หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Review : ใช้งานระบบนำทางใน Garmin-Asus M10E  (อ่าน 305 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 10, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟังก์ชั่นของระบบนำทางใน Garmin-Asus M10E เทียบเท่ากับ PND จาก Garmin รุ่น 1470T ซึ่งเวลาใช้งานจริงนั้น ใช้งานได้ไม่ยากและระบบใช้เวลาไม่นานในการคำนวณหาเส้นทาง แต่การใช้งานครั้งแรกนั้น อาจจะงงนิดๆสำหรับคนที่ไม่เคยใช้ระบบนำทางหรือพวก Navigation เลย

ในการใช้งานนั้น หากต้องการค้นหาสถานที่เลยก็เลือก Search หรือหากอยากดูตำแหน่งของเราก็เลือก View Map ครับ

เมื่อเราเลือก Search ก็จะมีการแบ่งหมวดหมู่ประเภทของการค้นหามาให้เราครับ



Home คือ สถานที่ที่เราตั้งค่าให้เป็นจุดเริ่มต้น หรือหลายๆท่านก็คงตั้งสถานที่ที่อยู่ของตัวเองไว้ เผื่อเวลาหลงไปไหนแล้วจะกลับบ้าน เราก็เพียงเลือก Home ระบบก็จะค้นหาเส้นทางให้เรา หากเรายังไม่มีการตั้งค่า Home เมื่อเลือกครั้งแรก ระบบก็จะถามว่าจะใช้ตำแหน่งใดให้เป็น Home


Addresses เป็นการค้นหาโดยใส่บ้านเลขที่ ที่อยู่ต่างๆ โดยการใส่ชื่อ เขตหรืออำเภอเข้าไปเสียก่อน แล้วค่อยใส่รายละเอียดย่อยๆลงไป


Points of Interest หรือ POI ที่แปลว่าจุดสนใจนั่นเอง โดยใน POI นี้จะมีข้อมูลที่ทาง Garmin ได้รวบรวมสถานที่น่าสนใจไว้ โดยแบ่งตามหมวดหมู่ประเภทต่างๆ เช่น ร้านอาหาร, สถานที่จอดรถ, แหล่งบันเทิง,ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ


Faverites คือ สถานที่ที่เราได้ทำการเซฟไว้ ซึ่ง Home ก็รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้เหมือนกัน


Recents Finds คือ รายการสถานที่ล่าสุดที่เราได้ทำการค้นหาไป


Contacts ค้นหาจากรายชื่อในเครื่องของเรา หากได้ใส่ที่อยู่ไว้ในรายชื่อ เราก็สามารถไปหาเพื่อนได้ง่ายๆเลยครับ


Panoramio Photos ค้นหาจากสถานที่โดยมีภาพถ่าย โดยเรียงตามระยะทางจากตำแหน่งปัจจุบัน


Browse Maps คือ การค้นหาเองจากแผนที่ เมื่อเราเลือกได้แล้ว จึงค่อยกดปุ่มเมนู เพื่อเลือกไปยังสถานที่นั้นหรือจะเลือกเซฟสถานที่ก็ได้ครับ

http://upload.whatphone.net/images/45556030632758983039.jpg
Routes เป็นการดูเส้นทางที่เราใช้งานอยู่

Travel Guide เป็นคู่มือการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการแนะนำ ร้านอาหาร โรงแรม ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ไว้แล้ว เพียงแค่คุณอ่านข้อคิดเห็นต่างๆที่มีไว้ แล้วเลือก Go เพื่อค้นหาเส้นทางได้เลยครับ แต่ต้องไปทำการดาวน์โหลดจากเว็บ Garmin เสียก่อน แต่ทว่าตอนนี้ในโซนเอเชียยังไม่มีครับ

Extras เป็นข้อมูลเสริมที่ต้องโหลดจาก http://www.garmin/extras


Cities ค้นหาจากชื่อเขตและแขวง(ตำบลและอำเภอ) จากจังหวัดที่เราอยู่


Intersections ค้นหาตามแยกสำคัญๆต่างๆ


Coordinates สามารถใส่เลขละติจูด ลองติจูดเข้าไปสำหรับการค้นหาได้เลยครับ


Exit คือการค้นหาทางออกจากทางด่วนต่างๆ

Phone Search ค้นหาตามหมายเลขโทรศัพท์




ส่วน ในการใช้ Maps นั้นก็จะเป็นขั้นตอนต่อจากการ Search หรือเราจะใช้งาน View Map ก็ได้ แล้วค่อยทำการค้นหาสถานที่เพื่อใช้งานระบบนำทาง


หลังจากเราทำการค้นหาสถานที่แล้วระบบนำทางจะแสดงเส้นทางและรายละเอียดต่างๆ และเราสามารถเลืกดูได้ 2 มุมมอง


เมื่อแตะที่แถบด้านบน เราจะเห็น Route Details รายละเอียดของเส้นทาง และสามารถดูรายละเอียดตามหัวข้อนั้นๆได้


หากเราต้องการทราบเวลาที่จะถึงจุดหมายหรือระยะทางที่เหลือ ก็สามารถแตะที่ปุ่ม Speed เพื่อดูรายละเอียดต่างๆได้


การแสดงผลนั้นจะมีทั้งแบบกวางวันและกลางคืน หรือเราจะตั้งค่าเพื่อใช้งานแบบใดแบบหนึ่งได้ตลอดครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม