หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้หญิงสี่แบบที่อกหักตลอดกาล!  (อ่าน 13175 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 เม.ย. 11, 18:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้หญิงสี่แบบที่อกหักตลอดกาล!


หากคุณเป็นผู้หญิงหนึ่งในสี่แบบนี้รับรองได้ว่าโสดถาวรแน่นอน มาดูสิว่า แบบไหนที่ต้องนอนเดียวดายก่ายหน้าผากตามลำพังกันหนอ

1. คุณนายช่างฝัน
ผู้หญิงบางคนรูปร่างหน้าตาก็ไม่ได้เลวเกวตรงไหน อยู่ในระดับดีถึงดีมากด้วยซ้ำ แต่ต้องมานั่งเฉาเหงาเศร้าอยู่คนเดียวก็เพราะหมายสูงนะสิ ตั้งเป้าไว้ว่าต้องได้ หนุ่มหล่อ มาดดี ขี่รถเบนซ์ เป็นถึงผู้บริหาร หรืออย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีพ่อแม่ ใหญ่โต คับฟ้า มรดกร้อยล้าน สามารถเลี้ยงดูเราได้ตลอดชีวิต ชนิดที่ไม่ต้องกระดิกกระเดี้ย ทำอะไรก็มีกินเหลือเฟือ...ขอโทษเถอะ ผู้ชายแบบจอห์นเอฟ.เคนเนดี้จูเนียร์มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก แถมยังจากโลกนี้ไปแล้วเสียด้วย มีทางเดียวคือต้องตามไปเกิดใหม่เจ้าค่ะ
ยังมีผู้หญิงอีกหลายรายที่คิดเข้าข้างตัวเองว่า บรรดาชายในฝันเหล่านั้น กำลังรอให้ผู้หญิงแบบเธอก้าวเข้าไปในชีวิต ทั้งที่ผู้ชายระดับไฮโซหรือซุปเปอร์สตาร์พวกนั้นไม่เคยรู้จักมักจี่กับเธอ เรียกว่าเส้นทางชีวิตไม่มีทางโคจรมาเจอกันได้ แต่คุณนายช่างฝันผู้เดียวดายก็ยังเตรียมตัวให้พร้อม เผื่อว่าสักวันฝันนั้นจะเป็นจริง ทุกคนมีหนุ่มในสเปคที่วาดภาพไว้ในใจทั้งนั้น แต่เรามีสติสตังแยกแยะออกว่าอะไรเป็นไปได้และอะไรเป็นไปไม่ได้ อันเป็นหนทางที่ไม่ทำให้พบจุดจบและบทลงท้ายในแบบสาวผู้เดียวดายตลอดกาล
จากที่เคยคิดเอาไว้ว่าอยากได้แฟนหน้าเหมือน ทอม ครุยส์ ลองลดข้อแม้ลงหน่อยดีไหม เอาแค่มีจมูกหรือคิ้วเหมือน ทอม ครุยส์ ก็ยังดี รับประกันได้เลยว่าเราจะไม่พลาดโอกาสที่จะได้รู้จักคนน่ารักและแสนดีอีกมากมายบนโลกใบนี้ แม้ว่าคนเหล่านั้นอาจไม่ตรงตามสเปคที่เรามองหาก็เถอะ ผู้ชายบางคนอาจดูไม่เข้าสเปคของเราสักอย่าง แต่ถ้าลองคบหากันอาจถูกใจอย่างไม่น่าเชื่อ ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้ไปเดทกับผู้ชายคนแรกที่พบในซุปเปอร์มาร์เก็ต แค่อยากให้ลองพิจารณามนุษย์เดินดินที่เราสามารถเอื้อมถึงเท่านั้นเอง จะได้ไม่ต้องนั่งคอยชายในฝันอย่างเดียวดายอีกต่อไป


2. ทำตัวเป็นสะพาน
บางครั้งอาการตามืดตามัวด้วยความหลงใหล ก็อาจทำให้เราไม่รู้ตัวว่ากำลังถูกใช้เป็นสะพานเหยียบเดินข้ามไป หนำซ้ำบางคนยอมให้สนตะพายซ้ำแล้วซ้ำเล่าเหมือนเป็นโรคจิตอ่อน ๆ ไม่เคยจดจำไว้เป็นบทเรียนสอนใจเลยสักครั้ง เรื่องปวดใจก็คือเวลาที่ต้องเสียไปกับชะตากรรมทำนองนี้
แต่ละวันเราได้พบเจอะเจอกับผู้คนมากมายที่อาจเป็นคู่ควงแสนวิเศษได้ แต่สมองเราไม่รับรู้ จึงพลาดการสานต่อความสัมพันธ์ให้งอกงาม เมื่อวันเวลาผ่านไป แทนที่จะได้ใช้ชีวิตครองคู่อยู่กับคนที่เรารักและเขารักเรา ก็ต้องลงท้ายนั่งเหงาอยู่คนเดียวเพราะมัวแต่เสียเวลาตาบอดกับคนที่หาประโยชน์จากเราเท่านั้น
กรณีเช่นนี้มีให้เห็นบ่อยไป ผู้ชายบางคนเข้าหาผู้หญิงก็เพราะจะอาศัยหน้าที่การงานของผู้หญิงเป็นหนทางไต่เต้าหรือเอื้อประโยชน์เข้าตัว ครั้นหมดประโยชน์ก็ตีจาก ตัวผู้หญิงเองกว่าจะไหวตัวทันก็ถูกทิ้งให้นั่งน้ำตาตก ส่วนใหญ่แรก ๆ มักไม่ค่อยรู้ตัวเพราะความรักความหลงบดบังกลโกงเสียสิ้น
วิธีแก้ไขมีอยู่ทางเดียวคือทบทวนความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวเสียใหม่ วิเคราะห์เจาะลึกถึงต้นสายปลายเหตุเพื่อเป็นบทเรียนสอนใจ ยอมรับให้ได้ว่าเราถูกเขาหลอกเข้าแล้ว เมื่อพบหนุ่มรายใหม่ถูกใจจะได้ระมัดระวังตัวมากขึ้น อย่าได้รีบร้อนถลำลึกหรือทุ่มเทถล่มอารมณ์ความรักโหมเข้าใส่เขาจนหมดเนื้อหมดตัว ยับยั้งชั่งใจค่อย ๆ คบกันไป ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ธาตุแท้ของแต่ละฝ่ายจะดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 เม.ย. 11, 18:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

3. ผลัดวันประกันพรุ่ง
นี่ไม่ใช่การบ้านหรือการทำรายงานส่งเจ้านายจะได้ผัดผ่อนไปเรื่อยเปื่อย ควรนึกเสมอว่า เวลาไม่คอยท่า ผู้ชายไม่คอยใคร ผ่านมาแล้วก็ผ่านเลยไป เหมือนสายน้ำ มัวแต่...เดี๋ยวก่อน...เดี๋ยวก่อน เผลอ ๆ รถด่วนขบวนสุดท้ายวิ่งผ่านไปเข้าป้ายใครแล้วก็ไม่รู้ สาวบางรายชอบหาข้อแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้นอย่างเช่น ขอลดน้ำหนักให้ได้สักสองสามกิโลก่อน ขอจัดบ้านใหม่ให้เรียบร้อย ขอหางานใหม่ก่อน ค่อยมีแฟน ฯลฯ
ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแฟนก็จงรอคอยต่อไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าไม่อยากครองตัวเป็นโสดไปจนตายควรเริ่มขวนขวายเสียแต่วันนี้ เริ่มด้วยการมองย้อนกลับไป ดูสิว่าเราเสียเวลาไปมากน้อยแค่ไหน แล้วจะตกใจเมื่อพบว่า นี่ไม่ใช่แค่เสียเวลาแต่ยังเสียโอกาสดี ๆ ที่ลอยผ่านมาไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง และอาจเป็นคนที่ "ใช่" ก็ได้ แทนที่จะผัดผ่อนต่อไป
ควรเปลี่ยนแปลงชีวิตเสียใหม่ ออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอก ทำตัวให้น่าเข้าใกล้ ไปปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง เล่นกีฬา หางานอดิเรกหรือกิจกรรมอื่น ๆทำ เพื่อให้เจอคนหน้าใหม่ ๆ และบอกบรรดาคนใกล้ชิดว่า เรากำลังต้องการคนรู้ใจ ไว้แนบข้างสักคน...แหม ไม่ต้องเขินหรอกน่า ปูนนี้แล้วจะหวงเอาไว้ทำไม

4. เป็นโรครักแรกพบขึ้นสมอง
อาการรักแรกพบเป็นสาเหตุของโรคอกเดาะมานักต่อนัก ชีวิตมิใช่นิยาย หรือภาพยนตร์ที่พระเอกนางเอกสบตากันปั๊บก็ไฟช๊อต ดีกรีความรักพุ่งปรี๊ดทันที จากนั้นก็เกี่ยวก้อยตระกองกอดกันแนบแน่นท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติคสุด ๆ ลงท้ายได้ครองคู่อยู่ด้วยกันตราบชั่วฟ้าดินสลาย หากยังดื้อดึงคิดว่ารักแรกพบคือเรื่องที่เป็นไปได้ จงพิจารณาปัญหาดังต่อไปนี้
- ทุกวันเราอาจสบตากับคนเป็นร้อยแต่ยังหาที่ปิ๊งปั๊งไม่ได้สักที หรือถ้า หากบังเอิญสบตากับใครที่ป้ายรถเมล์ ต่างคนต้องแยกย้ายขึ้นรถ คนละคัน จากนั้นก็คงไม่พบกันอีกแล้วชาตินี้ มีคนอีกมากมายที่เชื่อในเรื่องรักแรกพบ ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้า เพราะความรักประเภทนี้ มักจบลงด้วยความโศกาจริง ๆ
- ปัญหาอีกอย่างคือ ในขณะที่เรานั่งรอนอนรอรักแรกพบ เราก็ได้ปิดโอกาสไม่ให้คนอื่นเข้าใกล้ ซึ่งนั่นอาจเป็นรักแท้ของเราก็ได้ ความรักต้องอาศัยการฟูมฟักก่อตัวขึ้นตามกาลเวลา บางรายอาจเริ่มจากความเป็นเพื่อนแล้วพัฒนาเป็นความรัก หรือเราอาจมีรักแรกพบและปล่อยให้รักแรก พบเติบโตแข็งแรงขึ้นตามวันเวลาได้เช่นกัน
- ปัญหาของโรคคลั่งรักแรกพบที่เจอบ่อย ๆ คือ ปิ๊งเขาแต่เขาไม่ปิ๊งเรากลับ สุดเฮิร์ทเลยนะนั่น
- ปั๊บปี้เลิฟเหมาะสำหรับเด็ก ๆ เขามีกัน สำหรับผู้ใหญ่อย่างเราถ้าทำตัว งุ่นง่านวุ่นวายแบบเด็ก ๆ คงน่าเกลียดพิลึก การจู่โจมอาจทำให้ชายหนุ่ม ตกใจเปิดหนีไปเลย ควรสงบจิตสงบใจเข้าหาเขาอย่างมีมาดดีกว่านะ

เชื่อมั่นในตัวเองดีที่สุด
ปัญหาสี่แบบที่เกิดขึ้นล้วนมาจากความไม่มั่นใจในตัวเอง หากเราไม่เชื่อว่าตัวเองมีค่าพอสำหรับคนอื่น ก็คงยากที่จะให้ใครมารัก...ทำทุกวิธีทางเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ยืดอก เชิดหน้า ก้าวออกจากบ้านด้วยใบหน้ายิ้มแย้มมีความสุข...สุขเสียจนใคร ๆ ก็อยากเข้ามาร่วมแบ่งปันความสุขด้วยนั่นละ

ขอบคุณบทความ : www.pooyingnaka.com


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 เม.ย. 11, 18:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jaja
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 เม.ย. 11, 10:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ได้เป็นทั้ง 4 แบบหรอก แต่เจอครอบครัวผู้ชาย และตัวผู้ชายเองหลอกน่ะ มารู้ทีหลังว่ามันไม่แมน ก็โดนหลอกให้แต่งงานไปแระ เลวจริง q*015

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nut007
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 เม.ย. 11, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าจะมีกระทู้ที่ว่า...ผู้หญิงที่ผู้หญิงด้วยกันไม่ชอบ...ว่ามีอะไรบ้าง ว่ามั๊ย q*013q*013q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
hasilein
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 เม.ย. 11, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บอก ตรงๆว่า ไม่เคยวาดฝันที่จะมีแฟนสูงส่ง หล่อ ร่ำรวย หรือมี การศึกษาสูงเพราะว่า เรา ไม่รวย ไม่ สวย และด้อย การ ศึกษา กลัวว่า เขาจะ ดูถูก เอา หลังจาก ใช้ชีวิตด้วยกันไป แล้ว ผู้ชายในฝัน ของเรา ขอ แค่ ธรรมดา รักและให้เกียรติ เราก้อพอ แต่ เราหลงรัก หนุ่ม ที่ไว้หนวด แต่ไม่ยาวเกินไป ชอบอย่าง James blunt :) ดู sexy ดี ละแล้ว ฝันเราก้อ เป็นจริง เพราะว่า แฟนเรา ตรงกับที่เราชอบ แต่ที่เหนือคาด ก็ คือ เขา จบ ด๊อกเตอร์ เป็นศาสตราจารย์ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ด้าน ธาต สังกะสี q*021และ หลอดเลือด จาก scotlant, professor dr scientist.ตอนแรก ก้ไม่รู้หรอก เขาไม่บอก เพราะกลัวว่า เราจะปฏิเสธ เพราะว่า เคยบอกเขาว่า ไม่ชอบคนมีการศึกษาสูงมาก เพราะว่ามันไม่ เหมาะกับเรา ดวง มันจะได้ เจอ กัน มัน ก็ เจอ จนได้ แม้ว่า จะพยายาม เลี่ยง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
yasie
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 เม.ย. 11, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราสิไม่เคยคิดจะเลือกเลยขอให้เขารักเรา จริงใจกับเรา รักครอบครัวเราก็พอแล้ว แต่พอเจอเข้าจริงๆแล้วพอมีครอบครัวแบบคนอื่นเขาบาง ไม่น่าเชื่อเลย คนทีเคยรักเรา จะเปลี่ยนไปมากขนานนี้ ทั้งเที่ยว ทั้งด่า ไม่เคยเอาใจไม่มีความรักให้เราเลย ยังดีอยู่อย่านึงยังไม่เคยทำร้ายร่างกาย แต่ด้วยคำพูดก็เจ็บปวดมากมายแล้ว ทำไมมันเจ็บปวดแบบนี้นะ q*009

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
weya
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 15 เม.ย. 11, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แย่เลยเราคานรออยู่หน้าเห็นเห็น เศร้า จัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pantip
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 ก.ย. 11, 19:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

kai3.....good

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สลด
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 ก.ย. 11, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความรักไม่สามารถ กำหนดได้หรอก เจอคนร้อยคนไม่คลิกเลย แต่สำหรับบางคนก็ชอบเลย ความรักไม่มีเหตุผลหรอก หาเหตุผลไม่ได้ ถ้าหาเหตุผลที่รักได้ นั่นไม่ใช่ความรักแท้จริงที่เกิดจากใจ ความรักดูเหมือนไม่มีตัวตน เหมือนลมหายใจที่ถ้าขาดหายไป เราก็ตายนั่นแหละ แต่เป็นสิ่งจับต้องไม่ได้ แตรู้สึกได้ หัวใจเป็นอวัยวะเดียวในร่างกายที่เต็มไปด้วยเลือด และไม่สามารถบังคับได้ มันถูกสร้างแบบนั้น...ต้องทำใจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม