หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ***จาก คมช. เป็น ศอฉ. แล้วกลายร่างเป็น ศตส. สรุปแล้วยังงัยก็ไม่ลงจากอำนาจ***  (อ่าน 951 ครั้ง)
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 10, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จาก คมช. เป็น ศอฉ. แล้วกลายร่างเป็น ศตส. สรุปแล้วยังงัยก็ไม่ลงจากอำนาจ จะผลาญเงินภาษีประชาชนไปถึงไหนจ้ะ q*020 q*020q*029 q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ธ.ค. 10, 12:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงชั่วฟ้าดินสลายแหละจร้า จาก ศอฉ.เปลี่ยนเป็น ศตส.แล้วจะเปลี่ยน รขก.ยยม.คจม.ดตต.กรอ.สนป.สรถ.ไปเรื่อยๆแหละจร้า แต่เอ๊ะ อันสุดท้ายนี่ดูไม่ค่อยเข้าท่านะ สรถ.นี่มันสุราเถื่อนนี่หน่า q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 ธ.ค. 10, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถึงชั่วฟ้าดินสลายแหละจร้า จาก ศอฉ.เปลี่ยนเป็น ศตส.แล้วจะเปลี่ยน รขก.ยยม.คจม.ดตต.กรอ.สนป.สรถ.ไปเรื่อยๆแหละจร้า แต่เอ๊ะ อันสุดท้ายนี่ดูไม่ค่อยเข้าท่านะ สรถ.นี่มันสุราเถื่อนนี่หน่า q*013


สงสัย รขก.ยยม.คจม.ดตต.กรอ.สนป. มันแปลว่ารัย เฉลยด้วยดิ อย่าทิ้งเป็นปริศนา คาจาย....
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 ธ.ค. 10, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รขก.เรื่องของ.. ยยม.อย่ายุ่งมาก คจม.ไครจะทำไม สนป.อิอิ อันนี้อันตราย ลูกมันวิ่งไวมาก ไม่อาว ไปดีกว่า กัว q*013
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 04:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ในการสัมนาเชิงปฏิบัติการของพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมาคราคร่ำไปด้วยบรรดาอดีตแกนนำพรรคไทยรักไทยที่อยู่เบื้องหลังพรรคเพื่อไทย อาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวของนักโทษชายแม้ว นายสุธรรม แสงประทุม อดีตามว.ทบวงยุครัฐบาลพรรคไทยรักไทย นายวราเทพ รัตนากร อดีตรมช.คลัง

ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่ นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรมว.คลัง หัวหน้าคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย กล่าวในการสัมนาว่าได้หารือกับ นักโทษชายแม้ว วางกรอบนโยบายการหาเสียงของพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยใช้สโลแกนว่า พรรคเพื่อไทย หัวใจคือประชาชน ยึดการปรองดองให้อภัยซึ่งกันและกัน โดยนำ นักโทษชายแม้ว กลับมาแก้ปัญหาหนี้สินประชาชน ล้างหนี้ประเทศเนื่องจากรัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศด้วยการสร้างหนี้ไปเรื่อยๆ ซึ่งหนี้ของประเทศแก้ไขได้ แต่คนแก้ต้องนักโทษชายแม้ว

สำหรับนโยบายเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยที่จะใช้หาเสียงในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าประกอบด้วย การพักหนี้ไม่เกิน 500,000 บาทเป็นเวลา 5 ปีโดยรัฐจ่ายดอกเบี้ยให้ เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 300 บาท เพิ่มเงินเดือนคนจบปริญญาตรีที่เริ่มทำงานขั้นต่ำที่ 15,000 บาท ปรับราคาสินค้าเกษตรทุกตัวโดยผูกติดกับราคาน้ำมันในตลาดโลก รับจำนำข้าวเปลือกเกวีนละ 15,000 บาท เกษตรกรมีเครดิตการ์ดใช้ซื้อปัจจัยกาลผลิต

นอกจากนี้ยังมีมโยบาย 3 หก โดย 6 เดือนแรกลดรายจ่ายของประชาชน 6 เดือนที่สอง เพิ่มรายได้แก่ประชาชน และ 6 เดือนที่สาม ขยายโอกาส เช่น โครงการเงินกู้เอสเอ็มแอล โครงการ 1 จังหวัด 1 อุตสาหกรรม โครงการกองทุนตั้งตัวได้ แก้ปัญหาหนี้ครูและบุคคลากรทางการศึกษา แก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน

แคมเปญของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาต้องบอกว่าเป็นแคมเปญชวนฝันหลอกชาวบ้าน เสียมากกว่าโดยเฉพาะที่ชูจุดขายนำ นักโทษชายแม้ว กลับมาเป็นอัศวินม้าขาวแก้ปัญหาของประเทศโดยพรรคเพื่อไทยยังย่ำอยู่กับที่ขายของเก่าด้วยการพยายายมชูภาพของ นักโทษชายแม้ว ดุจผู้วิเศษราวกับว่าหากประเทศนี้ขาด นักโทษชายแม้ว เสียคนเดียวมีอันต้องล่มจม

ที่สำคัญการขายฝันว่าจะนำ นักโทษชายแม้ว คัมแบ็คกลับมาคุมบังเหียนประเทศอีกครั้ง เหมือนต้มคนทั้งประเทศทั้งๆที่รู้อยู่ว่าเป็นไปไม่ได้เลย เพราะ นักโทษชายแม้ว เป็นนักโทษหนีคุก 2 ปีในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินย่านรัชดาภิเษก อีกทั้งยังถูกออกหมายจับในคดีความมั่นคงอีกนับไม่ถ้วนโดยเฉพาะในข้อหาเป็นหัวโจกก่อการร้ายเผาบ้านทำลายเมืองช่วงที่ผ่านมา

อีกประการหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องมีใครนำ นักโทษชายแม้ว กลับประเทศ เพราะความจริง นักโทษชายแม้ว สามารถเดินทางกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้อยู่แล้ว แต่ที่ผ่านมา นักโทษชายแม้ว หนีความผิดออกไปเป็นสัมภเวสีเร่ร่อนอยู่ในต่างแดนเองเพราะไม่อยากติดคุกและไม่กล้าเผชิญกับความเป็นจริงด้วยการต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองตามกระบวนการยุติธเรรม แต่อาศัยเครือข่ายคือพรรคเพื่อไทยอันเป็นหุ่นเชิด และม็อบคนเสื้อแดง เป็นเครื่องมือในการสร้างสถานการณ์กดดันต่อรองเพื่อให้มีการนิรโทษกรรมฟอกโทษความผิดทั้งหมดของตัวเอง ตลอดจนเหล่าขบวนการก่อการร้ายที่เผาบ้านทำลายเมือง

ส่วนสารพัดโครงการประชานิยมเพื่อหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ออกมานั้นมีการตั้งข้อสงสัยว่าต้องใช้งบประมาณมหาศาล จึงอยากถามว่าพรรคเพื่อไทยจะเอาเงินมาจากไหนหากไม่ใช้วิธีการกู้ ทั้งๆที่พรรคเพื่อไทยเองเพิ่งจะโจมตีโครงการประชานิยมของรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ว่าเอาแต่ละเลงงบประมาณแผ่นดินสร้างหนี้ให้กับประเทศ

ที่สำคัญเมื่อพรรคเพื่อไทยชูแคมเปญนำนักโทษชายแม้วกลับมาเป็นผู้นำทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า แล้วหัวหน้าพรรคเพื่อไทยตัวจริงอยู่ที่ไหน ซึ่งหากพรรคการเมืองไร้หัวไม่มีหัวหน้าพรรคที่จะสร้างจุดขายชิงเก้าอี้นายกฯต้องอาศัยนักโทษหนีคุกซ้ำถูกออกหมายจับฐานก่อการร้ายมาเป็นจุดขายสร้างคะแนนนิยมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นพรรคการเมืองไปทำไมและประชาชนจะหวังพึ่งได้แค่ไหน เพราะอย่างมากคงเป็นได้แค่บริษัทการเมืองที่เป็นหุ่นเชิดของใครบางคนเท่านั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 09:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รัฐบาลที่อยู่ทุกวันนี้ ก้เป็นหุ่นเชิดเหมือนกัน แหละ ซุกอยู่ใต้ปีกใคร คนเค้ารู้กันหมด กะอีแค่ปัญญา ตั้งรัฐบาลเองยังไม่มี เก่งแต่สร้างภาพ ลอกการบ้าน กู้สะบั้นหั่นแหลก ตีสองหน้า พูดอย่างทำอีกอย่าง q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 19:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข่าวที่ว่า คณะกรรมาธิการว่าด้วยความมั่นคงและความร่วมมือในยุโรป(ซีเอสซีอี) เชิญคุณทักษิณ ชินวัตร ไปให้ข้อมูลเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง และการละเมิดสิทธิมนุษยชนนั้น มีข้อน่าสังเกตบางประการ

กล่าวคือ ชื่อของคณะกรรมาธิการชุดนี้ ไม่น่าจะสื่อถึงอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในทวีปเอเซีย และถ้ากรรมาธิการชุดนี้จะรวมถึงประเทศในแถบนี้ ก็น่าจะสนใจปัญหาที่รุนแรงกว่าที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เช่น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศพม่า หรือเหตุการณ์ล้างเผ่าพันธุ์ในประเทศเขมร รวมทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศอินโดนีเซียกับอาเจะ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในประเทศในทวีปอาฟริกา

ฉะนั้น จึงเป็นสิ่งที่คนไทยที่สนใจในเหตุการณ์บ้านเมืองควรจะวิเคราะห์ให้ถ่องแท้ว่า ความเป็นมาในเรื่องนี้เป็นอย่างไรแน่

เป็นการสร้างข่าวหรือมีการล๊อบบี้จากผู้ที่ได้รับการว่าจ้างในการสร้างข่าวดังกล่าว

ในฐานะเป็นคนไทยที่รักชาติรักความเป็นจริงแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เพราะประการที่หนึ่ง คุณทักษิณ เป็นนักโทษที่ถูกศาลสถิตย์ยุติธรรมลงโทษฐานประพฤติมิชอบแล้วหนีคดีไป ซึ่งกรรมาธิการชุดนี้ถูกอ้างว่า เชิญคุณทักษิณไปสหรัฐอเมริกา จะทราบหรือไม่ว่าสหรัฐอเมริกามีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับประเทศไทย คุณทักษิณ ไม่กลัวถูกรัฐบาลสหรัฐจับตัวส่งประเทศไทยหรือ

ประการที่สอง คุณทักษิณไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ที่ซีเอสซีอีต้องการทราบ ถ้าซีเอสซีอีต้องการทราบเหตุการณ์ดังกล่าวจริง ทำไมไม่เชิญหัวหน้าคนเสื้อแดงที่อยู่ในเหตุการณ์ เช่น นายตู่ นายวีระ ไปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไมจึงเชิญคุณทักษิณ ซึ่งไม่ได้ร่วมในเหตุการณ์ แต่ก็เคยประกาศว่า ถ้ามีเสียงปืนดังขึ้น จะรีบกลับมาร่วมกับคนเสื้อแดง แต่เมื่อมีเสียงปืนขึ้นจริง กลับพาลูกเมียไปเดินช็อปปิ้งที่ยุโรป

อย่างไรก็ดี ถ้าซีเอสซีอี อยากทราบเหตุการณ์ที่เกิดในประเทศไทย จนต้องเชิญคุณทักษิณไปให้ข้อมูล ก็ควรจะเชิญไปให้ข้อมูลในหัวข้อเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มัสยิดกรือแซะ หรือเหตุการณ์ที่ตากใบ (ซึ่งคุณทักษิณอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตัวเอง เพราะเกิดในช่วงที่เป็นรัฐบาลอยู่็) รวมทั้งในกรณีฆ่าตัดตอนผู้ที่ถูกจ้างว่าค้ายาเสพย์ติดจำนวนหลายพันราย

ตลอดจนการเป็นเจ้าของคำพูดเกี่ยวกับตัวการก่อเหตุร้ายใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าเป็น"โจรกระจอก" ที่กลายเป็นวาจาเป็นอมตะ ที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์รุนแรงตามมาไม่เลิก ทำให้เกิดการเสียชีวิตของผู้คนจำนวนมากมายมาจนทุกวันนี้

เพราะนโยบายผิดพลาดที่เกิดจากคุณทักษิณทั้งนั้น ใช่หรือไม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 19:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผ่านไปแล้วสำหรับการชุมนุมของคนเสื้อแดงภายใต้ “หัวหน้าทีม” คนใหม่ ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ซึ่งหากดูตามรูปการในภาพรวมแล้วถือว่า “ทุลักทุเล” พอสมควร เนื่องจากภาพที่ออกมาได้เห็น “ความแตกแยก-ชิงเด่น” กันระหว่างแกนนำ จนไม่รู้ว่าใครเป็นแดงแท้-แดงเทียม

ขณะเดียวกัน การประกาศชุมนุมทุกวันที่ 10 และ 19 ของทุกเดือนยังคงยืนยันว่าจะดำเนินต่อไป พร้อมทั้งระบุว่าจะเป็นการ “ยกระดับ” การชุมนุมให้เข้มข้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะไปถึงวันนั้นก็ต้องพิจารณาจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเสียก่อน รวมไปถึงความเป็นไปได้จากคำพูดที่เกิดขึ้นเสียก่อน

เพราะถ้าพิจารณาจากเหตุการณ์การชุมนุมของคนเสื้อแดงเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่แยกราชประสงค์ ที่อ้างว่าเป็นการชุมนุมเพื่อรำลึก 7 เดือนของการชุมนุมเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ต้องยอมรับความจริงเช่นเดียวกันว่า ยังมีคนเสื้อแดงเข้าร่วม “หนาตา” แต่ขณะเดียวกัน หากพิจารณาในรายละเอียดในจำนวนหนาตาดังกล่าว ก็ถือว่า “ลดลง” ค่อนข้างมาก ทั้งที่มีการโหมโรงเชิญชวนทั้งทางตรงและทางอ้อม มีการประกาศเอาไว้ล่วงหน้านานหลายวันตั้งแต่เมื่อครั้งการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อรำลึกเหตุการณ์ที่สี่แยกคอกวัว

สาเหตุสำคัญส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพอเอาเข้าจริง ตัวหัวหน้าคนใหม่ที่ถูกผลักดันขึ้นมาคือ ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ให้มารั้งตำแหน่งรักษาการประธาน นปช. “ไม่ได้ดึงดูดใจ” จากบรรดามวลชนเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะไม่มีสำนวนโวหารเร้าใจ หรือไม่ได้ออกมายืนอยู่แถวหน้าทำให้พวก “ฮาร์ดคอร์” ไม่ปลื้มก็เป็นได้

เพราะเมื่อพิจารณาในแต่ละจุด แต่ละกิจกรรมที่บรรดาแกนนำคนเสื้อแดงจัดขึ้นมันเป็นลักษณะต่างคนต่างทำ เป็นการ “โชว์ออฟ” สร้างราคาให้กับตัวเองเสียมากกว่า ที่สำคัญแกนนำแต่ละคนต่างประกาศให้รับรู้กันว่า “ไม่ได้ขึ้นต่อกัน” มิหนำซ้ำยังเป็นมีการเปิดโปงกันเองเสียอีก

เท่าที่เห็นก็มี สุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (แซ่ด่าน) ที่เป็นแกนนำกลุ่ม “แดงสยาม” ก็แยกไปจัดกิจกรรมต่างหากที่บริเวณวัดปทุมวนารามฯ ส่วน สมบัติ บุญงามอนงค์ กลุ่ม “วันอาทิตย์สีแดง” ก็ไปพับนก-ปล่อยลูกโป่งที่แยกราชประสงค์ รวมไปถึงคนอื่นๆ อีกหลายคนที่แยกย้ายกันไป

ขณะที่ แกนนำหลัก อย่าง จตุพร พรหมพันธุ์ แม้ว่าจะจัดการชุมนุมร่วมกันกับ ธิดา และมีการประกาศสนับสนุนให้เป็นผู้นำ นปช.คนใหม่ก็ตาม แต่ก่อนหน้านี้ก็ปรากฏร่องร่องความขัดแย้งอย่างชัดเจนหลังจากที่ ธิดา พร้อมด้วย วีระ มุสิกพงศ์ ดอดเข้าหารือกับนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อสัปดาห์ก่อน เพราะมีการกล่าวโจมตีตามมา กล่าวหาว่า “ยอมก้มหัว” ให้เพื่อแลกกับการประกันตัวแกนนำ บางคนถึงกับมีการนำมาโจมตีผ่านเว็บคนเสื้อแดงด่าเลยเถิดถึงขั้นที่ว่า ธิดาต้องการช่วยเหลือสามี คือ นพ.เหวง โตจิราการ ออกมาจากคุก

นอกจากนี้สิ่งที่น่าสังเกตก็คือ ระหว่างการแถลงของจตุพร ยังมีการอ้างอิงจดหมายของ ทักษิณ ชินวัตร ที่เรียกร้องให้คนเสื้อแดงสามัคคีกัน แต่อีกนัยหนึ่งมันก็สะท้อนให้เห็นว่า เป็นการ “จงใจ” ของจตุพรเอง เพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวเองนี่แหละ “ของจริง” เป็นคนของทักษิณ ได้รับความไว้วางใจถึงขั้นรับจดหมายติดต่อถึงกันโดยตรง เป็นการข่มอีกฝ่ายอยู่ในที อะไรประมาณนั้น

แม้ว่ายังมีหลายคนมองไปอีกแบบว่า ภาพความขัดแย้งที่เกิดขึ้นดังกล่าวอาจเป็นละครเหมือนกับกรณีที่ จตุพร วีระ มุสิกพงศ์ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประกาศตัดขาดกับ “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ถึงขั้นมีการด่าทอประเภท “สมองหมาปัญญาควาย” กันมาแล้ว แต่ในที่สุดก็ยังมีรวมกันได้ คราวนี้ก็เช่นเดียวกัน ยังมีคนมองแบบเดิมอยู่ว่านี่คือ การแตกแยกภายนอกเท่านั้น แต่เมื่อใดที่เงินถึง “ท่อน้ำไหล” มาเต็มที่คนพวกนี้ก็ลืมได้หมด

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าสภาพความเป็นจริงภายในจะเป็นแบบไหนก็ตาม แต่เท่าที่เห็นอยู่ตรงหน้ารับรองว่ามีความแตกแตกเกิดขึ้น มีความชิงดีชิงเด่นเกิดขึ้นในหมู่แกนนำ เพราะแต่ละคนมีที่มาแตกต่างกัน และต่างฉกฉวยใช้ทักษิณ และมวลชนคนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือเพื่อนำไปสู่เป้าหมายของตัวเอง ซึ่งก็มีทั้งผลประโยชน์ส่วนตัวและหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเพื่อสนองความฝันของตัวเอง

ภาพการแตกแยกดังกล่าวรับรองว่าต้องทำให้เกิดความสับสนให้กับมวลชนไม่น้อย ดังจะเห็นได้จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา จำนวนคนเข้าร่วมแม้จะหนาตา แต่หากพิจารณาจากการชุมนุมใหญ่ถือว่าลดน้อยลงไปมาก

ดังนั้น การประชุมนุมทุกวันที่ 10 และ 19 ของทุกเดือนนั้น มองในเกมแล้วนี่คือการกระตุ้นหล่อเลี้ยงม็อบให้ต่อเนื่องไม่ให้เหี่ยวเฉาเท่านั้น ขณะที่บอกว่าจะเป็นการ “ยกระดับการชุมนุม” ยังน่ากังขา และเกิดคำถามตามมาว่าเป็นการ “ยกระดับแกนนำ” หรือไม่!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 24 ธ.ค. 10, 23:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพการแตกแยกดังกล่าวรับรองว่าต้องทำให้เกิดความสับสนให้กับมวลชนไม่น้อย ดังจะเห็นได้จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา จำนวนคนเข้าร่วมแม้จะหนาตา แต่หากพิจารณาจากการชุมนุมใหญ่ถือว่าลดน้อยลงไปมาก

คิดว่า เหมือน เสือเหลือง เหรอ ตาหลก มั่ก ๆๆๆ ทาบกันม่ายติด หรอก คนละรุ่น จร้า q*013q*013q*020q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 02:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1) การขอประกันตัวเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้ต้องหาทุกคน แต่การตัดสินว่าจะได้รับการประกันตัว (ปล่อยตัวชั่วคราว) หรือไม่นั้น เป็นอำนาจหน้าที่เด็ดขาดของศาลยุติธรรม ซึ่งต้องพิจารณาตามตัวบทกฎหมาย

ทุกคนต้องการประกันตัวและทุกคนมีสิทธิขอ แต่ใช่ว่าทุกคนจะต้องได้รับการประกันตัว

ก่อนหน้านี้ ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ เคยมีคำสั่งห้ามประกันตัวแกนนำเสื้อแดง เนื่องจาก "ข้อหาร่วมกันหรือใช้ผู้อื่นให้กระทำความผิดฐานก่อการร้าย มีอัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต และเป็นภัยแก่ประชาชนโดยส่วนรวม หากอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เกรงผู้ต้องหาหลบหนี ให้ยกคำร้อง"

2) ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แสดงท่าทีจุดยืนเน้นย้ำว่า "กฎหมายต้องเป็นกฎหมาย" โดยเคยพูดถึงกรณีของคนเสื้อแดงถึงขั้นว่า

"กฎหมายอาญามีอยู่แล้ว ถ้าท่านไม่กลัว แล้วไปท้าทายกฎหมาย ถึงเวลาท่านบอกว่าไม่ผิด ถึงเวลามาบอกว่าให้ปล่อยตัว แล้วต่อไปประเทศชาติจะอยู่กันอย่างไร"

นี่ต่างหากคือบรรทัดฐานหรือแนวทางที่สังคมไทยควรจะช่วยกันสร้าง และส่งสัญญาณไปถึงฝ่ายต่างๆ ที่คิดจะท้าทายกฎหมายและระบบยุติธรรมของประเทศไทยอยู่

3) แม้รัฐบาลมิได้มีมติคณะรัฐมนตรีไปสั่งให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังเสื้อแดงโดยตรง เพียงแต่ให้ความเห็นชอบตามข้อเสนอของคณะกรรมการอิสระฯ (คอป.) สั่งผ่านกลไกของรัฐ ผนวกกับการที่คนใหญ่โตในรัฐบาลส่งเสียงดังไปยังพนักงานเจ้าหน้าที่ ในทำนองประสงค์จะให้ประกันตัวแกนนำคนเสื้อแดง และอาจจะมีผลกดดันไปถึงศาลยุติธรรมด้วย

อาทิ คนระดับรองนายกฯ พูดจาชี้นำทำนองว่า ผู้ต้องขังคนโน้นคนนี้ ไม่มีพฤติกรรมรุนแรง น่าจะได้รับการประกันตัว เป็นต้น

จะถือเป็นการละเมิดกฎหมาย หรือก้าวก่ายแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม หรือแค่ละลาบละล้วงการทำงานของกระบวนการยุติธรรม?

กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ก็ออกมายืนยันว่า เตรียมงบประมาณสำหรับประกันตัวผู้ต้องขังเสื้อแดงจำนวนกว่าร้อยคนไว้แล้ว โดยใช้เงินของแผ่นดินผ่านกองทุนยุติธรรม

สอดรับกับฝ่ายขบวนการเสื้อแดง ยืนยันว่าจะยื่นประกันตัวแกนนำ 7 คน ได้แก่ เหวง โตจิราการ, ก่อแก้ว พิกุลทอง, ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย, เจ๋ง ดอกจิก, ขวัญชัย ไพรพนา และนิสิต สินธุไพร โดยอาศัยมติคณะรัฐมนตรีเป็นเครื่องมือขอประกันตัว (ขอปล่อยตัวชั่วคราว)

ทั้งๆ ที่ แกนนำเสื้อแดงยังยืนยันว่า หากศาลให้ประกันตัวแกนนำออกมาแล้ว คนเหล่านั้นก็จะยังเข้าร่วมนำการชุมนุมเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงต่อไป ซึ่งขณะนี้ นัดหมายชุมนุมเหลื่อนไหวกันเป็นประจำทุกเดือนที่สี่แยกคอกวัวและสี่แยกราชประสงค์

ทำราวกับว่า ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ

ขอเพียงออกจากคุก จะลอยหน้าลอยตา เคลื่อนไหวต่อไป

อาศัยพวกมาก และความที่กล้าท้าทายกฎหมายบ้านเมือง กระทำการตามความต้องการและเป้าหมายของตนต่อไป

4) กองทุนยุติธรรมมีเจตนารมณ์ "เพื่อให้การคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพประชาชนได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้มีการสนับสนุนเงินหรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือประชาชนในด้านกฎหมาย การฟ้องร้อง การดำเนินคดี หรือการบังคับคดี การคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนหรือไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชนตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ รวมถึงผู้ที่กระทำการใดๆ เพื่อปกป้อง คุ้มครอง หรือรักษาทรัพยากรธรรมชาติ หรือสิ่งแวดล้อม"

การเอาเงินกองทุนฯ เข้าไปจ่ายประกันตัวแทนผู้ต้องขังคดีอาญา แม้เป็นคนเสื้อแดง จะถูกต้องตามเจตนารมณ์เพียงใด?

เงินกองทุนดังกล่าว คือเงินของประชาชนผู้ได้รับความเสียหายจากการกระทำของคนเสื้อแดงนั่นเอง แล้วจะอธิบายต่อความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจของผู้ถูกกระทำเหล่านั้นอย่างไร

ความรู้สึกที่ว่าเหมือนถูกข่มขืน แล้วเหยื่อยังต้องจ่ายค่าทำขวัญให้แก่ผู้ต้องหานั้นด้วย

เงินเหล่านั้น น่าจะนำไปใช้จ่ายเพื่อให้ผู้เสียหายฟ้องร้องหน่วยงานของรัฐที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จนเกิดความเสียหาย เผาบ้านเผาเมือง หรือฟ้องร้องเอาผิดกับแกนนำผู้ชุมนุม ผู้บงการ ผู้สั่งการ จ้างวานการชุมนุมเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงมากกว่า

5) การเอาเงินหลวงไปช่วยประกันตัวผู้ต้องหา ขัดต่อหลักคิดและวิธีปฏิบัติของระบบยุติธรรมอย่างชัดเจน ดังที่ผู้พิพากษา "ยินดี วัชรพงศ์ ต่อสุวรรณ" เขียนบทความแสดงความคิดเห็นไว้

ขออนุญาตเก็บความสำคัญบางประเด็น ดังนี้

"...การขังผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในระหว่างการดำเนินกระบวนการทางอาญา จึงเป็นการขังโดยอำนาจศาล ซึ่งมีมาตรการทางกฎหมายตามหลักอาชญาวิทยาและฑัณทวิทยา ทั้งนี้ เพื่อมิให้อาชญากรนั้นออกไปอยู่ร่วมกับสังคมภายนอก โดยที่อาชญากรนั้นเป็นอันตราย หรือมีพฤติการณ์ที่เป็นอันตรายต่อสังคมภายนอก จึงต้องจำกัดสถานที่เพื่อแยกอาชญากรนั้นออกจากสังคม และเพื่อให้หลาบจำในการกระทำความผิดในชั้นหนึ่งก่อน และตามหลักวิชาการทางกฎหมายอันเป็นหลักสากลที่ปฏิบัติต่อผู้ต้องหาในการให้ประกันตัวผู้ต้องหานั้น

รัฐ(หมายถึงองค์กรของรัฐทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งฝ่ายบริหารและศาล) จะต้องคำนึงถึงการรักษาผลประโยชน์ได้เสียของสังคม โดยรัฐจะต้องมีความเชื่อมั่นว่า ผู้ต้องหาจะไม่ไปกระทำความผิดเดิมนั้นเพิ่มอีก หรือไปกระทำความผิดอื่นๆ อีกในระหว่างการประกันตัว (Commit further crimes or any crimes before trial)

...ผู้ประกันตัวจะต้องชำระเงินเมื่อมีการผิดสัญญาประกัน เพราะการชำระเงินเป็นมาตรการในการป้องกันให้มาศาลเพื่อดำเนินคดี มาตรการทางวิชาการดังกล่าวเป็นเรื่องที่ศาลจะต้องนำมาพินิจพิเคราะห์ในการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสิ้น...

...การดำเนินการขอประกันตัวผู้ต้องหาโดยใช้มติ ครม.และใช้หลักประกันจากกองทุนยุติธรรมมาประกันตัวผู้ต้องหา เป็นพฤติกรรมที่ทำให้เข้าใจได้ว่า เป็นการกระทำเพื่อกดดันศาลและก้าวล่วงการใช้อำนาจตุลาการของศาล เพื่อให้ประกันตัวผู้ต้องหาโดยไม่มีหลักประกันที่ผู้ต้องหาจะต้องมาศาลในอนาคตได้ เพราะถ้าผู้ต้องหาไม่มาศาล ศาลก็ต้องริบเงินกองทุนยุติธรรมที่เป็นเงินประกันนั้น ผู้ต้องหาไม่มีความผูกพันตามสัญญาประกัน และไม่ต้องปฏิบัติตามสัญญาประกันแต่อย่างใด"

6) การใช้อำนาจของคณะรัฐมนตรีเข้าแทรกแซงช่วยเหลือผู้ต้องขังเสื้อแดง โดยเฉพาะแกนนำที่ต้องคดีร้ายแรง เพื่อให้ได้รับการประกันตัวออกมาจากคุกนั้น น่าจะถือเป็นการกระทำที่ไร้สำนึกของผู้บริหารประเทศ

เอาการเมืองเข้าไปเล่นในกระบวนการยุติธรรมอย่างออกนอกหน้า

นอกจากจะไม่รับผิดชอบต่อความบกพร่องของตนที่ไม่สามารถรักษาความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ปล่อยให้เกิดเหตุเผาบ้านเผาเมืองในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว ยังไม่นำพาต่อการอำนวยความยุติธรรมแก่สังคมที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหายจากการจลาจลก่อการร้ายดังกล่าวด้วย มิหนำซ้ำ ยังไม่ทำให้สังคมมีความไม่มั่นใจได้เลยว่า เหตุร้ายแรงเช่นนั้นจะไม่เกิดขึ้นซ้ำซาก... ซ้ำแล้วซ้ำอีก...

ถึงวันนั้น รัฐบาลคงจะอ้างง่ายๆ แบบไร้ความรับผิดชอบ(อีก)ว่า "คาดไม่ถึง" !
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาชญากรรมพุ่งยาเสพติดแพร่ระบาด

1. ปัญหาอาชญากรรมเป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะ 2 ปีมานี้ รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ มุ่งแต่เรื่อง การแต่งตั้ง ผบ.ตร จนเป็นปัญหาความขัดแย้งในแวดวงสีกากีมาโดยตลอด และการแต่งตั้ง ผบ.ตร ตัวจริงไม่ได้มา 1 ปีเต็มทำให้ ปัญหาใน สตช.มีปัญหามากมาย ส่งผลให้คนทำงานเหนื่อยล้า ไม่กล้าทำอะไร เกิดสุญญากาศในการจัดการ ทำให้อาชญากรรมพุ่ง ยาเสพติดแพร่กระจาย แต่พอมาช่วงนี้ กลับไปเร่งให้ตำรวจ กวดขันจับกุม ทั้ง ยาม้า และ ตู้ม้า เพื่อหวังใช้ในการแถลงผลงานใช่หรือไม่ ทั้งๆ ที่ ตู้ม้า ยาเสพ ติดหากเจ้าหน้าที่เอาจริง ไม่รู้เห็นเป็นใจ ตู้ม้า เหล่านี้ จะหลุดรอดสายตาไปได้อย่างไร

การทุจริต คอรัปชั่น

1.วันนี้ชัดเจนว่ารัฐบาลชุดนี้ ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา การทุจริตคอร์รัปชั่น เล่นพรรคเล่นพวก แทรกแซงสารพัด ในช่วง 2 ปีมานี้เกิดขึ้นอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน จนประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศต้นๆที่มีการทุจริตคอรัปชั่นของโลกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาอย่างน่าตกใจ ที่สำคัญรัฐบาลมีการเอาผิดหรือลงโทษมากน้อยขนาดไหน พรรคฝ่ายค้านทำงานมา 2 ปี ทำงานตรวจสอบรัฐบาลไม่เว้นวัน มีเรื่องส่อไปในทางทุจริตไม่น้อยกว่า 120 เรื่อง จนกลายเป็นเมนูทุจริตแบบ” ปุฟเฟ่ คอรัปชั่น ชนิด กินไม่อั้น”

พรรคฝ่ายค้านไม่คิดว่าการแถลงผลงาน รัฐบาลในรอบ 2 ปี จะกลายเป็นการ คุยโม้ หาอะไรจับต้องไม่ได้มีเพียงอากาศธาตุ แต่กลับมาใช้เวทีแถลงผลงานรอบ 2 ปี มาแถลงนโยบายในอนาคต เช่น คุยว่าจะทำรถไฟความเร็ว จะแจกโน่นจะทำนี่ ทั้งๆที่ ควรจะแถลงผลงานของรัฐบาลมากกว่าว่าโครงการต่างๆที่ทำมา และการกู้เงินมาเป็น แสนๆล้านบาท ได้ผลอะไรบ้าง ร้องเพลงชาติ คนไทยรักกันมากขึ้นรือไม่ แจกเช็คช่วยชาติไป ผลเป็นอย่างไร ผลงานรูปธรรมที่พูดแล้วประชาชน ร้อง “อ๋อ”คืออะไร ดังนั้น ผลงานที่ผ่านมาจึงเป็นเพียง “ความว่างเปล่าในลมปากรัฐบาล” และ เป็น ผลงาน แบบ “บะหมี่จับกัง”

คือมีแต่เส้น กับน้ำไม่มี คุณประโยชน์ใดนอกจากปริมาณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น่าเชื่อว่าเสี่ยเหลี่ยมผู้อยู่ดูไบและติดตามการทำงานของขุนพลคู่ใจชื่อตุ๊ดตู่ จะต้องชอบใจอย่างไร้ใครเหมือน ที่สาวกผู้นี้ทำหน้าที่ได้ “ถูกใจ ถูกจังหวะ และถูกเวลา” ที่สุด

ก็ดูเรื่องต่อกรกับศาล ตุ๊ดตู่ก็เล่นงานจนท่านเปาต้องยกธงขาว ท่านที่พิจารณาคดีระหว่างตุ๊ดตู่หมิ่นประมาทเดอะมาร์คจนใกล้จะ “ตัดสิน” ยังต้อง “โยนผ้าขึ้นเวที” ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตุลาการท่านอื่น

ส่วนเรื่องคลิปลับตุลาการก็เกือบจุดไฟล้มความสง่างามของท่านเปาเกือบสำเร็จ บังเอิญตะเกียงที่จุดไฟน้ำมันเหือดแห้งเสียก่อน ไฟจึงมอดอย่างไม่คาดฝัน

ในวันนี้งานใหญ่ งานช้าง งานมโหฬาร ที่ตุ๊ดตู่ต้องอาสาทำนั้น ได้แก่การล้มรัฐบาลเดอะมาร์คให้ได้ ซึ่งต้องถือว่า “เป็นงานหิน” ยากยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นหน้าผา

ก็ดูเอาเถอะ คลื่นมนุษย์สีชาดเป็นหมื่นเป็นแสนเข้ามาทำศึกในเมษาทมิฬ และพฤษภากลียุค โดยมีท่อน้ำเลี้ยงจากแดนไกลส่งเสริมเต็มพิกัด สุดท้ายก็เอาชนะเดอะมาร์คไม่ได้ เพราะรัฐบาลนี้ “มีตัวช่วย”

ด้วยประการฉะนี้ ตุ๊ดตู่จึงตีโจทก์แตกจะชนะรัฐบาลเดอะมาร์คได้ จะต้องทำให้ “ตัวช่วยหมดไป”

วิธีที่จะทำให้ตัวช่วยหมดไป เป็นสูตรลับที่ “คิดไม่ง่าย” แถมยัง “สำเร็จได้ยาก”

แต่ถึงจะคิดไม่ง่ายและสำเร็จได้ยาก “ก็ต้องทำ”

ด้วยประการฉะนี้ “การเสี้ยม” ซึ่งเป็นกลยุทธยุคโบราณที่นำมาใช้เป็นขีปนาวุธได้ดีในยุคปัจจุบัน จึงถูกนำมาใช้

91 ศพ ที่ตายในเหตุการณ์พฤษภากลียุค จึงถูกนำมาผ่าเป็นฉาก ๆ แล้วนำแต่ละฉากมาเล่นงานรัฐบาลเดอะมาร์คให้ผิดใจกับทหารซึ่งเป็น “ตัวช่วย”

ฉากแรกเริ่มแล้วครับ หลายศพที่วัดปทุมวรารามกำลังกลายเป็นกลไกในการเสี้ยม

น่าเชื่อว่าเสี่ยเหลี่ยมผู้อยู่แดนไกล ดีใจเสียนี่กระไรที่สาวกทำงานได้ ถูกใจ ถูกจังหวะ และถูกเวลา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 22:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พท.จวกรัฐตีสองหน้าประกันแดง
หลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เตรียมคัดค้านการประกันตัวแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นั้น เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.53 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า แม้เรื่องการประกันตัวกลุ่ม นปช. จะเป็นดุลพินิจของศาล แต่รัฐบาลก็สามารถส่งสัญญาณเกี่ยวกับนโยบายในการสร้างความปรองดอง ไปยังกระทรวงยุติธรรม ดีเอสไอ และศาลได้ เพื่อประกอบการใช้ดุลพินิจ แต่การที่แกนนำรัฐบาลและอธิบดีดีเอสไอ ออกมาให้ข่าวในลักษณะที่ขัดแย้งกัน เสมือนหนึ่งเป็นการแบ่งบทกันเล่นแบบตีสองหน้า โดยรัฐบาลสร้างภาพเอื้ออาทร เป็นพระเอกยึดตามข้อเสนอของคณะกรรมการชุด นายคณิต ณ นคร ที่ต้องการให้ปล่อยแกนนำ และกลุ่ม นปช. เพื่อให้เป็นจุดเริ่มต้นของการปรองดองในประเทศ แต่ในขณะเดียวกันกลับสวมบทอีกบทหนึ่งโดยน่าจะผ่านการทำงานของดีเอสไอ ว่าจะคัดค้านการประกันตัวแกนนำ นปช. ทั้งที่ ดีเอสไอเป็นองค์กรสังกัดกระทรวงยุติธรรม อธิบดีก็เป็นผู้ใต้บังคับบัญชานายอภิสิทธิ์ แต่ทำไมทั้ง 2 ฝ่ายจึงไม่มีข้อยุติที่ชัดเจนเสียก่อนว่าจะมีนโยบายอย่างไรเกี่ยวกับการประกันตัวแกนนำและกลุ่ม นปช.ทั้งหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 25 ธ.ค. 10, 22:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเชื่อว่า ท่านผู้อ่านแนวหน้าจำนวนมากได้เตรียมแผนภารกิจไว้ในช่วงปีใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเชื่อว่าหลายคนได้ติดตามข่าวคราว กลุ่มเสื้อแดง ที่ถูกดำเนินคดีกรณีเผาบ้านเผาเมืองตกเป็นผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย หรือฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ช่วงชุมนุมแยกราชประสงค์ ว่าจะลงเอยอย่างไร โดยเฉพาะในเรื่องการประกันตัว

ครับชัดเจนว่า รัฐบาลได้ปฎิบัติตามข้อเสนอของ คณะกรรมการอิสระตรวจสอบค้นหาความจริงเพื่อการปรองดอง (คอป.) ทีมี ดร.คณิต ณ นคร เป็นประธาน ด้วยการให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เข้าไปช่วยเหลือ ทางด้านกฎหมาย หลักทรัพย์ค้ำประกันกับ ผู้ต้องหาเสื้อแดง 104 คน ที่โทษเบาบาง

แต่ สำหรับสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่น คง คิดไกลไปถึงการช่วยเหลือบรรดาหัวโจก(บางคน) จึงถูกสุริยะใส กตักศิลา เลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ฝ่ายตรงข้ามคนเสื้อแดง เหน็บแนม วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง

กระนั้นรัฐบาลทำถูกแล้วครับ ที่ยื่นมือช่วยเหลือผู้ต้องหาผู้ยากไร้ ประเภทกองเชียร์รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตามข้อเสนอของ คอป.แต่บางสิ่งที่คนในรัฐบาลพูด หลายครั้ง สับสน สังคมไม่เข้าใจ และก่อให้เกิดการเปรียบเทียบว่า รัฐบาลเข้าไปช่วยเหลือกลุ่มเสื้อแดงเพื่อความปรองดอง แล้วทำไมไม่ช่วยเหลือกลุ่มผู้ต้องหาชายแดนใต้ เพื่อให้เกิดความปรองดองบ้าง??? ทั้งๆ ที่ข้อหาร้ายแรงพอๆกัน เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ

หรือคดีเล็กคดีน้อย ที่จำเลยถูกขังแทนค่าปรับ ทำไมรัฐบาลไม่ควักเงินช่วยจ่ายค่าปรับบ้าง???

หลายคนที่ไม่รู้ข้อเท็จจริงคิดเลยเถิดไปว่า ถ้าเสื้อแดงได้ประกันตัวออกจากทุกมาแล้ว คดีคงจบ แต่ข้อเท็จจริงคือคนเหล่านี้ถ้าได้ออกมาแล้วก็ต้องต่อสู้คดีกันต่อไป เรื่องแบบนี้รัฐบาลต้องอธิบายให้ชัดเจน ว่าไม่ใช่การนิรโทษกรรม

แกนนำเสื้อแดง บางคนยังห้าว ประกาศว่าถ้าออกจากคุกมาแล้ว จะชุมนุมเคลื่อนไหวกันต่อไป จะไม่ยอมเป็น"ตอไม้"เหมือนวีระ มุสิกพงษ์ เรื่องแบบนี้รัฐบาลคิดอย่างไร??

ในทางกฎหมาย ที่สอนกันในคณะนิติศาสตร์ พอจะบอกกล่าวกันได้ว่า การประกันตัว คือ การขอให้ปล่อยผู้ต้องหาในระหว่างการสอบสวน หรือขอให้ปล่อยจำเลยในระหว่างการพิจารณาของศาลเป็นการชั่วคราว

การขอประกันตัวนั้นเป็นสิทธิของ ผู้ต้องหา หรือ จำเลยทุกคน แต่จะได้ประกันตัวออกมาหรือไม่ เป็นอำนาจของศาลท่านจะชี้ขาด คือเมื่อยื่นคำร้องขอประกันแล้ว ศาลท่านจะพิจารณาเรื่องเหล่านี้ ประกอบในการพิจารณาสั่งคำร้อง คือ ความหนักเบาแห่งข้อหา,พยานหลักฐานที่นำสืบแล้วมีเพียงใด,พฤติการณ์ต่างๆ แห่งคดีเป็นอย่างไร,เชื่อถือผู้ร้องขอประกันหรือหลักประกันได้เพียงใด,ผู้ต้องหาหรือจำเลยน่าจะหลบหนีหรือไม่,ภัยอันตรายหรือความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการปล่อยชั่วคราวมีเพียงใด,คำคัดค้านของพนักงานสอบสวนหรือพนักงานอัยการ

สำหรับผมคิดว่า เรื่องเกี่ยวกับการประกันตัวของกลุ่มคนเสื้อแดง รัฐบาลต้องรู้ในหน้าที่และอำนาจของตัวเอง ต้องทำตัวให้นิ่ง ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของกระบวนการยุติธรรม

รัฐบาลยังมีงานที่ต้องทำมากมาย เอาง่าย ๆ ก็การดูแลความเรียบร้อยในช่วงปีใหม่ ให้ประชาชนมีความสุข อย่าลืมว่า แค่หนูออกมาเพ่นพ่านในวันอาทิตย์ ผู้คนก็เอือมระอาเต็มทนแล้ว ดังนั้น อย่าได้คิดนำ"งู"ไปปล่อยในงานเลี้ยงโต๊ะจีน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตู่เดิมพันชีวิตพิสูจน์สำนวน

แกนนำนปช.ยังกล่าวท้าทายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ที่หาว่าเขาพูดเท็จว่า กล้าเอาสำนวนสอบสวนต้นฉบับจริง มาเทียบเคียงกันหรือไม่ มาเปิดพร้อมกัน ไม่ใช่ว่า พอตนออกมาพูดความจริง ก็มาเดินเรื่องเพื่อถอนประกันตัวต่อศาล ตนมีหน้าที่แสวงหาความจริงที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ถูกใส่ร้ายว่า ตนพร้อมแกนนำเป็นผู้ฆ่าประชาชน ซึ่งไม่เป็นความจริง ขอให้นำสำนวนที่จริงออกมาเผยแพร่โดยเร็ว

"ครั้งนี้ ผมไม่ท้าเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันแล้ว แต่ขอท้าให้เอาชีวิต เป็นเดิมพันกันเลยดีกว่าถ้าทั้ง 3 คนประกาศรับคำท้าเมื่อไหร่ เตรียมหาวิธีการตายกันได้เลย ส่วนนายธาริตผมไม่ให้ราคา แต่ถ้าคิดว่าผมพูดเท็จ ก็ให้แจ้งความดำเนินคดีกับผมได้เลย"นายจตุพร กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายจตุพรยืนยันว่า เอกสารฉบับเต็ม จะนำไปเปิดเผยในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง ดังนั้นขอบอกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีว่า อย่ายุบสภาตนจะเอาเอกสารฉบับจริงไปให้ดูในสภา โดยเอกสารฉบับเต็มจะนำไปใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อเปิดสมัยประชุมอย่างแน่นอน


สว.หนุนให้ประกันแดงลดขัดแย้ง

พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว.สรรหากล่าวถึงการที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกร้องให้มีการประกันตัวผู้ถูกกุมขังอย่างเท่าเทียมว่า ถ้ารัฐบาลต้องการลดปัญหาความขัดแย้งและแก้ปัญหาทางการเมืองจะต้องเยียวยาและลดความรู้สึกว่า เขาไมได้รับความเป็นธรรม ดังนั้นการจะปล่อยตัวของแกนนำหรือไม่ น่าจะเป็นการใช้ดุลยพินิจของศาลอย่างแท้จริงโดยเฉพาะข้อหาที่ตั้งขึ้นมาแล้วไม่มีหลักฐานพยานชัดเจน แต่เป็นการต่อสู้ทางอุดมการณ์ หากรัฐบาลแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างแท้ ก็ไม่น่าจะคัดค้านการประกันตัว ซึ่งจะก่อให้เกิดความปรองดองกับบ้านเมืองมากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ติดนิสัยลอกคนอื่น เหมือนกันเลย แพร่เชื้อเร็วจิง ๆๆๆ 55555 q*012q*012
cocococococococo
อ่ะ ด่าตัวเองก็เป็นด้วย อย่าเอาความจิงมาพูดเล่น เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 17:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
cocococococococo
อ่ะ ด่าตัวเองก็เป็นด้วย อย่าเอาความจิงมาพูดเล่น เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ

โธ่... ความเห็นก็ก้อปของคนอื่น คิดเองยังไม่มีปัญญาคิด ริเป็นอีแอบ หากินไปวัน ๆๆ q*012q*012q*011q*011

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest

เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 21:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตู่เดิมพันชีวิตพิสูจน์สำนวน

แกนนำนปช.ยังกล่าวท้าทายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ที่หาว่าเขาพูดเท็จว่า กล้าเอาสำนวนสอบสวนต้นฉบับจริง มาเทียบเคียงกันหรือไม่ มาเปิดพร้อมกัน ไม่ใช่ว่า พอตนออกมาพูดความจริง ก็มาเดินเรื่องเพื่อถอนประกันตัวต่อศาล ตนมีหน้าที่แสวงหาความจริงที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ถูกใส่ร้ายว่า ตนพร้อมแกนนำเป็นผู้ฆ่าประชาชน ซึ่งไม่เป็นความจริง ขอให้นำสำนวนที่จริงออกมาเผยแพร่โดยเร็ว

"ครั้งนี้ ผมไม่ท้าเอาตำแหน่งเป็นเดิมพันแล้ว แต่ขอท้าให้เอาชีวิต เป็นเดิมพันกันเลยดีกว่าถ้าทั้ง 3 คนประกาศรับคำท้าเมื่อไหร่ เตรียมหาวิธีการตายกันได้เลย ส่วนนายธาริตผมไม่ให้ราคา แต่ถ้าคิดว่าผมพูดเท็จ ก็ให้แจ้งความดำเนินคดีกับผมได้เลย"นายจตุพร กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายจตุพรยืนยันว่า เอกสารฉบับเต็ม จะนำไปเปิดเผยในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพราะมีเอกสิทธิ์คุ้มครอง ดังนั้นขอบอกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีว่า อย่ายุบสภาตนจะเอาเอกสารฉบับจริงไปให้ดูในสภา โดยเอกสารฉบับเต็มจะนำไปใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เมื่อเปิดสมัยประชุมอย่างแน่นอน


สว.หนุนให้ประกันแดงลดขัดแย้ง

พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว.สรรหากล่าวถึงการที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกร้องให้มีการประกันตัวผู้ถูกกุมขังอย่างเท่าเทียมว่า ถ้ารัฐบาลต้องการลดปัญหาความขัดแย้งและแก้ปัญหาทางการเมืองจะต้องเยียวยาและลดความรู้สึกว่า เขาไมได้รับความเป็นธรรม ดังนั้นการจะปล่อยตัวของแกนนำหรือไม่ น่าจะเป็นการใช้ดุลยพินิจของศาลอย่างแท้จริงโดยเฉพาะข้อหาที่ตั้งขึ้นมาแล้วไม่มีหลักฐานพยานชัดเจน แต่เป็นการต่อสู้ทางอุดมการณ์ หากรัฐบาลแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอย่างแท้ ก็ไม่น่าจะคัดค้านการประกันตัว ซึ่งจะก่อให้เกิดความปรองดองกับบ้านเมืองมากกว่า

โธ่... ความเห็นก็ก้อปของคนอื่น คิดเองยังไม่มีปัญญาคิด ริเป็นอีแอบ หากินไปวัน ๆๆ

q*012q*012
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สาวเสื้อแดง
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 21:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ออกจากรูมาหากินแล้วเหรอ ชื่อ ตัวเองยังไม่กล้าเขียน กลับรูไปเถอะ

q*012q*012q*018q*018q*010q*011
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนลำปาง
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 21:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมรัฐบาลไม่ยอมจัดการคุณจตุพรสักทีครับ คนแบบนี้
ไม่มีใครจะเอามันมาทำพันธุ์แล้ว หน้าตาก็อย่างกับสัตว์ต่างดาว พูดแล้วอยากกระทึบหน้ามันจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนลำปาง
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 26 ธ.ค. 10, 23:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้างจาก: อิอิอิlink=topic=3338187.msg16689865#msg16689865 date=1293374486
กรุณาล้างรูให้สะอาดนะสาวเสื้อแดง รักษาอาการติดเชื้อด้วยยั่วคุณป้าสาวเสื้อแดงรูตันนี่หนุกดีเนอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Bangkokian
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 27 ธ.ค. 10, 22:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

8 months now why the truth finding for peace committee haven’t finished their probe whose bullets kill Mr. Hiro Muramoto, were they from the authority ?? or Ronin warriors, unidentified troop of the Red shirt rebels??

Ammat Jatuporn Prompan, the terrorist, rebel supporter, a red shirt leader has an MP privilege to protect him not to be jailed like other Prai red shirt leaders.

On Apr 10, 2010, the troop used only rubber bullets, tear gas, firing M16 on the sky to disperse the red shirt rally at Phan Fa bridge Rachdamnern Road without any intention to kill Thai people and any journalist. But the late general Seh Daeng, the M79 gang leader took his men in black or Ronin warriors, unidentified troop, whatever they call, to help the red shirts with battle guns and live ammunition, killing 5 soldiers, a high rank military officer, 20 red shirts and injuring 800.

The soldiers repeated again and again asking the press to stay away from the dangerous protest zone but Thailand is free country to all disobedient journalists wanting to take a video in the riot zone.

Since then the troop was forced to use live bullets for self-defense in next operations. q*001q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม