หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โดนศูนย์โตโยต้า หลอกลวง  (อ่าน 2820 ครั้ง)
Guest
วิรุต
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ก.ค. 10, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ใครที่ออกรถจากศูนย์ดังกล่าวกรุณาตรวจเซ็คด้วยครับ กระผมได้ ชื้อ รถยนต์โตโยต้า รุ่น vios ปี 2009 จากศูนย์ โตโยต้า ทีบีเอ็น จำกัด สาขา สุวรรณภูมิ ออกรถเมื่อวันที่ 7 ก.พ.52 ตามใบเสนอราคาขาย ลว. 13 มกราคม 2552 โดยในระเอียดในเสนอราคาขายอยุ่ที่ 589,000 บาท โดยทางศูนย์ แจ้งมีอุปกรณ์เพิ่มที่มากับรถยนต์ ในส่วนของฟิล์มกันความร้อน ใช้ยี่ห้อของ Hicool โดยติดรอบคัน ซึ่งผู้ชื้อสินค้าอย่างผมก็พอใจในเงื่อนไขที่ทางศูนย์เสนอขายสินค้าดังกล่าว จึงตกลงชื้อ โดยการชำระเงินมีเงื่อนไขตามใบเสนอราคาขาย พอถึงวันส่งมอบสินค้า ในวันที่ 7 ก.พ.52 กระผมก็ได้ไปที่ศูนย์ ดังกล่าวและตรวจรับมอบรถ ซึ่งรายการสินค้าตรงตามเงื่อนไขใบเสนอราคาขายเกือบครบทุกประการ เว้น ตรง ฟิล์มติดรถยนต์ ซึ่งทางศูนย์ได้แจ้งให้ผมทราบปากเปล่าว่าใช้ยี่ห้อ Larmina ซึ่งดีกว่าใบเสนอราคาขาย ซึ่งผมตรวจพบว่าแถบกาวที่ติดกระจกรถตรงประตูก็เป็นตราสินค้า Larmina ซึ่งเข้าใจดีว่าคงเป็น Lamina ผมก็ได้สอบถามถึงใบรับประกันฟิล์มจากพนักงานขาย ณ วันดังกล่าว ได้รับคำตอบว่าเอกสารรับประกันฟิล์มยังหาไม่เจอจะส่งมอบให้ภายหลัง ผมก็ได้แจ้งให้พนักงานฝ่ายส่งมอบรถให้ระบุเพิ่มเติมคำว่า Lamina ลงไปในใบส่งมอบรถดังกล่าว ซึ่งเป็นเอกสารต้นฉบับหลังจากได้แยกสำเนาออกแล้วซ฿่งตอนนั้นผมก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร หลังจากนั้น 1 เดือนผมก็ตามเอกสารรับประกันฟิล์ม แต่ได้รับแจ้งว่าทำเอกสารหาย หลังจากออกรถแล้วใช้รถได้ประมาณปีเศษ ซึ่งตลอดที่ผ่านมาผมก็นำรถเข้ารับบริการ(โดยเสียเงิน)กับทางศูนย์ของโตโยต้าตลอด เมื่อช่วงต้นเดือน มิถุนายน 2553 รถผมประสบอุบบัติเหตุเศษหินกระเด็นถูกกระจกหน้าแตกเสียหาย ผมได้ทำประกันภัยชั้น 1 โดยเข้าซ่อมศูนย์โตโยต้าได้ทั่วไป ซึ่งผมเอารถเข้าไปซ่อมที่ศูนย์โตโยต้าคลอง 7 แต่ทางศูนย์ที่คลอง 7 ซึ่งใกล้บ้านผมว่าใบรับประกันฟิล์มไม่มีไม่สามารถติดฟิล์มยี่ห้อ Lamina ได้ ซึ่งผมก็สอบถามไปทางศูนย์ทีบีเอ็นที่ผมออกรถ ได้รับคำตอบว่าติดได้เลย หลังจากนั้นผมได้นำรถไปติดกระจกที่ทางบริษัทประกันภัยแนะนำ ชื่อร้าน อัลฟ่า ตรง ถ.วิภาวดี ทางร้านได้แจ้งให้ผมทราบว่ารถที่ใช้ปัจจุบันติดฟิล์ม ยี่ห้อ Maxma ซึ่งเป็นเกรดที่ต่ำ ยังมีตราสินค้าระบุเลยครับ ไม่ใช้ยี่ห้อ Lamina ตามที่ศูนย์ทีบีเอ็นแจ้งให้ลูกค้าทราบในวันออกรถ และก็ไม่ตรงกับยี่ห้อ Hicool ตามใบเสนอราคาขาย ด้วย ซึ่งผมไปหาเอกสารวันตรวจรับมอบรถ ในตรวจรับมอบรถยนต์ใหม่ ระบุตราสินค้า ปรอท เท่านั้น ไม่ได้ระบุยี่ห้อ Maxma เลยและก็มีข้อความ Lamina ต่อท้ายตามที่ผมได้ขอร้องให้พนักงานเขียนไว้วันนั้นเท่านั้นเอง ผมได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของทางศูนย์โตโยต้า ทีบีเอ็น ทราบแล้วและได้คำตอบว่าทางผู้บริหารและผู้จัดการไม่สามารถดูแลความเสียหายให้ลูกค้าได้เพราะว่าเอกสารสำเนาที่ทางศูนย์มีไม่ตรงกับตัวจริงที่ลูกค้ามี ซึ่งผมก็ตอบไปว่าเอกสารทาง บริษัทของคุณเป็นคนออกให้ผมนะครับไม่ใช้ผมมาดำเนินการเอง และทางศูนย์ก็ติดฟิล์มที่มียี่ห้อไม่ตรงตามใบเสนอราคาขายและใบส่งมอบรถ และก็ไม่มีใบรับประกันสินค้า แต่ก็ได้รับรับคำตอบว่าไม่สามารถดูแลในส่วนนี้ได้ ผมได้แจ้งเรื่องไปยัง โตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย จำกัดรับทราบ แล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ ผมได้ร้องเรียนไปยัง สคบ ครับเพื่อจะทวงสิทธิของลูกค้า ที่เราชื้อด้วยเงินไม่ได้ไปขอใช้ฟรีครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ได
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ค. 10, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บริษัทใหญ่ น่าจะตรวจสอบในเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับการทุจริต ทั้งกับลุกค้าและกับชื่อเสียงของโตโยต้าเอง ซึ่งสั่งสมมาหลายศตวรรษ ให้มาเสียกับผู้จัดการสาขาที่ไม่มีความรับผิดชอบและจรรยาบรรณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เห็นใจครับ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 ก.ค. 10, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
น่าเห็นใจครับ...นี่แหละคุณพวกเอาเปรียบผู้บริโภค วันหลังน่าจะแจ้งตำรวจด้วยครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jakeee
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 ก.ค. 10, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ศูนย์นี้แย่ครับ ผมโดนมาแล้วเหมือนกันครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
KRU_2011
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 มี.ค. 11, 04:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เซลส์ขายรถเกือบ 100 % หาคนที่ซื่อสัตย์กับลูกค้ายาก มีลูกเล่นคนโง่ๆแบบเราตามไม่ทันหรอก ผมยังสงสัยว่าทำไมทางบริษัทไม่ค่อยกวดขันดูแลให้ดีกว่านี้ ผมก็โดนมาแล้วเรื่องฟิมส์ติดรถยี่ห้อเดียวกับคุณเลย ถามหาใบประกันเซลส์บอกของแถมไม่มีประกัน แต่ของผมที่นครศรีธรรมราชครับ(โดนมากกว่าคุณเสียอีกแย่มากครับ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
GG
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 24 ส.ค. 11, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โดนมาสด ๆ ร้อน ๆ เลยคะ รถออกที่0โตโยต้าราชบุรี 12 สิงหา 54 พลาดตรงที่ตกลงปากเปล่ากับเซลล์ว่าจะติด Lamina พอรับรถมาถามหาใบประกันก็บอกว่ายังไม่ได้ เอกสารต้องรอจดทะเบียนก่อน เพราะซื้ัอสด สติ๊กเกอร์ที่คาดไว้ตรงปุ่มเปิดกระจก (ห้ามเปิดเป็นเวลา 7 วัน) ก็เป็นสติเกอร์ Lamina ทำให้ดิฉันปักใจเชื่อแน่นอน ว่าเป็น Lamina พอออกรถมาได้ 10 วัน เกิดฟองอากาศรอบคันเลยค่ะ พอกลับไปถามเซลล์ เซลล์บอกไม่ได้ติด Lamina ให้นะ เป็นอีกยี่ห้อหนึง พอเราถามไปว่า อ่าวแล้วทำไมสติ๊กเกอร์ที่คาดปุ่มเปิดกระจะเป็นของ Lamina เซลล์บอกว่า ก็คงต้องถามช่างค่ะ ว่าทำไมติดสติ๊กเกอร์ Lamina .....เอ้า แล้วยังไงอ่ะ สรุปว่าดิฉันเสียค่าโง่ให้เซลล์คนนี้คะ เนื่องจากไม่รอบคอบเอง ที่ไม่ให้เซลล์เขียนยี่ห้อฟิล์มไว้ที่ใบรายละเอียดของแถม.....เขียนแค่คำว่า "ปรอท 50/60"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Tana2451
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 15 พ.ค. 15, 14:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมก็ ไปออกรถที่นี่ ห่วยแตก มาก โชรูมใหญเสียเปล่าแต่ไม่ดูแลลูกค้า เอกสารใบเสร็จรับรถก็ไมีมีให้ เพื่อนผมที่อยู่โตโยต้าอื่นบอกว่าพนักงานขายที่นี่ดึงเงินเป็นว่าเล่น ไม่ต่างอะไรกับโจรเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม