หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " ที่ดินรัชดา..!!!!" ศาลแพ่งสั่งให้การซื้อขายเป็นโมฆะแล้ว..ผิดอย่างไงอีก..???  (อ่าน 151 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 11, 16:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นั่นเท่ากับว่า การทำนิติกรรมใด ๆ ที่ผ่านมาในทุกแง่มุม เป็นอันล้มเลิก

และถือว่าไม่มีการกระทำใด ๆ ทั้งสิ้น...

ดังนั้น กรณีความผิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่เซ็นยินยอมในฐานะสามีเพื่อให้คู่สมรสไปทำนิติกรรม จึงถือว่าได้สิ้นสุดกรรมไปตามคำพิพากษาของศาลแพ่งไปโดยปริยาย.....

การรื้อฟื้นคดีอาญา เพราะมีพยานหลักฐานใหม่มาประกอบสำนวนในคดีเพื่ออำนวยความยุ๖ิธรรมให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จึงต้องเกิดขึ้นได้ในเร็ววันนี้..

ในกรณีนี้ ท่านมีความคิดเห็นว่าอย่างไร...?????...!!!!!!!!(ปล. ในอดีตมีการรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นมาพิพากษาใหม่ ในเมื่อได้มีพยานหลักฐานในคดีเกิดขึ้นมาอีกจนเป็นที่ประจักษ์ว่า การพิพากษาคดีในอดีตยังมีข้อเคลือบแคลงต่อสังคม เช่น คดีเชอรี่แอน ดันแคน จนในที่สุดก็มีการลงโทษผู้กระทำผิดตัวจริง และศาลก็ได้สั่งให้ฝ่ายโจทก์และพยานผู้ทำสำนวนคดี (ฝ่ายตำรวจ)ได้ทำการชดใช้เยียวยาให้แก่ผู้บริสุทธิ์ที่ได้ลงโทษอย่างไม่เป็นธรรมเป็นจำนวนเงินถึงกว่า 27 ล้านบาท)
q*033q*032q*020q*021q*00q*013kai3coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 9 ก.ย. 11, 20:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

...ที่ดินรัชดา ประสาชาวบ้าน...

ชาวบ้านในที่นี้ ก็คือชาวบ้าน ไม่ใช่ชาวอื่น เช่นชาววัด หรือชาววัง หรือแม้แต่วังน้อยก็ตาม มีพฤติกรรมทำมาหากินตามปกติธรรมดา ซื้อเหล้า ซื้อเบียร์มากินเองบ้างในบางโอกาส แต่ถ้าเป็นเหล้าฟรี เบียร์ฟรีจะยิ่งชอบมาก มักจะไปร่วมกินด้วยในทุกโอกาส ไม่ว่าใกล้ ไกลเพียงใด ถ้ารู้จะรีบไปทันใด ประเภทรายได้ต่ำ รสนิยมสูง รัศมีการกิน-เที่ยวกว้างไกล แต่ไร้ยานพาหนะ

ผมไม่ใช่ทนาย ไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเชี่ยวชาญเหมือนพรรคประชาธิปัตย์เขา ที่เก่งกาจในชั้นเชิงของกฎหมายทุกชนิด จนนำพาประเทศไปสู่ความเจริญฮวบๆทุกๆคดีที่ผ่านมือ ไม่ว่าจะเป็นคดีเขาพระวิหารที่ศาลโลก หรือคดียึดเครื่องบินพระราชพาหนะที่เยอรมัน ประชาธิปัตย์ไม่เคยทำให้คนไทยผิดหวัง

ชาวบ้านอย่างผม ฟังมาว่าทักษิณติดคุก 2 ปี ในคดีที่ดินรัชดา โดยความผิดนั้นก็คือยอมเซ็นซื่อให้คุณหญิงพจมานผู้เป็นภรรยาไปซื้อที่ดินได้ แหละที่ต้องเซ็นนั้น ก็เพราะกฎหมายไทยที่บอกให้สามีหรือภรรยา ถ้าจะทำนิติกรรมใดๆก็แล้วแต่ ต้องให้อีกฝ่ายเซ็นยินยอมด้วยเสมอ ไม่งั้น เจ้าหน้าที่ของไทยจะไม่ยอมเด็ดขาด เพราะเจ้าหน้าที่ไทยนั้น รักษากฎหมายยิ่งกว่าชีวิตทีเดียว

ชาวบ้านอย่างผมฟังต่ออีกว่า คนซื้ออย่างคุณหญิงก็ไม่ผิด คนขายอย่างกองทุนฟื้นฟูฯอะไรนั่น ก็ไม่ผิดอีก แต่คนเซ็นชื่ออย่างทักษิณซึ่งเป็นบุคคลที่ 3 กลับมีความผิดติดคุก 2 ปี จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น คล้ายกับว่า เมื่อไม่มีการสืบพันธุ์ของเพศผู้-เพศเมียเกิดขึ้น แล้วจะมีเกิดทารกขึ้นมาได้อย่างไร ?

ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อมาอีกว่า ในคำตัดสินนั้น เบื้องต้น ศาลฯ ท่านไม่เชื่ออยู่แล้วว่าทักษิณร่วมรู้เห็นกับคุณหญิงพจมานในการซื้อ-ขายด้วย เพราะไม่มีหลักฐานปรากฏ ศาลยังให้เครดิตอีกว่าคนรวยระดับนี้จะซื้ออะไรสักอย่างก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งสุมหัวกันคิดแล้วคิดอีก จะซื้อดี ไม่ซื้อดีอย่างเราๆท่านๆ แต่ศาลฯท่านก็บอกต่อว่า " แต่เมื่อคุณหญิงไม่สามารถนำหลักฐานที่ว่าทักษิณไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งศาลก็เชื่อว่าไม่มีอยู่แล้วนั้น มาแสดงให้ศาลฯเห็นได้ จึงมีความผิด"

ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อไปเรื่อยๆว่า ในศาลฎีกาฯ มีองค์คณะผู้พิพากษา 9 คน ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวนจะเป็นผู้ไปถามความเห็นผู้พิพากษาจำนวน 8 คนก่อน ว่าใครคิดเห็นอย่างไรในคดีนี้ โดยที่เจ้าของสำนวนเองจะยังไม่ลงความเห็นใดๆ จนกว่าจะฟังความคิดเห็นผู้พิพากษาอื่นๆจบเสียก่อน

ตามกฎหมาย บอกกันว่า ถ้าความเห็นของผู้พิพากษา ออกมาก้ำกึ่งกันแล้ว ประเภทครึ่ง-ครึ่ง ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 184 บัญญัติไว้ว่า “ ถ้าปัญหาใด มีความเห็นแย้งกันเป็นสองฝ่าย จะหาเสียงข้างมากมิได้ ให้ผู้พิพากษาที่เห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยมากกว่า ยอมเห็นด้วยผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า ”

ชาวบ้านอย่างผมฟังต่อไปเรื่อยๆอีกว่า คดีนี้ ผู้พิพากษาทั้ง 8 คน โดยยังไม่นับเจ้าของสำนวนซึ่งถือเป็นประธาน ตัดสินออกมาเท่ากัน คือ 4 คนบอกผิด แต่อีก 4 คนบอกไม่ผิด ซึ่งถ้ามองตามรูปการนี้ ทักษิณต้องรอดแหงๆ เพราะมาตรา 184 ที่บัญญัติไว้ในประโยคที่ว่า “ ให้ผู้พิพากษาที่เห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยมากกว่า ยอมเห็นด้วยผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า ”

ชาวบ้านอย่างผมฟังแล้วฟังอีกว่า เมื่อออกมา 4 ต่อ 4 อย่างนี้ ถือว่ายังมีความเคลือบแคลงสงสัยอยู่ จะผิดหรือไม่ผิด เพราะผู้พิพากษาเองก็ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ซื้อ-ขายที่ดินกับเขาด้วย จึงต้องยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้กับจำเลยคือคุณทักษิณไป ฉะนั้น ผู้พิพากษาเจ้าของสำนวน ต้องยอมเห็นด้วยกับผู้พิพากษาซึ่งมีความเห็นเป็นผลร้ายแก่จำเลยน้อยกว่า ตาม ป.วิ.อาญา มาตรา 184 นี้

ทักษิณ ต้องชนะจุดโทษในการเตะครั้งนี้ 5 ต่อ 4 แต่ทำไมกลายเป็นว่าทักษิณกลับเป็นฝ่ายแพ้จุดโทษ 4 ต่อ 5 ไปได้ ซึ่งก็ยังสงสัยกันอยู่

เมื่อต่อมาเมื่อไม่นาน ศาลแพ่งฯ ตัดสินสั่งให้คุณหญิงคืนโฉนดที่ดินให้กับกองทุนฯเขาซะ และให้กองทุนคืนเงินให้คุณหญิงไปพร้อมดอกเบี้ย ถือว่า การซื้อ-ขายไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นิติกรรมใดๆที่ทำกันมาถือว่าเลิกล้มหมดสิ้นกันไป เริ่มต้นกันใหม่

แต่ชาวบ้านอย่างผม ก็ยังเห็นมีคนบอกว่าทักษิณผิดต้องกลับมาติดคุก 2 ปีอยู่อีก โดยเฉพาะนักกฎหมายขั้นเทพอย่างประชาธิปัตย์ และนักวิชาการทั้งหลายแหล่ที่บอกเป็นเสียงเดียวกัน

มันเป็นไปได้หรือว่า ในเมื่อเสมือนไม่มีความผิดใดๆเกิดขึ้นในเรื่องนี้เลย กับทั้งคุณหญิงและกองทุนฯ ที่เป็นต้นเรื่อง ทุกอย่างกลายเป็นศูนย์ไปหมดแล้ว แต่กลับยังส่งผลให้คนที่ 3 ซึ่งไม่ได้รับรู้เรื่องราวมาแต่ต้น ยังทนหน้าด้านถูกคนกล่าวหาเป็นนักโทษหนีคดีอยู่ได้อีก

ชาวบ้านอย่างผม จึงสงสัยไม่หายมาจนทุกวันนี้ สงสัยจนไม่เป็นอันกินอันนอน พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ไม่รู้จะบอกลูกบอกหลานอย่างไรดี เมื่อถูกลูกหลานถามว่า “ทักษิณติดคุกเพราะอะไร” เมื่อตอบว่า “เพราะที่ดินรัชดา” ก็จะถูกถามต่อไปว่า “ แล้วทำไมเมียกับกองทุนฯถึงไม่ติดด้วย เพราะเป็นคนก่อเรื่องตั้งแต่ต้น ” ผมคงต้องตอบว่า “ นอนเถอะลูก ดึกแล้ว พรุ่งนี้ต้องไปเรียนนะ ”

ชาวบ้านอย่างผมไม่ได้มีเจตนาหมิ่นศาล หรือใครทั้งสิ้น แต่มันเป็นข้อสงสัยที่ยัง “คาใจ”อยู่ไม่รู้หาย ผมเองก็ไม่ได้รักทักษิณมากมายอะไรนัก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับทักษิณนั้น ผมไม่สามารถอธิบายกับใครได้จริงๆ หรือว่าผมอาจจะโง่เกินไป

ใครก็ได้ครับ ช่วยอธิบายให้ชาวบ้านอย่างผมได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งบรรเจิดกว่านี้หน่อยเถอะ ว่าทำไมทักษิณยังคงผิดและมีโทษติดคุกอยู่อีก เพราะที่ผมยกตัวอย่างกฎหมายแบบงูๆปลาๆมาอ้างนั้น ก็เป็นกฎหมายไทยที่ใช้กับคนไทยทุกคนมิใช่หรือ และแม้แต่คนต่างชาติถ้ามากระทำผิดในเมืองไทย ก็จะได้รับอานิสงค์จากกฎหมายที่ไม่ต่างกับคนไทยเหมือนกันใช่หรือไม่ ?

ก็หรือว่าพวกท่านทั้งหลาย ได้สืบทราบในทางลับโดยผมไม่รู้ว่า “ ที่แท้ ทักษิณมิใช่มนุษย์ในโลกนี้ แต่เป็นมนุษย์ต่างดาวปลอมตัวมา จึงต้องใช้กฎหมายวิธีพิเศษที่ไม่เหมือนกับมนุษย์ในโลกนี้ ”


อย่างนั้นหรือเปล่าครับ !!!!! q*073q*076q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ก.ย. 11, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขี้เกียจบอกครับว่ามันผิดยังไง เพราะบอกไปพวกที่งมงายมันก็ไม่เชื่ออยู่ดี เอาเป็นว่าไปหากม.ที่เกี่ยวข้องกับผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มาอ่านเพื่อประเทืองปัญญาละกัน แล้วความกระจ่างจะเข้ามาในสมองท่านเอง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ก.ย. 11, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้รู้น้อยอย่างคิม

อยากขอถามผู้รู้ว่า

ทำทันที หากลงมือทำ หมายถึง จะแล้วเสร็จทันทีด้วยหรือไม่คะ?

ผู้รู้น้อยอย่างคิม นั่งรอคำตอบอยู่ q*077

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ก.ย. 11, 19:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

==>ทำทันที หากลงมือทำ หมายถึง ต้องแล้วเสร็จในทันทีหรือ
ตอบ การทำทันที ไม่จำเป็นต้องเห็นผลทันตาครับ อาจใช้เวลามากบ้างน้อยบ้าง
แต่มันไม่ได้ทำอะไรเลยครับ!
1.ยกเลิกกองทุนน้ำมัน ==> ที่ทำทันทีคือ ยกเลิกชั่วคราว
2.เงินเดือน 15000 ทั่วประเทศ==> ที่ทำทันทีคือ เฉพาะข้าราชการ
3. ค่าแรง 300 ทั่วประเทศ ==> ที่ทำทันที คือเฉพาะบางจังหวัด
ถ้ามีสติปัญญา สมองคิดแล้ว คงจะพอแยกแยะได้ออกนะครับระหว่างคำว่า"ทำทันที" กับ "ไม่ทำอะไรเลย" อย่าหลับหูหลับตาออกมาแถอย่างเดียวครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 00:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
นะฮะแกล้งโง่หรือเหวงเก่งครับไม่เข้าใจคุณจริงๆ สำหรับดคีที่ดินรัชดา ไม่ว่าจะทางกฏหมาย หรือข้อเท็จจริง หรือแม้แต่เจตนา มันก็มีความผิดหมดแหละ ไม่ใช่แค่ข้อกฏหมายแต่รวมถึงศีลธรรมด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 06:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บางคนก็มีกระโหลกศีษะหนาเกินไป เลยเข้าใจอะไรยาก
ผู้คนมากมายทั้งชี้ ทั้งแจง ทั้งเอาหลักกฎหมายมาให้อ่านเหตุใดที่ทักสินมีความผิด
คนกระโหลกหนาเหล่านั้น ก็ไม่เข้าใจ แถมยังชอบแถไป แถมา
เบี่ยงเบนประเด็น ยกเอาแต่เหตุผลที่ไม่ครบถ้วนมาหาข้อพ้นผิดให้ทักสิน
เอาความชั่วโยนให้คนอื่นว่าลงโทษมักสินด้วยวิธีพิเศษ
..เป็นนายกรัฐมนตรีนะท่าน ไม่ใช่นายกสมาคมตลก
จะได้ทำอะไรแบบไม่รอบคอบรัดกุมแบบนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ซื้อขาย ศาลแพ่ง ที่ดินรัชดา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม