|
หลังจาก นายครรชิต ทับสุวรรณ ส.ส.สุมทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ ถูกศาลสมุทรสาครออกหมายจับ กรณีถูกกล่าวหาว่าเป็นมือสังหารนายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ นายกอบจ.สมุทรสาคร หรือ นายกตุ่น ทนายใหญ่ "นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ" ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาให้ข่าวว่า ได้แนะนำให้นายครรชิตเข้ามอบตัว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะเบื้องต้นนายครรชิตได้ปฎิเสธว่าไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา และไม่มีเจตนาหลบหนี "การที่ผมพานายครรชิตเข้ามอบตัว ไม่เกี่ยวกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เป็นเพราะผมมีความสนิทสนมกับนายครรชิตเป็นการส่วนตัว จึงมั่นใจว่าจะไม่กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ " นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ กล่าว จากราย งานข่าวระบุว่า ปืนที่ใช้ยิง นายกตุ่น เป็นปืนขนาด .40 มม. จากนี้ไปการพิสูจน์ความถูกผิดเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม แต่วันนี้ มติชนออนไลน์ จะพาผู้อ่านไปรู้จัก ครรชิต ทับสุวรรณ ครรชิต ทับสุวรรณ กรอกรายละเอียดลงในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ป.ป.ช. ด้วยลายมือแบบง่ายๆ ว่า เกิด 26 ตุลาคม 2513 อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 560/182 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อันเป็นบ้านเดียวกับ"เอนก -ทัศนีย์ ทับสุวรรณ"พ่อและ แม่เขากรอกรายละเอียด ว่า มีรายเงินเดือนและเงินเพิ่ม 1,048,651 บาท และมีรายจ่ายหลายรายการเช่น ค่าผ่อนรถยนต์ปีละ 361,824 บาท ค่าผ่อนอาคารชุด 199,200 บาท ค่าเบี้ยประกัน 96,709 บาท ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอีก 360,000 บาท/ปี รวมค่าใช้จ่ายต่อปี 1,017,733 บาท เรียกว่า เอารายได้หักรายจ่ายแล้ว เหลือเงินเพียงหลักหมื่นบาท เท่านั้น เมื่อตรวจดูช่องทรัพย์สิน ไม่ปรากฎว่ามีคู่สมรส ครรชิต มีทรัพย์สิน ไม่มากเมื่อเปรียบเทียบกับนักการเมืองตระกูลดังในพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีทรัพย์สินเป็นร้อยล้านพันล้าน ครรชิต ไม่มีเงินสด มีแต่เงินฝาก 3 แสนกว่าบาท มีโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้างมูลค่า 1.5 ล้าน รถยนต์ 2 คัน คันแรกราคากว่า 2 ล้าน อีกคันเป็นรถปิกอัพ ราคากว่า 4 แสนบาท รวมแล้วมูลค่ารถสองคันประมาณ 2.52 ล้านบาท ทรัพย์สินอื่นๆ 242,900 บาท รวมแล้วมีทรัพย์สินเพียง 4.56 ล้านบาท ด้านหนี้สิน เบิกเงินเกินบัญชี 2 แสนกว่าบาท เงินกู้แบงก์ 1.2 ล้าน หนี้สินอีก 9 แสนบาท รวมแล้วมีหนี้สิน 2.4 ล้านบาท สรุปแล้ว ครรชิต มีทรัพย์สินมากกว่าหนี้สินเพียง 2.2 ล้านบาท จุดน่าสนในคือ ครรชิต มี ปืน 4 กระบอก โดยได้มาครอบครองปีละกระบอก จากปี 2551 ได้ปืนกึ่งอัตโนมัต 9 มม. ราคา 85,000 บาท ปี 2552 ได้ปืนกึ่งอัตโนมัต .45 มม ราคา 105,000 บาท ปี 2553 ได้ปืนกึ่งอัตโนมัต .45 มม. ราคา 79,000 บาท ปี 2554 ล่าสุดได้ครอบครองปืน ขนาด .40 มม. ราคา 45,000 บาท 4 ปี 4 กระบอก แต่ขณะนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า ปืนกระบอกใด ที่เพิ่งถูกใช้งาน ! แต่ที่แน่ๆ ปืนกระบอกล่าสุด ที่เขาครอบครอง เป็นปืนขนาด 0.40 มม. !!!!ที่มา http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1324970770&grpid=01&catid=&subcatid=
|
|
|
|
|
|
![]() |
|
อ้าว...
|
เฮ้อๆ...คนธรรมมะธรรมโมก็ชอบปืนเหมือนกันเหรอ ธรรมมะอย่างไงฟร่ะ.
|
|
|
|
![]() |
|
ผมก็มี
|
ผมว่า มีปืน..พกปืน ดีกว่าพกธรรมะครับ...เกิดมีไครจะยิงหัวคุณ จะได้ชักมาป้องกันตัวได้บ้าง...ไม่ใช่ชักธรรมะ ผมก็มีหลายอยู่ แต่ก็ไม่คิดไปรุกรานใครครับ
|
|
|
|
![]() |
|
เฮ้อออ
|
เรื่องทรัพย์สินกับค่าใช้จ่ายของนักการเมือง... รู้ๆกันอยู่ครับ 
|
|
|
|
![]() |
|
หลอดไฟ
|
คนในพรรคการเมืองนี้เป็นที่รู้ๆกัน พรรคข้า ใครอย่าแตะ พรรคข้า ถูกเสมอ พรรคอื่นผิดหมด พรรคข้า มีนักกฎหมายมืออาชีพเป็นโขยง ทำผิดให้เป็นถูก ทำถูกให้เป็นถูกยิ่งขึ้น และ พรรคข้า มีอดีตนายกฯ พูดเป็นอยู่สองประโยค จนเป็นหนี้ IMF และตั้ง ปรส. เพื่อขายทรัพย์สินไทยให้ต่างชาติ - ขายชาติทางอ้อมหรือเปล่า 1. ยังไม่ได้รับรายงาน 2. ทุกอย่างทำตามขั้นตอน
|
|
|
|
![]() |
|
BRI
|
ครรชิต เขาเป็นคนที่ดีน่ะ แต่ถ้าเขาทำจริงเขาต้องถึงขนาดทนไม่ไหวอย่างแรงมากกๆๆๆๆ ไปดู FACBOOK เขาสิมีแต่คนมาให้กำลังใจเขาถ้าเกิดเขาเป็นคนไม่ดีจริงๆๆคนที่สมุทรสาครไม่รักเขาขนาดนี้หรอก
|
|
|
|
![]() |
|
เห้อออออ
|
มันก็ไม่ต่างอะไรกับ กำนันเป๊าะ หรือนายวัฒนา ปากน้ำ เจ้าพ่อเต็มขั้น ธุรกิจมืด ใต้ดิน เรื่องผิดกฏหมายเพียบ อย่ามาอ้างว่าเป็นคนดีเลยครับ การที่คนจะไปฆ่าคนอื่นได้ นี่เรียกเลวครับ
|
|
|
|
![]() |
|
สส
|
ถ้ากฎหมายคุ้มครองคนผิดต่อไปก็ถ้ามีคนไม่พอใจกันยิงตายนั่นหมายความว่าเอาผิดเขาไม่ได้ใช่ปะ..หรือว่าคุกมีไว้ขังคนจนกฎหมายมีไว้รังแกคนไม่มีทางสู้
|
|
|
|
![]() |
|
Gigi
|
เคยได้ยินเปล่ารักเพราะผลประโยชน์มันลงตัวนะคนที่คิดฆ่าคนอื่นมันจะเรียกว่าคนดีได้เยี่ยงไร
|
|
|
|
![]() |
|
|
คนมหาชัย
|
ครรชิต เล่นพนันบอลเก่งด้วยครับบอกให้ทราบ
|
|
|
|
![]() |
|
![]() |
|
อุดร คนสาคร
|
เมียเก่าเรายกให้นายดูแล้ว ทำไมต้องฆ่าเราด้วย
|
|
|
|
![]() |
|
สื่อกระบือ
|
.45นี้ว.40นิ้วไม่ใช่มม. .45มม.ต้องเอาแว่นขยายส่องแล้ว
|
|
|
|
![]() |
|
|
ระวัง คนพรรคเเมลงสาปมันโหด 91ศพป็นตัวอย่าง
|
|
|
|
![]() |
|
สมุทรสาคร
|
คนดีก็ทำผิดพลาดได้ ที่ผ่านมาจังหวัดเราไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน อยู่กันอย่างสงบมาตลอดตั้งแต่รุ่นพ่อของทั้งสองคน เราเชื่อว่า สส.สมุทรสาคร ไม่ได้มีอะไรแอบแฝง ทั้งสองคนเป็นคนดี ตั้งใจทำงาน ยกเว้นเสียแต่เรื่องส่วนตัว ความไม่ลงรอยกันมากกว่า
ยังไงก็ขอให้กำลังใจทั้งสองครอบครัวค่ะ
|
|
|
|
![]() |
|
กรรม
|
เมื่อไหร่สื่อฯจะเลือกขนาดของอาวุธปืนถูกต้องเสียที เป็นสื่อฯก็ต้องรู้ก็ต้องศึกษาบ้างสิ ก่อนนำเสนอ ขนาดแค่เรียกชื่อขนาดกระสุนยังผิดเลย เนื้อหาคาดว่ามั่วแน่ๆๆๆๆๆ q*069q*039
|
|
|
|
![]() |
|
โชว์ห่วย
|
.45นี้ว.40นิ้วไม่ใช่มม. .45มม.ต้องเอาแว่นขยายส่องแล้ว
โชว์ห่วยของแท้
|
|
|
|
![]() |
|
สื่อของประชาชน
|
เมื่อไหร่สื่อมวลชนบ้านเรา จะเลิกมั่วเสียที ขนาดของอาวุธปืนยังเรียกผิด ศึกษากันหน่อย เขียนข่าวให้ชาวบ้านอ่านต้องแม่นยำเที่ยงตรง แสดงว่าเนื้อหาคงมั่วๆๆๆๆ
|
|
|
|
![]() |
|
เลือดนเรศวร
|
ไม่โดนกับตัวเอง ไม่รู้
อย่าไปว่าเขา หรือพรรคเขา
เรื่องบางเรื่องมันอาจซับซ้อนมาก มิเช่นนั้นไม่ตัดสิน
กลางแจ้งแบบนี้หรอก มันหนีรอดยาก
ศพแรกในเครื่องแบบของผม หลับตายังเห็นภาพเป็นเดือนเลย
|
|
|
|
![]() |
|
ยิงเป็น
|
เดี๋ยวนี้ใครๆก็มีปืนนะ พ่อเรามีปืนสั้น 2 กระบอก ปืนยาวอีก 1 กระบอก ขึ้นทะเบียนแบบถูกกฎหมายด้วย แต่ก็ไม่ได้เป็นโจร เป็นนักเลง เป็นนักการเมือง เอาไว้ป้องกันตัว ป้องกันทรัพย์สินล้วนๆ เพื่อนๆพ่อก็มีกันทุกคนก็ไม่เห็นใครเป็นนักเลง บางคนก็เอาไว้เฝ้าไร่ เฝ้าหอพัก พ่อเราสอนเรายิงด้วย เพราะพ่อบอกว่าสังคมเดี๋ยวนี้มันน่ากลัว วันก่อนก็มีโจรงัดเข้ามาขโมยของบ้านข้างๆและทำร้ายน้องผู้หญิงด้วย เราเลยคิดว่าพ่อคิดถูกนะที่สอนให้เรายิงปืน ส่วนเรื่องคดีนี้ไม่มีความคิดเห็น
|
|
|
|
![]() |
|
เหอๆ
|
.45นี้ว.40นิ้วไม่ใช่มม. .45มม.ต้องเอาแว่นขยายส่องแล้ว
เข้าใจรัยผิดป่าวคับที่เค้าเรียก .40มม./.45มม.นี้เค้าเรียกตามขนาดลูกปืนคับท่าน
|
|
|
|
![]() |
|
กระต่าย
|
คนพรรคนี้ มันทำได้ทุกอย่าง ฆ่าคนตายยังไม่ผิดเลย คอยดูสิ 91 ศพก็ยังลอยนวล นัปประสาอะไรกับ 1ศพ
|
|
|
|
![]() |
|
พ.ท.
|
พรรคแมงสาบ ดีใส่ตัวชั่วใส่คนอื่น พรรค 91 + 1 เป็นไงชื่อใหม่ 555
|
|
|
|
![]() |
|
smith&wesson
|
เข้าใจรัยผิดป่าวคับที่เค้าเรียก .40มม./.45มม.นี้เค้าเรียกตามขนาดลูกปืนคับท่าน  เขาเข้าใจถูกแล้วคุณครับ กระสุนขนาด .40มม. ไม่มีในโลก มีแต่กระสุนขนาด .40S&W ซึ่งมีหน่วยวัดเป็น "นิ้ว" ไม่ใช่ "มิลลิเมตร" ส่วนหากเป็นกระสุนขนาด ".45 นิ้ว" ถ้าใช้หน่วยวัดเป็นมิลลิเมตรจะเรียกว่า "11 มม." "เข้าใจไหม"
|
|
|
|
![]() |
|
moom
|
เป็นโอกาสดี นายอี้ แทนคุณ น่าจะนำครอบครัวผู็เสียชีวิต ไปเรียกร้องกรรมการสิทธิ์และเรียกร้องสื่อด้วยนะครับ เพื่อความเป็นธรรม และลบข้อครหา2มาตรฐานไปจากพรรคคุณ
|
|
|
|
![]() |
|
|
คนสุราด
|
ยาไปฟังมันมติชินนะครับเพราะคนสุราเขาไม่อ่านมันแล้วครับมันเปํ็นสือที่ไม่เป็นกลาง
|
|
|
|
![]() |
|
|
เขียนข่าว ไม่คิดสาวหาข้อมูลเลย
|
|
|
|
![]() |
|
งง
|
คนในพรรคการเมืองนี้เป็นที่รู้ๆกัน พรรคข้า ใครอย่าแตะ พรรคข้า ถูกเสมอ พรรคอื่นผิดหมด พรรคข้า มีนักกฎหมายมืออาชีพเป็นโขยง ทำผิดให้เป็นถูก ทำถูกให้เป็นถูกยิ่งขึ้น และ พรรคข้า มีอดีตนายกฯ พูดเป็นอยู่สองประโยค จนเป็นหนี้ IMF และตั้ง ปรส. เพื่อขายทรัพย์สินไทยให้ต่างชาติ - ขายชาติทางอ้อมหรือเปล่า 1. ยังไม่ได้รับราย งาน2. ทุกอย่างทำตามขั้นตอน พรรคเพื่อไทยไง
|
|
|
|
![]() |
|
|
.45นี้ว.40นิ้วไม่ใช่มม. .45มม.ต้องเอาแว่นขยายส่องแล้ว
...มม. ถูกต้องแล้วครับ เค้า วัดกันที่กระสุน ไม่ใช่วัดที่รัศมี หรือ เส้นผ่าศูนย์กลางปากกระบอก .
|
|
|
|
![]() |
|
ขอตอบด้วยคนครับ
|
...มม. ถูกต้องแล้วครับ เค้า วัดกันที่กระสุน ไม่ใช่วัดที่รัศมี หรือ เส้นผ่าศูนย์กลางปากกระบอก .
จะวัดที่ลูกกระสุน หรือวัดที่ปากลำกล้องปืนก็เหมือนกันครับ เพราะหน่วยวัดเค้าใช้ 2 หน่วย มันเลยมั่วๆ กันนิดนึงครับ เช่น โดยปืนที่มีหน่วยนับขนาดลูกปืน เป็นนิ้ว เช่น ลูกปืนขนาด .38, .380, .40, .45 ส่วนปืนที่มีหน่วยนับขนาดลูกปืน เป็นเซนติเมตร เช่น ลูกปืนขนาด 9 มม., 11 มม. ครับ สังเกตุง่ายๆ ถ้ามี "จุด" นำหน้าตัวเลขจะมีหน่วยเป็นนิ้วครับ
|
|
|
|
![]() |
|
มือสมัครเล่น
|
.40 หน่วยนิ้วนะครับ เทียบได้ราว 9 มม. .45 เทียบได้ราว 11 มม. ครับ
วัดที่กระสุนนี่แหละครับ ลำกล้องมีวัดแค่ตามความยาว เช่นปืน9มม.ลำกล้อง 4 นิ้ว หรือลูกโม่.38 ลำกล้อง 5 นิ้ว กระสุนเล็กสุดที่ผมเข้าใจคือ .22
ส่วนกระสุน .40 มม .45 มม ไม่มีนะครับ ถ้ามีผมก็ไม่เคยเห็นมีที่ไหนขาย(ในไทยนะ) และอาจต้องเป็นปืนสายลับใช้ คนธรรมดาไม่มีใครมีหรอกครับ
|
|
|
|
![]() |
|
ดำแดง
|
รับราชการ ตำรวจ กว่าจะขอซื้อปืนสักกระบอก ยากเย็นแสนเข็ญ
ยังขอซื้อได้เพียงกระบอกเดียว ต้องวิ่งต้นให้เงินเจ้าหน้าที่เพื่อสะดวกในการขอใบอนุญาติ ป.3 มิฉะนั้นก็จะตรวจสอบคุณสมบัติช้านานหรือจนเรื่องที่ขอซื้อหายไป หรือไม่ทันตามโครงการต่าง ๆ ที่ ต้นสังกัดเสนอมา มาตรวจสอบได้ ที่ อ.เมืองอ่างทอง มีตำรวจหลายรายยังไม่ได้ซื้อปืนเพราะรอการตรวจสอบคุณสมบัติอยู่ ผิดกับ ผู้แทนหรือผู้เล่นการเมือง กับมีอาวุธในความครอบครองมากมาย และได้ง่ายจัง สุดท้ายก็ก่อเหตุ ยิงกันเป็นว่าเล่น จะ...............มีใครหน้าไหนไปตรวจสอบ นักการเมืองอีกไหม ว่าท่านใด มีอาวุธของครองครอบมาเช่นนี้อีก
|
|
|
|
![]() |
|
|
คนรักครรชิต
|
เป็นกำลังใจให้ครรชิต ถ้าท่านทำจริงก็คงจะทนไม่ได้ เพราะชาวมหาชัยเขารู้นิสัย คุณหัวโต นายก ว่าเลวขนาดไหน
|
|
|
|
![]() |
|
winai
|
ดีใจแทนพี่อี้แทนคุณมีงานเพิ่ม พาผู้เสียหายเรียกร้องความเป็นธรรมต่อ
|
|
|
|
![]() |
|
คนมหาชัย
|
เรทกระทู้ เปิดกระเป๋าเงิน ครรชิต ทับสุวรรณ รวยปืน 4 กระบอก ตอบ #5 เมื่อ: วันนี้ 12:42 น ครรชิต เขาเป็นคนที่ดีน่ะ แต่ถ้าเขาทำจริงเขาต้องถึงขนาดทนไม่ไหวอย่างแรงมากกๆๆๆๆ ไปดู FACBOOK เขาสิมีแต่คนมาให้กำลังใจเขาถ้าเกิดเขาเป็นคนไม่ดีจริงๆๆคนที่สมุทรสาครไม่รักเขาขนาดนี้หรอก    อันนี้คนสมุทรสาครเขารู้ว่าครรชิตเขาดีจริงๆไม่งั้นเขาจะเลือกทำไมเพราะคนเก่าก็เดิมๆไปอยู่ที่มหาชัยเขาก็ดีจริงๆนะไม่ได้สร้างภาพทำดีเราก็ยกย่องไม่ดีเราก็ดูกันไปอ่ะนะ
|
|
|
|
![]() |
|
999
|
ยาไปฟังมันมติชินนะครับเพราะคนสุราเขาไม่อ่านมันแล้วครับมันเปํ็นสือที่ไม่เป็นกลาง
สื่อที่เป็นกลางได้แก่ เอเอส ทีวี เนชั่น ผู้จัดการ
|
|
|
|
![]() |
|
เด็กบ้านแพ้ว
|
คนสมุทรสาครแท้ๆรู้ดีว่าคุณครรชิตเป็นคนดีแค่ไหน ขนาดไม่มีเงินซื้อเสียงเหมือน?ยังชนะมาได้ รุ่นพ่อด้วยกันอาจจะดีเล่นการเมืองจริงๆแต่ลูกสิแพ้แล้วพาล เจอกันเป็นต้องแขวะใส่เสียดายเวรกรรมน่าจะตามทันเร็วกว่านี้จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นน้ี คนดีก็ทำผิดได้เพราะอารมชั่ววูบ
|
|
|
|
![]() |
|
ดูหน่วยดีๆ
|
.45นี้ว.40นิ้วไม่ใช่มม. .45มม.ต้องเอาแว่นขยายส่องแล้ว
.45 มม ถูกแล้ว เป็นลูกปืน คุณห่า รุ่นปืนเขาเอากระสุนว่า กระสุนที่ไหนเขาเรียกเป็น นิ้ว T^T 
|
|
|
|
![]() |
|
คนสมุทรสาคร
|
ครรชิตเป็นคนดีค่ะ ไม่งั้นคงไม่เลือกเค้า แต่ถ้าทำจริงก็คงสุดๆแล้วน่ะค่ะ สงสารก็แต่คุงพ่อทั้งสองคน ทั้ง ม้อ ทั้ง เอนก เลยค่ะ สมุทรสาครสูญเสียค่ะครั้งนี้ อีกฝ่ายเสียชีวิต อีกฝ่ายเสียอนาคต เศร้าค่ะ 
|
|
|
|
![]() |
|
|
เข้าใจรัยผิดป่าวคับที่เค้าเรียก .40มม./.45มม.นี้เค้าเรียกตามขนาดลูกปืนคับท่าน  คุณคงยังไม่เข้าใจเรื่อปีนสินะ แถมไปอ้างอิง กระทู้เขาน่ะ ขอให้คำแนะนำนิดนะ .45 เทียบเท่า 11 มม. นั่นแหละคือขนาดลูกปืน เขาพูดถูกแล้ว .45 หน่วยไม่ใช่ มม. ครับ ..ลองไปหาศึกษาดูก่อนนะ.
|
|
|
|
![]() |
|
ชุติมา
|
คุณครรชิต เป็นคนดีจริงๆ คนสมุทรสาครโดยแท้ เขาทราบกันทั้งเมือง เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณครรชิต 
|
|
|
|
![]() |
|
nvb
|
|
|
|
|
![]() |
|
เจ้าจุก
|
คุณครรชิต..คงไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลอะไรหรอกในความคิดเห็น ก็เหมือนคนทั่วไปในเมื่ออารมณ์โกรธเป็นที่สุด ทำอะไรก็เกิดขึ้นได้...ยิ่งมีอาวุธอยู่ในครอบครองด้วยแล้ว ก็แค่ขับรถปาดหน้ากันบนท้องถนนก็ยิงกันตายแล้วยังไม่รู้จักอะไรกัน...เพราะเดี๋ยวนี้ความเจริญของเทคโนโลยีมันล้ำเกินจิตใจของคนในยุคนี้กันแล้ว มีแต่แย่งชิงความดีเด่นกัน....ถ้าคิดและไตร่ตรองการฆ่าใคร ของผู้มีอิทธิพล คงไม่ให้ใครสาวถึงตัวได้ง่ายๆ หรอก....สังคมมีความรุนแรงมากขึ้น ใครเกี่ยวข้องก็แก้ปัญหากันตั้งแต่เยาวชนกันซะ
|
|
|
|
![]() |
|
|