หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิดถึง พี่อุดม ผ.เมฆเจริญ ใครเป็นญาติบ้างครับ?  (อ่าน 137 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 11, 07:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พี่เขาเป็นตำรวจยศ นายดาบ ที่แสนดี เท่าที่คบกันมา ผมเชื่อว่าไม่เคยโกงเงินของทางราชการ ซึ่งเป็นภาษีของประชาชน แม้แต่บาทเดียว ครอบครัวของพี่ดมฯจึงไม่ร่ำรวยเหมือนตำรวจคนอื่นๆ ที่สำคัญไม่เคยเบ่งว่า"***เป็นตำรวจ"นะเฟ้ย

อาชีพรองจากรับราชการของพี่ดมฯคือการ ร้องเพลงอัดแผ่นเสียงขาย เพลงที่ดังมากๆคือเพลง "รักนี้จากดวงใจ" และเป็นดารานักแสดงละคร รายการวิทยุ กระจายเสียงไปทั่วประเทศสมัยก่อน ผมรู้จักชื่อเสียงดีตั้งแต่เป็นเด็กบ้านนอกคอกนา เมื่อ60 ปีกว่าที่ผ่านมา เพราะที่บ้านพ่อของผมมีวิทยุฟังจากกรุงเทพ สมัยนั้นทั้งตำบลมีบ้านเราบ้านเดียว(ขอโม้หน่อย)

บางคืนที่มีการถ่ายทอดละคร(คณะอะไรจำชื่อไม่ได้แล้ว)จะมีเพื่อนบ้านมาร่วมนั่งฟังด้วยหลายคน ถึงบทเศร้านั่งน้ำตาไหลกันเป็นแถว...โดยเฉพาะวันหวยออก ผู้คนมากันแน่น วันนั้นจะขายของได้เงินเยอะ เสียงพระเอกที่แสนหล่อ นั่นแหละเสียงของพี่ดมฯเขาละ เสียงนางเอกก็หวานนุ่มรื่นหู หวานซึ้งตรึงใจ

เมื่อผมเข้ามาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ มาเป็น"เด็กเทพ"เมื่อจบการศึกษาระดับหนึ่งก็เข้ารับราชการ 4 ปีเศษก็ลาออกที่ อ.หัวหิน เพื่อศึกษาต่อ กลับเข้ามาเป็น เด็กเทพ อีกรอบ ก็ได้เจอแม่ของลูกสาว เป็นพยาบาลที่แสนใจดี

อยากรวยเร็วๆ ก็ไปรับจ้างเป็นมือถ่ายภาพยนตร์(มือ2)ของจักรกฤษณ์ภาพยนตร์ ซอยถวัลย์ศักดิ์ 2-3เดือน ตากแดดตากลม โดนบริษัทโกงไม่จ่ายเงินเดือนให้สักบาท หลังจากนั้นก็ไปเปิดเป็น หจก.ช.ภาพยนตร์ เป็นของตนเอง สร้างหนังเอง 16 มม.ที่ถนนห้วยขวาง อยู่ชั้น 2 ข้างล่างเปิดเป็น คอฟฟี่ช้อป ติดแอร์

ร้านอาหารที่ติดแอร์ในกรุงเทพ ถ้ายกเว้นร้านอาหารในโรงแรม ร้านคอฟฟี่ช้อป ติดแอร์ ของผมเป็นแห่งที่ 5 ในสมัยเมื่อ 41 ปีก่อน(ปี2513)จำแม่นเพราะเป็นปีที่ ลูกสาวลืมตาดูโลก เป็นครั้งแรก

ขณะที่ผมและแม่ครัวเด็กเสริฟ สาละวนอยู่กับบริการลูกค้าซึ่งมีไม่มากนัก 2-3 โต๊ะ ก็มองเห็นผู้ชายสูงอายุ อายุประมาณ 40 กว่า มากับเด็กสาว ผิวขาวนวนสวยมาก อายุประมาณ 18-19 ปี หุ่นของเธอชายมองต้องน้ำลายไหล จนผมตะลึง .....โอ้โอ..ผู้ชายคนนี้ทำไมมีลูกสาวสวยจัง.....ทั้งสองก็เดินเข้ามาในร้าน....

มีต่อครับ

ขอไปกินข้าวให้สบายพุงก่อน..แล้วมาเล่าต่อครับ

อยากเล่าเรื่องนี้เพราะอยากจะบอกว่า ตำรวจที่แสนดี ในประเทศนี้ คนแบบนี้ก็มีด้วย..ไม่น่าเชื่อ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ก.ค. 11, 07:50 น โดย parkoa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ค. 11, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มารู้ตอนหลังว่า สาวสวยที่มาด้วยกันนั้นเป็นภรรยา ของพี่ดมฯ ไม่ใช่ลูกสาว ชื่อ คุณแอ๊ว นอกจากรูปสวยแล้ว มารยาทงาม นิสัยงาม ใจ งาม อีกต่างหาก คอยดูแลพี่ดมฯตลอดอายุไข พี่ดมฯเเองก็เป็นคนสุภาพ พูดเนียนนุ่ม เป็นคนกรุงเทพแท้ และทั้งสองเป็นลูกค้าประจำของร้านคอฟฟี่ช้อปของผม รักชอบกันมาก ตลอดคบกัน2-3ปี ไม่เคยแสดงตนว่า รับราชการเป็นตำรวจ ผมไม่รู้จริงๆว่าเป็นตำรวจ

พาเพื่อนๆมาหาผมหลายคน ส่วนมากเป็นคนในอาชีพทำรายการทางวิทยุ ใครๆก็เรียกว่า พี่ดมๆๆ ผมก็เรียกพี่ดมจนติดปาก

เมื่อผมทำธุรกิครั้งขาดทุน ทั้งภาพยนตร์ และ คอฟฟี่ช้อป ขาดทุน ผมก็กลับไปรับราชการที่กรมชลฯ ศรีย่าน กทม. อีก 4 ปีกว่า ลาออกไปทำธุรกิจ เกี่ยวกับ ทัวร์ต่างประเทศ

สมัยก่อนนั้นการทำพาสปอร์ตเพื่อเดินทางไปต่างประเทศของคนไทย ทำยากมาก ต้องมีผู้ค้ำประกันหลักทรัพย์ 2 แสน และทุกคนจะต้องสอบทะเบียนประวัติที่กรมตำรวจ ทุกคนต้องไปทำพาสปอร์ตที่กระทรวงต่างประเทศ ที่วังสราญรมณ์ และจะต้อง นำเอกสาร และผู้เดินทางไป สอบประวัติ ที่กรมตำรวจปทุวัน

ฝ่ายตรวจสอบที่กรมตำรวจ ด่านแรก ผ่านยากมา ตำรวจจะซัก ไปต่างประเทศทำไม มีหลักทรัพย์เท่าไร ยุคนั้นมีคนไทยไปทำงานต่างประเทศ มากมาย เฉพาะที่บริษัทของผม มีคนไปใช้บริการวันละ 30-50 คน บางวันมีรายได้ วันละ 4-5 หมื่นบาท

โชคดีมีเพื่อนเก่าคนหนึ่งเรียน เตรียมอุดมฯ ห้องเดียวกัน มาเป็นตำรวจยศร้อยโท...ผมต้องจ่ายเงินให้มันทุกครั้ง ทุกคน เพราะมันเป็นคนเซ็น เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ผมทำ ธุรกิจด้านนี้นานราว 10 ปี เมื่อจบขั้นตอน ก็ต้องไปกองทะเบียนประวัติ รายใหนไม่มีคดีติดตัว ผมก็ไม่ต้องตามไปที่แผนก แต่ลูกค้าผู้เดินทาง มีคดีอาญามาก่อน เรียกว่า มีประวัติ ติด"ใบแดง" บริษัททุกบริษัทต้องตามไป "เคลียร์"ที่แผนกทะเบียนประวัติที่ว่านั่น บางคดีต้องจ่าย เป็นหมื่น เช่นคดีฆ่าคนตาย บางคนหนีคดีเหลืออยู่ 1 ปี 2 ปี บ้างจะครบ 20 ปี ก็หลุด แต่มีความจำเป็นต้องไปทำงานในต่างประเทศ ก็ยอมเสียเงินใต้โต๊ะ

มีต่อครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ก.ค. 11, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมนำเอสารของลูกค้าผู้เดินทางไปที่กองทะเบียนประวัติ จำได้ว่า 3 รายเห็นนายดาบตำรวจคนหนึ่ง ก้มหน้านั่งอ่านหนังสือพิมพ์อยู่ เป็นห้องติดแอร์เย็นฉ่ำ พอเงยหน้าขึ้นมองผม เราสบสายตากัน อ้าว.....พี่ดมฯ ผ.เมฆเจริญนี่เอง...เรา 2 คนก็วิ่งเข้าหากัน กอดกัน ดีใจสุดๆ ทักทาย ถามทุกข์สุกดิบ ผมเสนอเงินให้เป็นค่าน้ำร้อน้ำชา รายละ 3000 บาท แต่พี่ดมฯ บอกว่า จะช่วย แต่ไม่รับเงินใดๆ ยัดเยียดให้ก็ไม่เอา....

ถึงผมพูดเสมอว่า..นายดาบตำรวจ ชื่อ อุดม ผ.เมฆเจริญ เป็นตำรวจในดวงใจของผม

นานหลายปี เมื่อผมไปเปิดร้าน แกลลอรี่ เมื่อหลายปีที่ผ่านมา ที่ห้างพาต้า หัวหมาก ผมกับ คุณแอ๊ว ได้เจอกันโดยบังเอิญ คุณแอ๊วแม้อายุมากแล้วแต่ยังคงสวย หุ่นดีเหมือนเดิม แต่สงสัยอยู่ว่า มาคนเดียว โดยปกติ ไม่ว่าเจอที่ใหน จะต้องเจอ 2 คนเสมอ

ถามไถ่ทุกข์ สุข ดิบ กันและกัน ท้ายสุดทราบว่า พี่ดมได้เสียชีวิต ไปแล้ว 1ปีเศษ นับถึงวันนี้ก็ประมาณ 20 ปีแล้ว

หากใครเป็นญาติหรือรู้จักช่วยส่งข่าวด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

สำหรับ คุณ ตรี ลูกชายนายสถานีรถไฟลุ่มสุ่ม ช่วยบอก สถานที่ติดต่อ อีกครั้งครับ คราวก่อน ข้อความของคุณ ถูกลบไปครับ

//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073


จบเพียงเท่านี้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พันธมิตรน้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ก.ค. 11, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กราบสวัสดี ลุงแมน
ขอนอกเรื่องนะครับลุง หลังจากพวกเราเหล่าพันธมิตรบอบช้ำจากโหวตโน หน้าแตกเรื่องคุณวีระ คุณราตรี ตอนนี้เห็นมีข่าวเยอรมันยึดเครื่องบินไทย เรื่องนี้พันธมิตรจะเอาอย่างไร จะเป่านกหวีดเมื่อไหร่ หรือกลัวนิวเคลียร์เยอรมัน เป่านกหวีดเมื่อไหร่บอกด้วยนะครับลุงแมน พวกเราพันธมิตรแท้เอาด้วยอยู่แล้ว ประเภทเห็นช้างเท่ามด...
ด้วยความเคารพ
พัมิตรน้อยหางแถวดับเบิ้ลโนเนม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 ก.ค. 11, 09:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ พันธมิตรฯน้อย

พวกเราเหล่าพันธมิตรฯ คิดดี ทำดี แต่คนจำนวนหนึ่งไม่รู้ค่า ไม่รู้ความหมาย ก็ไม่เป็นไร หลักการของพันธมิตรฯก็คือ กำจัดคนโกงชาติโกงแผ่นดิน โกงภาษีของประชาชน ไม่ให้มีอำนาจปกครองแผ่นดิน ปกป้องแผ่นดินเกิดไม่ใช้ชาติอื่นมายึดครอง

การ VOTE NO หน้าไม่แตกหรอกครับ เพราะการโฆษณาชวนเชื่อว่า สนธิ ซูเอี๋ย กับทักษิณฯ นั้น ทางฝ่ายนายทุนสามารถสร้างแรงกระเพื่อมได้สูงกว่า จุดประสงค์ของพันธมิตรฯคือต้องการแอนตี้ พรรคประชาธิปัตย์

เรื่องเครื่องบิน 737 ถูกยึด ไม่น่าเข้าข่ายที่จะชุมนุมเรียกร้อง เพราะประเทศไทยแพ้คดี บริษัทในเยอรมัน ซึ่งมาลงทุนในประเทศไทย อีกทั้งยังสั่งสอน คนไทยด้วยว่า การทำสัญญากับต่างชาติต้องระมัดระวัง 30 ล้านยูโร ก็ ประมาณ 900 ล้านบาท เป็นค่าโง่ เพราะประเทศไทย จ่ายค่าโง่มาหลายเที่ยวแล้ว

ยึดให้มั่นว่า พันธมิตรฯ กระทำสิ่งไร อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ ทุกประการ

คนที่ไม่เข้าใจ ก็อย่าไปว่าเขา เราทำเพื่อคนไทยทุกคน ทำเพื่อชาติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ก.ค. 11, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชิญ "คลิค" ฟังเพลง 1 ในหลายๆเพลงซึ่งพี่อุดมร้องอัดแผ่นเสียง จำหน่ายทั่วประเทศ มานานหลายปีแล้วครับ


รักจากดวงใจ – อุดม ผ.เมฆเจริญ.mp3


//ช.ผาสุข(คนไทยแท้)

q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073q*073

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ก.ค. 11, 15:45 น โดย manjumbo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม