หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีซีแอลโชว์ศักยภาพการแสดงผลสีในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 23, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทีซีแอลตอกย้ำศักยภาพการแสดงผลสีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนให้กับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์

บุกเบิกเทคโนโลยีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดี และหน่วยประมวลผลเอไอพีคิวที่ยกระดับการรับชมภาพยนตร์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการแสดงผลมากกว่าหนึ่งพันล้านสี

ทีซีแอล (TCL) แบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก และแบรนด์ทีวีขนาด 98 นิ้วอันดับ 1 เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เห็นความมีชีวิตชีวาผ่านหน้าจอ ด้วยสารพัดสีสันที่คมชัดของเฉดสีมากกว่าหนึ่งพันล้านสี ด้วยเทคโนโลยียกระดับการแสดงผลสีอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ ซี ซีรีส์ (TV C Series) ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาในปี 2566 นอกจากนี้ ทีซีแอลยังเป็นผู้สนับสนุนพื้นที่จัดแสดงจากฝั่งจีน (China Pavilion) ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ประจำปี 2566 ในช่วงต้นเดือนนี้อีกด้วย โดยตอกย้ำถึงพลังของภาพยนตร์ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ชม เมื่อผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลภาพอันยอดเยี่ยมและการถ่ายทอดสีที่แม่นยำ ทำให้ภาพยนตร์ดูราวกับมีชีวิตขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่ง

ข้อมูลจากรายงานการตลาดอุปกรณ์แสดงผลทั่วโลกประจำปี 2566[1] (Global Display Device Market Report 2023) เผยว่า ตลาดอุปกรณ์แสดงผลทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 1.9511 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยได้อานิสงส์จากความต้องการเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลขั้นสูงที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพการแสดงผลภาพที่เหนือกว่า ความคมชัดที่ดีกว่า และการแสดงผลสีที่แม่นยำยิ่งกว่า เมื่อรวมเข้ากับไฟแบ็คไลท์แบบมินิแอลอีดี (Mini LED) และการอัพสเกลจากเอไอพีคิว (AiPQ) ทำให้ทีซีแอลยกระดับคุณภาพของภาพที่แสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีที่หลากหลาย

เทคโนโลยีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดีสำหรับประสบการณ์การรับชมภาพที่สดใส

ทีซีแอลนับเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมหากเป็นเรื่องของเทคโนโลยีมินิแอลอีดีและคิวแอลอีดี (QLED) ซึ่งช่วยนำเสนอคุณภาพของภาพและประสิทธิภาพการแสดงผลสีที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับจอแอลซีดี (LCD) แบบดั้งเดิม ด้วยระดับความสว่างที่เพิ่มขึ้นซึ่งช่วยสร้างความคอนทราสต์ได้ในระดับสูงและแม่นยำ ความสม่ำเสมอที่ดียิ่งขึ้น และการถ่ายทอดสีที่โดดเด่น

ผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ ซี ซีรีส์เต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงทีวีระดับพรีเมียม TCL C845 Mini LED TV, QLED 4K TV C745 และทีวี QLED 4K TV C645 ทั้งหมดนี้ล้วนติดตั้งเทคโนโลยีควอนตัม ดอท (Quantum Dot) ที่ขึ้นชื่อในด้านการมีช่วงสีและระดับสีที่ดีกว่าจอแอลซีดีทั่วไป โดยมีสีมากกว่าหนึ่งพันล้านสีเพื่อการฉายภาพที่ดูสมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์

นอกจากนี้ โทรทัศน์ ซี ซีรีส์ยังมีหน่วยประมวลผลอัจฉริยะเอไอพีคิว 3.0 (AiPQ Processor 3.0) ซึ่งมีอัลกอริทึมเฉพาะสำหรับการแสดงผลสีที่รู้จักกันในชื่อ เอไอ-คัลเลอร์ (Ai-COLOR) ซึ่งสามารถรับภาพได้ราวกับดวงตาของมนุษย์และถ่ายทอดภาพดังกล่าวออกมาผ่านการปรับองค์ประกอบต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วยระดับสี ความอิ่มตัว และความคอนทราสต์

การเป็นพันธมิตรกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของทีซีแอลในการนำประสบการณ์การรับชมในโรงภาพยนตร์มาสู่ทุกบ้านของผู้ชม

ทีซีแอลเข้าใจถึงพลังในการสร้างความการเปลี่ยนแปลงของภาพยนตร์ และความสำคัญของการแสดงผลสีที่แม่นยำในระดับสูงที่มีต่อการจัดโทนและไทม์เฟรมของแต่ละฉากเพื่อให้ผู้ชมเชื่อในสิ่งที่เห็นอย่างแท้จริง ก่อนหน้านี้ในเดือนนี้ ทีซีแอลเป็นผู้สนับสนุนให้กับพื้นที่จัดแสดงจากฝั่งจีนในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ 2566 ซึ่งเป็นการพิสูจน์ถึงความทุ่มเทที่จะนำเสนอประสบการณ์การรับชมที่ชวนดื่มด่ำที่สุด ซึ่งทีซีแอลภูมิใจนำเสนอแก่ผู้ชมทั่วโลกด้วยศักยภาพของผลิตภัณฑ์ชุดโฮมเธียเตอร์ที่เทียบชั้นจอโรงภาพยนตร์ได้

เพื่อสัมผัสประสบการณ์การชมภาพยนตร์อย่างแท้จริง ผลิตภัณฑ์หน้าจอรุ่นเอ็กซ์แอลคอลเล็กชัน (XL Collection) ของทีซีแอล ซึ่งมีตั้งแต่ขนาด 65 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว รับประกันประสบการณ์การรับชมที่ดื่มด่ำราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์โดยไม่พลาดแม้รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อนั่งชมห่างจากหน้าจอทีวีขนาด 98 นิ้วประมาณ 3 เมตร ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับมุมมอง 60 องศาแบบเดียวกับการรับชมหน้าจอจากระยะ 30 เมตรจากที่นั่งแถวกลางของโรงภาพยนตร์

ยกระดับประสบการณ์การรับชมด้วยการสัมผัสกับโลกแห่งสีสันไม่รู้จบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรทัศน์ทีซีแอล ซี ซีรีส์ ซึ่งจะออกสู่ตลาดทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

*ฟังก์ชันและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ/ภูมิภาค

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของทีซีแอลได้ที่ https://www.tcl.com

[1] https://www.prnewswire.com/news-releases/global-display-device-market-report-2023-sector-is-expected-to-reach-195-11-billion-by-2028-at-a-cagr-of-4-8-301822600.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม