หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แฉ..."คุกวีไอพี" รอรับนักโทษการเมือง...!!!  (อ่าน 5907 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 11:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แฉ..."คุกวีไอพี" รอรับนักโทษการเมือง...!!!

q*021q*021q*021

มีห้องฟิตเนสบริการคุกการเมือง : ภาพถ่ายด้านในและนอก เรือนจำหลักสี่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสโมสรตำรวจ บางเขน ที่มีการปรับปรุงเพื่อเตรียมใช้เป็นที่คุมขังนักโทษการเมือง และเตรียมที่จะเปิดรับนักโทษการเมืองในวันที่ 21 ธันวาคมนี้
ผู้สื่อข่าว แนวหน้า รายงานบรรยากาศจากสถานควบคุมพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) ซึ่งอยู่ในบริเวณสโมสรตำรวจ หรือ ที่ชื่อเดิมเรียกว่าโรงเรียนพลตำรวจบางเขน เตรียมใช้เป็นสถานที่คุมขังนักโทษคดีการเมือง รวมถึงนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช. จำเลยคดีเกี่ยวกับความมั่นคง ในวันที่ 21 ธ.ค. ว่า จากการสำรวจพื้นที่พบว่าบริษัทผู้รับเหมาอยู่ระหว่างปรับปรุงสถานที่อาคารดังกล่าว ซึ่งมีทั้งหมด 4 ชั้น

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่า จากเดิมมีกำหนดส่งมอบงานสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ แต่ล่าสุดมีคำสั่งให้เร่งดำเนินการ เพื่อให้ส่งมอบงานให้ทันวันที่ 20-21 ธ.ค.นี้ ซึ่งถ้าให้ส่งมอบงานภายในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ ไม่น่าจะทัน แต่ก็ได้ เร่งดำเนินการ โดยมีคนงานทั้งสิ้น 60-70 คน ทำงานจนถึงเวลา 23.00 น. ทุกวัน โดย

ขณะนี้ชั้นที่ 1-3 เสร็จเกือบสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงชั้น 4 ที่ยังไม่แล้วเสร็จ

ทาสีขาวคาดสีชมพูอ่อน

แหล่งข่าวกล่าวว่า สำหรับงานปรับปรุงอาคารดังกล่าวส่วนใหญ่จะเป็นการซ่อมแซมอาคารดังกล่าวให้อยู่ในสภาพ ใช้งานได้ โดยได้มีการซ่อมแซมผนังห้องใหม่ ทาสีลูกกรงห้องขัง และทาสีภายในห้องขัง ซึ่งทุกห้องจะใช้สีเดียวกัน คือ ทาสีขาว คาดสีชมพูอ่อน รวมถึงการติดตั้งไฟส่องสว่างภายในห้องขังด้วย

สำหรับแผน หรือพิมพ์เขียวการปรับปรุงอาคาร ประกอบด้วย ชั้นที่ 1 จะเป็นสำนักงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงาน ส่วนชั้น 2-4 จะเป็นห้องขังผู้ต้องหา โดยห้องขังชั้นที่ 2-3 จะมีลักษณะคล้ายคลึงกัน คือ แยกห้องขังชาย-หญิง 2 ฝั่ง มีห้องขังขนาดเล็ก กว้าง 4 เมตร ยาว 4 เมตร ประมาณ 5-6 ห้อง และมีห้องขังใหญ่ 2 ห้องขนาดกว้าง 8 เมตร ยาว 12 เมตร โดยในห้องขังเล็กจะมีห้องน้ำในตัว 1 ห้อง เป็นแบบโถนั่ง ขณะที่ห้องขังใหญ่ จะมีห้องน้ำในตัว 3 ห้อง ใช้ห้องน้ำแบบโถนั่งเช่นกัน

เปิดห้องขังวีไอพี มีฟิตเนส

ส่วนชั้นที่ 4 จะมีห้องขังใหญ่ 2 ห้อง แยกชาย-หญิงเช่นกัน แต่มีขนาดกว้างกว่าชั้นอื่นๆ คือ ขนาดกว้างประมาณ 12 เมตร ยาว 12 เมตร และมีห้องขังเล็กประมาณไม่เกิน 5 ห้อง ห้องน้ำแต่ละห้อง ทั้งห้องขังเล็ก และใหญ่ จะเท่ากับชั้น 2-3 แต่ในส่วนของห้องขังใหญ่ของชั้นนี้ ซึ่งเข้าใจว่าเป็นห้องขัง ผู้ต้องหาพิเศษ หรือระดับวีไอพี จะพิเศษ ตรงที่ห้องน้ำจะใช้แบบชักโครก นอกจากนี้ห้องขังใหญ่ของชั้นที่ 4 จะมีห้องออกกำลังกาย หรือฟิตเนส ที่สามารถเปิดทะลุจากห้องขังได้เพิ่มเติมเข้ามา แยกพิเศษชาย-หญิง

โดยในห้องฟิตเนสจะมีอุปกรณ์ออกกำลังกาย คือ ลู่วิ่งไฟฟ้า, ที่นอนยกน้ำหนัก , จักรยานออกกำลังกาย และชุดดัมเบล ฝั่งละ 1 ชิ้น แหล่งข่าวเผย

สำหรับสถานควบคุมพิเศษดังกล่าวตั้งอยู่เลขที่ 89 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ในอดีตสถานที่ควบคุมพิเศษแห่งนี้ มีลักษณะ เป็นเรือนไม้ 2 ชั้นดัดแปลงมาจากห้องเรียนของโรงเรียนพลตำรวจบางเขน มีการติดตั้งลูกกรงเหล็กอย่างแน่นหนาเพื่อขังนักโทษสำคัญเป็นการเฉพาะ ต่อมาในปี 2506 กรมตำรวจ ในขณะนั้นได้ก่อสร้างอาคารความมั่นคงสูง 4 ชั้น แทนเรือนไม้หลังเก่า เพื่อภารกิจในการควบคุม นักโทษคดีการเมืองและความมั่นคงฯ เช่นเดิม กระทั่งในปี 2549 กระทรวงยุติธรรม ได้ทำเรื่องขอใช้พื้นที่ชั้นที่ 2, 3 และ 4 เพื่อควบคุม และฝึกวิชาชีพผู้ต้องขัง และมีการประกาศชื่อคุกใหม่อย่างเป็นทางการว่า เรือนจำชั่วคราวหลักสี่ สังกัดเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

เผยเสธ.หนั่นเคยใช้บริการ

ทว่าต่อมาในปี 2553 กระทรวงยุติธรรม ได้ทำเรื่องขอ ปิด เรือนจำชั่วคราว หลักสี่ เนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แจ้งว่ามีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่เรือนจำชั่วคราวหลักสี่ เป็นที่ทำการกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3

นับแต่นั้นเป็นต้นมา เรือนจำชั่วคราว หลักสี่ ก็ถูกปล่อยทิ้งร้างไม่ได้ใช้คุมขังนักโทษ คดีการเมืองและความมั่นคงอีกเลยขณะที่ทาง สตช. ก็ติดขัดเรื่องงบประมาณ ไม่ได้ดำเนินการสร้างกองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 แต่อย่างใด

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาเกือบ 50 ปี สถานควบคุมพิเศษแห่งนี้ หรือที่เรียกว่า คุกสันติบาล ถูกใช้ควบคุมตัวและคุมขังนักโทษคนสำคัญมากมาย อาทิ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์, นายพิชัย วาศนาส่ง, นายวีระ มุสิกพงศ์, พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และนายดาโอ๊ะ มะเซ็ง หรือ หะยีดาโอ๊ะ ท่าน้ำ เป็นต้น ต่อมา กรมราชทัณฑ์ มีแนวคิดปรับปรุง คุกสันติบาล ให้เป็นที่ควบคุมตัว ผู้ต้องหาคดีการเมือง และผู้ต้องคดีความมั่นคง จึงทำหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอใช้สถานที่ดังกล่าวอีกครั้ง เบื้องต้นได้กำหนด งบประมาณไว้ประมาณ 5 ล้านบาท และหากดำเนินการเสร็จสิ้นสามารถรองรับนักโทษได้จำนวน 300 ราย

q*021q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เผยเคยทำไว้เตรียมรับทักษิณ

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดิน จะกลับมาเมืองไทย ก่อนวันที่ 5 ธ.ค.นี้ได้มีการประสานและคำสั่งไปยังสถานกุมขังที่โรงเรียนพลตำรวจ บางเขน เพื่อเตรียมล้างคุกรอ ปรับปรุงติดกล้องวงจรปิด ติดแอร์และมีที่นอนอย่างดี ทำให้ถูกมองว่าเป็นไปได้ว่าเพื่อเตรียมการเพื่อเปิดทางให้ พ.ต.ท.ทักษิณกลับมา โดยยอมติดคุกทางการเมือง แต่สุดท้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่อยู่ในข่ายที่ได้รับการขอพระราชทานอภัยโทษ พ.ต.ท.ทักษิณ จึงไม่กลับมา

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข้องใจย้ายกี้ร์ไปอยู่คุกวีไอพี

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ กล่าว เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ว่า กำลังตรวจสอบว่า การจะย้ายนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง และผู้ต้องหา นปช.คนอื่นๆเข้าไปอยู่ที่โรงเรียนพลตำรวจ บางเขน นั้น เป็นมติของใคร เพราะมีการอ้างว่าเป็นข้อเสนอ ของคณะกรรมการประสานงานและติดตามข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.)

ทั้งนี้ ตนเห็นว่าความผิดที่มีเหตุผลในการจะแยกผู้ต้องหาออกมาในเรือนจำนี้ คือการทำความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เช่น การชุมนุมทางการเมืองแล้วถูกลงโทษว่าฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ก็ถือว่ามีเหตุผล ที่จะแยกคนเหล่านี้ออกมา และความจริง ตนเองก็สนับสนุนให้มีการประกันตัวและไม่ดำเนินคดีกับคนเหล่านี้?

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อการร้ายไม่ใช่คดีการเมือง

อย่างไรก็ตาม ความผิดประเภท การก่อการร้าย การทำร้ายผู้อื่น การใช้อาวุธสงคราม การวางเพลิง ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาทั่วไป ตนเองไม่คิดว่าจะเป็นความผิดทางการเมือง ยกตัวอย่างว่า ตนเองมีปัญหากับบางคน เพราะเหตุผลทางการเมือง แล้วผมไปชก และไปฆ่าเค้า แล้วจะมาอ้างว่านี่เป็นความผิดทางการเมืองไม่ได้เพราะเป็นการทำความผิดตามกฎหมายอาญา

ตอนนี้มีความพยายามทำให้เกิดความสับสนว่า ถ้าคนคนนั้น เคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งผมว่า มันใช้ไม่ได้ มิฉะนั้น ต่อไปนี้ผมไม่ชอบหนังสือพิมพ์ฉบับไหน ผมก็บอกให้คนไปเผา ได้ใช่ไหมครับ เพราะมันเป็นเรื่องการเมือง ผมไม่ได้มีเรื่องส่วนตัวกับหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ถ้าทำกันแบบนี้ แล้วหลักกฎหมายจะอยู่ที่ไหน นายอภิสิทธิ์ กล่าว

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จี้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ทบทวน

นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ผู้ต้องหา เพียงกลุ่มเดียวที่จะให้ไปอยู่ในสถานที่ ซึ่งจัดเป็นพิเศษนี้ได้คือ กลุ่มคนที่ฝ่าฝืน ข้อกำหนดในการชุมนุมเกิน 10 คน เพราะ ไม่ใช่การบังคับ ใช้กฎหมายโดยทั่วไป และสถานการณ์นี้ก็สิ้นสุดไปแล้ว จึงมีเหตุมีผล ที่จะแยกปฏิบัติ ดังนั้น อยากให้อธิบดี กรมราชทัณฑ์ทบทวนในเรื่องนี้ ไม่เช่นนั้นต่อไปจะเป็นปัญหามากขึ้น ถ้าไม่ทบทวนก็จะกลายเป็นสองมาตรฐาน และ คอป.ควรต้องแสดงความเห็นว่า สิ่งเหล่านี้ ใช่เจตนาของ คอป.หรือไม่ ไม่เช่นนั้นก็อาจถูกอ้างไปเพื่อเป็นประเด็นทางวการเมืองได้

ผมคิดว่าถ้ารัฐบาลยังทำเช่นนี้ นอกจาก จะไม่สามารถนำบ้านเมืองไปสู่ความ ปรองดองได้แล้ว ว้นข้างหน้า บ้านเมืองก็จะมีแต่ความวุ่นวาย ใครอยากได้อะไรทางการเมืองก็ไม่ต้องคำนึงถึงกฎหมาย แล้วอ้างว่าทุกอย่างเป็นความผิดทางการเมือง นายอภิสิทธิ์ กล่าว

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ย้ำเผาเมืองเป็นคดีอาญา

นายสาธิต ปิตุเตชะ อดีตประธาน คณะกรรมาธิการ(กมธ.)การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร โดยชี้ว่าแกนนำเสื้อแดงที่มีคดีปลุกปั่น วางเพลิง ลักทรัพย์ ทำลายทรัพย์สิน ก่อการร้าย ล้วนเป็นฐานความผิดคดีอาญาทั้งสิ้น ไม่เกี่ยวกับ คดีการเมือง โดยเฉพาะนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ที่กรมราชทัณฑ์จะย้ายไปด้วยยิ่งเป็นคดีอาญา แม้แต่คดีทุจริตที่ดินรัชดาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งศาลพิพากษาจำคุกแล้ว 2 ปี ก็ถือเป็นคดีอาญา และฐานคดีทุจริต ยิ่งไม่สามารถขอพระราชทานอภัยโทษได้ด้วย ดังนั้นการย้ายตัวนายอริสมันต์จะมิชอบ ด้วยกฎหมายหรือไม่ ต้องติดตามดูต่อไป

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมียอริสมันต์ปัดผัวป่วยโรคร้าย

เช้าวันเดียวกัน นางรพิพรรณ พงศ์เรืองรอง สส.พรรคเพื่อไทย ได้ไปเยี่ยมนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง ผู้เป็นสามีซึ่งถูกขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นางรพิพรรณ กล่าวว่า ได้นำรองเท้าผ้าใบมาให้สามี เพราะเขาต้องการออกกำลังกาย ให้ร่างกายกลับมาดูดีเหมือนตอนออกเทปใหม่ๆ ตอนนี้กำลังปรับการนอนให้เข้ากับเรือนจำ เพราะนายอริสมันต์เป็นคนนอนดึก แต่เมื่อเข้ามาอยู่ในเรือนจำต้องนอนตั้งแต่ 1 ถึง 2 ทุ่ม ทั้งยังต้องการโจ๊กคัพเพิ่มเติม เพราะนายอริสมันต์ชอบกินโจ๊กตอนเช้า

ส่วนอาหารสั่งจากสหกรณ์ของเรือนจำ เหมือนนักโทษทั่วไปไม่ได้ซื้ออะไรมาเยี่ยมเป็นพิเศษ ส่วนประเด็นที่หลายฝ่ายวิพากษ์ วิจารณ์ ว่านายอริสมันต์เป็นโรคร้าย ตนขอยืนยันว่า สาเหตุที่นายอริสมันต์ผอมเพราะต้องการสร้างร่างกายฟิตหุ่นให้เหมือนเดิม ออกกำลังกายวันละ 3-4 ชั่วโมง ไม่ได้ป่วยเป็นโรคร้ายแต่อย่างใด

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เตรียมยื่นประกันอีกรอบ

นายสิงห์ทอง บัวชุม ทีมที่ปรึกษากฎหมาย เปิดเผยว่า นายอริสมันต์อยู่ในเรือนจำน่าจะปลอดภัยกว่าอยู่ข้างนอก และทีมทนายกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวอีกครั้ง เพราะเชื่อมั่นว่า กระบวนการยุติธรรมจะสามารถดูแลความปลอดภัยให้ได้

เบื้องต้นได้แยกทีมทนายออกเป็น 3 ทีมหลัก รับผิดชอบคดีก่อการร้าย คดียุยงปลุกปั่น และปิดล้อมบุกรุกสถานที่ราชการหลายแห่ง ส่วนคดีหมิ่นประมาทที่ถูก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายศิริโชค โสภา และพล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ฟ้องร้องจะแยกออกไปเป็นอีกหนึ่งคดี

ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า คาดว่าประมาณ วันที่ 13 ธ.ค.นี้ นายอริสมันต์ จะยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์โดยจะเพิ่มหลักทรัพย์พร้อมร้องขอให้บังคับใช้กฎหมายในมาตรฐานเดียวกันกับคดีกลุ่มพันธมิตรฯบุกยึดทำเนียบรัฐบาล และสนามบินซึ่งถือเป็นคดีก่อการร้ายเช่นเดียวกัน แต่ไม่เคยถูกส่งเข้าควบคุมตัวในเรือนจำ

นอกจากนี้ จะอธิบายเหตุผลถึงการหลบหนีออกนอกประเทศและกลับเข้ามาเป็นคนสุดท้ายว่ามีเหตุผลมาจากความ ไม่เชื่อมั่นในความปลอดภัย โดยเฉพาะภายหลัง การสลายการชุมนุม มีกลุ่มคนคอยติดตามและไล่ล่านายอริสมันต์ไปในหลายจุด

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จัดนักโทษล่ำบึ้กประกบ

ด้านนายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ ผบ. เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ช่วงนี้นายอริสมันต์ ยังอยู่ในช่วงปรับตัว เพราะไม่เคยติดคุกอยู่เรือนจำมาก่อน โดยต้องนอนรวมกับ ผู้ต้องโทษอื่นอีก 20-30 คน แต่เรือนจำได้ดูแลความปลอดภัยให้เหมือนกับแกนนำเสื้อแดง คนอื่นๆ ที่มาอยู่เรือนจำก่อนหน้านี้ คือ ได้ให้ ผู้ต้องขังที่เป็นผู้ช่วยผู้คุมเรือนจำ ร่างกาย แข็งแรง กำยำ เป็นที่ยำเกรงของผู้ต้องขังอื่นๆ คอยสอดส่อง และดูแลความปลอดภัยให้ นายอริสมันต์ระหว่างอยู่ในเรือนนอน

ขณะที่ช่วงตอนกลางวัน ได้กันพื้นที่บริเวณมุมข้างกำแพงเรือนจำ ติดกับป้อมเจ้าหน้าที่ผู้คุมแดนแรกรับ ไว้ให้ นายอริสมันต์ ได้อยู่เป็นการเฉพาะ คล้ายกักบริเวณ เพื่อไม่ให้นักโทษรายอื่นเข้ามาใกล้ นายอริสมันต์ นอกจากนี้ยังทำให้นายอริสมันต์อยู่ในสายตา ผู้คุมเรือนจำตลอดเวลาด้วย

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อนุญาตให้ซื้ออาหารข้างนอก

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กล่าวต่อว่า เรือนจำสบายใจ ที่ นายอริสมันต์ ชอบออกกำลังกายด้วยการวิ่งตอนเช้า เหมือนกับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.คงช่วยให้คลายความเครียดได้บ้าง ส่วนเรื่องเครื่องแต่งกายนั้น นายอริสมันต์ไม่ต้องสวมใส่ ชุดนักโทษ เนื่องจากทางเรือนจำผ่อนปรนให้ผู้ต้องโทษคดีอยู่ระหว่างพิจารณาคดีของศาลไม่ต้องใส่ชุดนักโทษ ดังนั้นนายอริสมันต์ จึงใส่ชุดที่ญาติเตรียมไว้ให้ก่อนเข้าเรือนจำ เช่นเดียวกับอาหารเรือนจำที่จัดไว้ให้ 3 มื้อ ส่วนใหญ่มักจะกินกันไม่ค่อยได้ ดังนั้น จึงผ่อนปรนให้ผู้ต้องโทษรายใหม่ สามารถสั่งซื้อจากร้านสวัสดิการของเรือนจำ หรือ สั่งเมนูอาหารจานด่วน เช่น พิซซ่า แมคโดนัลด์ มารับประทานได้ ส่วนการเยี่ยมญาติจะเปิดให้เยี่ยมวันละหนึ่งรอบ 20 นาที แต่จะให้พบทนายความได้ตลอดเวลา

q*021q*021q*021

http://www.naewna.com/news.asp?ID=291525
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 13:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอยืนยันว่า คิมอ่านทุกตัวอักษร...

ขอบคุณคุณlumtakongมากมาย

กาแฟนะคะ... q*052q*021


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอยืนยันว่า คิมอ่านทุกตัวอักษร...

ขอบคุณคุณlumtakongมากมาย

กาแฟนะคะ... q*052q*021
ขอเปลี่ยนเป็นพิซซ่าถาดใหญ่ แป้งหนานุ่ม หน้าฮาวายเอี้ยนดับเบิ้ลชีส แทนได้หรือเปล่าครับ

q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ขอเปลี่ยนเป็นพิซซ่าถาดใหญ่ แป้งหนานุ่ม หน้าฮาวายเอี้ยนดับเบิ้ลชีส แทนได้หรือเปล่าครับ

q*073q*073q*073
ว๊าววว...เอางี้เลยเหรอคะ

แป้งหนา ซีสเยอะ ทานบ่อยๆน้ำหนักไม่ลดนะมีแต่เพิ่ม ขอบอก คริ

โอเค...นั่งเครื่องมาได้เลย คิมจัดให้ q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว๊าววว...เอางี้เลยเหรอคะ

แป้งหนา ซีสเยอะ ทานบ่อยๆน้ำหนักไม่ลดนะมีแต่เพิ่ม ขอบอก คริ

โอเค...นั่งเครื่องมาได้เลย คิมจัดให้ q*021q*021

เดี๋ยวผมจะพายเรือราคา "สี่หมื่นสองแสน" ไปหานะ

ส่วนเรื่องเสบียง ไม่ต้องห่วงนะ ผมมี "ถุงยังชีพราคา 800 บาท" อยู่หลายถุง

คาดว่าการเดินทางในครั้ง จะใช้เวลาหนึ่งปี ก็จะถึงสวิสฯ ครับ
q*020

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เดี๋ยวผมจะพายเรือราคา "สี่หมื่นสองแสน" ไปหานะ

ส่วนเรื่องเสบียง ไม่ต้องห่วงนะ ผมมี "ถุงยังชีพราคา 800 บาท" อยู่หลายถุง

คาดว่าการเดินทางในครั้ง จะใช้เวลาหนึ่งปี ก็จะถึงสวิสฯ ครับ
q*020

cocococococo


คำเตือน!!

กรุณาตรวจสอบถุงสัมภาระหรือถุงยังชีพของท่านก่อนออกเดินทางทุกครั้ง!

ไม่อย่างนั้น เจอถุงเก่าเมื่อปีก่อน อาจหมดอายุได้

และที่สำคัญ เพื่อความปลอดภัยของท่าน

อย่าลืมตรวจสอบสภาพเรือก่อนนำออกใช้งาน

q*020q*073q*073noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณลำตะคองครับ หากไม่รีบย้ายเจ้ากี้ร์ เดี๋ยวก็จะเจ็บตัวแบบนังดา ตอนร์ปิโดครับ ทุกวันนี้ปากยังขบเคี้ยวอาหารได้ไม่เหมือนเดิม

เรือทำไมราคาถูกกว่าที่เค้าไปสั่งที่เชียงใหม่ เรือไฟเบอร์กลาส ราคา 35,000 แต่ในใบส่งของ บอกให้เขียน 80.000 ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 22:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นักโทษในคดีสั่งการสังหารประชาชนนั้น

ไม่มีสิทธิ์เข้าไปอยู่ในเรือนจำพิเศษนี้นะ..

โน่น.มหันตโทษ..เรือนจำกลางบางขวาง..

ติดคุกเพียง 7 วัน..วันที่ 8 เอาไปประหาร..ฮึ ๆ..!!!!!!!
q*032q*033q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 23:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำเตือน!!

กรุณาตรวจสอบถุงสัมภาระหรือถุงยังชีพของท่านก่อนออกเดินทางทุกครั้ง!

ไม่อย่างนั้น เจอถุงเก่าเมื่อปีก่อน อาจหมดอายุได้

และที่สำคัญ เพื่อความปลอดภัยของท่าน

อย่าลืมตรวจสอบสภาพเรือก่อนนำออกใช้งาน

q*020q*073q*073

ผมมั่นใจกับการเดินทางในครั้งนี้ ว่า ถึงชัวส์สสส...ไม่มั่วนิ่ม

ด้วย "เรือปูแดง ราคา สี่หมื่น...สองแสน" ครับ

แถมด้วยขากลับ จะแวะรับ ขาหญ่ายยยยยยยยย...ที่ดูใบกลับมาด้วย พี่น้องชาวไทย จะได้ หายคิดถึงครับ 555
q*020

cocococococo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 23:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณลำตะคองครับ หากไม่รีบย้ายเจ้ากี้ร์ เดี๋ยวก็จะเจ็บตัวแบบนังดา ตอนร์ปิโดครับ ทุกวันนี้ปากยังขบเคี้ยวอาหารได้ไม่เหมือนเดิม

เรือทำไมราคาถูกกว่าที่เค้าไปสั่งที่เชียงใหม่ เรือไฟเบอร์กลาส ราคา 35,000 แต่ในใบส่งของ บอกให้เขียน 80.000 ครับ


อืมมม...น่าคิดครับลุงแร้ง

แต่ผมรู้สึกว่า คุกใหม่ ติดแอร์ มีฟิตเนส น่าจะเพิ่มฟรีอินเตอร์เน็ตกับห้องซาวน่าเข้าอีกหน่อยก็น่าจะดีนะครับ
q*020

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 23:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมมั่นใจกับการเดินทางในครั้งนี้ ว่า ถึงชัวส์สสส...ไม่มั่วนิ่ม

ด้วย "เรือปูแดง ราคา สี่หมื่น...สองแสน" ครับ

แถมด้วยขากลับ จะแวะรับ ขาหญ่ายยยยยยยยย...ที่ดูใบกลับมาด้วย พี่น้องชาวไทย จะได้ หายคิดถึงครับ 555
q*020

cocococococo
ว๊าวว...อย่างนี้เขาเรียกว่าไม่เสียเที่ยว

แล้วยังทำความดีความชอบเพื่อได้ใจพี่น้องชาวไทยอีกต่างหาก

ว่าแต่คุณlumtakongรู้เส้นทางไปดูใบแล้วเหรอคะ? q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 23:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นักโทษในคดีสั่งการสังหารประชาชนนั้น

ไม่มีสิทธิ์เข้าไปอยู่ในเรือนจำพิเศษนี้นะ..

โน่น.มหันตโทษ..เรือนจำกลางบางขวาง..

ติดคุกเพียง 7 วัน..วันที่ 8 เอาไปประหาร..ฮึ ๆ..!!!!!!!
q*032q*033q*039

สไตล์การเขียนในลักษณะนี้ ผมอ่านมาสองปีกว่าแล้วอ่ะครับ คุณ นะฮะ

มันบ่งชี้อะไรๆ ได้หลายอย่างว่า เหมือนคุณ ... ยังไงก็ไม่รู้ครับ

อยากให้มองถึงผลกระทบของผู้คนในย่านนั้นบ้าง ว่าเค้าเดือดร้อนกันมากแค่ไหน

สองเดือนกว่า ที่ไม่สามารถ ทำมาหาเลี้ยงชีพได้ตามปกติ

คนไทยอีกหลายล้านคน ที่รู้สึกอึดอัด กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต้องหัด "เอาใจเค้า มาใส่ใจเราดูบ้าง" นะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 10 ธ.ค. 11, 23:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อืมมม...น่าคิดครับลุงแร้ง

แต่ผมรู้สึกว่า คุกใหม่ ติดแอร์ มีฟิตเนส น่าจะเพิ่มฟรีอินเตอร์เน็ตกับห้องซาวน่าเข้าอีกหน่อยก็น่าจะดีนะครับ
q*020

cocococococo


ใช่ๆเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ...

เผื่อคนหล่อได้มีโอกาสเข้าไปใช้บริการ

คุณlumtakongจะได้ไม่ต้องกังวลว่าท่านจะเหงาหรือลำบาก q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 00:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ว๊าวว...อย่างนี้เขาเรียกว่าไม่เสียเที่ยว

แล้วยังทำความดีความชอบเพื่อได้ใจพี่น้องชาวไทยอีกต่างหาก

ว่าแต่คุณlumtakongรู้เส้นทางไปดูใบแล้วเหรอคะ? q*021

เรื่องนั้นคงไม่ยากครับ เพราะเรามี GPS พิกัดดาวเทียมเป็นตัวช่วยอยู่แล้ว ไม่น่าจะหลงครับ

แต่รู้สึกแย่ และสงสาร "แม่ปูแดง" ของเรานี่ล่ะครับ เพราะ 5 เดือนที่ผ่านมา "เธอ...ติดลบ"
ครับ q*020

cocococococo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 08:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณลองตะคำ-ลำตะคอง

เช่นกัน..ตอนพวกท่านก่อวัฒนธรรมทางการเมืองแบบป่าเถื่อนด้วยการปิด

สนามบินนานาชาติ ยึดทำเนียบรัฐบาล(ปล้นทรัพย์สินไปด้วย) ยึดสถานี

โทรทัศน์ ปิดล้อมรัฐสภา ปิดล้อมกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตลอดจน

ใช้วิธีการโห่ฮาป่านักการเมืองฝ่ายตรงข้ามที่เป็นรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ฯลฯ

การกระทำดังกล่าว..ท่านคิดว่ามันเป็นอารยชนแล้วหรือ..??

พอแย่งชิงเอาอำนาจรัฐมาอยู่ในมือแบบไม่สง่างามไม่เหมาะสมแล้ว...ก็ถูก

ผู้คนเขาต่อต้าน..เขาออกมาชุมนุมเรียกร้องให้คืนอำนาจ ด้วยการยุบสภาฯ

เพื่อเลือกตั้งใหม่ แต่พวกท่านก็บ้าระห่ำ สั่งให้กองกำลังทหารติดอาวุ

สงครามปราบปรามประชาชน

โดยท่านเชื่อแบบคนบ้า ๆ ว่าจะแก้ปัญหาได้..ในที่สุดก็มีคนบาดเจ็บล้ม

ตายไปมากมาย..

พวกท่านบ้าคลั่งเพราะแค่อยากได้อำนาจรัฐ..และตั้งแต่พวกท่านเริ่ม

ก่อกวนป่วนเมืองมาตั้งแต่ปี 2548 ประเทศไทยได้สูญเสียเงินทอง

ทรัพย์สินไปนับล้าน ๆ อีกค่าเสียหายในเชิงเกียรติภูมิชื่อเสียงของชาติไทย

อีกมากมหาศาลจนประมาณค่าไม่ได้..( ตอนพวกท่านปิดสามบินนานาชาติสุวรรณภูมิและดอนเมือง ฝรั่งและชาวต่างชาติ ตะโกนด่า crazy ๆ ๆ ไปทั้งสนามบิน...บริษัททัวร์เจ้งระเนระนาด บริษัทนำเข้า-ส่งออกเจ้งบ้งไปมหาศาล พวกท่านคิดถึงเขากันบ้างไหม..???)

แล้วอยางงี้...ใครมันบ้าคลั่งกว่ากันแน่..???

จนสุดท้ายพวกท่านก็พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งใหญ่มาตลอด..

ล่าสุดหัวหน้าของท่านก็ต้องตกเป็นจำเลยในคดีฆ่าประชาชนและเป็นจำเลย

ในสายตาของนานาอารยะประเทศตลอดกาล...

ว่าง ๆ คุณไปตรวจเช็คสภาวะทางจิตที่จิตเวชบ้างนะคุณลำตะคอง..

ด้วยรักและเป็นห่วงจริง ๆ.ฮ่า ๆ....!!!!!!
!
q*020q*005q*013

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าสลิ่ม อยากไปอยู่คุก วีไอพี บ้างก็ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 11 ธ.ค. 11, 13:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนนี้ไม่ค่อยอยากติดตามข่าวเมืองไทยแล้ว
เพราะ...ตัวเงินตัวทองมันเต็มบ้านเต็มเมือง
นอกจากคนไทยจะทุกข์ยากจากการบริหารของคนไร้ความสามารถแล้ว ต่อไปยังต้องเผชิญชะตากรรมจากธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น...ขอให้ประคับประคองตัวกันต่อไปแล้วกัน...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 14 ธ.ค. 11, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

70 กว่าศพ ตากไบ 2500 ศพ ทั่วประเทส ว้าววว น่าดีใจแท้ ทั่นทากสิน q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 15 ธ.ค. 11, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุกรึนั่น ยังกะที่หลบพัก....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วีไอพี คุก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม