หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยและบีแคชกระชับความร่วมมือ  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 23, 12:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยและบีแคชกระชับความร่วมมือ มุ่งขยายการเข้าถึงบริการทางการเงินในบังกลาเทศ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

หัวเว่ย (Huawei) และบีแคช (bKash) พร้อมกระชับความร่วมมือในบังกลาเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างทั่วถึง และช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นมีส่วนร่วมและได้รับประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศ บีแคช ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการทำธุรกรรมผ่านระบบเครือข่ายมือถือรายใหญ่ที่สุดของบังกลาเทศ ให้บริการทางการเงินผ่านมือถือแก่ผู้คน 68 ล้านคน และให้บริการแก่ทุกครอบครัวในบังกลาเทศ โดยหัวเว่ยพร้อมยกระดับบริการของบีแคชด้วยโซลูชันการเงินดิจิทัลที่ล้ำสมัย

สำหรับการดำเนินการก้าวต่อไป คุณพาน จุนเฟิง (Pan Junfeng) ประธานของหัวเว่ยภูมิภาคเอเชียใต้และซีอีโอของหัวเว่ยบังกลาเทศ และคุณคามัล ควอเดียร์ (Kamal Quadir) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบีแคช ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ที่หัวเว่ย บังกลาเทศ อคาเดมี (Huawei Bangladesh Academy) เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2566 ในกรุงธากา

คุณคามัล ควอเดียร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบีแคช กล่าวในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หัวข้อ "สมาร์ตฟินเทค: เพื่อการเข้าถึง นวัตกรรม และสร้างแรงบันดาลใจสู่บังกลาเทศ" (Smart Fintech: Inclusive. Innovative. Inspiring Bangladesh) โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้

คุณคามัล กล่าวว่า "บริการทางการเงินที่ครบครันและทั่วถึงเป็นส่วนหนึ่งในหัวใจหลักของบีแคช นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 เมื่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 เกิดขึ้น เราได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อสร้างระบบนิเวศทางการเงินดิจิทัลและก้าวสู่การเป็นชาติอัจฉริยะ (Smart Nation) ความพยายามร่วมกันของบีแคชและหัวเว่ยมีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันการเข้าถึงบริการทางการเงินและขจัดความยากจน เพื่อใช้โซลูชันล้ำสมัยบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG)"

หัวเว่ยพัฒนาผลิตภัณฑ์ฟินเทค (FinTech) อย่างต่อเนื่อง และนำแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นไปใช้ในกว่า 30 ตลาดทั่วเอเชียและแอฟริกา โดยรวมแล้ว โซลูชันฟินเทคของหัวเว่ยมีผู้ใช้งานมากกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก

คุณพาน จุนเฟิง ประธานของหัวเว่ยภูมิภาคเอเชียใต้และซีอีโอของหัวเว่ยบังกลาเทศ เปิดเผยว่า ความร่วมมือที่แน่นแฟ้นระหว่างหัวเว่ยกับบีแคชในบังกลาเทศ มีเป้าหมายเพื่อผลักดันความเท่าเทียมทางดิจิทัลในประเทศ

คุณพาน กล่าวว่า "หัวเว่ยได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับบีแคชมาตั้งแต่ปี 2560 เพื่อทำให้บริการทางการเงินผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MFS) เป็นรูปแบบดิจิทัลด้วยแพลตฟอร์มโมบายล์มันนี (Mobile Money) ชั้นนำ แพลตฟอร์มดังกล่าวให้บริการต่าง ๆ เช่น กระเป๋าเงินดิจิทัล (e-wallet) และสินเชื่อนาโน (Nano-loan) นำความครอบคลุมทางการเงินและนวัตกรรมมาสู่ชุมชนท้องถิ่น สำหรับก้าวต่อไปนั้น เราจะร่วมมือกันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมอำนาจและช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นในบังกลาเทศสามารถใช้ประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อการพัฒนา ผมเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรของเราจะผลักดันการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในบังกลาเทศ ซึ่งจะเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นในเรื่องของการเข้าถึงบริการทางการเงินให้กับประเทศตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ ในภูมิภาค"

คุณซาร์เดอร์ เอ็ม อซาดุซซามาน (Sarder M Asaduzzaman) ผู้ช่วยผู้แทนประจำโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Development Programme) กล่าวที่งานโดยเน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมของบริการทางการเงินผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อพัฒนาและบรรลุเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืนว่า "ความคิดริเริ่มในการใช้สมาร์ตฟินเทคส่งเสริมการเข้าถึง นวัตกรรม และสร้างแรงบันดาลใจสู่บังกลาเทศ มีความสำคัญและให้ข้อมูลเชิงลึกมากมาย ผมเชื่อว่าทั้งหัวเว่ยและบีแคชเห็นตรงกันและกำลังดำเนินการในเรื่องนี้ ซึ่งการเป็นพันธมิตรของทั้งสองฝ่ายจะช่วยสนับสนุนความคิดริเริ่มเรื่องนี้ทั้งหมด"

คุณซูซาน ไวซ์ (Susan Vize) เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) สำนักงานธากา กล่าวว่า "การพัฒนาที่ยั่งยืนคือเป้าหมายสุดท้าย เป็นสิ่งที่เราต้องการไปให้ถึงในคริสต์ทศวรรษ 2030 เราอยู่บนเส้นทางนี้แล้ว และความร่วมมือด้านสมาร์ตฟินเทคนี้จะเป็นพาหนะนำพาเราไปสู่จุดนั้น"


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2044363/MOU_JPG.jpg

คำบรรยายภาพ - ตัวแทนจากหัวเว่ยบังกลาเทศและบีแคชลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม