หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุขภาพแข็งแรง เซ็กส์แข็งแรง  (อ่าน 1496 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 11, 08:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สุขภาพแข็งแรง เซ็กส์แข็งแรง
อันที่จริงเรื่องที่เราจะพูดถึงกันนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าการออกกำลังกายมันดีอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นทำให้สุขภาพแข็งแรง หุ่นดี จิตใจปลอดโปร่ง และช่วยให้ชีวิตยืนยาวอย่างมีคุณภาพ แต่ถ้าประโยชน์เหล่านี้ยังไม่สามารถกระตุ้นให้คุณลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้ละก็ สิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่คุณจะได้รับจากการออกกำลังกาย นั่นก็คือ "เซ็กส์" ของคุณจะดีขึ้น อยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันหรือยัง

โดยผลการศึกษาวิจัยทั้งในและต่างประเทศต่างก็พบผลลัพธ์ที่คล้าย ๆ กันว่า การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มพละกำลังและความแข็งแรงให้กับตัวคุณมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องส่งผลต่อเรื่องความเพลิดเพลินในการมีเพศสัมพันธ์ที่มากขึ้นด้วย หากว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้ครับ


ความอึดของหัวใจ
ถ้าต้องการมีเพศสัมพันธ์ที่เร่าร้อน ร้อนแรง คุณจะต้องสร้างหัวใจของคุณให้มีความอดทน เพื่อจะได้ไม่เหนื่อยง่าย และนำพาร่างกายของคุณไปสู่กิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นจุดหมายของคุณได้ แน่นอนรวมถึงเรื่องเซ็กส์ด้วย เพราะฉะนั้ นลองจัดเวลาสัก 3-4 วันในหนึ่งสัปดาห์ มาทำให้หัวใจของคุณมีความอดทนด้วยวิธีการง่าย ๆ เช่น การวิ่ง การเดิน การว่ายน้ำ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่คุณชอบและทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นก็ได้ ซึ่งในช่วงแรกๆ คุณอาจจะฝึกได้ไม่นานก็หอบแฮก และใจเต้นรัวเหมือนมีใครมาตีกลองอยู่กลางอก ไม่ต้องตกใจครับ ค่อยเป็นค่อยไป ก่อนจะค่อย ๆ เพิ่มความหนักหน่วงและเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งถ้าทำได้สม่ำเสมอ คุณก็จะได้รับรางวัลอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ความอึดของกล้ามเนื้อ
ในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ บางครั้งเราก็ต้องการที่จะประคองตัวอยู่ในท่าทางที่ผิดธรรมชาติ หรือเล่นท่ายากบ้าง ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพียงเวลาช่วงสั้น ๆ ก็ต้องอาศัยความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเป็นตัวการันตีว่า คุณจะทำท่าทางเหล่านั้นได้นานและมีคุณภาพ ถ้าคุณเป็นมือใหม่และเพิ่งเริ่มสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อก็ควรเริ่มต้นออกกำลังกายในท่าเบสิกก่อนประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ศึกษาท่าทางในการฝึกความอดทนของกล้ามเนื้อในขั้นที่ยากขึ้นไปอีก โดยอาจจะจ้างเทรนเนอร์มาช่วยในการฝึกท่าทางที่ถูกต้อง เพื่อจะได้ไม่เสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่จะตามมาภายหลัง

ความยืดหยุ่น
ว่ากันว่าความยืดหยุ่นของร่างกายสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับชีวิตทางเพศของใครหลายคนได้นะครับ โดยการทำท่าทางง่าย ๆ ที่คุณชอบ อาทิเช่น การเล่นโยคะหรือการยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถทำได้หลังการออกกำลังกาย หรือหลังจากการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวาย การฝึกโยคะเป็นประจำจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า และช่วยให้คุณมีอารมณ์ในการทำกิจกรรมทางเพศได้ง่ายอีกด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.ย. 11, 08:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ออกกำลังกายด้วยท่าง่าย ๆ แต่ช่วยเพิ่มความอึด เพิ่มพละกำลัง

Push up
เรียกกันง่าย ๆ แบบไทย ๆ ว่า "การวิดพื้น" นั่นเอง ซึ่งเป็นท่าที่ให้ความแข็งแกร่งกับกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพียงแต่ว่าในช่วงแรก หลายคนอาจจะรู้สึกเจ็บแขนและหัวไหล่จนอาจจะเลิกล้มการฝึกไปได้ง่ายๆ ขอให้คิดว่าถ้าทำสำเร็จ คุณจะได้แขนที่สวย มีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแน่น ใครเห็นก็ชื่นชมและรู้สึกว่าคุณมีเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ และถ้าเป็นผู้ชาย คุณยังเพิ่มความสนุกกับท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ที่ผู้ชายอยู่ข้างบนอีกด้วย

Squats
เรียกท่านี้ว่า "ย่อ-ยืด" ก็แล้วกัน ด้วยว่ามันเป็นท่าทางที่มีแค่การย่อตัวและการยืดตัวง่าย ๆ แค่นี้ ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนก้นและสะโพก รวมถึงกล้ามเนื้อขาท่อนบนมีความแข็งแรงและแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยพยายามรักษามันเอาได้ให้ดูดี ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ตลอดเวลา เพราะเป็นส่วนที่ดึงดูดทางเพศได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังช่วยให้การขยับลำตัวส่วนกลางในขณะมีเพศสัมพันธ์ทำได้คล่องตัวมากขึ้น

Bench press
นี่เป็นอีกท่าหนึ่งที่เรามักจะเห็นบ่อย ๆ ตามฟิตเนสต่าง ๆ นั่นคือ "การนอนยกน้ำหนัก" มันช่วยทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกและกล้ามเนื้อหัวไหล่ดูดีมาก ๆ ซึ่งเชื่อเถอะว่าผู้หญิงอยากจะมองผู้ชายมีกล้ามเนื้อหน้าอกที่ดูดีมากกว่าผู้ชายผอมแห้ง นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันอาการหมดเรี่ยวแรงในระยะยาวได้อีกด้วย สำหรับคุณผู้หญิงเองก็จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกกระชับเต่งตึงไม่หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลาอีกด้วย

Cardio
เราอาจจะเรียกว่า "ออกกำลังกายหัวใจ" ก็ได้ คือเป็นกิจกรรม กีฬา หรือการออกกำลังกายแบบใดก็ได้ ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้เร็วขึ้นกว่าปรกติ อาทิเช่น การว่ายน้ำ การวิ่ง การเดิน การขี่จักรยาน หรือการเต้นแอโรบิค ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้หัวใจเต้นแรง เพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกาย ซึ่งช่วยในเรื่องการตื่นตัวทางเพศที่ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้ชาย ซึ่งจะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้แข็งแกร่งขึ้น นานขึ้น รวมถึงช่วยลดอาการเหนื่อยหอบในขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วย ผลพลอยได้ระหว่างการออกกำลังกายแบบนี้คือ ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุขออกมาในสมองอีกด้วย

Kegel’s exercise
"ขมิบ" ที่ต้องใช้ชื่อนี้เพราะทุกคนจะสามารถนึกได้ทันทีว่าต้องทำอย่างไร ในผู้ชายนั้นขอให้ฝึกขมิบเมื่อคุณกำลังฉี่ โดยการกลั้นฉี่ด้วยการขมิบเกร็งกล้ามเนื้อที่ใช้กลั้นฉี่อย่างเร็วและแรง ครั้งแรกอาจจะรู้สึกเจ็บบ้าง แต่เมื่อรู้จังหวะก็จะสามารถกลั้นฉี่สลับกับการปล่อยฉี่ได้จนจบ ซึ่งการฝึกนี้จะได้ประโยชน์ในแง่ของการฝึกกล้ามเนื้อที่ควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิ ช่วยแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้เมื่อฝึกเป็นประจำ ส่วนในผู้หญิงนั้นการฝึกขมิบช่องคลอดจะช่วยให้ช่องคลอดกระชับ ไม่หย่อนคล้อยทำให้การรับสัมผัสทางเพศดีขึ้น และมีเพศสัมพันธ์ที่พึงพอใจกันทั้งคู่


ที่สำคัญนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรง อันนำไปสู่เพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้นแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งเมื่อไม่เครียดก็จะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้โดยอัตโนมัติ ยิ่งถ้ามีการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมถึงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ชีวิตคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากขึ้นในทุก ๆ ด้าน

และคุณอาจจะยังไม่ทราบว่า การมีเพศสัมพันธ์ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ประมาณ 7 แคลอรีในทุก ๆ 5 นาที ถ้าคุณมีเพศสัมพันธ์ 1 ชั่วโมง คุณก็จะใช้พลังงานไปทั้งหมด 84 แคลอรี เป็นของแถมที่ไม่เลวเลยทีเดียวที่มา : Health Today และ woman.thaiza.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ก.ย. 11, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สุขภาพ เซ็กส์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม