หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มรดกไทยทำไมต้องเป็นมรดกโลก?  (อ่าน 14902 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« ตอบ #90 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 08:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
อ่านหลายความเห็นแล้ว สงสัยต้องกลับไปเรียนหนังสือใหม่ จะหัวเราะก็ไม่เต็มเสียง โอ้โห ประเทศไทยช่างยิ่งใหญ่นัก เป็นมหาอำนาจ อยู่ได้เพียงประเทศเดียวในโลก เอ ผมจำได้เลาๆ ว่า เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ประเทศแถวนี้ไม่ใช่เหรอ ที่ลุ้นกันแทบเป็นแทบตาย ว่าโบราณสถานจะได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกหรือไม่ พอได้มาถึงกับมีงานฉลอง จัดงานแสงสีตระการตา ตอนนี้ลืมกันหมดแล้วหรือครับ ทั่วโลกเขาต้องการให้โบราณสถาน สถานที่สำคัญของเขาได้เป็นมรดกโลก ต้องวิ่งเต้นล็อบบี้ ลุ้นกันมากมาย ขนาดประเทศเล็กๆ อย่าง อเมริกา,จีน,รัสเซีย,อังกฤษ,ญี่ปุ่น ยังดิ้นรนอยากให้ตนเองได้เป็นมรดกโลก หรือประเทศที่ประวัติศาสตร์แสนสั้นอย่าง อียิปต์,อินเดีย ยังต้องรับการเป็นมรดกโลกแบบไม่เต็มใจ(เหรอ) ประเทศไทยองุ่นเปรี้ยวแล้วเหรอครับ พูดมาได้ไม่ต้องสนใจใคร

ถ้าอย่างนั้นถามหน่อย คุณจะเป็นสมาชิก ยูเนสโก ทำไม จะเข้าไปอยู่ในเครือสหประชาชาติทำไม คุณจะตั้งกลุ่ม อาเซียน ขึ้นมาทำไมไม่ทราบ ในเมื่อคุณหยิ่งทะนงตัว คลั่งชาติว่าดีแล้ว อยู่คนเดียวได้ในโลกไปนี้ ไหนครับช่วยตอบหน่อย คนที่ด่าคนอื่นพระยาละแวก ช่วยตอบข้อนี้ที คุณไม่ได้นึกกันเลยใช่ไหมประเทศชาติเสียหายขนาดไหน สายตาต่างชาติจะมองเราติดลบยังไง ทำตัวเป็นนักเลงโต ไม่พอใจอะไรก็ล้มกระดานเหรอ แล้วผมถามหน่อย ถ้าคุณเก่งกันอย่างนี้ ทำไมสมัยที่ศาลโลกตัดสินให้เขาพระวิหาร เป็นของเขมร เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ประเทศไทยผู้ยิ่งใหญ่ ไปยอมรับคำตัดสินทำไมครับ ศาลโลกเป็นอะไรเหรอ ประเทศเอกราชอย่างเราต้องไปยอมเสียดินแดน เสียเห็นๆ ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน ถ้าคิดอย่างนี้ทีหลังถอนตัวให้หมดซิครับ ศาลโลกก็ไม่ต้องไปอยู่มัน ก.ต่างประเทศ จะมีไว้ทำไมละครับ

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ เดี๋ยวนี้หลายๆคนมีคอม หลายๆคนเล่นจากที่ทำงาน หลายๆคนที่แต่ก่อนเคย นั่งอยู่กับบ้านไม่เคยอ่านข่าว ไม่เคยอ่านหนังสือ อ่านแต่ข่าวบันเทิงได้มาอ่านบทความ แสดงความคิดเห็น เลยเป็นแบบนี้ หลายๆคนไม่เข้าใจว่าอะไรคืออะไร อะไรดีอะไรไม่ดี เชื่อไหมว่าหลายๆคนที่มาอ่านบทความนี้ บางคนเพิ่งเคยได้ยินเรือ่งนี้ พอมาอ่านแล้วก็เห็นด้วย โมโห นี่แหละ ชาวบ้าน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #91 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 08:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จริง ๆ แล้วเรื่องนี้....ฝ่ายที่ได้และยินดีปรีดา หาใช่คนไทยทั้งประเทศไม่?
หากแต่เป็นพวก พธม...ต่างหากที่คิดว่าตนเองได้ชัยชนะ เพื่อจะหาบันได
ให้ไต่ลง....และทันทีที่สุวิทย์ ประกาศ....พวกคนฉลาดรักชาติแบบประ
หลาด ๆ เหล่านี้....ก็ประกาศทันที....ว่าจะยุติการชุมนุมในวันที่ 1 กรกฎา
เออ....แฮะ มันบ้าไหม??...แล้วถามว่าที่ผ่าน ๆ มา คนของเราทำอะไรกัน
อยู่...รู้ทั้งรู้ว่าเขมรเขาทำอะไร จะสอดไส้อะไร? ทำไมไม่รีบจัดการอะไร
ให้มันแล้วเสร็จไปเสียเลยทีเดียว....จะถอนก็ถอนเสียแต่แรกเริ่ม ไม่ใช่
ปล่อยให้เดินเรื่องมาจนถึงที่หมาย...แล้วค่อยมาแสดงความยิ่งใหญ่ของพี่
ไทยในเวทีโลกกัน....

ถ้ารู้แบบนี้อะนะ ให้ถอนตัวเสียแต่ก่อนหน้านั้นสองสามเดือน...พธม.ก็จะ
ได้ไม่ต้องมาล้อมปิดถนน ให้ผู้คนเขาเดือดร้อนกัน...จริงม๊ะ นี่เขายอมรื้อ
ถอนเต็นท์ในวันที่ 1 แล้วนะ...เขาประกาศว่าเขาชนะและได้สิ่งที่ต้องการ
แล้ว....ส่วนจะโนโหวต หรือโหวตโน...ก็ต้องไปถามพกม...และพรรคฟ้า
ดิน....เขาจะกลิ้งและไหลกันไปทางไหน?? อาจจะเปลี่ยนใจหันกลับมา
แตะมือกันเหมือนเดิมก็ได้....เรียกใช้บริการของพ่อรูปหล่อดั่งเดิม..เติม
ความรักให้แก่กันใหม่...เพราะได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักแผ่นดินนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #92 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 09:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับคุณ "odd19" เราคนไทยอยู่ของเราได้เรามีดิน เรามีน้ำ การเกษตรเราเป็นหนึ่ง หากคนไทยกลับมาเห็นความสำคัญ เห็นคุณค่ากับสิ่งที่เรามี ช่วยกันดูแลรักษา ไม่จำเป็นต้องร้องขอปัจจัยภายนอกประเทศเราก็อยู่กันได้ อย่างน้อยเราก็ไม่อดตาย เราโชคดีมากๆ นะที่เกิดมาบนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ กลับมารักกันและให้ความสำคัญกับประเทศของเราดีกว่าเลิกทะเลาะกันเองได้แล้ว (ตอนนี้เรากำลังโดนคุณประเทศที่เห็นแก่ตัวมันรังแก) เราเองต้องสามัคคีกันเข้าไว้ อย่าให้เป็นเหมือนการเสียกรุงที่ผ่าน ๆ มา (ส่วนหนึ่งมาจากการมีหนอนบ่อนไส้)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
1234
เรทกระทู้
« ตอบ #93 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 09:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เข้าใจหลาย ๆ คนในกระทู้นี้จริง ๆถ้าคุณไม่พอใจ ไม่รักประเทศเห็นดีเห็นงามที่จะให้เรายอมชาติอื่นไปซะหมดอย่างนี้ย้ายสัญชาติ ออกไปอยู่ประเทศอื่นเลยซิ จริงอยู่เราอยู่บนโลกใบนี้ร่วมกันกับประเทศอื่น บางอย่างบางเรื่องเราต้องร่วมมือกับเค้าอะไรที่มันไม่เป็นการเหยียดหยามกันเกินไปเราก็เห็นควรด้วยที่จะให้ความร่วมมือ แต่นี้มันหยามกันก็เห็นชัด ๆ แล้วคุณ คุณเป็นคนไทย คนชาติเดียวกัน คนในครอบครัวเดียวกันคุณยังเห็นดีเห็นงามกับคนที่มาดูหมิ่นเหยียดหยามบ้านเรา มันน่าเจ็บใจยิ่งกว่าการที่เค้ามาเหยียดหยามเสียอีก (อะไรดี ๆ เราจะรับเอาเข้ามามันก็ดี แต่ใช่ว่าเราจะต้องยอมรับเดินตามเค้าไปซะหมดทุกอย่างจนไม่เหลือความเป็นชาติความเป็นเอกภาพของตัวเองนี้หน่า) เสียดายจริง ๆ บ้านนี้เมืองนี้ให้อะไรพวกคุณเยอะแยะอย่างที่ถ้าคุณไปอยู่บ้านอื่นเมืองอื่นคุณไม่มีวันที่จะได้จะมีเช่นนี้หรอกนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #94 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 10:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่ามันไม่สำคัญนะ ว่าจะไห้โบราณสถานของเราเป็นมรดกโลกหรือไม่ ยังไงก็ต้องปกป้องอธิปไตยไว้ก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #95 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมว่าให้ รื้อ คดี มาฟาดกันใหม่ ว่า ที่นี่มันของใคร ดีไหมครับ? q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #96 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขอถามบ้างแล้วกันเรื่องเขาพระวิหาร
1.เขาพระวิหาร ศาลโลกตัดสินให้เป็นของเขมรมา 50 ปี ถ้าคุณไม่ยอมรับคำตัดสิน ยังคิดว่าพื้นดินใต้ปราสาทเป็นของคุณ ทำไมคุณไม่ต่อสู้ตั้งแต่ตอนนั้น ทำไมต้องรอให้เวลาผ่านมา 40 กว่าปี ค่อยมากล่าวอ้าง มันไม่ตลกไปหน่อยหรือ รัฐบาลที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่ พรรคไหนบ้าง ทำไมไม่เคยหยิบยกมาพูดแม้แต่ครั้งเดียว ต้องรอให้ม็อบบางม็อบจุดกระแสคลั่งชาติ แล้วค่อยทำอะไรกันหรือ
2.พื้นที่ 4.6 ตร.กม. มันแยกจากตัวปราสาท มันรุกล้ำกันไป-มา ในช่วงหลังใช่หรือไม่ ที่แน่ๆ รุกล้ำเข้ามาก่อนสมัย นายชวน เป็นนายก ที่ได้ทำ mou 43 และต่อเนื่องกันมา ถามว่าตอนนั้นใครเป็นรัฐบาล-ทหาร ทำไมปล่อยให้รุกล้ำจนเป็นปัญหาเรื้อรังมาถึงเดี่ยวนี้ กลายเป็นแผลอักเสบ รักษายาก ผู้รับผิดชอบขณะนั้นทำอะไรกันอยู่ แล้วทำไมต้องมาโทษเป็นความผิดของคนที่อยู่ภายหลังด้วย แล้วที่ถอนตัวจากมรดกโลก ถามหน่อย จะทำให้ไทยได้พื้นที่ 4.6 ตร.กม.คืนหรือไม่
3.คุณพวกที่หยิ่งทนง คิดว่าเป็นประเทศเอกราช ไม่ผิดที่จะรักชาติ แต่ต้องใช้เหตุผลประกอบด้วย คุณรู้มั้ยประเทศเอกราชอย่างเราเสียดินแดนไปมากกว่าประเทศไทยในปัจจุบันอีก ให้กับ อังกฤษ,ฝรั่งเศส คุณจะเอาคืนได้มั้ย เราเองต้องยกหลายจังหวัดให้เขาหลายครั้ง ทั้งตอนสงครามโลก ที่ต้องยกให้เพื่อไม่ต้องเป็นฝ่ายแพ้สงคราม นั่นของไทยเองแท้ๆ เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว ไปฟื้นฝอยทำไม ช่วยกันพัฒนาให้เกิดประโยชน์ไม่ดีกว่าหรือ อย่างไรคุณก็ต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้าน ทำให้เขาหายไปจากโลกไม่ได้อยู่ดี
4.ถ้าคิดตัวเองเก่งที่สุดใน 3 โลก อย่างที่บอกไป จะเข้าไปเป็นสมาชิกสหประชาชาติทำไม ปิดประเทศแบบพม่าไม่ดีหรือ(พม่ายังเป็นสมาชิก อาเซียน เลย) ยูเนสโก คุณรู้มั้ยเราไปขอเงินสนับสนุนเขาเรื่องอะไรบ้าง แล้วทำเป็นเก่งกันนัก เงินกู้หลายแสนล้านก็มาจากต่างประเทศไม่ใช่หรือ ทำไมต้องถ่อไปขอกู้เขาละ ก็เพราะเราอยู่ประเทศเดียวในโลกไม่ได้ และเราไม่ใช่มหาอำนาจแบบ คุณกัน จีน ที่จะแหกกฎได้ทุกอย่าง
5.ประเทศชายแดนติดกัน ควรเป็นเพื่อนบ้างกัน ค้าขายกันไม่ใช่หรือ ต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งพา แรงงานคนในไทยก็มาจากเขมรส่วนหนึ่ง จากส่งออกให้เขมรมากมาย จะรังเกียจอะไรครับ คุณจะสร้างภาพให้เขมรเป็นผู้ร้าย มันไม่จบหรอก เขาก็สร้างภาพเราเป็นผู้ร้ายเหมือนกัน 3 จ.ภาคใต้เป็นตัวอย่าง คุณไปดูระดับสากลบ้าง เขามองกรณีไทย-เขมร ยังไง เขามองว่าใครรังแกใคร ใครเป็นอันธพาล คุณสะใจที่ถอนตัวจากมรดกโลก แต่เขมรไปออกข่าวดีใจกันทั้งประเทศ ไทยแสดงความโง่ ทำให้เขาได้เปรียบ แทบจัดงานฉลอง ในระดับนานาชาติครั้งนี้อย่าคิดว่าเราชนะบ้าง ถามหน่อย ไม่พอใจขนาดไหน มีประเทศไหนทำอะไรทื่อๆ แบบนี้บ้าง
6.สำหรับพวกเชียร์ให้รบกันอย่างเดียว ผมถามหน่อย ถ้าบ้านคุณอยู่แถวชายแดน มีญาติพี่น้อง พ่อแม่ ลูก อยู่แถวนั้น ต้องทำมาหากินค้าขายกัน คุณอยากให้รบกันเหรอ ลูกปืนใหญ่มาตกบ้านพังทั้งหลัง คุณคนเชียร์ที่อยู่ในกรุงเทพ ผมถามหน่อย ยกสนามรบมาไว้แถวรังสิต ปืนใหญ่มาตกในห้างที่คุณช็อปปิ้งอยู่ ลูกคุณไปโรงเรียนไม่ได้ คุณจะยังเชียร์ให้รบกันอีกมั้ย ไม่ได้เชียร์ให้ยอมใคร เอกราชต้องรักษา แต่เรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้การฑูต มีปัญหามายาวนาน มีผลประโยชน์ร่วมระหว่างประชาชน 2 ฝ่าย ทำไมไม่ใช้การฑูตครับ จะมี ก.ต่างประเทศ ไว้ทำไม มีทัพภาคอย่างเดียวก็พอมั้ง
7.สุดท้ายผมถามหน่อย การถอนตัวจากมรดกโลก มีผลดีกับประเทศไทยยังไงครับ อย่าตอบว่าความสะใจอย่างเดียวละ ผลเสียมีหลายคนบอกไปแล้ว ผลดีผมขอทราบหน่อย ทำกันเพื่ออะไรครับ

ส่วนใหญ่จะเป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ งั้นผมก็ตอบแบบไม่ต้องตั้งคำถามแล้วกัน

1. อย่าหาว่าใครต้องรับผิดชอบ แต่ควรหาว่า เราควรจะทำอะไรมากกว่า
2. คงจะไม่มีใครตอบได้ว่าจะได้คืนหรือไม่ แต่คงจะตอบได้ว่า คนทั้งประเทศไทยอยากได้คืน แล้วเราควรจะทำอย่างไร
3. ไม่เห็นเป็นคำถามครับ งง ว่าถามอะไร แล้วก็ขัดแย้งกับ คำถามข้อ1. ของคุณครับ เรื่องผ่านมาแล้ว ไปฟื้นฝอยทำไม
4. ไม่มีใครเก่งใน 3 โลกครับ แล้วทำไมต้องปิดประเทศ งง อันก็ไม่เหมือนคำถามน่ะครับ แต่คงต้องดูจุดยืนของเราครับว่า ลาออกทำไม มากกว่า
5. ก็ไม่เหมือนคำถามอีก ตอบจุดแรกก่อนครับว่า ควรค้าขาย แต่คงต้องถามเค้ากลับ เหมือนกันว่า อยากค้าขายกับเราหรือเปล่า แล้วถ้าค้าขายกันเค้าเอาเปรียบเรา เราควรจะให้เค้าเอาเปรียบไหม
แล้วก็สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหารครับ
6. ไม่มีใครอยากจะให้รบกันหรอกครับ แต่ถ้าคุยกันแล้วมันเกรียนคุยไม่รู้เรื่อง ก็น่า เข็กกะโหลก สักที สองที ไม่ใช่เหรอครับ
7. บางอย่างก็ไม่ได้วัดกันที่ผลดีผลเสีย แต่ข้อนี้ตอบรวม ๆ ได้ว่า เราไม่อยากเสียของเราไป

อย่างไรก็ดีเรื่องนี้ยังไม่จบ เราควรจะสามัคคีกันช่วย หาทางว่าทำอย่างไร เราจะได้ ของเราคืนมากกว่า เพราะนี้คือหน้าที่ของคนไทย ที่เราอาศัยพื้นแผ่นดินไทย อยู่ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #97 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 16:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขอถามบ้างแล้วกันเรื่องเขาพระวิหาร
1.เขาพระวิหาร ศาลโลกตัดสินให้เป็นของเขมรมา 50 ปี ถ้าคุณไม่ยอมรับคำตัดสิน ยังคิดว่าพื้นดินใต้ปราสาทเป็นของคุณ ทำไมคุณไม่ต่อสู้ตั้งแต่ตอนนั้น ทำไมต้องรอให้เวลาผ่านมา 40 กว่าปี ค่อยมากล่าวอ้าง มันไม่ตลกไปหน่อยหรือ รัฐบาลที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่ พรรคไหนบ้าง ทำไมไม่เคยหยิบยกมาพูดแม้แต่ครั้งเดียว ต้องรอให้ม็อบบางม็อบจุดกระแสคลั่งชาติ แล้วค่อยทำอะไรกันหรือ
2.พื้นที่ 4.6 ตร.กม. มันแยกจากตัวปราสาท มันรุกล้ำกันไป-มา ในช่วงหลังใช่หรือไม่ ที่แน่ๆ รุกล้ำเข้ามาก่อนสมัย นายชวน เป็นนายก ที่ได้ทำ mou 43 และต่อเนื่องกันมา ถามว่าตอนนั้นใครเป็นรัฐบาล-ทหาร ทำไมปล่อยให้รุกล้ำจนเป็นปัญหาเรื้อรังมาถึงเดี่ยวนี้ กลายเป็นแผลอักเสบ รักษายาก ผู้รับผิดชอบขณะนั้นทำอะไรกันอยู่ แล้วทำไมต้องมาโทษเป็นความผิดของคนที่อยู่ภายหลังด้วย แล้วที่ถอนตัวจากมรดกโลก ถามหน่อย จะทำให้ไทยได้พื้นที่ 4.6 ตร.กม.คืนหรือไม่
3.คุณพวกที่หยิ่งทนง คิดว่าเป็นประเทศเอกราช ไม่ผิดที่จะรักชาติ แต่ต้องใช้เหตุผลประกอบด้วย คุณรู้มั้ยประเทศเอกราชอย่างเราเสียดินแดนไปมากกว่าประเทศไทยในปัจจุบันอีก ให้กับ อังกฤษ,ฝรั่งเศส คุณจะเอาคืนได้มั้ย เราเองต้องยกหลายจังหวัดให้เขาหลายครั้ง ทั้งตอนสงครามโลก ที่ต้องยกให้เพื่อไม่ต้องเป็นฝ่ายแพ้สงคราม นั่นของไทยเองแท้ๆ เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว ไปฟื้นฝอยทำไม ช่วยกันพัฒนาให้เกิดประโยชน์ไม่ดีกว่าหรือ อย่างไรคุณก็ต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้าน ทำให้เขาหายไปจากโลกไม่ได้อยู่ดี
4.ถ้าคิดตัวเองเก่งที่สุดใน 3 โลก อย่างที่บอกไป จะเข้าไปเป็นสมาชิกสหประชาชาติทำไม ปิดประเทศแบบพม่าไม่ดีหรือ(พม่ายังเป็นสมาชิก อาเซียน เลย) ยูเนสโก คุณรู้มั้ยเราไปขอเงินสนับสนุนเขาเรื่องอะไรบ้าง แล้วทำเป็นเก่งกันนัก เงินกู้หลายแสนล้านก็มาจากต่างประเทศไม่ใช่หรือ ทำไมต้องถ่อไปขอกู้เขาละ ก็เพราะเราอยู่ประเทศเดียวในโลกไม่ได้ และเราไม่ใช่มหาอำนาจแบบ คุณกัน จีน ที่จะแหกกฎได้ทุกอย่าง
5.ประเทศชายแดนติดกัน ควรเป็นเพื่อนบ้างกัน ค้าขายกันไม่ใช่หรือ ต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งพา แรงงานคนในไทยก็มาจากเขมรส่วนหนึ่ง จากส่งออกให้เขมรมากมาย จะรังเกียจอะไรครับ คุณจะสร้างภาพให้เขมรเป็นผู้ร้าย มันไม่จบหรอก เขาก็สร้างภาพเราเป็นผู้ร้ายเหมือนกัน 3 จ.ภาคใต้เป็นตัวอย่าง คุณไปดูระดับสากลบ้าง เขามองกรณีไทย-เขมร ยังไง เขามองว่าใครรังแกใคร ใครเป็นอันธพาล คุณสะใจที่ถอนตัวจากมรดกโลก แต่เขมรไปออกข่าวดีใจกันทั้งประเทศ ไทยแสดงความโง่ ทำให้เขาได้เปรียบ แทบจัดงานฉลอง ในระดับนานาชาติครั้งนี้อย่าคิดว่าเราชนะบ้าง ถามหน่อย ไม่พอใจขนาดไหน มีประเทศไหนทำอะไรทื่อๆ แบบนี้บ้าง
6.สำหรับพวกเชียร์ให้รบกันอย่างเดียว ผมถามหน่อย ถ้าบ้านคุณอยู่แถวชายแดน มีญาติพี่น้อง พ่อแม่ ลูก อยู่แถวนั้น ต้องทำมาหากินค้าขายกัน คุณอยากให้รบกันเหรอ ลูกปืนใหญ่มาตกบ้านพังทั้งหลัง คุณคนเชียร์ที่อยู่ในกรุงเทพ ผมถามหน่อย ยกสนามรบมาไว้แถวรังสิต ปืนใหญ่มาตกในห้างที่คุณช็อปปิ้งอยู่ ลูกคุณไปโรงเรียนไม่ได้ คุณจะยังเชียร์ให้รบกันอีกมั้ย ไม่ได้เชียร์ให้ยอมใคร เอกราชต้องรักษา แต่เรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้การฑูต มีปัญหามายาวนาน มีผลประโยชน์ร่วมระหว่างประชาชน 2 ฝ่าย ทำไมไม่ใช้การฑูตครับ จะมี ก.ต่างประเทศ ไว้ทำไม มีทัพภาคอย่างเดียวก็พอมั้ง
7.สุดท้ายผมถามหน่อย การถอนตัวจากมรดกโลก มีผลดีกับประเทศไทยยังไงครับ อย่าตอบว่าความสะใจอย่างเดียวละ ผลเสียมีหลายคนบอกไปแล้ว ผลดีผมขอทราบหน่อย ทำกันเพื่ออะไรครับ

คุณตั้งคำถาม โดยไช้ข้อมูลประวัติศาสตร์ของพรรคเผาไทยที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ไส่ร้ายฝ่ายตรงข้าม
1 เรื่องจริงคือทุกรัฐบาลต่อสู้มาตลอด ไม่มีรัฐบาลไหนไม่สู้ จอมพลสฤษดิ์ที่พลาดเอาเรื่องขึ้นศาลโลก ก็ยังต่อสู้ว่าพื้นที่ไต้เขาพระวิหารเป็นของไทย แม้จะยอมรับว่าเขาพระวิหารเป็นของเขมรตามศาลโลกก็ตาม รัฐบาลต่อมาทุกรัฐบาลก็ยืนตามนี้หมด ยกเว้นเผาไทย ที่นพดล มาเร็วเซ็นเร็ว ไม่ต้องผ่านสภา เซ็นยินยอมไห้เขมรจดทะเบียนขึ้นเขาพระวิหารฝ่ายเดียว ถ้าทุกรัฐบาลที่ฝ่านมายอมจริง ทำไมเขมรต้องรอรัฐบาลนี้ เรื่องจริงคือ คณะกรรมการมรดกโลก ต้องการ active support จากไทยถึงจะยินยอมไห้เขมรจดทะเบียนเขาพระวิหารฝ่ายเดียวได้ เรื่องจริงอีกก็คือ ครอบครัวทักษิณบังเอิญได้สัมปทานบ่อนเขมรช่วงนั้นพอดี

2 4.6 ตารางกิโล เขมรมันเข้ามาตั้งกะศาลโลกตดสินแล้ว ถึงไทยไม่ยอมตามเขมรแต่ก็เลี่ยงการไช้กำลังทหาร MOU43 ตกลงไห้ไช้แผนที่ทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายเขมรร่วมกัน ส่วน MOU44 ของทักษิณตกลงไห้ไช้แผนที่เขมรฝ่ายเดียว ทำไห้เสียดินแดนเป็นล้านไร่ เสียอ่าวไทยไปเกือบครึ่ง เสียทรัพยากรแก๊สบริเวณอ่าวไทยไปมหาศาล แลกกับผลประโยชน์สัมปทานของทักษิณ

3 การที่คิดว่าไทยเป็นเอกราช มีอธิปไตยไม่ไช่การหยิ่งทะนง เพราะประเทศไหนๆก็มีเอกราชมีอธิปไตยทั้งนั้น หรือจะบอกว่าไทยไม่มีเสียไปแล้วทวงไม่ได้แล้วก็แล้วกันไป แต่ที่สู้ได้ก็ต้องสู้ ไม่งั้นยอมเขมรเดี๋ยวเขมรมันเอาแผนที่โบราณมาอ้างอีกไทยเป็นของเขมรทั้งประเทศต้องยกไห้มันอีกเหรอไง

4 เราไม่ได้ปิดประเทศแบบพม่า และไม่ต้องการเสียความสัมพันธ์กับประเทศใดๆ แต่ก็มีอธิปไตยของตนต้องปกป้อง ไม่ยอมไห้มีองค์กรณ์ใดมาสั่งไห้เราเสียดินแดนได้ ไม่มีองค์กรณืไหนมีสิทธิตัดสินไห้เราเสียดินแดน

5 ประเทศเราไม่ได้สร้างภาพไห้เขมรเป็นผู้ร้าย ต่างกับเขมรที่ออกสื่อโจมตีไห้ร้ายไทยตลอด เรายินดีค้าขายกับเขมร แต่ไม่ไช่ต้องยอมเรื่องดินแดน มันคนละเรื่องกัน แต่มีคนมอนเต สัมภาษณ์ออกเสรทไทม์ด่าว่าไทยรุกรานเขมร มันไม่ยิ่งกว่าไทยด่าเขมรอีกหรือ นี่ไทยด่าไทยเข้าข้างเขมร หรือไม่ไช่คนไทย เป็นคนมอนเตรไปแล้ว

6 คนส่วนไหญ่ไม่ได้เชียร์ไห้รบ และเห็นใจชาวบ้าน แต่ถ้าเรายอมเสียดินแดนไห้มันจะไม่จบ เขมรมันก็จะเอาอีก เราส่งทหารไปตรึงพื้นที่ดินแดนเรา ไม่ได้รุกรานเขมร ถ้าบุกจริงป่านนี้ไปเดินเล่นในพนมเปญแล้ว กองกำลังไทยถูกจัดอันดับความเข้มแข็งอันดับ 28 ของโลก

7 เราไม่ยอมรับคำตัดสินที่อาจจะส่งผลถึงดินแดนของเรา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #98 เมื่อ: 27 มิ.ย. 11, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาไป เอามา ก็วนกันอยู่ในอ่าง..ซ้ายก็ไม่ได้ ขวาก็ตาย...สุดท้ายก็แค่กั๊ก
ท่ากันไว้....มีเขาพระวิหาร และบริเวณโดยรอบ ไว้คอยจุดธูปไหว้กัน???
เอ็งก็ทำอะไรไม่ได้ ข้าก็เข้าไปไม่ได้เหมือนกันกะเอ็ง???...ก็เล็งกันไปเล็ง
กันมา ตั้งศูนย์เป้าเอาไว้คอยเข่นฆ่ากัน....ยามฝั่งไหนเผลอ แต่ส่วนใหญ่พี่
ไทยจะเจอแต่ตอมันตำ...ของขวัญจากคนเขมรที่มันมอบให้เสียเป็นส่วนใหญ่
หากไม่ใช่ลูกปืนครก ก็คงจะจบด้วยลูกปืนใหญ่ ที่มันส่งให้มาตามยถากรรม
จะไปตกลงบ้านใครก็ช่าง แล้วแต่บุญแต่กรรม...ที่ผู้ใหญ่สองฝ่ายเขากำลังเล่นกัน...ทะเลาะกันในบ้านยังไม่พอ ยังขอต่อยอดดอดเอาออกไปนอกรั้ว
ชั่วช่างชี ดีช่างสงฆ์...วัตถุประสงค์ของแต่ละคนไม่รู้ว่าจะไปจบลงกันตรง
ไหน??...แต่ละฝ่ายแท้ที่จริงก็เป็นไทยด้วยกัน..ยังไม่เข้าใจแล้วนับประสา
อะไรจะไปทำให้ชาวโลกเขาเข้าใจ??...กัดกันจะเป็นจะตาย บางรายยังไม่
รู้ต้นสายปลายเหตุ....เจตนาลึก ๆ ของแต่ละฝ่าย ต่างก็พากันขยายแผล
แพร่ออกไปคนละทิศคนละทาง....มองกันต่างมุม จนถูกเขารุมกินโต๊ะ...

ข้อมูลลับไม่ลับ พวกบลัฟเกทับกันแหลก...พระยาละแวกเลยแอบดอดเข้า
มาล้วงควัก ตับ ไต ไส้ พุง....เขมรมันเลยเอาเราไปถลุงเสียจนเมาหมัด...
ก็ไม่เห็นมันยักกะวิ่งสู้ฟัด เหมือนกับที่มันกำลังกัดกันเอง อยู่ทุกวันนี้เลย??
เฮ้อ !!! เหนื่อยแทน..แต่ละคน แต่ละท่านแมน ๆ กันท้างน้าน..ไทยแลนด์
แดนสนธยา....เหตุเพราะว่าคนในด้วยกันเองแท้ ๆ แมร่...ยังไม่เข้าใจหรือ
พูดจาภาษาดอกไม้ให้แก่กัน...แล้วเราจะไปหวังอะไรกับเขมรมัน...หน่าย?
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #99 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 06:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เอาไป เอามา ก็วนกันอยู่ในอ่าง..ซ้ายก็ไม่ได้ ขวาก็ตาย...สุดท้ายก็แค่กั๊ก
ท่ากันไว้....มีเขาพระวิหาร และบริเวณโดยรอบ ไว้คอยจุดธูปไหว้กัน???
เอ็งก็ทำอะไรไม่ได้ ข้าก็เข้าไปไม่ได้เหมือนกันกะเอ็ง???...ก็เล็งกันไปเล็ง
กันมา ตั้งศูนย์เป้าเอาไว้คอยเข่นฆ่ากัน....ยามฝั่งไหนเผลอ แต่ส่วนใหญ่พี่
ไทยจะเจอแต่ตอมันตำ...ของขวัญจากคนเขมรที่มันมอบให้เสียเป็นส่วนใหญ่
หากไม่ใช่ลูกปืนครก ก็คงจะจบด้วยลูกปืนใหญ่ ที่มันส่งให้มาตามยถากรรม
จะไปตกลงบ้านใครก็ช่าง แล้วแต่บุญแต่กรรม...ที่ผู้ใหญ่สองฝ่ายเขากำลังเล่นกัน...ทะเลาะกันในบ้านยังไม่พอ ยังขอต่อยอดดอดเอาออกไปนอกรั้ว
ชั่วช่างชี ดีช่างสงฆ์...วัตถุประสงค์ของแต่ละคนไม่รู้ว่าจะไปจบลงกันตรง
ไหน??...แต่ละฝ่ายแท้ที่จริงก็เป็นไทยด้วยกัน..ยังไม่เข้าใจแล้วนับประสา
อะไรจะไปทำให้ชาวโลกเขาเข้าใจ??...กัดกันจะเป็นจะตาย บางรายยังไม่
รู้ต้นสายปลายเหตุ....เจตนาลึก ๆ ของแต่ละฝ่าย ต่างก็พากันขยายแผล
แพร่ออกไปคนละทิศคนละทาง....มองกันต่างมุม จนถูกเขารุมกินโต๊ะ...

ข้อมูลลับไม่ลับ พวกบลัฟเกทับกันแหลก...พระยาละแวกเลยแอบดอดเข้า
มาล้วงควัก ตับ ไต ไส้ พุง....เขมรมันเลยเอาเราไปถลุงเสียจนเมาหมัด...
ก็ไม่เห็นมันยักกะวิ่งสู้ฟัด เหมือนกับที่มันกำลังกัดกันเอง อยู่ทุกวันนี้เลย??
เฮ้อ !!! เหนื่อยแทน..แต่ละคน แต่ละท่านแมน ๆ กันท้างน้าน..ไทยแลนด์
แดนสนธยา....เหตุเพราะว่าคนในด้วยกันเองแท้ ๆ แมร่...ยังไม่เข้าใจหรือ
พูดจาภาษาดอกไม้ให้แก่กัน...แล้วเราจะไปหวังอะไรกับเขมรมัน...หน่าย?


ที่ต้องมีการกั๊กกันไว้หรือ no man land ก็เพื่อป้องกันไม่ไห้เกิดสงคราม ต่างฝ่ายต่างไช้ประโยชน์ไม่ได้ ไม่ยอยยกที่ไห้เพราะกลัวได้คือเอาศอก แต่ก็ไม่ต้องการพื้นที่ขนาดจะก่อสงครามก็เลยมี no man land เกิดขึ้น แต่สถานการณ์ไทยเขมรไม่ไช่แบบนั้น เพราะเขมรขนคนมาไช้ประโยชน์ตามข้อตกลง MOU44 ของทักษิณที่ตกลงไห้ไช้แผนที่เขมรฝ่ายเดียว ยกเลิกที่จะไห้ไช้แผนที่ไทยประกอบตาม MOU43

เรื่องเขมรยิงคนไทยก็เห็นใจคนไทยอยู่แล้ว แต่ถ้าเค้ายิงมา เราก็ต้องโต้ ไปถามชาวบ้านแถบนั้นดูได้ ว่าเขมรยิงจรวดไส่เราก่อน ชาวบ้านเห็นเป็นลูกไฟพุ่งไส่ จากนั้นจึงมีเสียงปืนไหญ่ตามมา ซึ่งเราก็จัดหนักแบบไม่ไห้มีขาดทุน ซึ่งจำเป็น เพราะถ้าไม่ทำ ฮุนเซ็นจะยิ่งได้ใจ ทางไทยเป็นฝ่ายขอเจรจา แต่เขมรพยายามปล่อยข่าวว่าไทยขอยอมแพ้ เลยเจรจากันไม่ได้ เรื่องจริงคือเขมรแพ้เพราะเป็นประเทศที่ร้องไห้ไปฟ้อง UN

ไทยเราไม่ต้องการก่อสงคราม และไม่รุกรานเพื่อนบ้าน เพียงแต่ต้องส่งทหารไปปกป้องดินแดนในพื้นที่ทับซ้อน ถ้าไทยเรารุกรานจริงป่านนี้ก็ไปเดินพาเหรดในพนมเปญแล้วกำลังทหารเราถูกจัดอันดับอยู่ที่ 28 ของโลก จาก Global Power อย่าไปเชื่ออดีตที่ปรึกษาเขมรชาวมอนเตที่ไห้สัมภาษณ์ผ่านเสรทไทม์ไส่ร้ายไทยหาว่าไทยรุกรานก่อน ความจริงคือเขมรรุกรานเราก่อน และฮุนเซ็นได้ประโยชน์เต็มๆ จากการเอาลูกชายมารบ แล้วแกล้งทำเป็นบาดเจ็บไห้ดูเป็นวีรบุรุษสงคราม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #100 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 07:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่ต้องมีการกั๊กกันไว้หรือ no man land ก็เพื่อป้องกันไม่ไห้เกิดสงคราม ต่างฝ่ายต่างไช้ประโยชน์ไม่ได้ ไม่ยอยยกที่ไห้เพราะกลัวได้คือเอาศอก แต่ก็ไม่ต้องการพื้นที่ขนาดจะก่อสงครามก็เลยมี no man land เกิดขึ้น แต่สถานการณ์ไทยเขมรไม่ไช่แบบนั้น เพราะเขมรขนคนมาไช้ประโยชน์ตามข้อตกลง MOU44 ของทักษิณที่ตกลงไห้ไช้แผนที่เขมรฝ่ายเดียว ยกเลิกที่จะไห้ไช้แผนที่ไทยประกอบตาม MOU43

เรื่องเขมรยิงคนไทยก็เห็นใจคนไทยอยู่แล้ว แต่ถ้าเค้ายิงมา เราก็ต้องโต้ ไปถามชาวบ้านแถบนั้นดูได้ ว่าเขมรยิงจรวดไส่เราก่อน ชาวบ้านเห็นเป็นลูกไฟพุ่งไส่ จากนั้นจึงมีเสียงปืนไหญ่ตามมา ซึ่งเราก็จัดหนักแบบไม่ไห้มีขาดทุน ซึ่งจำเป็น เพราะถ้าไม่ทำ ฮุนเซ็นจะยิ่งได้ใจ ทางไทยเป็นฝ่ายขอเจรจา แต่เขมรพยายามปล่อยข่าวว่าไทยขอยอมแพ้ เลยเจรจากันไม่ได้ เรื่องจริงคือเขมรแพ้เพราะเป็นประเทศที่ร้องไห้ไปฟ้อง UN

ไทยเราไม่ต้องการก่อสงคราม และไม่รุกรานเพื่อนบ้าน เพียงแต่ต้องส่งทหารไปปกป้องดินแดนในพื้นที่ทับซ้อน ถ้าไทยเรารุกรานจริงป่านนี้ก็ไปเดินพาเหรดในพนมเปญแล้วกำลังทหารเราถูกจัดอันดับอยู่ที่ 28 ของโลก จาก Global Power อย่าไปเชื่ออดีตที่ปรึกษาเขมรชาวมอนเตที่ไห้สัมภาษณ์ผ่านเสรทไทม์ไส่ร้ายไทยหาว่าไทยรุกรานก่อน ความจริงคือเขมรรุกรานเราก่อน และฮุนเซ็นได้ประโยชน์เต็มๆ จากการเอาลูกชายมารบ แล้วแกล้งทำเป็นบาดเจ็บไห้ดูเป็นวีรบุรุษสงคราม

เรื่องพวกนี้ไม่ต้องมาเล่า หรอกครับ....ผมรับรู้มามากเกินพอแล้ว...
สาระสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่ว่า ใครจะมาไม้ไหน จะเล่นลูกเล่นกันอย่างไร?
มันอยู่ที่ว่าเราพร้อมกันแค่ไหน?? ในการเผชิญหน้า เผชิญปัญหาเป็นครั้ง ๆ
ไป....และจับต้นชนปลายให้มันถูก เรียนผูกต้องเรียนแก้ด้วย ไม่ใช่เที่ยว
โว โทษโน่น โทษนี่ กันเองมั่วไปหมด....จับจดยึดหลักการแนวคิดผิดบ้าง
ถูกบ้าง ของแต่ละฝ่าย...นี่หมายถึงคนไทยด้วยกันเองนะ ไม่ต้องไปพูดถึง
เขมร....รบกันน่ะไม่มีใครกลัวใครหรอก...แต่ปัญหาคือรบเพื่ออะไร?? รบ
แล้วได้อะไร?? อยากจะได้แผ่นดินตรงนั้น อยากได้โบราณสถานกันจริง ๆ
นะหรือ...?? ตอบโจทย์กันให้หมด อย่าไปยกเอาแต่เรื่องรักชาติมาอ้างกัน
เพื่อปิดบังความจริง ที่ขี้ทิ้งไว้กันมาแต่ก่อนเก่าในอดีต...หากอยากจะขีด
เส้นแบ่งกั้น...ท่านต้องทำให้คนไทยเข้าใจกันได้เป็นหลักการเดียวกันก่อน
หากทำไม่ได้ ก็อย่าหวังไปให้ต่างชาติเขาเข้าใจ??....รบกันเองยังไม่ชนะ
แล้วจะไปรบกับใครที่ไหน?? หากเนื้อในยังเน่าเฟะ เละกันแบบนี้....

และของแบบนี้ พธม..ก็พ่นเรื่องเน่า ๆ มาให้ฟังบ่อยแล้ว แม้กระทั่งอ้างว่า
ทหารไทยไม่กล้าเข้าไปรบ เพราะกลัวกลิ่นศพของเขมร...เรื่องแบบนี้พธม
ก็เคยละเลงเล่า เอาต้มพ่อเฒ่า แม่เฒ่า ที่เข้าไปนั่งฟัง???
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหี่ยวศักดิ์
เรทกระทู้
« ตอบ #101 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมขอถามบ้างแล้วกันเรื่องเขาพระวิหาร
1.เขาพระวิหาร ศาลโลกตัดสินให้เป็นของเขมรมา 50 ปี ถ้าคุณไม่ยอมรับคำตัดสิน ยังคิดว่าพื้นดินใต้ปราสาทเป็นของคุณ ทำไมคุณไม่ต่อสู้ตั้งแต่ตอนนั้น ทำไมต้องรอให้เวลาผ่านมา 40 กว่าปี ค่อยมากล่าวอ้าง มันไม่ตลกไปหน่อยหรือ รัฐบาลที่ผ่านมาทำอะไรกันอยู่ พรรคไหนบ้าง ทำไมไม่เคยหยิบยกมาพูดแม้แต่ครั้งเดียว ต้องรอให้ม็อบบางม็อบจุดกระแสคลั่งชาติ แล้วค่อยทำอะไรกันหรือ
2.พื้นที่ 4.6 ตร.กม. มันแยกจากตัวปราสาท มันรุกล้ำกันไป-มา ในช่วงหลังใช่หรือไม่ ที่แน่ๆ รุกล้ำเข้ามาก่อนสมัย นายชวน เป็นนายก ที่ได้ทำ mou 43 และต่อเนื่องกันมา ถามว่าตอนนั้นใครเป็นรัฐบาล-ทหาร ทำไมปล่อยให้รุกล้ำจนเป็นปัญหาเรื้อรังมาถึงเดี่ยวนี้ กลายเป็นแผลอักเสบ รักษายาก ผู้รับผิดชอบขณะนั้นทำอะไรกันอยู่ แล้วทำไมต้องมาโทษเป็นความผิดของคนที่อยู่ภายหลังด้วย แล้วที่ถอนตัวจากมรดกโลก ถามหน่อย จะทำให้ไทยได้พื้นที่ 4.6 ตร.กม.คืนหรือไม่
3.คุณพวกที่หยิ่งทนง คิดว่าเป็นประเทศเอกราช ไม่ผิดที่จะรักชาติ แต่ต้องใช้เหตุผลประกอบด้วย คุณรู้มั้ยประเทศเอกราชอย่างเราเสียดินแดนไปมากกว่าประเทศไทยในปัจจุบันอีก ให้กับ อังกฤษ,ฝรั่งเศส คุณจะเอาคืนได้มั้ย เราเองต้องยกหลายจังหวัดให้เขาหลายครั้ง ทั้งตอนสงครามโลก ที่ต้องยกให้เพื่อไม่ต้องเป็นฝ่ายแพ้สงคราม นั่นของไทยเองแท้ๆ เรื่องมันผ่านไปนานแล้ว ไปฟื้นฝอยทำไม ช่วยกันพัฒนาให้เกิดประโยชน์ไม่ดีกว่าหรือ อย่างไรคุณก็ต้องอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้าน ทำให้เขาหายไปจากโลกไม่ได้อยู่ดี
4.ถ้าคิดตัวเองเก่งที่สุดใน 3 โลก อย่างที่บอกไป จะเข้าไปเป็นสมาชิกสหประชาชาติทำไม ปิดประเทศแบบพม่าไม่ดีหรือ(พม่ายังเป็นสมาชิก อาเซียน เลย) ยูเนสโก คุณรู้มั้ยเราไปขอเงินสนับสนุนเขาเรื่องอะไรบ้าง แล้วทำเป็นเก่งกันนัก เงินกู้หลายแสนล้านก็มาจากต่างประเทศไม่ใช่หรือ ทำไมต้องถ่อไปขอกู้เขาละ ก็เพราะเราอยู่ประเทศเดียวในโลกไม่ได้ และเราไม่ใช่มหาอำนาจแบบ คุณกัน จีน ที่จะแหกกฎได้ทุกอย่าง
5.ประเทศชายแดนติดกัน ควรเป็นเพื่อนบ้างกัน ค้าขายกันไม่ใช่หรือ ต่างฝ่ายต่างต้องพึ่งพา แรงงานคนในไทยก็มาจากเขมรส่วนหนึ่ง จากส่งออกให้เขมรมากมาย จะรังเกียจอะไรครับ คุณจะสร้างภาพให้เขมรเป็นผู้ร้าย มันไม่จบหรอก เขาก็สร้างภาพเราเป็นผู้ร้ายเหมือนกัน 3 จ.ภาคใต้เป็นตัวอย่าง คุณไปดูระดับสากลบ้าง เขามองกรณีไทย-เขมร ยังไง เขามองว่าใครรังแกใคร ใครเป็นอันธพาล คุณสะใจที่ถอนตัวจากมรดกโลก แต่เขมรไปออกข่าวดีใจกันทั้งประเทศ ไทยแสดงความโง่ ทำให้เขาได้เปรียบ แทบจัดงานฉลอง ในระดับนานาชาติครั้งนี้อย่าคิดว่าเราชนะบ้าง ถามหน่อย ไม่พอใจขนาดไหน มีประเทศไหนทำอะไรทื่อๆ แบบนี้บ้าง
6.สำหรับพวกเชียร์ให้รบกันอย่างเดียว ผมถามหน่อย ถ้าบ้านคุณอยู่แถวชายแดน มีญาติพี่น้อง พ่อแม่ ลูก อยู่แถวนั้น ต้องทำมาหากินค้าขายกัน คุณอยากให้รบกันเหรอ ลูกปืนใหญ่มาตกบ้านพังทั้งหลัง คุณคนเชียร์ที่อยู่ในกรุงเทพ ผมถามหน่อย ยกสนามรบมาไว้แถวรังสิต ปืนใหญ่มาตกในห้างที่คุณช็อปปิ้งอยู่ ลูกคุณไปโรงเรียนไม่ได้ คุณจะยังเชียร์ให้รบกันอีกมั้ย ไม่ได้เชียร์ให้ยอมใคร เอกราชต้องรักษา แต่เรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้การฑูต มีปัญหามายาวนาน มีผลประโยชน์ร่วมระหว่างประชาชน 2 ฝ่าย ทำไมไม่ใช้การฑูตครับ จะมี ก.ต่างประเทศ ไว้ทำไม มีทัพภาคอย่างเดียวก็พอมั้ง
7.สุดท้ายผมถามหน่อย การถอนตัวจากมรดกโลก มีผลดีกับประเทศไทยยังไงครับ อย่าตอบว่าความสะใจอย่างเดียวละ ผลเสียมีหลายคนบอกไปแล้ว ผลดีผมขอทราบหน่อย ทำกันเพื่ออะไรครับ
มาแล้วๆทัพหน้าของโจรละแวก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #102 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #103 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 17:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องพวกนี้ไม่ต้องมาเล่า หรอกครับ....ผมรับรู้มามากเกินพอแล้ว...
สาระสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่ว่า ใครจะมาไม้ไหน จะเล่นลูกเล่นกันอย่างไร?
มันอยู่ที่ว่าเราพร้อมกันแค่ไหน?? ในการเผชิญหน้า เผชิญปัญหาเป็นครั้ง ๆ
ไป....และจับต้นชนปลายให้มันถูก เรียนผูกต้องเรียนแก้ด้วย ไม่ใช่เที่ยว
โว โทษโน่น โทษนี่ กันเองมั่วไปหมด....จับจดยึดหลักการแนวคิดผิดบ้าง
ถูกบ้าง ของแต่ละฝ่าย...นี่หมายถึงคนไทยด้วยกันเองนะ ไม่ต้องไปพูดถึง
เขมร....รบกันน่ะไม่มีใครกลัวใครหรอก...แต่ปัญหาคือรบเพื่ออะไร?? รบ
แล้วได้อะไร?? อยากจะได้แผ่นดินตรงนั้น อยากได้โบราณสถานกันจริง ๆ
นะหรือ...?? ตอบโจทย์กันให้หมด อย่าไปยกเอาแต่เรื่องรักชาติมาอ้างกัน
เพื่อปิดบังความจริง ที่ขี้ทิ้งไว้กันมาแต่ก่อนเก่าในอดีต...หากอยากจะขีด
เส้นแบ่งกั้น...ท่านต้องทำให้คนไทยเข้าใจกันได้เป็นหลักการเดียวกันก่อน
หากทำไม่ได้ ก็อย่าหวังไปให้ต่างชาติเขาเข้าใจ??....รบกันเองยังไม่ชนะ
แล้วจะไปรบกับใครที่ไหน?? หากเนื้อในยังเน่าเฟะ เละกันแบบนี้....

และของแบบนี้ พธม..ก็พ่นเรื่องเน่า ๆ มาให้ฟังบ่อยแล้ว แม้กระทั่งอ้างว่า
ทหารไทยไม่กล้าเข้าไปรบ เพราะกลัวกลิ่นศพของเขมร...เรื่องแบบนี้พธม
ก็เคยละเลงเล่า เอาต้มพ่อเฒ่า แม่เฒ่า ที่เข้าไปนั่งฟัง???


คือคุณคิดว่าที่รบป้องกันดินแดนมันไม่มีความหมายสำหรับคุณ แต่ที่จริงมันมีความหมายความสำคัญกับประเทศไทยมาก ข้อรกคือ ถ้าเรายอมรับ 4.6 ตารางกิโลเมตรไห้เป็นของเขมร ทั้งไที่ยังไม่มีคำสั่งจากศาลโลก ประเทศอื่นๆจะเห็นว่า เรายอมรับข้อตกลงไทยฝรั่งเศสไปโดยปริยาย ซึ่งจะนำไปสู่การสูญเสียพื้นที่ และน่านน้ำจำนวนมหาศาล รวมทั้งทรัพยากรแก๊สด้วย ซึ่งนักการเมืองเราเอาไปขายเรียบร้อยแล้วตาม MOU44 ที่ยอมรับแผนที่เขมรแต่เพียงฝ่ายเดียวไม่มีการระบุไห้ไช้แผนที่ไทยแนบไปด้วยแบบ MOU43 ซึ่งทำไห้ไทยเสียหายมากแต่นักการเมืองร่ำรวย พวกนี้ปกปิดความจริงและคอยอ้างกับประชาชนว่าเป็นที่ของเขมรอยู่แล้ว ทั้งๆที่ศาลโลกไม่เคยตัดสินเรื่องพื้นที่ และที่จริง องค์กรณ์มรดกโลกยังไม่ถือเขาพระวิหารเป็นของเขมรด้วยซ้ำก่อนหน้านพดล และเค้าต้องการ active support จากไทยก่อนที่จะไห้เขมรจดทะเบี่ยนฝ่ายเดียวได้ ซึ่ง นพดลก็มาเร็วเซ็นเร็วโดยไม่ผ่านสภาทำไห้เขมรจดขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารได้ และนำไปสู่การสุ่มเสี่ยงต่อการเสียดินแดนมากขึ้น MOU44 โดนรัฐบาลปัจจุบันประกาศยกเลิกไปแล้ว โดยไห้เหตุผลว่า ไม่ผ่านสภาซึ่งผิดกฎหมายไทย แต่ข้อตกลงที่รัฐบาลก่อนๆทำไว้เพื่อความร่ำรวยของคนตระกูลนึง ทำไห้รัฐบาลนี้ลำบากมากในการต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนของชาติ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อ134
เรทกระทู้
« ตอบ #104 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 17:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนประท้วงที่อียิป มีการทำลายพิพิธพันธ์UNยังส่งทหารเข้าไปดูแลเลยที นี้อย่านึกว่าเราจะทำสงครามง่ายๆ นึกจะยิงก้ยิง งานนี้เราเหลือตัวคนเดียว เขมรมีUNหนุนหลัง


แถมยูเนสโกใช้แผนที่เดียวกับศาลโลกที่เป็น องค์กรในสหประชาชาติเหมือนกัน


............ ท่าทางจะดูไม่จืด..........หมดหนทางเสียแผ่นดินแน่นอน

******แค่คุณเสนอความคิดก็คิดว่าเราจะเสียแผ่นดินแล้วทางออกมีเยอะแยะประเทศเราก็มีคนเก่งเยอะ คุณสุวิทย์ทำถูกแล้วในเรื่องนี้ถ้าจะมีการรบกันเกิดขิ้นเราก็ยังมีสัญญาอย่างอื่นอยู่ใช่ว่าจะมีแค่สัญญาในเรื่องนี้เรื่องเดียวชะเมื่อไร**********ไปอ่านมั่งก็จะดีน่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #105 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 19:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คือคุณคิดว่าที่รบป้องกันดินแดนมันไม่มีความหมายสำหรับคุณ แต่ที่จริงมันมีความหมายความสำคัญกับประเทศไทยมาก ข้อรกคือ ถ้าเรายอมรับ 4.6 ตารางกิโลเมตรไห้เป็นของเขมร ทั้งไที่ยังไม่มีคำสั่งจากศาลโลก ประเทศอื่นๆจะเห็นว่า เรายอมรับข้อตกลงไทยฝรั่งเศสไปโดยปริยาย ซึ่งจะนำไปสู่การสูญเสียพื้นที่ และน่านน้ำจำนวนมหาศาล รวมทั้งทรัพยากรแก๊สด้วย ซึ่งนักการเมืองเราเอาไปขายเรียบร้อยแล้วตาม MOU44 ที่ยอมรับแผนที่เขมรแต่เพียงฝ่ายเดียวไม่มีการระบุไห้ไช้แผนที่ไทยแนบไปด้วยแบบ MOU43 ซึ่งทำไห้ไทยเสียหายมากแต่นักการเมืองร่ำรวย พวกนี้ปกปิดความจริงและคอยอ้างกับประชาชนว่าเป็นที่ของเขมรอยู่แล้ว ทั้งๆที่ศาลโลกไม่เคยตัดสินเรื่องพื้นที่ และที่จริง องค์กรณ์มรดกโลกยังไม่ถือเขาพระวิหารเป็นของเขมรด้วยซ้ำก่อนหน้านพดล และเค้าต้องการ active support จากไทยก่อนที่จะไห้เขมรจดทะเบี่ยนฝ่ายเดียวได้ ซึ่ง นพดลก็มาเร็วเซ็นเร็วโดยไม่ผ่านสภาทำไห้เขมรจดขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารได้ และนำไปสู่การสุ่มเสี่ยงต่อการเสียดินแดนมากขึ้น MOU44 โดนรัฐบาลปัจจุบันประกาศยกเลิกไปแล้ว โดยไห้เหตุผลว่า ไม่ผ่านสภาซึ่งผิดกฎหมายไทย แต่ข้อตกลงที่รัฐบาลก่อนๆทำไว้เพื่อความร่ำรวยของคนตระกูลนึง ทำไห้รัฐบาลนี้ลำบากมากในการต่อสู้เพื่อปกป้องดินแดนของชาติ

ไม่ต้องมาอธิบายครับ...หนังม้วนเก่าไม่ต้องเอามาฉายใหม่ เรื่องนี้อย่าคิด
ว่าคุณรู้เรื่องดีอยู่คนเดียว...แล้วก็อย่าเอานิสัยแบบพธม..มาใช้ที่พยายาม
จะโบ้ยใบ้ให้เป็นเรื่องของคนอื่น โทษคนอื่น....หากพวกคุณมันเก่งจริง ๆ
อะนะ ทำไมไม่อธิบายให้ปชป...เขาเข้าใจล่ะ ทำไมยักแย่ยักยันดึงดันมา
ปิดถนนทำผู้คนเขาเดือดร้อน....ตอนนี้จะทำมาเป็นพระเอก ประเภทถูกเขา
สอนมวยมาแทบจะทุกครั้ง ว่าไงล่ะคนที่พวกท่านเชียร์นักเชียร์หนา กษิตฯ
ตอนนี้หายหน้าไปไหน?? หรือมีหน้าที่ตามหาแต่อ้ายแม้ว เข้ามาเป็นไม้กัน
หมาเท่านั้นเอง...เช่นนั้นหรือ..ก็อย่างที่บอก วนเวียนเลี่ยนกันอยู่แต่ในอ่าง
ทำอะไรก็ช้ากว่าเขา ตามหลังเขาทุกก้าว..อ่านให้เข้าใจว่าผมหมายถึงอะไร
เรื่องขี้หมาพวกนี้ไม่ต้องมาเล่า ผมอ่านมาเป็นเล่ม ๆ และหลายเล่มแล้ว...
หัดเอา ฉบับอื่นมาดูบ้าง อย่ายึดโยงแต่ฉบับผู้จัดการ...นะท่านนะ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น้องเห็นด้วย
เรทกระทู้
« ตอบ #106 เมื่อ: 28 มิ.ย. 11, 23:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาก็บอกมาอยู่แล้วว่า ยูเนสโก ไม่ได้ให้เงินสนับสนุนเรานี่ q*078 มีแต่ด้านวิชาการ.... ลาออกก็ดี เบื่อตามฝรั่ง ถึงเราไม่ใช่มหาอำนาจ แต่เราก็อยู่แบบพอเพียงได้ ไม่จำเป็นต้องตามใคร แค่ยูเนสโก เราไม่ได้ลาออกจาก UN ซะหน่อย.... ลาออกจาก UN ค่อยมาว่ากันใหม่อันนั้นเรื่องใหญ่แน่ นี่แค่ UNESCO ดูแลเองมั่งอะไรมั่งก็ได้ประเทศชาติ q*070

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #107 เมื่อ: 29 มิ.ย. 11, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แค่นี้ก็คิดไม่ได้.....ก็มันตั้งอยู่บนโลกไง หรือจะยกไปตั้งนอกโลก...โลกก็คือโลกวันยังค่ำ คนก็คือคนสัตว์ชนิดหนึ่ง สัตว์ก็คือสัตว์...แต่ประเทศ นี่สิมันเป้นการปักปันเพื่อนสนองกิเลส ของฝ่ายบ้านฝ่ายเมืองฝ่ายปกครองกองทหารแต่นมนานโบราณมา...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #108 เมื่อ: 29 มิ.ย. 11, 17:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ต้องมาอธิบายครับ...หนังม้วนเก่าไม่ต้องเอามาฉายใหม่ เรื่องนี้อย่าคิด
ว่าคุณรู้เรื่องดีอยู่คนเดียว...แล้วก็อย่าเอานิสัยแบบพธม..มาใช้ที่พยายาม
จะโบ้ยใบ้ให้เป็นเรื่องของคนอื่น โทษคนอื่น....หากพวกคุณมันเก่งจริง ๆ
อะนะ ทำไมไม่อธิบายให้ปชป...เขาเข้าใจล่ะ ทำไมยักแย่ยักยันดึงดันมา
ปิดถนนทำผู้คนเขาเดือดร้อน....ตอนนี้จะทำมาเป็นพระเอก ประเภทถูกเขา
สอนมวยมาแทบจะทุกครั้ง ว่าไงล่ะคนที่พวกท่านเชียร์นักเชียร์หนา กษิตฯ
ตอนนี้หายหน้าไปไหน?? หรือมีหน้าที่ตามหาแต่อ้ายแม้ว เข้ามาเป็นไม้กัน
หมาเท่านั้นเอง...เช่นนั้นหรือ..ก็อย่างที่บอก วนเวียนเลี่ยนกันอยู่แต่ในอ่าง
ทำอะไรก็ช้ากว่าเขา ตามหลังเขาทุกก้าว..อ่านให้เข้าใจว่าผมหมายถึงอะไร
เรื่องขี้หมาพวกนี้ไม่ต้องมาเล่า ผมอ่านมาเป็นเล่ม ๆ และหลายเล่มแล้ว...
หัดเอา ฉบับอื่นมาดูบ้าง อย่ายึดโยงแต่ฉบับผู้จัดการ...นะท่านนะ...


สรุปก็คือไม่คิดจะฟังไครทั้งนั้น ถ้าไครพูดกระทบทักกี้ก็ไม่รับฟังทั้งนั้น โยนว่าเป็น พธม หมด โดนล้างสมองไปซะแล้ว เรื่องไหนจริงไม่จริงแทนที่จะเอาข้อมูลมาถกเถียงกันก็เล่นวิธีนี้เลยนะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
pama
เรทกระทู้
« ตอบ #109 เมื่อ: 29 มิ.ย. 11, 18:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านหลายความเห็นแล้ว สงสัยต้องกลับไปเรียนหนังสือใหม่ จะหัวเราะก็ไม่เต็มเสียง โอ้โห ประเทศไทยช่างยิ่งใหญ่นัก เป็นมหาอำนาจ อยู่ได้เพียงประเทศเดียวในโลก เอ ผมจำได้เลาๆ ว่า เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ประเทศแถวนี้ไม่ใช่เหรอ ที่ลุ้นกันแทบเป็นแทบตาย ว่าโบราณสถานจะได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกหรือไม่ พอได้มาถึงกับมีงานฉลอง จัดงานแสงสีตระการตา ตอนนี้ลืมกันหมดแล้วหรือครับ ทั่วโลกเขาต้องการให้โบราณสถาน สถานที่สำคัญของเขาได้เป็นมรดกโลก ต้องวิ่งเต้นล็อบบี้ ลุ้นกันมากมาย ขนาดประเทศเล็กๆ อย่าง อเมริกา,จีน,รัสเซีย,อังกฤษ,ญี่ปุ่น ยังดิ้นรนอยากให้ตนเองได้เป็นมรดกโลก หรือประเทศที่ประวัติศาสตร์แสนสั้นอย่าง อียิปต์,อินเดีย ยังต้องรับการเป็นมรดกโลกแบบไม่เต็มใจ(เหรอ) ประเทศไทยองุ่นเปรี้ยวแล้วเหรอครับ พูดมาได้ไม่ต้องสนใจใคร

ถ้าอย่างนั้นถามหน่อย คุณจะเป็นสมาชิก ยูเนสโก ทำไม จะเข้าไปอยู่ในเครือสหประชาชาติทำไม คุณจะตั้งกลุ่ม อาเซียน ขึ้นมาทำไมไม่ทราบ ในเมื่อคุณหยิ่งทะนงตัว คลั่งชาติว่าดีแล้ว อยู่คนเดียวได้ในโลกไปนี้ ไหนครับช่วยตอบหน่อย คนที่ด่าคนอื่นพระยาละแวก ช่วยตอบข้อนี้ที คุณไม่ได้นึกกันเลยใช่ไหมประเทศชาติเสียหายขนาดไหน สายตาต่างชาติจะมองเราติดลบยังไง ทำตัวเป็นนักเลงโต ไม่พอใจอะไรก็ล้มกระดานเหรอ แล้วผมถามหน่อย ถ้าคุณเก่งกันอย่างนี้ ทำไมสมัยที่ศาลโลกตัดสินให้เขาพระวิหาร เป็นของเขมร เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ประเทศไทยผู้ยิ่งใหญ่ ไปยอมรับคำตัดสินทำไมครับ ศาลโลกเป็นอะไรเหรอ ประเทศเอกราชอย่างเราต้องไปยอมเสียดินแดน เสียเห็นๆ ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน ถ้าคิดอย่างนี้ทีหลังถอนตัวให้หมดซิครับ ศาลโลกก็ไม่ต้องไปอยู่มัน ก.ต่างประเทศ จะมีไว้ทำไมละครับ
เห็นด้วย...(กบในกระลา)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
siira
เรทกระทู้
« ตอบ #110 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 01:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้างั้นเราจะมีเพืือนบ้านไว้ทำไม

เกิดมาก็อย่ามีเพือนซิ

คนเราต้องอยู่กับคนอื่นให้ได้

ประเทศเราเป็นส่วนหนึ่งของโลก

เราก็ต้องอยู่กับประเทศอื่นให้ได้
เพื่อนบ้านไม่ดีก็ไม่ควรคบ สงสัยคุณจะลืมไปแล้วคบคนพาล พาลพาไปหาผิด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #111 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 06:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สรุปก็คือไม่คิดจะฟังไครทั้งนั้น ถ้าไครพูดกระทบทักกี้ก็ไม่รับฟังทั้งนั้น โยนว่าเป็น พธม หมด โดนล้างสมองไปซะแล้ว เรื่องไหนจริงไม่จริงแทนที่จะเอาข้อมูลมาถกเถียงกันก็เล่นวิธีนี้เลยนะ

ผมว่าคุณควรส่องกระจกดูดี ๆ อะนะ และผมก็ไม่จำเป็นต้องไปเถียงกัน
ในเรื่องพวกนี้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีข้อมูล ยึดโยงแต่ละส่วน ผมถึงบอกว่า
ผมไม่ง่วน ง่วง เอาแต่เรื่องแบบนี้ หากเรามีหน้าที่ดำเนินการหรือจัดการ
บริหารอยู่ในขณะที่มีอำนาจ เราควรจะทำได้ดีกว่านี้ ผมไม่ได้พูดถึงว่าใคร
เป็นลูกไล่ของใคร ผมหมายถึงคนไทย ฝ่ายบริหารทำอะไรก็ช้ากว่าเขมร
แทบจะทั้งนั้น...วันๆ ก็เอาแต่หันหน้ามาทะเลาะกัดกัน เหมือนที่คุณทำอยู่
นี่ไง?? ผมถึงบอกว่าอย่าไปยกเอาความคิดของพธม.มาพูด ไม่ว่าของฝ่าย
ใด ผมก็อ่านมา ฟังมาหมด...และก็ไม่เคยไปจับจดหรือยึดโยงของฝ่ายใด
เพียงแต่อยากให้ คนที่มีอำนาจ หาคนที่มันมีความสามารถจริง ๆ เข้าไป
บริหารจัดการ เอาคนที่มีประสบการณ์ สามารถต่อกรกับคนของเขมรได้...
ไม่ใช่การที่จะมานั่งงับ นั่งเห่า นั่งกัดกันเอง แล้วโทษโน่น โทษนี่ แต่ไม่
เคยมองตัวเองเลย...ว่าดีแต่พูดอยู่หรือเปล่า เรื่องถกเถียงเรื่องนี้อะนะ โน่น
เขาเถียงกันมาตั้งแต่ สองปีแล้ว...ถกเถียงจนเบื่อ จนเขมรมันรู้แกวหมด..
กัดกันในบ้าน แต่ข้อมูลเขมรมันรับรู้หมด....คุณผมก็ได้แต่รู้ หรือสู่รู้ ของ
จริงน่ะ อินไซด์เขามี...ปัญหาบางทีสิ่งที่คุณหรือผมรู้ มันแค่หางอึ่ง เพราะ
คนเหล่านี้ เขาต้องพึ่งเรื่องเขาพระวิหาร...เพราะต้องการโยงกับการเมือง
ฉนั้น เข้าใจอะไรซะใหม่ จะได้ไม่มั่ว คิดเอง เออเอง...แบบที่เป็นอยู่???
และจะบอกใบ้ให้ ไม่มีใครมาสนตะพายผมได้ เหมือนอย่างที่คุณเป็นจำไว้?


ปัจจุบัน มันไม่ใช่มัวแต่มานั่งจับจด ใครผิด ใครถูก ปัญหามีไว้ให้แก้ไข??
ไม่ใช่มัวแต่มานั่งสาดโคลน หรือโยนให้กัน...นั่นแหล่ะเขาเรียกว่ารักชาติ
รักษาอธิปไตยอย่างแท้จริง...ไม่ใช่มาสาวไส้ ลากข้อมูลให้กากิน(เขมร)
สิ่งที่ควรทำ ควรปกป้อง และดำเนินการเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อไม่ให้เสียค่าโง่
ซ้ำซาก....มันยากส์กันนักหรืออย่างไร? หรือกัดกันเองง่ายกว่าก็บอกมา?


เขาเรียกว่าวิสัยทัศน์ผู้นำ....จำไว้น้อง.ต้องมองไปข้างหน้าและแก้ปัญหา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
THAILAND
เรทกระทู้
« ตอบ #112 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ่านหลายความเห็นแล้ว สงสัยต้องกลับไปเรียนหนังสือใหม่ จะหัวเราะก็ไม่เต็มเสียง โอ้โห ประเทศไทยช่างยิ่งใหญ่นัก เป็นมหาอำนาจ อยู่ได้เพียงประเทศเดียวในโลก เอ ผมจำได้เลาๆ ว่า เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ประเทศแถวนี้ไม่ใช่เหรอ ที่ลุ้นกันแทบเป็นแทบตาย ว่าโบราณสถานจะได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกหรือไม่ พอได้มาถึงกับมีงานฉลอง จัดงานแสงสีตระการตา ตอนนี้ลืมกันหมดแล้วหรือครับ ทั่วโลกเขาต้องการให้โบราณสถาน สถานที่สำคัญของเขาได้เป็นมรดกโลก ต้องวิ่งเต้นล็อบบี้ ลุ้นกันมากมาย ขนาดประเทศเล็กๆ อย่าง อเมริกา,จีน,รัสเซีย,อังกฤษ,ญี่ปุ่น ยังดิ้นรนอยากให้ตนเองได้เป็นมรดกโลก หรือประเทศที่ประวัติศาสตร์แสนสั้นอย่าง อียิปต์,อินเดีย ยังต้องรับการเป็นมรดกโลกแบบไม่เต็มใจ(เหรอ) ประเทศไทยองุ่นเปรี้ยวแล้วเหรอครับ พูดมาได้ไม่ต้องสนใจใคร

ถ้าอย่างนั้นถามหน่อย คุณจะเป็นสมาชิก ยูเนสโก ทำไม จะเข้าไปอยู่ในเครือสหประชาชาติทำไม คุณจะตั้งกลุ่ม อาเซียน ขึ้นมาทำไมไม่ทราบ ในเมื่อคุณหยิ่งทะนงตัว คลั่งชาติว่าดีแล้ว อยู่คนเดียวได้ในโลกไปนี้ ไหนครับช่วยตอบหน่อย คนที่ด่าคนอื่นพระยาละแวก ช่วยตอบข้อนี้ที คุณไม่ได้นึกกันเลยใช่ไหมประเทศชาติเสียหายขนาดไหน สายตาต่างชาติจะมองเราติดลบยังไง ทำตัวเป็นนักเลงโต ไม่พอใจอะไรก็ล้มกระดานเหรอ แล้วผมถามหน่อย ถ้าคุณเก่งกันอย่างนี้ ทำไมสมัยที่ศาลโลกตัดสินให้เขาพระวิหาร เป็นของเขมร เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว ประเทศไทยผู้ยิ่งใหญ่ ไปยอมรับคำตัดสินทำไมครับ ศาลโลกเป็นอะไรเหรอ ประเทศเอกราชอย่างเราต้องไปยอมเสียดินแดน เสียเห็นๆ ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน ถ้าคิดอย่างนี้ทีหลังถอนตัวให้หมดซิครับ ศาลโลกก็ไม่ต้องไปอยู่มัน ก.ต่างประเทศ จะมีไว้ทำไมละครับ
คิดแบบนี้ผมว่าพาลไปหน่อยมั๊ยครับ ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่ตัวปราศาทเพียงอย่างเดียว แต่เขมรมันยัดใส้ พื้นที่ 4.6 ตร.กม. เพื่อขอไปบริหารจัดการเองทั้งหมด ต่อไปภายหน้าอาจเสี่ยงตอ่การเสียดินแดนส่วนนั้นไป
....สมมุติว่าคุณกับเพื่อนบ้านมีพื้นที่ติดกัน วันหนึ่งเพื่อนบ้านของคุณมาขอปลูกต้นไม้บนพื้นที่ของคุณที่ติดกับที่ดินของเขา คุณก็ให้เขาปลูกได้ ต่อมาเมื่อต้นไม้เจริญงอกงามให้ดอกออกผล ทีนี้เพื่อนบ้านของคุณก็คิดโมเมเอาว่าพื้นที่นั้นเป็นของเขา ก็เขาดูเลมาตั้งนานแล้วพืชผลที่ปลูกก้อเป็นของเขา..คุณจะยอมมั๊ยครับ ลูกเมีย ญาติพี่น้องคุณยอมมั๊ย (แล้วทีนี้ I'-UN มันจะช่วยอะไรได้บ้าง)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่า
เรทกระทู้
« ตอบ #113 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้คิดกันแบบเป็นกลางนิดนึงอ่ะ แล้วที่เราเสียไปแล้วเมื่อเกือบ50ปีก่อนล่ะ คือถ้าเราคิดจะงอแงเหมือนเด็กๆ คือพอตกลงกันไม่ได้ไปให้เค้าตัดสิน พอเค้าตัดสินให้อีกฝ่ายนึงได้ไป งอน โกรธไม่ยอมรับ งี้เหรอ จริงๆเราเสียไปแล้วตั้งแต่เกือบ50ปีที่แ้ล้วรึเปล่า แ้ล้วใครน้าาาาา ที่ไปว่าความ q*031
อีกอย่างเรื่องมรดกโลก เราว่าเค้าต้องการให้มีกองทุนสนับสนุนการบำรุงสถานที่รึเปล่าถึงได้ตั้งขึ้นมาอ่ะ เพราะบางประเทศมีของดีแต่ถ้าไม่มีทุนในการบูรณะดูแล ก็ได้แต่ปล่อยให้มันผุพังไปเรื่อยๆ จะสูญเสียศิลปะไปเปล่าๆ อย่าคิดแบบพอเราไม่ได้ พอเราเถียงเค้าแพ้ก็โวยวายบอกว่าเค้าไม่ดี อย่าทำแบบนี้เลยนะ มัน.........

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บร
เรทกระทู้
« ตอบ #114 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็ยกปราสาทให้เขมรไปเลย แล้วก็ทำกำแพงเมืองเหมือนกำแพงเมืองจีนอ่ะ ล้อมรอบประเทศไว้เลย จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องเขตแดน แถมพวกเขมรยังข้ามมาเป็นแรงงานต่างด้าวไม่ได้อีกด้วย 555 (ขำๆนะ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแฟร์ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #115 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 16:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประเด็นที่หลายคนพูดมีอะไรบ้าง?
1.ประสาทเขาพระวิหารของใคร? ถ้าเข้าใจไม่ผิดประเทศไทยยอมรับโดยสดุดีไปแล้วว่าเป็นของเขมรแม้แต่รัฐบาลนี้ ซึ่งบอกยอมรับตามคำสั่งศาลโลกในประชุมครั้งนี้ ยกเว้นพื้นที่ 4.6 ตร.กม.ซึ่งเขมรแอบยัดไส้มาตลอดและไทยก็กลัวเสียดินแดน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของไทยแต่กลับเรียกพื้นที่ทับซ้อน ก็หมายความว่ายังไม่แน่ใจต้องไปตกลงกับเขมรอีก กลับมีป้ายหาเสียง "ทวงสิทธิเขาพระวิหาร รักษาดินแดนไทย" จะให้คนไทยเข้าใจมั่วๆว่าอะไรอีก จะเอาเขาพระวิหารคืนอีก หรือจะเอาพื้นที่ 4.6คืน คนไม่รู้มีอีกแยะ
2.ถอนตัวมรดกโลก ดีแล้วหรือ? บางคนก็ว่าดี บางคนก็ว่าไม่ดี แต่ที่แน่ๆนานาชาติเข้าข้างเขมรไปเรียบร้อยแล้ว คงต้องไปดูเหตุผลมั้งว่าประชุมกันอย่างไร พูดกันอย่างไร ตั้งกี่ประเทศอยากเอาประโยชน์ขนาดนั้นเลยรึ รึเขามองไทยไปอย่างอื่น
3.เล่นการเมืองปลุกกระแสรักชาติ เกินงามไปไหม? คนไทยทุกคนก็รักชาติทั้งนั้น ไม่ยอมเสียดินแดนแม้แต่นิ้วเดียว อยากเอาทหารตอบโต้ก็ทำไปเพื่อศักดิ์ศรี แต่ถ้าปล่อยเห็นดีเห็นงาม เล่นการเมืองเลยเถิดจนเกิดสงครามคุณคิดว่า ไทยทำสงครามรบยึดประเทศเขมรง่ายๆรึ ไทยเสียหายน้อยกว่ารึ ต่อให้นายกทั้ง 2 ประเทศก็ไม่กล้าคิดเพราะรู้ว่าสงครามไม่เกิดประโยชน์ ฉิบหายทั้งคู่ เสียเวลาเสวยสุข เศรษฐกิจไทยใหญ่กว่าเขมรก็ต้องเจ็บกว่าอีกหลายเท่า ชนะไปจะสงบสุขเหรอ ชาติใดใครก็รัก รึจะเหมือนอเมริกาโดนระเบิดพลีชีพไม่เว้นวัน แต่ทำไมเหมือนเล่นกระแสกันหนักเกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #116 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่าคุณควรส่องกระจกดูดี ๆ อะนะ และผมก็ไม่จำเป็นต้องไปเถียงกัน
ในเรื่องพวกนี้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็มีข้อมูล ยึดโยงแต่ละส่วน ผมถึงบอกว่า
ผมไม่ง่วน ง่วง เอาแต่เรื่องแบบนี้ หากเรามีหน้าที่ดำเนินการหรือจัดการ
บริหารอยู่ในขณะที่มีอำนาจ เราควรจะทำได้ดีกว่านี้ ผมไม่ได้พูดถึงว่าใคร
เป็นลูกไล่ของใคร ผมหมายถึงคนไทย ฝ่ายบริหารทำอะไรก็ช้ากว่าเขมร
แทบจะทั้งนั้น...วันๆ ก็เอาแต่หันหน้ามาทะเลาะกัดกัน เหมือนที่คุณทำอยู่
นี่ไง?? ผมถึงบอกว่าอย่าไปยกเอาความคิดของพธม.มาพูด ไม่ว่าของฝ่าย
ใด ผมก็อ่านมา ฟังมาหมด...และก็ไม่เคยไปจับจดหรือยึดโยงของฝ่ายใด
เพียงแต่อยากให้ คนที่มีอำนาจ หาคนที่มันมีความสามารถจริง ๆ เข้าไป
บริหารจัดการ เอาคนที่มีประสบการณ์ สามารถต่อกรกับคนของเขมรได้...
ไม่ใช่การที่จะมานั่งงับ นั่งเห่า นั่งกัดกันเอง แล้วโทษโน่น โทษนี่ แต่ไม่
เคยมองตัวเองเลย...ว่าดีแต่พูดอยู่หรือเปล่า เรื่องถกเถียงเรื่องนี้อะนะ โน่น
เขาเถียงกันมาตั้งแต่ สองปีแล้ว...ถกเถียงจนเบื่อ จนเขมรมันรู้แกวหมด..
กัดกันในบ้าน แต่ข้อมูลเขมรมันรับรู้หมด....คุณผมก็ได้แต่รู้ หรือสู่รู้ ของ
จริงน่ะ อินไซด์เขามี...ปัญหาบางทีสิ่งที่คุณหรือผมรู้ มันแค่หางอึ่ง เพราะ
คนเหล่านี้ เขาต้องพึ่งเรื่องเขาพระวิหาร...เพราะต้องการโยงกับการเมือง
ฉนั้น เข้าใจอะไรซะใหม่ จะได้ไม่มั่ว คิดเอง เออเอง...แบบที่เป็นอยู่???
และจะบอกใบ้ให้ ไม่มีใครมาสนตะพายผมได้ เหมือนอย่างที่คุณเป็นจำไว้?


ปัจจุบัน มันไม่ใช่มัวแต่มานั่งจับจด ใครผิด ใครถูก ปัญหามีไว้ให้แก้ไข??
ไม่ใช่มัวแต่มานั่งสาดโคลน หรือโยนให้กัน...นั่นแหล่ะเขาเรียกว่ารักชาติ
รักษาอธิปไตยอย่างแท้จริง...ไม่ใช่มาสาวไส้ ลากข้อมูลให้กากิน(เขมร)
สิ่งที่ควรทำ ควรปกป้อง และดำเนินการเสียแต่เนิ่น ๆ เพื่อไม่ให้เสียค่าโง่
ซ้ำซาก....มันยากส์กันนักหรืออย่างไร? หรือกัดกันเองง่ายกว่าก็บอกมา?


เขาเรียกว่าวิสัยทัศน์ผู้นำ....จำไว้น้อง.ต้องมองไปข้างหน้าและแก้ปัญหา

ไม่สนไครผิดไครถูกถ้าคุณเป็นนายกก็ปล่อยโจรออกจากคุกหมดถูกผิดไม่สน ประเทศได้บรรลัยแน่ ไครผิดไครถูกสำคัญมาก และสำคัญยิ่งกว่าคือผิดโดยเจตนา เอาดินแดนไปขาย แลกสัมปทานต่างชาติ แล้วถ้าเราไม่เรียนรู้จากอดีต ไม่สนใจอดีต แล้วบอกจะก้าวไปข้างหน้า ก็จะหกล้มซ้ำแบบเดิมอีก ถ้าคุณมีข้อมูลก็เอามาหักล้างข้อมูลผมได้ แต่เล่นไม่ฟังไคร ตอนทักษิณผิดบอกไครผิดถูกไม่สำคัญ ตอนพรรคอื่นๆทำผิดคุณด่ายับ ไครพูดกระทบทักษิณคุณด่ายับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #117 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 18:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อยากให้คิดกันแบบเป็นกลางนิดนึงอ่ะ แล้วที่เราเสียไปแล้วเมื่อเกือบ50ปีก่อนล่ะ คือถ้าเราคิดจะงอแงเหมือนเด็กๆ คือพอตกลงกันไม่ได้ไปให้เค้าตัดสิน พอเค้าตัดสินให้อีกฝ่ายนึงได้ไป งอน โกรธไม่ยอมรับ งี้เหรอ จริงๆเราเสียไปแล้วตั้งแต่เกือบ50ปีที่แ้ล้วรึเปล่า แ้ล้วใครน้าาาาา ที่ไปว่าความ q*031
อีกอย่างเรื่องมรดกโลก เราว่าเค้าต้องการให้มีกองทุนสนับสนุนการบำรุงสถานที่รึเปล่าถึงได้ตั้งขึ้นมาอ่ะ เพราะบางประเทศมีของดีแต่ถ้าไม่มีทุนในการบูรณะดูแล ก็ได้แต่ปล่อยให้มันผุพังไปเรื่อยๆ จะสูญเสียศิลปะไปเปล่าๆ อย่าคิดแบบพอเราไม่ได้ พอเราเถียงเค้าแพ้ก็โวยวายบอกว่าเค้าไม่ดี อย่าทำแบบนี้เลยนะ มัน.........

ไม่เป็นความจริงครับ เพราะศาลโลกตัดสินแต่ตัวเขาพระวิหาร ไม่ได้ตัดสินเกี่ยวกับดินแดนในพื้นที่ทับซ้อน และจอมพลสฤษดิ์ที่ดูอยู่ในขณะนั้น ก็ยืนยันว่าพื้นที่เป็นของไทย รัฐบาลต่อมาทุกรัฐบาลก็ยืนยันตรงกันหมดยกเว้นเผาไทย ที่นพดลเซ็นโดยไม่ผ่านสภา ไห้เขมรขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารฝ่ายเดียว ถ้าเขมรเซ็นเองได้ คงไม่ต้องรอถึงรัฐบาลเผาไทย คงเซ็นไปนานแล้ว ที่จริง องค์กรณ์มรดกโลกต้องการ active support จากไทย ถึงจะไห้เขมรเซ็นขึ้นฝ่ายเดียวได้ เพราะเค้าถือว่ายังพิพาทกันอยู่ไม่ได้ถือว่าเป็นของเขมร
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #118 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่สนไครผิดไครถูกถ้าคุณเป็นนายกก็ปล่อยโจรออกจากคุกหมดถูกผิดไม่สน ประเทศได้บรรลัยแน่ ไครผิดไครถูกสำคัญมาก และสำคัญยิ่งกว่าคือผิดโดยเจตนา เอาดินแดนไปขาย แลกสัมปทานต่างชาติ แล้วถ้าเราไม่เรียนรู้จากอดีต ไม่สนใจอดีต แล้วบอกจะก้าวไปข้างหน้า ก็จะหกล้มซ้ำแบบเดิมอีก ถ้าคุณมีข้อมูลก็เอามาหักล้างข้อมูลผมได้ แต่เล่นไม่ฟังไคร ตอนทักษิณผิดบอกไครผิดถูกไม่สำคัญ ตอนพรรคอื่นๆทำผิดคุณด่ายับ ไครพูดกระทบทักษิณคุณด่ายับ

ประโยคไหนที่บอกว่า ใครผิดใครถูกไม่สำคัญ....อ่านและอ่านให้มันดี ๆ
ที่พูดไปเนี่ยหมายถึงมันไม่มีประโยชน์ ที่จะมาโทษกันไปมา ตั้งสามสี่ปีเข้า
ไปแล้ว เมื่อเข้ามามีหน้าที่ ก็ต้องทำหน้าที่ถูกไหม ไม่ใช่ไปไล่ตามตูดเขา?
เรากำลังพูดถึงเรื่องการถอนตัวจากคณะกรรมมรดกโลก อ้ายเรื่องห่าเหวนั้น
คนมีหน้าที่ก็ไปตามจับ ไปตามเล่นงานกันซี่ อยู่มาสามปี ทำอะไรเขาได้ไหม?
ถามและตอบให้มันดังหน่อย ๆ...สู้เอาเวลาไปต่อยอด หาวิธีหาคำตอบที่ไม่
ต้องคอยตามตูดเขมรมันนั่นอะ มีปัญญาไหม?? ความหมายก็พูดไปมีเท่านี้
ไม่ใช่ให้อ้าย หรือ อีหน้าไหน มาฉายแต่หนังม้วนเก่า ๆ...เรื่องแบบนี้เอาไป
ฟ้องนานาชาติเขาได้หรือเปล่า....อย่าเอาแต่ความคิดเน่า ๆ มายัดเยียดให้
คนอ่าน เขาก็อ่านมามากมากจนมากพอหรือมากกว่าคุณหลายร้อยเท่า...
จะเอาข้อมูล เอามาแล้วทำอะไรได้มิทราบ เอามาแล้วก็ถกเถียงกันเหมือน
2-3 ปีที่ผ่านมา...แล้วแก้ปัญหาได้ไหม?? ก็เพราะคนประเภทนี้ที่คิดเฮง
ซวยแบบคุณนี่ไง?? ประเทศมันถึงบรรลัย...คิดว่ามันต้องเป็นแบบนั้น แบบ
นี้...จะด่าอ้ายแม้ว แล้วได้อะไร?? หรือเพื่อจะได้หน้า ได้เครดิตเพราะคิด
ว่าช่วงเลือกตั้ง อย่างที่พรรคที่ตัวเองนั่งทับอยู่ชอบทำล่ะ...รักใครได้แต่อย่า
หลงงมงาย...และไม่ต้องมาวิตกถึงคนอื่นกลัวว่าจะรักอ้ายแม้วเกินไป ผมไม่
เคยคิดหรือแยแสหรืออยู่ในสายตา...ผมก็ว่ามันมามากกว่าคุณว่าเสียอีกใน
ยุคสมัยไทยรักไทย...ฉนั้นอย่าใช้อารมณ์มาตัดสินคนอื่น นี่เขาพูดถึงส่วน
รวม ไม่ได้ง่วน หรือง่าว หง้าว แบบประเภทหัวชนฝา แบบพธม..คิดให้มากๆ
หน่อย....ถึงบอกรักชาติแบบพวกประสาท...รักรังแต่จะเอาเป็นเอาตายกัน
แต่ไม่ได้คิดถึงปัญหาที่มันอยู่ภายนอก ว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน??
รักแบบขาดสติ แล้วลองคิดดูดี ๆ ตอนนี้ทำท่าว่า ฮีโร่ จะกลายเป็นฮีร่วงแล้ว

เรื่องของสุวิทย์ฯ ที่ไปปล่อยไก่...ถอนตัวก่อนที่จะถามคณะกรรมการมรดก
โลกว่าจะบรรจุวาระจรของเขมร เรื่องการบริหารจัดการบริเวณพื้นที่โดยรอบ
ตัวประสาทเข้าในที่ประชุมหรือเปล่า..ก็ดันผ่าทำเป็นไก่ตื่น หนีหน้าเดินออก
นอกห้องประชุมซะก่อน...อ่อนไหมอ่อน ก็ลองไปถามคนในกระทรวงการ
ต่างประเทศดูก็แล้วกัน??..ทำให้คนในกระทรวงนี้เขาทำงานกันลำบากแทน
จะปรึกษาหารือในทีมงานกันก่อน....นี่เล่นตัดตอนอยากเป็นฮีโร่โชว์พาวล์
เพราะคิดเอง เออเอง ว่ามันต้องเป็นเช่นนั้น เช่นนี้...และหากมันเกิดข้อผิด
พลาด...พวกบ่าง ๆ ทั้งหลายจะวาดลวดลายอะไรกันอีกล่ะ...และที่เขามอง
กันว่า ก็เพราะการเมือง มันเอาเรื่องนี้เข้าไปป่วนทำให้มันประเด็นกันด้วย...
เพื่อเรียกหาตัวช่วย จากฝั่งพธม...กระมัง แผนสูง จริง ๆ พวกลิงแก้แห..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #119 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 19:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ประเด็นที่หลายคนพูดมีอะไรบ้าง?
1.ประสาทเขาพระวิหารของใคร? ถ้าเข้าใจไม่ผิดประเทศไทยยอมรับโดยสดุดีไปแล้วว่าเป็นของเขมรแม้แต่รัฐบาลนี้ ซึ่งบอกยอมรับตามคำสั่งศาลโลกในประชุมครั้งนี้ ยกเว้นพื้นที่ 4.6 ตร.กม.ซึ่งเขมรแอบยัดไส้มาตลอดและไทยก็กลัวเสียดินแดน ซึ่งเชื่อว่าเป็นของไทยแต่กลับเรียกพื้นที่ทับซ้อน ก็หมายความว่ายังไม่แน่ใจต้องไปตกลงกับเขมรอีก กลับมีป้ายหาเสียง "ทวงสิทธิเขาพระวิหาร รักษาดินแดนไทย" จะให้คนไทยเข้าใจมั่วๆว่าอะไรอีก จะเอาเขาพระวิหารคืนอีก หรือจะเอาพื้นที่ 4.6คืน คนไม่รู้มีอีกแยะ
2.ถอนตัวมรดกโลก ดีแล้วหรือ? บางคนก็ว่าดี บางคนก็ว่าไม่ดี แต่ที่แน่ๆนานาชาติเข้าข้างเขมรไปเรียบร้อยแล้ว คงต้องไปดูเหตุผลมั้งว่าประชุมกันอย่างไร พูดกันอย่างไร ตั้งกี่ประเทศอยากเอาประโยชน์ขนาดนั้นเลยรึ รึเขามองไทยไปอย่างอื่น
3.เล่นการเมืองปลุกกระแสรักชาติ เกินงามไปไหม? คนไทยทุกคนก็รักชาติทั้งนั้น ไม่ยอมเสียดินแดนแม้แต่นิ้วเดียว อยากเอาทหารตอบโต้ก็ทำไปเพื่อศักดิ์ศรี แต่ถ้าปล่อยเห็นดีเห็นงาม เล่นการเมืองเลยเถิดจนเกิดสงครามคุณคิดว่า ไทยทำสงครามรบยึดประเทศเขมรง่ายๆรึ ไทยเสียหายน้อยกว่ารึ ต่อให้นายกทั้ง 2 ประเทศก็ไม่กล้าคิดเพราะรู้ว่าสงครามไม่เกิดประโยชน์ ฉิบหายทั้งคู่ เสียเวลาเสวยสุข เศรษฐกิจไทยใหญ่กว่าเขมรก็ต้องเจ็บกว่าอีกหลายเท่า ชนะไปจะสงบสุขเหรอ ชาติใดใครก็รัก รึจะเหมือนอเมริกาโดนระเบิดพลีชีพไม่เว้นวัน แต่ทำไมเหมือนเล่นกระแสกันหนักเกิน

ข้ออื่นไม่มีปัญหายกเว้นข้อ 3
ทหารตอบโต้เพื่อลดระดับความเสียหาย เพื่อไห้ฝ่ายตรงข้ามเข็ดหราบไม่ยิงมาอีก ไทยไม่ต้องการสงคราม และเราส่งทหารไปตรึงพื้นที่ทับซ้อนเพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติ คนที่เป้นฝ่ายบุกตีเข้าไส่คือเขมร อย่าไปเชื่ออดีตที่ปรึกษาเขมรขชาวมอนเตที่ลาออกจากความเป็นคนไทยไปแล้ว ที่มาสัมภาษณ์ผ่านเสรทไทม์ หาว่าไทยรุกรานเขมร ไม่เป็นความจริง เขมรบุกไทยตอน จตุพรโดนคดีหมิ่น กลบข่าวไห้พอดีบังเอิญมากๆ ฮุนเซ็นส่งลูกตนเองมาแนวหน้า ทำเป็นบาดเจ็บรับบทวีรบุรุษ ฝ่ายไทยรบไปก็ไม่ได้ประโยชน์ทางการเมืองอะไรเลย เสื้อเหลืองก็ด่า เสื้อแดงก็ด่า

ถ้าเราถอนทหารตามที่เสื้อแดงบอกก็เสร็จเขมรเท่านั้น ได้สันติแต่เสียดินแดน สันติด้วยวิธียอมจำนนก็คือชาติเสียหาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #120 เมื่อ: 30 มิ.ย. 11, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เหมือนคนปัญญาอ่อน...จริง ๆคำตอบแต่ละอย่างเหมือนเด็กอมมือ.. q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #121 เมื่อ: 1 ก.ค. 11, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณสุวิทย์ แค่ประท้วงที่คณะกรรมการในวันนั้น เอามติเรื่องเขาพระวิหารเข้าที่ประชุม ให้ชาติสมาชิกโหวต จะออกจากการเป็นสมาชิกหรือไม่ ก็ต้องทำหนังสือเป็นเรื่องเป็นราวอีกครั้ง ไม่ว่าตัวแทนฝ่ายไทยจะปฏิบัติอย่างไร ถ้ามีผลเสียแล้วค่อยตำหนิ ตอนนี้ยังไม่เห็นผลเสียใด ๆ

การเป็นมรดกโลกเป็นสิ่งที่ดี เพราะมีข้อผูกพันในการดูแลรักษาสมบัติชาติตามหลักสากล ถ้าเราปฏิบัติและรักษาได้ แสดงว่าเรามีความเป็นสากลในระดับหนึ่ง

ส่วนที่เหลือรอการขึ้นทะเบียนแล้วไม่ได้ เราก็ดูแลให้ได้มาตรฐานมรดกโลกซึ่งกฏเกณฑ์ต่าง ๆ ก็ได้รับการเรียนรู้และเข้าใจแล้วนี่ ถ้าเราทำได้วันหนึ่งก็ประกาศไปเลยว่า มรดกไทยมาตรฐานมรดกโลก เจ๋งกว่าอีก ไม่ต้องมีกฎเกณฑ์มรดกโลกมาคุม ก็ทำได้ จะทำได้หรือเปล่าแค่นั้น
ไม่เห็นต้องโกรธ ต้องต่อว่ากันเลย เรื่องจิ๊บ ๆ

เอกชนที่รวย ๆ เขาก็ยินดีบริจาคเพื่อรักษาวัฒนธรรมสถานต่าง ๆ อยู่แล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ชูศักดิ์
เรทกระทู้
« ตอบ #122 เมื่อ: 1 ก.ค. 11, 21:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครก็ตามที่พยามยามจะทำให้ประเทศไทยเสียดินแดน ขอให้บรรพบุรุษที่ต่อสู้ด้วยความกล้าหาญจนตัวตาย จนมีประเทศไทยคงอยู่ ให้ได้ชกหัวนอน และกอบโกยกันอย่างสนุก ใครที่ไม่รักชาติรักสถาบัน ขอให้ผีบรรพบุรุษจัดการให้สิ้นซากด้วยเถิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อีปลวก
เรทกระทู้
« ตอบ #123 เมื่อ: 2 ก.ค. 11, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้างั้นเราจะมีเพืือนบ้านไว้ทำไม

เกิดมาก็อย่ามีเพือนซิ

คนเราต้องอยู่กับคนอื่นให้ได้

ประเทศเราเป็นส่วนหนึ่งของโลก

เราก็ต้องอยู่กับประเทศอื่นให้ได้

ทำไมความคิดเป็นปลวก เช่นนี้ ถ้าเพื่อนไม่จริงใจกับเรา ๆ ยังคบอีกเหรอ กรณีถ้าเป็นคนโง่อาจทำได้ แต่นี้เป็นประเทศชาติที่บรรพบุรุษ ต้องแลกเลือดเนื้อและชีวิตมา เรายังจะยอมให้มันอีกหรือ หรือคุณไม่ใช่คนไทยหรือคนไทยหัวใจทาส
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกลียดพวกปลวก
เรทกระทู้
« ตอบ #124 เมื่อ: 2 ก.ค. 11, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พวก เห็น ด้วย กบในกะลา ว่ะ ประเทศไม่เจริญก็เพราะแบบนี้แหล่ะ หัดไปอ่านข้อดีของการได้เป็นมรดก นะแล้วจะเข้าใจ

เขาไม่ได้อยากไม่เป็นสมาชิก แต่ เขาบอกว่า ไม่ควรให้ เขมรจัดการฝ่ายเดียว แต่พวก กรรมการมรดกโลกก็ไม่ฟัง เขาจึงถอนตัวออกมา ถ้ามันยัดใส้พิจารณาไปแล้วไทยแพ้กลเขมร ใครจะรับผิดชอบ ของทุกอย่างมันมีทั้งประโยชน์และโทษ ถ้าข้อดี คือการได้เป็นมรดกโลกแล้วต้องเจ็บใจ หรือเสียโง่ภายหลังอะไรมันจะช้ำกว่ากัน ถ้าคุณเป็นคนไทยที่ เจริญแล้ว หมายถึงฉลาดด้วย คงเข้าใจ ของถูกไม่มีดี ของฟรีไม่มีในโลก จำไว้พวกปลวกทั้งลาย เห็นด้านเดียวแล้วที่ยวมาสำรอก จำไว้ ประเทศจะเจริญได้ ก็เพราะคนในประเทศอ่านมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
aryaa
เรทกระทู้
« ตอบ #125 เมื่อ: 2 ก.ค. 11, 15:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เท่าที่รู้ตอนนี้ที่ฝรั่งมันมาเมืองไทยเพราะเซ็กซ์ เหล้า เสาร์อาทิตย์ รถไปโรงเกลือตรึมไปเล่นการพนันกัน
ที่ถอดตัวจากมรดกโลก สนองใครกันแน่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ประเทศหนอประเทศ
เรทกระทู้
« ตอบ #126 เมื่อ: 2 ก.ค. 11, 23:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรื่องที่ว่าดีหรือไม่ที่ถอนตัวอ่ะ ไม่รู้เรื่องหรอกนะ แต่อยากถามหน่อยว่า ทำไมเมื่อก่อนไม่ออกมาแย่งกันล่ะ พอเขาจะเอาเป็นมรดกโลกดันมารบกันจนตายไปข้าง เป็นมรดกโลกมันก็มีข้อดีของมัน ไม่งั้น ทำไมไม่ยกให้เขาไปเลยล่ะ จะมารบแย่งกันทำไม อีกกี่ครอบครัวต้องมานั่งสะดุ้งว่าลูกชายชั้น พ่อชั้น จะโดนส่งไปตายเมื่อไหร่ ตายแล้วเรื่องจะจบหรือเปล่า ตอนเป็นเด็กก็ได้ยินผู้ใหญชอบพูดหลายคำบ่อยๆว่า เราต้องสามัคคี เราต้องรู้จักอภัย เราต้องเสียสละ คุยกันด้วยเหตุผลนะ ห้ามใช้ความรุนแรง แล้วที่สั่งคนไปรบอยู่ เขาอายุเท่าไหร่กันหรือดีแต่สอนคนอื่น ดีแต่พูด
อายประเทศอื่นเขาไหม มาทะเลาะ แย่งของเล่นกันเหมือนเด็กอายุไม่ถึงขวบ พอสู้เขาไม่ได้ ก็งอน ถอนตัว ไม่เล่นด้วย เจริญเถอะประเทศชั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วรรณลา
เรทกระทู้
« ตอบ #127 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 02:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

[s ize=large]จะเอาไงดี ในประเทศเราก็เป็นมรดกโลกตั้งหลายอย่างน่ะ ทำไม ขัดขวางกันก่อนหน้านั้นว่าของของไทย ไม่ยกให้ใครทั้งนั้น จะดูแลเอง ไม่เข้าใจเลยทำไมต้องมาหวงเฉพาะ เขาพระวิหาร
ค่ะจริงเห็นด้วย [/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยตัวเล็กๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #128 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 04:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาคงคิดดีแล้วละถึงตัดสินใจถอนมรดกโลกไม่ขึ้นทะเบียนก็เป็นมรดกโลกอยู่ดีแต่ถ้ามันจะทําขึ้นไทยเสียดินแดนก็ไม่ต้องสนใจคุณมรดกมารนี้หรอก.บรรทบุรุพแลกเลือดเนื้อมารุ่นเราต้องรักษาไว้..เราแคร์คนอื่นจนเราลืมแคร์คนในชาติเดียวกัน?ชาติไหนๆเขาก็เอาประโยชน์ของชาติไว้ก่อนทั้งนั้นเเหละ.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #129 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 08:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เขาคงคิดดีแล้วละถึงตัดสินใจถอนมรดกโลกไม่ขึ้นทะเบียนก็เป็นมรดกโลกอยู่ดีแต่ถ้ามันจะทําขึ้นไทยเสียดินแดนก็ไม่ต้องสนใจคุณมรดกมารนี้หรอก.บรรทบุรุพแลกเลือดเนื้อมารุ่นเราต้องรักษาไว้..เราแคร์คนอื่นจนเราลืมแคร์คนในชาติเดียวกัน?ชาติไหนๆเขาก็เอาประโยชน์ของชาติไว้ก่อนทั้งนั้นเเหละ.

แต่กลัวว่ามันจะไม่ได้คิดเช่นนั้นอะซิ...เราแคร์คนชาติอื่น หรือแม้กระทั่ง
แคร์คนชาติตนเอง แคร์ความเป็นเอกราชด้วยกันทั้งนั้น สาระสำคัญมันขึ้น
อยู่กับองค์ประกอบหลาย ๆ ด้าน ที่จะมาใช้พิจารณา วิจารณ์กัน ไม่ใช่ปั่นกัน
แต่เรื่องรักชาติ จนขาดสติ เพียงแต่ข้อคิดมันมี คือ
1. มีเหตุผลใด ทำไมถึงไม่ถามรายละเอียดเกี่ยวกับวาระที่จะบรรจุในที่
ประชุม ว่าจะมีนำข้อเสนอของเขมรในเรื่องการขอบริหารจัดการพื้นที่โดย
รอบของตัวประสาทพระวิหาร เข้ามาร่วมในที่ประชุมหรือไม่??? ทำไมถึงได้
ด่วนตัดสินใจไปเอง โดยคิดว่า หรือ วิตกว่า มันจะต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้

2. ทำไมไม่ปรึกษาคณะทำงานของกระทรวงการต่างประเทศ ก่อนว่าตน
นายสุวิทย์ จำดำเนินการต่อไปอย่างไร?? เพื่อให้มันทำงานสอดคล้องไปใน
ทิศทางเดียวกัน ทำไมต้องทำเป็นวันแมนโชว์ ซึ่งการทำเช่นนี้จะทำให้คนใน
กระทรวงนี้ทำงานลำบาก ในองค์กรระหว่างประเทศ อย่าลืมว่าความเชื่อถือ
ก็คือจุดสำคัญ และเป็นหน้าตาของประเทศเรา

3. ทำไมไม่คิดลาออกเสียแต่เนิ่น ๆ ตั้งแต่สองปีที่แล้ว ทำไมไม่ตัดสินใจ
ไปเลย และทำไมต้องไปเซ็นต์ยอมรับ ว่าเขมรมันมีการยื่นแผนบริหารการ
จัดการ บริเวณโดยรอบประสาทเขาพระวิหาร เมื่อครั้งที่สุวิทย์ไปร่วมประชุม
เมื่อปีที่แล้ว ทำให้เขาอ้างได้ว่า ฝ่ายไทยมีการยืนยันว่าเขมรมันยื่นให้พิจารณา
ดูเนื้อหาแล้ว ทำไมไม่คัดค้านเสียแต่การนั้น และไม่เซ็นต์รับรองในเอกสาร

4. มันมีเหตุผล กลใด จึงต้องพึ่งจะมาทำตอนที่ใกล้จะเลือกตั้ง วาระซ่อน
เร้นอะไรหรือเปล่า?? เพราะเราจะสังเกตุกันได้ พอถึงเวลา หรือมีปัญหาการ
จัดการภายในประเทศทีไร เป็นต้องใช้ปัญหาเขมร? มาเรียกคะแนนสงสาร
ใช้ความรักชาติ ออกมาประกาศศักดาทุกครั้งไป...ใครกันแน่ ทำเพื่อหวังผล
เอาเรื่องอย่างนี้ ไปปะปนกับการเมือง ผลประโยชน์ล้วน ๆ ผลประโยชน์ของ
ใคร เอาเข้าจริง ๆ แล้ว สิ่งที่พึงสังเกตุ....คือ หาเหตุให้พธม.ลงอย่างสวย
งาม และสอง หวังต้อนเอาคะแนนสงสาร ที่พธม..เคยช่วยในการเลือกตั้ง
ครั้งที่แล้วคืนกลับมา แทนที่จะโหวตโน กลายเป็นโหวดกรู...จริงม๊ะ??


การวิพากษ์วิจารณ์ หาใช่ว่าไม่รักชาติกันไม่?? ในทางกลับกันมันก็เป็นการ
บ่งบอก ความไม่ชอบมาพากล ของการบริหารจัดการของผู้นำไปด้วย ว่ามัน
พร้อมหรือยัง ที่จะเผชิญกับปัญหาภายนอก ภายใน...ด้วยวิสัยทัศน์ และ
ทัศนคติ ที่ดี ๆ...อย่าไปมองกันที่ อ้ายแม้ว อ้ายแมว อ้ายหมู อ้ายหมาที่ไหน
ประโยชน์สูงสุดของชาติ มันย่อมจะสำคัญที่สุด หากไม่มีการหยิบยกจุดบก
พร่องมาเสนอ สนองตอบให้ประชาชนเห็น...แล้วมันจะเป็นประชาธิปไตย
กันได้อย่างไร?? เราติกันเพื่อก่อ เพื่อไม่ให้ใครก็ตามหากเดินเข้ามาและมี
หน้าที่บริหารราชการบ้านเมือง จะได้เอาเรื่องแบบนี้ ไปขบคิดให้มันออกมา
อย่างมีเหตุ มีผล....ไม่ใช่คิดจะเอาแต่ไปปะปน ทำให้มันกลายเป็นเรื่อง
ของการเมือง....เล่นกันจนเกิดเรื่องแล้วก็สะบัดตูด ทิ้งทุ่นระเบิดไว้ให้คน
รุ่นต่อไป ต้องเหนื่อยอีกนาน....ใครที่ชอบด่าและอาศัยความรักชาติแบบ
ประสาท ๆ ก็ควรจะหัดพิจารณา มองทั้งซ้ายและขวา หน้าหลังไปพร้อม ๆ
กันด้วย....นี่แหล่ะช่วยชาติได้เยอะ...ยิ่งสงสัยยิ่งได้ข้อมูลที่แท้จริง ๆ..
ไม่ใช่เขาพูดอะไรออกมา อ้างแค่ว่า รักชาติ ทุกอย่างมันก็ลงตัว นั่นแหล่ะ
เป็นวิธีการที่ปิดบังความชั่ว...ให้ตัวเองพ้นผิดโดยง่ายดาย นั่นคือสไตร์ของ
นักการเมือง...ห่วงตนเองมากกว่าส่วนรวมครับท่าน...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #130 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 12:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นึกเหรอว่าจะใช้กำลังไปยึดเอาง่ายๆ เหมือนสมัยก่อน..รู้ว่ารักชาติ..มันก็รักกันทุกคนแหละ แต่ต้องใช้สมองด้วยด้วย..แทนที่จะล็อบบี้ประเทศอื่นๆมาเป็นพวก อธิบายเหตุผล..แต่พอไม่มีพวกหน่อยก็ไม่พยายาม..ต่อไปเราจะเสียเปรียบเขาในเวทีโลก..คิดดูดีๆครับ..ใช้เหตุผลมากๆ อย่าใช้แต่อารมย์ บ้าชาตินิยมกันอย่างเดียว..เพราะเรามีอีกหลายๆที่รอขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอยู่..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #131 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 15:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมกลับมองว่าโง่ ถึง โง่มาก

เท่ากับยกเขาวิหารไปให้เขมรกับยูเนสโกจัดการทั้งหมด

ต่อไปนี้เขาทำอะไรไม่ต้องสนใจเราอีกพื้นที่4.6ตรกิโล นึกว่าจะได้เหรอ ศาลโลก กับยูเนสโก เป็นองค์กรของสหประชาชาติ


งานนี้นานาชาติหนุนเขมรกันหมด เราลองบุกไปซิเผลอๆเจอกองกำลังUN
จ้า!!พ่อคนฉลาด พระยาละแวกมาเกิด ประเทศไทยมีประชากรมากกว่าเขมรไม่รู้กี่เท่า ผู้คนล้วนมีการศึกษาถึงจะไก่กาก้อตาม ดร.เดินแทบชนไหล่กัน ทหารก้อมีกองกำลังอาวุธทันสมัยกว่ามากมาย ถ้าต้องเสียแผ่นดินให้เขมร ก้อสมควรอพยพไปอยู่ในรูกันได้แล้ว รวมทั้งคุณด้วย q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปิ๊สัด
เรทกระทู้
« ตอบ #132 เมื่อ: 3 ก.ค. 11, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีคนจำนวนมาก เชื่อว่า เป็นแค่ ไม้ตายหวังผล ทางการเมืองหาเสียง ปลุกพวกคลั่งชาติ ก่อนที่จะหลุด จากตำแหน่ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม