ปั๋น
|
แวะมาฝากทิ้งท้ายให้คิดอีกรอบนะครับ ตัวละครเจค ชาวนาวี มีแต่ในหนังเท่านั้น
ลองดูในโลกของความเป็นจริง มีทหารอเมริกันคนใหนบ้างใหมครับ ที่ไปร่วมสงครามรุกรานอิรัก อัฟกานิสถาน แล้วกลับหยิบอาวุธขึ้นมา เข่นฆ่าคนประเทศตัวเอง ไปเข้าอยู่ฝ่ายมุสลิมที่ถูกรังแก ถูกปล้นฆ่า มีบ้างใหมครับ ?? ให้เก็บไปคิด
เฮ้ย!!! พวก ก็ใช่ไงครับ ภาพยนต์ น่ะ เอ๊ะ... หรือถ้าคุณไปทำหนังอวตาร คุณจะ.. เอาเจคไปยิงกับนาวี, สังหารนาวี, ถอนรากถอนโคนต้นไม้ยักษ์, แล้วก็มาราย งานกับหัวหน้าว่า "ผมมีรู้สึกปลื้มปิติครับ ที่ได้ฆ่านาวี แล้วแย่งทรัพยากรของมันมาได้หมด" เป็นผม เดินออกจากโรงเลยครับ หนังบ้าอะไร ไร้แง่คิด ไร้คุณธรรมชะมัด
|
|
|
|
![]() |
|
เกรียนดีจังเลยครับ
|
อย่างไรก็ดี ขอชื่นชมนะครับ สำหรับแฟนๆที่พยายามจะจับผิดผม ก๊ากๆๆๆๆ ยังไงก็ขอให้ แม่นยำข้อมูลอีกสักนิดนะครับ ถ้าคิดจะเป็นแฟนพันธ์แท้ของผม 55555 นี่ถ้าเป็นเวปอื่นๆนะครับ ไม่ต้องมีตัวช่วยขนาดนี้ เขาก็รู้กันหมดว่าอะไรเป็นอะไร แต่ที่นี่ต้องป้อนกันถึงปาก ก็ว่ากันไปครับ ยังไงก็ขอปรบมือให้ สำหรับความพยายาม และการติดตามที่แฟนๆมีให้กันะครับ อิอิ แล้วติดตามกันต่อไปนะครับ จะมาโพสท์ให้อ่านกันบ่อยๆจ้า คุณเกรียนนี่หว่า ใช้ภาษาที่จะส่งบาทาเข้าไปละเลงหน้าได้อย่างดี ปรบมือให้ครับ สำหรับเกรียนแก่ๆ ที่ยังเกรียนแบบคงเส้นคงวา
|
|
|
|
![]() |
|
|
ผมว่าแปลกดีนะ คนที่คิดจะวิจารณ์จะต้องเป็นคนเปิดกว้างที่จะรับและวิจารณ์ให้เข้าถึงคนดูทุกเพศวัย ถ้าคิดจะวิจารณ์แต่ในมุมมองของตัวเองก็ไม่มีหนังไหนที่ดีสำหรับคุณหรอกครับ ดังนั้นคุณไม่ต้องดูจะดีกว่านั่งดูหนังในโลกแห่งความเป็นจริงนั่นล่ะสมจริงอย่างที่ต้องการแน่ๆไม่เฟค หนังก็คือหนังครับ ใครชอบที่จะเสพหนังแบบไหนเค้าก็ชอบแบบนั้น เค้ามีความสุขในหนังแบบที่เค้าชอบที่จะดู ความสุขในการดูหนังบางงครั้งไม่ได้มาจากการเดาเรื่องราวหรอกครับ บางครั้งแค่เอามุกตลกคาเฟ่มาไว้ในหนังคนดูก็มีความสุขแล้ว หากคุณมองแคบแบบนี้ก็เขียนด่าไปเลยดีกว่าครับอย่าเรียกวิจารณ์เลยครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
ถูกต้องแล้วครับ
|
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
ผมไม่เห็นด้วยกับคุณ pandagroub เฉพาะเรื่อง ที่ว่าหนังไม่สนุกนะครับ เพราะจริงๆ แล้ว หนังของลุง เจมส์ ท่านสนุกเหมือนกัน อาจจะไม่แปลกใหม่ แต่ก็ 8/10 นะ... และสำหรับเพื่อนๆ ทุกคนที่วิจารณ์บทวิจารณ์ของพี่ pandagroub อีกที ผมว่า พวกพี่ๆ อาจจะยังไม่เข้าใจความหมายที่พี่ pandagroub พยายามจะบอกกับพวกเรามากกว่า ผมว่าจริงๆ แล้วพี่ pandagroub เขาดูหนังเรื่องนี้ได้เข้าใจถ่องแท้มากๆๆๆ ตามที่ผู้กำกับเขาต้องการจะสื่อ และบทความย่อหน้าสุดท้ายคือข้อสรุปของบทวิจารณ์ของพี่เขานะครับ ว่าพี่เขามีความเข้าใจกับหนีงเรื่องนี้มากแค่ไหน และผมเห็นว่าถ้าลุงเจมส์รู้ว่ามีคนที่ดูหนังของท่านแล้วตีความหนังของท่านได้อย่างที่ท่านพยายามสื่อออก ผมว่าลุงเจมส์ต้องดีใจน่าดู ลองอ่านย่อหน้าสุดท้ายให้ดี แล้วกลับไปดูหนังอีกที พวกพี่ๆ ทุกคนจะร้องอ๋อ แต่ต้องคิดให้ออกนะครับว่าตรงไหน........ ก็ตรงที่พี่ pandagroub บอกว่า "มนุษย์เราเนี่ยกล้าหาญอยู่แค่ลับหลัง หรือ เก่งแต่ในโลกอวตาร เท่านั้นแหละครับ แต่พออยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง เกือบทั้งหมดก็จะกลายสภาพเป็น " คุณขี้แพ้ " นั่งอยู่บนรถเข็น ทำตาละห้อยสร้อยเศร้า เป็นหมาป่วยกันไปซะหมด !! บ่อยครั้งที่ผมเห็นพวกในโลกอวตาร เที่ยวก่นด่าคนอื่นที่ตัวเองเห็นว่าทำไม่ดี เพียงเพราะพฤติกรรมนั้นจะทำให้พวกเค้าคิดว่า ตัวเองจะกลายเป็นคนดีขึ้นมา ซึ่งมันก็ไม่ใช่ ? การก่นด่าสาปแช่ง หรือ พยายามประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา มันก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้นมาได้ แล้วก็ไม่ได้ทำให้คนเหล่านั้นเป็นคนดี แต่เป็นการบ่งชี้ว่า คนเหล่านี้ก็จิตใจต่ำไม่แพ้ไปกว่าคนที่คุณไปทำเค้า ? หรือการที่เราหยิบอาวุธขึ้นมาเข่นฆ่าคนที่เราเห็นว่าเลว มันก็ไม่ได้ทำให้เกิดการจรรโลงโลกขึ้นมาฉันนั้น" ไงล่ะครับ นี่ละที่ลุงเจมส์ท่านกำลังบอกเรา แต่เราโดนหนังที่มีแต่ ภาพเทคนิคพิเศษ ฉากที่ตื่นตาเกินจริง โลกของ pandora มาบดบังจนเราไม่ได้อยู่ในโลกของความจริง นี่ไงครับ เราโดนลุงเจมส์เล่นงานเราจนมัวเมา ไปกับภาพหลอกๆ ที่เป็นเพียงบางส่วนของทั้งหมดในหนัง ลองกลับมาที่ความเป็นจริง ที่จริงยิ่งกว่า พี่ๆ จะรู้ว่า ที่พี่ pandagroub พูด น่ะ มันคือการช่วยชู ทั้งหมดของหนังที่เขาต้องการจะสื่อให้ชัดเจน มากขึ้นต่างหากครับ สรุปคือ หนังของ ลุงเจมส์ คาเมรอน คือหนัง(ของความ)ไม่สมบูรณ์(ในมนุษย์) ที่ตรงไปตรงมาที่สุดหากทุกคนดูแล้วเข้าใจ( เหมือนพี่pandagroub )จริงๆ ( น่าจะเข้าใจกันตั้งแต่ที่หนังเขา เล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างโลกของความจริงกับโลกของ Avatar แล้วน้า ) ขอบคุณที่อ่านครับ.
|
|
|
|
![]() |
|
เนียนซะ
|
|
|
|
|
![]() |
|
เนียนกันเข้าไป
|
|
|
|
|
![]() |
|
หึหึหึ
|
แต่เราโดนหนังที่มีแต่ ภาพเทคนิคพิเศษ ฉากที่ตื่นตาเกินจริง โลกของ pandora มาบดบังจนเราไม่ได้อยู่ในโลกของความจริง นี่ไงครับ เราโดนลุงเจมส์เล่นงานเราจนมัวเมา ไปกับภาพหลอกๆ ที่เป็นเพียงบางส่วนของทั้งหมดในหนัง ลองกลับมาที่ความเป็นจริง ที่จริงยิ่งกว่า พี่ๆ จะรู้ว่า ที่พี่ pandagroub พูด น่ะ มันคือการช่วยชู ทั้งหมดของหนังที่เขาต้องการจะสื่อให้ชัดเจน มากขึ้นต่างหากครับ สรุปคือ หนังของ ลุงเจมส์ คาเมรอน คือหนัง(ของความ)ไม่สมบูรณ์(ในมนุษย์) ที่ตรงไปตรงมาที่สุดหากทุกคนดูแล้วเข้าใจ( เหมือนพี่pandagroub )จริงๆ ( น่าจะเข้าใจกันตั้งแต่ที่หนังเขา เล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างโลกของความจริงกับโลกของ Avatar แล้วน้า ) ขอบคุณที่อ่านครับ.
ก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วย อคติที่มีต่อหนัง เหมือนความคิดห่วยๆของ นาย pandagroup ทุกประการสมบูรณ์แบบจริงๆ ( ฝาแฝดป่าวว่ะงิ )
อิจฉาริษยา ฝีมือผลงานทางด้าน CG อันยอดเยี่ยมของพวกฝรั่ง น่ะ
แต่เค้าอาจไม่ได้เนียนก็ได้ครับ ผมคิดว่า นาย pandagroup คงจะมี พี่น้องฝาแฝดทั้งหมด 3 คนครับ ได้แก่
นายศพใต้เตียง , นาย mevarick , นาย pandagroup ทั้ง 3 คนนี้เค้าคงจะเป็น ฝาแฝดกันครับ อิอิอิ
ก็เลยทำให้มีความคิดมุมมองห่วยๆ เหมือนกันทุกประการ รู้ใจกันดี เข้าใจกันลึกซึ้งถ่องแท้ เค้าเป็นฝาแฝดกันน่ะครับ อิอิอิ
|
|
|
|
![]() |
|
6597
|
ทีหลังช่วย เดา แล้วโพสไว้ก่อน ได้มั้ยครับ
เบื่อพวกเก่งทีหลังหว่ะ
เหมือนคนดูบอล
|
|
|
|
![]() |
|
เก่งครับ
|
คุณ mevarick ช่างรู้ใจ คุณเจ้าของกระทู้อย่างสุดซึ้งจริงๆ อิ อ่านแล้ว รู้สึกเหมือนเจ้าของกระทู้มาโพสเองเลยครับ เหมือนมากๆ เก่งจริงๆ ทำได้ไงเหมือนเป็นคนๆเดียวกันเลย 
|
|
|
|
![]() |
|
![]() |
|
mevarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
( ฮา )
|
เจ้าของกระทู้จะบ่นติ ดูถูกหนัง หรือพยายามแถไถ เนียนแก้ตัวอะไรไป ผมว่ามันก็เท่านั้นและครับ .... น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง ( ฮา )
ว่าไปแล้วมันก็เหมือนกับ สุนัขที่พยายามไล่เห่า ยานอวกาศน่ะ ( ฮา )
หนัง Avatar เค้าประสบความสำเร็จโกยรายได้ ทั้งจากการฉายทั่วโลก และขาย DVD คิดว่ารายได้โดยรวมน่าจะเกิน 4,000 ล้านเหรียญขึ้นไป คิดเป็นเงินไทยก็คงเกือบๆ 2 แสนล้านบาท รวยกันแบบโคตรมโหฬาร ( ฮา )
ล่าสุดเห็นว่า ผู้กำกับ เจม คาร์เมรอน มีโครงการสร้างหนัง Avatar ภาค 2
ออกมาเรียบร้อยแล้ว คิดว่าเมื่อหนังสร้างเสร็จและออกฉายทั่วโลก ก็คงจะ โกยรายได้กันอีก แบบถล่มทลายแน่นอน อาจจะประสบความสำเร็จมากกว่า
ภาคแรกด้วยซ้ำไป เพราะจากประวัติทางด้านผลงานที่ผ่านมา หนังของเค้า มักจะมีความยอดเยี่ยม เข้มข้น ทะลักจุดแตก โชว์ฝีมือกันแบบถึงขีดสุด
ก็ในภาค 2 นี่แหละครับ อย่างเช่น Aliens 2 และ Terminator 2 ซึ่งก็เป็นภาคต่อที่ยอดเยี่ยม ดูสนุกเข้มข้น อลังการงานสร้างทั้งสองเรื่อง
และเนื้อหาเรื่องราวในหนัง Avatar ภาค 2 เห็นว่าจะเป็นการสลับไปกล่าวถึง บรรยากาศเกี่ยวกับโลกใต้น้ำมหาสมุทร ของดาวแพนโดร่า โห โห โห ....
คงมโหฬารอลังการงานสร้างน่าดู หนังที่ถ่ายทำเกี่ยวกับโลกใต้ท้องทะเลลึก เจม คาร์เมรอน และทีมงานก็มีประสบการณ์ และความชำนาญเป็นอย่างดี
งานถนัด ได้โชว์ฝีมือให้ตื่นตาตื่นใจกันมาแล้ว ในหนังเรื่อง The Abyss ซึ่งก็ได้รับการชื่นชมในทางด้านบวกนักวิจารณ์หนังทั่วโลกไม่น้อย หุหุหุ
ยิ่งคิดก็ยิ่งอยากดูไวๆครับ หนัง Avatar ภาค 2 คิดว่าน่าจะมีความยอดเยี่ยม เข้มข้น ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง ตื่นตาตื่นใจกันแบบทะลักจุดแตกกันไปเลย
ก็คงจะโกยรายได้กันแบบถล่มทลาย และอาจจะประสบความสำเร็จมากกว่า ภาคแรกด้วยซ้ำไป แฟนๆอย่างผมก็คงตั้งหน้าตั้งตารอคอย ด้วยความชื่นชม
ส่วนบางคนที่คิด อิจฉาริษยา ก็คงเป็นได้แค่ " สุนัขเห่า ยานอวกาศ " ( ฮา )
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดไปเลย
|
อืมใช่ครับ หนังเรื่อง Terminator 2 สุดยอดไปเลย ดีที่สุดในบรรดา หนังคนเหล็กทุกๆภาค ... ภาค 2 เข้มข้นตื่นตาตื่นใจสนุกที่สุด 
และผมคิดว่า หนังเรื่อง Avatar ภาค 2 ก็น่าจะสร้างออกมาได้ยอดเยี่ยม ในแบบที่สุดๆกันไปเลยครับ คงจะมีอะไรที่แปลกๆใหม่ๆตื่นตาตื่นใจมาให้ดู กันอีกแน่นอน เหมือนกับที่เคยทำให้ทึ่งกันมาแล้วในคนเหล็ก 2 
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
ร้อนตัว อิอิอิ
|
|
|
|
|
![]() |
|
ใช่โตๆกันแล้ว
|
|
|
|
|
![]() |
|
เจ้าของกระทู้จอมแถไถ
|
ก็คือหนังของลุงเจมส์ คาเมรอน แกมาแบบว่าไม่เอาอะไร แต่แบบต้องการจะพูดไง ว่าโลกของเรามันเป็นยังไงอยู่ มันพิการจริงๆ และมันไม่สมบูรณ์แบบ เขาก็เลยใช้พระเอกเป็นสัญลักษณ์ บอกกับเราไงว่าโลกความจริง มนุษย์เราเป็นพระเอกได้ก็เฉพาะในโลกของความฝันเท่านั้น ( แทนด้วยโลก Avatar ครับ ) เพราะโลกความจริง เรากำลังพิการกันอยู่ เราคิดได้ครับ ตัดสินกันได้ทุกคนโดยวิจารณญาณ ว่าอันนี้ มันคนดี คนไม่ดี อันนี้มันกำลังทำเลว อันนี้มันทำไม่เลว เรารู้หมดละครับ แต่เราก็หยุดระเบิดนิวเคลียร์ที่มันกำลังจะถล่มโลกของเราในอีกไม่กี่ หมื่นหรือแสน หรือล้านๆๆๆ ชั่วโมงข้างหน้าได้ใช่ไหมครับ ที่บอกว่าลุงเจมส์ ท่านเล่าเรื่อง แบบ เก่าๆ เดากันได้ออกทุกเม็ด นั่นน่ะ ผมว่าที่จริงฝีมือระดับท่าน สามารถทำเนื้อเรื่องหรืออะไรได้ดีกว่านั่นนะ ด้วยความที่หนังมีการเตรียมการมาหลายปี ผ่านกระบวนการต่างๆมาในระดับสุดยอดๆ ทีมงานก็มีฝีมือทั้งนั้น แต่เพราะนี่คือความต้องการจริงของลุงเจมส์ท่านจริงๆ ที่ต้องการอะไรที่เราคุ้นเคย เพื่อที่จะได้เล่นกับจุดประสงค์หลักของท่านอย่างเต็มที่ มากกว่าครับ นั่นก็คือการได้พูดความจริงที่เราๆ น่าจะรู้ๆ กันอยู่แล้ว เวลาน้อย จะมาเล่าให้ฟังใหม่ บายครับ
ความคิดเห็นล่าสุดของ นาย mevarick อ่านดูแล้วเนื้อหาใจความหลักๆ ก็เหมือนกับความเห็นของนาย pandagroup ทุกประการ ... หึหึหึ
ต่อให้อมพระมาทั้งวัด ผมก็ไม่เชื่อว่า ไม่ใช่นาย pandagroup ฟันธง นาย pandagroup = นาย mevarick ... หึหึหึ
โอย...หน้าด้านหน้าทนกันจริงๆ นี่ใจคอจะพยายามแถ ไปถึงใหนกัน หน้าคุณเจ้าของกระทู้นี่ อย่างหนาชนิดที่กระเบื้องตราช้างอย่างหนา และ ยางรถสิบล้อเสริมใยเหล็กเรียกพ่อ เลยครับ หน้าหนาได้ใจจริงๆ
ยิ่งโพสก็ยิ่งประจานความน่าทุเรศ เพิ่มมากขึ้นทุกที ... หึหึหึ
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
เหล้าเก่าในขวดใหม่
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
ภาพยนตร์ควรจะสะท้อนความจริง หรือควรจะมีแต่ความเพ้อฝันครับเด็กๆ ใหนตอบหน่อยดิ๊ 555
ขอบคุณน้อง maverick ที่น่ารักที่แวะมาอธิบายความให้นะครับ อยากรู้จักน้องเป็นการส่วนตัวจัง เล่นเอ็มหรือเฟสบุคใหมครับ เผื่อจะได้ขอแอ่ดไปพูดคุยทักทายกันบ้าง อาจจะได้ชวนไปดูหนังฟรีด้วยกันบ้าง 555 พวกที่มันพูดจาไม่ดี หรือ ไม่ค่อยฉลาด ก็อย่าไปเสียเวลาอธิบายเลยครับ ไม่ได้อะไรขึ้นมา พระพุทธองค์เปรียบพวกนี้เหมือนกับบัวใต้ตม สอนไปก็ไร้ผลครับ ปล่อยให้มันไปเกิดใหม่ ถ้ามีบุญอยู่ ก็อาจจะได้ขึ้นมาพ้นตมบ้างกระมังครับ ( ฮา )
น้องอธิบายไปเคลียร์หมดแล้ว พี่ไม่รู้จะเสริมตรงใหนเลย ... ตลกดีเนอะ มันก็แค่ความคิดของคนๆนึง รับฟังได้ ก็รับฟัง รับฟังไม่ได้ ก็จะมาด่ากันทำไมไม่รู้เนอะ ปญอ.เนอะ 5555
อยากชมหนัง อยากวิจารณ์หนังก็เขียนเลยครับ อย่าหลงประเด็น จริงๆ ระดับเราถึงด่าไปเท่าไหร่ มันก็ไม่ได้ทำอะไร ลุงเจมส์แกอยู่แล้วล่ะ อีกอย่าง ลุงเจมส์แกน่าจะชอบซะอีกที่มีคนเขียนถึงหนังแกเยอะๆ เราเองก็ดูหนังป๋าเจมส์แกมาตั้งแต่ เรื่องไรอ่ะ นึกก่อน อ้อ แรมโบ้ ภาค 2 ตั้งปี 1985 ( ดูในโรงหนังสกาล่าครับ ) ตั้งแต่หลายๆคนในนี้ที่มาด่าๆผมยังไม่เกิดเลยครับ 55555 แล้วก็ดูหนังน้าแกมาในโรงแทบทุกเรื่อง หลายเรื่องผมก็ชม บางเรื่องก็เฉยๆ มีไม่ชอบบ้าง เป็นธรรมดา ลุงแกก็ไม่ได้ทำหนังเอากล่องอยู่แล้ว
|
|
|
|
![]() |
|
|
แก้ไขนิดนึง ถ้าเป็นหนังที่ป๋าเจมส์ กำกับเอง ดูในโรงเรื่องแรกน่าจะเป็นคนเหล็ก 2 ( เพราะไม่มั่นใจว่า The Abyss ได้ดูในโรงหรือ วีดีโอ - ส่วน Aliens 2 ดูวีดีโอแน่นอน ) ส่วนแรมโบ้ 2 ป๋าเจมส์ แค่เป็นคนเขียนบทนะครับ
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
เอาเหอะตามสบาย
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
อิอิ แว๊นๆๆ มาอีกแล้วเนอะ แว๊นๆแบบไม่มีเครดิตด้วย กั๊กๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
นี่ๆพูดแล้วขำๆนะ วันก่อนผมลองเสริชชื่อผม โอ้โฮ มีคนเอาไปปลอมโพสท์ในเวปปาล์มด้วย สุดยอดไปเลย
ที่ตลกมากก็คือ ถ้าเป็นตัวจริงเค้าก็ต้องโปรโมทเวปตัวเองสิเนอะ แต่นี่ดันไปโปรโมทกระทู้คนอื่น แหม๋ ทำปายได้ ??
อีกอย่างระดับผมเนี่ย ไม่ต้องถามเองตอบเอง ชงเองหรอกครับ แค่นี้แฟนๆสาวกก็เพียบอื้ออยู่แล้ว ตอบกันไม่หวาดไม่ไหว
|
|
|
|
![]() |
|
ไร้สาระสิ้นดี
|
สนุก-พอใจ.....อย่าเอาไรมากครับ
เอาไรมากกะคนแก่แต่อายุ....เซลส์สมองคนมันต่างกัน เข้าสู่วัยชรา เซลส์สมองก็ไม่เหลือแล้ว
|
|
|
|
![]() |
|
คนดูหนัง
|
กลับไปนอนเฝ้าบ้านเถอะ อย่าออกมาอีกเลยนั้งดูสารคดีที่บ้านนะดีแล้ว การจะวิจารณ์หนัง มานต้องดูให้ออกว่าเขาทามออกมาเพืออารัยแล้วคนดูได้อารัย ไม่ใช้พวกชอบดูสาระคดีแล้วมาวิจารณ์หนัง ที่ตัวเองไม่ค่อยให้ความสนใจมานก็ไม่ต่างอารัยกับ ให้คนบ้าดูหนัง
|
|
|
|
![]() |
|
คนชอบดู
|
เอาละเหวย พี่น้องคนไทย ทะเลาะกันแค่หนังเรื่องหนึ่งหรือ ผมมองว่าหนังทุกเรื่องที่เขาสร้างมามันมีคุณค่าและมีความน่าชมอยู่ในตัวของมันอยู่แล้ว ไม่ต้องไปใส่สีใส่ไฟวิจารณ์กันให้มากความหรอก เขาสร้างมาให้ดูก็เป็นบุญแล้วครับ
|
|
|
|
![]() |
|
ผู้สังเกตการณ์
|
อีกอย่างระดับผมเนี่ย ไม่ต้องถามเองตอบเอง ชงเองหรอกครับ แค่นี้แฟนๆสาวกก็เพียบอื้ออยู่แล้ว ตอบกันไม่หวาดไม่ไหว
เห็นมีแต่กระทู้นี้เองครับ ที่มีคนตอบกันเยอะ แต่เค้าเข้ามาด่ากันอะ อิอิ ด่าว่า นาย pandagroup โง่ปัญญาอ่อนเหมือนควาย ... สรุปโดยรวมครับ
กระทู้อื่นไม่เห็นมีใครตอบกันเลย โดยเฉพาะกระทู้ใหม่ๆหลายๆกระทู้ ว่างเปล่าไม่มีใครสนใจตอบ และจำนวนคนอ่านก็มีแต่น้อยลงทุกทีๆ
กลายเป็นกระทู้ หลักร้อยไปซะแล้ว ... อิอิ
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
เครื่องหมาย = ของนายเด็กแว้นคนนี้มันเยอะจริงๆ ฮา  
|
|
|
|
![]() |
|
mevarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
เอ งงกับตรรกะบางคนที่ไล่ให้ผมไปดูหนังสารคดี จริงๆหนังสารคดีผมก็เลือกดูบางเรื่องนะครับ ที่มันพอจะมองได้ว่ามีความบันเทิง ถ้าดูแล้วไม่บันเทิงผมก็ไม่อยากไปเสียเวลาดูนะครับ
ส่วนที่กระทู้หนังใหม่ๆบางเรื่องของผม มีคนอ่านหลักร้อย ก็ดูเอาสิครับ เขียนถึงหนังนอกกระแส หนังออกโรง หนังอินดี้ จะให้มีคนอ่านเป็นแสนเหรอครับ โถ ต่อให้เอานักวิจารณ์ชื่อดังสุดๆมาเขียน คนแถวนี้หรือแถวใหนก็ไม่ค่อยสนใจอ่านหรอกครับ
จับกระแสไม่ใช่เรื่องยากหรอกครับ เพียงแต่ผมจะเล่นด้วยหรือเปล่าก็แค่นั้นเอง อย่างน้องๆอ่ะครับ ไม่ต้องมาเป็นกังวลเรื่องเรตติ้งพี่หรอกครับ อิอิ แค่นี้กูเกิลก็ร้อนจะแย่แล้ว เห็นคนเสริชชื่อเล่นพี่ joblovenuk กันให้ขวั่กว่าเป็นใครมาจากใหน 555
นึกๆอยู่ว่า ถ้าผมแทคทีมกับคุณมาเวอริค ( เห็นชื่อนี้แล้วนึกถึงหนังเมล กิ๊บสัน ทุกที ) เค้าจะว่าผมรังแกเด็กแว๊นท์หรือเปล่าล่ะเนี่ย มันคนละชั้นกันเกินไปหน่อย 555 ยิ่งพวกหางแถวจากเวปที่ผมเคยเล่นเนี่ยนะ อย่าให้เซ่ดเลย แค่ชื่อยังไม่กล้าใส่เข้ามา จะสะเทือนผมได้ล่ะเร๊ออออ ? ระดับผมอ่ะนะ ถ้าจะต่อกร ขอความกรุณาไปเชิญปูชนียบุคคล ระดับ ศิลปินแห่งชาติ มาหน่อยนะครับ ระดับนั้นพอสูสีกันได้ครับ ก็เคยปะทะฝีปากกันมาแล้ว ระดับหางแถว หรือพวกสัมภเวสี ขอร้องครับ สงสาร ไม่อยากรังแกเด็กครับ อิอิ
|
|
|
|
![]() |
|
mavarick
|
|
|
|
|
![]() |
|
ก็เท่านั้นแหละ
|
เจ้าของกระทู้จะบ่นติ ดูถูกหนัง หรือพยายามแถไถ เนียนแก้ตัวอะไรไป ผมว่ามันก็เท่านั้นและครับ .... น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง ( ฮา )
ว่าไปแล้วมันก็เหมือนกับ สุนัขที่พยายามไล่เห่า ยานอวกาศน่ะ ( ฮา )
นี่ซิ สัจธรรมของแท้ ... จริงๆ
|
|
|
|
![]() |
|
อืมใช่ว่ะ
|
เจ้าของกระทู้จะบ่นติ ดูถูกหนัง หรือพยายามแถไถ เนียนแก้ตัวอะไรไป ผมว่ามันก็เท่านั้นและครับ .... น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง ( ฮา )
ว่าไปแล้วมันก็เหมือนกับ สุนัขที่พยายามไล่เห่า ยานอวกาศน่ะ ( ฮา )
ถึงคุณจะเนียนปลอมเป็น นาย mevarick มาพยายามโพสแก้ตัวให้กับ ตัวเองอย่างไรก็ตาม แต่เหตุผลมันก็ฟังไม่ขึ้นอยู่ดี
เพราะเจตนาที่จะเขียน ติ ดูถูกหนัง Avatar ของคุณมันชัดเจน ตั้งแต่ หัวเรื่องอยู่แล้ว ที่จัดเกรดหนังเรื่องนี้แค่ 2 ดาวครึ่ง
|
|
|
|
![]() |
|
เหมาะสม
|
คนที่บอกว่า หนัง Avatar อันดับที่ 1 หนังทำเงินทั่วโลก
มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ อันดับที่ 68 , 58 , 34 , หรือ 21 ผมว่าอายุสมองระดับสติปัญญาคงเท่า...ควาย...ตัวนึงเท่านั้นเอง อิ+
ควาย = นาย pandagroup
เค้าก็ให้คำนิยาม นายคนนี้ได้เหมาะสมดีแล้วล่ะ มีแต่ หญ้า และ คันไถเท่านั้น ถึงจะเหมาะสมกับเจ้าของกระทู้ อย่าวิจารณ์เลยหนังอะ กลับไปไถนา ให้ชาวนาเถอะหนา จะเป็นประโยชน์กว่า
เจ้าควายแก่ๆ ที่ชื่อ pandagroup
|
|
|
|
![]() |
|
แค่นี้เองรึ
|
อย่างน้องๆอ่ะครับ ไม่ต้องมาเป็นกังวลเรื่องเรตติ้งพี่หรอกครับ อิอิ แค่นี้กูเกิลก็ร้อนจะแย่แล้ว เห็นคนเสริชชื่อเล่นพี่ joblovenuk กันให้ขวั่กว่าเป็นใครมาจากใหน 555
โธ่เอ๋ย คนที่เค้าดังจริงๆน่ะ เค้าไม่ต้องเที่ยวยัดเยียด กันขนาดนี้หรอกครับ ผมเห็นเที่ยวพยายามยัดเยียดอวดตัวเอง ซะเหลือเกิน หลายกระทู้แหละ
แต่มันก็เป็นได้แค่ เศษสวะน่ะ อิอิ ก็ไม่เห็นจะมีใครเค้าจะรู้จักอะไรคุณเลย กระจอกจริงๆ มีแต่คนเข้ามาติด่าว่า ปัญญาอ่อนโง่ดักดานเหมือนควายทั้งนั้น
คนที่ดังจริงๆของแท้ เค้าไม่ต้องโอ้อวดหรอกครับ อย่างเช่น คุณ เบิร์ด ธงไชย หรือ คุณ จา พนม แค่เอ่ยชื่อมา ใครๆก็รู้จักกันไปทั่วทั้งประเทศ
แต่ถ้าเป็นนายกระจอก แบบนาย joblovenuk ถึงจะพยายามยัดเยียดโอ้อวด กันซักแค่ใหน ก็เท่านั้นแหละ คนที่จะรู้จักมันก็มีแค่น้อยนิด ปิ๊ดปิ๋ว กระจ้อยหร้อย
สำหรับผมแล้ว นาย pandagroup หรือ joblovenuk ก็เป็นเพียงแค่ เศษสวะ ชั้นต่ำกระจอกเหลือเกิน เหมือนกับกระดาษชำระที่ใช้กันในห้องสุขาน่ะ 
|
|
|
|
![]() |
|
น่าขำจริงๆ
|
ผมอ่ะนะ ถ้าจะต่อกร ขอความกรุณาไปเชิญปูชนียบุคคล ระดับ ศิลปินแห่งชาติ มาหน่อยนะครับ ระดับนั้นพอสูสีกันได้ครับ ก็เคยปะทะฝีปากกันมาแล้ว ระดับหางแถว หรือพวกสัมภเวสี ขอร้องครับ สงสาร ไม่อยากรังแกเด็กครับ อิอิ
อ่านแล้ว รู้สึกน่าขำจริงๆ พวกจำอวดมาอีกแระ แหวะตุ๋ยทุเรศจริงๆเลย นาย pandagroup นี่ โง่แล้วไม่เจียม " โง่แล้วอวดฉลาด เหอะๆ "
เจ้ากบในกะลา มีสมองเท่าเมล็ดถั่วเขียว ปัญญาเท่าหางอึ่ง เศษสวะจริงๆ
อย่างเจ้าของกระทู้อ่ะน่ะ ผมว่า ต่อกร กับ เด็กอนุบาล หรือ ควาย , กระบือ หรือ สุกร จึงจะเหมาะสม มีความสมน้ำสมเนื้อที่สุดครับ 
|
|
|
|
![]() |
|
อืมคนละชั้นกัน
|
นึกๆอยู่ว่า ถ้าผมแทคทีมกับคุณมาเวอริค ( เห็นชื่อนี้แล้วนึกถึงหนังเมล กิ๊บสัน ทุกที ) เค้าจะว่าผมรังแกเด็กแว๊นท์หรือเปล่าล่ะเนี่ย มันคนละชั้นกันเกินไปหน่อย
อืมมันคนละชั้นกันเกินไปจริงๆน่ะ เพราะคนอื่นเค้า ระดับผู้ใหญ่กันทั้งนั้นครับ
มีแต่ " โง่ดักดาน " แบบนาย pandagroup คงเทียบชั้นได้ก็แค่ ชั้นอนุบาล เท่านั้นแหละ ความคิดอ่านของเจ้าของกระทู้ ดูแล้วเทียบเท่าเด็กอนุบาล ครับ
ห่างชั้นกับผู้ใหญ่เกินไปจริงๆครับ หนูน้อย pandagroup ( เด็กอนุบาลโข่ง )
อ่อนหัดเกินไป กระดูกคนละเบอร์ กับผู้ใหญ่เค้าครับ เจ้าสุกรน้อยๆ , หมูตู้ ที่ชื่อนาย pandagroup อิอิ .... รอให้โตก่อนน๊ะครับหนูน้อย panda
|
|
|
|
![]() |
|
|
เด็กๆสมัยนี้นะ น่าจะไปเข้าคอร์สวิชาภาษาไทยให้มันแตกฉานหน่อยนะครับ คิดจะด่าใครต้องด่าแบบผู้ดี ด่าแบบผู้มีการศึกษา ไม่ใช่โดดเรียนๆวันๆเอาไปซ่องสุมตามร้านเน็ท ร้านเกมส์ หรือตามแหล่งอโคจร แบบนี้จะเอาความรู้ ความฉลาดที่ใหนมาสู้กับคนอื่นเขาไม่ได้ วันๆคิดจะเพ้อฝัน ปลื้มแต่หนังอย่างอวตาร ก็เอาเหอะครับ มันไม่ได้ทำให้ฉลาดขึ้นมาหรอก อ้อ ศุกร์นี้มั้ง รู้สึกหนังปาล์มทอง เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ เข้าฉายที่ เอมโพเรียมนะครับ หัดไปเปิดหูเปิดตา ดูหนังที่มันฉลาดๆ ซะบ้าง จะได้เปิดสมองนะครับ มาแว้นๆแถวนี้ เห็นแล้วอนาถใจครับ
อนาถใจทั้งระบอบการศึกษาที่น้องๆเรียนมา และอนาถใจแทนพ่อแม่ผู้ปกครองน้องๆด้วยนะครับ ที่ไม่มีเวลาอบรมสั่งสอนน้องๆ ให้แต่เงิน จนโตขึ้นมาเป็นวัยรุ่นที่แว้นๆ แล้วก็ ดูขาดแคลนความอบอุ่นซะขนาดนี้ พี่สมเพชน้องๆจริงๆครับ
อ้อ คุณน้องมาเวอริค สงสัยไม่ได้เล่นเฟสบุค เลยลองแอดไปแล้วไม่ได้แฮะ น่าเสียดาย แอ่ดเอ็มไป ไม่รู้ใช่***์หรือเปล่า ถ้าใช่ก็อาจจะได้คุยกันบ้างครับ เรื่องอายุมากน้อย หรือความเห็นไม่ตรงกัน สำหรับเรื่องหนังหรืออืนๆ มันเกิดขึ้นได้เสมอแหละ เพียงแค่เรารับฟังเหตุผลของกันและกัน ปรับตัวเข้าหาความแตกต่างกันให้ได้ มิตรภาพก็บังเกิดแล้วเนอะ อยากให้น้องๆแถวนี้ได้รู้จักขวนขวายหาความรู้ และปัญญาเหมือนอย่างน้องมาเวอริคจัง อิอิ
|
|
|
|
![]() |
|
กระดูกคนละเบอร์ครับ
|
นาย pandagroup นี่ถ้าไม่บ้า ก็ต้องโคตรรร โง่บรมแบบสุดๆจริงๆครับ
ตั้งกระทู้มาให้ คนเค้าด่ากันอยู่ได้ตั้งหลายหน้า เหมือนคนโรคจิต และ ปัญญาทึบ สมองช้าไม่ค่อยจะพัฒนา อีกต่างหาก อิอิ
ถ้าเปรียบเป็นนักมวย ก็เรียกว่ากระดูกคนละเบอร์ ห่างไกลกันลิบครับ อิอิ
คนอื่นเค้า ออกอาวุธ กันแต่ล่ะที โดนนาย pandagroup แบบเนื้อเน้นๆ กันทั้งนั้น หนักๆหน่วงๆ โดนกันแบบเต็มๆใบ .... อิอิ
แต่ นาย pandagroup ออกอาวุธไป ก็เหมือน จั่วลม ต่อยมั้วซั่ว ต่อยวืด ไม่โดนอะไรเลย ไม่โดนใครเลยซักคน
แต่ก็ยังขยันโชว์โง่ พยายามแถ มาให้คนเค้าด่ากันฟรีๆ อยู่ได้ตั้งหลายหน้าเน้อ เรียกว่า " โคตรโง่บรม " ได้ใจจริงๆ ขอนับถือในความโง่บริสุทธิ์ ของคุณพี่
|
|
|
|
![]() |
|
ข้อความของใคร
|
อิอิอิ นั่นน่ะซิ แล้วเหตุใดคุณจึงจะมาพยายามสรุปเอาเองว่า เหตุการณ์อย่างในหนัง Avatar จะไม่มีอยู่จริงล่ะ
ขอโต้แย้งด้วย ข้อความของคุณเองอีกรอบล่ะกัน
สิ่งที่คุณไม่เคยเจอ มันก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มี แน่นอนว่า มันอาจจะหาได้ยาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีจริง
( ข้อความของคุณเองน๊ะ ) ก็ยืนยันว่าเหตุการณ์อย่างในหนัง Avatar ก็น่าจะมีอยู่จริง เพียงแต่คนอย่างคุณ ยังไม่เคยพบน่ะ
โธ่เอ๋ย จอมแถ อคติเอนเอียง .... อิอิอิ
ก็โต้แย้งหักล้างด้วย ข้อความของนาย pandagroup เองนั่นแหละ 
|
|
|
|
![]() |
|
นี่ก็ด้วย
|
ผมขอเปรียบเทียบต่อยอด ดังต่อไปนี้ครับ
หนังเรื่อง Avatar ที่นาย pandagroup เขียนติ และ ดูถูก ว่าบทหนังซ้ำซาก โดยมีโครงเรื่องหลักๆไปละม้ายคล้ายคลึง หรือ ใกล้เคียงกับ ในหนังเรื่อง Dances with Wolves ...
และ หนังเรื่อง Sherlock Holmes ที่นาย pandagroup ชื่นชม ว่าบทหนังดี ....ซึ่งก็มีโครงเรื่องหลักๆไปละม้ายคล้ายคลึง ใกล้เคียงกับ ในหนังเรื่อง The Da Vinci Code และ Angels & Demons และ เปาบุ้นจิ้น กับ จั่นเจา และ หนังฝรั่งแนวตำรวจสืบสวนสอบสวนอีก มากมายหลายเรื่องเยอะแยะไปหมด ....
สรุปแล้ว ระหว่างหนังเรื่อง Sherlock Holmes ที่เจ้าของกระทู้ ชื่นชอบว่า บทหนังดี กับ หนังเรื่อง Avatar ที่นายคนนี้ ดูถูก
ตกลงเรื่องใหนกันแน่ ที่น้ำเน่าซ้ำซากกว่ากันละงิ 
|
|
|
|
![]() |
|
mommiiiii
|
เราชอบที่ลูกตาโตเวลาเค้าดูหนังเรื่องนี้ หรือเรื่องไหนไหน ทุกอย่างในชีวิตมีทั้งดีไม่ดี มีความสุขที่ได้ดูอวตารค่ะ มีความสุขที่เห็นลูกได้ลิ้มรสความสุขที่มนุษย์เราควรได้เรียนรู้ ขอบคุณที่สร้างมาให้ดู
|
|
|
|
![]() |
|
นี่ก็เช่นกัน
|
ข้อความของนาย pandagroup
หนังรัก ก็มีเนื้อหาวนเวียนไปมาแบบนี้แหละครับ จะว่าไปแล้วหนังทุกแนวในโลก ถ้าไม่ใช่หนังแนวทดลอง หรือหนังอาร์ต ก็ไม่มีทางหลุดกรอบไปได้มากกว่านี้แหละครับ ถ้าดูหนังมาจนโชกโชน ก็คงจะพอเดาทางออก คำถามก็คือ ซ้ำซากแล้วทำได้ดีพอหรือเปล่าเท่านั้น แน่นอนว่า ถ้าไม่ได้ดู ย่อมไม่สามารถจะตัดสินได้ !!
ก็ใช่ยังไงล่ะ ผมขอโต้แย้งโดยใช้หลักเหตุผล จากข้อความของคุณ นั่นแหละ จากที่คุณได้แสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ดูถูก และมีอคติต่อหนัง Avatar ว่าบทหนังซ้ำซาก โครงเรื่องหลักๆไปมีส่วนคล้ายคลึง หนังบางเรื่องในอดีตเมื่อ เกือบ 20 ปี ที่แล้วที่ผ่านมา ... ก็นานโขอยู่ หุหุหุ
ทว่าถึงแม้จะซ้ำซากไปบ้าง แต่หนังเค้าก็ทำออกมาได้ ดีเลิศยอดเยี่ยม นิครับ
ผู้คนทั่วโลก ถึงได้ชื่นชอบ แห่ไปดูกันจนหนังทำเงินทำรายได้กันแบบถล่มทลาย และก็ได้กลายเป็น หนังทำเงินอันดับ 1 ของโลกยังไงล่ะ
เกรดหนังที่แท้จริงของหนัง Avatar คือ 5 ดาวครับ  
|
|
|
|
![]() |
|
|