หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทวิตเตอร์ นายกปู...ถูกแฮก...!!!  (อ่าน 1557 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ทวิตเตอร์นายกฯถูกแฮกเกอร์เจาะโพสต์ตำหนินโยบายรัฐบาล...!!!

q*021q*021q*021





Twitter@PouYingluck ถูกแฮกเกอร์โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์นโยบายและการแก้ปัญหาของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทวิตเตอร์ส่วนตัวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ใช้ชื่อว่า Twitter@PouYingluck ได้แฮกเกอร์ได้เจาะเข้าไปเขียนข้อความต่างๆ โจมตีนโยบายรัฐบาล ในเวลาประมาณ 10.00 น.เศษ วันนี้ โดยเขียนข้อความ 8 ข้อความ ที่ตั้งคำถามถึงนโยบายของรัฐบาล เช่น โครงการแจกแทปเล็ต โครงการถมทะเล การแก้ปัญหาน้ำท่วมของรัฐบาล พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปสู่สิ่งที่ดี ไม่ใช่การสร้างภาพเพื่อเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง เป็นต้น อีกทั้งยังเขียนด้วยว่า แม้ทวิตเตอร์ตนเองยังปกป้องไว้ไม่ได้ แล้วประเทศนี้จะปกป้องได้อย่างไร


กระทั่งเวลาประมาณ 11.30 น.ทีมงานของนายกฯได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ เพื่อแจ้งเรื่องดังกล่าวว่า ข้อความใดๆ ที่ปรากฏบนทวิตเตอร์ @PouYingluck ขณะนี้ ไม่ได้เป็นข้อความของนายกฯ (ทีมงาน)

q*021q*021q*021

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20111002/411910/%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%AF%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%AE%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B9%80%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%90%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A5.html

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2 ต.ค. 11, 15:03 น โดย lumtakong » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 12:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความพยายามของคนที่ไม่หวังดีมันทำได้ทุกอย่างล่ะครับทุกด้านทุกช่็อดเพื่ออะไรทราบกันดีอยู่แลัว ผมไม่แปลกใจเลย. q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายแน่มาก q*062

cocococococo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 13:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นายโง่มาก q*102

อยู่แบบฉลาดๆไม่ชอบ(รึเปล่า) คิดว่าแฮกเอามันส์ไว้ก่อนงี้

แล้วเป็นงัย โดนจับได้ อยากรู้จะแก้ตัวอย่างไร q*029


ขอบคุณ จขกท ค่ะ q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 14:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองเข้าไปอ่านข้อความเต็มๆ กันดูนะครับ q*021

https://twitter.com/#!/PouYingluck

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 16:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
บางคนอาจจะงงว่า อะไรคือ แฮกเกอร์หมวกดำ อะไรคือ แฮกเกอร์หมวกขาว ที่จริงมันคือกลุ่มของแฮกเกอร์ที่ใช้เรียกกันครับ โดยจะแบบเป็น 3 ประเภทคือ


1.White-Hat Hacker หรือพวกหมวกขาว (Hacker) เป็นพวกที่คอยใช้ความสามารถช่วยตรวจตราระบบ และแจ้งเจ้าของระบบว่ามีช่องโหว่ตรงไหนบ้าง เรียกง่ายๆว่า มีจริยธรรมในความเป็น Hacker นั่นเอง ในต่างประเทศมีวิชาที่สอนถึงการเป็น Ethical Hacker (แฮกเกอร์แบบมีจริยธรรม) กันเลยทีเดียว เปรียบให้เห็นภาพก็เหมือนกล้องวงจรปิดที่อยู่ในหอพักนั่นแหละครับ บางทีก็รู้สึกว่ามันจะสอดส่องอะไรเรานักหนา แต่ว่าที่ทำทั้งหมดนั้นก็เพื่อความปลอดภัยของเราเองนั่นแหละ

2.Balck-Hat Hacker หรือพวกหมวกดำ (Cracker) เป็นพวกที่นิสัยไม่ดี เป็นพวกที่มีความสามารถเหมือนพวกหมวกขาว (Hacker) ทุกประการ แต่ขาดเรื่องจริยธรรมไปอย่างเดียว(ที่จริงเปลี่ยนแค่ชื่อนั่นแหละ) คนพวกนี้มีความสามารถสูงแต่มีความรู้สึกชอบเอาชนะสูงตามไปด้วย จึงชอบที่จะทำชื่อเสียงโด่งดังด้วยการไป ?Hack โน่นนี่ แล้วสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน มักประกาศชื่อตนเองทิ้งท้ายไว้ด้วย (เป็นพวกขาดความอบอุ่น) ยกตัวอย่างง่ายๆเหมือนพวกขี้เมากินเหลานั่นแหละครับ บางทีก็ตั้งใจกินเหล้าเสียดังเพื่อกวนประสาทคน แต่บางที่ก็ไม่ได้ตั้งใจ แต่ที่ทำไปเพราะกูมาววล้วนๆ ไม่ว่ายังมันก็ยังทำคนอื่นเดือดร้อนอยู่ดี หรือจะเอาให้ชัดกว่านี้ก็พวกชอบเขียนกำแพงด่าพ่อกันนั่นแหละครับ แต่ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า Black-Hat ทั้งหลายที่มีอยู่นั้นเก่งฉกาจช่างหัวใส คิดค้นวิธี Hack ระดับมหาพระกาฬพิสดารกว่าคัมถีร์เปลี่ยนเส้นเอ็นออกมาทำให้วงการ Security ต้องตื่นตัวตามไปด้วย

3.Script-Kiddies แปลตรงๆตัวก็คือ พวกที่ดีแต่แต่ใช้อาวุธ รักสบายอยากเจาะระบบแต่ไม่อยากศึกษาระบบ ใช้เครื่องมือต่างๆในการเจาะระบบ เอาสะดวกเข้าว่า แล้วก็เรียกตัวเองว่าเป็น hacker แต่ที่จริงเป็นแค่หนอนแมลงชั้นต่ำของวงการที่ทำให้วงการ Hacker เสียชื่อเสียงอยู่ทุกวันนี้ คนพวกนี้จะมีความรู้แค่ขี้ฟันเห็บ แต่ไปโหลดโปรแกรมที่พวก Hacker เค้าใช้งานกัน มาใช้เองบ้าง ซึ่งแย่หน่อยที่ในวงการ Hacker มีพวกนี้อยู่กว่า 95% เลยทีเดียว เปรียบได้กับพวกตัวประกอบอดทนในหนังที่มีบทแค่วิ่งผ่านกล้องไปวันๆ แบบเช่น วิ่งมา อ้ากก!!!!!!!!แล้วก็ตาย รับเงินปายย

q*021q*021q*021

http://programmerth.fix.gs/?topic=367.0
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 16:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071

อ่านจบแล้วค่ะ q*077

ขอขอบคุณคุณlumtakong

ที่นำบทความดีๆพร้อมลิงค์ข้อมูลมาเผยแพร่ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 16:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เกริ่นมาเยอะแล้ว เรามาดูโฉมหน้า Balck-Hat Hacker / White-Hat Hacker ระดับโลก กันดีกว่าครับ



Jonathan James?

ตอนที่หมอนี่โดนจับ ทั่วทั้งอเมริกาแตกตื่น เพราะหมอนี่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น(เวรตูยังดูช่องเก้าการ์ตูนอยู่เลย) Jonathan James หรือชื่อรหัสในโลก Hacker ก็คือ c0mrade ได้สร้างชื่อด้วยการเจาะระบบมากมาย ตั้งแต่บริษัทโทรศัพท์ BellSouth ไปจนถึงหน่วยงาน DTRA ในกระทรวงกลาโหมสหรัฐ และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 1999 หมอนี่ Hack เข้าไปฝังตัว Backdoor ใน Nasa ซึ่งทำให้อ่านข้อมูลลับได้มากมายรวมไปถึงขโมยโปรแกรมที่ทาง Nasa พัฒนาขึ้นด้วยเงินมหาศาลถึง 1.7 ล้านดอลล่าร์สหรัฐไปหน้าตาเฉย ซึ่งในภายหลังทาง Nasa ต้องปิดระบบถึงสามสัปดาห์เพื่อแก้ไข ทำให้สูญเสียเงินไปอีก 41,000 $??ปล. หมอนี่บอกกับศาลว่า เค้าอยากได้โปรแกรมมาเพื่อฝึกฝีมือภาษา C ของตัวเองเท่านั้น แต่พอขโมยมาได้ ก็กลับถามว่าโปรแกรมห่วยๆนั่นมีค่าถึง 1.7 ล้านดอลล่าร์เลยเชียวหรือ

q*021q*021q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Adrian Lamo?

อิตานี่ก็เป็นอีกหนึ่ง Hacker ที่แสบไม่แพ้กัน ซึ่งคนที่โดน Adrian Lamo เจาะเข้าไป ก็มีตั้งแต่ หนังสือพิมพ์ The New York Times , Microsoft , Yahoo , Bank of America , CitiGroup และ Cingular ซึ่งที่ๆสร้างชื่อเสียงที่สุดให้เขาก็คือ การที่เขาเจาะเข้าไปใน The New York Times และเอาชื่อตัวเองเข้าไปใส่ไว้ใน แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระดับสูงของหนังสือพิมพ์ The New York Times และใช้บัญชีของนักเขียนชื่อดัง LexisNexis ในการค้นคว้างานวิจัยจากฐานข้อมูลของ The New York Times อีกด้วย ?หลังจากที่ใช้กรรม ไปมากมาย ตอนนี้ Adrian Lamo ทำงานเป็นนักข่าว และนักพูด เกี่ยวกับวงการ Hacker และพึ่งจะได้รับรางวัลนักข่าวยอดเยี่ยมมาไม่นานนี้เอง

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 



Kevin Mitnick?

นี่คือชายที่ครั้งหนึ่ง กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐเคยหมายหัวไว้ว่า ?อาชญากรทางคอมพิวเตอร์ที่ทางสหรัฐต้องการตัวมากที่สุด? เพราะเขาคือคนแรกที่ทำให้คำว่า Hacker โด่งดังไปทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ ผลงานของ Mitnick อาจจะเก่าไปซักหน่อย เพราะพี่ท่านเล่น Hack มาตั้งแต่ช่วงปี 70? กับผลงานการเจาะระบบ Punch Card ของ Los Angeles Bus System ทำให้เขาสามารถขึ้นรถเมล์ได้ฟรีตั้งกะอายุ 12. เข้าไปป่วนระบบโทรศัพท์ทำให้โทรทางไกลได้ฟรีๆ จากนั้นก็ ขโมยข้อมูลของบริษัทคอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง DEC (Digital Equipment Corporation) ตามด้วยหน่วยงานด้านการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ โอ๊ย อิตานี่แสบๆๆ หลังจากที่ไปรับกรรมในคุกอยู่สองปีครึ่ง ตอนนี้เค้าก็กลายเป็น Hacker ที่หลายๆบริษัทขอความช่วยเหลือในการตรวจสอบระบบครับ( และสำคัญมากเป็นเพราะอิตานี่เองที่ทำให้โลกเราได้รู้ จัก White-Hat สาดเลือดเอเชียที่เก่งกาจ)


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 



Kevin Poulsen??

มีชื่อเรียกสวยเก๋ในวงการแฮกเกอร์ว่า Dark Dante, ผลงานเด่นๆของ Kevin Poulsen ก็คือการที่เค้าเจาะระบบโทรศัพท์ของสถานีวิทยุ KIIS-FM ใน LA ทำให้เค้าได้รางวัลรถ Porsche มาครอง และที่เด่นๆ ก็คือ อิตานี่แหย่หนวดเสือไป เจาะระบบฐานข้อมูลของ FBI ครับ และที่สำคัญก็คือ ระบบดักฟังของ FBI ครับ หลังจากที่ Kevin Poulsen โดนซิวไป 5 ปี ตอนนี้เค้าก็กลายเป็น นักข่าวอาวุโสของสำนักข่าว Wired News และคอยช่วยเหลือในการไล่จับพวก BlackHat คนอื่นๆอีกมากมาย


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Robert Tappan Morris ?

เค้าคือลูกชายของอดีตเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ของ NSA (National Security Agency) แท้ๆแต่ดันใช้ความรู้ในทางที่ผิดก่อความเดือดร้อนให้ ชาวบ้านไปทั่ว เพราะหมอนี่แหละครับคือคนแรกที่สร้าง Worm ขึ้นมา และทำให้ระบบเครือข่ายพังทลายไปหลายวันเลยทีเดียว ขณะที่ Morris กำลังเรียนอยู่ที่ Cornell เค้าอยากรู้ว่าอินเทอร์เน็ตมันใหญ่ขนาดไหน เค้าก็เลยสร้างโปรแกรมที่มันจะเจาะไปได้เรื่อยๆ ไปๆมาๆ นั่นกลายเป็นเวิร์มตัวแรกของโลกที่ชื่อว่า MorrisWorm หลังจากนั้นคอมพิวเตอร์กว่า 6,000 เครื่องทั่วโลกก็เจ๊งยับ เพราะเวิร์มของหมอนี่ พอโดนจับ Morris ก็โดนลงโทษจำคุก 3 ปีและโดนค่าปรับ 10,500 เหรียญและ ทำงานช่วยเหลือสังคมอีก 400 ชม.(ลงโทษขนาดนี้ แรงไปไหมพี่ เบากว่านี้ได้อีกนะ ) และหลังจากที่รับกรรมไปแล้ว ตอนนี้ Robert Morris ก็เป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่ที่ MIT ครับ

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตำนานฝั่งหมวกขาว White-Hat Hacker




Stephen Wozniak ?

พูดถึง Apple Computer ใครๆก็อาจจะนึกถึง Steve Jobs ชายหนุ่มหัวแอบล้านซึ่งหลายๆคนรอคอย KeyNote ของเค้าในงาน MacWorld Conference ทุกปี แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วถ้า Apple Computer ขาดเค้าคนนี้ไปล่ะก็ มันจะไม่มีวันนี้แน่นอน เพราะ Steve Wozniak คือผู้่ร่วมก่อตั้ง Apple Computer ครับ?การเป็น Hacker ช่วงแรกของเค้าอยู่ที่ เค้าได้ไปอ่านบทความเรื่องการเจาะระบบโทรศัพท์ในหนังสือ Esquire เข้า หลังจากที่คุยกับ Steve Jobs พวกเขาก็ได้คิดค้น BlueBox เครื่องเจาะระบบโทรศัพท์ที่ทำให้คุณสามารถ โทรทางไกลได้ฟรีๆ (เอาเข้าไป) มีครั้งหนึ่ง Steve Wozniak ได้แอบใช้เครื่อง BlueBox โทรหาพระสันตปาปา โดยปลอมตัวว่าเป็น Henry Kissinger รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐในตอนนั้น แสบจริงๆ?สำหรับช่วงแรกของการก่อตั้ง Apple Computer. Wozniak ได้ขายเครื่องคิดเลขแสนแพงของเขา และ Jobs ได้ขายรถแวนของเขา เพื่อเป็นทุนในการก่อตั้ง Apple Computer ครับ และสุดเท่เครื่อง Apple I ก็วางตลาด และทั้งคู่ได้ขายเครื่องนี้ในราคาเครื่องละ 666.66$ (เลขซาตานชัดๆ)


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Tim Berners-Lee?


ต้องขอบอกว่า ถ้าไม่มีอิตานี่โลกเราจะไม่มีคำว่า World Wide Web ครับ เพราะเค้าคนนี้คือ คนที่ คิดค้น www ขึ้นบนโลก. Tim Berners-Lee เป็นลูกของสองนักคณิตศาสตร์ระดับโลก Convey และ ?Mary Berners-Lee ซึ่งเป็นทีมสร้างเครื่องคอมพิวเตอร์ Manchester Mark 1 เครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นแรกๆของโลก?ในปี 2532 Tim Berners-Lee ทำงานเป็น FreeLance อยู่ที่ CERN (ศูนย์วิจัยเรื่องนิวเคลียร์ของยุโรป) ซึ่งเป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เขาได้คิดค้นระบบข้อความหลายมิติ (Hypertext) ขึ้นมา ซึ่งเมื่อมันผนวกเข้ากับ TCP และ DNS ล่ะก็ มันจะเป็นความสุดยอดของ HyperText แน่นอน และหลังจากนั้นมันจึงกลายเป็น ?World Wide Web ครับ เมื่อปี 2548 เขาได้รับรางวัล 1 ในร้อยบุคคลที่ทรงอิทธิพลต่อคนทั้งโลกมากที่สุด และในปี 2550 Tim Berners-Lee ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฝ่ายหน้า จากสมเด็จพระบรมราชินีเอลิซาเบทที่สอง เป็นการส่วนพระองค์ ทำให้ตอนนี้เค้ากลายเป็น Sir Tim Berners-Lee ไปแล้วครับ ผลงานการ Hack ของ Tim Berners-Lee ไม่เป็นที่ปรากฏ แต่ว่า เรื่องนี้ก็ทำให้เค้าโดนไล่ออกจากมหาวิทยาลัย Oxford ล่ะครับ ปล. เว็บไซต์แรกของโลกคือhttp://info.cern.ch สร้างขึ้นโดย Tim Berners-Lee นี่แหละครับ


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Linus Torvalds

บิดาผู้ให้กำเนิด Linux ระบบปฏิบัติการ Unix ที่คนนิยมกันมากที่สุดในโลกขณะนี้ ในปี 1991 ขณะที่เขายังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เฮลซิงกิ เขาได้สร้าง linux kernel ขึ้นจากพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Minix ขึ้น หลังจากนั้น เขาก็รวบรวมสมัครพรรคพวกมาช่วยกันเขียน และช่วยกันพัฒนาต่อกันทางอินเทอร์เน็ต โดยที่เขาเป็นคนรวบรวม ตรวจสอบ และแจกจ่ายงานไปยังโปรแกรมเมอร์ต่างๆทั่วโลก รวมถึงแจกจ่ายให้คนช่วยกันเอาไปใช้ฟรีๆอีกด้วย จุดที่น่าสนใจของโครงการนี้ก็คือ ทุกคนที่มาร่วมทำนั้น ทุกคนยินดีช่วยโดยไม่ได้ค่าตอบแทนแต่อย่างใด และมีเงื่อนไขต่อด้วยอีกว่า เมื่องานเสร็จแล้วจะต้องเผยแพร่ตัว Source Code แก่สาธารณะโดยไม่คิดมูลค่าเช่นเดียวกันครับ?ทุกวันนี้ Linux Torvalds ทำงานอยู่ที่บริษัท Transmeta บริษัทที่ทำหน้าที่ออกแบบ CPU และยังคงดำรงตำแหน่ง ผู้นำของบรรดาผู้ใช้งานและพัฒนา Linux ทั้งโลกครับ ยิ่งไปกว่านั้น หนังสือ Times Magazine ได้ยกให้เค้าเป็น หนึ่งคนในหนังสือชื่อ 60 Years of Hero สุดยอดดดดดดด

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Richard Stallman

ผู้ริเริ่มโครงการ GNU (อ่านว่า กนู นะครับ) และมูลนิธิซอฟท์แวร์เสรี รวมไปถึงผู้ริเริ่มแนวคิดเรื่อง Copyleft (ฮ่า) และเป็นผู้ร่างสัญญาอนุญาติให้ใช้ได้ทั่วไป และต่อในภายหลัง สัญญานี้ได้กลายเป็น บรรทัดฐานซอฟท์แวร์เสรีจำนวนมาก ความเป็นแฮกเกอร์ของเค้าโผล่มาตอนที่เค้าทำงานอยู่ที่ MIT ในฐานะของ Staff Computer ทุกครั้งที่มีระบบอะไรใหม่ๆติดตั้งเข้าไปและมีรหัสผ่านกำกับอยู่ Richard Stallman จะหาทางแฮกและปลดรหัสผ่านออกทุกครั้ง ยังครับยังไม่พอ พอแฮกระบบเสร็จก็แฮก Printer ต่อเพื่อพิมพ์ข้อความบอกชาวบ้านว่าระบบไหนอยู่ที่ไหน ปลดรหัสผ่านอะไรไปแล้วบ้าง แสบจริงๆ

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Tsutomu Shimomura?

สุดยอด White-Hat สายเลือดเอเชีย Tsutomu Shimomura ได้รับชื่อเสียงอย่างโด่งดัง ในฐานะที่ร่วมมือกับ John Markoff ในการช่วยเหลือ FBI ไล่จับสุดยอดแฮกเกอร์ของโลกในยุคนั้น นั่นก็คือ Kevin Mitnick นั่นเอง ?Tsutumu ทำงานเป็นนักวิจัยอยู่ที่ SDSC (San Diego Supercomputer Center) ซึ่งจริงๆแล้วก็โดนอิตา Kevin เข้ามาแฮกเอาโปรแกรมและเมล์สำคัญๆไป ดังนั้นด้วยความแค้น เขาจึงร่วมมือกับ FBI ไล่จับ Kevin Mitnick ซึ่งต่อมาเมื่อเขาจับได้ เขาก็เลยเขียนหนังสือชื่อ Takedown เป็นเรื่องราวของการไล่จับ Kevin Mitnick ซึ่งต่อมาได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง TakeDown ด้วย

ตัวผมเองไม่มีความรู้ถึงขนาดนั้นคงไม่ไปแนะนำใครได้ ก็ได้แต่หวังว่าคนที่มีความรู้คงจะเอาความรู้ที่มีไป ใช้ให้มันถูกทางไม่เดือดร้อนคนอื่นก็แล้วกัน จะขาวจะดำก็เรื่องของคุณ แต่ขอบอกนะ ไม่เห็นหมวกดำคนไหนรอดคุกสักคน ที่เห็นๆนี่โดนคุกทุกคน น้อยมากอยู่ที่ความสำนึก หวังว่าคงได้ประโยชน์ไปบ้างนะครับ

q*021q*021q*021

http://programmerth.fix.gs/?topic=367.0
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 18:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอชมเชยในความอุสาห์ในการเอาข้อมูลมาให้รับชมครับแน่นไปด้วยสาระ....ขอคุณท่านลำตะ มากๆครับ. q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 19:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่บ้านผมมีคนนึงครับ..ชอบHack ข้อมูลใน facebook ผมเป็นประจำ... q*020q*020

ขอบคุณทุกข้อมูล..ที่นำมาให้อ่านครับ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 22:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่มีความรู้ความสามารถ แต่ไม่ใช้ในทางที่ถูกต้อง...มันน่ากลัวจริงๆนะนี่ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 22:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่มีความรู้ความสามารถ แต่ไม่ใช้ในทางที่ถูกต้องมันน่ากลัวจริงๆนะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 3 ต.ค. 11, 00:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลครับ ว่าทำไม ผมไม่ค่อยได้นำเสนอจากแหล่งข่าวที่นี่เท่าที่ควร (ข้อดียังมีมากกว่าข้อเสีย)

ข่าวนี้ พาดหัวข่าวซะใหญ่โต แต่เนื้อหาอยู่ท้ายข่าว q*021

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000125330

แต่โดยรวมของการคอมเม้นท์ ผมก็คิดเห็นเช่นนั้นเหมือนกันครับ

q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนกลาง
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 8 ต.ค. 11, 01:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาความฉลาดไปทำอย่างอื่นดีก่าไหม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทวิตเตอร์ นายกฯ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม