Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > สนุก!ซุบซิบ > ละครย้อนหลัง > ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน  (อ่าน 22322 ครั้ง)
add

ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 26 พ.ค. 11, 14:13 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


บทประพันธ์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
บทโทรทัศน์โดย : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์
กำกับการแสดงโดย : ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์
ดำเนินงานสร้างโดย : หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ผลิตโดย : บริษัท ละครไท จำกัด
ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัส เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อ ละครทาสรัก
ปลายสมัยรัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ "เชียงน้อย" เป็นรัฐอิสระขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างชายแดนไทยและพม่า เชียงน้อยปกครองในระบบกษัตริย์ มีเจ้าหลวงมหาชีวิต ที่ชราและป่วยหนักเป็นผู้ปกครอง เจ้าหลวงมหาชีวิตกำลังรอคอย เจ้าชายตันละวิน ที่หายไปคราวเกิดสงครามกลางเมืองเมื่อยี่สิบปีก่อน เจ้าหญิงเอยาวดี (เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ) ทนดูบิดานอนหายใจรวยรินด้วยความทุกข์ไม่ไหว ตัดสินใจลอบหนีออกไปจากคุ้มหลวงเดินทางมาเมืองสยาม เพื่อตามหาพี่ชายกลับมาเป็นกษัตริย์ปกครองนครเชียงน้อย

เจ้าเอยาวดี เดินทางเข้ามาในประเทศไทย พร้อมกับ นายทหารองครักษ์ อองดิน (ปอ-ทฤษฏี สหวงษ์) นักรบมือฉกาจผู้เงียบขรึม และ นางติ๊ด(ท๊อป-ดารณีนุช โพธิปิติ) พี่เลี้ยงอารมณ์ดี ขี้ตื่นตูมวัยกลางคน ข่าวการเดินทางมาในประเทศไทย เข้ามาถึงหูคนใน "วังเขียว" ของ หม่อมนวล(แดง-ธัญญา โสภณ) ผู้มีนิสัยเจ้ายศเจ้าอย่าง หม่อมนวล มีบุตรชายแสนรักแสนหวงเพียงคนเดียวคือ ม.จ.ดาบปราบศัตรู (สมาร์ท-กฤษฏา พรเวโรจน์)

วังเขียววุ่นวายเพราะข่าวนี้มากกว่าใครในสยามประเทศ เพราะเจ้าหญิงเอยาวดี เป็นคู่หมั้น ตั้งแต่เล็กของ ม.จ.ดาบปราบศัตรู หรือ "ท่านดาบ" นายทหารรูปงามอนาคตไกล ญาติผู้ใหญ่หมั้นหนุ่มสาวคู่นี้ด้วยความหวังผลทางการทูตที่มีต่อกัน ทั้งเจ้าเอยาวดี และท่านดาบ ไม่เคยพบกัน เพราะการเมืองในเชียงน้อยนั้นวุ่นวานมาตลอดยี่สิบปี ทั้งสองจึงไม่เห็นด้วย มีแต่หม่อมนวลเพียงคนเดียว ที่สนใจในผลประโยชน์มหาศาลของเหมืองทับทิมในนครเชียงน้อย อยากได้เจ้าเอยาวดีเป็นลูกสะใภ้

หม่อมนวลให้จัดเสลี่ยงออกไปรับเจ้าหญิง และให้ออกประกาศต้อนรับเจ้าหญิงอย่างยิ่งใหญ่ที่หัวเมืองสำหรับชาวสยามแล้ว ชื่อเสียงของเจ้าเอยาวดี เลื่องลือมานานตั้งแต่พระองค์ยังแรกรุ่น ในฐาานะเจ้าหญิงผมหอมผู้ทรงสิริโฉมงดงาม(เกิดจากการอาบน้ำบำรุงสมุนไพรตำรับโบราณทุกวันตั้แต่เกิด) และที่งดงามยิ่งกว่าคือน้ำใจอันอ่อนโยน มีเมตตา

ในขณะที่ฟ้ากำหนดให้เจ้าหญิงเอยาวดี เกิดท่ามกลางเส้นทางปูด้วยกลีบกุหลาบ มีหญิงอีกผู้หนึ่งกำเนิดขึ้นอย่างแร้นแค้นในเรือนทาสของคุณ พระพิพิธโอสถ

อีวาด (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ) เป็นทาสตั้งแต่วันที่ลืมตาดูโลก เพราะพ่อแม่เป็นทาสทั้งคู่ วาดเป็นเด็กฉลาด ทะเยอทะยาน สนใจใฝ่รู้ วาดยอมให้คุณโนรี(เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ) ลูกสาวพระพิพิธตบตี ระบายอารมณ์เพียงเพราะต้องการจะแอบฟังคุณโนรีเรียนเขียนอ่าน และยอมให้พระพิพิธเตะถีบเพียงเพื่อจะได้เข้าไปช่วยงานและหาความรู้ในห้องเก็บยาของพระพิพิธ

พระพิพิธเป็นผู้สนใจการทดลองผสมยาต่างๆ และด้วยจิตใจโหดร้าย พระพิพิธมักใช้ให้ทาสทั้งหลายเป็นผู้ทดลองยา มีทาสหลายคนตายอย่างลึกลับ โดยที่ไม่มีใครสนใจ เพราะชีวิตของทาสไม่ได้มีค่าอะไรมากนักในสายตาของคนในยุคสมัยนั้นวาดไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากดูแลแม่คือ นางวง(ชุ-ชุดาภา จันทเขต) ให้รอดพ้นชีวิตไปวัน ๆ นางวาดเฝ้ามองความทุกข์ของทาส และความฟุ้งเฟ้อไร้สาระของคุณโนรีด้วยความเจ็บปวด ชีวิตคนเหมือนกัน มือเท้าเท่ากันอะไรหนอกำหนดราคาของมนุษย์ให้แตกต่างกัน เพียงเพราะคำว่า เจ้าและคำว่าทาสเช่นนั้นหรือ

ระหว่างความลำบากยากแค้นนั้น วาดใช้ความจำอันแสนวิเศษของตน จดจำตำรายาของพระพิพิธจนกลายเป็นผู้มีความสามารถด้านการแพทย์แผนโบราณอยู่เงียบๆ แต่แล้ววันหนึ่ง นางวาดถูกขายให้กับโรงโสเภณีที่มี คุณพระพาณิชย์หรือจีนฮง เป็นเจ้าของ จีนฮงมีอาชีพค้าทาส และเปิดโรงโสเภณีใหญ่ที่สุดอยู่ในพระนครแถมยังประจบประแจงเจ้านายในวังจนกินตำแหน่งและอิทธิพลในวงกว้าง

ทนมือทนตีน ทนเจ็บตัวนั้นทนได้ แต่ให้ทนบำเรอกามแก่ผู้ชายทั่วทั้งพระนคร เห็นทีจะไม่ไหว วาดตัดสินใจหนีเข้าป่า พอกันทีกับความเป็นทาส นางวาดใช้ความเป็นคนฉลาดเจ้าเล่ห์เจ้ากล และใจสู้ราวกับชายอกสามศอก เอาตัวรอดไปเจอกับขบวนเสลี่ยงต้อนรับ เจ้าหญิงเอยาวดี ที่หัวเมือง โดยมี นายชวด สมุนเอกจอมโหดของจีนฮงวิ่งถือดาบไล่ตามไปติดๆ

ข้างฝ่ายเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นกำลังว้าวุ่นใจอยู่กับขบวนที่มารอต้อนรับตนอยู่ที่หน้าเมือง เจ้าหญิงและคณะ มิปรารถนาที่จะเปิดเผยตน เพราะเกรงว่าหากเข้าไปอยู่ในวังแล้ว ความเป็นเจ้าหญิงจะทำให้ติดตามพี่ชายไม่สะดวก และกลุ่มของเจ้าหญิงเอยาวดีนั้นก็มีศัตรูติดตามอยู่เช่นกัน ศัตรูของเจ้าหญิงเอยาวดี คือทหารของ สมิงสินธู อาแท้ๆ ของเจ้าหญิงที่เป็นกบฏในนครเชียงน้อย เจ้าอาสินธู สมคบคิดกับพวกต่างชาตินักล่าอณานิคมคิดจะล้มล้างราชวงศ์ของเจ้ามหาชีวิตอยู่แล้ว พระเจ้าอาจึงของให้เส้นสายในเมืองไทย คอยขัดขวางการตามหาพี่ชายของเจ้าหญิงเอยาวดีอยู่เนืองๆ

ในช่วงเวลาชุลมุนที่หัวเมืองนี่เอง อองดินพบกับวาด และได้ช่วยนางวาดสู้กับนายขวด อองดินขอให้วาดตอบแทนตน ด้วยการใส่ชุดเจ้าหญิงและขึ้นเสลี่ยง เพื่อเป็นตัวล่อกลุ่มศัตรู นางวาดทำตามเพราะเชื่อว่าตนจะหนีเข้าป่ารกข้างหน้าได้ การณ์ไม่เป็นดังนั้น วาด หนีไม่ได้ เพราะหม่อมนวลมาพบเข้า และเข้าใจว่า นางวาดคือเจ้าหญิงเอยาวดีเวลาเดียวกัน เอยาวดีที่อยู่ในชุดของทาส หลุดออกจากการคุ้มกันของอองดินและนางพี่เลี้ยงถูกนายขวดจับตัวไปกับกลุ่มทาสที่ถูกซื้อมาเป็นกลุ่มใหญ่ ที่กำลังจะเดินทางไปโรงโสเภณี

"ฟ้าเล่นตลกกับหญิงงามทั้งสอง ทาสกลายเป็นเจ้าหญิง....เจ้าหญิงกลายเป็นทาส!"

นางติ๊ดจัดการแปลงโฉมบำรุงวาดให้สวยงามและมีผมหอมเหมือนกับเจ้าหญิงเอยาวดี เมื่อหมดคราบดินกลิ่นโคลน ความงามของวาดก็ปรากฏ จนแม้แต่อองดินยังมองอย่างลืมตัว

สองสาวถูกส่งตัวเข้าเมืองหลวงคนละทิศทาง นางวาดเข้าไปในวังเขียว เอยาวดีกำลังจะเข้าไปในโรงโสเภณี อองดินและนางติ๊ดที่ติดมมากับนางวาดไม่กล้าบอกความจริงเพราะเกรงจะเสียหน้าหม่อมนวลและเกรงจะกระทบถึงความสัมพันธ์อันดีกับเมืองไทย อองดินแทบเป็นบ้าที่ปล่อยเจ้าหญิงหายไป

ในขณะที่นางวาด ที่มีกริยาท่าทางแบบชนชั้นต่ำผสมกับแม่เสือสาวทโมนไพร กำลังเล่นบทเจ้าหญิงสร้างความเสื่อมเสียแก่เจ้าหญิงเอยาวดีตัวจริง เอยาวดีตัวจริงก็กำลังพยายามอธิบายถึงฐานันดรของตน แต่ไม่มีใครเชื่อ ทุกคนพากันคิดว่า ทาสอย่างเอยาวดีเป็นบ้าชอบฝันกลางวัน

ชีวิตของเจ้าหญิงเอยาวดี และนางทาสวาดซึ่งสลับสับตัวกันจะวุ่นวายทั้งเรื่องรัก เรื่องฐานันดรศักดิ์กันแค่ใหน ต้อง ติดตามชมดูในละคร "ทาสรัก"

q*071ดูละครเรื่องนี้ทั้งหมด ย้อนหลัง ทุกฉากทุกตอน เลื่อนลงเลยค่ะ q*071

กิจกรรมน่าสนใจจาก สนุกเว็บบอร์ด

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

 
add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
        ความคิดเห็นที่ #1: 26 พ.ค. 11, 14:25 น

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 1 ตอนแรก) วันที่ 25 พฤษภาคม 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 2) วันที่ 26 พฤษภาคม 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 3) วันที่ 1 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 4) วันที่ 2 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 5) วันที่ 8 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 6)วันที่ 9 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 7)วันที่ 15 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 8)วันที่ 16 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 9)วันที่ 22 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 10)วันที่ 23 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 11)วันที่ 29 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 12)วันที่ 30 มิถุนายน 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 13)วันที่ 6 กรกฎาคม 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 14)วันที่ 7 กรกฎาคม 2554

ดูละคร ทาสรัก ย้อนหลัง (ตอนที่ 15) ตอนจบ วันที่ 13 กรกฎาคม 2554

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ก.ค. 11, 11:29 น โดย pbird2428 »
Guest
ชอบอ่ะ
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
        ความคิดเห็นที่ #2: 17 มิ.ย. 11, 19:33 น

 q*062 กรี๊ดดดดด ขอบคุณค่ะ

Guest
surat
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ละคร ทาสรัก ดูละครย้อนหลัง ทุกฉาก ทุกตอน
        ความคิดเห็นที่ #3: 21 มิ.ย. 11, 12:18 น

เรื่องนี้เชอรี่สวยเว่อร์

Tags:  ทาสรัก เรื่องย่อละคร ละครย้อนหลัง คลิปละคร ละคร สมาร์ท 

หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้