หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " ทักษิณ..!!!!" ในมุมมองของคนข้างบ้าน....????  (อ่าน 110 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ขอบ้างกับคำจำกัดว่า"ทักษิณ"นะครับ


ผมเลิกเขียนกระทู้มานานมากแล้วครับ

เป็นสมาชิกราชดำเนินมานาน แต่เลิกเขียนกระทู้ ขอเข้ามาอ่านเพียงอย่างเดียว เห็นคุน"คนพิจิตร"เข้ามาก็อดไม่ได้ เพราะสมัยหนึ่งเคยเขียน ตามน้ำกับท่านผู้นี้ มาหลายกระทู้

ที่เลิกเขียนนั้นไม่มีอะไรที่ไม่พอใจหรอกนะครับ แต่คิดว่า สู้ ความคิด ความอ่านของคนสมัยนี้ ไม่ได้แล้วครับ แต่ละท่าน ความคิดนั้น เฉียบ คม ความคมของคำพูดยิ่งกว่าใบมีดโกน ที่ผมโกนหนวดเสียอีก ผมเคยชอบคุณ"คนพิจิตร ลูกชาวนา คุณคนผ่านทาง" แต่เดี๊ยวนี้มาติด คารมของคุณ "ตระกองขวัญ คูญโบกกรัก คุณแมวน้ำสีคราม คุณสาวเหลือน้อย แมวน้ำสีคราม นายผอมจอมซ่า พี่ใหญ่ด้ามขวาน ฯลฯ หลายต่อหลายท่าน จำไม่หมด อีกฝ่ายหนึ่งก็ คุณคนชาย คุณม่วงคัน บุคคลหลายท่านนี้ เข้ามาสร้างสีสัน ให้กับเว็บนี้ มาก เห็นมีบางกระทู้บอกว่าอยู่มานานมากแล้ว ขอร้องให้เลิกทะเลาะกันเสียที โอ้ย....ท่าเลิกเถียงกัน เมื่อไรละก็ "ราชดำเนิน"ผมคิดว่า จะไม่มีใครเข้ามาอ่านกันมากขนาดนี้ครับ

ผมมันคนไม่มีเสื้อสี กับเขาหรอกครับ แต่ถ้าถามว่า "แล้วคุณยืนอยู่จุดไหน"ผมก็คงพูดจากหัวใจว่า "คุณทักษิณ"ครับ ช่วงแรกเมื่อคุณทักษิณลงมาเล่นการเมืองใหม่ๆ เข้ามาอยู่พรรคของ"เกรียนคางคก"(ช่วงนั้นชอบมากพรรคนี้ หลายอย่างที่ชอบ เป็นถึงนายพล แล้วลาออกมาเล่นการเมือง)ผมก็เลยเลือกคุณทักษิณ (บ้านก็อยู่ใกล้กันครับ ห่างกันประมาณ 500 เมตร ตามทางถนนในซอย แต่ถ้าเดินข้ามหลังคาบ้านคนไปก็ 300 เมตรเห็นจะได้) แต่หลังจากคุณทักษิณมาเป็นนายกฯ ผมก็ติดหนับ มากับคุณทักษิณมาตลอด หลายต่อหลายอย่างที่ผมชอบ ไม่ว่าครอบครัวของท่าน ภรรยา ลูกๆของท่าน ไม่เคยแสดงความยะโส ต่อคนเดินดิน กินข้าวแกงข้างถนน อย่างผมและคนรอบข้างเลย ถามว่ารู้ได้อย่างไร? ผมกับครอบครัวของท่าน เราไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งที่เดียวกัน และชอบไปเวลาก็ใกล้เคียงกัน คือประมาณ 3 โมงเช้า ผมออกไปข้างนอกบ้านเวลากลับ มักเข้าซอย กลับมาทางบ้านท่าน บางครั้งก็เจอลูกๆท่าน ขับรถแบบที่เขาตีก็อล์ป ขับจากบ้านของท่าน ไปบ้านจันทร์ส่องหล้า ผมก็ยิ้ม เด็กๆเขาก็ยิ้มรับ ภรรยาของท่านเดินไปเลือกตั้งก็แสดงความสุภาพ เดินตามหลังสามีตลอด ผมจึงเทใจให้กับครอบครัวนี้เสมอมา

ส่วนเรื่องว่าท่านโกง หรือ ไม่โกง ผมไม่ขอพูดครับ เรารู้ๆกันอยู่ เรื่องหุ้นก็ต้องไปด่าคนที่เซ็นอนุมัติ ให้การซื้อขายหุ้น ในตลาดหลักทรัพย์ไม่ต้องเสียภาษี ถึงจะถูกต้อง ที่ดินรัชดา ถึงจะผิด ก็ผิดแบบขำๆ เมียซื้อ ผัวเซ็นอนุมัติ ครับ มันยังมีคำว่า"ซื้อ" เขามารวมอยู่ด้วย ไม่ใช่ที่ดินแบบ สปก.นะครับ เอามันแบบฟรีๆ ผมจึงไม่สนในเรื่องเหล่านี้

เอาเป็นว่า ยุคของท่านนายกฯทักษิณ บ้านเมืองเรารุ่งเรือง นำหน้าย่านเอเซีย ก็เป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจ ไปไหนมาไหนเจอคนต่างชาติ ผมเดินยืดได้ตลอด ใครถาม ผมก็พูดได้เต็มปาก เต็มคำ ว่า ผมเป็นคนไทย ผมรับตามตรงว่า ไหนสมัยเด็กๆผมเติบโตมาในยุคของท่าน สฤษดิ์ ธนะรัชต์ เห็นการจับคนมายิ้งเป้าที่ท้องสนามหลวง เห็นมาหลายสมัย ไม่เห็นการเจริญก้าวหน้าเหมือนยุคของท่านทักษิณ ชินวัตร เห็นแต่ความร่ำรวยของผู้ที่ก้าวเข้ามา เป็นผู้นำประเทศ เห็นแต่ความยากจนของ ประชาชน ที่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศ เป็นเช่นนั้นจริงๆ

จนกระทั่งผม ก้าวเข้ามามิสิทธิมีเสียง มีส่วนในการลงคะแนนเสียงเสียงเลือกตั้ง พ่อผมก็บอกให้ผมไปลงคะแนนเสียงให้กับคุณสมัคร สุนทรเวช ครับผมต้องฟังพ่อผมสั่งทุกครั้งว่า จะต้องไปลงคะแนนเสียงให้ใคร นั่นแสดงว่าคนที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน คือ "พ่อของผมครับ"

ตราบมาจนทุกวันนี้ ผมก็สืบตำแหน่งแทนพ่อขอผม ทุกคนในครอบครัวผม ต้องฟังผมว่า จะต้องลงคะแนนให้ใครมันจึงกลาย เป็นประเพณี ของครอบครัวของผมไป

ที่ผมยกตัวอย่างมานี้ เพราะผมมีเพื่อนสนิทกันมาก ที่เรียนจบมาจากสถาบันเดียวกัน เป็นคน "ระนอง" มันกลับบ้านเพื่อไปเลือกตั้ง ผมถามว่า งวดนี้ลงคะแนนให้พรรคไหน มันตอบว่าผมต้องไปลงให้พรรค" ประชาธิปัตย์" มันบอกว่า มันเป็นประเพณีที่สืบถอดต่อกันมาของครอบครับของเขา วันที่ผมถาม มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง ในวงการศึกษา นั่งอยู่ด้วยท่านก็เลยถามเพื่อนผมว่า ไม่รู้หรือว่า พรรคนี้ โกงกันเหลือเกิน เพื่อนรุ่นน้องมันก็ได้แต่เพียงยิ้มๆ แต่ไม่ตอบ หลังจากออกมาจากห้องแล้ว ผมก็ถามเพื่อนรุ่นน้องของผมว่า เมื่อกี้นี้เขาถาม ทำไม ไม่ตอบเล่า มันบอกว่า ผมรู้พี่(น้องคนนี้เป็นคนใจถึงครับ อาชีพที่มันทำคือ เป็นการ์ด ให้กับนักการเมืองของพรรคนี้) ผมนั่งไปในรถตู้เขาคุยกัน ผมรู้เรื่องนี้ดี แต่ผมบอกกับพี่ ไปแล้วว่า มันเป็นประเพณีของตระกูลผม ครับ ผมหลีกเลี่ยงไม่ได้

นี่คือบทเรียนหนึ่งในสังคม ของคนไทย ว่าทำไม คนเราจึงต้องมีแบ่งเขา แบ่งเรา ผมเองจึงชอบเข้ามาอ่าน ในห้องราชดำเนิน อ่านมันทุกเช้า ผมไม่อ่านหนังสือพิมพ์ ผมไม่ดูทีวี (ทุกช่อง)ตั้งแต่นายกฯทักษิณ ถูกยึดอำนาจ ข่าวทุกอย่างผมหาเอาในเว็บแต่เพียงอย่างเดียว ผมชอบที่นี่ครับ อ่านแล้วมัน มันกว่าในสมัยที่ผมเรียนอาชีวะ แล้วยกพวกตีกันเสียอีก......


จากคุณ: khonbangplad q*033q*032q*039q*039q*062q*062q*013q*012q*014q*00
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากจะพูดถึงความผิด เรื่องซุกหุ้น

จุดประสงค์หลักของการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน
เพื่อจะได้รู้ว่า ใครมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น โดยไม่สามารถแจงได้ว่ามาจากไหน
(คุณไปรับเงินใต้โต๊ะ ใครหรือเปล่า)

แต่การซุกหุ้น คือการมี แต่บอกไม่มี แล้วทำไปทำไม
ในกรณีนักการเมือง ก็ต้องมีนายทุนพรรคกันทั้งนั้น
ถามว่านายทุนพรรคต้องไปเปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน หรือไม่ คำตอบคือไ่ม่

แต่ทักษิณเป็นทั้งนักการเมือง และ เป็นทุนนักการเมือง ไปในตัว
การซุกหุ้น ก็อาจต้องการ กันเงินส่วนนี้ไว้ใช้จับจ่ายใช้สอย ทางการเมือง

หรือ ถ้าคิดในเรื่องกรณีเลี่ยงภาษี มันก็เป็นเรื่องไม่ยุติธรรมอยู่แล้ว
คนทั่วไปซื้อขายหุ้น ก็ไม่ได้เสียภาษีอยู่แล้ว

การซุกหุ้น จึงไม่ได้เป็นเรื่อง คอขาดบาดตาย
แบบที่ พวกสลิ่มชอบพูดถึงเป็นประจำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลมออกหู
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ธ.ค. 11, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตามข้อกระทู้เน๊อะ..คนข้างบ้านเขารำพึง..เฮ้อออ..เมื่อไหร่ทักษิณจะกลับมา..ถ่ายถอนหายใจยาวยืด..
ข้าพเจ้า..คิดถึงนั๊กเร๊อะ
คนข้างบ้าน..คิดถึงเซ่..
มัยล่ะ(ข้าพเจ้า)
ไม่มีเงินใช้..(คำตอบ)
บักษิณทำให้คนเป็นที่คอยขอรับความช่วยเหลือ..ทำให้คนขาดความเป็นที่มีศักยภาพ..หัดให้ผู้คนเกลียดคร้าน..หัดให้คนเห็นแก่ตัวมากขึ้น(การแจ้งขอรับความช่วยเหลือหลังประสบภัย)
หลายคนเห็นคนๆนั้นเป็นเทวดา...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สโลแกนของทักษิณ คือ

"อุ้มลูกคนเล็ก จูงมือลูกคนกลาง ชี้ทางลูกคนโต"

คนยากจนเหมือนลูกคนเล็กช่วยตัวเองยังไม่ค่อยได้ จึงต้องประคบประหงม
เป็นพิเศษ ต้องอุ้มเอาไว้ก่อน คือช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เมื่อเติบโตแข็งแรงก็ปล่อยให้เดินเองเพียงแต่คอยประคับประคอง จูงมือไว้บ้างเพื่อไม่ให้หกล้ม
นี่คือการปฏบัติกับคนชั้นกลางหริอลูกคนกลาง ส่วนลูกคนโตคือพวกที่มีฐานะมั่นคงดีแล้วก็เพียงแต่ให้คำแนะนำ ไม่ต้องช่วยอะไรมากเขาก็อยู่สบาย
ถ้าทักษิณยังอยู่ คนจนในประเทศไทยน่าจะเหลือน้อยแล้ว...ตอนนี้ก็ฝากความหวังไว้กับรัฐบาลนายกฯปู ที่จะสานต่อเรื่องทำสงครามกับความยากจนต่อไป ก็อยากจะแจ้งเตือนไปยังสลิ่มเป็นพิษที่ยังไม่ร่ำรวยทั้งหลายว่า การก่อกวนหวังล้มรัฐบาลนี้ คือการทุบหม้อข้าวของตัวเองเป็นแน่แท้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณมิตซู.....

ทักษิณพยายามช่วยเหลือคนที่อ่อนแอที่สุดในสังคมไทย ซึ่งเป๋นคนส่วนใหญ่ของประเทศ แต่คนอีกพวกหนึ่งที่เคยมีเคยได้อะไร ๆไปมากจากสังคมไทยกลับไม่ยินยอม..โดยอ้างว่าภาษีนั้นพวกตนเป็นฝ่ายที่เสียมากกว่าใคร..

ดังนั้น การโค่นล้มทักษิณจึงเป็นการปกป้องผลประโยชน์แห่งตนเท่านั้นเอง..

ง่าย ๆ ชัด ๆ ไม่อ้อมค้อม...!!!!!!!
q*020q*005q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณนะฮะ....

ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งที่ว่าการโค่นล้มทักษิณ เนื้อแท้คือการปกป้องผลประโยชน์ที่ตนเองเป็นฝ่ายได้เปรียบประชาชน

นอกจากนี้ยังบิดเบือนเรื่องการเสียภาษีอย่างน่าเกลียดที่สุดที่ว่าคนจนไม่เสียภาษี อย่าลืมว่าภาษีที่กระทรวงการคลังจัดเก็บได้มากที่สุดคือภาษีทางอ้อม คือภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งประชาชนทุกคนไม่ว่ายากดีมีจนอย่างไรก็ต้องเสียกันทุกวันเมื่อต้องซื้อสินค้าและบริการ ถ้าจะคำนวณคร่าว ๆ ขอทานคนหนึ่งก็น่าจะเสียภาษีทางอ้อมคือภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีสรรพสามิตไม่น่าจะต่ำกว่า 10,000 บาท/ปี ส่วนภาษีนิติบุคคลที่เก็บได้มากนั้นผมคิดว่าน่าจะเก็บได้จากบริษัทข้ามชาติเสียมากกว่า ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาก็เก็บได้จากข้าราชการเป็นส่วนใหญ่ พวกที่ออกมาบิดเบือนว่าคนจนไม่เสียภาษีจึงโกหกคำโต และคนพวกนี้จริงๆ แล้วจะเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลหรือภาษีเงินได้บุคคลธรรมดากันสักเท่าใดเชียว คิดค้นหาวิธีหลบเลี่ยงภาษีกันตัวเป็นเกลียวอยู่ไม่ใช่หรือ q*075
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทักษิณ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม