หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เฮ้อ !!! ไม่หายสักที อาการนี้  (อ่าน 1569 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ไม่อยากถามหาหลักฐาน เพราะแน่ใจว่าไม่มีให้ โทไปถามพี่บอยในฐานะ " คนคุ้นเคยกับครอบครัว " แกก็ตกใจว่า " เฮ้ย มีข่าวแบบนี้ด้วยหรือ " ทั้งหนังสือพิมพ์ไทยที่นั่นก็ไม่มีข่าวซุบซิบ สถานกงสุลก็ไม่มีข่าว สงสัยจะหายตัวมาละม้าง ขนาดเจ้าของร้านอยู่ร้านทุกวันยังส่ายหน้าเลย " มันมาไงฟร่ะ " q*069q*069


อ่อ แล้วร้านเขานะ อยู่ Victoria St แถว Darlinghurst Rd จ๊ะ เจ้าของร้านเขาบอกมา Kings Cross Rd มันคนละเส้นกัน แบบนี้หากันตายคนจะไปกิน นึกถึงตอนใครบ้างคนตีซี้กับกงสุลใหญ่อาโจ้จริงๆ

ปล.ถ้าจะลบ กรุณาพิจารณากระทู้นี้ด้วย จะได้ไม่ 2 มาตรฐาน

http://webboard.news.sanook.com/forum/?topic=3468000#
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
หมามุ่ย
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*078q*078q*078
อายแทน q*027q*027q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เก่งนิลูกหมา เพราะDekpakdeeเป็นเกย์ด้วยกัน จึงรู้จักกันว่างั้นเถอะ โถ..ตุ๊ดซี่ เจ้าของร้านนี้ขึ้นชื่อคู่เกย์แห่งซิดนี่ย์อยู่แล้่ว

ความจริงเขารู้กันทั่วหมดแล้วหล่ะว่าทักษิณมานั่งกินจริงๆ แต่ไม่มีใครยอมรับ ส่วนที่ออสเตรเลียไม่ค่อยกินเส้นกับรัฐบาลทหารและ ปชป.นั้นมันเกิดจาก คดีขังแหม่มออสซี่เมื่อปี 50 ที่ภูเก็ต จนลูกสาวสี่คนต้องโทรไปขอให้ เควิน รัดด์ นายกสมัยนั้นช่วยเหลือประสานงานมาที่ไทย จึงได้ออกจากคุกหลังจากติดมานาน 14 วัน ทั้งที่เป็นคดีหยอกเย้ากันในผับเท่านั้น แต่ทางการไทยไม่เห็นแก่ความสัมพันธ์สองประเทศ รัฐบาลออสเตรเลียเลย ค่อนข้างจะเมินเฉยต่อรัฐบาลไทยช่วงนั้น และพอหญิงเคราะห์ร้ายมาถึงสนามบินบริสเบนก็สัมภาษณ์ทันทีว่าจะไม่ไปเหยียบย่ำเมืองไทยอีก และชักชวนคนออสเตรเลียไม่ให้เข้าประเทศไทยระยะหนึ่ง ถ้าไม่อยากซวยแบบเธอ และต่อมาผู่้ว่าการรัฐควีนแลนด์ได้แถลงข่าวกรณีนี้ และได้พูดออกสี่ออีกว่า แบบนี้คนออสซี่ยังจะไปเที่ยวไทยกันอีกหรือ เป็นผลให้คนออสเตรเลียทบทวนการเดินทางระหว่างพักร้อนกันมากขึ้น ประเทศไทยเสียหน้าและเสียชื่อเสียงต่อประเทศออสเตรเลียอย่างมาก ในรัฐบาลขณะนั้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประเทศไทยอยู่ในอันดับ5ของประเทศที่ชาวออสเตรเลียเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด โดยมีจำนวน 378,000 คน แต่มีชาวออสซี่เสียชีวิตมากที่สุดด้วย เป็นจำนวน 105 คนแปลความว่า แม้คนออสซี่มาตายในไทยมากที่สุด แต่ก็ยังทำให้คนออสซี่อยากมาประเทศไทยมากเป็นอันดับ5 ของประเทศที่คนออสซี่เดินทางมาเที่ยวมากที่สุด

ข้อมูลปี52 ครับ


เขาเรียกว่า แม้จะตายมากที่สุด ก็ขอให้ได้มาเที่ยวเมืองไทยเถอะ เพราะคนออสซี่แท้ๆส่วนใหญ่เขาไม่ปอดแหกเหมือนพวกออสซี่เลือดสีโคลนบางคน ฮิๆ q*073noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 17:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอกเอ๋ย มันเป็นเพราะผลงานของพวกผมรุ่นเก่าๆ ที่อยู่ที่นี่นานกันนะหล่ะ ที่ช่วยกันจัดงานประเพณีและโฆษณาเชิญชวนคนออสซี่มาร่วมรู้จักประเทศไทย เช่นงานลอยกระทง สงกรานต์ หรืออื่นๆ เราก็ร่วมมือกัน ประสานงานกัน เป็นสปอร์นเซอร์ให้กับทางงาน เพื่อไม่ให้เสื่อมไปมากกว่านี้ เลยทำให้ความน่ากลัวของเมืองไทยมันลดน้อยลง แต่ในระดับรัฐบาลนั้นถือว่าไม่อยู่ในระดับพึงพอใจ อย่างคนไทยขอวีซ่าเดินทางมาออสเตรเลียหลังจากรัฐประหารยิ่งยาก และยากมากขึ้นในสมัยรัฐบาล ปชป. และยิ่งตอนนี้ขนาดมาเรียนหนังสือก็ยังมีเงื่อนไขให้กลับไปต่อวีซ่าที่ไทย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ปีสองปีต่อเสียที่นี่ก็จบ และเด็กที่มีเงื่อนไขไปต่อวีซ่าที่ไทยนั้น 60% ถูกยกเลิกวีซ่าโดยปริยาย ทำให้คนไทยถูกยกเลิกวีซ่ามากเป็นอันดับหนึ่งของนานาชาติทั้งหมดที่มาเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย นี่คือผลงานของพรรค ปชป. อย่างหนึ่งเช่นกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่าออกอาการแต๋วแตก น้องทองมาก ,น้องเรดเรโน,น้องเสลดเป็ด,น้องศรีจรัส โอ้ยยชื่อยาวแท้ๆ

พี่ให้น้องเอาหลักฐานมาแสดงเรื่องทักษิณเข้าออสซี่ ไปกินข้าวร้านที่น้องทองมากบอกชาวบ้านชาวช่อง พี่ไม่ได้ถามว่าใครเป็นเกย์ใครเป็นควีน น้องทองมากเอ้ย เอาให้มันตรงประเด็นซะทีซิน้อง เล่นกันมาสี่ห้าชื่อแล้วนิสัยยังเหมือนเดิมเลยน้องพี่ สาวแตกไม่เปลี่ยนแปลง เวลาเขาจับไต๋ได้ว่าแหกตา มีหน้าบอกว่าเห็น ขนาดที่อยู่ร้านเขายังมั่วเลยน้องช้านนนน เวทนาจังเล้ยทองมากเอ้ยย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 18:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาอีกแล้วน้องทองมากของพี่ ทำไมถึงเพี้ยนขนาดนั้น ไปเอามาจากไหนมาออสเตรเลียยกเลิกวีซ่าคนไทย และยกเลิกวีซ่านักเรียนไทย พี่ขอหลักฐานซิน้อง เด๋วพี่จะเอาอะไรมากฟาดหน้าให้หน้าแหกไปอีกสักรอบไหมน้อง พี่ไม่เข้าใจจริงๆเลยทองมากเอ้ยน้องเอ้ย ทำไมได้ขยันโชว์จริงๆเรื่องพรรค์นี้ เรื่องฉลาดๆนะหัดเอามาโชว์บ้างนะน้อง เท่าที่พี่ตรวจสอบมีนักเรียนไทยถูกยกเลิกวีซ่า " นักเรียน " เพียง 3 คน เอง เพราะ " ทำงานเกินเวลา " น้องหาสถิติยกเลิกวีซ่ามาให้พี่ซิน้องทองมาก พี่จะได้กราบแทบเท้ายอมแพ้น้องตรงนี้เลย มามะพี่รอน้องนะจ๊ะ น้องทองมาก อย่ามาแต๋วแตกใส่พี่นะ พี่แสบแก้วหู q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไหนว่ารู้จักเจ้าของร้าน ไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ร้านสิ เพราะร้านนี้ใช้แบบบันทึกได้เป็นปี ปีหนึ่งถึงจะลบทีหนึ่งนะ ถ้าขอเขาคงจะให้ดูอยู่หรอกนะ ผมไม่ได้บันทึกภาพไว้ มีแต่ไปทักทายกันปกติ ท่านก็สบายดีเป็นมหาราษฎร์ของประชาชนคนไทยเหมือนเดิมนะหล่ะ

q*013q*013q*013q*013q*013q*013

วันนี้ 28 ก.ค. เป็นวันชิง..... ร้อยชิงล้าน นี่หว่า ต้องคอยอัพเดททางยูทูบสิเรา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 18:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไหนว่ารู้ดีไปหมดทุกอย่าง สอบถามทางนี้ดีกว่า

พี่จอย...+6192127489

จะสอนเรื่องวีซ่าให้นะ

Condition 8534 ตอนนี้เด็กไทยส่วนใหญ่จะได้วีซ่านักเรียนตัวนี้ เป็นวีซ่าที่ไม่มีใครอยากได้ หมายถึงผู้ที่ขอได้รับวีซ่าชนิดนี้และเข้ามาในออสเตรเลีย จะไม่สามารถยื่นขอวีซ๋าใดๆ ได้อีกในประเทศนี้ หากวีซ่าหมดต้องออกจากประเทศนี้ไปขอต่อจากนอกประเทศ หรือไม่่ก็ต้องกลับไปต่อจากประเทศของตนเองเท่านั้น
เช่น นักเรียนไทยได้วีซ่าชนิดนี้ ผ่านคอร์สแรก General English 6 เดือนก็ต้องเดินทางออกนอกประเทศทันทีที่ Course แรกที่ลงทะเบียนจากเมืองไทยมาหมดลง และส่วนมากแล้วจะขอกลับมาเรียนต่อยากมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเสียเลย อยู่ที่การสัมภาษที่สถานทูตตอนขอย่ื่นวีซ่าอีกทีหนึ่ง

ส่วน Condition 8105 ซี่งแต่ก่อนจะได้กันวีซ่าตัวนี้หมด ตอนนี้น้อยรายมากที่จะได้วีซ่าชนิดนี้

ส่วนวีซ่าอื่นๆ ก็เป็นพวกวีซ่าติดตาม 8104 วีซ่าท่องเที่ยว นั้นก็ตามสถานภาพ แต่ของนักเรียนนั้นตอนนี้ถือว่ายากมาก เอเจนท์นักเรียนนั้นปวดหัวกับกฎหมายของออสเตรเลียที่เข้มงวดกับคนไทยเกินไป แต่ก่อนผมก็เคยทำเอเจนท์นักเรียนนะ แต่ขี้เกียจหลอกเด็กไทยมาเสียเวลาที่นี่ เพราะด้วยเงื่อนไขมากมายของรัฐบาลที่เปลี่ยนกฎหมาย Immigration ทุกปี ทำให้เด็กไทยไม่ได้ทำงานกัน เพราะส่วนหนึ่งที่เอเจนท์ใช้คือกลยุทธบอกว่าหางานทำให้ได้ระหว่างที่เรียน จึงมีเด็กหลงเชื่อมากมาย แต่สุดท้ายเอเจนท์ก็เพียงแค่ให้ส่ง Resume หรือ CV ให้ทางเอเจนท์ และเอเจนท์ก็บอกว่าได้ส่งให้ทางเจ้าของงานแล้ว แต่ไม่เคยได้รับการติดต่อกลับ เด็กไทยเสียเรื่องนี้มาเยอะแล้ว ผมเคยทำนะ แต่ต้องเลิกเพราะเราไม่สามารถ connection ได้จริงๆหรอก แม้จะรู้จักคนเยอะก็ตาม แต่มันต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของงานเขาอยากได้คนเป็นงานมากกว่า และได้ภาษาด้วย แต่เด็กใหม่มาเรียนพื้นฐานภาษา ยังไม่มีประสบการณ์และพูดจา รับสั่งสินค้ายังไม่ได้มาตรฐาน จึงไม่มีใครอยากจ้าง ก็ตามนี้นะหนู ถ้าหนูเก่งเรื่องวีซ่ากว่าพ่อนะ หนูคงไม่เรียนแค่ปีสองแบบนี้หรอกนะ ส่วนเรื่องกราบเท้าพ่อนะ รออยู่เสมอ q*073q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 19:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงน้องทองมากที่รัก

อาการแต๋วแตกของน้องกำเริบอีกแล้วนะน้อง คำพูดตัวเองมัดคอตัวเองอีกแล้วนะน้อง ปากพล่อยไม่มีสร่างซาจริงๆน้องทองมากของพี่ จะชื่อไหนๆก็เหมือนเดิม เรื่องทักษิณมากินข้าวในร้านที่น้องไปโม้ไว้นั้น พี่บอกแต่ข้างต้นแล้ว ว่าพี่ถามพี่บอยแล้ว พี่บอยเองเขาก็งง ว่ามาเมื่อไหร่ เพราะเขาอยู่ร้านตลอด เขาก็ยืนยันกับพี่ว่าไม่มีอดีตผู้นำที่ติด 1 ใน 5 ทรราชย์ที่ไหนไปกินข้าวร้านเขา น้องก็อุส่ามาโม้ต่อว่า น้องไปจับไม้จับมือเซไฮ เพราะฉะนั้นพี่ถามน้องดีกว่า วันเขาไปกินวันไหน วันเดือนปี มาเลย พี่จะได้ขอค้นข้อมูลให้ หวังว่าน้องคงไม่สาวแตกใส่พี่นะจ๊ะน้องทองมากที่รัก

ส่วน 28 ก.ค. น้องบอกว่าเป็นวันชิงร้อยชิงล้าน พี่ขอตอบว่าพี่รู้เจตนาทรามๆของน้องนะ แต่อยากจะเคาะกะโหลกน้องว่าไม่เนียน เพราะชิงร้อยชิงล้านมีวันอังคาร นี่มันวันพฤหัส พี่ว่าน้องเพี้ยนจนลืมความจริงเยอะไปละน้องเอ้ย

ต่อมาเรื่องวีซ่า น้องมาเที่ยวโม้เป็นคุ้งเป็นแควว่า ออสเตรเลียยกเลิกวีซ่าคนไทย และนร.ไทย เพ้อไปถึงขึ้น 60% โน่น พี่ก็ขอให้น้องเอาหลักฐานสถิติมาให้ดูกันจะๆชัดๆไปเลยว่าจริงเท็จแค่ไหน เพราะพี่เองก็มีหลักฐานของ " ทางราชการ " เตรียมไว้ให้น้องเหมือนกัน แต่แล้วน้องทองมากก็ทำให้พี่ผิดหวังอีกละ น้องมาพล่ามอะไรเยอะจ๊ะน้อง พี่ให้น้องเอาหลักฐานมาแสดง ไม่ใช่ให้น้องมาฝอยเป็นสุนัขบ้าน้ำลายแบบนี้น้องเอ้ยย ไปหามาแล้วพี่จะกราบเท้าน้องงามๆสักสามครา แต่ถ้าไม่มีมาพี่ก็หวังน้องคงจะไปส่องกระจกได้ละนะจ๊ะ อ่อ เรื่องเรียนปีสองพี่เรียนตามเกณฑ์จ๊ะที่รัก ถ้าอายุเท่าพี่ไปเรียนปีสี่หรือ ป.โทคงเป็นเรื่องอัศจรรย์ละจ๊ะ อย่าโง่นะน้องเขาเรียนตามเกณฑ์ น้องทองมาก เกือบลืม นี่ฟ้าเปลี่ยนสีแล้วนะจ๊ะที่รัก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะเอาออกมาให้อายก็ตามใจจะหาเด็กออสมาอ่านเยอะๆ นะ แค่พูดเด็กในร้านผมก็ฮาจะแตกอยู่แล้ว ทุกคำตอบมันอยู่ในเงื่อนไขของวีซ่าที่ให้ไป ว่าจริงหรือที่เด็กไทยถูกยกเลิกวีซ่ากันมากมาย และทำไม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณทากมอง

ผมดีใจมากๆครับที่ประเทศไทยไม่มีคนอย่างคุณอยู่ในประเทศ

ขอบคุณครับ ที่คุณไปเป็นผู้อพยพแปลงสัญชาติเป็นออสซี่ พลเมืองชั้น3ของออสเตรเลีย q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 19:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตายละน้องทองมากของพี่ สาวแตกใส่พี่ซะงั้น เสียฟอร์มหรือไงจ๊ะที่ไม่มีหลักฐานมาโชว์ " ดีแต่พูด " ของแท้เลยนะเนียะ น้องจะไปเรียกใครที่ไหนมาฮาก็ตามแต่ใจปราถนาเถิด เพราะแค่นี้ก็มีคนอมยิ้มที่มุมปากหลายคนแล้วละ ที่มวยถูกคู่มาเจอกันอีกรอบ เรื่องวีซ่าที่น้องฝอยว่าถุกยกเลิกนั้นพี่ยังยันให้น้องเอาหลักฐานมาคุย แต่ถ้าไม่มีก็ป่วยการน้องเอ้ย แล้วนี่ ทั่น พ.ต.อ.เพื่อนซี้น้องพร้อมเล่นงานพี่หรือยังจ๊ะที่รัก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลักฐานนั้นอยู่ที่แผนก Immigration ครับ ซึ่งเป็นหน่วยราชการผมไม่อาจจะเข้าไปแทรกได้แน่นอน และก็อีกที่คือหน่วยเอเจนท์นักเรียนซึ่งผผมเป็นคนนอกอีกนันหล่ะ อยากรู้ให้โทรถามคนที่ผมให้เบอร์ไปเลยครับ ซึ่งแน่นอนเขามีหลักฐานของนักเรียนที่โดนสอยวีซ่ามากมายหล่ะ ว่าแต่จะกล้าคุยกับเขาหรือเปล่าเท่่านั้น เพราะถ้าผมโทรถามเองก็เอาหลักฐานมาไม่ได้มันเป็นนิติบุคคล ข้อมูลของบุคคลอยู่ในนั้นหมด ซึ่งสถานให้คำปรึกษาเรื่องวีซ่าคงไม่ยอมให้ผมนำมาแน่นอน และผมไม่ได้ทำเอเจนท์ในปัจจุบันด้วยสินะ แต่ก็เคารพกฎหมายครับเรานำเรื่องนิติบุคคลมาเผยแพร่ในที่สาธารณะไม่ได้ และผมก็ไม่อยากรู้เรื่องส่วนตัวของเขา

แต่ขอฝาก

ให้คนไทยที่คิดอยากมาเรียนต่อต่างประเทศหรือคิดจะมาออสเตรเลียให้พึงสังวร มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มีนักเรียนไทยหลายหมื่นหรือกว่าแสนคนที่มาเพื่อทำงานมากกว่าอยากเรียน เพราะแค่มาปรับปรุงภาษาแต่จุดประสงค์หลักคือมาหาเงิน เพราะแน่นอนมันมีรายได้มากกว่าหาในประเทศไทย ก็ขอให้พึงสังวรกฎหมายของออสเตรเลียให้มากครับ ตามเงื่อนไขที่่ผมให้ไว้นั้นทำให้คนไทยที่ลงทุนมาแล้วต่อทุนไม่ได้เยอะครับ บางคนกู้ยืมเงินมาแล้วต่อวีซ่าไมไ่ด้ก็หมดโอกาสหาเงินต่อไป ต้องรอปีหน้าฟ้าใหม่หรือเปลี่ยนไปประเทศอื่นกัน

ถ้าให้ผมแนะนำตอนนีี้ประเทศแคนนาดา น่าไปกว่าออสเตรเลียครับ วีซ่าของ่าย มีโอกาสได้เป็นประชากรของแคนนาดาง่ายกว่าแล้วค่อยเดินหน้าสู่อเมริกาต่อไปหลังจากนั้นก็ง่ายครับ แต่ตอนนี้รัฐบาลใหม่เดินหน้าปรับฐานรายได้ของประชาชน หลังจากนี้อยู่ที่เมืองไทยก็ดีครับ ไม่ต้องลำบากมาต่างประเทศ แต่ถ้าอยากมาเรียนจริงๆ ทุกประเทศยอมรับหมดหล่ะครับ เพียงมีระดับภาษาที่ดีพอก่อนมาก็ยอมรับเข้าประเทศเขาแล้วหล่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ยัยแแหม่มออสซี่นั่นเมาและมั่วมากๆ หลังจากด่ากราดผู้คนในบาร์ และขว้างขวดเบียร์3-4ขวดออกไปหน้าร้าน หล่อนก็ลากเสื่อที่มีโต๊ะวางอยู่ด้านบนจนของบนโต๊ะล้มระเนระนาด โดยบอกว่าทางร้านคิดเงินแพงกว่าความเป็นจริง และหล่อนยังจะเอาเสื่อกลับไปเพราะหล่อนบอกว่าจ่ายค่าเบียร์แพงเกินไป(ช้างขวดเล็ก 80บาท) หล่อนอ้างว่าตามปกติราคาขายไม่เกิน50บาท

ผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวที่ว่า.. แต่ผมรู้เพราะเหตุมันเกิดในพื้นที่ของผม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 23:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น้องทองมากที่รัก ข้อมูลสถิติการออกวีซ่าให้คนไทย นักเรียนไทยที่มีได้มาจาก สถานเอกอัครทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย นะน้องนะ กรุณายืนยันข้อมูลน้องด่วน เราจะได้มาดวลกันด้วยหลักฐาน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 28 ก.ค. 11, 23:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071ขอบคุณตัวเองที่อ่านจนจบ

ไม่ได้อะไรเลย แต่ก็ไม่เป็นไร

ไม่ถือว่าเสียเวลา q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 00:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลูกรัก ดปด เอ๋ย ข้อมูลการออกวีซ่านักเรียนไทยนะมีเยอะครับ เดินเข้าประเทศออสเตรเลียเฉลี่ยวันละเกือบ 60 คนเมื่อปีสองปีที่แล้ว แต่มาแล้วไม่ค่อยากเรียนกัน เขาหนีความจนจากการบริหารแบบทหารและ ปชป.กันอ่ะนะ เลยมาหาอนาคตที่ดีกว่า และก็มาทำงานมากกว่ามาเรียน Immigration เลยเอาจริง ปิดโรงเรียนที่ไม่เข้มงวดไปแล้วหลายราย และก็ยังเป็นกฎเหล็กอยู่ทุกวันนี้ ทำให้นักเรียนที่อยากมาทำงานต้องตั้งใจเรียน มาปีหลังๆ ออสเตรเลียเปลี่ยนกฎหมาย Immigration ใหม่จึงมีกฎให้นักเรียนไทยกลับไปต่อวีซ่านอกประเทศ และมากมายที่กลับเข้ามาไม่ได้ ซึ่งแต่ก่อนง่ายมาก แค่เวลาเรียนเกิน 80% ก็ต่อวีซ่าได้เลยแต่เดี่ยวนี้ยาก แถมเสตทเม้้นท์ก็ต้องสูงมาก แต่ก่อนมาออสซี่ แค่มีเงิน 700000 ก็โชว์ได้เลยแต่เดี่ยวนี้หลักล้านมันก็ยังตรวจสอบแล้วตรวจสอบอีก

ลูกรักอย่าง ดปด คงไม่เดือดร้อนหรอกเพราะฐานะดี แต่มีคนไทยที่ถูกหลอกอีกมาก ที่คิดว่ามาแล้วจะได้ทำงานดีดี แต่หารู้ไม่ว่างานดี เงินดีมันต้องรู้จักคนข้างใน ที่นี่ระบบอุปถัมป์มันมีครับ เช่นธุรกิจผมขาดคน ผมก็บอกคนในก่อนว่าใครมีเพื่อนเป็นงานและว่างบ้างก็มาทำเลย เพราะผมก็ไม่มีเวลาไปคัดคนมากหรอก ธุรกิจมันรัดตัวเด็กมันทำได้ก็ให้มันทำ ไม่ดีค่อยคัดออก ซึ่งเด็กต้องการงานก็ต้องทำให้ดี โดยเราจ่ายค่าจ้างให้เป็นธรรมเค้าก็อยู่กับเราไปอีกนานจนว่าวีซ่าจะหมดหล่ะ นี่หล่ะระบบหนึ่งในออสเตรเลียที่อยากให้คนไทยได้รู้ หากอยากทำงานกับธุรกิจคนไทย ผมยังมีเรื่องเล่าอีกเยอะเกี่ยวกับที่นี่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 29 ก.ค. 11, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น้องมากที่รัก พี่ว่าน้องทองมากยังหลงประเด็นอยู่นะ น้องมาพ่นมาพล่ามว่าออสเตรเลียยกเลิกวีซ่าคนไทยและนักเรียนไทย พี่ท้าให้น้องเอาหลักฐานมาแสดง น้องก็มาพล่ามนั่น โน่น นี่ ไม่เข้าเรื่องสักกะที มันเหมือนตอนน้องโชว์พาวด์เรื่องยุทธศาสตร์พรรคการเมืองหนึ่งที่มาประชุมกันแถวใต้ไง ไหนจะเรื่องมีเพื่อนซีจะได้เป็นว่าที่ รมต.อีกนะนั่น เอาสักเรื่องเถอะน้องเอ้ย สงสารคนอ่านเขา เวลาแต๋วแตกนี้น้องไม่ค่อยมีสติสตังนะเรา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม