หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นรกมีจริง  (อ่าน 2439 ครั้ง)
Guest
กฤติกา
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 10, 21:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่ชายเรา ตอนนี้เค้าเครียดจัด จนหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มีโอกาสวูบได้ ..

เรื่องของเรื่อง คือเค้าไปมีกิ๊ก เค้าแต่งงานมีลูกแล้ว แต่วันหนึ่ง เหมือนนรกดลใจ เค้าพบหญิงคนนึง สมบูรณ์แบบทุกอย่าง สวย เก่ง ฉลาด การบ้านการเรือนดี ทำกับข้าวอร่อย บ้านช่องสะอาดเอี่ยม คุยกับเค้าถูกคอถูกใจทุกอย่าง เอาอกเอาใจเค้าสารพัด ไปไหนมาไหนด้วยกัน เธอก็รู้จักคนนั้นคนนี้ไปทั่ว หรือไม่ก็สามารถผูกไมตรีกับใครๆได้เป็นยอด เรียกว่า เป็นหญิงที่หาไม่ได้อีกแล้วในโลกนี้ คุณสมบัติของเธอ ราวกับแกะออกมาจากตำราทุกๆเล่มรวมกัน ตำราต่างๆที่แนะนำการวางตัว ตำราการผูกมัดใจคน ตำราฯลฯ ผิดกับภรรยาเค้าที่เค้าอยู่กับเธอมาด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ ก็น่าจะเพื่อลูก เค้าบอกว่า กิ๊กคนนี้นี่แหละ รักแรกของเค้า..

แต่แล้ว เมื่อรักสมหวัง เค้ากับกิ๊กได้ไปอยู่ด้วยกัน ความจริงบางอย่างก็ปรากฏขึ้น เธอผู้นั้น ราวกับจะเหน็บพี่เราติดเอวไปไหนมาไหนด้วย เธอแทบไม่ต้องการให้เค้าคลาดสายตาแม้แต่วินาที พี่เราทำอะไร ก็ไม่ค่อยถูกใจเธอเท่าไหร่ ทำไมคุณไม่อย่างนั้นอย่างนี้ พูดจาเหมือนยังกะพี่ชายเราคิดอะไรไม่เป็น วาจาที่พูด แม้ไม่หยาบคาย แต่ก็คือการด่าแบบสุภาพ ไม่ให้ความนับถือพี่ชายเราเลย พยายามจะบังคับพี่ชายเราให้ออกจากงาน ให้มาทำงานอย่างที่เธอกำหนด เข้าหาญาติพี่น้องทางเราทุกคน ประจบพ่อเรา พูดจนพ่อเราจะบีบให้พี่เราลาออกจากงานตามใจเธอ พยายามจะเป็นผู้คุมบังเหืยน(แล้วพี่เราจะเป็นอะไร?) แต่พี่ชายเรา ยังเป็นคนอยู่ จึงเกิดการทะเลาะ ไม่เว้นแต่ละวัน พี่ชายเราพยายามขอเลิก เธอก็จะเดินไปให้รถชนแบบขาดสติ พี่เราไปทำงาน เธอก็ตามไปควบคุมที่โต๊ะทำงานเค้า จนเค้าทำงานไม่ได้ เอารถจอดขวางรถพี่เราไว้ไม่ให้ไปไหน จนพี่ชายเราต้องแอบหนีโดยไม่มีรถใช้ ไม่ว่าพี่ชายเราจะไปไหน ทำอะไร เธอจะรู้ทุกเรื่อง คาดว่าเธอตีสนิทคนรอบตัวพี่เราไว้เยอะ แม้กับยามหน้าประตู เธอจะคอยโทร.มา หรือส่งข้อความมาเสมอ ว่าฉันรู้นะ ว่าตอนนี้พี่ชายอยู่ที่ไหน ทำอะไร เหมือนผีหลอก วิญญาณหลอน จะไปหาลูก ก็เป็นปัญหา ไม่ยอมให้ไป ให้ไปก็โทร.ตามจิกให้รีบกลับ ไปทำงานก็รั้งโน่นรั้งนี่ จนไปทำงานสาย หรือก็ไม่สบายจะเป็นจะตายจนพี่เราเข้างานสายเป็นประจำ จากคนที่เคยแต่ไปทำงานแต่เช้า พอ 5 โมงเย็นปุ๊บ ก็โทร.ตามจิกให้รีบกลับ นี่คือพฤติกรรมของกิ๊กของพี่ชายเรา

หันมาดูด้านแม่ของลูกบ้าง แม่ของลูก ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้หย่า เพราะเธอไม่ยอมหย่า เธอกลัวไม่มีเงินใช้เพราะเธอไม่ทำงาน พี่เล่าว่า เธอก็เหมือนพยายามจะทำงานอยู่พัก สองพัก แต่ก็ดูไม่ค่อยจะจริงจัง โละๆเละๆ ในที่สุดก็ไม่ยอมทำอะไรเลย หลานเรา พี่ชายเป็นคนดูแลเลี้ยงดู อบรม สั่งสอน อยู่คนเดียว แม้กระทั่งทำการบ้านแค่ชั้นประถม แม่ของลูกก็ไม่เคยแตะ อ้างแต่คำว่า ฉันทำไม่เป็น ในทุกเรื่อง มีเรื่องที่เธอทำเป็นอยู่เรื่องเดียว คือวิธีใช้เงินสุรุ่ยสุร่าย ซึ่งเรื่องนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่จะฆ่าพี่ชายเราอยู่แล้ว คือเธอจะได้เงินจากพี่ชายเราตามที่เธอเรียกร้องเดือนละ 4 หมื่น เงินนี้ ใช้ส่วนตัวจริงๆ ค่าบ้าน ค่าน้ำไฟ ค่าของใช้ในบ้านแม้กระทั่งค่าผ้าอนามัยเธอ ค่าเทอม ค่ารักษาพยาบาลทุกคน พี่ชายจ่ายหมด ยังไม่นับเครดิตการ์ด(ไม่ได้ถามวงเงิน)อีกต่างหาก โดยเธอจะส่งข้อความมาบอกว่า ให้โอนเงินมาเท่านี้ๆ (ต่างหากจาก 4 หมื่นที่รับไปแล้ว) พี่ชายเราก็ไม่เคยถามว่าเธอเอาไปทำอะไร เพราะรู้สึกผิดต่อเธอที่เค้าไปมีกิ๊ก และห่วงลูก กลัวลูกอด แต่แล้ว วงเงินบัตรเครดิตของเธอ ก็ปาไปเป็นแสน มีค่ารองเท้า ค่าโทร.เป็นพัน ไม่รู้เธอโทร.หาใครนักหนา จนตอนนี้พี่ชายเราหมดตัวเพราะแม่ของลูก แอดวานซ์เงินจากบัตรเครดิตมาใช้ จนหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แม่ของลูก กลับบีบน้ำตาโพทนาไปทั่วหมู่บ้าน ว่าพี่ชายเราทอดทิ้ง ไม่ส่งเสีย เค้าและลูกไม่มีจะกิน ลูกได้กินแต่ไข่ (อันนี้พี่ชายเราถามจากลูกมั้ง ว่าวันๆแม่ให้กินอะไร) ยังมีอีก เธอเอาเรื่องในครอบครัว ไปพร่ำรำพันกับลูกน้องของพี่ชายเรา ไม่รู้ว่าพูดอะไรบ้าง แต่ผลก็คือ ลูกน้องของพี่ชายเรากระด้างกระเดื่อง งานไม่เป็นงาน ไม่ให้ความนับถือพี่ชายเรา พี่ชายเราเป็นเรื่องซุบซิบเฮฮาของพวกเค้า

พี่ชายเราเครียดมาก ทั้งสงสารลูก ที่โหยหาพ่อ ลูกติดพ่อมาก แต่พอมาหา ก็ต้องทะเลาะใหญ่โต จะฆ่าตัวตายของกิ๊ก จนไปหาลูกไม่ได้เลย ไปก็ไปได้แป๊บๆก็ต้องรีบกลับมาหากิ๊กที่โทร.มาบอกว่าไม่สบายให้มาดูแลด่วน ไหนจะเครียดเรื่องหนี้บัตร ที่รัดตัวเข้าทุกที ตอนนี้เค้ามีอาการทางหัวใจ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติเป็นพักๆ มีอาการวูบด้วยมั้ยเราก็ไม่กล้าถาม กลัวเค้าเครียดเพิ่ม ได้แต่รับฟังเค้าเงียบๆ

เราไม่รู้จะช่วยพี่ชายเรายังไง คำแนะนำของเรา ก็ไม่มีน้ำหนักสำหรับเค้า เพราะเราไม่ชอบแม่ของหลานเรามาตั้งแต่ต้นก่อนมีหลานด้วยซ้ำ และไม่ชอบกิ๊กของเค้ามาแต่ต้นเพราะเห็นว่าหล่อนเพอร์เฟคผิดปกติ เราเลยได้แต่ฟัง อย่างน้อยเค้าก็รู้สึกดี ที่มีเรานั่งฟังเรื่องของเค้า แต่เค้าก็ต้องการทางออก เราเองก็อยากให้เค้าผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายนี้ ขอความเห็นจากผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคะ ขอคำแนะนำ เรารู้ว่าเค้าสมควรถูกด่าซ้ำ แต่เค้าก็ได้รับกรรมนั้นแล้ว คิดว่าได้ช่วยชี้ทางให้คนสำนึกผิดออกมาจากนรกด้วยนะคะ

ขอบคุณกับทุกๆความเห็นค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
tigerbigbig
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 00:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

(บ่วงบาป ) ที่พี่ชายน้องหลงเข้าไปติดกับดัก สลัดมันไม่พ้น ชีวิตนี้ก็จะมีแต่ความเศ้ราและทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส ลองชวนพี่ชายไปนั่งสมาธิในที่ห่างไกลจากสัมพเวสีที่ดูวุ่นวาย เพื่อปล่อยวางและคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา ไม่ยึดติด ปัญหาที่มีมันเกิดจากความอยากของมนุษย์แต่ล่ะคน ถ้าหลุดพ้นได้หรือไม่ยึดติดอย่างน้อยชิวิตก็จะดำเนินได้อย่างมีสุข .. สาธุ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 06:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
(บ่วงบาป ) ที่พี่ชายน้องหลงเข้าไปติดกับดัก สลัดมันไม่พ้น ชีวิตนี้ก็จะมีแต่ความเศ้ราและทุกข์ใจอย่างแสนสาหัส ลองชวนพี่ชายไปนั่งสมาธิในที่ห่างไกลจากสัมพเวสีที่ดูวุ่นวาย เพื่อปล่อยวางและคิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา ไม่ยึดติด ปัญหาที่มีมันเกิดจากความอยากของมนุษย์แต่ล่ะคน ถ้าหลุดพ้นได้หรือไม่ยึดติดอย่างน้อยชิวิตก็จะดำเนินได้อย่างมีสุข .. สาธุ

เห็นด้วยกับ คคห. นี้ค่ะ ลองดูก่อนก้อได้ นั่งสมาธิ เพื่อปล่อยวาง

ไม่มีใครช่วยพี่ชายของเจ้าของกระทู้ได้ค่ะ นอกจากตัวของเค้าเอง

เอาใจช่วยค่ะ... q*063

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ้ากระทู้ตัวจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 09:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เจ้าของกระทู้เองเลย ตัวจริง เสียงจริงครับ
ขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ตอนนี้ก็จะพยายามทำจิตให้สงบ ให้ว่างกว่านี้
ทราบมาว่า การสวดพระคาถาชินบัญชร ก็อาจช่วยให้ได้สติมากขึ้น
จะลองสวดดูครับ
ไม่ทราบว่า ท่านอื่นจะมีคำชี้แนะอย่างไรอีกบ้าง จะเป็นพระคุณยิ่งครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยกับ 2 คห ข้างบนคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่น้องมาร์
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับคุณ devoted ที่ไม่มีใครช่วยเค้าได้นอกจากตัวเค้าเอง.. ปกติดิฉัน ในฐานะภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย ย่อมไม่แฮปปี้กับชายที่ไปมีกิ๊ก q*011 แต่ในกรณีของพี่ชายคุณ อ่านแล้วก็ออกจะเห็นใจ เพราะสำหรับดิฉันแล้ว การได้สอนการบ้านให้ลูก เป็นเรื่องที่ดิฉันมั่นใจมากว่า คนเป็นแม่ทุกคน จะรักช่วงเวลานี้ ชอบที่จะได้สอนการบ้านให้ลูกกันทั้งนั้น แม่ของลูกของพี่ชายคุณ ดูจะไม่ใช่แม่ที่ดีสักเท่าไหร่ q*007

การไม่ค่อยรักลูกเท่าที่เค้ารัก อาจเป็นการจุดชนวนให้เกิดการโน้มเอนเมื่อพบคนที่แสดงภาพว่าเพอร์เฟคขนาดนั้น ก็ย่อมหลงผิดไป และกรรมก็สนองเค้าแล้ว เรียกว่านรกหมกไหม้อย่างที่ดิฉันก็เพิ่งเคยได้เจอ q*00

วิธีออกจากปัญหา.. ก็เป็นความเห็นหนึ่งก็แล้วกัน แล้วแต่พี่ชายคุณจะเห็นด้วยหรือไม่นะ ก็อย่างที่เขียนแต่แรกนั่นแหละ ว่าตัวเค้าเท่านั้นที่จะช่วยตัวเค้าเอง

เริ่มที่เรื่องเงินก่อน.. เงินส่วนตัวของแม่ของลูก 4 หมื่น ตัดออกไปเลย งดการให้ ดิฉันเป็นผู้หญิงเหมือนกัน จะใช้จะจ่ายเรื่องส่วนตัวน้อยมาก เพราะทุกบาทต้องการถนอมไว้เพื่อลูก ให้พี่ชายคุณให้เงินแม่ของลูกใว้ใช้ส่วนตัว สัปดาห์ละ 1,000 บาท ก็นับว่าเหลือเฟือเหลือใช้แล้ว เพราะค่าใช้จ่ายอื่นๆ เธอไม่ต้องจ่ายเลย ใช้ส่วนตัวจริงๆ อย่างดิฉัน ใช้ส่วนตัวจริงๆ (ไม่รวมค่าน้ำมันรถ) เดือนละไม่เคยเกิน 2,000 บาทเลย

ค่าน้ำมันรถของแม่ของลูก ให้พี่ชายคุณเติมให้ด้วยตัวเอง อย่าให้เป็นเงินกับแม่ของลูก โดยดูจากที่เคยอยู่ด้วยกันมาว่า สัปดาห์นึงเติมเต็มถังกี่ครั้ง ก็ตามนั้น ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน หมู ปลา ผัก ซื้อเข้าไปเลย อาจต้องซื้อตู้เย็นแช่ของสดเพิ่ม ก็ลงทุนคุ้ม ลูกจะได้มีอาหารครบ 5 หมู่

เท่านี้ พี่ชายคุณก็จะมีเงินไปเคลียร์บัตรเครดิต อีกถึงเดือนละ 4 หมื่นบาทเชียวนะ

ไหนๆ เธอก็โพทนาว่าปล่อยให้อดๆหยากๆ ก็สมควรแล้ว จะต้องให้เงินเธอไปถลุงชีวิตพี่คุณตั้ง 4 หมื่นบาททำไม? เอามาเคลียร์บัตรเครดิตดีกว่า อ้อ แล้วก็บัตรเครดิตของแม่ของลูก ก็ระงับไปซะเลย สามารถระงับได้ทันทีเลยนะ คือบัตรจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป แต่บิลของยอดเงินที่ยังไม่ชำระ ทางบัตรเค้าก็ยังส่งมาเก็บเงินคุณตามปกติ จนกว่าจะหมดหนี้นั่นแหละ ขอย้ำว่าควรระงับ ถ้าพี่ชายคุณคิดว่าแค่จะลดวงเงินลง โดยห่วงลูก เผื่อไม่สบายไปหาหาหมอกระทันหัน ดิฉันว่าไม่มีประโยชน์ เพราะเธอก็คงเอาถลุงฟุ่มเฟือยอีกทางอยู่ดี ไม่ถึงลูกหรอก ทางคลีนิค เค้าก็ไม่ใจร้ายเก็บเงินทันทีหรอก ให้แม่ของลูกโทร.หาคุณ(ซึ่งไม่บอกเธอก็ต้องโทร.แน่ๆนอนๆอยู่แล้ว) คุณก็แจ้งยืนยันกับทางคลีนิคว่าคุณกำลังจะเดินทางไปจ่ายเงิน เป็นการไปดูลูกด้วยทีเดียว

เท่านี้ คิดว่าน่าจะหลุดจากนรกเรื่องเงินได้นะ ไม่มากก็น้อย q*021

มาดูนรกกิ๊กต่อ q*027 คนแบบนี้ ไม่กล้าทำร้ายตัวเองจริงๆหรอกค่ะ เพราะเป็นคนเห็นแก่ตัวอย่างยิ่งยวด เธอจะเดินไปให้รถชน ก็เพราะพี่ชายคุณยืนอยู่ด้วย พี่ชายคุณคงจะเป็นคนใจดีนะ ดิฉันดูจากที่คุณบอกว่าเค้าก็รู้สึกผิดต่อแม่ของลูกที่ไปมีกิ๊ก คุณกิ๊ก ก็เลยถือเรื่องนี้เป็นจุดอ่อนในการเข้าโจมตี จนไปหาลูกไม่ได้ ต้องติดอยู่กับเธอ พี่ชายคุณต้องใจแข็ง ตัดไม่ได้ ก็โดนครอบโดนจูงไปทั้งชีวิตแหละ แล้วแต่เค้าจะสนตะพายไปทางไหนทีเดียว เพราะพอไม่ได้อย่างที่เธอต้องการ ก็ต้องแลกกับการมีเรื่อง ทะเลาะทุ่มเถียง ซึ่งผู้ชายบางคนก็ไม่อยาก ไม่ชอบการทะเลาะ ก็ต้องยอมทำตามคำสั่งทุกอย่าง สุดท้าย ก็ ...คิดเอาเองเถอะ q*001

เธอจะตามประกบก็ต้องใจแข็ง ตัดขาด ไม่มีการรักษาน้ำใจ รักษาหน้าให้เธอ เพราะเธอก็ไม่ได้รักษาหน้าให้พี่ชายคุณเลย เอารถจอดขวาง มานั่งเฝ้านั่งบงการถึงที่ทำงานทั้งๆที่พี่คุณก็ยังไม่ได้หย่ากับแม่ของลูก อันนี้ ก็เป็นอีกหัวข้อให้ลูกน้องกระด้างกระเดื่อง เอาเรื่องของพี่ชายคุณมาเม้าท์กันสนุกปากได้นะ q*027

ก็แนะนำได้เท่านี้ แล้วแต่พี่ชายคุณจะตัดสินใจค่ะ ดิฉันขอเอาใจช่วยให้พี่คุณผ่านพ้นขุมนรกโดยเร็ว สุขภาพกลับมาแข็งแรงดีหายจากอาการหัวใจเต้นผืดปกติ (อันตรายมากนะคะ) จะให้ดีสุด น่าจะเอาลูกมาอยู่กับพี่ชายคุณ ไหนๆ แม่เด็กก็ไม่ได้ทำหน้าที่แม่ที่ดีเลยแบบนี้แต่ถ้าไม่รู้จะฝากใครเลี้ยงจริงๆ ก็จำทนให้ลูกอยู่ไป หมั่นไปเยี่ยมลูกบ่อยๆ ไม่ต้องใส่ใจว่ากิ๊กกำลังจะตาย (ซึ่งต้องตัดให้ขาดอยู่แล้ว) ลูกสำคัญที่สุดนะคะ ใครจะตายก็ช่างปะไร อยากให้อะไรลูก ก็ให้เป็นของนั้นๆเลย ไม่มีการจ่ายเป็นเงินผ่านแม่เด็กเด็ดขาด เพราะไม่ถึงลูกหรอก แม่อะไรแบบนี้ก็ไม่รู้ q*007


เป็นกำลังใจให้ค่ะ q*060


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 10:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้องเรียงลำดับของปัญหา....ใหญ่...ไปจน ปัญหา เล็กๆ เรียงจาก ปัญหา ด่วน .

ปัญหาเฉพาะหน้า ไปจน ถึง ปัญหา..ที่ปล่อยไว้สักปีก็ ได้ อะไร แบบนั้น ครับ...เสร็จแล้ว..

ก็ ตามแก้..ทีล่ะ จุด...เริ่มจาก อะไรทีทำให้เรา ปวดหัวที่สุด...จัดการก่อนเลย ครับ...

..เอาให้เด็ดขาดไปเลย...พอหายปวดหัว ก็ พอจะมี สติ กลับคืนมา ครับ..แล้วค่อยแก้

ปัญหาอื่นต่อไป...แยกปัญหาการเงิน ออกจาก ตัวบุคคล ถ้าเอาไปรวมกัน กระโหลกคุณ แตก แน่ๆเลย..

รีบลงมือ แก้ได้เลย ครับ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ้ากระทู้ตัวจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 11:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณทุกความเห็นครับ

ขอบคุณ คุณแม่น้องมาร์ด้วย แต่การที่อยู่ไปตัดค่าใช้จ่ายเธอนั้น (ผมอยากทำ) มันจะไม่ใจดำกับเธอไปรึเปล่าครับ มีวิธีอื่นเพิ่มเติมไม๊ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม่น้องมาร์
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เลยค่ะ คุณจะให้เป็นสัปดาห์ละ 3,000 บาทก็ได้ นี่ก็เหลือหลายมากๆแล้วสำหรับส่วนตัว(จริงๆ) ค่ากระเป๋า รองเท้า เสริมสวย ก็เลือกทำไปสัปดาห์ละ 1 อย่างก็แล้วกัน คุณตามใจเธอ ให้เธอใช้เงินขนาดลูกคนรวยยังไม่กล้าใช้ขนาดนี้ คนลำบาก ก็คือคุณเอง ก็อย่างที่บอกแต่แรก แก้ปัญหาได้หรือไม่ อยู่ที่ตัวคุณเองจริงๆ

4 หมื่นบาท คือทางออกของคุณ หรือไม่ก็ทางหายนะของครอบครัว ก็เลือกเอา คุณกลัวเธอจะกระทบกระเทือนใจที่เคยได้ถลุงเงินแล้วไม่ได้ถลุงต่อ คุณคิดว่าจะให้เธอได้ถลุงได้นานอีกสักกี่ครั้ง กี่เดือน กี่รอบบิลค่าบัตรเครดิต อีกไม่นาน (ขอบอกว่าไม่นาน) คุณจะไม่มีเงินมาเคลียร์บัตรเลย เงินสดก็กดไม่ได้ ไม่มีแม้แต่เงินที่จะซื้อไข่ให้ลูกกิน ก็แล้วแต่คุณ ดิฉันเป็นเพียงความเห็นหนี่งเท่านั้นค่ะ

ขอให้สิ่งดีๆที่คุณเคยพอจะมีอยู่ ช่วยให้คุณคิดถูก ทำถูก เพื่อชีวิตที่จะได้รอดพ้นจากเงื้อมมือนรกนะคะ q*060


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไข่เจียว
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 14:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านแล้วก็พอเข้าใจเจ้าของกระทู้ตัวจริงฮะ q*014 คุณคงรู้สึกผิด ที่ไปมีคนใหม่ ทำให้ภรรยาเสียใจ จึงชดเชยด้วยการให้เงินเธอใช้จ่ายอย่างไม่อั้น แต่ไข่ก็คิดว่า 4 หมื่นบาทนั้น มากเกินไปมากๆเลยฮะ เพราะคุณไม่ได้มีรายได้มากพอที่จะให้เธอขนาดนั้น (ไม่งั้นคุณคงไม่ต้องไปใช้เงินบัตรเครดิตหรอก) ทีนี้ความเดือดร้อนนี้ ไข่มองว่าจะไม่หยุดอยู่ที่ตัวคุณ คุณคือเสาหลักของครอบครัวนะฮะ ถ้าหนี้สินกินจนคุณล้มละลาย หรือล้มทั้งยืน ลูกคุณต้องระหกระเหินไปกว่านี้ จะแย่กว่านะฮะ

ไหนๆคุณก็เริ่มปัญหาทั้งหมด จากความเป็นตัวเองของคุณ คุณตัดสินใจมาแต่แรกว่าทางนี้คือทางที่ดี แต่มันพลาดไป ก็ไม่เป็นไรนะฮะ ไข่อยากให้คุณกลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง ตัดสินใจอีกครั้งจากความเป็นตัวของคุณ ไม่ต้องมีใครมาเป็นฟังก์ชั่นประกอบ เลือกทางที่จะนำพาครอบครัวไปได้รอดในระยะยาว ใครจะยังไง จะโวยวาย โพทนา ซุบซิบนินทา จะฆ่าตัวตาย ไม่ต้องใส่ใจสิ่งรอบข้าง พุ่งตรงไปให้พ้นปากเหวนรกนี้ แล้วเชื่อไข่เหอะ พอหลุดปากเหวนรกขึ้นมาได้แล้ว สิ่งรอบข้างที่เหมือนสัมพเวสีริมทางเดิน จะหายวับไปกับตาเลยฮะ อิอิ.. q*020q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เจ้ากระทู้ตัวจริง
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 14:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณทุกความเห็น จากใจจริงอีกครั้งครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ธเนศ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 15:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเมียผิด คิดจนตัวตาย ปลูกเรือนผิด คิดจนเรือนทลาย มันเป็นอย่างนี้นี่เอง เริ่มต้นจากการที่พี่ชายคุณเลือกเอาคนที่ไม่เก่ง ไม่เป็นอะไรเลยสักอย่างมาเป็นเมีย เมียก็ทำเป็นอย่างเดียวคือเกาะผัวกิน พี่ชายคุณคงจะเบื่อหน่ายเมียคนนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมาเจอกับกิ๊กคนที่ว่านี้ ซึ่งดีเลิศเปอร์เฟ็คทุกอย่าง ก็เลยถูกใจหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องเอามาเป็นเมียให้ได้ สงสัยว่าตอนนั้นพี่ชายคุณคงจะไม่ได้บอกเธอละสิ ว่ามีเมียแล้ว ผมว่าเธอคงทนไม่ได้หรอกที่จะต้องเป็นเมียน้อยใคร เธอออกจะเลิศเลอเปอร์เฟ็คอย่างนั้น แต่กลับต้องอยู่ในสภาพของการเป็นเมียน้อย เธอคงจะแค้นมาก แค้นฝังหุ่นเลยแหละ เธอถึงเปลี่ยนไปขนาดนั้น
ในอีกด้านหนึ่ง แม่ของลูก ก้อมีความขี้เกียจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กรูจะทำงานให้มันลำบากกายใจไปทำไม ในเมื่อกรูมีผัวคอยเลี้ยงดูอยู่แล้ว มาคนนี้ก้อแค้นฝังหุ่นเหมือนกันเมือรู้ว่าผัวตัวเองไปมีเมียน้อย คนนี้คงคิดเรื่องเงินเป็นหลัก คิดว่าถ้าพี่ชายคุณไม่มีเงินเมืยน้อยก็คงจะจากไปเอง ก้อเลยพยายามดูดเงินในกระเป๋าพี่ชายคุณให้มากที่สุด
การแก้ปัญหา ผมคิดว่า ก่อนอื่นพี่ชายคุณจะต้องใจแข็ง เด็ดขาดไปเลย จะเป็นอะไรก็ให้มันเป็น ผมเห็นด้วยกับความเห็นก่อนหน้านี้ เรื่องเงิน เพราะพี่ชายคุณให้เงินเมียใช้ไปได้ยังไงเดือนละตั้งสี่หมื่น ใจแข็งตัดไปเลย เมียที่ไม่รู้จักเก็บรักษาเงินทองทรัพย์สมบัติของสามีอย่างนี้ ให้พี่ชายคุณเก็บไว้เองดีกว่า ส่วนเรื่องลูก พีชายคุณคงจะไปหาได้ยาก อาจจะต้องหาคนกลางไปคอยดูแลเรื่องลูก รวมทั้งค่าใช้จ่ายของลูกด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายของเมียนั้น ตัดไปเลย
เมื่อพีชายคุณมีเรื่องเงินเป็นเครื่องต่อรองแล้ว ก้อพยายามทำให้เมียคลายทิฐิลง ให้ยอมรับการมีเมียน้อยให้ได้ และให้ปรับปรุงตัวเองด้วย ทางด้านกิ๊กพีชายคุณนั้น ก็ต้องพยายามให้คลายทิฐิด้วยเช่นกัน อาจจะต้องใช้คนกลางที่เป็นผู้หญิง เป็นผู้ใหญ่ และเป็นที่นับถือเป็นคนเจรจาให้
ชีวิตพี่ชายคุณนี้ช่างวุ่นวายนัก เหมือนบ้านเมืองเราทุกวันนี้ จะทำให้มันปรองดองกันได้มันก้อยาก ในเมื่อพี่ชายคุณมีฝ่ายนึ่งอยู่แล้ว แล้วยังไปทำให้มีอีกฝ่ายนึ่งเกิดขึ้น ก็รับเวรรับกรรมไปละกัน แต่ยังไงผมก้อขอเอาไจช่วย ให้พี่ชายคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ไปได้ ชีวิตจะได้สงบสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ใบตอง
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 22:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอ่อ อ่านเเล้วนะค่ะ อืม ก็คงต้องเเก้ปันหาอ่ะค่ะ เอ่อ ขอถามตามตรงนะค่ะว่าคุณรักกิ๊กของคุณอยู่หรือเปล่า ถ้าไม่รักเเล้วควรหนีห่างซะ เเล้วกลับมาคืนดีกะภรรยา คุณเสีย มันจะทำให้คุณ เเล้ลูก ภรรยา มีความสุขนะค่ะ เเละกิ๊กของคุณ เนี่ย เขาเป็น คนมาทีหลัง เเละ อีกอย่าง คุณมีลูก กะ ภรรยาคุณเเล้ว ควรจะรับผิดชอบ หรือไม่ก็สงสารเด็ก ที่เกิดมาพ่อเเม่ต้องมา เลิกรากัน เพราะความที่คุณ ไปรักอีกคน ทำให้ดูเหมือน คุณ ไม่มี ความยั้งคิด ถึงคุณคิดว่า ผู้ ญ คนนั้นจะ สวย รวย เก่ง เเค่ไหน เเต่ลอง มอง ไปข้างหลังคุณสิค่ะ คุณมีภรรยาที่ต้องคอยดูเเล เเละลูกที่ต้องมีอนาคตในวันข้างหน้า ไม่ใช่คุณ เเค่ไปหลงรักภายนอก ลองคิดดีดีนะค่ะ ว่าคุณ ควรทำยังไง กะเหตุการณ์พวกนี้ เเล้วลองนึกสิค่ะ ว่าภรรยาของคุณจะเสียใจมากเเค่ไหน ที่ต้องมารู้ว่าคุณไป รักคนอีกคน คำเตือนนะค่ะ รักหลายคนมาก ระวังจะไม่เหลือใครเลยนะค่ะ ดิฉันก็ เคยรักคนสองคนค่ะ เลยรู้ว่าความรู้สึกอย่งงี้เป็นยังไง รักอีกคน ที่ไม่ใช่เฟนเเต่เปงกิ๊ก เเต่อีกคนคือเเฟน ดิฉันยอมรับว่าตัวเองไปหลายใจเอง ผลกรรมก็คือ ทั้งสองฝ่ายขอเลิกกะเราค่ะ เเละคุณยังมีโอ กาศที่จะปรับปรุงตัว นะค่ะ อ่านเเล้วคงจะเข้าใจนะค่ะว่าควรทำยังไง q*014 ขอให้โชคดีค่ะ q*014 เปงกำลังใจ ให้ สู้ สู้ n][/color][/size][/size][/size]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 19 ต.ค. 10, 23:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เห็นด้วยกับพี่ไข่เจียวค่ะ q*014 เก็บเงินไว้ให้ลูกดีกว่าค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 08:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*001
คุณรู้มั๊ยว่า ผู้หญิง 2คนที่เป็นเมียพี่ชายคุณ ถอดแบบมาจากไหน kai2
ละครน้ำเน่าครับ มีเยอะมากผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงแล้วใช้ความเป็นหญิงพลิกชะตาชีวิตตัวเอง q*016
ไม่คิดไม่ทำไม่เป็น เป็นอย่างเดียว ใช้ความเป็นหญิงอย่างเดียว q*090
พี่ชายคุณก็ไม่เลือกเลย ตั้งแต่เมียแล้ว q*007
ผู้หญิงแบบนั้ เขาไม่เอาทำเมีย(พี่สะใภ้คุณน่ะ)ผู้ชายมีความคิดเขาไม่ใกล้เลยด้วยซ้ำ q*018
ส่วนกิ๊ก คนแบบนี้มีจริง เคยเห็น กลัวความผิดพลาดในชีวิต จึงต้องบัญชาการทุกอย่างกระทั่งผัวตัวเอง q*082
กรณีจะยอมเสียผัวก็ต่อเมื่อ มีอะไรชดเชยหรือ ไม่เสียหน้า q*067
ีมเพื่อน ที่ทำงานอยู่คนนึง มีเมียมีลูกอยู่ ตจว. ชีวิตหมอนี่ค่อนข้างสบาย บ้านก็ฐานะไม่เลว q*022
มาทำงานกทม.หลายปี อยู่ๆได้ข่าวมีเมียน้อย เคยพามาออกงาน สวยน่ารักรูปร่างดีทีเดียว q*062
แต่ ทุก30นาทีต้องโทรหาสามี แม่คุณไม่ยอมให้คลาดสายตาเลย แต่มีเงินให้ใช้ตลอด q*003
สุดท้าย เพื่อนคนนี้เลิกกับเมียตจว.อยู่กับเมียนี้ มีกินมีใช้มีเล่น แต่ไม่มีอิสระ q*077
ก็แล้วแต่เขาจะเลือก ส่วนพี่ชายคุณน่ะ q*023
ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง เมียรู้จุดอ่อนทั้ง2คนว่าผัวเป็นยังไง เลยดิ้นไม่หลุด q*014
ต้องเด็ดขาดและเข้มแข็งกว่านี้ q*047
ถ้าเป็นผู้นำไม่ได้ ก็ต้องเป็นผู้ตามไปตลอดชีวิตครับ q*061q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เส้นผมบังภูเขา
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปัญหาเกิดตัวเองฉันใด ตัวผู้สร้างก็ต้องแกด้วยตัวเองฉันนั้น

ภรรยาอยู่กับเราเขาเรียกว่าภรรยาเรา ถ้าภรรยาเราอยู่กับคนอื่นเขาเรียกว่า...ภรรยาใคร

การที่เราคนเราสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้นมาก็เป็นเพราะตัวของตัวเองเป็นผู้กำหนดให้มันเป็นไป

การที่ช้างจะเดินไปข้างหน้าได้ด้วยขาของมันเองฉันใด...ขาหลังของช้างสามารถก้าวนำหน้าขาหน้าของช้างไปได้ก่อนหรือ

ไม่ฉันนั้น หัวหน้าครอบครัวคือเรากำหนดเองได้ถ้ามีความมั่นใจในตัวเองมีความเป็นผู้นำ จงแสดงมันออกมาแล้วทุกอย่างจะ

เข้าสู่ความเป็นจริงของมันตามธรรมชาติ เขาเข้ามาที่หลังรู้ทั้งรู้ว่าเรามีภรรยา มีลูกอยู่แล้ว เขาก็ต้องยอมรับในเรื่องตรงนี้ได้

มันอยู่ที่ตัวคุณเองว่าคุณนะจัดการบริหารแบบใด ถ้าเปล่าให้ตัวละครกำกับกันเอง ความวุ่นวายก็จะเกิดขึ้นตามมาแบบทุก

วันนี้ ลองคิดดูซิว่าถ้าคุณทำหน้าที่เป็นผู้กำกับหละ เรื่องทุกเรื่องจะเกิดเป็นอย่างวันนี้ไหม เนื้อไหนร้ายจงตัดออกซะเพื่อ

รักษาชีวิตของตนเอง ภรรยาอยู่กับเราเขาเรียกว่าภรรยาเรา.........ภรรยาเราอยู่กับคนอื่นเขาเรียกว่าภรรยาคนอื่น

ลูกเราอยู่กับเราเขาก้เรียกว่าลูกเรา.....ลูกเราอยู่กับคนอื่นเขาก็(ยังคนเรียกว่าลูกเรา) หวังว่าคุณคงได้ข้อคิดนะว่าคุณควร

ใส่ใจสนใจใครมากกว่ากัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 20 ต.ค. 10, 19:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาง่ายๆ พี่ชายคุณต้องคิดให้ได้ว่าเค้าไม่ได้เกิดมาเพื่อรับภาระของมนุษย์โลก เค้าต้องคิดให้ได้ว่าคนที่เค้าต้องรับผิดชอบตอบแทนบุญคุรคือคืนทีกำลังแก่ตัวลงอย่างรวดเร็วคือพ่อคือแม่...ซึ่งมีได้คนเดียว ลูกยังทำได้ใหม่เล้ย...ดังนั้นดึงสติกลับมา คำตอบมีอยู่แล้วในใจ เลิกกับผู้หญิงทั้งสองคน ทำตัวเสมือนหนึ่งออกบวช บวชใจ เอาพ่อเอาแม่ไว้ก่อน เอาพ่อเอาแม่เป็นที่ตั้งคับ ผม คนกตัญญูย่อมพบทางสว่าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเป็นแม่
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 ต.ค. 10, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เลิกไปเลยทั้ง 2 คน แล้วก็เอาลูกมาเลี้ยงจะดีกว่ามั้ยคะ เด็กโตขึ้นทุกวัน ๆ ไม่ใช่จะเลี้ยงได้ด้วยเงิน ดิฉันมีลูกคนนึง ทำงานเดือนละ หมื่นเศษ หาเลี้ยงคนเดียว ยังเลี้ยงมาได้เลย เนื้อร้ายก็ตัดทิ้งไปอย่าให้มันลาม ทำงานหนักไปคงจะไม่ได้เห็นลูกโตนะคะ รักและห่วงตัวเองบ้างอย่าแคร์คนอื่นมากกว่าตัวเองและลูก เมียหรือผัวเลิกไปก็เป็นคนอื่น แต่ลูกมันคือสายเลือด ยังไงก็ตัดไม่ขาด อีกอย่างอย่าให้เค้ามารับรู้และรับชะตากรรมที่ไม่ได้ก่อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้หญิง
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 22 ต.ค. 10, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฟังความข้างเดียว ไม่อยากเชื่อเลยว่าแม่ของลูกจะไม่มีอะไรดีเลย แล้วตอนที่จะแต่งงาน พี่ชายคุณไม่ได้ลืมตาอยู่หรอกหรือ ผู้ชายส่วนใหญ่พออยากมีคนใหม่ก็หาข้ออ้างทั้งนั้น แล้วคนที่ตกเป็นจำเลยก็คือเมีย ผู้ชายที่ไปมีผู้หญิงอื่นทั้งๆที่มีเมียอยู่แล้วก็คือคนที่ไปทำผิดศีลธรรม ผู้หญิงที่เป็นกิ๊กก็เช่นเดียวกัน ความจริงน่าจะเรียกว่าชู้นะ ตอนนั้นที่อยากนอกใจเมียก็มีข้ออ้างว่าผู้หญิงคนใหม่Perfect น่าสงสารแม่ของลูกจริงที่มาเจอผู้ชายแบบนี้ หนำซำครอบครัวสามียังไม่นับญาติอีก เธออาจจะกำลังประชดโดยการใช้เงินเพื่อชดเชยสิ่งที่เธอเสียไป พี่ชายคุณมีผู้หญิงใหม่ แต่เธอไม่มีใคร พวกคุณทำร้ายเธออย่างแสนสาหัส แต่บาปกรรมก็กำลังตามสนองคนผิดศีลธรรม ถ้าเธอทำไม่ดีเดี๋ยวเธอก็จะได้รับผลเช่นกัน ทำดีย่อมได้ดี ใครทำเหตุเช่นไรย่อมได้ผลเช่นนั้น ไม่มีใครหนีพ้นกรรม ถ้าอยากมีชีวิตที่ดี มีความสงบสุขก็ควรอยู่ในศีลในธรรม คิดทำแต่กรรมที่ดี คนที่ควรแก้ไขปรับปรุงตัวคนแรกก็คือพี่ชายคุณตัวต้นเหตุนั่นแหละ อย่ามัวแต่ไปโทษคนอื่น มองแต่ข้อเสียคนอื่นเลย คนรักเดียวใจเดียวครอบครัวย่อมสงบสุข ครอบครัวดีการงานก็ย่อมดีด้วย มีคนยกย่องนับถือ คนที่ดูแลไม่ได้แม้แต่ครอบครัวตัวเองแล้วจะไปดูแลหรือปกครองใครได้ มีแต่เขาจะหัวเราะเยาะแบบที่เป็นอยู่นี่แหละ บอกเขากลับตัวกลับใจใหม่ หัดเข้าวัดฟังธรรมบ้าง อยู่ใกล้คนดีมีศีลธรรม คาถาและบทสวดต่างๆก็คุ้มครองเฉพาะคนดีมีศีลธรรม ถ้าพี่ชายคุณยังไม่มีศีลธรรมก็อย่าไปสวดเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แม้น้องแก้ม
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 00:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณให้เงินเขาเยอะจนเกินไปถ้าเขาอยากได้มากขนาดนั้นก้อให้เขาฟ้องเอาดิ ส่วนลูกคุณรับมาเลี้ยงเองดีที่สุดถ้าแม่เด็กทำพฤติกรรมอย่างนี้ กิ๊กหรอเลิกเสียเถอะยังไม่มีลูกด้วยกันนิเขาไม่ตายหรอกคนอย่างนี้เขารักตัวเองมากกว่ารักคุณเสียอีกถ้าเขารักคุณจิงเขาต้องักลูกคุณด้วยเขารู้ว่าคุณมีลูกอยู่แล้วไม่ใช่หรอแล้วจะกีดกั้นพ่อกับลูกทำไม แล้วลูกก้อไม่ควรพามาอยู่กับกิ๊กนะเพราะเขาเป็นคนเห็นแก่ตัวสงสารเด็ก คือทำได้เลยทั้งแม่ของลูกและกิ๊กแล้วค่อยหาคนที่ดีสามารถดูแลลูกเราได้สามารถไว้ใจเขาได้ดูนานๆหน่อยมีประสบการณ์แล้วอย่าให้เหมือนกับสองคนที่ผ่านมา แม่ของลูกคุณขอหย่าเลยถ้าไม่ให้ฟ้องปัญหาจะได้จบและคุณจะได้ลูกมาเลี้ยงด้วยเพราะคุณทำงานแต่คุณก้อต้องเลิกกับกิ๊กนะเพราะไม่ไหวจิงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 00:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับ "คุณผู้หญิง" ความเห็น18 ข้างบนครับ คุณเลือกทางเดินแบบนี้เอง ทั้งๆที่ไม่มองหันหลังกลับพิเคราะห์ซักนิด ข้างหน้าเป็นน้ำเห็นว่าใสแจ๋ว แต่ไม่คิดให้ดีว่าโคลนใต้น้ำนั้นลึกเพียงใดและเมื่อลงไปแล้ว ลำพังสำลักน้ำไม่พอ จมโคลนพยุงตัวไม่ไหวอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 23 ต.ค. 10, 01:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากข้อมูลข้างต้น ฝ่ายชายไม่สามารถฟ้องหย่าได้นะครับ เพราะดันคบกิ๊ก(ชู้)แบบเปิดเผยซะ เงินน่ะเป็นค่าขาดอุปการะที่ต้องรับผิดโดยชอบ เพลานำขึ้นสู่ศาลฟังยากนะขอรับ... (กฏหมายครอบครัวออกแบบไว้เพื่อรอมชอมและยุติความขัดแย้ง)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 24 ต.ค. 10, 01:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผลกระทบทุกวันนี้ เกิดจากการกระทำของคุณในอดีต

อย่าไปโทษคนอื่นเลย....

ก่อนจะแก้ปัญหาคุณควรทำใจให้สบายก่อนนะคะ แล้วสติจะเกิดขึ้น

ทุกเหตุการณ์ทุกการกระทำจะวิ่งวนเข้ามาในหัว ถ้าเรามีสติ เราจะสามารถรู้ได้ ว่าควรแก้ปัญหายังไง ที่จุดไหนก่อน เพราะเรา

เป็นตัวกระทำด้วย

ฉันไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด ได้แต่อ่านข้อความข้างคุณที่น้องสาวคุณเขียน จึงแก้ปัญหาให้คุณไม่ได้หรอก

คุณต้องแก้เอง แต่ต้องปรับปรุงความคิด ปรับปรุงใจคุณเสียก่อนแล้วจึงแก้ปัญหาได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กฤติกา(จขกท)
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 02:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับทุกๆความเห็น เราส่งลิงค์กระทู้นี้ให้พี่ชายโดยตรงเลยค่ะ.. q*014

ความคืบหน้าของเหตุการณ์ ..

พี่ชายเราตอนนี้ จำต้องกลับไปอยู่กับกิ๊ก ในสภาพหมดอิสรภาพทุกประการ เรื่องก็คือ เค้าหนีกิ๊กไปพักที่อื่น สงบได้ประมาณ 5 วัน วันศุกร์ที่ผ่านมา เธอไปตามเค้าถึงที่ทำงาน เค้าหลบเลี่ยงในที่สุกเธอก็ไปยืนขวางรถในนิคมอุตสาหกรรมฯที่พี่ชายทำงานอยู่ เป็นที่โกลาหลไปหมด พี่ชายไม่รู้จะทำไง จำต้องตามเธอกลับไป เธอยึดกุญแจห้องพักใหม่ เสื้อผ้าข้าวของ ให้พี่ชายไปไหนไม่ได้ ต้องกลับไปอยู่กับเธอ พี่ชายเราเครียดมาก พ่อก็มาไม่สบายมาก พี่น้องผลัดเวรกันเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาล เค้าควรจะทำยังไงคะ ถึงจะหลุดพ้นจากกิ๊กคนนี้ เธอทำบ้าไม่ไว้หน้าใครเลย เธอบังคับให้เค้าพูดให้เค้าทำอย่างที่เธอสั่ง(เราโทร.ไปหา ได้ยินเสียงกำกับอยู่ใกล้ๆ เช่น บอกไปว่า ...เป็นต้น) ได้ยินแต่เสียงพี่เราพูดคำว่า ขอเถอะๆ

ขอคำแนะนำจากผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคะ พี่ชายเราควรทำอย่างไร ถึงจะหลุดออกจากคนแบบนี้ได้ ช่วยด้วยค่ะ..


ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
k111
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เอาใจช่วยพี่ชายคุณให้ผ่านปัญหาต่างๆไปได้ โดยใช้สติ และปัญญาในการแก้ปัญหานะค่ะ

ถ้าพี่ชายคุณพอจะมีเวลาสัก 30 นาที ดิฉันอยากให้พี่ชายคุณ สวดมนต์ไหว้พระ และนั่งสมาธิ แล้วแผ่เมตตาให้กับ ตนเอง และคนรอบข้าง ให้กิ๊ก, ภรรยา และลูกๆ ของคุณ และบุคคลที่อยู่รอบๆคุณ ถ้าทำได้อย่างสม่ำเสมอทุกวัน นับจากนี้ดิฉันรับรองว่าชีวิตก็จะค่อยๆ ดีขึ้นแน่นอนค่ะ

เพราะตัวดิฉันเองก็เคยผ่านความทุกข์ใจมากๆๆๆ มาเหมือนกัน (เกือบตายมาแล้ว 2 ครั้ง) และดิฉันก็ผ่านมันมาได้ด้วยบุญจริงๆ ช่วงนี้กำลังบุญดีของคุณค่อนข้างน้อย ทำอะไร ดูก็จะไม่ดีไปหมด แต่อย่างน้อย คุณก็ยังมีลมหายใจ (ยังไม่ตาย) ดังนั้นคุณยังมีโอกาสในการแก้ไข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผ่านมา
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 12:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เค้าบ้าก็ไปบ้าตามเขา กิ๊กของคุณต้องการให้ได้อย่างใจจนขาดสติ แต่เป็นการขาดสติที่ได้มีการวางแผนไว้แล้ว ว่าถ้าทำอย่างนี้ คุณจะต้องขาดสติตาม ไหลไปตามที่เค้าชี้ทีเดียว

คุณต้องมีสติให้มากกว่าเค้า เค้าบ้ามา ถ้าคุณไปบ้าตามก็ต้องโดนเค้าจูงจมูกไปทั้งชาติ แต่ไม่ต้องห่วง เหตุการณ์บ้าขาดสติแบบมีแผนของกิ๊กคุณต้องมีขึ้นอีกแน่นอน เพราะเธอรู้ว่า ทำแบบนี้แล้วจะได้อย่างใจ แต่คราวนี้ คุณตั้งสติใหม่ เค้าบ้าคุณต้องไม่บ้าตาม ตั้งสติให้ดี แล้วคุณจะเห็นทางออก เห็นวิธีทำให้เค้าสงบได้โดยคุณไม่ต้องเสียอิสรภาพ ไม่ต้องเอาตัวไปผูกมัดเลย

อีกเรื่องหนึ่งที่ควรระวัง เธอต้องหาวิธีมีบุตรกับคุณแน่นอน เพื่อจับคุณให้อยู่หมัด งดเว้นร่วมหลับนอนกับเธอเป็นดีที่สุด ถ้าพลาดอ้างว่าถุงคุณรั่ว หล่อนไม่ยอมให้ตรวจดีเอ็นเอ คราวนี้ ก็กรรมใครกรรมมันแล้วล่ะ สติก็ช่วยให้คุณหลุดไม่ได้แล้ว

หมั่นทำบุญสวดมนต์ให้ใจสงบนิ่งแล้วแผ่เมตตาอย่างที่ความเห็นข้างบนแนะนำก็ช่วยได้นะ จะช่วยเรื่องสติด้วยในยามที่เกิดเหตุการณ์คับขัน สติจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าคนที่ไม่เคยฝึกทำใจสงบนิ่งเลยนะ

ขอให้โชคดี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 25 ต.ค. 10, 16:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาคิดจะทำอะไรบ้าก็ปล่อยให้เข้าบ้าไปซิ ผมว่าคนที่มีปัญหาทางด้านจิตใจน่าจะเป็นพี่คุณมากว่า เพราะพี่คุณเป็นคนไม่เด็ดขาดและไม่คิดที่จะทำจริงจัง ถ้าเธอคนนั้นจะทำร้ายตัวเองก็ต้องปล่อยเขา อย่าไปแคร์เลยเพราะขนาดตัวเองยังไม่รู้จักรักตัวเองเลย แล้วเขาจะมีค่าอะไรมาให้พี่ชายคุณรัก ทำไมพี่ชายคุณต้องไปแคร์ไปเห็นใจในสิ่งที่เขาทำด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าพี่ชายคุณอ่อนแอร์มากๆ ตราบไดที่ยังเป็นแบบนี้ก็บอกได้เลยว่าไม่มีทางสำเร็จหรอก ขอโทษด้วยนะที่อาจจะพูดแรงไปหน่อย แต่ด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้พี่ชายคุณมีความกล้ากว่านี้หน่อย ที่คิดจะมีกิ๊กยังกล้าเลย ตอนนี้ชีวิตคุณไม่ได้เป๊นของคุณแล้ว แต่เป็นของเธอคนที่กำชะตาชีวิตคุณไว้ สั่งเป็นสั่งตายคุณได้ คุนเองที่เป็นคนสร้างความสบายให้เธอจนเคยชิน
แล้วแบบนี้ใครที่ไหนเขาไม่อยากสบายบ้าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งกิ๊กคุณหรือภรรยาคุณก็ตาม ถ้าคนคิดจะหนีหลบหน้า
เรื่องไม่มีวันจบหรอกตราบที่เขายังตามหา......ที่สามารถใช้ประโยชน์ใช้แบบปรสิตได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม