หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลือกทำเลป่าช้า ดีๆ ทำการจัดสรรที่ดิน เพื่อตอบสนองลูกค้าที่มีความต้องการ ปี 2554  (อ่าน 226 ครั้ง)
Guest
Dr.Samai Hemman
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 11, 21:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Dr.Samai hemman กล่าวถึง หลักการเลือกทำเล เพื่อการจัดสรรที่ดิน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปี 2554 เพื่อแข่งขันการทำธุรกิจการจัดสรรที่มีความร้อนแรง เนื่องจากเป็นที่ดินที่ต้นในการลงทุนต่ำ เช่น เลือก ทำเลที่ดิน ใก้ลถนนสายใหญ่ๆ แต่แต่อยู่ข้างๆป่าช้าในวัด เลือกที่ดินติดวัดที่เก็บศพ เลือกที่ดินที่มีบ้านสุสานของเจ้าของที่ดิน เลือกที่ดินที่มีคนตายเป็น 200 คน ในพื้นที่ดิน แต่ที่ดินใก้ลความเจริญ พอควร ถ้าลูกค้าซื้อไป แล้วเกิดอะไรสักอย่างที่ไม่คาดคิด เรื่องไสยาศาตร์ จะทำยังไง ซื้อไปแล้วแล้วกัน ก็คิดหนักหน่อย

การเลือกที่ดินในการจัดสรรขาดจรรยาบรรต่อผู้บริโภคแต่กฏหมายรองรับ

กฏหมาย พรบ.ที่ดิน 2543 และพรบ.ผังเมือ 2547
ไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆต่อการใช้ประโยชน์ที่ดินของผู้ประกอบการที่ยื่นขอตอบรับมาเกี่ยวกับเรื่องที่ดินแปลงใด มีเหตการณ์อย่างไร จะมีฆาตกรรมใดๆในที่ดินในบ้าน ในตำบล ในที่ข้างๆ ยกเว้นต้องห่างจาก วัดและโรงเรียน 200 เมตร เพราะพี้นที่ทำวัดและโรงเรียนเป็นป่าช้า เก่าๆทั้งนั้น
คณะกรรมการจัดสรรจังหวัดที่เป็นคนตรวจ ไม่มีโอกาสพิจรณาในเนื้อหาว่าที่ดินนั้นเหมาะหรือไม่ ทำได้เพียงแนะนำว่าเหมาะหรือไม่ ปล่อยให้ผู้ประกอบการหลาย บริษัทฯ กระทำการจัดสรรที่ดินในพื้นที่ดินของตนเอง แล้วแต่ความเข้าใจ และแล้วแต่เวรแต่กรรมของ ผู้ประกอบการเหล่านั้น แล้วแต่ลูกบ้านเหล่านั้นจะซื้อไป

ผู้ประกอบการที่ไม่มีจรรยาบรร ในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยไม่มีกฏหมายข้อไหนควบคุม
กระป๋องบรรจุน้ำผลไม้ตกลงพื้นดินกระป๋องชำรุด มีลอยมีความสกปรก อย.ควบคุมการผลิต มีกฏหมายความปลอดภัยของผู้บริโคภ ควบคุม กระทรวงควบคุมทำถูกต้องครับ
การจัดสรรที่ดินเอาที่ดินที่มี ฆาตกรรมหมู่ มาบริโภค ทำจัดสรรที่ดินจำหน่ายเพื่ออยู่อาศัย
ผู้บริโภคไม่รู้ซื้อไป มีปัญหาทางจิตใจ ในภายหลังใครรับผิดชอบ สำนักงานควบคุมผู้บริโภค ไม่มีกฏหมายให้ดูแลในการปฏิบัติ ปล่อยตามหลักกฏหมายจัดสรรและการใช้ประโยชน์ น่าสงสารผู้บริโภคที่ไม่รู้เรื่องราวใดๆ

ผู้ประกอบการใดที่เอาเปรียบผู้บริโคภคิดว่าการประกอบการที่ทำอยู่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง กิจการงานโครงการที่ทำคงมีความเจริญมากขึ้นเพราะไม่มีการคำนึงถึงผู้บริโภคทางด้านจิตใจ หรือภายในจิตใจที่ดีงาม
โครงการติดวัดติด โรงเรียน ก็เลี่ยงกฏหมาย ระยะ 200 เมตรทำกันเอามันจริงๆ
โครงการที่มีประวัติ ต่างๆผู้ประกอบการไม่คำนึง ทำไปกันใหญ่ เงินไหลมาทำอย่างเดียว หลอกกันเข้าไป จรรยาบรรไม่มี

สรุป การแข่งขันในการเลือกทำเลที่ดิน ทำโครงการจัดสรรในยุค ปี 2554 ไตรมาสแรก ผู้ประกอบการไม่สนใจว่าที่ดินจะมีความเป็นไปอย่างไร เพราะไม่มี พรบ.ควบคุม /เลี่ยง พรบ. ได้ ผู้ประกอบการจะทำทันที่
การแข่งขันกันสูง ลูกค้าเป็นผู้บริโภคต้องดูแลกันเอง ป้องกันๆเองให้มากที่สุด อย่าให้ผู้ประกอบการเอาเปรียบ ทำเลต้องเลือกครับที่อยู่อาศัย
โครงการร้างๆก็ต้องมีวิศวะควบคุมอาคารเก่ามาตรวจว่าเหมาะหรือไม่แข็งแรงไหม แก้ไขไหม ใช้ได้ก็ออกใบอนุญาติการใช้งาน แล้วให้อยู่ให้ขายและทำธุรกิจ

ที่ดินที่เป็นปัจจัยในการทำโครงการ ผู้ประกอบการเสียงเอา เสี่ยงเอากำไร ไม่มีจรรยาบรร เพราะ ผู้ประกอบการถือว่าเขาก็เสี่ยง ดวง ดวงแข็งไปได้ เขาก็รวยไป เท่านั้น

คุณค่าทางจิตใจฝากไว้ที่ลูกหลานที่จะรับสภาพในจิตจัยต่อไปแต่ในสมัยนี้ ยุค Global ไม่ไต้องคิดมาก็ได้

Dr.Samai Hemman กล่าวว่า ทำไงได้การใช้ประโยชน์ของที่ดินที่ ผังเมืองตาม พรบ.กำหนด ไม่ควบคุมเอาไว้ ช่องว่าง พรบ. เป็นสิ่งที่ใช้ในการบริหารความเสี่ยง เสี่ยงได้ผู้ประกอบการจะเสี่ยงทันที มันเป็น กล ลวง ทางการตลาด เป็น ยุทธ์วิธีการบริหาร รวมกันเป็น กลยุทธ์การทำจัดสรรที่ขาดจรรยาบรร ปี พ.ศ. 2554 ระมัตระวัง ผู้ประกอบการเอาเปรียบในการทำธุรกิจ โปรดเลือกใช้วิจารณา การเลือกซื้อที่อยู่อาศัย


สงสารเข้าเถิดนักพัฒนาที่อยู่อาศัย เป็นนักพัฒนาจากใจที่ดี ท่านผู้ประกอบการใดๆที่นำปฏิบัติด้วยใจพัฒนาอันดี 2554และ ปีต่อไป ร่ำรวย เฮงๆ เงินทอง คนหลายสาย ......ถนนสาย....ขอให้รวยๆๆๆ คราฟ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
Dr.Samai Hemman
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 มี.ค. 11, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*007 ที่ดินที่ว่านี้มีจริงๆ ทำเลก็ โอเคนะสวยดี คนกับผีอยู่ร่วมกันไม่เห็นจะเป็นอะไร การใช้พื้นที่ๆมีคนตาย เยอะๆ เป็น ร้อยๆ คน ก็คนตายเหมือนกัน คนตาย หนึ่งคนก็ตายเหมือนกัน ไม่แปลก นะ แต่นี้เป็นความคิดของคนที่ เห็นแก้ได้ฝ่ายเดียว ไม่คิดว่าจะมีอะไรตามมา
โครงการจัดสรรที่ว่านี้ 100 % เป็นที่ดิน ติดจำนองแล้วแบ๊งยึด แล้วขายทอดตลาดนำมาเป็นโครงการจัดสรรที่ดิน คนที่ทราบดีคือคนในท้องที่ทั้งหมด กำนันผู้ใหญ่บ้านรู้ดี มากๆ
ใครจะซื้อบ้านจัดสรรอยู่ก็ ตรวจสอบเองนะครับ เพราะมันมีทั่วไปหมดเค้าเอาเปรียบผู้บริโภค เท่านั้นเอง คิดว่าลูกค้า โง่ๆจะซื้อบ้าน มีหลายโครงการ ที่คิดแบบนี้ เช่น ทำเล คลอง 1,2,3,4,5,6,7 ,8,9,11,12 เป็นต้น ถนน สาย 1,2,3,4,5,6,7,8, เป็นต้น ก็ควรตรวจสอบให้ดีครับ การทำโครงการจัดสรรที่มีต้นทุนต่ำก็ทำกันแบบนี้แหละ งกๆดี ไม่กฎหมายรองรับความผิดใดๆ ขอให้ธุรกิจรุ่งเรืองนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม