หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โอเพนไลต์เปิดตัวโมดูเลเตอร์ 224G InP  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 23, 07:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โมดูเลเตอร์ตัวใหม่เพิ่มความเร็วและขยายขนาดสู่ 224G/? สำหรับการใช้งานความเร็วสูงในอนาคต

โอเพนไลต์ (OpenLight) ประกาศว่า บริษัทได้พัฒนาและสาธิตโมดูเลเตอร์ที่ใช้ 224G InP อย่างประสบความสำเร็จ และจะพร้อมใช้งานสำหรับแพลตฟอร์ม PH18DA ของบริษัททาวเวอร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของวงจรรวมโฟโตนิกส์ (PIC) ที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบ โอเพนไลต์ขยายความเร็วของโมดูเลเตอร์ PAM4 และสาธิตแผนภาพดวงตา PAM4 224G

โมดูเลเตอร์ 224G ใหม่นี้ผสานรวมเข้ากับ PIC สาธิตด้วยเลเซอร์แบบผสมรวมที่มาในตัวและส่วนประกอบโฟโตนิกส์ซิลิคอนที่จำเป็นอื่น ๆ เพื่อให้สามารถส่งสัญญาณได้เต็มรูปแบบ การประดิษฐ์ส่วนประกอบเหล่านี้บนแพลตฟอร์ม SiPh ที่ต่างกันช่วยให้ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น ลดความซับซ้อนในการผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพอย่างมีนัยสำคัญ

ลูกค้าดาต้าคอม (Datacom) สามารถขยายการออกแบบดาต้าคอม DR และ FR แบบหลายเลนเป็น 224G ต่อความยาวคลื่น เพิ่มความเร็วโดยรวมเป็นสองเท่าโดยไม่ต้องเพิ่มต้นทุน PIC

"โมดูเลเตอร์ใหม่นี้เพิ่มความเร็วของทุก ๆ PIC เป็นสองเท่า" ดร.อดัม คาร์เตอร์ (Adam Carter) ซีอีโอของโอเพนไลต์กล่าว "ตัวอย่างเช่น PIC แบบ 800G DR8 ของเราที่เพิ่งเปิดตัวไปสามารถกลายเป็น PIC แบบ 1.6T (8x200G) ได้ หรือ PIC แบบ 400G DR4 สามารถกลายเป็น 800G แบบสี่เลนได้ ข้อเสนอล่าสุดของเราช่วยให้ลูกค้าดาต้าคอมไม่เพียงแต่เตรียมพร้อมสำหรับอนาคตเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการความเร็วในการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย"

"การเป็นหุ้นส่วนของเรากับโอเพนไลต์ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้ากระบวนการซิลิคอนโฟโตนิกส์ของเราทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง" ดร. มาร์โก รากาเนลลี (Marco Racanelli) รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจแอนะล็อก จากบริษัท ทาวเวอร์ เซมิคอนดักเตอร์ กล่าว "เทคโนโลยีของโอเพนไลต์ผ่านทาวเวอร์ เซมิคอนดักเตอร์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถดำเนินการ 224G บนแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์ และได้รับประโยชน์เช่นเดียวกันกับเลเซอร์บนชิปและอัตราขยายทางแสงโดยไม่ต้องใช้เลเซอร์แยกต่างหากและวิธีการต่อพ่วงที่มีค่าใช้จ่ายสูง"

"การกล้ำสัญญาณ 200G เป็นส่วนสำคัญและเป็นเส้นทางสำคัญสู่การส่งมอบความเร็วอีเทอร์เน็ตรุ่นถัดไปโดยอิงจาก 200G/เลน" จิม ทีโอโดราส (Jim Theodoras) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของเอชจีเจนนูอีน (HGGenuine) ประจำสหรัฐกล่าว "นี่ไม่ใช่แค่โมดูเลเตอร์ 200G แต่ยังมีอยู่ในวงจรรวมโฟโตนิกส์แบบไฮบริด อีเทอร์เน็ตรุ่นต่อไปไม่สามารถส่งได้ตามกำลังและความหนาแน่นที่ลูกค้าดาต้าคอมร้องขอหากไม่มีวงจรรวมโฟโตนิกส์ และเรายินดีที่จะเป็นพันธมิตรกับโอเพนไลต์บนเทคโนโลยี PIC ชั้นนำของอุตสาหกรรม ซึ่งไม่เพียงแต่จะสามารถใช้งาน 1.6T ได้ในปัจจุบัน แต่ยังรวมถึง 3.2T ในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย"

"ในขณะที่ความต้องการอัตราข้อมูลที่สูงขึ้นยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้จึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น" ซาเมห์ บูเจลบีน (Sameh Boujelbene) รองประธานฝ่ายศูนย์ข้อมูลและการวิจัยตลาดสวิตช์อีเทอร์เน็ตแคมปัสของเดลล์โอโร กรุ๊ป (Dell'Oro Group) กล่าว "การเชื่อมโยงออปติคัล 200G/แชนแนล จะมีความสำคัญอย่างยิ่งในการนำการเชื่อมโยงออปติคัล 1.6Tb และ 3.2Tb ที่ความหนาแน่นและการใช้พลังงานที่เหมาะสม ควบคู่ไปกับการเปิดตัวซีเรียลไลเซอร์ - ดีซีเรียลไลเซอร์ (SerDes) รุ่นต่อไปสำหรับใช้ในสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย เพื่อรองรับการปรับขนาดแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานระบบคลาวด์ AI/ML และการประมวลผลประสิทธิภาพสูง"

โอเพนไลต์กำลังเสนอแพ็คเกจการเข้าถึงล่วงหน้าสำหรับโมดูเลเตอร์ 224G ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถเริ่มออกแบบ PIC ตามข้อเสนอโมดูเลเตอร์ล่าสุด กระบวนการประเมินจะพร้อมให้บริการในปลายปีนี้เพื่อให้ลูกค้าสามารถทดสอบโมดูเลเตอร์ 224G ของโอเพนไลต์ได้

ติดต่อโอเพนไลต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาและความพร้อมใช้งานตัวอย่างระดับแผงวงจรได้ที่ info@openlightphotonics.com

เกี่ยวกับ โอเพนไลต์
โอเพนไลต์ (OpenLight) สั่งสมประสบการณ์หลายสิบปีในการออกแบบโฟโตนิกส์ ทีมผู้บริหารและวิศวกรของเรานำเสนอแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อยกระดับประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความน่าเชื่อถือของการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานด้านโทรคมนาคม การสื่อสารข้อมูล ไลดาร์ การดูแลสุขภาพ การประมวลผลประสิทธิภาพสูง ปัญญาประดิษฐ์ และการประมวลผลด้วยแสง โอเพนไลต์ครอบครองสิทธิบัตรมากกว่า 200 ฉบับ และได้นำโซลูชันออปติคอลมาใช้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งทำให้เกิดเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีสำนักงานสาขาในซิลิคอนแวลลีย์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.openlightphotonics.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม