หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: MQDC เปิดตัว ‘Cloud 11’ ภายใต้แนวคิด ‘Empowering Creators’  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 23, 17:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
MQDC เปิดตัว ‘Cloud 11’ ภายใต้แนวคิด ‘Empowering Creators’ ปั้นเป็นฮับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ใหญ่ที่สุดในเอเซีย สร้าง Innovation Clusters ในพื้นที่สุขุมวิทใต้ ให้เป็นย่านสำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม พร้อมร่วมผลักดันให้วัฒนธรรมไทยเป็น Soft Power อวดสายตาประชาคมโลก


Cloud 11 (คลาวด์ อีเลฟเว่น ) จับเทรนด์ Creator Economy ด้วยแนวคิด “Empowering Creators” ให้เป็นฮับของคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่สานฝันอาชีพและธุรกิจด้านสร้างสรรค์คอนเทนต์ ก้าวสู่การเป็นหนึ่งใน Innovation Cluster ของย่านนวัตกรรมสุขุมวิทใต้ โดยจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ทรูดิจิทัลพาร์ค (West) สุขุมวิท 101

เทคโนโลยีและนวัตกรรม เป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญของเศรษฐกิจโลก และยังเป็นตัวผลักดันให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ เติบโตแบบก้าวกระโดด โดยอุตสาหกรรมบันเทิงและการสร้างสรรค์คอนเทนต์ เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เช่น มีการนำ AI สร้างสรรค์คอนเทนต์ หรือการใช้แพล็ตฟอร์มกระจายคอนเทนต์ไปสู่ผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ ประเทศไทยมีจุดแข็งด้านอุตสาหกรรมคอนเทนต์ โดยเฉพาะคอนเท้นต์ด้านวัฒนธรรมที่มีความโดดเด่น และเป็นสารตั้งต้นที่สำคัญในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ อีกทั้งยังมีบุคลากรที่มีศักยภาพเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันทรัพยากรเหล่านี้ยังกระจัดกระจาย และยังไม่ได้มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้อย่างเต็มที่

Cloud 11 จะทำหน้าที่เป็นฟันเฟืองเชื่อมต่อ Ecosystem สร้างสรรค์คอนเทนต์ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็น Hub ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สามารถพัฒนาศักยภาพของครีเอเตอร์ ด้วยบุคลากรที่เก่ง มีแหล่งเรียนรู้ เงินลงทุน และโอกาส ยังเป็น Gateway ที่จะทำให้ครีเอเตอร์คนไทยร่วมกันผลักดันให้วัฒนธรรมที่โดดเด่นของไทยเป็น Soft Power หรือพลังทางวัฒนธรรมไปสู่ประชาคมโลกได้ และช่วยสามารถสร้างความชื่นชอบ หรือ Brand Love ในวัฒนธรรมไทยได้อีกด้วย


MQDC ดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นในปรัชญา ‘For All Well-being’ มุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของทุกสรรพสิ่งให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน ทุกโครงการที่ MQDC พัฒนาจะต้องสร้างประโยชน์ให้ชุมชนรอบข้าง สังคม และประเทศ ด้วยการนำองค์ความรู้ รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในการกำหนดแนวทางการพัฒนาโครงการที่สอดคล้องไปกับนโยบายการพัฒนาประเทศ

ทั้งนี้ MQDC จึงลงทุนพัฒนาโครงการ Cloud 11 ไปพร้อม ๆ กับการสร้าง Innovation Clusters ในย่านนวัตกรรมสุขุมวิทใต้ ให้เป็นย่านสำหรับคนรุ่นใหม่ เพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรม และเป็นย่านที่เชื่อมโยงไปยังเขตเศรษฐกิจพิเศษตะวันออกซึ่งเป็นพื้นที่ศักยภาพยิ่งขึ้นไปในอนาคต

Cloud 11 เป็นส่วนหนึ่งของย่านนวัตกรรม “Bangkok Cyber Tech District” เป็นศูนย์รวมระบบนิเวศการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุด ผ่านการผนึกกำลังพันธมิตรจากทั้งระดับโลกและในประเทศไทย ถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นฮับของครีเอเตอร์และอุตสาหกรรมคอนเทนต์โดยเฉพาะ เป็นที่มอบทั้งแรงบันดาลใจ องค์ความรู้ และโอกาสในการพัฒนาต่อยอดให้แก่ครีเอเตอร์ ผู้ประกอบการด้านคอนเทนต์ และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ภายใต้แนวคิด “Empowering Creators”

ทั้งนี้ มีเป้าหมายที่สำคัญ 3 ประการได้
1. Content Creation Ecosystem : ระบบนิเวศการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ครบถ้วนและสมบูรณ์ที่สุด
2. Virtual – Physical Bridge : สะพานที่จะนำครีเอเตอร์ไทยสู่เวทีระดับโลก ผ่านเทคโนโลยีเชื่อมโลกจริงกับโลกเสมือน Web3
3. Inclusive Progress : การโอบกอดความแตกต่างอย่างเท่าเทียม


ภายในโครงการ Cloud 11 มี 7 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ Creative Office & Studio Space, Hybrid Retail, Smart Hotel และ Lifestyle Hotel, Education, Cultural และ Public Space บนพื้นที่ 27 ไร่ พื้นที่ใช้สอยกว่า 2.54 แสนตารางเมตร โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 4/2567
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Cloud 11  MQDC  True Digital Park  ทรูดิจิทัลพาร์ค  สุขุมวิท 101  นวัตกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม