียบรุ่นกับ Macbook ที่ราคาสูงกว่า และผลนับคะแนนในใจแว่วมาว่า Ultrabook มีแต้มไม่เป็นสองรองแม็คบุ๊คแล้วล่ะครับ
โฉบมาที่พฤติกรรมการบริโภคข่าวสารของผู้เสพสื่อออนไลน์กันบ้าง โดยแนวโน้มของ Digital Reading หรือการอ่านหนังสือดิจิตอลจะคึกคักมากขึ้น ขณะเดียวกัน Content Digital อื่นๆ ก็จะมีการขยับขยายช่องทางการนำเสนอของตนเองไปยังอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ ด้วย เพื่อจะได้ครอบคลุมสำหรับการรับข้อมูล และสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายอย่างได้ผล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 16:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Trend แห่งสีสัน


เมื่อยุคสมัยได้เวลาผลิใบสู่การเปลี่ยนแปลง ก็ส่งแรงกระเพื่อมไปถึงสิ่งต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย จนถึงข้าวของเครื่องใช้ที่อาจต้องถึงคราวล้างสต็อก! เพื่อจะได้อัพเดทเทรนด์ๆ ใหม่ให้ทันสมัยป้องกันการถูกเมาท์ว่าหลงยุค มึนพ.ศ. และเรื่องของ “สีสัน” ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เพราะจะเป็นเป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์ของสินค้าให้มีความโดดเด่นและน่าสนใจ

โดยองค์กร “อินเตอร์คัลเลอร์” ซึ่งได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านสีของแต่ละประเทศทั่วโลก มาทำการวิจัยสำรวจและประชุมกำหนดค่าเทรนด์สีกลางล่วงหน้า 2 ปี เพื่อให้ธุรกิจหรืออุตสาหกรรมต่างๆ นำไปใช้สำหรับการออกแบบ หรือเตรียมผลิตสินค้าวางตลาด ล่าสุดก็ได้มีการออกมาชี้ชัดถึงสีสันสำหรับฤดูกาลออทั่ม-วินเทอร์ ปี 2012-2013

ที่จะเน้นสีในโทนมืดแต่มีเงาของความสว่าง เพื่อกระตุ้นอารมณ์เพื่อสนองให้เห็นถึงความหวังที่ยังมีอยู่ (โห! ลึกซึ้ง) ดังนั้นใครที่เล็งว่าจะไปช้อปปิ้งหรือตัดชุดเก๋ๆ อย่าลืมมองสีสันกลุ่มนี้ไว้ด้วย จะได้อินเทรนด์ยิ่งกว่าใคร และไม่เพียงแต่เรื่องของสีสันเท่านั้นที่ถูกคาดการณ์ หากยังรวมถึงด้านวัสดุ พื้นผิวสัมผัส ก็เป็นอีกประเด็นสำคัญที่จะต้องพิจารณาควบคู่กันไป โดยจากการประเมินกันไว้ พื้นผิวแบบเรียบง่าย และนุ่มนวล น่าจะเป็นลักษณะที่โดดเด่นในปี 2012
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Trend แห่งแฟชั่น“เมื่อวิเคราะห์ถึงวิถีชีวิต ทัศนคติ การดำเนินชีวิตรวมไปถึงแรงบันดาลใจของผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เทรนด์สีที่จะมาแรงในฤดูร้อนปี 2012 นี้ จะแบ่งออกเป็น 5 เทรนด์ โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อารมณ์ ความรู้สึก และความเป็นธรรมชาติจากสิ่งรอบๆ ตัว”เนื้อความโดยภาพรวมจากการคะเนแฟชั่นในปีหน้า ที่หล่นจากปากของ เจนน่า แคคโคว่า Product Trend Analyst แห่งบริษัท คอตตอน อินคอร์ปอเรท (Cotton Incorporated) ระหว่างเล่าถึงแรงบันดาลใจของเทรนด์สีและสไตล์ของเสื้อผ้าในฤดูกาล Spring/Summer 2012 โดยทั้ง 5 เทรนด์ที่เธอกล่าวถึง ได้แก่

1. เทรนด์ Road Trip ความทรงจำเมื่อครั้งผจญภัย เทรนด์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงทศวรรษที่ 70 สมัยยังออกไปลั้ลลาผจญโลกกว้างกับเพื่อนครั้งเยาว์วัย ซึ่งเต็มไปด้วยความสดใสสนุกสนานในแบบเด็กๆ ดังนั้นเสื้อผ้าในเทรนด์นี้จึงเน้นไปที่ความจี๊ดจ๊าดจัดจ้าน สว่างกว่าแม่สีปกติ เพื่อสะท้อนความร่าเริงแจ่มใส โดยลักษณะเนื้อผ้าจะใช้เป็นผ้าถัก ลักษณะโครงเปิดสามารถมองทะลุได้ และใช้เทคนิคการถักแบบเว้น ซึ่งใช้ฝีเข็มเพื่อให้เกิดริ้วลายเชฟลอน หรือลายอินทรธนูขนาดใหญ่ และผ้าทออย่างผ้าลูกฟูกที่ดูเบาสบาย รวมทั้งยังเน้นเทคนิคการมัดย้อมและการพิมพ์แบบญี่ปุ่น (Shibori), เทคนิควอชแอนด์วอยด์ (Wash & Viod) ซึ่งจะได้ผ้าสีซีดเหมือนผ้าที่ซักซ้ำบ่อยๆ ดูแฝงไปด้วยความเป็นศิลปะ เทคนิคการทอแบบทะแยง และเทคนิคการย้อมแบบสเปซดายด์ การย้อมด้ายแบบไล่สี ทำให้ได้ผ้าสีซีดจางไล่ระดับ อย่างมีมิติ

2. เทรนด์ Atlas มุมมองจากธรรมชาติ เทแรงบันดาลใจมาจากความหลงใหลในเสน่ห์อันน่าภิรมย์ของธรรมชาติ โดยจะเน้นสีที่เป็นธรรมชาติและสีบนแผนที่ ทั้งสีลาเวนเดอร์ อันแสดงถึงความสงบร่มเย็น, สีน้ำตาลแดงของแผนที่โบราณ สีเขียวหัวเป็ด, สีน้ำเงินสด ส่วนลักษณะเนื้อผ้าจะใช้ผ้าสเวตเตอร์ซึ่งเป็นโครงสร้างเปิด มีลักษณะเป็นตารางห่างๆ โดยใช้ด้ายสองสี ซึ่งเมื่อนำมาทอแล้วจะเกิดเป็นจุดๆ บน เนื้อผ้าคล้ายกับจุดที่ปรากฏบนแผนที่ อีกแบบที่นำมาใช้คือ ผ้าอายเลท มีลักษณะเป็นรูฟเมื่อนำไปทำดิจิตอลปริ้นท์ จะทำให้ผ้าเกิดความสวยงามเพิ่มความเป็นกุลสตรีมากขึ้น รวมทั้งยังสามารถนำไปพิมพ์ลายต่างๆ ที่จำลองเป็นลักษณะของแผ่นเปลือกโลกได้ด้วย (เก๋ไปอีกแบบ!)

3. เทรนด์ Energy พลังแห่งความสร้างสรรค์ หยิบเอาพลังที่ได้จากเรื่องราวผ่านมุมมองของเลนส์กล้องถ่ายภาพ ซึ่งโทนสีที่ใช้จะมีทั้ง กลุ่มสีพาสเทล สีเทาอ่อนและสีเขียวอ่อน เพื่อปรับลุคให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด แต่ขอโทษครับ! ไม่ได้ดูแก่แต่ดูทันสมัยต่างหาก นอกจากนี้ยังใช้เทคนิคการผสมสีระหว่างสีซีดและสีสด เช่นสีชมพูและเขียว ที่เค้าแอบคิดการณ์ไกลว่าเมื่อเกิดการเคลื่อนไหวผ้าที่ประกอบด้วยทั้งสองสี จะสะท้อนพลังแห่งสีสันออกมาได้อย่างชัดเจน พร้อมกับการใช้ลวดลาย ทั้งลายอินทรธนู และลายก้างปลา เฉพาะอย่างยิ่งหากใช้คู่กับกลุ่มสีสดใส ก็จะทำให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วย

4. เทรนด์ “Haunted” ความงามที่ซ่อนเร้น เปรียบความงดงามของมนุษย์ราวกับสิ่งซ่อนเร้น ดั่งเสน่ห์แห่งความพิศวงที่ดูลึกลับและน่าค้นหา โทนสีสำหรับกลุ่มนี้จึงจะเน้นสื่ออารมณ์ความเร้นลับ น่าสะพรึงกลัว แต่ยังคงแฝงเสน่ห์อันน่าดึงดูดและเย้ายวน เช่น สีเขียวเข้ม (Murky Green) หรือสีซีเปีย (Sepia) หรือจะเติมแต่งลูกเล่นด้วยลายพิมพ์ดอกไม้สำหรับเสื้อผ้าท่อนบน แม็ทช์กับกางเกงหรือกระโปรงสีแว๊มป์ (Vamp) แทนสีดำ ซึ่งจะให้ความลึกลับ-เซ็กซี่มากยิ่งขึ้นเนื้อผ้าในเทรนด์นี้จะมีความหลากหลาย เช่น ผ้าถักที่เน้นเป็นผ้าตาข่ายเนื้อหนา อาทิ ผ้าก๊อซ ที่ให้ความโปร่ง เบาสบาย โดยใช้เทคนิคการมัดย้อม ซึ่งจะได้ผ้าที่มีความซีดจาง และดูมีสไตล์

5. เทรนด์ Metamorphosis การเปลี่ยนแปลง ถ่ายทอดแรงบันดาลใจ เทรนด์นี้ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการสรรค์สร้างชิ้นงานหนึ่ง ซึ่งสามารถถ่ายทอดต่อไปยังนักประพันธ์ผู้เขียนบทกวี ส่งต่อไปยังนักปฏิมากรรมสู่ผลงานปั้น และนักเต้นก็นำแรงบันดาลใจจากงานปั้นไปสู่การออกแบบท่าเต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เรียกว่าเป็นการถ่ายทอดไม่รู้จบ จากแรงบันดาลใจหนึ่งสู่อีกแรงบันดาลใจหนึ่งไปเรื่อยๆ โดยจะเน้นการใช้สีผสมผสานที่ไม่เป็นไปตามแบบแผนเดิม และมีการใช้สีเพื่อแสดงความเป็นหมู่คณะแทนที่จะใช้สีใดสีหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งจะเป็นกลุ่มสีที่สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง ทั้งในอารมณ์ของความแข็งแกร่ง, ความอ่อนหวน และความสดใส เป็นต้น ส่วนเนื้อผ้าจะใช้ลวดลายของน้ำที่เป็นริ้วๆ อันเกิดจากการผสมผสานกันของเส้นด้าย นอกจากนี้ยังมีการนำเอาสีเรืองแสง, ลายสก็อต, ลายตาราง รวมทั้งการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนเข้ามาผสมผสานกันอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็คือไกด์ไลน์คร่าวๆ สำหรับเทรนด์ที่น่าสนใจในปี 2012 ซึ่งไม่ว่ายุคสมัยจะควบตะบึงไปข้างหน้าด้วยความรวดเร็วเช่นไร ขอเพียงอย่างเดียวที่อยากให้หยุดนิ่ง ไม่ไหวติงต่อความเปลี่ยนแปลง นั่นคือ “ความดี” ที่มีอยู่ในตัวคุณทุกคน...Good Luck In 2012!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 4 ม.ค. 12, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม