หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซลการ์ดและซีโฟร์วีจับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 23, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซลการ์ด แอลแอลซี (Celgard, LLC) หรือเซลการ์ด บริษัทในเครือของโพลีพอร์ อินเตอร์เนชันแนล แอลพี (Polypore International, LP) หรือโพลีพอร์ มีความยินดีในการประกาศว่า บริษัทฯ ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์กับบริษัทเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอย่างซีโฟร์วี (C4V) เพื่อเดินหน้าพัฒนาเซลล์แบตเตอรี่แรงดันสูงแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูง

เซลการ์ดและซีโฟร์วีจะร่วมพัฒนาโซลูชันแผ่นกั้นสำหรับตลาดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ที่ปรับให้เหมาะกับวัสดุแคโทดโลหะฟอสเฟตผสมลิเธียมแร่ชีวภาพ (BM-LMP) แรงดันสูงของซีโฟร์วี ความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการคู่ค้าซัพพลายเชน (Supply Chain Partner) ของซีโฟร์วี เพื่อหาความต้องการของอุตสาหกรรมแบตเตอรี่ และนำโซลูชันออกสู่ตลาด แผ่นกั้นแบบเมมเบรนของเซลการ์ด (Celgard(R)) ที่พัฒนาขึ้นในความร่วมมือนี้ คาดว่าจะเข้าถึงโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในเครือซีโฟร์วีได้ทั้งหมด นวัตกรรมแผ่นกั้นของเซลการ์ดสามารถรองรับฐานการผลิตเซลล์ที่ผลิตเซลล์มากกว่า 150 GWh ที่วางแผนไว้สำหรับปี 2573 ได้ ฐานการผลิตเซลล์เหล่านี้ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา อินเดีย และออสเตรเลีย และขณะนี้ยังมีโรงงานอีกหลายแห่งที่กำลังพัฒนาด้วย เซลการ์ดเป็นสมาชิกที่ผ่านการรับรองรายหนึ่งในโครงการคู่ค้าซัพพลายเชนของซีโฟร์วี ด้วยแผ่นกั้นเซลการ์ดชุดปัจจุบัน

สเตฟาน ไรท์นาร์ทซ์ (Stefan Reinartz) รองประธานฝ่ายรถขับเคลื่อนไฟฟ้า (EDV) ลิเธียมไอออน และธุรกิจระบบกักเก็บพลังงาน (ESS) ของเซลการ์ด กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีอย่างซีโฟร์วี เพื่อพัฒนาแผ่นกั้นแบตเตอรี่แบบแห้งแบรนด์เซลการ์ด และพัฒนาโซลูชันที่มีความล้ำหน้าสำหรับเซลล์แบตเตอรี่ BM-LMP ร่วมกับพวกเขา ซีโฟร์วีได้พิสูจน์แล้วถึงความสามารถในการผลิตแบตเตอรี่ที่มีความแม่นยำสูงอย่างรวดเร็ว การผนึกกำลังครั้งนี้จะปูทางไปสู่นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จะทำให้เซลล์ส่งออกพลังงานสูงมีราคาไม่แพงสำหรับผู้ที่ต้องการอย่างเร่งด่วน"

อาซาฮี คาเซ (Asahi Kasei) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของโพลีพอร์ อาจสนับสนุนกลุ่มการผลิตเซลล์ของซีโฟร์วีด้วย ซึ่งใช้เทคโนโลยีและซัพพลายเออร์เดียวกัน ทำให้บรรดาผู้รับจ้างผลิต (OEM) มีแหล่งเซลล์และแบตเตอรี่ที่แข็งแกร่ง โดยได้รับผลกระทบจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมและปัญหาระดับภูมิภาคลดลง อาซาฮี คาเซ มองเห็นโอกาสในการนำฐานการผลิตที่มีความหลากหลายในระดับสากลมาใช้ เพื่อสนับสนุนความต้องการด้านซัพพลายเชน BM-LMP ทั่วโลก ในเรื่องพลาสติกและวัสดุกันความร้อน

การผลิตเซลล์ BM-LMP จากกลุ่มการผลิตเซลล์ของซีโฟร์วี เริ่มขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2565 กลุ่มการผลิตที่มีอยู่สามแห่งนี้คาดว่าจะขยายต่อไป จนเป็นโรงงานกิกะแฟคตอรี่รวม 10 แห่งภายในปี 2573 เซลล์แบตเตอรี่แรงดันสูง BM-LMP มีวงจรชีวิตที่ยาวนานและชาร์จได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้โคบอลต์หรือนิกเกิล ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงเมื่อเกิดปฏิกิริยาที่มีการคายความร้อนสูง (thermal runaway) และความไม่แน่นอนในการจัดหาวัตถุดิบขององค์ประกอบเหล่านี้

เกี่ยวกับเซลการ์ดและโพลีพอร์

เซลการ์ด (Celgard) มีความเชี่ยวชาญในด้านเมมเบรนที่มีรูพรุนขนาดเล็ก (microporous membrane) ด้วยวิธีแห้งแบบเคลือบและแบบไม่เคลือบและไม่มีตัวทำละลาย โดยแผ่นเมมเบรนเหล่านี้ถูกใช้เป็นแผ่นกั้นซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เทคโนโลยีแผ่นกั้นแบตเตอรี่ของเซลการ์ดมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานพิเศษอื่น ๆ

เซลการ์ด แอลแอลซี เป็นบริษัทในเครือของโพลีพอร์ อินเตอร์เนชันแนล แอลพี (Polypore International, LP) ซึ่งเป็นบริษัทของอาซาฮี คาเซ (Asahi Kasei)

โพลีพอร์เป็นบริษัทระดับโลกที่มีโรงงานอยู่ใน 9 ประเทศ โดยมีความชำนาญในการผลิตเมมเบรนแบบรูพรุนขนาดเล็กซึ่งใช้ในยานยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและที่ไม่ใช่ระบบไฟฟ้า ระบบกักเก็บพลังงาน และการใช้งานพิเศษ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.celgard.com และ www.polypore.com

เกี่ยวกับซีโฟร์วี

ซีโฟร์วี (C4V) เป็นบริษัทเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดยมีความเชี่ยวชาญในการเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่และการออกแบบโรงงานกิกะแฟคตอรี่ครบวงจร การค้นพบของซีโฟร์วีช่วยยืดอายุแบตเตอรี่และประสิทธิภาพการชาร์จได้อย่างมาก ขณะที่การออกแบบโรงงานกิกะแฟคตอรี่ช่วยให้ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่พัฒนาระบบนิเวศการผลิตภายในประเทศให้แข็งแกร่งได้อย่างรวดเร็ว ซีโฟร์วีประสานงานกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมด้านวัตถุดิบ วัสดุสิ้นเปลือง และอุปกรณ์ เพื่อนำแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดออกสู่ตลาด โดยเทคโนโลยีจัดเก็บพลังงานที่ล้ำหน้าของซีโฟร์วี ยังช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกไปสู่การใช้พลังงานไฟฟ้าด้วย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2009083/Celgard_C4V_PR_Image_Final.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1881744/Celgard_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม