หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รองเท้าบอลคู่นี้มันยังไงๆก็เกินรองเท้า  (อ่าน 584 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 เม.ย. 11, 17:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ไนกี้ เผยโฉม เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี

สืบทอดการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อความเร็วที่ล้ำหน้าที่สุดในรองเท้าฟุตบอล
กับประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่เป็นเลิศ เพื่อการสร้างสรรค์เกมแนวรุกให้บังเกิดผล

ทุกวันนี้ เกมการแข่งขันฟุตบอลในแนวรุกจำเป็นต้องใช้เทคนิคขั้นสูงสอดประสานกับความสามารถทางกายภาพ เพื่อสร้างความได้เปรียบจากจังหวะและโอกาสที่อาจมีอยู่เพียงน้อยนิด โดยอาศัยเพียงชั่วขณะที่คู่ต่อสู้เสียสมาธิและถูกหลอกล่อให้ยืนเท้าตาย ซึ่งจากการทดสอบกับผู้เล่นระดับสุดยอดในลีกสูงสุดของยุโรปเผยให้เห็นข้อเท็จจริงว่าในการฝ่าผู้เล่นแนวรับสักคนนั้น ความรวดเร็วและความสามารถในการสับเปลี่ยนทิศทางได้อย่างฉับไวถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญยิ่ง การยึดเกาะขณะส่งแรงดันตัวด้วยปลายเท้าโดยที่มีการลื่นไถลน้อยที่สุดจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

ทีมนักออกแบบและวางโครงสร้างของไนกี้ ได้นำข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากนักเตะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่รวดเร็วที่สุดในโลกหลายคน อาทิ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และอเล็กซานเดอร์ ปาโต้ มาพัฒนาและสร้างสรรค์รองเท้าฟุตบอลที่สามารถช่วยให้ผู้เล่นเร่งความเร็วได้อย่างฉับพลันพร้อมกับให้การยึดเกาะได้ในหลากหลายทิศทาง โดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญที่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของเกมได้

เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี (Mercurial Vapor SuperFly III) สืบทอดการนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำหน้าที่สุดเพื่อมอบประสิทธิภาพจากน้ำหนักที่เบา ให้ความรวดเร็ว และตอบสนองได้ดีอย่างเหลือเชื่อเมื่ออยู่ในสนาม โดยเมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี จะมอบการยึดเกาะที่ดี พร้อมความกระชับและการควบคุมที่จะช่วยให้ผู้เล่นทำให้โอกาสเพียงครั้งเดียวเช่นนั้นบังเกิดผลได้ โดยน้องใหม่ในตระกูลเมอร์คิวเรียลนี้จะมาในคู่สีสะดุดตาพร้อมลวดลายกราฟฟิกรอบๆส้นเท้าและข้างเท้าด้านใน ช่วยให้มองเห็นได้ง่ายและโดดเด่นยามโลดแล่นอยู่ในสนาม

การยึดเกาะที่ไร้การสะดุด
จากการค้นคว้าของศูนย์วิจัยด้านกีฬาของไนกี้ ค้นพบว่า การลื่นไถลของผู้เล่นในเกมการแข่งขันชั้นนำ เช่น ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งมีการลื่นไถลเกิดขึ้นถึง 845 ครั้งในการแข่งขัน 63 แมทช์ หรือคิดเป็นตัวเลขคร่าวๆ ประมาณ 14 ครั้งต่อการแข่งขันหนึ่งแมทช์ในทัวร์นาเมนท์ใหญ่หนึ่งทัวร์นาเมนท์ ชี้ให้เห็นสิ่งใหม่ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการพัฒนาประสิทธิภาพรองเท้า นั่นคือ การยึดเกาะและความกระชับ เทคโนโลยีการยึดเกาะที่ปรับสภาพได้จึงถูกพัฒนาขึ้นมาใช้ในรองเท้ารุ่นนี้ พร้อมปุ่มสตั๊ดที่ทำงานด้วยแรงกดที่บริเวณปลายเท้าสามารถยืดตัวได้ถึง 3 มิลลิเมตรเมื่อจำเป็น ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเร่งหรือลดความเร็วเพื่อเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วแม้ในสภาพสนามที่อาจไม่เอื้ออำนวยนัก

การจัดเรียงปุ่มสตั๊ดที่ดียิ่งขึ้น
เพื่อความความกระชับเป็นเลิศสำหรับนักกีฬา รองเท้ารุ่นนี้ยังจัดวางให้มีปุ่มสตั๊ดแบบแกนความหนาแน่นต่างกัน 2 ระดับ (Dual Density Cored Stud System) ขึ้นที่บริเวณปลายเท้าเพื่อความมั่นคงของข้างเท้าและการหักเลี้ยว การเว้นช่วงที่บริเวณกลางเท้าช่วยเพิ่มระยะการเคลื่อนไหวของเท้า พร้อมด้วยการยึดประคองข้างเท้าที่ดีขึ้นตลอดแนวตั้งแต่ส้นเท้าถึงนิ้วเท้า ปุ่มรูปทรงใบมีดจัดวางตำแหน่งตามทิศทางการเคลื่อนไหวเพื่อจิกพื้นและให้ความเสถียรกับส้นเท้า

การยึดเกาะที่สั่งได้
แนวคิดที่มุ่งเน้นการยึดเกาะขณะส่งแรงด้วยปลายเท้าและจังหวะของก้าวแรกเพื่อลดการลื่นไถล ได้นำมาสู่การจัดวางปุ่มรูปทรงใบมีดสามปุ่ม ซึ่งปุ่มที่จัดวางตำแหน่งตามทิศทางการเคลื่อนไหวเหล่านี้ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการหักเลี้ยวและทำให้เปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วในทุกๆ สภาพสนาม ขณะที่มีแขนเพื่อยึดเกาะตรงส่วนกลางช่วยเสริมการเร่งความเร็วและการหยุด

เทคโนโลยีฟลายไวร์
เทคโนโลยีฟลายไวร์อันเป็นนวัตกรรมที่ผสานอยู่ในหน้ารองเท้าซึ่งออกแบบให้เพรียวบางยิ่งขึ้นช่วยพยุงเท้าด้วยน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ เส้นโครงที่ผ่านการออกแบบโครงสร้างเป็นอย่างดีให้ความกระชับที่เปี่ยมด้วยพลังความคล่องแคล่ว พร้อมยึดพยุงเท้าเพื่อความรู้สึกกระชับสบายยิ่งขึ้น

หน้ารองเท้าเพรียวบางยิ่งขึ้น
หน้ารองเท้าแบบคอมโพสิทออกแบบใหม่ให้ดียิ่งขึ้นด้วยชั้นวัสดุน้อยชั้นลง และหนังสังเคราะห์ Teijin ช่วยให้รองเท้าคงความทนทานพร้อมกับให้ความรู้สึกกระชับสบายเท้าและประสิทธิภาพที่ดีในทุกสภาพสนาม

โครงพื้นรองเท้าคาร์บอนไฟเบอร์
การมีโครงพื้นที่น้ำหนักเบาและยืดหยุ่นได้ดีช่วยให้เท้าของผู้เล่นแนบชิดกับพื้นและองค์ประกอบต่างๆ เพื่อการยึดเกาะที่ดี การออกแบบส่วนโค้งเว้าของโครงพื้นถอดแบบมาจากรูปทรงของเท้าเพื่อความรู้สึกกระชับยิ่งขึ้น และแผ่นรองเท้าชั้นในที่มีน้ำหนักเบาและมีรูพรุนยังช่วยมอบการบุซับแรงด้วยรูปลักษณ์ที่บางรวมถึงการรองรับเท้าที่ดีพร้อมๆ กับช่วยลดแรงกดของรองเท้า โครงพื้นรองเท้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยออกแบบขึ้นเพื่อให้พละกำลังสูงสุดพร้อมความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา

สีเพื่อผลพิเศษ
เพื่อให้ทัดเทียมกับความรวดเร็วล้ำสายตา เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี รองเท้ารุ่นนี้จึงมาในคู่สีสะดุดตาพร้อมลวดลายกราฟิกรอบๆ ส้นเท้าและข้างเท้าด้านใน ช่วยให้มองเห็นได้ง่ายและโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในสนาม ลายพื้นเพื่อการยึดเกาะบริเวณปลายเท้าช่วยเสริมประสิทธิภาพการเร่งความเร็วเท้าในก้าวแรก


บริการสั่งตัดรองเท้า
เพื่อให้นักกีฬาได้จดจ่ออยู่กับเกมการแข่งขันได้อย่างเต็มที่ ไนกี้ฟุตบอลจึงมีบริการพิเศษซึ่งผู้เล่นสามารถสั่งตัดรองเท้าคู่ใหม่ของตนได้เพื่อความสบายเท้าและประสิทธิภาพสูงสุด บริการนี้เปิดเฉพาะที่ร้าน Niketown บางสาขา โดยพนักงานประจำแผนกรองเท้าจะให้คำแนะนำแก่ลูกค้าเกี่ยวกับบริการสั่งตัดรองเท้าพิเศษนี้ ซึ่งรองเท้า เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี จะได้รับการขึ้นรูปจากเท้าของลูกค้าเพื่อความรู้สึกกระชับสบายเฉพาะตัวเมื่อลงสนาม

รหัสพิเศษที่มาพร้อมรองเท้า เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี แต่ละคู่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นแต่ละคนได้พัฒนาศักยภาพของตนด้วยเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญและการฝึกซ้อมผ่านโปรแกรม ไนกี้ ฟุตบอลพลัส มาสเตอร์ สปีด รวมถึงเรื่องราวเบื้องลึกจากเหล่ามืออาชีพ การฝึกฝนกับนักฟุตบอลชั้นแนวหน้า และยังสามารถเข้าถึงได้ในรูปของแอปพลิเคชั่นสำหรับไอโฟนและไอพอดจากไอจูนได้อีกด้วย

เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี เริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เป็นต้นไป ในราคาคู่ละ 14,700 บาท ในประเทศไทย มีวางจำหน่ายที่ร้านไนกี้ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ไนกี้ คอร์เนอร์ ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า ร้านนกแก้ว และร้านอารี 10 ทองหล่อ สามารถติดตามข้อมูลนวัตกรรมรองเท้าฟุตบอลของไนกี้ และไนกี้ ฟุตบอลพลัส ได้ที่เว็บไซต์ nikefootball.in.th หรือfacebook.com/nikefootballth
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 เม.ย. 11, 17:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 เม.ย. 11, 17:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม